นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อ้อมฟ้าโอบดิน

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • คีรี
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • Goodday
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ชัชวาล วิศวบำรุงชัย
 • ผลิตโดย
 • :
 • Goodday Series
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • เพื่อน คณิน ชอบประดิถ,บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ

อ้อมฟ้าโอบดิน ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

เรืออากาศเอกพสุธ ปัญจสิงขร หรือผู้กองพสุธ (เฟิร์ส-เอกพงศ์) ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำตกเขา จนเสียชีวิตพร้อมกับ น้ำปิง (บุศ-บุศย์สิริ) ภรรยาสาวชาวดอย ทิ้งให้ ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) ลูกชายคนเดียวต้องกำพร้าทันที ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) พี่ชายของน้ำปิงรับรู้ข่าวด้วยความสะเทือนใจอย่างยิ่ง เขาจัดการเตรียมพิธีศพให้น้องเขยและน้องสาว พร้อมกับแจ้งข่าวร้ายให้ครอบครัวของผู้กองพสุธรับรู้ 

อาทิตย์ (นง-ทนงศักดิ์) พ่อของผู้กองพสุธถึงกับช็อกและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) นักธุรกิจสาวสวยเก่ง น้องสาวคนเดียวของผู้กองพสุธ ต้องเดินทางขึ้นเหนือไปร่วมพิธีศพของพี่ชายแทนพ่อ พร้อมให้สัญญากับพ่อว่าจะพาหลานมาอยู่กรุงเทพให้ได้

ตอนที่ 2

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) รีบมางานศพของ พสุธ (เฟิร์ส-เอกพงศ์) กับ น้ำปิง (บุศ-บุศย์สิริ) แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นกลางทาง เลยทำให้มาไม่ทันเผาศพพี่ชาย ในขณะที่ทอฟ้าเดินเศร้าคิดถึงพสุธอยู่กลางสะพานข้ามแม่น้ำ ก็มีเหตุที่ทำให้รองเท้าของทอฟ้าตกติดคาอยู่กลางสะพาน จนต้องปีนลงไปเก็บแถมยังพลาดเกือบตกน้ำดีที่ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) มาช่วยไว้ได้ทัน 

แต่ขุนเขากลับเข้าใจผิดคิดว่าทอฟ้าจะฆ่าตัวตาย ทอฟ้าจึงรีบบอกความจริงว่าเธอกำลังก้มไปเก็บรองเท้าคู่โปรดแสนแพงของเธอ ขุนเขาเลยช่วยลงไปเก็บรองเท้าให้ แต่สุดท้ายก็พลาดตกน้ำไปทั้งคู่ ขุนเขาตกใจที่ทอฟ้าไม่ฟื้นจึงช่วยผายปอดให้ โดยที่ทอฟ้าไม่รู้เลยว่าคนที่ช่วยชีวิตเธอในครั้งนี้ก็คือลุงขุนเขาของ ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) นั่นเอง

ตอนที่ 3

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) บอก ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ผู้เป็นลุงของ ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) ว่าจะพาตะวันไปเลี้ยงดู แม้ขุนเขาจะไม่ยอม แต่ทอฟ้าก็ยืนกรานว่าเธอมีสิทธิ์ในตัวตะวันครึ่งหนึ่งเหมือนกัน ขุนเขาปฏิเสธทุกข้อเสนอและบอกให้ทอฟ้าไปฟ้องศาลเอาเอง ทำให้ทอฟ้าต้องกลับกรุงเทพฯ ด้วยความเจ็บใจที่ไม่สามารถพาตะวันกลับมาได้ เธอจึงไปปรึกษา น้ำชา (ซีน-ภัสธรากรณ์) เพื่อนสนิทเจ้าของร้านกาแฟซึ่งเรียนจบด้านกฎหมายมา 

น้ำชาแนะนำให้ทอฟ้าขึ้นไปตีสนิทกับหลาน ทำให้หลานรักและเลือกตามเธอมากลับมาเอง ระหว่างนั้น กวิน (แชมป์-ชนาธิป) นักธุรกิจด้านโรงแรม เพื่อนของพสุธมากินกาแฟที่ร้านน้ำชาพอดี ทอฟ้าเลยได้ข้อมูลว่าบ้านของขุนเขามีอาชีพทำไร่กาแฟ ทอฟ้าคิดแผนและขอให้กวินช่วยติดต่อขุนเขาพร้อมขึ้นดอยอีกครั้งเพื่อเปิดศึกชิงหลานกับขุนเขาอีกรอบทันที

ตอนที่ 4

ระหว่างที่ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) รอรถมารับขึ้นดอยก็ดันโดนโจรบุกมาปล้นซะก่อน โชคดีที่ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) มาช่วยไว้ทัน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ทอฟ้าหายประสาทเสียได้เลยแม้แต่น้อย มิหนำซ้ำระหว่างทางขึ้นดอย รถของขุนเขาเกิดเสียขึ้นมาอีก ทำให้คุณหนูไฮโซอย่างทอฟ้าต้องลงไปเข็นรถอย่างทุลักทุเลเป็นครั้งแรกในชีวิต ทอฟ้ามาถึงหมู่บ้านบนดอยในสภาพอิดโรย แต่ยังไม่ทันหายเหนื่อยทอฟ้าก็ต้องมาวิ่งหนีชาวบ้านที่แห่กันมาวิ่งไล่เธอ ทอฟ้ากลัวสุดขีดวิ่งหนีไปทั่วหมู่บ้าน 

กว่าจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว ชาวบ้านวิ่งไล่จับหมูที่หลุดจากคอก เธอก็โดนหมูน้อยพุ่งชนจนตกลงไปในบ่อโคลนเปรอะเปื้อนไปทั้งตัว แม้จะโกรธแสนโกรธแต่ทอฟ้าก็ต้องปั้นหน้าเป็นนางฟ้าใจดีที่มาโปรดชาวบ้าน ด้วยการประกาศแนะนำตัวว่าเธอจะมาซื้อผลกาแฟเพื่อช่วยชาวบ้านให้หายจากความยากจน แต่ในใจนั้นกลับมีแต่ความคิดที่ว่าเธอจะต้องรีบพา ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) กลับกรุงเทพฯ ให้ได้โดยเร็วที่สุด

เรื่องย่อละคร อ้อมฟ้าโอบดิน

“ความแตกต่าง ไม่อาจกั้นขวางความรัก” 

ศึกชิงหลานระหว่างคุณอานักธุรกิจสาวแห่งเมืองกรุง กับ คุณลุงชาวดอยเจ้าของไร่กาแฟ และภัยมืดที่แฝงตัวในธรรมชาติแสนบริสุทธิ์! 

รถยนต์ที่ เรืออากาศเอกพสุธ ปัญจสิงขร หรือผู้กองพสุธ (เฟิสท์ เอกพงศ์) ขับลงจากดอยสูงอันแสนห่างไกลเพื่อเข้าตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกเขา ทำให้ผู้กองพสุธกับ น้ำปิง (บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข) ภรรยาสาวชาวดอย เสียชีวิตคาที่ ทิ้งให้ ตะวัน (ด.ช.พันธ์ชนกชนม์ พันธ์สังข์) ลูกชายวัย 6 ขวบที่โชคดีไม่ได้เดินทางไปกับพ่อแม่ในวันนั้น เป็นกำพร้าทันที!

ขุนเขา (เพื่อน คณิน) ชายหนุ่มเจ้าของไร่กาแฟผู้มีอุดมการณ์แรงกล้า พี่ชายของน้ำปิง รับรู้ข่าวด้วยความสะเทือนใจอย่างยิ่ง เขารีบจัดการเตรียมพิธีศพให้น้องเขยกับน้องสาว พร้อมกับแจ้งข่าวร้ายให้ครอบครัวของผู้กองพสุธรับรู้ อาทิตย์ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) นักธุรกิจเจ้าของห้างสรรพสินค้าใหญ่ในกรุงเทพฯ พ่อของผู้กองพสุธถึงกับช็อกและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีที่ได้ยินข่าวการเสียชีวิตกะทันหันของลูกชายคนโต 

แม้อาทิตย์จะประกาศตัดพ่อตัดลูก เมื่อพสุธไปคว้าเอาสาวชาวดอยไร้หัวนอนปลายเท้ามาเป็นภรรยาแทนผู้หญิงที่เขาหมายตาให้ แต่การล้มป่วยด้วยอาการใจสลายครั้งนี้ทำให้ทุกคนรู้ว่าอาทิตย์ยังคงรักพสุธ แม้ว่าเขาจะมี พายุ (ด.ช. ธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์) ลูกชายวัย 10 ขวบที่เกิดจาก วดี (เมจิ คัคกิ่งรักส์) ภรรยาคนใหม่แล้วก็ตาม ทอฟ้า (บัว นลินทิพย์) นักธุรกิจสาวสวยเก่ง ดีกรีปริญญาโทจากต่างประเทศ น้องสาวแม่เดียวกับผู้กองพสุธ ดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการตลาดของห้างสรรพสินค้า ต้องเดินทางขึ้นเหนือไปร่วมพิธีศพของพี่ชายแทนพ่อที่แพทย์ไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล เธอรับปากพ่อเป็นมั่นเหมาะว่าจะพาเลือดเนื้อเชื้อไขของผู้กองพสุธที่บัดนี้กลายเป็นเด็กกำพร้ากลับมากรุงเทพฯ ให้จงได้ ทอฟ้ามีความหวังว่าการได้เห็นหน้าหลานจะทำให้พ่อของเธอฟื้นตัวขึ้นโดยไว ทันทีที่งานศพเสร็จสิ้น ทอฟ้าก็บอกความประสงค์แก่ขุนเขาผู้เป็นลุงของตะวัน แต่ขุนเขาไม่อาจปล่อยให้หลานไปอยู่กับปู่และอาที่ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อนได้ ทอฟ้ายืนกรานว่าเธอมีสิทธิ์ในตัวตะวันครึ่งหนึ่ง 

นอกจากนี้ตะวันจะมีชีวิตที่ดีกว่าปัจจุบันมากมายนักถ้าได้ไปอยู่กับปู่ที่เป็นมหาเศรษฐี ขุนเขาปฏิเสธและบอกว่าถ้าทอฟ้าต้องการหลานก็ให้ไปฟ้องศาลเอา แต๋ง (วิทยา เจตะภัย) กับ บัวคำ (วราพรรณ หงุ่ยตระกูล) พ่อแม่ของขุนเขา เห็นโอกาสที่หลานจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น ก็ถามขุนเขาว่าจะไม่ทบทวนคำตอบใหม่หรือ แต่ขุนเขาไม่เปลี่ยนใจเพราะเขาไม่เชื่อว่าปู่กับอาที่ไม่เคยแยแสตะวันตั้งแต่เกิดจะสามารถเลี้ยงหลานได้ดี ทำให้ทอฟ้าต้องสลัดความเป็นคุณหนูไฮโซแล้วบุกขึ้นดอยอันแสนห่างไกลเพื่อพาตัวหลานชายกลับมาดูแล ทอฟ้าจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเปลี่ยนใจพวกเขา 

แต่ใครจะไปคิดว่าภารกิจพิชิตหลานจะยากยิ่งกว่าการแข่งขันทางธุรกิจที่เธอเคยทำ ทอฟ้าอาจจะไม่ได้ตัวหลานชายกลับไป แถมยังต้องทิ้งอะไรหลายอย่างไว้ที่นี่...ทั้งอีโก้..และหัวใจ ติดตามและร่วมลุ้นกันได้ใน อ้อมฟ้าโอบดิน ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 25 พฤษภาคมนี้ ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plusรายชื่อนักแสดงละคร เรื่อง อ้อมฟ้าโอบดิน

เพื่อน คณิน ชอบประดิถ รับบทเป็น ขุนเขา

บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ รับบทเป็น ทอฟ้า

ด.ช.พันธ์ชนกชนม์ พันธ์สังข์ รับบทเป็น ตะวัน

แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบทเป็น กวิน

เอนจอย ธิดารัตน์ ปรือทอง รับบทเป็น คะนิ้ง

ซีน ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี รับบทเป็น น้ำชา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 12:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์