นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

SHARE
  • หน้าที่

ลวิตา (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ดารานางแบบตกจากระเบียงคอนโด ทุกคนคิดว่าเธอฆ่าตัวตาย แต่ทันทีที่ลวิตาฟื้นขึ้นมา เธอกลับจำเหตุการณ์ช่วงที่ตกลงมาจากตึก และจำ ไตรภพ (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) ดาราหนุ่มคู่หมั้นเธอไม่ได้ การตามหาความทรงจำจึงเริ่มต้นขึ้น จีน่า (พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ) เพื่อนสนิทของเธอแนะนำให้เธอไปเชียงคาน ที่ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเธอกับไตรภพ ลวิตาไปเชียงคานด้วยความหวังว่าจะจำทุกอย่างได้ เธอไปพักที่ลมหนาวดาวอุ่นโฮมสเตย์ ที่นั่นเธอได้เจอกับลุงป่านเจ้าของโฮมเตย์ สว่างญาติลุงป่าน และแก้วคนงาน ไม่เท่านั้น เธอยังได้เจอกับคู่กัดอย่าง ปวัตร (หลุยส์ เฮสดาร์ชัน)  ครูสอนเปียโนที่มาเช่าห้องคอนโดของเธอ โดยที่เธอไม่รู้ เพราะ มยุรา (ดวงตา ตุงคะมณี) แม่ผู้เจ้ากี้เจ้าการจัดการเรื่องนี้แทนเธอ 

ปวัตรหนีรักมาพักที่เชียงคาน นรี (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) น้องสาวที่เป็นลูกติดพ่อใหม่ คือคนที่ปวัตรรัก แต่นรีบอกเลิกปวัตรเพราะรัก ทรงพล (วรากร ศวัสกร) เพื่อนสนิทของปวัตร ปวัตรเห็นภาพของทั้งคู่จูบกัน จึงตัดสินใจตัดขาดจากทั้งสองคน 

ปวัตรกับลวิตาไม่ลงรอยตั้งแต่วันแรก แต่เพราะต้องอยู่ที่พักเดียวกัน ทำให้หลีกเลี่ยงการเจอกันไม่ได้ และทุกครั้งที่ ลวิตามีปัญหา ปวัตรก็มักจะอยู่แถวนั้นและต้องช่วยเธอเสมอๆ ทำให้ทั้งสองคนได้ใกล้ชิดกัน ลวิตาค่อยๆเห็นภาพความทรงจำ และมั่นใจว่ามีคนผลักเธอตกลงมาจากระเบียงแต่ลวิตาจำหน้าไม่ได้ว่าเป็นใคร ตอนนี้เธอไม่ไว้ใจใครนอกจากปวัตร ด้านทรงพลแสดงออกชัดเจนว่ารู้สึกยังไงกับนรี แต่กชกร (ปราณวรินทร์ ปามี) เมียเก่าทรงพลตามมารังควานนรี ทรงพลชวนนรีมาดูงานที่เชียงคาน จนได้เจอกับปวัตรและลวิตา ไม่นานความก็แตก ว่าปวัตรกับนรีเคยคบกัน ทรงพลอึ้งมาก จนมีปากเสียงกับเพื่อน 

ไพรัตน์ (ศิริปัญญา จันทิหล้า) นักข่าวที่แอบตามลวิตามาจากกรุงเทพถ่ายภาพเธอกับปวัตรลงในเน็ต ทำให้ไตรภพรู้ว่าลวิตาอยู่ที่ไหน และมาหา ปวัตรกับลวิตาจึงต้องแยกกันนับตั้งแต่วันนั้น 

เพียงไม่นานทั้งหมดก็กลับมากรุงเทพ ลวิตาไปอยู่บ้านมยุรา เอกผู้จัดการส่วนตัวของลวิตากับไตรภพพยายามหางานให้ทั้งคู่ทำเพื่อกู้ชื่อเสียงกลับมา ในขณะที่ลวิตาคิดถึงปวัตร และก็ต้องมีเหตุให้เจอกันอีก บุคคลลึกลับผู้อยู่เบื้องหลัง ติดต่อไตรภพให้จัดการลวิตาเพราะลวิตารู้ความลับบางอย่าง แต่ไตรภพขอเวลา แต่มันไม่สนใจและส่งคนมาเอาชีวิตลวิตา ในขณะที่ลวิตาอยู่กับปวัตร ปวัตรเป็นห่วงลวิตามาก แล้วลวิตาก็เห็นภาพฆาตกรหน้าบาก ลวิตาเล่าให้ปวัตรฟัง ปวัตรไปให้คนสเก็ตภาพออกมา  

แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ราบรื่น ลวิตาตกอยู่ในอันตราย ในขณะที่รักสามเส้าระหว่างปวัตร ลวิตา และไตรภพดำเนินไป ทรงพลกับนรีตัดสินใจคบกัน และเคลียร์ใจกับปวัตร ลวิตาเห็นภาพทุกอย่าง ว่าไตรภพมีส่วนทำให้เธอถูกฆ่า และคนที่อยู่เบื้องหลังคือเสี่ยมนูญพ่อบุญธรรมของไตรภพ ที่เป็นหัวหน้าแก๊งค์ค้ายารายใหญ่ เสี่ยมนูญสั่งคนไปเก็บลวิตาเพราะลวิตาเป็นคนเก็บหลักฐานที่เป็นของสมมาตรนักข่าวเพื่อนสนิทไพรัตน์ และสมมาตรถูกฆ่าตายไปแล้ว

เพียงไม่นาน....ความทรงจำของเธอกลับมาทั้งหมด ตั้งแต่วันที่เธอเห็นสมมาตรถูกจับโยนลงตึก ลวิตาตามไปเก็บหลักฐาน จนถึงโดนตามฆ่า โดนผลักตกจากระเบียง ไตรภพกับปวัตรจึงร่วมมือกันหาทางช่วยลวิตา ลวิตาจะรอดปลอดภัยหรือไม่..? คนร้ายตัวจริงจะถูกจับรึเปล่า..? ติดตามได้ในละคร “ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น” ทางช่อง 7 เวลา 20.20 น. (เริ่มวันพุธที่ 5 ธันวาคม 2561)
รายชื่อนักแสดงเรื่อง ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

เซฟฟานี่  อาวะนิค              รับบทเป็น ลวิตา  หรือ หลิว  
หลุยส์  เฮสดาร์ซัน             รับบทเป็น ปวัตร
จักรพันธ์  วงศ์คณิต           รับบทเป็น ไตรภพ  หรือมิค
วรากร  ศวัสกร                  รับบทเป็น  ทรงพล
ปภาดา  กลิ่นสุมาลย์          รับบทเป็น นรี  
ศตวรรษ  ดุลยวิจิตร           รับบทเป็น เสี่ยมนูญ
วัชระ  ปานเอี่ยม                รับบทเป็น ลุงป่าน
ภานุ  สุวรรณโณ               รับบทเป็น พี่เอก
วริศรา  อาจมนตรี              รับบทเป็น มีนา
พิมพาภรณ์  เสริมพณิชกิจ  รับบทเป็น จีน่า
ดวงตา  ตุงคะมณี              รับบทเป็น มยุรา
อาภัสสรา  อินทร์ตลาดชุม รับบทเป็น ชมพูนุช
สรารัตน์ แซ่จิ๋ว                   รับบทเป็น แก้ว
วรรษพร  วัฒนากุล             รับบทเป็น โฉมฉาย

นักแสดงรับเชิญ 
ธนายง  ว่องตระกูล           รับบทเป็น ผู้กำกับประชา
พลรัตน์  รอดรักษา            รับบทเป็น อรุณ  
ปราบ  ยุทธพิชัย               รับบทเป็น พ่อนรี
กันตา  ดานาว                  รับบทเป็น แม่ปวัตร
สุทธิพงษ์  พยัฆสรรค์        รับบทเป็น ชิต  
ศรีหลอด  สีใส                 รับบทเป็น สมมาตร
ศิริปัญญา  จันทิหล้า         รับบทเป็น ไพรัตน์
ชลิดา สุภาพรรณ              รับบทเป็น รุจี  

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 06:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์