นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คุณแม่มาเฟีย

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-คอมเมดี้-แอคชั่น
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • สลิลา
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • พลพล
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • พีรพล เธียรเจริญ
  • ผลิตโดย
  • :
  • GMM 25
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง GMM25
  • นักแสดงนำ
  • :
  • มาช่า วัฒนพานิช,วิลลี่ แมคอินทอช,อ้าย สรัลชนา อภิสมัยมงคล,ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง

  เรื่องย่อละคร คุณแม่มาเฟีย

  เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ 18 ปี ก่อน พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) หนุ่มหน้าใสวัย 20 ปี ที่มีความฝันอยากเป็นนักเต้นขาแร็ป แต่ดันเกิดมาเป็นทายาทเพียงคนเดียวขององค์กร พยัคฆ์ติดปีก แก๊งมาเฟียชื่อดัง มีกิจการมากมายทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ ชีวิตวัยหนุ่มของเค้าจึงถูกบีบบังคับขนาดพบรักปั๊บปี้เลิฟกับ พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) สาวสวยหวาน..เรียบร้อย เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเดียวกัน “ทั้งสองเคยสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าจะดูแล และเสียสละเพื่อกันและกันตลอดกาล”

  แต่หลังจากนั้น..ความรักของพวกเค้าก็ต้องจบลงกะทันหัน เพราะ พายัพ พ่อของพยัคฆ์บงการชีวิตลูกชายให้สืบทอดตำแหน่งผู้นำองค์กรพยัคฆ์ติดปีก จนต้องตัดขาดกับแฟนสาวโดยไม่ได้ร่ำลา และไม่รู้ว่าเธอตั้งท้อง พิณเข้าใจผิดคิดว่าพยัคฆ์ไม่ต่อสู้เพื่อความรักของตัวเอง ทันทีที่ก้าวเข้าสู่วงการมาเฟีย พายัพให้ลูกชายรู้จักกับ เรนะ (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) ลูกสาวเพื่อนรักร่วมแก๊งชาวญี่ปุ่น เรนะดูเร่าร้อนร้ายกาจสมกับเป็นลูกสาวมาเฟีย ไม่นานพายัพก็ให้เรนะแต่งงานกับลูกชาย พยัคฆ์ไม่กล้าขัดคำสั่งพ่อ เพราะเค้ารู้ว่าแก๊งพยัคฆ์ติดปีกมีความสำคัญต่อชีวิต และจิตใจของครอบครัวมาก

  18 ปี ต่อมา...พยัคฆ์ขึ้นเป็นหัวหน้าองค์กรผู้ทรงอิทธิพลเค้ามีเหตุจำเป็นต้องกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง โดยมี มนัส (กิก-ดนัย จารุจินดา) ลูกน้องคนสนิทเคียงข้างมาด้วย มนัสขับรถพาพยัคฆ์ทำธุระ แต่มีเด็กสาวเดินตัดหน้ารถทำให้ต้องเบรกกะทันหัน เค้ารีบลงไปถามแต่เด็กสาวปฏิเสธความช่วยเหลือ แวบแรกที่เห็นแววตาเธอ พยัคฆ์คุ้นในความสดใสแต่เด็ดเดี่ยวเหมือนพิณคนรักเก่ามาก เค้าคิดถึงเธอขึ้นมาจับใจจึงสืบหาที่อยู่มาจนได้ ขณะด้อมๆ มองๆ หน้าบ้านพิณ ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ พยัคฆ์รีบปีนเข้าไปดู เป็น เก่ง (อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) เด็กสาววัยใสคนที่เคยเดินตัดหน้ารถพยัคฆ์นั่นเอง เธอกำลังถ่ายหนังสั้นอยู่ในบ้าน แล้วจู่ๆ ก็ต้องผงะเมื่อเห็นชายแปลกหน้าร่างใหญ่บุกเข้ามา เก่งกรีดร้องให้คนช่วย ธนา (ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) ผู้หมวดรูปหล่อพี่สนิทคนข้างบ้านผ่านมาได้ยินรีบไปช่วย หนุ่มๆ แลกหมัดกันยกใหญ่ เก่งเองก็ใช่ย่อยช่วยกันโค่นคนแปลกหน้า พิณกลับมาตกใจรีบห้ามศึก และช็อก! ที่เจอพยัคฆ์อีก เธอรีบพาเค้าไปเคลียร์ เพราะไม่อยากให้รู้เรื่องส่วนตัวว่าเก่งเป็นลูกสาวของเค้า เพราะความแค้นเมื่อเกือบ 20 ปีก่อนมันแทงใจไม่เคยลืม และยิ่งรู้ว่าพยัคฆ์แต่งงานมีครอบครัวใหม่ยิ่งจี๊ดใจ ก่อนกลับพยัคฆ์รู้สึกถูกชะตากับเก่ง พยายามถามพิณว่าเด็กคนนี้เป็นใคร แต่ก็ถูกปฏิเสธ เก่งกับธนาแปลกใจที่แม่รู้จักคนแปลกหน้า แต่พิณก็มีเหตุผลทำให้ลูกเข้าใจจนได้

  รุ่งขึ้น...ขณะพิณทำงานที่พิพิธภัณฑ์ พยัคฆ์ตามไปถามเรื่องเก่งเพราะสงสัยเป็นสายเลือดตัวเอง แต่ยังคุยไม่รู้เรื่อง ฉีฟง (เจเจ–จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์) นักฆ่ามืออาชีพบุกไล่ฆ่าซะก่อน พยัคฆ์พาพิณหนีตายไปจนมุมโกดังร้าง ฉีฟงยิงพยัคฆ์ที่กำลังกอดพิณทำให้กระสุนทะลุร่างเค้าไปถึงเธอ เวลาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายทั้งคู่ต่างมองหน้ากันด้วยความรัก คำสัญญาที่เคยให้กันดังกึกก้องในหัว พยัคฆ์กับพิณนอนจมกองเลือดเหมือนวิญญาณจะหลุดจากร่าง มนัสตามหัวหน้ามาแต่ไม่ทันฉีฟง ได้แต่นำร่างคุณพยัคฆ์กับคุณพิณส่งโรงพยาบาล ทันทีที่รู้ว่าแม่บาดเจ็บสาหัสเพราะผู้ชายคนนั้น เก่งโมโหอาละวาดใส่มนัส จนธนากับ ป้าศรีพรรณ (หน่อย-อุ่นเรือน ราโชติ) ป้าแท้ๆ ผู้ชอบเจรจาของธนาต้องช่วยกันห้าม พยัคฆ์ฟื้นก่อนแต่กลับพบว่าวิญญาณตัวเองอยู่ในร่างพิณ เค้าตกใจสับสนพยายามหาทางกลับร่างตัวเองโดยเดินลากสายน้ำเกลือไปหาร่างเดิม และเห็นฉีฟงกำลังจะฆ่าร่างตัวเองที่ยังไม่ฟื้น พยัคฆ์ในร่างพิณบู๊ทั้งสายน้ำเกลือจนฉีฟงต้านไม่อยู่หนีไป พอเรื่องสงบพิณก็รู้สึกตัวขึ้นมาในร่างพยัคฆ์เธอตกใจแทบเสียสติ พยัคฆ์จำใจต้องเล่าเรื่องสลับร่างกับมนัสเพราะไว้ใจ และจะได้เป็นผู้ช่วยพิณตอนอยู่ในตัวเค้าด้วย 

  การใช้ชีวิตในร่างของอีกฝ่ายเริ่มขึ้นเมื่อทั้งคู่ออกจากโรงพยาบาล พิณในร่างพยัคฆ์กระอักกระอ่วนที่ต้องวางตัวเป็นหัวหน้าแก๊งพยัคฆ์ติดปีก แต่ก็มีท่าทางแปลกๆ ตลอดเวลา สมาชิกองค์กรได้แต่คิดว่าเป็นผลมาจากการรักษาตัว ส่วนชีวิตพยัคฆ์ในร่างของพิณที่ตอนนี้ไปอยู่บ้านกับเก่งสมใจอยาก แต่งานแม่บ้านแม่เรือนที่ผู้ชายอกเกือบสี่ศอกไม่เคยทำก็ไม่ใช่งานง่าย มาเฟียใหญ่ต้องเรียนรู้โทรถามจากพิณตลอดเพื่อไม่ให้เก่งสงสัย แต่มีสิ่งหนึ่งที่เก่งน้อยใจแม่ คือ แม่คุยดีกับคุณพยัคฆ์แถมยังให้มาบ้านตามสบาย จนลูกสาวออกอาการต่อต้านหนัก ทำให้พยัคฆ์ที่อาศัยร่างพิณเครียดเห็นได้ชัด หมออนันต์ (ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี) หมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคหัวใจสังเกตเห็นจึงมาปลอบใจ พยัคฆ์รู้ทันทีว่าหมอรู้สึกดีกับพิณเกินเพื่อนแน่ๆ แถมยังมีเก่งคอยเชียร์สุดตัว นอกจากเรื่องหมอแล้วพยัคฆ์ก็รับรู้ได้ว่าธนาตำรวจหนุ่มข้างบ้านก็แอบชอบเก่งเช่นกัน อาการหวงแฟนเก่ากับลูกสาวกำเริบไม่รู้ตัว เค้ากันท่า 2 หนุ่ม ทุกทาง พฤติกรรมของพิณในวันนี้จึงเปลี่ยนไปจากคนเรียบร้อยอ่อนหวานกลายเป็นดุดัน...ปากไว สร้างความแปลกใจให้ทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ ละเวง (กระปุก-พัชรา ทับทอง) เน็ตไอดอลสุดเซ็กซี่เพื่อนสาวข้างบ้านเก่ง ละเวง ชอบเกาะติดพี่ธนาเหมือนเงาตามตัวเลยมาบ้านเก่งบ่อยๆ ก็ยังบอกว่าน้าพิณเปลี่ยนไป เก่งเลยต้องดูแลแม่อย่างใกล้ชิดจนพยัคฆ์ในร่างพิณสนิทกับลูกมากขึ้น แต่เก่งก็ยังกลัวแม่เข้าใจผิดเรื่องแฟน บอกว่าคิดกับธนาแค่พี่ชาย

  หลังจากพิณในร่างพยัคฆ์ไปมาหาสู่บ้านตัวเองทุกวัน อัฐ (กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ) เลขาของพยัคฆ์แต่สนิทสนมกับเรนะมากกว่า เอาเรื่องเจ้านายไปบอกคุณเรนะ เธอรีบบินมาเมืองไทยทันที ลำพังวางท่าแมนๆ ตบตาลูกน้องก็แทบแย่ นี่ต้องมาทนการพะเน้าพะนอของเรนะจนหาข้ออ้างแทบไม่ทัน เรนะโกรธมนัสมากที่ไม่บอกเรื่องพยัคฆ์ถูกลอบฆ่า อาละวาดลั่นบ้าน พิณในร่างพยัคฆ์แอบหวั่นแม้จะทำตัวตามที่เตี๊ยมไว้แต่ก็เด็ดเดี่ยวไม่พอ เมื่อ ณัฐพล (ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล) ลูกพี่ลูกน้องที่พยัคฆ์ไว้ใจ และผลักดันให้ขึ้นมาบริหารองค์กรพาคนโกงมาให้ลงโทษ แต่เค้ากลับสั่งสอนแล้วให้ดื่มน้ำผักปั่นพร้อมให้ท่องบทสวดมนต์แล้วปล่อยตัวไป เป็นที่กังขาของสมาชิกว่าเกิดอะไรกับพี่พยัคฆ์จอมโหด วันต่อมาพยัคฆ์พาพิณกับเก่งมาเปิดตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเรนะ เค้าจะดูแลเก่งในฐานะพ่อเท่านั้นส่วนพิณเป็นอดีตไปแล้ว เรนะกรี๊ดลั่นจะทำร้าย 2 แม่ลูกพยัคฆ์ต้องพาทั้งสองคนไปเก็บ ส่วนณัฐพลปิ๊งเก่งเมื่อแรกเห็น ก็ออกโรงจีบต่อหน้าพิณ มนัสแอบหวั่นว่าเรื่องจะบานปลาย และคุณเรนะไม่จบแค่นี้แน่ จากที่สลับร่างกันมาพักใหญ่ พิณในร่างพยัคฆ์เริ่มเข้าใจความคิดดีๆ ที่เค้าอยากให้แก๊งมาเฟียกลับมาเป็นคนดีทำธุรกิจ

  ถูกกฎหมาย ที่สำคัญเธอเข้าใจเรื่องราวเมื่อ 18 ปีก่อน ที่พยัคฆ์ต้องเลือกทิ้งเธอเพราะขัดพ่อไม่ได้ องค์กรต้องการเค้า ถึงตอนนี้พิณต้องใช้ร่างกายพยัคฆ์เธอก็พร้อมสานต่อการดูแลขบวนการมาเฟีย แม้ต้องฟาดฟันกับแก๊งคู่ปรับหลายครั้งเธอก็จะทน เช่นเดียวกับพยัคฆ์ที่ได้ไปใช้ชีวิตในแบบพิณ...ทำให้เค้าเข้าใจหัวอกแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เก็บหัวใจไว้ให้ผู้ชายคนแรกเพียงคนเดียวของเธอ ความรู้สึกที่มีต่อกันของทั้งคู่เริ่มดีขึ้นจนก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมาอีกครั้ง แต่เก่งไม่ยอมรับพยัคฆ์เป็นพ่อเพราะเคยทิ้งเธอกับแม่ไปไม่ใยดีมาวันนี้จะมาแสดงความเป็นพ่อไม่ได้ กำแพงจากลูกสาวก็ชั้นนึงแล้วเจอกำแพงที่ร้อนแรงอย่างเรนะอีก ทั้งคู่เจอศึกหลายด้าน ยิ่งเรนะตามจับผิดเพราะสามีพฤติกรรมเพี้ยนไป โดยเฉพาะรสจูบ! และเรื่องบนเตียง เธอแกล้งญาติดีเข้าไปกอดพิณถึงบ้านเพื่อพิสูจน์อะไรบางอย่าง เรนะรู้สึกเหมือนกอดพยัคฆ์คนเก่า เธอบอกกับอัฐว่าพิณต้องสลับร่างกับพยัคฆ์แน่ๆ อัฐไม่เชื่อ แต่เรนะยืนยันในความรู้สึกแม้จะพิสูจน์ไม่ได้ 100% ทุกอย่างวุ่นวายสับสน พยัคฆ์ กับ พิณ จะปกปิดเรื่องสลับร่างไปได้นานแค่ไหน? จะหาวิธีกลับร่างตัวเองได้ยังไง? ไหนจะความรักใสๆ ระหว่าง เก่ง-ธนา ที่ตอนนี้มี ณัฐพล กับ ละเวง เดินหน้าลุยแยกทั้งคู่เต็มกำลัง 

  ติดตามลุ้นเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในละครเรื่อง “คุณแม่มาเฟีย” ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ทาง ช่อง GMM 25 เริ่มตอนแรก พุธที่ 2 ธ.ค.นี้


  รายชื่อนักแสดง

  มาช่า  วัฒนพานิช รับบท พิณ

  วิลลี่  แมคอินทอช รับบท พยัคฆ์

  อ้าย-สรัลชนา  อภิสมัยมงคล รับบท เก่ง

  ม่อน-ธนัชชัย  วิจิตรวงศ์ทอง รับบท ธนา

  ไผ่-พาทิศ  พิสิฐกุล รับบท ณัฐพล

  กิก-ดนัย  จารุจินดา รับบท มนัส

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.6 "ซิสอร" เริ่มต้นรักครั้งใหม่ อายุยังเป็นความลับ
  21 ก.ย. 2564

  14:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์