นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางอาย

SHARE
  • หน้าที่

เรื่องย่อ...อภิรดี อโณทัย หรือ นาง ลูกสาวคนเดียวของ รัฐมนตรีเด่นชาติ และ เอมอร เด็กสาวแสนซน ผู้มีความคิดเป็นของตัวสูงจึงถูกพ่อกับแม่ส่งตัวมาเรียนที่ วิคตอเรีย คอนแวนต์ โรงเรียนคอนแวนต์ในรัฐปีนัง อภิรดี ได้พบกับ เรเวอร์เร้นท์มาเธอร์ หรือ คุณแม่อธิการ รวมถึง ซิสเตอร์ออเดรย์, ซิสเตอร์ปอนลีน, ซิสเตอร์มาการิต้า, ซิสเตอร์ฟรานซิส ผู้ซึ่งเป็นซิสเตอร์สุดโหดในโรงเรียน รวมถึง ซิสเตอร์เทเรซ่า ผู้ซึ่งเป็นคนรักเก่าของเด่นชาติ สมัยอดีตในโรงเรียนแห่งนี้ อภิรดี มีเพื่อนสนิทชื่อสินีนาฏ และยังมีเพื่อนในกลุ่มคือ มาเรีย, ฮองลัน, รุ่นพี่อย่าง จรรยา แต่ นาง ยังมีคู่อริเป็นแก๊งตัวท็อปของโรงเรียนคือ สายสุดา, มีนา, จอยคาม ซึ่ง สายสุดา เป็นหัวหน้าแก๊งชอบความโดดเด่นและเป็นที่หนึ่งจึงไม่ค่อยชอบ นาง จึงกลั่นแกล้ง สารพัด แต่คนอย่าง นาง ไม่เคย ยอมใคร งานนี้ตาต่อ ตา ฟันต่อฟัน นอกจากนี้ สายสุดา ยังเป็นน้องสาวของ ธนาธิป กงสุลไทยประจำปีนัง ที่มีหน้าที่เป็นผู้ปกครองคอยดูแลเด็กไทยของโรงเรียนนี้ ธนาธิป มีลุคที่เคร่งขรึมเนี้ยบเป็นผู้ใหญ่ ทำให้เป็นที่ปลาบปลื้มของเด็กนักเรียนรวมถึง สินีนาฏ

วันหนึ่ง สินีนาฏ ได้รับจดหมายจากทางบ้านว่าที่บ้านมีปัญหาด้านการเงินอาจทำให้เธอไม่ได้เรียนต่อ สินีนาฏ เสียใจมากถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย ธนาธิป ช่วยเหลือโดยอาสาเป็นผู้ปกครองส่งเสีย สินีนาฏ ให้เรียนต่อ นาง มีเรื่องทำให้ ธนาธิป ปวดหัวและต้องช่วยเหลืออยู่บ่อยๆ ทำให้ทั้งคู่ได้อยู่ใกล้ชิดกันเกิดความผูกพันขึ้นโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้ นาง ยังมีเพื่อนชายต่างโรง-เรียนที่มาแอบชอบ คือ คัมพล ลูกชายของ พิทักษ์ เพื่อนสนิทกับ เด่นชาติ พ่อของ นาง คัมพล มีพี่ชายชื่อ ชัยพงษ์ และ ทัศนัย ชัยพงษ์ เป็นผู้ชายอบอุ่นแอบชอบ สินีนาฏ ทั้งๆที่รู้ว่า สินีนาฏ ไม่ได้มีใจให้ กระทั่งจบการศึกษา ธนาธิป ใกล้ชิด นาง มากขึ้น แต่ เด่นชาติ จับให้ นาง หมั้นกับ ทัศนัย ลูกชายคนโตของ พิทักษ์ นาง เสียใจมาก ธนาธิป จึงไปหา เด่นชาติ และ เอมอร เพื่อยืนยันว่าเขารัก นาง ด้วยใจจริง สินีนาฏ เสียใจมากที่เพื่อนรัก รักกับธนาธิป แต่แล้วเธอได้รู้ว่าคนรักเธอมาตลอดนั่นก็คือ ชัยพงษ์ สุดท้าย ธนาธิป จะได้แต่งงานกับ นาง หรือไม่...ต้องติดตาม ร่วมด้วยนักแสดงคับคั่ง อาทิ จิตรภาณุ กลมแก้ว,จักริน ภูริพัฒน์, ไรวินทร์ ออง, พรรณปพร ศรีดุรงคธรรมพ์, อภัสริญญา แพมเบอร์เกอร์, อาริศา หอมกรุ่น, บุณฑรีก์ จิตรีงาม, ณัชพงศ์พล สุดดี, ภูวดล เวชวงศา, บุนณรงค์ ประเทพรัตน์, อัญชลี จงคดีกิจ, นนทิยา จิวบางป่า, โฉมฉาย ฉัตรวิไล, สโรชา วาทิตพันธ์, พุทธชาด พงศ์สุชาต, ศรัทธา ศรัทธาทิพย์, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ขวัญฤดี กลมกล่อม ฯลฯ ละคร “นางอาย” ออกอากาศ ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรกเสาร์ที่ 24 ก.ย.นี้ หาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แฟนละครเฮ "กระเช้าสีดา" พร้อมกลับมาออนแอร์ การันตีความแซ่บ 29 ก.ย.นี้

แฟนละครเฮ "กระเช้าสีดา" พร้อมกลับมาออนแอร์ การันตีความแซ่บ 29 ก.ย.นี้
16 ก.ย. 2564

12:09 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 19:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์