นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  นางร้ายที่รัก

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: บอย ปกรณ์ ประกบ คิม คิมเบอร์ลี ใน "นางร้ายที่รัก"

  พิมพ์ชนกแก้ตัวกับเนตรกมลอย่างไม่เต็มเสียงนักว่าตนกับสายธารเคยเป็นเพื่อนบ้านกันตอนเด็ก พอครอบครัวเธอย้ายไปก็ไม่เจอกันอีก จนมาเห็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ ...พิมพ์ชนกพยายามกลั้นเสียงเครือไว้ เนตรกมลแปลกใจแต่ไม่ติดใจสงสัยแปรเปลี่ยนเป็นเข้าใจ

  “น้ำไม่มีญาติที่ไหน เนตรกับน้องชายก็เลยช่วยจัดงานศพให้...นี่พิพัฒน์ น้องชายเนตร เป็นแฟนกับน้ำจ้ะ”

  พิพัฒน์ยกมือไหว้ก่อนจะเล่าว่าพ่อกับแม่สายธารเสียไปหลายปีแล้ว เนตรกมลเสริมว่าทั้งสองวางแผนจะแต่งงานกันหลังจากพิพัฒน์จบปริญญาตรี แต่ก็มาเกิดเรื่องเสียก่อน เนตรกมลเศร้าจนพูดไม่ออก พิพัฒน์กุมมือปลอบใจพี่สาวเพราะเธอรักสายธารเหมือนน้องสาว ทั้งสองตั้งใจว่าจะเก็บกระดูกของสายธารไว้ร้อยวันก่อนไปลอยอังคาร ทันใด...พิมพ์ชนกได้ยินเสียงสายธารเรียก จึงหันมองไปรอบๆ พิพัฒน์แปลกใจกับท่าทางของเธอ พิมพ์ชนกรีบขอตัวกลับ

  พิพัฒน์บอกเนตรกมลว่าเพื่อนพี่ท่าทางแปลกๆ เนตรกมลเองก็แปลกใจไม่คิดว่าพิมพ์ชนกจะรู้จักกับสายธาร เพราะเธอไม่ค่อยจะสนิทสนมกับใคร พิพัฒน์ครุ่นคิดอะไรบางอย่าง

  ชาร์ลีขับรถไปมองพิมพ์ชนกที่นั่งร้องไห้มาตลอดทางอย่างสงสารและเห็นใจ...ในคืนนั้น พิมพ์ชนกนอนฝันร้ายทั้งคืน เหมือนมีคนมาปาดน้ำตาให้ พอลืมตาขึ้นมาไม่พบใครก็ลุกไปเข้าห้องน้ำ ขณะที่กำลังล้างมือ เสียงประตูห้องน้ำค่อยๆเปิดกว้างออก แล้วน้ำที่ไหลออกจากก๊อกก็กลายเป็นเลือดแดงฉานทะลักออกมามากมาย พิมพ์ชนกตกใจวิ่งหนีออกมา เหลียวหน้าเหลียวหลังด้วยความหวาดกลัว ทำให้สะดุดเท้าตัวเองล้มลง เสียงสายธารเรียก...พี่พิมพ์ดังขึ้นใกล้มาก

  พอหันมองแทบช็อกเพราะใบหน้าสายธารปรากฏขึ้นชิดใกล้ เสียงเธอบอกว่า...ช่วยน้ำด้วย ช่วยด้วย... พิมพ์ชนกสะดุ้งเพราะเสียงโทรศัพท์มือถือดังขึ้น จึงตื่นจากภวังค์ เห็นเบอร์ไม่คุ้นแต่ก็รับสาย ปลายสายกล่าว “ผมพิพัฒน์...น้องชายพี่เนตรครับ”

  “ตอนนี้เป็นเวลาพักผ่อนของพี่” พิมพ์ชนกตัดบทจะวางสาย พิพัฒน์รีบแทรก

  “น้ำไม่ได้ฆ่าตัวตาย น้ำถูกฆาตกรรม...”...เท่านั้นพิมพ์ชนกก็ตกใจไม่คาดคิด

  ทั้งสองนัดคุยกันที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งซึ่งไม่มีคนพลุกพล่าน พิพัฒน์บอกกับพิมพ์ชนกด้วยน้ำเสียงขมขื่นว่า “ผมไม่กล้าบอกพี่พิมพ์ในงานศพ เพราะเป็นห่วงความรู้สึกของพี่เนตร...น้ำเป็นผู้หญิงไซด์ไลน์...ตอนแรกที่รู้ความจริงผมก็รับไม่ได้ แต่เพราะรัก ผมให้อภัยน้ำ เราตกลงจะแต่งงานกันเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่”

  พิมพ์ชนกตกใจมากตั้งใจฟังพิพัฒน์เล่าด้วยสีหน้าเจ็บปวด “น้ำอยากเลิกทำงานสกปรก แต่นายดนัยกับนายสมภพ สองพี่น้องเจ้าพ่อในวงการบันเทิงที่เคยใช้บริการน้ำบ่อยๆ ไม่ยอมและขู่เอาชีวิตน้ำ...น้ำมีคลิปเสียงที่ถูกนายสมภพขู่ฆ่า และคลิปเสียงที่นายดนัยนัดให้ไปเจอเป็นครั้งสุดท้าย ถ้าน้ำไม่ไป มันจะแฉรูปโป๊ของน้ำที่เคยบังคับถ่ายเก็บไว้”

  พิมพ์ชนกเดินคุยกับพิพัฒน์ไปก็ถามเขาถึงคลิปนั่นอยู่ที่ไหน เขาเล่าว่ามือถือที่อัดหายไปหลังจากสายธารเสียชีวิต ตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ตนมั่นใจว่าดนัยกับสมภพร่วมมือกันฆ่าเธอ และที่ตนไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับตำรวจเพราะไม่มีหลักฐาน เกรงจะเสียชื่อเสียงพี่สาว

  “ที่ผมเล่าให้พี่ฟังเพราะน้ำคงสำคัญกับพี่มาก ถึงทำให้ดาราดังอย่างพี่มาร่วมงานศพ”

  พิมพ์ชนกนิ่งอึ้ง ไม่อยากให้พิพัฒน์รู้ถึงความสัมพันธ์แท้จริงของตนกับสายธารเท่าไหร่ ทั้งสองไม่รู้สึกเลยว่ากำลังมีคนแอบมองทั้งสองอยู่...หลังจากแยกกันไป พิมพ์ชนกเดินครุ่นคิดถึงเรื่องราวที่พิพัฒน์เล่า กำลังจะข้ามถนนไปขึ้นรถที่จอดอยู่โดยมีชาร์ลีนั่งรอบนรถ ทันใด...ก็มีรถแล่นมาด้วยความเร็ว แล้วเบรกเสียงดังสนั่น พิมพ์ชนกหันมองตกตะลึงร้องกรี๊ดทรุดลงกับพื้น

  คนขับรถลงจากรถมาประคองเธอให้ลุกเพราะรถยังไม่ทันชน พอพิมพ์ชนกเงยมองเห็นว่าเป็นนทีก็โวยวายลั่นว่าเขาขับรถชนตน ชาร์ลีวิ่งมาถึงโล่งอกที่พิมพ์ชนกไม่เป็นอะไร...นทีเถียงกับพิมพ์ชนกว่ารถแค่เกือบชน

  “ประมาทแล้วไม่ยอมรับผิด” พิมพ์ชนกโวยวาย

  นทีโต้ว่าเธอข้ามถนนไม่ดูรถ ศาสตราตามลงมาช่วยปรามนทีให้พูดจาดีๆ นทีสวน “ผู้หญิงแบบนี้ พูดดีไปก็เท่านั้น”

  พิมพ์ชนกตวาด งั้นก็ไม่ต้องพูด แล้วเปิดกระเป๋าควานกุญแจออกมาเดินไปกรีดรถนทีเป็นตัวอักษร P “ปากเสีย นิสัยแย่ ต้องเจอแบบนี้”

  นทีปราดเข้าล็อกตัวเธอด้วยความตกใจ พิมพ์ชนกดิ้นรนหันมาทุบตีเขา พร้อมกับร้องตะโกนว่าตำรวจทำร้ายประชาชน นทีเอ็ดเสียงกร้าวให้เธอหยุดทุบตี เธอกลับยิ่งร้องดังขึ้น

  นทีโกรธจัดตะเบ็งเสียง “ถ้าคุณไม่หยุด ผมจูบ!”

  พิมพ์ชนกชะงักยกมือค้างด้วยความกลัว นทีหัวเราะเยาะ “คิดว่าผมจะจูบคุณลงเหรอ” พิมพ์ชนกโกรธผลักอกเขาสุดแรง นทีจ้องหน้าไม่ยอมแพ้ ศาสตราเห็นท่าไม่ดีรีบเข้ามาขอโทษแทนนที แล้วถามพิมพ์ชนกเจ็บตรงไหนบ้างตนจะพาไปโรงพยาบาล นทีโวยจะขอโทษทำไมในเมื่อตนโดนเธอกรีดรถ พิมพ์ชนกเยาะ “เมื่อกี้ฉันเจ็บใจ แต่ตอนนี้สะใจละ”

  ว่าแล้วพิมพ์ชนกก็สะบัดหน้าเดินไปขึ้นรถตัวเอง ชาร์ลีวิ่งตามไปขับรถ...ห่างออกมาคนร้ายที่ตามพิมพ์ชนกกำหมัดแน่นด้วยความเจ็บใจที่ไม่มีโอกาสเล่นงานเธอ

  ooooooo

  กลับถึงบ้านพัก นทีหงุดหงิดไม่หายที่โดนพิมพ์ชนกกรีดรถ ศาสตรากลับมีท่าทีเพ้อฝันถึงแต่เธอ จนนทีต้องตบหน้าเบาๆ เรียกสติ แล้วโวยเราเป็นญาติกันกลับไปเข้าข้างคนอื่น ศาสตราโทษนทีขับรถประมาทจริง นทีเซ็งที่ญาติเป็นไปได้ขนาดนี้

  ขณะเดียวกัน พิมพ์ชนกเล่าเรื่องสายธารให้ชาร์ลีฟัง ว่า พ่อแม่บุญธรรมสายธารย้ายที่อยู่ตนจึงติดต่อเธอไม่ได้ ชาร์ลียังข้องใจทำไมเด็กเรียบร้อยอย่างสายธารถึงต้องขายตัว

  และแล้วคืนนั้นพิมพ์ชนกก็ฝันเห็นเรื่องราวในอดีตของสายธาร ว่าเธอถูกพ่อแม่บุญธรรมบังคับให้ขายตัว ถ้าเธอขัดขืนก็โดนทำร้ายทุบตี...พิมพ์ชนกสะดุ้งตื่น นึกถึงคำบอกเล่าของพิพัฒน์ที่เล่าว่า สายธารหลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์เพราะพ่อแม่บุญธรรมหนีเจ้าหนี้พนันไปอยู่ชายแดน แต่ไม่นานก็ถูกฆ่าตายทั้งคู่ พิมพ์ชนกครุ่นคิดโทษตัวเองที่ไม่ดูแลน้องให้ดี

  รุ่งเช้า พิมพ์ชนกมาบอกชาร์ลีว่า ตนจะเข้าไปตีสนิทกับดนัยและสมภพเพื่อหาหลักฐานเอาผิดทั้งสองคน แต่ชาร์ลีไม่เห็นด้วย “คุณดนัยกับคุณสมภพมีอิทธิพล

  มากในวงการบันเทิง มันเสี่ยงทั้งหน้าที่การงานและความปลอดภัยของพิมพ์”

  “พิมพ์สร้างชื่อเสียงในวงการเพื่อรอให้น้ำติดต่อมา แต่วันนี้พิมพ์จะใช้ชื่อเสียงของตัวเองเรียกร้องความยุติธรรมให้น้ำ” ชาร์ลีจะอ้าปากแย้งแต่พิมพ์ชนกยืนกรานว่าตัดสินใจแล้ว

  เสียงสายธารแว่วมาว่า...อันตราย พิมพ์ชนกชะงักแต่ก็หยุดเธอไม่ได้ หลังจากนั้น พิมพ์ชนกมาพบดนัยที่บริษัท เธอมาในชุดเซ็กซี่ทำทีเอากระเช้าผลไม้มาสวัสดี ดนัยมองเธออย่างพึงพอใจ พิมพ์ชนกมองการตกแต่งห้องทำงานของเขาแล้วเปรย ดูเรียบง่ายสวนทางกับวงการมายาที่เต็มไปด้วยกิเลสตัณหา ดนัยแย้งว่ามนุษย์คนไหนไม่มีกิเลสบ้าง

  “ถ้ากิเลสไม่เคยทำร้ายชีวิตใครก็คงพอจะให้อภัย”

  ดนัยรู้สึกว่าคำพูดของเธอแปลกๆ พิมพ์ชนกหัวเราะกลบเกลื่อนว่าแซวเล่น ดนัยยิ้ม “คุณพิมพ์ชนกน่ารักอารมณ์ดี ต่างจากฉายาที่สื่อตั้งให้เยอะเลย”

  ชาร์ลีซึ่งนั่งดูแมกกาซีนรออยู่ที่ล็อบบี้ แต่ในใจร้อนรนเป็นห่วงพิมพ์ชนก ทันใดเห็นมธุรสเดินเข้ามาก็ตกใจมาก เพราะเธอคือภรรยาของดนัย

  พิมพ์ชนกกำลังปั้นหน้ายิ้มแย้มฉอเลาะกับดนัย มธุรสเปิดประตูผางเข้ามา มองหน้าอย่างไม่พอใจก่อน “หมดธุระของเธอรึยัง”

  ดนัยหน้าเสีย พิมพ์ชนกยิ้มยั่วยวนยกมือไหว้ “พิมพ์รบกวนเวลาคุณดนัยมากแล้ว ขอตัวกลับก่อนนะคะ” ก่อนจะเชิดหน้าเดินสวนมธุรสออกไป

  ชาร์ลีชะเง้อรอพิมพ์ชนกอย่างกระวนกระวาย พอเห็นออกมาก็โล่งใจคิดว่าจะโดนแหกอกไปแล้ว พิมพ์ชนกไม่กลัวกลับสงสารมธุรสด้วยซ้ำที่มีสามีแบบดนัย ชาร์ลีขอให้หยุดทำแบบนี้ แต่พิมพ์ชนกบอกว่า ความยุติธรรมเท่านั้นที่หยุดตนได้

  ด้านดนัยต่อว่ามธุรสที่ไม่รู้จักเคาะประตูก่อน แต่เธอกลับถามสวนว่ากลัวตนเห็นอะไร ดนัยเฉไฉโวยว่าเธอวุ่นวายกับงานของตนมากไป มธุรสสวน เกรงว่าเรื่องงานจะกลายเป็นเรื่องส่วนตัว อย่าให้ตนรู้ว่ามีอะไรกับพิมพ์ชนก ตนเอาตายแน่ ดนัยหาว่าเธอคิดต่ำ มธุรสจ้องหน้า

  “ฉันพูดในสิ่งที่คุณทำ ตราบใดที่คุณไม่หยุดมั่วผู้หญิงพวกนี้ ฉันก็จะไม่หยุดเหมือนกัน”

  ooooooo

  วันต่อมา พิมพ์ชนกกำลังเข้าฉากกับเนตรกมล พอผู้กำกับสั่งคัต ก็มีทีมงานเอาช่อดอกไม้และผลไม้มากมายเข้ามาให้ บอกว่าอภินันทนาการจากดนัย ชาร์ลีแปลกใจทำไมถึงมากมายขนาดนี้ แล้วยังมีกล่องของขวัญที่มีชื่อพิมพ์ชนกมาวางไว้ที่กอง เข้าใจว่าเป็นของแฟนคลับ

  ดวงแขแกล้งพูดกับพิไลดังๆ “ผู้จัดเอาใจขนาดนี้ ไปทำตัวเร้าใจอะไรเขาล่ะ”

  พิมพ์ชนกไม่สนใจกลับบอกชาร์ลีให้เอาผลไม้ไปแจกทีมงาน พิไลเหน็บอีกว่าซื้อใจทีมงานโดยไม่ลงทุน เนตรกมลสงสารพิมพ์ชนกจะเข้าไปปลอบแต่พิษณุรั้งไว้อย่าไปยุ่ง...พิมพ์ชนกเดินเลี่ยงไปอย่างไม่สนใจ ถือกล่องของขวัญมาเปิดดู ทันทีที่เปิดก็ต้องตกใจ เพราะในกล่องเป็นตุ๊กตาหัวขาดร่องแร่งเลือดอาบ เธอปัดกล่องหล่นเห็นจดหมายเป็นตัวพิมพ์ว่า

  “หยุดแส่! ถ้าไม่อยากตาย!” พิมพ์ชนกหน้าเสีย

  ตัดสินใจเอาเรื่องเข้าแจ้งความ ชินกริชตรวจสอบกล่องของขวัญแล้วบอกพิมพ์ชนกว่าเป็นเพียงน้ำแดงไม่ใช่เลือด แล้วถามว่าเธอมีปัญหากับใครบ้างหรือเปล่าหรือแฟนคลับจะล้อเล่น

  “ขู่ฆ่ากันแบบนี้ ไม่มีใครสนุกหรอกสารวัตร”

  ชาร์ลีโวย

  ชินกริชจึงถามว่าสงสัยใครบ้าง ชาร์ลีจะเล่าแต่โดนพิมพ์ชนกหยิกที่ขาร้องลั่น ชินกริชถามเขาเป็นอะไร ชาร์ลีหน้าหงิกบอกว่าโดนนางพญามดกัด...ชินกริชถอนใจ

  “ถ้าไม่มีข้อมูลมากกว่านี้ ตำรวจคงทำได้แค่ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ผมจะให้ลูกน้องตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝงจากจดหมายฉบับนี้ แล้วจะแจ้งให้คุณพิมพ์ชนกทราบอีกที”

  “พิมพ์ชนกเป็นดาราที่สื่อให้ความสนใจมาก หวังว่าสารวัตรจะช่วยปิดเรื่องนี้เป็นความลับ” ชาร์ลีขอร้อง ชินกริชรับคำหนักแน่น

  พอเดินออกจากกองปราบ ชาร์ลีต่อว่าพิมพ์ชนกทำไมไม่ให้บอกเรื่องสายธาร พิมพ์ชนกตอบว่าต้องการสืบเรื่องนี้เองไม่อยากให้คนร้ายไหวตัวแล้วทำลายหลักฐาน ชาร์ลีติงว่านี่คือชีวิตจริงไม่ใช่การแสดง พิมพ์ชนกย้ำว่าสายธารสำคัญต่อตนมาก ชาร์ลีเข้าใจ พลันหันไปเห็นนทีก็กรี๊ดกร๊าด “คุณตำรวจสุดหล่อ!”

  นทีหันมามองอย่างแปลกใจก่อนจะเหน็บว่ามาเคลียร์เรื่องกรีดรถตนหรือ พิมพ์ชนกเชิดใส่แถมบอกว่าตนน่าจะเรียกค่าซ่อมรถที่ถูกยิง ค่าเสียเวลาและค่าทำขวัญมากกว่า

  “เชิญเจ๊เก็บแชร์ตามสบาย”

  “ใครเจ๊เก็บแชร์” พิมพ์ชนกไม่พอใจ

  นทีกวนใครร้อนตัวก็รับไป พิมพ์ชนกเดือด ชาร์ลีแอบขำ นทีจะเดินไป พิมพ์ชนกโพล่งขึ้น “ขอบคุณสำหรับสูทของคุณวันก่อน ฉันอยากได้ผ้าเช็ดเท้าผืนใหม่อยู่พอดี”

  ชาร์ลีละเหี่ยใจกับพิมพ์ชนกที่เดินเชิดไป จึงได้แต่โบกมือลานทีแล้ววิ่งตามเธอไป นทีเจ็บใจเข่นเขี้ยว “ยัยนางร้ายตัวแสบ...”

  ขึ้นรถได้ ชาร์ลีเห็นพิมพ์ชนกยิ้มกริ่มก็เหน็บ พอแกล้งคุณตำรวจได้ก็อารมณ์ดี เธอยอมรับว่าสะใจสุดๆ ชาร์ลีอ่อนใจที่เจอหน้ากันทีไรมีเรื่องทุกที หญิงสาวหาว่าเขาปากเสียก่อน แต่ชาร์ลีโต้ว่าทำไมโดนดวงแขกับพิไลเหน็บยังยอมได้ เธอกลับบอกว่า...คนละกรณีกัน ทันใด มีรถมอเตอร์ไซค์ขี่มาปาดหน้ารถที่ชาร์ลีขับจนตกใจหยุดรถใจหายใจคว่ำ

  ไม่ทันไรมอเตอร์ไซค์คันนั้นก็วกกลับมา ชาร์ลีตั้งใจจะลงไปโวยเพราะคิดว่าจะกลับมาเรียกค่าเสียหาย แต่คนขี่กลับแหวกเสื้อชักปืนออกมาเล็ง พิมพ์ชนกร้องลั่นเตือนชาร์ลี...ทั้งสองกอดกันกลม ทันใดก็มีเสียงแชะ... แต่ไม่มีกระสุน แสดงว่าเป็นการขู่ แล้วคนร้ายก็บิดเครื่องเสียงกระหึ่มก่อนจะออกรถไป ชาร์ลีและพิมพ์ชนกหน้าซีดเผือด

  จากเหตุนี้ชินกริชเรียกนทีเข้ามาพบ เพื่อมอบหมายหน้าที่ “ผมจะให้ผู้กองไปเป็นบอดี้การ์ดดูแลความปลอดภัยให้คุณพิมพ์ชนก”

  นทีตกใจ ชินกริชย้ำ จะต้องดูแลตลอด 24 ชั่วโมง คอยสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับคนร้ายที่ตามข่มขู่พิมพ์ชนก... นทีแย้งว่าเธออาจจะคิดไปเอง ชินกริชว่านั่นคือสิ่งที่เขาต้องหาคำตอบมารายงาน

  พอศาสตรารู้เรื่องก็ดีใจด้วยที่นทีจะได้ใกล้ชิดกับคนดังอย่างพิมพ์ชนก และเตือนให้เขาแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกัน นทีบ่นอุบยอมบุกน้ำลุยไฟยังดีกว่าไปตามเฝ้านางร้ายไฮโซ ทันใดอิงอรโทร.เข้ามา ศาสตรารีบบอก

  “ถ้าแกไม่รับสาย น้องอรก็จะโทร.มาหาฉันเพื่อขอสายแกอยู่ดี”

  “ฉันไม่รู้จะทำยังไงให้น้องอรเลิกยุ่งกับฉันสักที” นทีอ่อนใจ

  “บอดี้การ์ดของคุณพิมพ์ชนก เป็นข้ออ้างให้แกหลบหน้าน้องอรได้ดีที่สุด” ศาสตราแนะ

  นทีครุ่นคิดตาม...ในที่สุดชินกริชก็โทร.บอกชาร์ลีว่าได้ส่งนทีมาคอยคุ้มกัน ชาร์ลียิ้มกริ่ม บ่ายวันนั้น พิมพ์ชนกส่งข้อความไปขอบคุณดนัยที่ส่งผลไม้และช่อดอกไม้มาให้ เผอิญเขาอาบน้ำอยู่ มธุรสจึงกดอ่านข้อความ สร้างความเจ็บแค้นแก่เธอมาก

  ooooooo

  ในกองถ่าย ดวงแขกับพิไลนั่งรอคิวถ่ายอยู่ใต้ต้นไม้ด้วยความหงุดหงิด เบื่อหน่ายที่พวกตนมีคิวถ่ายบ่ายแต่ต้องมารอตั้งแต่เช้า ทำให้ดวงแขยิ่งเจ็บแค้นจะต้องทวงตำแหน่งนางร้ายเบอร์หนึ่งคืนจากพิมพ์ชนกให้จงได้ ไม่ทันไรมธุรสปรากฏตัวขึ้นด้วยสีหน้าท่าทางเอาเรื่องสุดๆ

  พิมพ์ชนกกำลังซ้อมคิวกับเนตรกมลและพิษณุ มธุรสปราดเข้ากระชากแขนให้เธอหมุนมาแล้วตบหน้า แต่พิมพ์ชนกหลบทัน ทุกคนในกองตกใจทำอะไรไม่ถูก มธุรสยังจับแขนพิมพ์ชนกไว้จะทำร้ายอีก ทันใดร่างกำยำของนทีก็ปราดเข้ามาจับข้อมือมธุรสไว้แล้วพลิกไพล่หลัง

  มธุรสร้องด้วยความเจ็บปวด นทีจึงปล่อยท่ามกลางความสงสัยของทุกคนว่าเขาเป็นใคร

  “อย่ามาแส่เรื่องของฉัน!” มธุรสตวาดนทีทันทีที่เป็นอิสระ

  นทีแสดงตัวว่าเป็นบอดี้การ์ดของพิมพ์ชนก เสียงฮือฮาดังอื้ออึง พิมพ์ชนกเองแปลกใจว่าตัวเองมีบอดี้การ์ดตั้งแต่เมื่อไหร่ มธุรสยังไม่หยุด ปรี่เข้าเล่นงานพิมพ์ชนกอีกครั้ง เนตรกมลพุ่งไปขวางจึงโดนฝ่ามือมธุรสเข้าอย่างจัง เซเสียหลักพลัดตกน้ำ ชาร์ลีกรี๊ดกร๊าด

  “ตายแล้ว...น้องเนตรตกน้ำ!”

  นทีรีบถอดสูทกระโดดลงไปช่วยทันที รวบตัวเธอประคองเข้าฝั่ง เนตรกมลรู้สึกประทับใจในตัวนทีอย่างมาก...กุหลาบผู้จัดการกองถ่ายรีบเอาผ้ามาห่มตัวเนตรกมลอย่างห่วงใย ชาร์ลีต้องมาเจรจากับมธุรสเพราะไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง

  “พิมพ์ชนกกับคุณดนัยเป็นแค่ลูกจ้างกับนายจ้างเท่านั้น”

  มธุรสยื่นคำขาดให้พิมพ์ชนกเลิกยุ่งกับดนัย แต่พิมพ์ชนกแย้งว่าตนปฏิเสธงานจากนายจ้างไม่ได้ มธุรสโวย “หล่อนร่ำรวยมหาศาล ไม่ทำงานก็มีเงินใช้ไปตลอดชาติ”

  “แต่ความภูมิใจมันต่างกัน” พิมพ์ชนกโต้

  มธุรสด่าว่า...หน้าด้าน แล้วปรี่จะเข้าตบแต่ต้องชะงักเมื่อร่างเปียกโชกของนทีเข้ามาขวาง พร้อมขู่ถ้าเธอไม่หยุดอย่าหาว่าตนไม่เตือน มธุรสโกรธมากชี้หน้าพิมพ์ชนกให้ระวังตัวไว้ให้ดีก่อนจะสะบัดหน้าเดินฉับๆ ฝ่าฝูงชนกลับ พิมพ์ชนกจ้องชาร์ลีเขม็งต้องการคำอธิบาย

  ดวงแขคิดแผนร้ายได้ดึงพิไลตามไปดักมธุรสก่อนจะขึ้นรถ...ทั้งสามไปนั่งร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ดวงแขกับพิไลตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จใส่ร้ายพิมพ์ชนกให้มธุรสฟังว่า เธอเป็นคนเจ้าเล่ห์ชอบใกล้ชิดนายทุนจนมีข่าวซุบซิบในวงการว่า...เธอใช้ตัวแลกงาน และพวกตนก็ถูกเธอแย่งบทนางร้ายไปหลายเรื่องแล้ว ดวงแขบีบน้ำตาป้อยๆ

  “แขทำงานด้วยความสามารถ แต่คงสู้เล่ห์เหลี่ยมของพิมพ์ชนกไม่ได้”

  “หล่อนสองคนมาบอกฉันทำไม” มธุรสเชิดหน้าวางท่าถาม

  “เราเห็นพิมพ์ชนกสนิทสนมกับคุณดนัย ก็เลยอยากจะช่วยเป็นหูเป็นตาให้คุณมธุรสค่ะ”

  สีหน้ามธุรสฉายแววไม่พอใจทันที ดวงแขกับพิไลแอบสบตากันยิ้มกริ่ม

  ooooooo

  นทียืนตัวเปียกโชก มีสูทพาดแขนไว้ข้างหนึ่ง พิมพ์ชนกปรายตามองอยู่ห่างๆ โวยชาร์ลีที่ไม่บอกว่าเขามาเป็นบอดี้การ์ดของตน ชาร์ลีอ้างว่านทีเป็นตำรวจมือดีที่สารวัตรชินกริชไว้ใจส่งมาดูแลความปลอดภัย เพราะไม่รู้ว่าจะเจออันตรายอะไรมากกว่าการข่มขู่อีก

  “พิมพ์ไม่ชอบผู้กองนที และไม่อยากให้เขารู้เรื่องที่เรากำลังตามสืบกันอยู่”

  “ถ้าพิมพ์ไม่ยอมรับผู้กองนทีเป็นบอดี้การ์ด เจ้ก็ไม่ยอมให้พิมพ์ตามหาตัวฆาตกรที่ฆ่าสายธาร...เล่นกับไฟ ชีวิตก็ไม่มีวันปลอดภัย ถ้าพิมพ์เป็นอะไรไป ทุกอย่างก็จบ แต่ฆาตกรตัวจริงจะยังลอยนวลต่อไป”

  พิมพ์ชนกครุ่นคิดก่อนจะต่อรองขอเปลี่ยนตัวบอดี้การ์ด ชาร์ลียืนกรานต้องผู้กองนทีเท่านั้น พิมพ์ชนกชั่งใจ “พิมพ์ยอมให้ผู้กองนทีมาเป็นบอดี้การ์ดก็ได้ แต่... ถ้าเขาทนพิมพ์ไม่ได้ ห้ามหาบอดี้การ์ดคนใหม่มาให้อีก”

  ชาร์ลีรู้ทันว่าเธอเจ้าเล่ห์ พิมพ์ชนกเชิดหน้ากำชับห้ามนทีรู้เรื่องสายธารเด็ดขาด ชาร์ลีจำต้องยอมก่อนจะเดินลั้นลาไปแจกแจงขั้นตอนการทำงานให้นทีฟัง

  ด้านเนตรกมลเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่เรียบร้อย พิษณุเตือนไม่อยากให้เธอเข้าไปยุ่งเรื่องฉาวๆของพิมพ์ชนก หญิงสาวโต้ว่าเขาเสพสื่อจนไม่เห็นตัวตนที่แท้จริงของพิมพ์ชนก

  “คนดีที่ไหนจะยุ่งกับสามีคนอื่นจนภรรยาเขาตามมาอาละวาดถึงกองถ่าย” พิษณุสวนแล้วต้องชะงักเมื่อเห็นพิมพ์ชนกเดินมา

  พิมพ์ชนกเข้ามาขอโทษเนตรกมลที่ตนเป็นต้นเหตุทำให้เธอเจ็บตัว เนตรกมลรีบบอกว่าตนเข้าใจและฝากขอบคุณนทีที่อุตส่าห์โดดน้ำไปช่วยตน

  พิมพ์ชนกพยักหน้าอย่างไม่ค่อยอยากพูดถึงนทีเท่าไหร่...เสียงกุหลาบบ่นเสียงดังว่าดวงแขกับไพลินหายไปไหนทั้งที่รู้ว่ามีคิวบ่าย

  หลังเลิกกองฟ้าเริ่มครึ้มฝนทำท่าจะตก ทีมงานเร่งเก็บของจ้าละหวั่น พิมพ์ชนกเปลี่ยนเสื้อผ้าเดินมาจะขึ้นรถ เห็นนทียืนเคร่งขรึมรอจึงเหลียวมองหาชาร์ลี นทีเอื้อนเอ่ย

  “คุณชาร์ลีบอกให้ผมขับรถไปส่งคุณที่บ้าน”

  “เจ้ไปไหน”

  “ไม่ใช่เรื่องที่ผมต้องรู้”

  พิมพ์ชนกโวยว่าเป็นหน้าที่ของบอดี้การ์ดที่ต้องรายงานทุกอย่างให้ตนรู้ นทีสวนตนไม่ใช่ลูกจ้าง มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเท่านั้น หญิงสาวปรี๊ดจะกรี๊ดใส่แต่ต้องระงับไว้เพราะไม่อยากให้ทีมงานในกองถ่ายตกใจเผอิญฝนโปรยปรายลงมาพิมพ์ชนกจึงให้นทีถอดสูทมาให้ตนใช้คลุมหัวกันฝน นทีโบ้ยให้เธอใช้กระเป๋าแบรนด์เนมของเธอเอง

  “หน้าที่คุณคือดูแลความปลอดภัยให้ฉัน ถ้าฉันเป็นหวัดตาย คุณจะรับผิดชอบไหม”

  นทีถอนใจก่อนยอมถอดสูทออกแล้วโยนไปคลุมหัวพิมพ์ชนก เธอโวยวายวิ่งตามเขาไป พอขึ้นนั่งที่เบาะหลังได้ พิมพ์ชนกก็ปาสูทใส่นทีที่เบาะหน้าแล้วสั่งให้ออกรถ นทีหมั่นไส้แกล้งออกรถกระชากจนเธอหน้าทิ่มแล้วหงายไปกระแทกเบาะ โดยอ้างว่ายังไม่ชินกับรถหรู แต่เธอไม่เชื่อ เขายักไหล่บอกแล้วแต่จะคิด...แต่ก็แอบยิ้มสะใจ

  พอมาถึงบ้านซึ่งใหญ่โตอย่างคฤหาสน์ พิมพ์ชนกเดินหงุดหงิดเข้าไปนั่งถอดรองเท้าเก็บเข้าตู้อย่างเป็นระเบียบด้วยตัวเอง นทีมองการกระทำของเธออดถามไม่ได้ว่าไม่มีแม่บ้านคอยปรนนิบัติหรือ หญิงสาวสะบัดเสียงพร้อมผายมือไล่ “เรื่องของฉัน...เชิญกลับไปได้แล้ว”

  “ผมรับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาเท่านั้น”

  “อย่าบอกนะว่าคุณจะตามมาเฝ้าฉันถึงในบ้าน”

  ชาร์ลีโผล่มาต้อนรับ “เฮลโล้ว...เวลคัมสู่โลกของพิมพ์ชนกจ้ะ”

  พิมพ์ชนกลุกขึ้นวีนทันทีที่ทิ้งตนไว้กับคนป่าเถื่อน ชาร์ลียิ้มกรุ้มกริ่ม “เถื่อนสิดีจะได้มีรสชาติ...เจ้รีบกลับมาบอกให้แม่บ้านจัดห้องหอรอรัก เอ๊ย! จัดห้องรอต้อนรับบอดี้การ์ดสุดหล่อ”

  “อะไรนะ!” พิมพ์ชนกตกใจ ชาร์ลีพูดซ้ำ เธอโวยวาย “พิมพ์ไม่ยอมให้ผู้กองนทีอยู่ที่นี่เด็ดขาด ไม่มีทาง!”

  สุดท้ายชาร์ลีก็พานทีมาที่ห้องพัก “ผู้กองศาสตราเอากระเป๋าเสื้อผ้าของผู้กองมาให้ตอนบ่าย แม่บ้านวางไว้ในห้องแล้ว ขาดเหลืออะไรก็บอกยัยพิมพ์นะจ๊ะ”

  นทีกล่าวขอบคุณก่อนจะเดินเข้าห้องปิดประตู พิมพ์ชนกลากตัวชาร์ลีออกมาเคลียร์ ว่าตนยอมให้นทีเป็นบอดี้การ์ดแต่ไม่ได้ยอมให้มาอยู่ที่บ้าน ชาร์ลีสวนจะให้บอดี้การ์ดไปเช้าเย็นกลับเหมือนพนักงานบริษัทได้อย่างไร

  “เจ้ก็รู้ว่าพิมพ์ไม่ชอบอยู่ร่วมบ้านกับใคร แต่ดันให้มานอนข้างห้องพิมพ์”

  “เพื่อความปลอดภัย...”

  “อันตรายมากกว่า!” พิมพ์ชนกสบถ

  ชาร์ลีเสนอจะยกเลิกบอดี้การ์ดก็ได้ แต่เรื่องสายธารก็ต้องยกเลิกด้วย พิมพ์ชนกหุบยิ้มหาว่าเขามัดมือชก งอนตุปัดตุป่องเดินไป นทีแอบฟังอยู่ในห้อง สงสัยว่าน้ำเป็นใคร

  ooooooo

  ตกดึก มธุรสหิ้วถุงช็อปปิ้งกลับมาอย่างอารมณ์ดี ดนัยต่อว่าทันทีที่เธอไปก่อกวนที่กองถ่าย มธุรสหาว่าพิมพ์ชนกคาบข่าวมาฟ้อง ดนัยแก้ตัวปกป้องจึงเกิดปากเสียงกันยกใหญ่ ดนัยบอกให้เธอเลิกทำตัวน่าเบื่อเสียที มธุรสโต้

  “เบื่อแล้วมาแต่งงานกับฉันทำไม เคยรู้ไหมว่าฉันต้องอายชาวบ้านเพราะความไม่รู้จักพอของคุณแค่ไหน” มธุรสโวยวายทุบตีดนัย

  ดนัยปัดป้องก่อนจะจับมือเธอไว้ได้ตอกกลับ “ผมเป็นอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว แต่คุณก็อยากแต่งงานกับผมจนตัวสั่น”

  มธุรสโกรธที่เขาดูถูก ดนัยผลักเธอออกแล้วจะเดินออกจากบ้าน มธุรสกรีดร้องให้เขากลับมา แต่เขาไม่สนใจไยดีสักนิด

  ดนัยมานั่งดื่มในคลับหรูระดับวีไอพี สมภพตามมานั่งดื่มเป็นเพื่อน เปรยว่า “ได้ภรรยาขาวีนแบบพี่รส ผมขอโสดไปจนตายดีกว่า...คราวนี้หึงใคร”

  พอดนัยเอ่ยชื่อพิมพ์ชนก สมภพรู้สึกตื่นเต้นที่พี่ชายจะเคลมนางร้ายสุดฮอตของวงการ ดนัยเอ็ดให้ให้เกียรติพิมพ์ชนกบ้าง สมภพยิ่งแปลกใจที่พี่ชายปกป้องเธอ อยากรู้เธอมีอะไรดี

  “แกไม่จำเป็นต้องรู้” ดนัยตัดบท

  “ปกติเราใช้ผู้หญิงร่วมกัน แล้วทำไม...”

  ดนัยกระแทกแก้วลงโต๊ะอย่างแรงโวย “ฉันเรียกแกมาเป็นเพื่อนดื่ม ไม่ได้ให้มาเซ้าซี้ถาม”

  “โกรธเมียแล้วอย่าพาลสิ เรียกสาวๆมาสร้างความกระชุ่มกระชวยกันดีกว่า”

  ดนัยบอกว่าตนอยากดื่มอย่างเดียว สมภพจึงเดินออกจากห้องวีไอพี นักร้องสาวสุดเซ็กซี่ขึ้นร้องเพลงขับกล่อมบนเวที ทำให้บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข มติเห็นสมภพก็ปรี่เข้าทักทายและเสนอเด็กใหม่ๆให้อย่างรู้ใจ...

  กลางดึก นทีลงมาตรวจตราความเรียบร้อยของบ้าน พลันเห็นเงาตะคุ่มๆมีผ้าคลุมหัวก้มๆเงยๆอยู่แถวตู้เย็น จึงย่องเข้าไปทางด้านหลัง แล้วส่งเสียง “แกเป็นใคร! ยกมือขึ้นแล้วหันมา”

  ร่างปริศนาหันรีหันขวางก่อนจะตัดสินใจวิ่งหนี นทีร้องบอกให้หยุด เมื่อไม่หยุดจึงกระโดดเข้ารวบตัวจนทั้งสองเสียหลักล้มกลิ้งไปด้วยกัน ผ้าคลุมหัวหลุดเผยให้เห็นพิมพ์ชนกมาส์กหน้าทองคำ ผมยาวสยายปรกหน้า ชายหนุ่มตกใจร้อง เฮ้ย! หญิงสาวร้องกรี๊ด!

  เสียงร้องของพิมพ์ชนกทำให้นทีรู้ว่าเป็นเธอ จึงเรียกให้เธอตั้งสติ พิมพ์ชนกนึกได้อายจนทำหน้าไม่ถูกเมื่อนทีเห็นหน้าตนตอนนี้...หลังจากนั้น พิมพ์ชนกดื่มน้ำด้วยความกระหาย นทีนั่งหัวเราะคิกคัก จนเธอต้องถามว่าหัวเราะอะไร

  “ผู้หญิงทุกคนไร้สาระเหมือนคุณรึเปล่า” นทีเอ่ยถาม

  “งานฉันต้องดูแลใบหน้าและรูปร่างเป็นอย่างดี จะให้ปล่อยตัวซกมกเหมือนคุณได้ไง”

  “ผมเป็นตำรวจ ไม่ใช่ดาราหน้ากล้องลงนะหน้าทองอย่างคุณ”

  “มาส์กหน้าทองคำบริสุทธิ์ย่ะ”

  นทีย้อนถามทำไมต้องเอาผ้าคลุมหัว พิมพ์ชนกบอกว่าไม่อยากให้เขาเห็นหน้า นทีบ่นดีนะที่ตนไม่ยิงม้ามทะลุเสียก่อน หญิงสาวสวนว่าบ้านตนมีสัญญาณกันขโมยรอบบ้าน ใครจะเข้ามาได้ นทีว่าเธอประมาท พิมพ์ชนกเชิดหน้าเดินขึ้นบ้าน นทีแหย่อย่าลืมล้างทองคำเปลวก่อนนอน ไม่อยากได้ยินเสียงเธอตื่นมาตกใจหน้าตัวเอง พิมพ์ชนกสะบัดหน้าเดินปึ่งๆบ่นอุบเจ็บใจ

  “อีตาผู้กองหน้าเต้าเจี้ยว ฉันจะทำให้คุณลาออกจากการเป็นบอดี้การ์ดให้ได้”

  ooooooo

  เช้าวันใหม่ อิงอรมาหานทีที่กองปราบ โวยที่ติดต่อเขาไม่ได้เลย ศาสตราหาข้อแก้ตัวให้ว่านทีรับภารกิจสำคัญ ต้องทำงานหนักอดหลับอดนอน กลับบ้านก็สลบเหมือด อิงอรจะไปต่อว่าพ่อที่ใช้งานนทีหนัก ศาสตรารีบปรามอ้างว่างานนี้เป็นภารกิจลับ ถ้าคนอื่นรู้ นทีจะโดนเล่นงาน

  ด้านนทียืนรอพิมพ์ชนกลงมาจากห้อง เธอแต่งตัวเฉิดฉายลงมาก็ถามหาชาร์ลี นทีบอกว่าเขาให้ไปเจอที่สตูดิโอเลย พิมพ์ชนกบ่นอุบ

  “อีกแล้ว สงสัยต้องหักเปอร์เซ็นต์ยัยเจ้ โทษฐานละทิ้งหน้าที่ผู้จัดการส่วนตัว” ว่าแล้วก็จะไปขึ้นรถ

  นทีท้วงให้ทานมื้อเช้าก่อน เธอบอกว่าไม่หิว เขาสวนแต่ตนต้องกิน ถ้าไม่กินอาหารเช้าจะไม่มีแรงขับรถ หญิงสาวตวัดสายตาจ้องอย่างรำคาญ...พิมพ์ชนกนั่งมองนทีทั้งกินข้าวต้มและดื่มกาแฟอย่างเคืองๆ เพราะเกรงจะไปทำงานสาย

  พอออกรถ พิมพ์ชนกสั่งให้นทีขับรถเร็วๆ แต่เขากลับใช้ความเร็วปกติ หญิงสาวโวยว่าตนไปทำงานก่อนเวลานัดเสมอ ชายหนุ่มรับรองตนไปถึงทันเวลาแน่และถ้าตนขับเร็วจนเกิดอันตรายตนก็จะโดนเจ้านายตำหนิ พิมพ์ชนกหงุดหงิดอยากจะบีบคอเขาเหลือหลาย...จนมาถึงหน้าสตูดิโอ พิมพ์ชนกลงจากรถบ่น “ทำไมต้องยอกย้อนฉันทุกเรื่อง”

  “คุณหาเรื่องผมมากกว่า” นทีโต้

  ทันใดมีรถตู้สีดำแล่นมาจอดข้างๆ แล้วคนในรถเปิดประตูเล็งปืนใส่พิมพ์ชนก นทีกระโดดหมุนตัวอย่างเท่เข้าคว้าตัวพิมพ์ชนกพุ่งหลบหลังพุ่มไม้ เธอร้องกรี๊ดลั่น...นทีชักปืนยิงใส่คนร้าย พวกมันรีบบึ่งรถหนี นทีวิ่งตามจะยิงใส่ก็พอดีรถกองถ่ายเลี้ยวมาขวางหน้า คนร้ายจึงหนีไปได้ นทีรีบโทร.บอกให้ศาสตราเช็กป้ายทะเบียนรถคนร้ายทันที

  ชาร์ลีตบอกใจหายใจคว่ำบอกพิมพ์ชนกว่านี่ไม่ใช่การขู่แล้ว เป็นการจะเอาชีวิตกันเลย พิมพ์ชนกเชื่อว่าคนร้ายต้องเป็นคนเดียวกับที่ฆ่าสายธาร ชาร์ลีไม่อยากให้เธอเสี่ยงชีวิตกับเรื่องนี้อีกแล้ว แต่เธอกลับบอกว่า ต่อให้ต้องแลกด้วยชีวิต ตนก็ต้องทวงความยุติธรรมให้สายธารให้ได้

  นทีเข้ามารายงาน “คนร้ายใช้ทะเบียนปลอมก่อเหตุ ผมให้ผู้กองศาสตราติดตามเบาะแสรถคนร้ายจากกล้องวงจรปิดบริเวณนี้เผื่อจะมีอะไรคืบหน้า”

  พิมพ์ชนกพยักหน้ารับรู้ นทีเห็นเธอหน้าซีดจึงถามจะกลับบ้านพักผ่อนไหม เธอไม่ยอมจะต้องทำงาน ชาร์ลีติงเรื่องใหญ่ขนาดนี้เจ้าของงานต้องเข้าใจ แต่เธอยืนยันจะทำงานต่อให้จบ

  “ดื้อที่สุดในจักรวาล” ชาร์ลีบ่น

  นทีมองพิมพ์ชนกซึ่งทำงานด้วยท่วงท่ากระฉับ กระเฉงอย่างทึ่งๆ...ในขณะเดียวกัน เนตรกมลพักอยู่บ้าน ทำขนมหวานให้พิพัฒน์กิน สองพี่น้องคุยกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน พิพัฒน์สงสัยว่าพิมพ์ชนกคงพยายามเข้าไปตีสนิทกับดนัย จึงทำให้มธุรสไม่พอใจตามมาราวี

  เสร็จจากทำงาน ดนัยแวะมาทักทายพิมพ์ชนก ทีมงานซุบซิบกันยกใหญ่ ดนัยอ้างว่ามาขอโทษแทนภรรยา พิมพ์ชนกยิ้มๆบอกว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ตนไม่ถือสา

  “แต่ถ้าข่าวแพร่ออกไปหนูพิมพ์ก็เสียชื่อ”

  “พิมพ์บริสุทธิ์ใจ แต่เราบังคับให้ทุกคนคิดเหมือนเราไม่ได้”

  ดนัยกุมมือพิมพ์ชนกแสดงความห่วงใย เธอค่อยๆดึงมือออก ไหว้ขอบคุณ แสร้งปั้นหน้าหวานหวังเข้าใกล้เขาให้มากขึ้น...นทีกระซิบถามชาร์ลีว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์กันขนาดไหน

  “แค่เจ้านายกับลูกน้อง”

  “คงเป็นเจ้านายที่ห่วงใยลูกน้องมาก ถึงได้มาหากันถึงสตูดิโอ”

  ชาร์ลีอึ้งตอบไม่ถูก พิมพ์ชนกเข้ามาขัดอยากรู้อะไรทำไมไม่ถามตน นทีบอกว่าตนถามตามหน้าที่เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ข่มขู่เธอ เพราะตนไม่รู้ว่าเธอสร้างศัตรูไว้ที่ไหนบ้าง หญิงสาวอึ้งเถียงไม่ออก

  ค่ำคืนนั้น พิมพ์ชนกฝันร้ายอีกว่าเธอนอนแช่น้ำในอ่างอาบน้ำ ครุ่นคิดเรื่องของสายธาร ที่ว่าถ้าหามือถือที่อัดคลิปเสียงเจอ ก็จะรู้ตัวฆาตกรที่ฆ่าสายธาร จู่ๆก็มีมือมากระชากเธอจมลงไปในฟองสบู่ เธอรู้สึกเหมือนจมอยู่ใต้บึงน้ำกว้างใหญ่ ดิ้นทุรนทุรายสะบัดตัวให้หลุดจากการเกาะกุมของมือขาวซีดนั่น เสียงสายธารเตือนให้...ระวัง...อันตราย...พิมพ์ชนกร้องเรียก...น้ำ...ลั่น

  นทีได้ยินเสียงสะดุ้งตื่นหยิบปืนใต้หมอนวิ่งออกมาเคาะเรียกพิมพ์ชนก ไม่รอช้าเขาไขกุญแจเข้าห้องเธอในทันที ได้ยินเสียงพิมพ์ชนกตะโกนในความมืดว่า “ใครทำร้ายน้ำ!”

  นทีรีบเปิดไฟหัวเตียงเห็นพิมพ์ชนกเหงื่อท่วมตัวนั่งหน้าซีดกอดเข่าอยู่ จึงเรียกให้เธอได้สติ พิมพ์ชนกตกใจว่าเขาเข้ามาในห้องได้อย่างไร นทีชูกุญแจสำรองให้ดู แล้วถามว่าน้ำเป็นใคร พิมพ์ชนกปัดว่าเป็นความฝันจำไม่ได้แล้วโวยวายไล่เขาออกไปจากห้อง พลันนึกได้ว่าตัวเองอยู่ในชุดนอนก็รีบดึงผ้ามาคลุมตัวปาหมอนไล่เขาให้ออกไป นทียอมล่าถอยออกมาแต่ก็บ่น

  “คนหวังดีเข้าไปช่วย จู่ๆก็เหวี่ยงวีนไล่ออกมา... เลือดลมไม่ปกติรึไง”

  ด้านพิมพ์ชนกนั่งคิดทบทวนเหตุการณ์ในฝันเมื่อครู่ ได้ยินเหมือนเสียงสายธารดังมาอีก

  “อันตราย....ระวัง....”

  พิมพ์ชนกรำพึงสงสัย “น้ำพยายามจะเตือนอะไร....”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.3 อานนท์ ได้เงื่อนไขจากยมทูต เริ่มภารกิจช่วยผี

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.3 อานนท์ ได้เงื่อนไขจากยมทูต เริ่มภารกิจช่วยผี
  25 ต.ค. 2564

  07:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์