นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

SHARE
  • หน้าที่

ลัคนา หรือ ลัคกี้ (แปลว่า โชคดี ทุกคนเรียกสั้นๆ ว่า กี้(มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง “ลัคนา” เป็นพนักงานขายที่บริษัทแอ็กซ์คอสเมติก ผู้ผลิตเครื่องสำอางชั้นนำ มีเพื่อนสนิทคือ มานพ หรือ แมน (กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิชหมอดูคือหลักยึดเหนี่ยวของ “ลัคนา” แทนพ่อที่ตายไป แต่ยึดอะไรแม่ไม่ได้ เพราะ “ลัคนา” คือลูกชัง เนื่องจากดันเกิดในเวลาตกฟากที่เป็นอริกับ อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อมพาทั้งพ่อแม่ตกงาน กว่าจะลืมตาอ้าปากได้ก็ตอนที่มี พูนลาภ (หรือ เกรท ที่แปลว่ายิ่งใหญ่) (ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) ออกมาลืมตาดูโลก “พูนลาภ” จึงกลายเป็นลูกรัก และพ่วงตำแหน่งมาสคอตเรียกโชคลาภประจำครอบครัว เพราะ “พูนลาภ” ทำงานพิเศษหาเงินได้มากกว่า “ลัคนา” ที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยกว่าพี่ ทำให้ “พูนลาภ” รับจ๊อบเป็นเอ็มซี และรีวิวสินค้าต่างๆ

“ลัคนา” ต้องแบกรับภาระการผ่อนบ้าน ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าเล่าเรียนของ “พูนลาภ” แล้วยังต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าทำพิธีสะเดาะเคราะห์ทุกเดือนให้กับ เจ้าแม่หมอนทอง หรือ ป้าหมอน (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ร่างทรงเทพจิตสัมผัส ที่ “ลัคกี้” ยกให้เป็นที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณ !! เปิดตำหนักใหญ่โตอยู่ละแวกบ้านเดียวกัน ไม่มีใครรู้เลยว่าป้าหมอนเป็นคนที่มีพรสวรรค์ด้านทำนายทายทัก แต่ถูกความโลภเข้าครอบงำ หลังๆ มีเพียงความมั่วเพราะหวังเงินทำพิธีเท่านั้น

“ลัคนา” ต้องใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาด ถูกโฉลกตามวัน และก้าวเท้าขวาออกจากบ้านทุกครั้ง พร้อมกระทืบสามครั้งเอาฤกษ์เอาชัย ห้ามขาดห้ามเกิน ถ้าวันไหนลืมทำตามกฎข้อนี้...วันนั้นทั้งวัน “ลัคนา” จะหมดความมั่นใจไปทันที เช้าวันนี้ “ลัคนา” ทำทุกอย่างเป๊ะ เช็คดวงชะตารายวัน “ดวงวันนี้ท่านจะพบพานเนื้อคู่ แต่ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ!!! จะส่งผลให้เสียทรัพย์!!!” แล้ว...จิ้งจกร้องทักอีก “ลัคนา” ไหว้ฟ้าดิน ขออนุญาตออกจากบ้าน 

ลัคนา วิ่งออกจากบ้านอย่างไม่มั่นใจ “ลัคนา” ใช้บริการมอเตอร์ไซค์วินเป็นประจำและหยิบมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งถอยออกมาแต่ยังผ่อนไม่หมด ยังไม่ทันไร เสียงเบรกรถกะทันหัน ดังเอี๊ยด!!! เฉี่ยวชนคุณป้าล้ม รถเก๋งคันหลังที่ตามมาติดๆ เหยียบเอาโทรศัพท์แตกละเอียด “ลัคนา” ทำได้เพียงอ้าปากค้างตะลึงในความหล่อเทพของเจ้าของรถ เนื้อคู่มายืนอยู่ตรงหน้าตามคำทำนาย!!! แต่แล้วก็ต้องรับยาสลายมโน เขาคือ โชคบดี ปานบัวเอี่ยม” (อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธแฟนเก่าสมัยมหาวิทยาลัย แต่ “โชคบดี” ในตอนนั้นทั้งอ้วน เนิร์ด สิวเขรอะ ใส่แว่นตาหนาเตอะ และ “ลัคนา” ก็เป็นฝ่ายบอกเลิก “โชคบดี” “ลัคนา” ไม่อยากให้ “โชคบดี” จำเธอได้ว่าเธอคืออดีตผู้หญิงใจร้ายคนนั้นที่เท “โชคบดี” ก่อนจะแยกกันที่ รพ. คุณป้าขอบคุณที่ช่วยเหลือ และบอกกับ “ลัคกี้” ว่า “ความดีงามจะคุ้มครองเธอ และจะนำพาให้ได้พบเจอทูตสวรรค์ชี้ทางสว่าง” ทูตสวรรค์คือใคร แต่ “ลัคนา” มั่นใจต้องเป็นเรื่องราวดีๆ

ป้าหมอน เคยทำนายเอาไว้ว่า พื้นดวงเธอจะมีเนื้อคู่เป็นผู้มีอันจะกิน แล้วเธอก็ได้พบกับ “กำยำ” หรือ “กาย” (ออกัส-วชิรวิชญ์  ไพศาลกุลวงศ์ไฮโซหนุ่มหล่อเพลย์บอยขวัญใจสาวๆ ลูกชายคนเล็กของ พาที” (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติประธานบริษัท โดยบังเอิญ “ลัคกี้” มั่นใจนี่แหละ “ทูตสวรรค์”!!!! “ลัคกี้” พร่ำเพ้อถึง “กาย” มาก

“กาย” เข้ามาทำงานที่แอ็กซ์เพราะถูกยื่นคำขาดจาก กำยาน” หรือ กิ่ง (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐผู้เป็นแม่จอมบงการ ให้เลิกทำตัวเหลวไหล เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ “พาที” ผู้เป็นพ่อยอมรับในความสามารถ และยกตำแหน่งประธานให้ โดยได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่จาก พันธกานต์” (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูลกรรมการผู้จัดการใหญ่ ลูกเลี้ยงของ “พาที” และ “กิ่ง” จัดการให้ “พันธกานต์” แต่งงานกับ ดาวิกา” (มิเชล เบอร์แมนลูกสาวของเพื่อนกิ่ง “พันธกานต์” ยอมแต่งงาน ทั้งๆ ที่รักอยู่กับ ฐิตาวรรณ” (แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นซ์) ซีเนียร์ฝ่ายขายมากฝีมือของบริษัท” 

“ลัคนา” เดินคอตกเข้าออฟฟิศแล้วก็แทบช็อก เมื่อพบว่า “โชคบดี” เข้ามาทำงานในบริษัทเดียวกับเธอ ยิ่งหนียิ่งเจอคือสัจธรรม “โชคบดี” ตั้งใจทำงาน โดยที่ไม่มีใครรู้เป้าหมายที่ซ่อนเร้นของการเข้ามา...

“โชคบดี” เปลี่ยนนามสกุล เข้ามาทำงานที่แอ็กซ์ โดยมี “เนื้อแพร” (หญิง-รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน) เพื่อนสนิท คอยให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ “โชคบดี” เข้ามาหาหลักฐานการตายของ “โชคชัย” พี่ชายของ “โชคบดี” เพราะครอบครัวของ “โชคบดี” ไม่เชื่อว่า “โชคชัย” ตายเพราะอุบัติเหตุตามที่ตำรวจสรุปสำนวนคดี หลังจากที่พบศพในบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานแอ็กซ์ และไม่พบหลักฐานใดๆ ในคืนเกิดเหตุ 

“โชคบดี” ทำให้บรรยากาศในออฟฟิศมีชีวิตชีวา แม้แต่ “แมน” และ น้องเลิฟ” (เอ็นจอย ธิดารัตน์ ปรือทอง) พนักงานสาวก็พลอยหลงเสน่ห์ “โชคบดี” ไปด้วย “น้องเลิฟ” อ่อย “โชคบดี” จน “ลัคนา” เริ่มออกอาการหมั่นไส้ แต่ไม่พ้นสายตาของ “แมน” เพื่อนสาว ที่คอยเยาะเย้ยในความโง่ของเธอที่ทิ้ง “โชคบดี” ไป “ลัคนา” มักหาเรื่องเหน็บแนมใส่ร้าย “โชคบดี” อยู่เสมอ จน “น้องเลิฟ” เริ่มสงสัยว่าทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน         

“ลัคนา” ได้รับคำเตือนให้ระวัง “กาย” เพราะเขาเป็นคนเจ้าชู้ ถ้าไม่อยากถูกฟันแล้วทิ้ง และ “ลัคนา” อาจจะเดือดร้อนได้ถ้าเรื่องถึงหู “กิ่ง” แต่แล้ว “กิ่ง” ก็รู้เรื่องจนได้ จากการคาบข่าวไปบอกของ “เจ๊หมู” หัวหน้าฝ่ายบุคคล “กาย” ตั้งใจหลอกใช้ “ลัคนา” สิ่งที่ทำ ยิ่งทำให้ “กาย” รู้สึกรัก “ลัคนา” ขึ้นมาจนอยากจะจริงจังด้วย

“อิงบุญ” ตื่นเต้นดีใจยิ่งกว่าถูกหวยชุด ที่เห็นลูกชายเจ้าของบริษัทแสดงความสนใจในตัว “ลัคนา” ประตูดวงกำลังเปิด ตามคำทำนายของ “ป้าหมอน” แล้ว!!!! “อิงบุญ” และ “ป้าหมอน” ช่วยกันสะกดจิต “ลัคนา” ให้จับ “กาย”!!! เพราะมีคุณสมบัติเป็นเนื้อคู่ของ “ลัคนา” ทุกประการ “ลัคนา” ตัดสินใจลองคบหากับ “กาย” ทวนกระแสเสียงเม้าท์มอยนินทาในแง่ร้าย ส่วนคนที่หวั่นไหวแต่ไม่แสดงออกคือ... “โชคบดี” เพราะความสนิทสนมในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งเรื่องดีเรื่องร้าย ทำให้ “โชคบดี” ผูกพันและยังคงรัก “ลัคนา” มาตลอด

“โชคบดี” สนิทสนมกับ “ฐิตา” มากขึ้น ทำให้ “ลัคนา” เข้าใจผิดคิดว่าทั้งคู่ “มีใจให้กัน”

“ลัคนา” เริ่มอึดอัดกับการเป็นแฟน “กาย”..แต่กลับสบายใจเมื่ออยู่กับ “โชคบดี” เลยตัดสินใจเลิกกับ “กาย” ส่วน “กาย” เสียใจมาก พยายามง้อ “ลัคนา” ลัคนาไม่กล้าบอกแม่ว่าเลิกกับ “กาย” แล้ว จนกระทั่งความแตก “อิงบุญ” แทบบ้า แทบอยากจะแหกอก “ลัคนา” เพราะไปกู้เงินนอกระบบมาให้ “ป้าหมอน” ทำพิธีผูกดวง “ลัคนา” กับ “กาย”

“โชคบดี” ตัดสินใจเล่าเรื่องให้ “ลัคนา” ฟัง “ลัคนา” เดินหน้าคอยช่วยเหลือ “โชคบดี” สืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของ “โชคชัย” จนพบเบาะแสบางอย่าง แต่ยังไม่มีหลักฐาน “กาย” ถูกจับพบหลักฐานการโกงบริษัท “พันธกานต์” ขอลาออกเพราะต้องการรับผิดชอบที่สอนงาน “กาย” ไม่ดี และทำให้บริษัทวุ่นวาย 

“โชคบดี” สารภาพรัก “ลัคนา” จู่ๆ ก็รู้สึกว่ามีใครบางคนมองอยู่ มีผู้หญิงยืนจ้องหน้าแล้วชี้  ผู้ชายคนนี้เป็นตัวซวย อยู่กับเค้าชีวิตจะมีแต่เรื่องร้ายๆ!! 

ตึง!!!! “ลัคกี้” อึ้ง ปล่อยมือ “โชคบดี” คนที่อยู่กับเรื่องดวงมาทั้งชีวิตแบบ “ลัคนา” จะตัดสินใจเชื่อดวง หรือเชื่อผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างๆ ... ร่วมลุ้นไปกับชะตากรรมน่าหวาดเสียว และสนุกไปกับเรื่องรักชวนฮาประสาชาวออฟฟิศของลัคกี้ ว่าเธอจะพาตัวเองไปสู่ความดวงเฮงได้อย่างหวังหรือไม่ ติดตามชมกันได้ในละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.23-21.53 ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563


รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋"

1. ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง (มิ้นต์) รับบท ลัคนา (หรือลัคกี้...เรียกสั้นๆ ว่ากี้)  

อายุ 25 ปี หน้าตาดี ร่าเริงสดใส แต่เก็บซ่อนความรู้สึกเศร้าโดดเดี่ยว และเป็นทุกข์ไว้ภายใน จิตใจดี อ่อนโยน รักครอบครัว จำเป็นต้องทำตัวแข็งนอกอ่อนใน เพื่อเป็นเสาหลักให้ครอบครัว เปิ่น โก๊ะ บ่อยๆ เพราะใจลอย ไม่มีสติ มีเรื่องคิดมาก กังวลเรื่องปากท้องและความมั่นคงของครอบครัว ที่ต้องรับผิดชอบแทนพ่อที่เสียชีวิตไป เป็นลูกชังของแม่ จนเก็บกดน้อยใจ แต่พยายามเชื่อและปฏิบัติตามคำสั่ง ไม่ขัดใจ ทำตัวเป็นพวกเดียวกัน โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ โชคลาง เข้าขั้นงมงาย จนทำให้ลัคนาไม่เป็นตัวของตัวเอง จนกระทั่งได้มาเจอกับโชคบดี แฟนเก่า ที่ลัคนาเทตอนมหาวิทยาลัย เพราะแอบเอาดวงไปเช็ก แล้วหมอดูบอกไม่ใช่เนื้อคู่กัน แต่แล้วโชคบดีกลับเข้ามาเปลี่ยนวิธีคิดของลัคนา ได้เรียนรู้ว่าสมองและสองมือต่างหาก ที่จะทำให้เธอประสบความสำเร็จได้

2. ธีรเดช เมธาวรายุทธ (อาเล็ก) รับบท โชคบดี ปานบัวเอี่ยม (ชื่อเล่น โชค)

เป็นหนุ่มหน้าตาดี มีเสน่ห์ อ่อนโยน จริงใจ พูดน้อย แต่ปากตรงกับใจสุดๆ ยกเว้นเรื่องความรัก มีความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว แฟนเก่าของลัคกี้ตอนมหาวิทยาลัยที่ทั้งอ้วน เนิร์ด สิวเขรอะ รักและจริงใจกับลัคกี้มาก สุดท้ายก็ถูกลัคกี้เท ได้ประสบการณ์ความรักแย่ๆ จากลัคกี้ สุดท้ายลัคกี้ก็เหมือนคนอื่นๆ ที่มองคนแค่รูปลักษณ์ภายนอก เวลาผ่านกลายเป็นหนุ่มหล่อหน้าใส โชคบดี ได้เจอกับลัคนาอีกครั้งที่แอ็กซ์ เพราะโชคบดีมีเป้าหมายตามสืบเรื่องการตายของพี่ชายเพราะไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย และเพื่อทำให้พ่อหายจากความทุกข์ใจ  

3. วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ (ออกัส) รับบท กำยำ (ชื่อเล่น กาย)

อายุประมาณ 25 ปี เพลย์บอยจอมเจ้าชู้ หน้าตาดี หลงตัวเอง อวดเก่ง เป็นคนหยิบโหย่ง ไม่จริงจังกับชีวิต เพราะคิดว่าบ้านรวยและมีแม่คอยให้ท้าย เป็นลูกคนเล็กของพาทีและกำยาน เลยถูกตามใจตั้งแต่เด็ก กำยำต้องพิสูจน์ตัวเองเรื่องระบบกำจัดน้ำเสียของโรงงาน เพื่อให้พาทีเห็นความสามารถก่อนที่จะยกบริษัทให้บริหารงานต่อ กำยำได้เจอลัคนาก็ประทับใจในความห้าวและเปิ่นของเธอ และพยายามตามจีบ แต่ก็ถูกโชคบดีคอยกันท่า เพราะเข้าใจผิดว่ากำยำพัวพันกับการตายของพี่ชาย กำยำแม้เป็นคนไม่เอาไหน แต่เนื้อแท้ของกำยำเป็นคนจิตใจอ่อนโยน รักพี่ชาย (พันธกานต์)  เหมือนพี่ชายแท้ๆ 

4. สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล (เดี่ยว) รับบท พันธกานต์ (คุณกานต์) 

อายุประมาณ 30-35 ปี ลูกชายคนโต(ลูกเลี้ยง)ของพาทีและกำยาน เป็นคนเงียบขรึม จริงจังกับชีวิต ขยันขันแข็ง เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักให้กับบริษัท เชื่อฟังคำสั่งของพ่อกับแม่ทุกอย่าง 

5. ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท อิงบุญ 

แม่ของลัคนา เป็นหญิงม่ายเลี้ยงลูกสาว(ลัคนาและพูนลาภ) ทั้งสองมาด้วยความยากลำบาก หลังสามีมาตายจากไป เป็นคนสู้ชีวิต ขยันขันแข็ง พูดจาโผงผาง แต่ภายในใจลึกๆ โดดเดี่ยว หวาดกลัว กลัวเลี้ยงลูกได้ไม่ดี เพราะขาดผู้นำ เลยหาที่พึ่งทางใจ โดยการเชื่อและศรัทธาในสิ่งที่มองไม่เห็น เพื่อจะได้ปกป้องตัวเองจากความโชคร้ายทั้งปวง ดูภายนอกสนิทสนมกับพูนลาภมากกว่า จนเหมือนรักลูกไม่เท่ากัน แต่จริงๆ แล้วเพราะความเป็นห่วงพูนลาภที่ยังลูกผีลูกคน เลยให้ความสนใจมากกว่า ตรงข้ามกับ ลัคนา ที่อิงบุญคิดว่าเข้มแข็งและช่วยตัวเองได้ จึงไม่ค่อยสนใจและลงรอยด้วย โดยไม่รู้ว่าลัคนาแอบน้อยใจ แต่สุดท้ายก็ปรับความเข้าใจกันได้ เพราะลึกๆ แล้วอิงบุญก็รักและเป็นห่วงลัคนาไม่ต่างกับพูนลาภ แต่เป็นคนแสดงออกไม่เป็น เพราะปากไม่ตรงกับใจ

6. ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล (ฝน) รับบท พูนลาภ (ชื่อเล่น เกรท แปลว่ายิ่งใหญ่ เหนือกว่ากี้) 

น้องสาวคู่กัดของลัคนา เพราะมีอิงบุญคอยให้ท้าย กำลังเรียนปริญญาตรี เป็นลูกรักของอิงบุญ เพราะหาเงินเก่ง 

รับจ๊อบเป็นเอ็มซี และรีวิวสินค้า เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ ไม่ถูกกับพี่สาว แต่สุดท้ายก็ได้ปรับความเข้าใจกัน พูนลาภเป็นคนกลางที่คอยปรับความเข้าใจระหว่างอิงบุญกับลัคนา เพราะเธอรู้ว่าอิงบุญแสดงออกไม่เก่งและกลัวเสียฟอร์ม แต่ก็รักและห่วงลัคนามากเช่นกัน

7. กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช รับบท มานพ (ชื่อเล่น แมน)

เกย์สาวเพื่อนสนิทลัคนา อายุประมาณ 25 ปี มานพคลั่งไคล้ศาสตร์ลี้ลับ แต่ไม่งมงายขาดสติ และบ่อยครั้งก็เตือนลัคนา ให้ใช้วิจารณญาณคิดแบบเหตุและผล จริงใจ คิดอย่างไรพูดอย่างนั้น ฉลาดและมองคนออก แอบปลื้มในความหล่อเหลาของโชคบดีตั้งแต่ครั้งแรก คอยช่วยลัคนาเรื่องงานเมื่อถูกกลั่นแกล้ง

8. มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท ป้าหมอน หรือ เจ้าแม่หมอนทอง

อายุประมาณ 55-60 ปี เจ้าตำหนักดูดวงแบบจิตสัมผัส เรียกเก็บเงินราคาแพง เคยแม่นแต่เมื่อถูกความโลภเข้าครอบงำก็กลายเป็นมั่ว จิตรู้หายไป อดีตเคยเปิดแผงดูดวงไพ่ยิปซี และตรวจลายมือในตลาดสด แต่เกลียดความลำบาก เลยหลอกลวงเงิน เรียกเก็บค่าครูสะเดาะเคราะห์แพงๆ มาเช่าบ้านแถวบ้านลัคนาเปิดตำหนัก หากินกับความกลัวจนของคนร่ำรวย อิงบุญและลัคนาคือศิษย์เอกที่ตกเป็นเหยื่อของป้าหมอน เป็นคนมีจิตวิทยาสูง เสียงดังพลังเยอะ เจ้าเล่ห์ ขี้โกง

9. ธิดารัตน์ ปรือทอง (เอ็นจอย) รับบท รักเร่ หรือ น้องเลิฟ

อายุประมาณ 20 ปี นักศึกษาฝึกงานฝ่ายขาย รักเร่เป็นคนเรียบร้อย พูดน้อย แต่เป็นคนขี้อิจฉา เจ้าคิดเจ้าแค้น ชอบแอ๊บทำตัวใสซื่อ ไร้เดียงสา แต่ไม่พ้นสายตาของมานพที่รู้ทันเธอ รักเร่แอบชอบโชคบดีตั้งแต่แรกพบ และคิดว่าลัคนาเป็นหมาหวงก้างคอยกันท่า เป็นศัตรูหัวใจที่ต้องกำจัด จึงหาทางกลั่นแกล้ง ทำทุกทางให้ลัคนาถูกไล่ออก 

10. แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นซ์ รับบท ฐิตาวรรณ (ฐิตา)

อายุประมาณ 35 ปี พนักงานฝ่ายขายรุ่นพี่ของลัคนาที่คอยสอนงาน แรงแต่ยุติธรรม ไม่เข้าข้างคนผิด และชื่นชมคนทำถูก ไม่ไว้หน้าใคร ฉลาด รู้ทันคน แต่ไม่พูดมากและรู้จักพูด ดูลึกลับ       

11. คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง (เมจิ) รับบท พี่หมู มุททา

หัวหน้าอาวุโสฝ่ายบุคคลวัย 40 กว่า ภายนอกดูใจดี เป็นคนมีเหตุผลและความยุติธรรม เงียบขรึม เก็บตัว ลึกๆ เป็นคนคิดมาก มีความกดดันเรื่องสามีที่กลายเป็นคนพิการ และถูกจ้างให้ออกจากงาน แม้กำยานจะยื่นมือเข้ามาช่วยเธอและสามี แต่กลายเป็นบุญคุณที่ทำให้เธอต้องโดนกำยานข่มเหงจิตใจ และตกเป็นเบี้ยล่างตลอด

12. สุรินทร คารวุตม์ (วุตม์) รับบท เฮียคลัง

อายุประมาณ 40 ปี หัวหน้าฝ่ายขายจอมเจ้าชู้ ชอบทำหมาหยอกไก่กับสาวๆ ในออฟฟิศทั้งๆ ที่มีครอบครัวแล้ว แต่เป็นคนทำงานเก่ง รับมือลูกค้าได้ทุกเรื่อง เป็นคนทันคน เฮียคลังเป็นผู้ชายปากเสีย พูดมาก มักหาโอกาสแทะโลมลัคนา แต่ก็เจอลัคนาตอกกลับหน้าหงายทุกครั้ง

13. เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท บอล

อายุประมาณ 23 ปี เป็นรุ่นน้องโชคบดี สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทำงานเป็นพนักงานด้านไอทีของบริษัทแอ็กซ์...ช่วงแรกจะดูไม่มีบทบาท แต่พอเฉลยเรื่องที่โชคเข้ามาสืบหาการตายของพี่ชาย จะเปิดว่าบอลเป็นพวกเดียวกับโชค เก่งด้านไอทีมาก แฮกข้อมูลเก่ง 

14. ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท พาที 

อายุประมาณ 60 ปี ประธานบริษัทแอ็กซ์ เป็นคนจิตใจดี ให้โอกาสคน มองคนที่ผลงานและความสามารถ เป็นคนมีความยุติธรรม ใช้หลักธรรมาภิบาลปกครองจนเป็นที่รักของพนักงาน พาทีรักพันธกานต์เหมือนลูกแท้ๆ และคิดให้พันธกานต์ไปดูแลกิจการของแอ็กซ์ ที่ขยายสาขาไปต่างประเทศ

15. สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท กำยาน หรือ กิ่ง

อายุประมาณ 50 ปี เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง วางตัวเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว เลี้ยงลูกตามใจ ให้ท้ายจนเคยตัว โดยเฉพาะกำยำ จนโดนพาทีตำหนิให้รักและเมตตาพันธกานต์เหมือนลูกในไส้ ชอบยกตนข่มท่าน โดยเฉพาะกับพี่หมู

16. รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน (หญิง) รับบท เนื้อแพร

อายุประมาณ 22 ปี เป็นเพื่อนสนิทของโชคบดี เป็นคนหน้าตาดี มีความรู้ความสามารถ จนประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย มองโลกในแง่ดี คอยให้คำปรึกษาโชคบดีเกี่ยวกับลัคนา เพราะรู้ว่าจริงๆ แล้วโชคบดีแอบชอบลัคนาตั้งแต่สมัยมัธยม และร่วมมือกับโชคบดีเพื่อเปลี่ยนแปลงความคิดของลัคนา เรียบร้อย แต่ก็มั่นใจในตัวเอง อ่อนนอก แข็งใน จิตใจดี

17. ศิวัช คูสกุลธรรม (แบด) รับบท โชคชัย

พี่ชายของโชคบดี อายุประมาณ 25 ปี (ตอนเสียชีวิต) เป็นวิศวกรโรงงานแอ็กซ์ รักความถูกต้อง รักครอบครัว อบอุ่น 

รู้เห็นแผนใส่ร้ายแอ็กซ์ของพันธกานต์ และคิดจะเปิดโปง แต่ถูกพันธกานต์ผลักตกบ่อบำบัดน้ำเสียจนเสียชีวิต และปิดบังความผิด 

18. มิเชล เบอร์แมน รับบท ดาวิกา

อายุประมาณ 30-35 ปี ภรรยาของพันธกานต์ เป็นลูกคนรวยที่แต่งเพื่อต่อยอดทางธุรกิจ พูดน้อย เก็บความรู้สึก 

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 04:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์