ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

SHARE

ในคืนนั้นลวิตามาหาปวัตรที่คอนโด เขาตกใจที่เธอออกจากโรงพยาบาลเร็ว เธอบอกว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก แล้วเห็นว่าเขายังไม่ได้ล้างแผลก็จะช่วยทำให้ ปวัตรจับมือเธอถามมีเรื่องอะไรให้พูดมาไม่ต้องอ้างเรื่องอื่น เธอจึงทำตาเว้าวอนกุมมือเขา

“อย่าลาออกตามที่มิคบอก ฉันยังต้องการคุณ...

คุณก็รู้ว่าฉันไม่ไว้ใจใคร ฉันมีแค่คุณคนเดียวที่พูดเรื่องนั้นได้”

“ไม่ต้องห่วง ผมไม่ทิ้งคุณไปไหนแน่ เหตุผลเดียวที่ผมจะลาออกคือคุณไม่ต้องการผมแล้ว” ปวัตรสบตา

ลวิตาอย่างมีความหมาย

ลวิตาช่วยทำแผลให้ปวัตร เขามองเธอด้วยแววตาเต็มไปด้วยความรัก เผลอสูดดมผมของเธอ ลวิตาชะงักเงยหน้ามอง สองคนสบตากันด้วยหัวใจที่เต้นแรง เลือดสูบฉีดจนหน้าแดงซ่าน ปวัตรเผลอใจประคองหน้าเธอ ยื่นหน้าไปจูบปากเธอ หญิงสาวปล่อยใจไปตามความรู้สึก

พอรู้สึกตัวทั้งสองผละออกจากกันทำหน้าไม่ถูก ปวัตรรู้สึกผิดขอโทษเธอ ลวิตาตัดบทขอตัวกลับแล้วลุกเดินไป ปวัตรกลัดกลุ้มที่ทำอะไรลงไป แล้วจะมองหน้าเธอติดอย่างไร

คืนเดียวกันเอกกำลังดูรูปในโทรศัพท์เครื่องเดียวกับที่ไพรัตน์ทำหล่นตอนชนกับปวัตรที่สถานีจนจอมีรอยแตก ก่อนจะมีคนโทร.เข้ามา เขากดรับแล้วพูดว่า

“หลิวไปที่ห้องคุณ! ผมจะโอนเงินก้อนแรกให้ ส่วนคุณหาที่หลบไปสักพัก แล้วผมจะติดต่อกลับไปเอง”

ทันใดไตรภพเปิดประตูพรวดเข้ามาสีหน้าเอาเรื่อง เอกรีบตัดสายเก็บโทรศัพท์ลงลิ้นชักซึ่งในนั้นมีโทรศัพท์อีกเครื่อง ไตรภพโวยว่ารู้ว่าเป็นฝีมือเขา เอกบอกให้พูดให้ชัดเจน

“พี่จ้างนักข่าวที่ชื่อไพรัตน์ให้ทำลายชื่อเสียงผมกับหลิวใช่ไหม” ไตรภพเห็นเอกนิ่ง “มันเป็นอย่างที่ผมคิดจริงๆ ผมไม่เข้าใจ”

“แกไม่ต้องเข้าใจ เอาเป็นว่าทุกอย่างที่ฉันทำลงไปก็เพื่อช่วยแก พูดกันตรงๆก็คือ หลิวไม่ได้รักแกอีกแล้ว ฉันรู้ว่าแกก็รู้ แต่แกกำลังหลอกตัวเองอยู่”

“พี่กำลังบอกว่าสิ่งที่พี่ทำก็เพื่อช่วยผมกับหลิวได้ใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม”

“ฉลาดขึ้นมาแล้วนี่ แกรู้จักคำนี้ไหม พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส มันคือสิ่งที่ฉันกำลังทำ แต่แกต้องยืนหยัดอยู่ข้างหลิว ไม่ว่าหลิวจะเจอเรื่องหนักหนาสาหัสแค่ไหน แล้วแกจะชนะใจผู้หญิงคนนี้ได้อีกครั้ง” เอกตบไหล่ไตรภพแรงๆก่อนจะเดินไป

วันต่อมาทรงพลมารับนรีที่บ้าน ชัยออกมามองอย่างไม่ไว้ใจ ต่อว่าเรื่องที่กชกรทำให้นรีเสื่อมเสีย ทรงพลยอมรับว่ากชกรเป็นภรรยาเก่าที่เลิกรากันไปนานแล้ว แต่เธอไม่ยอมให้ตนคบกับใครใหม่ ทั้งที่ตนไม่มีวันกลับไปคืนดีกับเธอ แต่ตนสัญญาว่าจะปกป้องนรีไม่ให้เกิดอะไรขึ้น

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์
30 พ.ค. 2563
07:00 น.