ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

SHARE

เมื่อทุกอย่างเป็นตามที่วาดหวัง เอกก็ถามไตรภพทำไมไม่พูดอะไรกับลวิตาบ้างหรือว่ายังไม่ได้ปรับความเข้าใจกัน เขาสลดลงเพราะตัวเองไม่มีปัญหาแต่สำหรับลวิตา ดูเธอเปลี่ยนไปเหมือนไม่ใช่คนรักกัน เอกตบไหล่ไตรภพเบาๆเป็นการปลอบใจ

ลวิตาไม่พอใจที่แม่ร่วมมือกับเอกและไตรภพ มยุราโทษลวิตาที่ทำทุกอย่างให้ยุ่งยาก ทุกคนต้องวุ่นวายเพราะนิสัยเอาแต่ใจตัวเองของเธอ ลวิตาสุดทนสวน

“ใครกันแน่ที่เอาแต่ใจตัวเอง แม่ต่างหาก แม่ทำทุกอย่างตามอำเภอใจโดยไม่สนว่าหลิวอยากทำรึเปล่า”

“แกมีสิทธิ์เลือกด้วยรึไง ตั้งแต่เด็ก ฉันเลี้ยงแกมาอย่างทะนุถนอม ให้สิ่งที่ดีที่สุดกับแกทุกอย่าง หมดเงินไปกับแกตั้งเท่าไหร่ หวังว่าตอนฉันแก่แกจะได้เลี้ยงดูฉัน แต่นี่อะไร พอได้ดีก็คิดจะเฉดหัวแม่คนนี้ส่ง”

“แม่ไม่เคยเปลี่ยนเลยจริงๆ ขนาดหนูเกือบตายแม่ก็ยังคิดถึงแต่ตัวเอง ทำไมแม่ไม่ถามหนูซักคำว่าหนูจำอะไรได้บ้างหรือยัง หนูโอเคไหม ไปอยู่เชียงคานสุขสบายดีรึเปล่า ไม่ใช่พอเจอหน้ากันก็เอาแต่ถามเรื่องงานถามเรื่องเงิน”

“เพราะงานกับเงินมันทำให้ฉันมีกินมีใช้อยู่ทุกวันนี้” มยุราตอบอย่างไม่รู้สึกรู้สา

ลวิตาชอกช้ำใจ สวนด้วยคำรุนแรงว่า “แต่ถ้าลูกแม่ตาย แม่จะมีอะไรกินไหม!”

มยุราโกรธมาก ลวิตาจะเดินหนี มยุราเข้าขวาง เธอมองหน้าแม่พูดด้วยความน้อยใจว่า ไม่ต้องกลัวตนจะหนีงานวันพรุ่งนี้ ตนไม่เลวขนาดนั้นแน่ ว่าแล้วก็เดินเลี่ยงไป

ลวิตามาปรับทุกข์กับจีน่าที่บ้าน เพื่อนรักปลอบว่ามนุษย์แม่ก็เป็นแบบนี้ เอาแต่ใจเก่งที่สุดทำอะไรถูกต้องเสมอ พูดแต่ว่าทำทุกอย่างเพื่อลูกไม่ใช่ตัวเอง ลวิตาเหล่เพื่อนที่พูดประชดมากกว่าปลอบ แล้วเปลี่ยนเรื่องชวนไปเป็นเพื่อนถ่ายแบบในวันพรุ่งนี้ จีน่าไม่ว่างมีถ่ายแบบเช่นกัน จึงให้ชวนปวัตรไปแทน ลวิตาไม่อยากทำให้เขาเดือดร้อนเป็นข่าวอีกจึงบอกเพื่อนว่าไปคนเดียวได้...ลวิตากลับไป จีน่าเห็นเพื่อนลืมโทรศัพท์มือถือไว้ จึงเกิดความคิดบางอย่าง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"
30 พ.ค. 2563
06:01 น.