ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

SHARE

ปวัตรกับลุงป่านนั่งคุยกันเรื่องของลวิตา ทำให้ลุงป่านรู้ว่าลวิตาความจำเสื่อม แต่ปวัตรไม่อยากเชื่อ ลุงป่านเห็นว่ามันเป็นไปได้จึงขอให้เขาเลิกอคติและคอยดูแลเธอด้วย...

ในขณะที่ทรงพลพยายามทำให้นรียอมรับความรักของเขา แต่นรีคอยหลบหน้าจนเขาต้องยืนยันกับเธอว่าจะเคลียร์ปัญหากับกชกรให้จบแล้วจะกลับมาขอคำตอบกับเธออีกครั้ง

ปวัตรอดนึกถึงคำสารภาพของทรงพลไม่ได้ และภาพบาดตาที่ทรงพลจูบนรียังตามหลอกหลอนให้ปวดใจ เขาเดินทอดถอนใจอยู่ริมระเบียง แล้วต้องหมดอารมณ์เมื่อหันไปเห็นลวิตายืนเหม่อลอยออกมาเกาะระเบียงห้อง เขาตกใจคิดว่าเธอกำลังจะฆ่าตัวตายอีก จึงร้องห้ามแต่เธอไม่หยุด ปวัตรตัดสินใจวิ่งมาที่หน้าห้องเธอแล้วพังประตูเข้าไปกระชากตัวเธอกลับเข้ามา

ลวิตาตกใจเมื่อรู้สึกว่าตัวเองซบอยู่ที่อกปวัตร จึงโวยว่าเขาทำอะไรตน ปวัตรสวน

“ผมต้องถามมากกว่าว่าคุณคิดจะทำอะไร ไปยืนที่ระเบียงทำไม”

“ฉันเนี่ยนะไปยืนที่ระเบียง...ฉันไม่ได้ยืนซักหน่อย ฉันจำได้ว่าฉันนอนอยู่”

“อย่ามาแถ ถ้าคิดจะฆ่าตัวตายอีกรอบก็ไปฆ่าที่อื่น อย่ามาทำให้ลุงป่านต้องเดือดร้อนในการเก็บศพของคุณ อย่าทำให้ที่นี่เสียชื่อเสียงเพราะความเห็นแก่ตัวของคุณหน่อยเลยคุณลวิตา!”

ลวิตาโกรธน้ำตาคลอเบ้าตบหน้าปวัตรฉาดใหญ่ ไล่เขาออกไปจากห้อง ปวัตรยืนงงอยู่หน้าห้อง...รุ่งเช้า ลุงป่านต่อว่าปวัตรที่พูดรุนแรงกับลวิตา ช่วงนี้จิตใจเธอยิ่งเปราะบาง และว่าอาการของเธอคือคนละเมอ ด้วยสภาพจิตใจเธอยังไม่ปกติ ความเครียดบวกกับความวิตกกังวลทำให้จิตใต้สำนึกระบายความรู้สึกนั้นออกมา ปวัตรฟังแล้วรู้สึกผิดขึ้นบ้าง

ลวิตามาบอกลุงป่านว่าเมื่อคืนนอนไม่หลับเพราะมีคนบ้าทำประตูพัง ขอให้ช่วยไปซ่อมระหว่างที่ตนจะออกไปเดินเที่ยว ลุงป่านรับคำและขยิบตาให้ปวัตรตามดูแล เขาไม่อยากขัดคำสั่ง

ลวิตาสวมหมวกปิดหน้าเดินเที่ยวสวนเฉลิมพระเกียรติ ปวัตรแอบเดินตามไม่ให้เธอรู้ พอดีมีแก๊งวัยรุ่นชายหญิงเดินมามองลวิตาแล้วซุบซิบกัน จากนั้นก็เข้าถามว่าเธอใช่ลวิตาหรือไม่ หญิงสาวปฏิเสธแล้วรีบเดินหนี แต่กลุ่มวัยรุ่นเดินตามจะให้ยอมรับให้ได้...

ลวิตาเดินจ้ำอ้าวชนเข้ากับใครบางคนเต็มๆ พอเงยหน้ามองเป็นปวัตรก็จะผละหนี เขาดึงมือเธอเข้ามาโอบกอด

“ที่รัก...มาอยู่นี่เอง ตามหาตั้งนาน หนาวใช่ไหมครับหน้าซีดเชียว” ปวัตรเอาผ้าพันคอของตนพันที่คอเธอแบบปิดบังใบหน้าก่อนจะหันมาถามพวกวัยรุ่นว่าพวกเขาเป็นใคร

“เอ่อ...คือ...”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์
30 พ.ค. 2563
07:00 น.