ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

นายฮ้อยทมิฬ

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่า-แอ็คชั่น
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • คำพูน บุญทวี
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • แพรพริมา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ธงชัย ประสงค์สันติ
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท พอดีคำ เอนเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ภัทรเดช สงวนความดี,ฝนทิพย์ วัชรตระกูล

นายฮ้อยทมิฬ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

จังหวัดสกลนคร ปี พ.ศ.2490...

ระหว่างที่นายฮ้อยเคนกับพวกต้อนฝูงควายผ่านทุ่งหินอันแห้งแล้ง ควายบางส่วนแตกฝูงทำให้สุบินกับสีโหต้องขี่ม้าไปต้อนกลับ อากาศร้อนจัดทำให้สุบินกระหายน้ำดื่มน้ำในกระบอกไม้ไผ่ของตัวเองจนเกลี้ยงต้องหันไปขอน้ำจากสีโหมาดื่ม ครั้นยกขึ้นซดกลับพบว่าน้ำมีเหลือแค่ก้นก็ไม่พอใจโวยวายเสียงลั่น

ตอนที่ 2

การเดินทางมาค้าควายครั้งนี้มีคนมากมาย ควายนับร้อยตัว เกวียนอีกหลายสิบเล่ม นายฮ้อยเคนจึงต้องแบ่งทั้งคนและควายออกเป็นหมู่ๆได้สามหมู่เพื่อง่ายต่อการจัดขบวนเดินทาง โดยแต่ละหมู่จะมีหัวหน้าซึ่งเขาแต่งตั้งไว้คอยดูแลรับผิดชอบหมู่นั้นๆ หมู่แรกสีโหเป็นหัวหน้า หมู่ที่สองให้สุบินเป็นหัวหน้าหมู่ที่สามเป็นขบวนเกวียนเสบียง มีอาจารย์เม้ากับบุญเพ็งเป็นคนคุม ครั้นเดินทางมาถึงป่าละเมาะใกล้บ้าน ดงลานก็บ่ายคล้อยแล้ว นายฮ้อยเคนจึงสั่งให้พักค้างแรมที่นี่ ผู้ช่วยโทนกับผู้ช่วยถึกช่วยกันจัดเวรยามโดยรอบเพื่อไม่ให้มีโจรหน้าไหนเข้ามาได้ ผู้ช่วยถึกไม่กลัวโจรกลัวผีปอบมากกว่า ร่ำลือกันว่าแถวนี้ผีปอบชุกชุม

ข่าวลือเรื่องนี้ทำให้ทุกคนหวาดกลัว โดยเฉพาะบุญเพ็งที่เจอซากไก่ถูกแทะเหลือแต่กระดูกก็หาว่าไก่ถูกผีปอบเล่นงาน นายฮ้อยเคนเห็นสภาพของไก่ยิ่งทำให้มั่นใจว่าไม่ใช่ผีปอบเพราะไก่ที่ถูกกินเป็นไก่ปรุงสุกแล้ว

ตอนที่ 3

เช้าตรู่วันถัดมา ขณะที่ชาวบ้านต่างเข้าแถวรอตักน้ำจากบ่อน้ำเพียงบ่อเดียวในหมู่บ้าน คำม่วนกับคำสร้อยพากันนินทา ให้ร้ายคำแก้วว่าโกหกหน้าตายปากบอกว่าเกลียดพี่เขยที่เป็นต้นเหตุให้พี่สาวตัวเองถูกฆ่า แต่เอาเข้าจริงนี่กลับเป็นเวลาที่เธอรอคอย พี่สาวตายไปไม่กี่วันก็จะเอาพี่เขยมาทำผัว

“ตอนยังบ่ตายมันกะจ้องแล้วจ้องอีก ตายไปแล้วจั่งซี่อีคำแก้วมันมักหลายตั่ว”

ตอนที่ 4

นายฮ้อยเคนไล่ตามจันดีจนทัน ทั้งคู่เปิดฉากต่อสู้กันไม่มีใครยอมใคร แต่เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บ จันดีจึงเป็นฝ่ายเสียเปรียบและพ่ายแพ้ถูกอัดสลบเหมือด นายฮ้อยเคนตัดเถาวัลย์จะมามัดตัวเขาเพื่อเอากลับ พลันเกิดลมพัดแรงราวกับจะมีพายุ นายฮ้อยเคนรับรู้ได้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ

นายฮ้อยผีในชุดสีดำทะมึนสวมหมวกปีกกว้างสีเดียวกับเสื้อ มีผ้าโพกหน้าเห็นเพียงลูกตาน่ากลัวก้าวมายืนท่ามกลางลมกระโชก นายฮ้อยเคนเห็นท่าไม่ดีหยิบมีดอาคมขึ้นมา ยังไม่ทันได้ใช้นายฮ้อยผีสะบัดมือดันอากาศกระแทกใส่ เขากระเด็นราวกับถูกมือยักษ์จับเหวี่ยง แล้วลากขาจันดีออกไป นายฮ้อยเคนมองเห็นด้านหลังของอีกฝ่ายก็ฉุกคิดถึงนายฮ้อยผีที่ฆ่าพ่อของตนเอง

เรื่องย่อละคร นายฮ้อยทมิฬ

‘พวกเฮาทั้งหลาย ถึงนาสิแห้ง ทำมาหากินสิลำบาก
มันก็บ่แม้นสิว่าฟ้าลงโทษผู้ใด
ความทุกข์มันผ่านมาเดี๋ยวก็ผ่านไป
แต่ย่ามใดถ้าพวกเฮาบ่ฮัก บ่สามัคคีกัน
ก็พวกเฮานี่แหละสิตายเพราะความเห็นแก่โตก่อน ’

อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ก่อนปี 2500 เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ความแห้งแล้ง ได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นจนทำให้ผืนดินแตกระแหง ความหวังเดียวที่จะผ่านพ้นความยากลำบาก ของชาวบ้านสว่างแดนดินจึงอยู่ที่ นายฮ้อยเคน (ภัทรเดช สงวนความดี) นายฮ้อยค้าควายที่มีชื่อเสียงมากผู้หนึ่งในแถบอีสาน นายฮ้อยเคนเป็นนายฮ้อยหนุ่มที่ผ่านการค้าควายมานับครั้งไม่ถ้วน กว่าจะได้ชื่อว่าเป็น ‘นายฮ้อย’ ต้องมีความชำนาญพาทัพควายเดินทางผ่านที่ๆแสนกันดาร ที่แห่งไหนมีโจรชุกชุมนายฮ้อยต้องรู้จัก หลบหลีกหรือรับมือ ที่ใดต้องผจญสิงสาราสัตว์นายฮ้อยก็ต้องพาทัพควายผ่านพ้นไปให้ถึงเมืองล่างให้ได้ นอกจากนั้นนายฮ้อยยังถูกนับถือว่าเป็นคนหนังเหนียว อยู่ยงคงกระพันชาตรี แม้งูเงี้ยวเขี้ยวขอที่มีพิษ ก็ไม่กล้าเข้าใกล้ ผีสางคางแดงไม่ว่าระดับไหนน้อยฮ้อยเป็นปราบได้หมด แม้เมื่อควายและลูกน้อง ทัพควายเจ็บป่วย นายฮ้อยก็มีความรอบรู้ใช้รากไม้สมุนไพร รักษาให้หายเป็นปลิดทิ้ง

แม้ว่าการค้าควายจะสามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำช่วยเหลือให้ชาวบ้านหลายคนไม่ต้องอยู่ยากเร้นแสนเข็ญ ท่ามกลางความแร้นแค้น แต่สำหรับ คำแพง (กรรณาภรณ์ พวงทอง) เมียของนายฮ้อยเคนกลับรู้สึกว่า เป็นการทำบาปที่ต้องพาควายไปขายให้เขาเชือดเขาฆ่า คำแพงจึงขอร้องให้นายฮ้อยเคนเลิกค้าควาย เพราะกลัวบาปกรรม นายฮ้อยเคนเห็นว่าคำแพงมีอาการป่วยกระเสาะกระแสะจึงรับปากว่าจะค้าควาย เป็นครั้งสุดท้าย แต่นายฮ้อยเคนก็ไม่สามารถกลับมาดูใจเมียรักได้ทันเวลา คำแพงตายจากไปโดยทิ้งให้ นายฮ้อยเคนต้องคอยดูแล คำแก้ว (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) น้องเมียนิสัยแก่นกะโหลก ชอบเอาแต่ใจตัวเอง เอาไว้ให้ นายฮ้อยเคนดูแล คำแก้วรักพี่สาวมากจึงมักแสดงความไม่พอใจทุกครั้งที่มีหญิงสาวมาแสดงตัวติดพันพี่เขย เพราะนายฮ้อยเคนทั้งหล่อ มีชื่อเสียงและมีฐานะ แต่นายฮ้อยเคนก็ไม่เคยสนใจหญิงสาวคนไหน เพราะต้องคอยทำหน้าที่ดูแลคำแก้วตามที่ได้รับปากคำแพงเอาไว้ และที่สำคัญนายฮ้อยเคนไม่ไว้วางใจ บักจันดี นักเลงหนุ่มจอมอันธพาลที่มาชอบพอและพยายามตีสนิทคำแก้ว สันดานของบักจันดีเป็นพวกหัวขโมยและสนิมทสนมกับ เสือคำแสน หัวหน้าชุมโจรที่โหดเหี้ยมซึ่งคอยพาพวกดักปล้นควายจากพวกนายฮ้อยคนอื่นๆอยู่เนืองๆ และเคยประกาศเป็นศัตรูไปชั่วชีวิตกับนายฮ้อยเคน เมื่อคราวที่เคยพยายามปล้นทัพควาย แต่ถูกนายฮ้อยเคนสร้างบาดแผลเอาไว้บนหน้า

แต่คำสัญญาที่เคยให้ไว้กับคำแพงก็ทำให้นายฮ้อยเคนต้องคิดหนัก เมื่อพวกชาวบ้านพากันมา รวมตัวขอให้นายฮ้อยเคนช่วยเอาควายไปขายก่อนที่จะพากันอดตาย เพราะปีนี้ปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น แล้วไหนจะต้องคอยรับมือกับพวกโจรที่พยายามจะมาลักควายเอาไปอีก นายฮ้อยเคนจำเป็นต้องรับปาก ชาวบ้านว่าจะไปค้าควายเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการค้าควายที่ใหญ่สุดที่เคยทำมา เพราะมีชาวบ้านจากหมู่อื่นๆพาควายมาให้นายฮ้อยเคน ไปขายมากกว่าทุกครั้ง นับรวมได้ 300 กว่าตัว นั่นจึงทำให้นายฮ้อยเคนจำเป็นต้องรวบรวมลูกน้องเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมไปกับการเดินทางครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าต้องผจญกับอันตรายมากมายทั้งจากภัยธรรมชาติ และพวกกลุ่มโจร ที่จ้องปล้นตาเป็นมัน หลายคนในหมู่บ้านสนใจอบยากร่วมทัพควายครั้งนี้ แต่นายฮ้อยเคนต้องการคนที่ไว้ใจได้ และมีฝีมือซึ่งในที่สุด ก็ได้พรรคพวกร่วมทัพควายอย่างที่ต้องการโดยประกอบไปด้วย

ผู้ช่วยโทน (ธนากร ศรีบรรจง) – หนุ่มฉกรรจ์รุ่นน้องของนายฮ้อยเคนที่เคยติดตามเป็นผู้ช่วยนายฮ้อยเคนมาหลายปี หลงรักคนง่าย อกหักบ่อย คิดอะไรตัดสินใจอะไรมักใจร้อนต้องมีนายฮ้อยเคนคอยปรามประจำ สนิทสนมนับถือนายฮ้อยเคนเหมือนพี่น้องท้องเดียวกัน แต่บางครั้งก็มักขัดใจและไม่ลงรอยกันบ้าง มีหน้าไม้อายยาพิษเป็นอาวุธ

ผู้ช่วยถึก  (อติรุจ สิงหอําพล) - ผู้ช่วยคนที่ 2 ของนายฮ้อยเคน สุขุมใจเย็น คอยเป็นกาวใจให้ผู้ช่วยโทน กับนายฮ้อยเคนเวลาที่ไม่ลงรอยกัน มีหน้าที่ซ่อมแซมเกวียนและอาวุธปืนผาหน้าไม้

บักจ่อย (ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) – เด็กหนุ่มตัวเล็กหุ่นขี้ก้าง แต่มีความปรารถนาอยากเป็นนายฮ้อยที่เก่งกาจ อย่างน้อยฮ้อยเคน เคยถูกปฏิเสธไม่ให้ร่วมทัพควาย แต่เพราะความตั้งใจและเคยแอบหนี ตามทัพควายไปสู้โจร จนนายฮ้อยเคนเห็นความตั้งใจ จึงยอมให้ร่วมทัพควายครั้งนี้ด้วย

บักสีโห (ไผ่ พงศธร) - ชอบร้องลำทำเพลง พกแคนที่มีมีดเล็กๆซ่อนอยู่ติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอด

ทิดสุบิน (สมรักษ์ คําสิงห์) - บ้าพลังมีอีดาบเล่มโตเป็นอาวุธ บุ่มบ่าม ชอบลุยไม่คิดหน้าคิดหลัง

ทิดจันทา (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) - นักมวยฝีมือดี เชิงมวยดุดัน คู่บู๊ขาลุยคู่กับทิดสุบิน

ทิดแสง (เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก) - พ่อครัวประจำทัพควาย ฝีมือปรุงอ่อม ปรุงปลาแดก ลาบกะปอม ทำเอาทุกคนติดใจ มีปังตอสับ ปลาแดกเป็นอาวุธประจำตัว

บุญเพ็ง (ศรีหลอด สีใส) - ผู้ช่วยทิดแสงคอยคุมเกวียนเสบียง ซื่อๆบื้อๆ ไม่ทันคน อาศัยว่าตัวใหญ่อย่างกับยักษ์ ใครเห็นก็กลัวหัวหด แต่ใจมันกลับเล็กกว่าปลาซิว

อาจารย์เม้า (เฉลิมพล มาลาคํา) – เชี่ยวชาญพิธีกรรม รู้จักคุณไสยทุกประเภท เพราะเคยบวชเรียนมานาน

จ้อน – บักหำน้อยน้องชายวัยซนของบักจ่อย แอบตามทัพควายไปด้วย เพราะความอยากรู้อยากเห็น

นอกจากนี้ก็ยังมีอีก 4 เฒ่าทำหน้าที่ขับเกวียนที่คอยสร้างเสียงเฮฮาให้กับทัพควายสม่ำเสมอ เฒ่าอ่วม - เฒ่าแต้ม – เฒ่าเข่ง- เฒ่าอ่ำและ มืด ลูกมือของ 3 เฒ่าที่ติดตามไปกับขบวนทัพควาย

เมื่อถึงฤกษ์งามยามดีแก่เวลาที่นายฮ้อยเคนจะนำเอาความหวังของชาวบ้านไปแลกเป็นเงิน บักจันดีวางแผนจะปล้นควายของนายฮ้อยเคน จึงไปลักขโมยควายของชาวบ้านมาจากที่อื่น แล้วขอร่วมขบวนทัพควายไปเมืองล่างด้วย แต่นายฮ้อยเคนปฏิเสธไม่ให้บักจันดีเข้าร่วม บักจันดีจึงประกาศว่าจะพาเดินทัพควายเองไปพร้อมๆกับนายฮ้อยเคน โดยหวังตามประกบหาจังหวะ ช่วงชิงควายเมื่อนายฮ้อนเคนเผลอ คำแก้วซึ่งถูกพี่เขยปฏิเสธไม่ให้ร่วมเดินทางไปกับทัพควาย เพราะไม่อยากถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว และกลัวว่าพี่เขยจะไปยุ่งกับผู้สาวอื่นระหว่างเดินทางไปเมืองล่าง จึงหันไปขอร้องบักจันดีให้ช่วยตามทัพควายของนายฮ้อยเคน บักจันดียอมตกลงให้คำแก้วไปกับ ทัพควายของตนเพราะหวังจะเอาชนะใจคำแก้วในระหว่างทาง แต่กว่าคำแก้วจะรู้ว่าบักจันดีเป็นคนเลวก็เกือบเพลี่ยงพล้ำเสียท่าให้บักจันดีกับพวก จนนายฮ้อยเคนต้องเข้าช่วยเหลือ และจำเป็นต้องยอมให้คำแก้วร่วมเดินทางไปกับทัพควายครั้งนี้

เมื่อขบวนทัพควายของนายฮ้อยเคนเดินทางไปถึงทุ่งกุลาร้องไห้ นายฮ้อยเคนต้องเผชิญกับ เล่ห์กลของ เฒ่าโสม อดีตนายฮ้อยที่หวังใช้ แสงโสม (คริษฐา สังสะโอภาส) ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนที่คล่องแคล่วและฝีมือดี เพราะโตมากับพวกนักเลงอันธพาล เพื่อเป็นเครื่องมือแก้แค้นที่จะทำให้ทัพควายของนายฮ้อยเคน ต้องล่มจมและวิบัติ เพราะอดีตเกี่ยวกับชาติกำเนิดของนายฮ้อยเคนที่ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเฒ่าโสมได้ร่วมมือกับเสือคำแสน คู่อาฆาตของนายฮ้อยเคน รวมทั้งบักจันดีที่ยังแค้นนายฮ้อยเคน ไม่หายเรื่องคำแก้ว แต่สุดท้ายนายฮ้อยเคนก็ผ่านพ้นอันตรายจากเฒ่าโสมมาได้ เพราะความช่วยเหลือ จากแสงโสมที่เปลี่ยนใจมาร่วมมือและขอเดินทางไปกับนายฮ้อยเคน หลังรู้ ว่าพ่อโกหกตัวเองมาตลอด เรื่องความเลวของนายฮ้อยเคน

การเดินทางของทัพควายต้องบุกป่าฝ่าดงมุ่งหน้าสู่เมืองล่างต่อไป เมื่อทัพควายเดินทางมาถึงทุ่งสัมฤทธิ์ ทัพควายของนายฮ้อยเคนก็ต้องประสบปัญหากับพวกกลุ่มโจรผีปอบ ที่มักเข้ามาลักปล้นวัวควาย แล้วสังหารวัวควายเอาเนื้อไปกินดิบๆอย่างโหดร้ายทารุณ โดยมีหัวหน้าโจรดุดันอย่าง เสือเปล่ง และ เสือปราย จอมโหดผู้เป็นลูกชาย คอยติดตามไล่ล่าฉุดพวกผู้หญิงในทัพควาย กว่าจะผ่านพ้น และจัดการสองเสือผู้ชั่วร้าย รวมทั้งได้ช่วยเหลือ บัวเขียว หญิงสาวที่ถูกพวกเสือเปล่งจับตัวเอาไว้ได้ ทัพควายก็ต้องเสียทั้งคนและควายไปไม่น้อย ทำให้ขวัญและกำลังใจของทัพควาย นายฮ้อยเคนเริ่มระส่ำ ต่างคนต่างกลัวว่าจะเอาชีวิตไม่รอดถึงเมืองล่าง หน้าลูกเมียก็คงจะไม่ได้กลับไปเจอ แต่นายฮ้อยเคนก็พยายามให้คำมั่นสัญญาว่าจะต้องไม่มีการสูญเสียอีก แม้ว่าหนทางข้างหน้า ที่ต้องเผชิญคือด่านสุดท้ายที่จะต้องฝ่าฝันอย่างหนักหนาสาหัสก็ตาม

ที่แห่งนั้นคือเขาใหญ่หรือดงพญาเย็น ขุนเขาแห่งความตายสุดท้ายที่นายฮ้อยเคนต้องพา ทัพควายผ่านไปให้ได้ แต่แม้ว่านายฮ้อยเคนจะเพิ่มความระมัดระวัง ทั้งจากเสือคำแสนและบักจันดี ที่ยังตามไล่ล่าพวกตนไม่หยุดแล้ว นายฮ้อยเคนก็ยังไม่พ้นต้องเผชิญกับ เสือคูน คอยดักปล้น ชื่อเสียงของเสือคูนนั้นได้ชื่อว่าทั้งเจ้าเล่ห์และเหี้ยมโหดไม่มีใครเกิน ผู้บูชาไฟเป็นขุนโจรร้ายเมื่อครั้งที่นายฮ้อยเคนยังเป็นผู้ช่วยนายฮ้อย ติดตามทัพควายนายฮ้อยคนอื่น ไม่เคยมีนายฮ้อยคนไหน ที่เอาชนะเสือคูนได้ หัวกะโหลกของนายฮ้อยที่พ่ายแพ้แก่เสือคูนนั้นถูกเรียงเป็นแถวไว้ที่ชุมเสือของเสือคูน คือเครื่องแสดงความเก่งกาจและโหดเหี้ยมเป็นอย่างดี แต่ถ้านายฮ้อยเคนผ่านพ้น

ดงพญาเย็นและเสือคูนนี้ไปได้ นายฮ้อยเคนก็จะสามารถไปถึงเมืองล่างนำความหวังของชาวบ้าน สว่างแดนดินให้กลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง ซึ่งนั่นหมายความว่า..นายฮ้อยเคนต้องแก้ปัญหาความสามัคคีในทัพควาย ที่กำลังร้าวฉานมากขึ้น ทั้งจากเรื่องความรักที่นายฮ้อยเคนเริ่มมีใจกับคำแก้ว แต่นั่นคือการผิดคำสัญญาว่าจะไม่รักใครอีกที่มี ต่อคำแพง ความร้าวฉานระหว่างนายฮ้อยเคนกับผู้ช่วยโทนที่เริ่มแตกคอ เพราะความหึงหวงที่โทนเข้าใจว่าแสงโสมไปรักนายฮ้อยเคน และการทะเลาะเบาะแว้งกันของชาวคณะทัพควายที่เริ่มแบ่งพรรคแบ่งพวก แตกแยกความคิดเรื่องการค้าควาย และเรื่องที่นายฮ้อยเคนปล่อยให้คำแก้ว แสงโสมกับบัวเขียวซึ่งเป็นผู้หญิงเดินทางมากับทัพควาย เพราะถือเป็นลางวิบัติ โดยมีบักจันดีกับเสือคำแสนเข้ามายุยง

ความยากเย็นแสนเข็ญครั้งสุดท้ายกลางป่าดงพญาเย็น ขุนเขาแห่งความตายนี้ จึงเป็นการตัดสินชีวิตครั้งสำคัญของนายฮ้อยเคน การต่อสู้ระคนไปกับความรัก การสู้รบ ความบ้าคลั่งของขุนโจร ความผูกพันทั้งคน และสัตว์ การพลัดพรากเพราะความตาย ทุกอย่างล้วนประเดประดังเข้ามา จนในที่สุดนายฮ้อยเคนก็สามารถผ่านพ้นอันตรายทั้งปวงมาได้ ด้วยความสามัคคีของชาวคณะทัพควาย ที่นายฮ้อยเรียกกลับคืนมาได้อีกครั้ง ทัพควายสามารถเดินทางบรรลุถึงจุดหมายที่เมืองล่าง หลังจากได้เผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆมากมาย อย่างโชกโชนชอกช้ำ ชาวทัพควายขายควายได้เงินพร้อมกลับคืนสู่อ้อมกอดของผู้คนอันเป็นที่รัก ผู้ช่วยโทนกับแสงโสมได้เปิดใจกันและกลายเป็นคู่รักกันในที่สุด

ส่วนนายฮ้อยเคนกับคำแก้วที่มีคำว่าพี่เขยน้องเมียค้ำคออยู่ แต่เมื่อผ่านพ้นการเดินทาง ที่ต้องช่วยเหลือกันมาตลอดทาง ทั้งสองก็ก้าวพ้นกำแพงที่สร้างขึ้นมากีดกันความรัก ที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ นายฮ้อยเคนบอกรักคำแก้วและเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคำแก้ว โดยการประกาศเลิกเป็นนายฮ้อยและเลิกค้าควายด้วย เพราะยุคสมัยได้เปลี่ยนไปเมื่อการคมนาคมขนส่งสะดวกมากขึ้น อาชีพนายฮ้อยหมดความจำเป็นอีกต่อไป...ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ทางช่อง 7 และอ่านเรื่องย่อได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

บ้านไร่สายสมร EP.27 ไหมตะวัน ตกเป็นเหยื่อในแผนของเสี่ยธวัชชัย กับ สุรีย์
14 เม.ย. 2564

10:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 18:06 น.