นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  สุกัญญามอบหมายงานใหม่ของบริษัทรับจ้างผลิตสินค้าผู้ชายให้กับลัลนา ตรีวิญเสนอให้พิมภาช่วยเพราะบริษัทไม่เคยรับงานแนวนี้ ลัลนากันท่าเพราะกลัวโดนแย่งผลงาน พิมภาไม่ยอมแพ้แขวะกลับ สุกัญญาส่ายหน้าให้สองสาวที่ตั้งท่าเปิดศึกใส่กันตลอด บอกว่าเจ้าของโครงการคือการะเกตุ พิมภากับลัลนาเหวอเพราะคาดไม่ถึง

  หลังแยกจากสุกัญญากับตรีวิญ...พิมภากับลัลนายังเถียงกันไม่จบ พิมภาเสนอตัวเข้าช่วยเพราะสังหรณ์ใจไม่ดี ลัลนาคิดเหมือนกันแต่ปากแข็งไม่ยอมรับ ประกาศกร้าวว่าต้องทำงานนี้ให้สำเร็จ นันทิกานต์แปลกใจที่พิมภายื่นมือช่วยคู่ปรับ พิมภาบอกว่ากลัวการะเกตุเล่นตุกติก เพราะแค้นใจที่เธอเคยแผลงฤทธิ์ไว้เยอะเมื่อคราวเจอกันที่บ้านชุติภา

  “แล้วทำไมถึงเจาะจงให้ยายลัลเป็นคนรับผิดชอบงาน...ไม่ใช่แก” นันทิกานต์ยังติดใจ

  “ยายนั่นเป็นคนซับซ้อน แกล้งฉันตรงๆ มันไม่ทำหรอก”

  พิมภามั่นใจว่าการะเกตุมีแผนร้ายแน่ เพียงยังคิดไม่ออกว่าคืออะไรเท่านั้น

  ขณะที่พิมภาสงสัย...การะเกตุพอใจแผนร้ายของเอกพลที่เจาะจงลัลนาให้เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ เพราะเชื่อว่าคนถือดีอย่างพิมภาต้องเต้นผ่าง หญิงสาวเสริมว่าจะให้ฤชวีมาเป็นพรีเซ็นเตอร์

  “คิดจะบีบต้องบีบให้เลือดตกใน พิมภาไม่ได้รับผิดชอบ งานนี้ แถมสามีที่หวงนักก็มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ฉัน”

  การะเกตุยิ้มสะใจให้กับแผนต่อยอดของตน ส่วนเอกพลถึงกับอึ้งในความร้ายลึกของเจ้านายสาวแต่เลือกไม่แสดงออก บอกว่าเตรียมผู้ช่วยสำหรับงานนี้ไว้แล้วและขอตัวออกไป สวนกับสินีนาฏที่มาเยี่ยมหลานสาว สินีนาฏมองตามเอกพลอย่างไม่ไว้ใจ เตือนหลานให้ระวังเรื่องคบคน การะเกตุไม่ยี่หระเพราะเชื่อว่าคุมเอกพลอยู่

  “เรื่องอะไรที่เราไม่อยากเปื้อนมือก็ให้เขาทำแทนไงยาย จะลงไปคลุกเองให้เปลืองตัวทำไม”

  การะเกตุพูดเสียงเหี้ยมแล้วถามถึงเรื่องฤชวี สินีนาฏมองหน้าหลานงงๆ ตามไม่ทันว่าต้องทำอะไร...

  สินีนาฏตรงไปหาชุติภาที่บ้านเย็นวันเดียวกันนั้น พูดจากดดันให้เพื่อนทำอะไรสักอย่างเพื่อยืนยันความจริงใจว่าอยากได้การะเกตุเป็นหลานสะใภ้ ชุติภาหน้าเสีย บอกว่ารักและเอ็นดูการะเกตุมาก สินีนาฏยิ้มหยัน

  “แล้วมากเท่าหลานสะใภ้เธอหรือเปล่า ถ้ามากกว่า...ก็ช่วยทำให้มันชัดเจน ฉันกับหลานจะได้สบายใจ”

  สินีนาฏเห็นท่าทีอึดอัดก็รู้ว่าเป็นต่อ รีบพูดเรื่องที่ดินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้องของตน หวังใช้เส้นสายเพื่อนเคลียร์ทุกอย่าง ชุติภาลำบากใจแต่กลุ้มเรื่องหลานชายมากกว่า บอกว่าจะจัดการให้ทีหลัง

  ฟากปราสินี...ดีใจมากที่ได้งานเป็นผู้ช่วย เอกพลไม่สนท่าทีตื่นเต้น ห้ามอย่างเด็ดขาดไม่ให้แสดงตัวในฐานะภรรยาที่บริษัท ปราสินีมองตามเขาเข้าห้องอย่างช้ำใจแต่ทำอะไรไม่ได้...

  เวลาเดียวกัน...พิมภากลับบ้านไปเจอทุกคนจัดโต๊ะสุกี้ ยิ้มหน้าบานเพราะเป็นกิจกรรมโปรด ฤชวีรู้สึก ผิดต่อพิมภาเพราะไม่อยากโกหกเรื่องที่พ่อแม่และพี่ชายเธอวางแผนตลบหลัง ภัทรพลบอกให้น้องเขยเล่นตามน้ำเพราะอยากดัดนิสัยน้องสาวเต็มแก่ พิมมาลาปลื้มที่ได้อยู่พร้อมหน้า ประกาศว่ามื้อนี้ถือเป็นการต้อนรับฤชวีอย่างเป็นทางการ ภาณุวัฒน์กับภัทรพลสนับสนุนเต็มที่ พิมภาแซวพ่อว่ารักลูกเขยมากกว่าตน ภาณุวัฒน์แก้ตัวเป็นนัยขำๆ

  “ไม่ได้ลืม...แต่ลูกสาวมันรู้งานอยู่แล้ว แถมรู้ดีอีกด้วยว่าอะไรยังไง...”

  พิมภาไม่เอะใจ ลงมือทานสุกี้อย่างเอร็ดอร่อย ฤชวีมองภาพครอบครัวสุขสันต์ตรงหน้าแหยงๆ แล้วคีบโน่นนี่ให้พิมภาอย่างเอาใจ พิมมาลากับภาณุวัฒน์เดินหน้า แผนตลบหลังด้วยการถามถึงแผนมีลูกของลูกสาวกับลูกเขย พิมภาแทบสำลักแต่ตั้งหลักทัน บอกว่ารอให้งานลงตัวแล้วค่อยคิด มองพ่อแม่อย่างสงสัยที่พูดจาแปลกๆ พิมมาลาแก้ตัวว่าเป็นห่วง กลัวพิมภาฝังใจเรื่องเอกพลแล้วกระทบถึงชีวิตคู่กับฤชวี พิมภารีบพูดว่าฤชวีไม่เหมือนเอกพล

  “พิมเชื่อว่าครอบครัวที่มีคุณต้นนำทางจะต้องเป็นครอบครัวที่มีความสุข พิมเชื่อว่าคราวนี้พิมมองคนไม่ผิดจ้ะ”

  “แม่ก็เชื่อแบบนั้น แม่กับพ่ออยากเห็นคุณต้นดูแลลูกไปจนแก่เฒ่า”

  พิมภาควงแขนฤชวีโชว์เพื่อยืนยัน ภัทรพลอดไม่ได้แขวะว่าสงสารฤชวี พิมภาโวยจนฤชวีต้องไกล่เกลี่ย บอกว่าจะเป็นฝ่ายยอมเพื่อให้เรื่องจบ พิมภาค้อนขวับเพราะคิดว่าเขาจะเข้าข้าง ภาณุวัฒน์ขู่ลูกสาวให้ทำตัวดีๆ ทุกคน ในบ้านไม่ให้อภัยแน่ถ้าก่อเรื่องอีก พิมภายิ้มรับเพราะคิดว่าเอาอยู่ ส่วนฤชวีกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเพราะรู้สึกผิด

  ฤชวีไม่อยากโกหกพิมภาต่อ ตัดสินใจขอร้องพิมมาลาให้บอกความจริง พิมมาลาอดปลื้มใจไม่ได้ที่ลูกเขยคนโปรดรักและจริงใจกับลูกสาว แต่ก็ยืนยันให้เล่นตามแผนเพื่อดัดนิสัยพิมภา พูดตัดบทเมื่อฤชวีตั้งท่าจะค้าน

  “ไม่มีแต่...คุณต้นไม่ได้โกหก แค่ไม่ได้รับอนุญาตให้บอกอะไรยายพิมทั้งนั้น...เข้าใจไหมจ๊ะ”

  ฤชวีลำบากใจแต่รู้ว่าขัดแม่ยายไม่ได้แน่...บางทีเรื่องมันอาจไม่เลวร้ายอย่างที่คิดก็ได้

  ooooooo

  หลังมื้อค่ำแสนอบอุ่นกับครอบครัวพิมภา ฤชวีจัดการเก็บกวาดบ้านจนเสื้อผ้าเต็มไปด้วยกลิ่นเหงื่อและอาหาร ตัดสินใจถอดเสื้อนอกเหลือแต่เสื้อกล้าม พิมภาออกจากห้องน้ำเห็นร่างกายกำยำก็ใจเต้นแต่เก็บอาการ ไม่ต่างจากฤชวีที่มองหน้าตาผ่องแผ้วของหญิงสาวด้วยแววตาหลงใหล

  สองหนุ่มสาวตกอยู่ในห้วงฝันชั่วขณะเพราะความรู้สึกที่เริ่มก่อตัวมากขึ้น ฤชวีได้สติก่อน แซวหญิงสาวที่สวมบทภรรยาได้แนบเนียนจนนึกว่าอยากมีเขาเป็นสามีกำมะลอตลอดไป พิมภาเขินแต่ฟอร์มจัด เฉไฉว่าเป็นเพราะไม่อยากให้ความแตก ฤชวีขยับไปใกล้แล้วจ้องหน้าหญิงสาวอย่างมีความหวัง

  “ไม่มีเหตุผลอื่นใช่ไหมครับ แล้วที่คุณสร้างเรื่องโกหกพ่อแม่...คุณไม่กลัวท่านเสียใจเหรอครับ”

  พิมภาอึ้ง ประหม่าสายตาและเสียหน้าที่โดนย้อน ฤชวีได้โอกาสถามหยั่งเชิง

  “ถ้าจะบอกว่าผมไม่ได้เนียน แต่ผมเผลอล่ะครับ...เผลอคิดว่ามันเป็นเรื่องจริง”

  สองหนุ่มสาวสบตากันเคลิ้ม พิมภารู้สึกตัวถอยห่างและแกล้งเหน็บชายหนุ่มที่อ่อนไหวตามประสาศิลปิน ฤชวีเจ็บแปลบ หยิบผ้าเช็ดตัวแล้วเดินเข้าห้องน้ำไปอย่างงอนๆ พิมภารู้สึกผิด ตะโกนง้อไล่หลัง

  “แต่ฉันไม่ได้โกหกพ่อแม่ทั้งหมดนะ เรื่องที่บอกว่าคุณเป็นคนดี...ฉันพูดจริง”

  ฤชวีปิดประตูห้องน้ำนิ่งๆ สะเทือนใจที่พิมภาเห็นเขาเป็นคนดีแต่ไม่ได้รัก ส่วนพิมภาสับสนในหัวใจว่าที่จริงรู้สึกอย่างไรกับชายหนุ่ม มือถือฤชวีดังขึ้น พิมภาเห็นชื่อชุติภา มองอย่างชั่งใจแล้วกดรับสาย ชุติภาไม่พอใจที่ได้ยินเสียงหลานสะใภ้ ตะคอกใส่จนพิมภาทนไม่ไหว อ้างสิทธิ์ภรรยาและตอกกลับอย่างไม่สะทกสะท้าน

  “ถ้าคุณย่าไม่มีอะไร พิมขออนุญาตวางสายนะคะ พอดีคุณต้นจะให้ช่วยถูหลังน่ะค่ะ”

  พิมภาวางสายอย่างเคืองๆ ฤชวีแอบได้ยินทุกอย่าง ออกจากห้องน้ำแล้วยิ้มให้ภรรยากำมะลอขี้โมโหอย่างเอ็นดู กระเซ้าขำๆ เรื่องถูหลังจนพิมภาทำหน้าไม่ถูก ฤชวีเลิกแหย่และขอโทษแทนคุณย่า พิมภาไม่ถือสาแล้วบอกว่าเข้าใจหัวอกย่าหวงหลานดี ถือว่าเสมอกันเพราะเธอเป็นคนก่อเรื่องทั้งหมด สองหนุ่มสาวยิ้มให้กันด้วยความเข้าใจและเตรียมตัวเข้านอน...ต่างคนต่างรู้สึกดีแต่ยังไม่กล้าเผยความในใจเพราะกลัวความผิดหวัง

  ขณะ​ที่​ฤช​วี​กับ​พิมภา​เข้าใจ​กัน​ดี...ชุ​ติ​ภา​แทบ​คลั่ง​ที่​โดน​พิม​ภาย​อก​ย้อน ตั้งใจ​แน่วแน่​จะ​กำจัด​หลาน​สะใภ้​หัวแข็ง​ให้​ออก​จาก​ชีวิต​หลาน​ชาย​สุด​ที่รัก​ให้​ได้ สิ​นี​นาฏ​นั่ง​จิบ​ชา​และ​ลอบ​มอง​ท่าที​ฮึดฮัด​ยิ้มๆ ยุ​ส่ง​ว่า​ฤช​วี​เลือก​เมีย​มาก​กว่า​ย่า แถม​วิจารณ์​พาดพิง​ไป​ถึง​พ่อ​แม่​พิมภา ชุ​ติ​ภา​นิ่ง​ฟัง​และ​ครุ่นคิด​แผนการ​บาง​อย่าง เปรย​ว่า​อยาก​พบ​พ่อ​แม่​ของ​พิมภา สิ​นี​นา​ฏ​ขอตัว​กลับ แอบ​ยิ้ม​อย่าง​สะใจ​ที่​เสี้ยม​เพื่อน​สำเร็จ...

  เช้า​วัน​ใหม่...เอก​พล​พะเน้าพะนอ​และ​ตัดพ้อ

  กา​ระ​เกตุ​ที่​ไม่​เรียก​บริการ​พิเศษ​จาก​เขา​เมื่อ​คืน​ก่อน

  กา​ระ​เกตุ​เบ้​หน้า​แล้ว​ตอก​กลับ​ให้​รู้จัก​เจียม​ตัว เอก​พลแค้น ​แต่​ต้อง​ข่ม​ไว้ โทร.​เรียก​ป​รา​สิ​นี​ให้​มา​แนะนำ​ตัว บอก​ว่า​เป็น​รุ่น​น้อง​และ​ลูกน้อง​เก่า​พิมภา ​แต่​มี​เรื่อง​ขัดใจ​กัน​เลย​ลา​ออก กา​ระ​เกตุ​มอง​ผู้​ช่วย​สาว​คน​ใหม่​อย่าง​ประเมิน สังหรณ์​ว่า​น่า​จะ​มี​ความ​สัมพันธ์​กับ​เอก​พล​มาก​กว่า​นั้น​แต่​ไม่​อยาก​ซักไซ้​ให้​เสีย​งาน​ใหญ่ สั่ง​ทั้ง​สอง​ให้​เตรียมตัว​ไป​ประชุม​งาน​ที่​นารี

  ด้าน​ลัล​นา...พา​ลูก​ทีม​มา​เตรียม​ต้อนรับ​กา​ระ​เกตุ​ที่​หน้า​บริษัท พิมภา​กับ​นันทิ​กานต์​ผ่าน​มา​ก็​ต่อปากต่อคำ​กัน​เหมือน​เคย กา​ระ​เกตุ​เดิน​นำ​เอก​พล​เข้า​มา เห็น​สอง​สาว​คู่ปรับ​เถียง​กัน​เสียง​ดัง​ก็​มอง​อย่าง​ดูถูก เอก​พล​สำทับ​ว่า​ทะเลาะ​กัน​เป็น​งาน​หลัก พิมภา​เลือด​ขึ้น​หน้า ถลา​ไป​เอาเรื่อง​แต่​โดน​อดีต​เจ้าบ่าว​ดักคอ

  “ผม​กับ​เจ้านาย​ไม่ได้​เป็น​ลูกค้า​ของ​คุณ...พิมภา กรุณา​อย่า​ยุ่ง”

  พิมภา​หน้าม้า​น​แต่​ยัง​เชิด​หน้า​ไม่​ยอม เอก​พล​หัน​ไป​มอง​ผู้​รับผิดชอบ​ตัว​จริง ลัล​นา​ฝืน​ยิ้ม​แล้ว​จำ​ใจ​เชิญ​กา​ระ​เกตุ​กับ​เอก​พล​ไป​ห้อง​ประชุม ป​รา​สิ​นี​ปรากฏ​ตัว กา​ระ​เกตุ​ลอบ​มอง​พิมภา​แล้ว​แนะนำ​ผู้​ช่วย​คน​ใหม่​ยิ้มๆ

  “นี่​ป​รา​สิ​นี​ผู้​ช่วย​ฉัน...ฉัน​ต้องการ​ให้​พวก​คุณ​ให้​เกียรติ​ผู้​ช่วย​ฉัน เหมือนกับ​ที่​ให้​กับ​ฉัน”

  ลัล​นา​รับคำ​อย่าง​ไม่​เต็มใจ​นัก​แล้ว​เดิน​นำ​กา​ระ​เกตุ​ไป เอก​พล​กับ​ป​รา​สิ​นี​มอง​พิมภา​เย้ยๆแล้ว​ตาม​เจ้านาย​สาว พิมภา​มอง​หน้า​นันทิ​กานต์​อย่าง​วิตก...สงสัย​ว่า ​กา​ระ​เกตุ​ต้อง​มี​แผน​ร้าย​ที่​ไม่​ธรรมดา​แน่

  ooooooo

  แม้​ทั้ง​ครอบครัว​จะ​รู้​ว่า​พิมภา​แต่งงาน​กับ​ฤชวี​หลอกๆ แต่​ไม่​มี​ใคร​รู้​ว่า​ทั้ง​สอง​ยัง​ไม่ได้​มี​ความ​สัมพันธ์​ลึกซึ้ง​ต่อ​กัน ภาณุ​วัฒน์​กังวล​แทน​ลูกเขย ถาม​ถึง​ชายหนุ่ม​ที่มา​ติดพัน​ลูก​สาว ภัทร​พลบ​อก​ว่า​ตรี​วิญ​เป็น​เจ้านาย​ที่​ทำ​งาน พิมภา​มี​ท่าที​ปลื้ม​เพราะ​เป็น​คน​เก่ง​และ​ดู​ดี​มาก พิม​มาลา​พยัก​หน้า​อย่าง​เข้าใจ

  “แล้ว​จะ​ให้​ไอ้​พิม​ไป​ทำร้าย​จิตใจ​คน​ดีๆ ได้​ยัง​ไง แม่​เดา​ว่า​ไอ้​หนุ่ม​นั่น​เป็น​พวก​บ้า​งาน​เหมือน​กัน...แรกๆ ผู้หญิง​ก็​ชอบ​คน​ที่​ดูเหมือนๆเรา​นี่แหละ สัก​พัก​ถึง​รู้​ว่า​ชอบ​อะไร​ที่​มัน​ต่าง​ออก​ไป”

  สอง​พ่อ​ลูก​มอง​หน้า​พิม​มาลา​อย่าง​ทึ่ง​จัด​ที่​เดา​ใจ​พิมภา​ได้​เป็น​ฉากๆ พิม​มาลา​ยิ้ม​อย่าง​มี​แผน​แล้ว​ตะโกน​เรียกลูกเขย​กำมะลอ​ให้​ช่วย​ไป​ทำ​ธุระ​สำคัญ ฤช​วี​มอง​หน้า​แม่ยาย​งงๆ...แต่​ก็​ยิ้ม​รับ​อย่าง​เต็มใจ

  ขณะ​เดียวกัน​ที่​ห้อง​ประชุม​บริษัท​นารี...ลัล​นา​เสนอ​แผน​งาน​อย่าง​คล่องแคล่ว กา​ระ​เกตุ​ฟัง​ผ่านๆ แล้ว​ค่อนแคะ​เรื่อง​คุณภาพ​สินค้า ลัล​นา​ของ​ขึ้น ตรี​วิญ​ส่ง​สัญญาณ​ให้​นิ่ง​แล้ว​ออกตัว​รับประกัน​แทน​ลูกน้อง​สาว กา​ระเกตุ​ ยิ้ม​หยัน​แล้ว​อด​แขวะ​เรื่อง​ลัล​นา​กับ​พิมภา​วางมวย​กัน​ที่​หน้า​ตึก​ไม่ได้ ยื่น​ข้อ​เสนอ​ล่า​สุด​ให้​เชิญ​ฤช​วี​มา​เป็น​พรีเซ็นเตอร์ ทุก​คนใน​ห้อง​เงียบกริบ ลัล​นา​มอง​หน้า​ซู​ซี่​เครียดๆ... ท่าทาง​งาน​นี้​จะ​ยุ่งยาก​กว่า​ที่​คิด

  ฝ่าย​ฤช​วี...มา​ทำ​ธุระ​ของ​พิม​มาลา​ด้วย​การ​นำ​อาหาร​กลางวัน​ไป​ให้​พิมภา​ที่​บริษัท มอง​เห็น​ภรรยา​กำมะลอ​เดิน​มา​กับ​นันทิ​กานต์​และ​ตรี​วิญ​ก็​หึง ถลา​ไป​เอาเรื่อง​และ​ประกาศ​กร้าว​ว่า​พิมภา​ต้อง​ไป​ทาน​กับ​สามี พิมภา​มอง​ฤช​วี​ทึ่งๆแต่​แอบ​ปลื้ม กา​ระ​เกตุ​ผ่าน​มา​เห็น​ฤช​วี​ก็​พุ่ง​มา​เกาะ​แขน​หน้าตา​เฉย​และ​ชวน​ปรึกษา​เรื่อง​งาน​หมั้น พิมภา​หึง​ขึ้น​หน้า คล้อง​แขน​ชาย​หนุ่ม​อีก​ข้าง​แล้ว​ปฏิเสธ​แทน​เสียง​เขียว กา​ระ​เกตุ​สวน​กลับ​ว่า​จะ​ให้​ฤช​วี​เป็น​พรีเซ็นเตอร์ พิมภา​อึ้ง​แต่​เชิด​ใส่

  “คง​ไม่ได้​เหมือน​กัน​ค่ะ เพราะ​งาน​นี้​ภรรยา​คุณต้น​ไม่ได้​เป็น​คน​รับผิดชอบ...ขอตัว​นะ​คะ”

  พิมภา​ลา​กฤช​วี​ไป​แล้ว​พร้อม​กับ​นันทิ​กานต์ กา​ระ​เกตุ​มอง​ตามอย่าง​แค้น​ใจ ​แล้ว​ชะงัก​เมื่อ​เห็น​อาการ​ตรี​วิญ​ที่​มอง​ตาม​พิมภา​ตา​ละห้อย...ท่าทาง​งาน​นี้​จะ​มี​รัก​สามเส้า!

  หลัง​เสร็จ​ศึก​ชิง​นาย...พิมภา​พา​ฤช​วี​มา​ที่​ห้อง นันทิ​กานต์​ขอตัว​ไป​ทาน​ข้าง​นอก​เพื่อ​เปิด​โอกาส​ให้​สามี​ภรรยา​ได้​อยู่​ตามลำพัง ฤช​วี​เปิดฉาก​เย้า​พิมภา​ที่​สวม​บท​ภรรยา​ได้​เนียน​และ​ถึงใจ​มาก พิมภา​ย้อน​ขำๆว่า​ ทำ​เหมือน​เขา​ที่​ทำท่า​หึง​เธอ​กับ​ตรี​วิญ​ตลอด​เวลา ฤช​วี​ตั้งท่า​จะ​พูด​บาง​อย่าง​แต่​พิมภา​แทรก​ขึ้น​ก่อน​ด้วย​น้ำเสียง​จริงจัง

  “คุณ​ต้น​คะ...ตราบ​ใด​ที่​คุณ​ยัง​ได้ชื่อ​ว่า​เป็น​สามี ฉัน​จะ​ให้​เกียรติคุณ ทั้ง​ต่อหน้า​และ​ลับหลัง”

  ฤช​วี​มอง​พิมภา​อย่าง​ซึ้ง​ใจ สอง​หนุ่ม​สาว​หยอก​ล้อ​กัน​เหมือน​คน​ที่​เพิ่ง​จีบ​กัน​ใหม่ๆ และ​ชวน​ทาน​ข้าว​กลางวัน​ที่​ชาย​หนุ่ม​เตรียม​มา ซู​ซี่​โผล่​มา​ขอ​เบอร์​ฤช​วี​แต่​ลัล​นา​ตาม​มา​ห้าม​ไว้ พิมภา​แขวะ​คู่ปรับ​เสียง​หยัน

  “ถ้า​จะ​ขอ​คิว​คุณ​ต้น ก็​ควร​จะ​ขอ​ต่อหน้า​ภรรยา​เขา​นะ หรือ​ว่า​เธอ​ชอบ​ทำ​อะไร​ลับหลัง”

  “ถาม​จริงๆพิมภา ถ้า​ฉัน​ขอ​ความ​ช่วยเหลือ​จริงๆ เธอ​จะ​ช่วย​ไหม”

  พิมภา​ปฏิเสธ​เพราะ​รู้ทัน​กา​ระ​เกตุ​ว่า​จะ​ใช้​ฤช​วี​เป็น​เครื่องมือ​ปั่นหัว​เธอ แต่​ลัล​นา​กับ​ฤช​วี​เข้าใจ​ว่า​พิมภา​ไม่​ยอม​เพราะ​จะ​เอาชนะ ฤช​วี​อยาก​ช่วย​แต่​ไม่​อยาก​ขัดใจ​พิมภา ลัล​นา​เตือนสติ​คู่ปรับ​ให้​แยก​เรื่อง​งาน​ออก​จาก​เรื่อง​ส่วนตัว แต่​พิมภา​ไม่​แคร์​บอก​ว่า​ไม่​ใช่​เรื่อง​ของ​เธอ ลัล​นา​แหว​ขึ้น​อย่าง​เหลืออด

  “คิด​แค่​นี้​เหรอ...แล้ว​พิมภา​ที่​ทำได้​ทุก​อย่าง​เพื่อ​บริษัท​ล่ะ​อยู่​ที่ไหน ฉัน​เคย​คิด​ว่า​เธอ​โง่​มาก​ที่​ทุ่มเท​และ​รัก​บริษัท​ขนาด​นั้น แต่​ตอน​นี้​ฉัน​รู้​แล้ว​ว่า​เป็น​ฉัน​ต่างหาก​ที่​โง่ ที่​คิด​ว่า​เธอ​รัก​นารี​มาก​กว่า​ตัว​เอง”

  ลัล​นา​ผลุนผลัน​ออก​ไป​แล้ว พิมภา​หน้า​ชา​ที่​โดน​พูด​แทงใจดำ ฤช​วี​มอง​ภรรยา​กำมะลอ​อย่าง​ผิดหวัง

  ooooooo

  ซู​ซี่​สงสาร​ลัล​นา​ที่​เจรจา​กับ​พิมภา​ไม่​สำเร็จ เสนอ​ให้​ลอง​โทร.​หา​กา​ระ​เกตุ​เพื่อ​ขอ​เปลี่ยนตัว​พรีเซ็น-เตอร์ เอก​พล​รับ​สาย​แทน​และ​รายงาน​เจ้านาย​สาว การะ- เกตุ​ไม่​ยอม​และ​ตอก​กลับ​อย่าง​หัวเสีย​ว่า​ถ้า​ไม่​ใช่​ฤชวี​ก็​ยกเลิก​ข้อ​ตกลง​ทุก​อย่าง!

  ลัล​นา​มอง​ไม่​เห็น​ทางออก​เรื่อง​ฤช​วี พิจารณา​ตัวเอง​แล้วไป​หา​สุ​กัญญา​เพื่อ​ปฏิเสธ​งาน​ของ​กา​ระ​เกตุ สุ​กัญญา​รั้ง​ไว้​เพราะ​เห็น​ว่า​ลูกน้อง​สาว​จะ​ได้​พิสูจน์​ตัว​เอง ลัล​นา​ยืนยัน​คำ​เดิม​เพราะ​คิด​ว่า​เกิน​ความ​สามารถ​แล้ว​ออก​จาก​ห้อง สุ​กัญญา​ดีใจ​ที่​ลูกน้อง​สาว​นิ่ง​ขึ้น​แต่​ก็​อด​ห่วง​ไม่ได้ ตัดสินใจ​โทร.​หา​พิพัฒน์​พ่อ​ของ​ลัล​นา​ให้​ช่วย​พูด

  ขณะ​ที่​ลัล​นา​สิ้น​หวัง...พิมภา​เก็บ​คำ​พูด​ของ​ลัลนา​ไป​คิด​ที่​บ้าน​แล้ว​รู้สึก​ผิด ฤช​วี​พยายาม​กล่อม​เรื่อง​ลัลนา​แต่​โดน​หญิง​สาว​แหวก​ลับ​ว่า​ไม่​ยอม​เพราะ​ไม่​อยาก​ให้​เขา​เป็น​เครื่องมือ​ของ​กา​ระ​เกตุ​ปั่นหัว​เธอ ฤช​วี​ปลื้ม​ที่​หญิง​สาว​หวง​แต่​ก็​อด​ห่วง​เรื่อง​ความ​มุทะลุ​และ​เจ้าอารมณ์​ของ​หญิง​สาว​ไม่ได้ จึง​พูด​เตือนสติ

  “เมื่อ​ไหร่​ที่​รู้ตัว​ว่า​ทำ​อะไร​เพราะ​อคติ...คุณ​ต้อง​หยุด ยอม​รับ​ความ​จริง​และ​ใช้​เหตุผล​มาก​กว่า​อารมณ์​นะ​ครับ ผม​ไม่ได้​ขอ​อะไร​ยาก​เลย​ใช่​ไหม”

  ฤช​วี​จ้อง​หน้า​รอ​คำ​ตอบ พิมภา​ประหม่า​สายตา​แวววาว...รับปาก​จะ​ควบคุม​ตัว​เอง​ให้​ดี​ที่สุด

  เวลา​เดียวกัน...ป​รา​สิ​นี​ซักไซ้​เอก​พล​เรื่อง​กา​ระ–​เกตุ​จน​เขา​ทน​ไม่​ไหว สารภาพ​แบบ​ไม่​ยี่หระ​ว่า​มี​สัมพันธ์​ลึกซึ้ง​กับ​เจ้านาย​สาว ป​รา​สิ​นี​โมโห เงื้อ​มือ​จะ​ตบ​แต่​โดน​เหวี่ยง​ไป​กอง​กับ​พื้น เอก​พล​คาด​โทษ​ว่า​ถ้า​ทำ​เสีย​เรื่องอีก​จะ​ฆ่า​ให้​ตาย ป​รา​สิ​นี​เจ็บแค้น​แต่​ทำ​อะไร​ไม่ได้

  ฟาก​ลัล​นา...กลับ​บ้าน​มา​เจอ​พิพัฒน์ อยาก​เดินหนี​แต่​วรรณา​มอง​มา​อย่าง​ขอร้อง ลัล​นา​สงบ​สติ​อารมณ์​และ

  จำ​ใจ​นั่ง​คุย​กับ​พ่อ​เรื่อง​งาน​ของ​กา​ระ​เกตุ พิพัฒน์​พยายาม​กล่อม​ลูก​สาว​ให้​รับ​งาน​เพื่อ​พิสูจน์​ตัว​เอง ลัล​นา​น้อยใจ​พ่อ​เป็น​ทุน​อยู่​แล้ว พูดจา​ประชดประชัน​จน​พิพัฒน์​อ่อนใจ

  “ทำไม​ไม่​พูด​ล่ะ​คะ ว่า​คน​เขา​ว่า​ลัล​เป็น​ลูก​เมียน้อย ไม่​เคย​เป็น​ที่​หนึ่ง ทำ​อะไร​ก็​ไม่​สำเร็จ ได้​แต่​อาศัย​ร่มเงาพ่อ”

  “ถ้า​ฉัน​เป็น​แก ฉัน​จะ​ทำ​งาน​นี้​ให้​สำเร็จ​เพื่อ​กู้​ชื่อเสียง​แก​กับ​แม่...หวัง​ว่า​แก​คง​ไม่​โง่​จน​คิด​ไม่​เป็น​นะ​ยาย​ลัล”

  พิพัฒน์​ออก​ไป​แล้ว ลัล​นา​มอง​ตาม​ด้วย​แวว​ตา​สับสน​และ​ลังเล...หลังจาก​นั้น​เธอ​โทร.​หา​ภัทร​พล​เพื่อ​ปรับทุกข์ ชาย​หนุ่ม​พอ​เดา​ได้​เพราะ​ได้ยิน​ทุก​อย่าง​จาก​ฤชวี​ ก่อน​หน้า​นี้ ตัดสินใจ​พา​หญิง​สาว​มา​บ้าน​เพื่อ​เจรจา​อีก​ครั้ง​ แต่​พิมภา​ยืนยัน​ปฏิเสธ​จน​ภัทร​พล​หงุดหงิด หลุดปาก​เรื่อง​พิพัฒน์​จะ​ไม่​ยอม​รับ​ถ้า​งาน​นี้​ไม่​สำเร็จ ลัล​นา​ขัดใจ​ที่​เขา​ยก​เรื่อง​พ่อ​มา​อ้าง​ขอ​ความ​เห็นใจ ขอตัว​กลับ​อย่าง​หัวเสีย ภัทร​พล​ตาม​ไป​ง้อ พิมภา​ไม่​สน​แล้ว​เดิน​เข้า​ห้อง พิม​มาลา​กับ​ภาณุ​วัฒน์​ส่าย​หน้า​ให้​กับ​ความ​เจ้า​ทิฐิ​ของ​ลูก​สาว ฤช​วี​ตาม​ช่วย​พูด​กับ​พิมภา​ให้ พยายาม​ใช้​จิตวิทยา​เกลี้ยกล่อม​ให้​เธอ​ยอม​ช่วย​ลัล​นา​เพื่อ​เห็นแก่​ภัทร​พล

  “คุณพิมลืมไปอย่างหนึ่งหรือเปล่า คำว่าครอบครัวหมายถึงคนที่พ่อแม่พี่น้องของเรารักด้วยนะ”

  พิมภาสะอึกเพราะรู้ดีแก่ใจว่าพี่ชายคิดยังไงกับลัลนา ฤชวีเห็นว่าหญิงสาวมีท่าทีอ่อนลงเลยรีบสำทับ

  “ส่วนเรื่องวุ่นวายที่คุณกลัวว่ามันจะเกิด...ตอนนี้ครอบครัวเรามีกันตั้งหลายคน ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร เราจะช่วยกันแก้ไข...ตกลงไหม ช่วยคุณภัทรให้มีความสุข แล้วคุณก็จะมีความสุข”

  ฤชวีมองมาอย่างต้องการคำตอบ พิมภาอุ่นใจกับคำพูดเขาแล้วใคร่ครวญใหม่ว่าควรจัดการเรื่องนี้อย่างไร

  ขณะที่พิมภาตัดสินใจ...ภัทรพลมาส่งลัลนาที่บ้านแล้วพยายามพูดปลอบ ลัลนาเครียดจัดแต่ยังปากแข็งและกลบเกลื่อนด้วยท่าทีเข้มแข็ง ภัทรพลสงสาร พูดเตือนสติให้หญิงสาวยอมรับความจริง

  “คนเราทำอะไรไว้ก็ต้องได้อย่างนั้น ถ้าเคยทำตัวร้ายกาจ จะหวังให้คนอื่นมีน้ำใจตอบคงยาก ตอนที่ผมบวช พระอาจารย์เคยสอนว่าเราขอพรนั่นนี่ แต่ไม่ทำบุญทำแต่บาป...ต้นทุนไม่มี ท่านจะให้กำไรได้ยังไงจริงไหมครับ”

  ลัลนามองภัทรพลอย่างทึ่ง แอบเห็นด้วยแต่ยังไม่กระจ่างนักเพราะไม่คุ้นกับการยอมรับความจริง ภัทรพล ยิ้มให้กำลังใจและขอตัวกลับ ลัลนามองตามรถเขาจนลับตาแล้วหันไปเจอซูซี่ที่มารอด้วยความเป็นห่วง...ใจชื้นขึ้นมานิดหน่อยที่อย่างน้อยก็มีคนที่เข้าใจ

  ฝ่ายภัทรพล...แม้จะปลอบใจลัลนาไม่ให้คิดมาก แต่ก็อดหนักใจแทนไม่ได้เพราะรู้จักความใจแข็งของพิมภาดี ชายหนุ่มกลับบ้านมาเจอน้องสาวหัวดื้อนั่งรออยู่พร้อมกับฤชวีและพ่อแม่ พิมภาถามหยั่งเชิงเพราะอยากแน่ใจว่าพี่ชายแคร์ลัลนาจริงๆ แต่กลับโดนพี่ชายตอกกลับถึงความร้ายกาจของตนจนเลือดขึ้นหน้า

  “รวมทั้งเรื่องที่ยายลัลมาอ่อยพี่ภัทร เพื่อหาข้อมูลของพิมน่ะเหรอ พี่ภัทรรู้ว่ายายลัลเป็นยังไง พี่ยังจะรักเหรอ”

  “ข้อดีของอีกฝ่าย...ยังไงแกก็รับได้ แต่ถ้าแกรู้ว่าเขามีข้อเสีย...แกยังรักเขาได้ไหม เหมือนที่คุณต้นเขาเห็นนิสัยเสียๆของแก แต่ก็ยังรักและอดทนกับแกไง”

  พิมภาย้อนว่าถึงเธอไม่ช่วยพ่อลัลนาก็ต้องช่วยอยู่ดี ภัทรพลบอกว่าลัลนาเป็นลูกเมียน้อย คงไม่มีสิทธิ์มาก ขนาดนั้น พิมภานิ่งไป...เห็นใจคู่ปรับขึ้นนิดหน่อยแต่ยังฟอร์มจัด ภัทรพลหัวเสียกับความรั้นของน้อง ประชดแดกดันจนพิมภาของขึ้น เปลี่ยนใจไม่ยอมช่วย สองพี่น้องทะเลาะกัน เสียงดัง ฤชวีแปลกใจที่ไม่มีใครห้าม พิมมาลาอธิบายว่าตั้งใจให้เป็นเรื่องระหว่างสองพี่น้องเรียนรู้กันและกัน

  “เวลาพี่น้องทะเลาะกัน ต่างฝ่ายก็เสียใจ ให้เสียใจกันให้เต็มที่ จะได้รู้ตัวว่ารักกันมากแค่ไหน”

  ฤชวีอึ้งกับวิธีการสอนลูกแบบโหดๆของพ่อตาแม่ยาย มองสองพี่น้องที่ยังเถียงกันไม่หยุดด้วยความหนักใจ

  ooooooo

  ลัลนาเครียดจัดที่พิพัฒน์กดดันเรื่องงาน ประกอบกับมีปมด้อยเรื่องเป็นลูกเมียน้อย ระบายให้ซูซี่ฟังด้วยความอัดอั้น ซูซี่สงสารจนหลุดปากเล่าเรื่องปมด้อยและความกังวลใจของหัวหน้าทีมสาวให้ลูกทีมคนอื่นๆฟังในเช้าวันถัดมา แม่บ้านที่ทำความสะอาดแถวนั้นได้ยินเข้า เอาไปเม้าท์ต่อจนแพร่สะพัดไปทั่วบริษัทอย่างรวดเร็ว

  ฟากลัลนา...ยังไม่รู้เรื่องที่กำลังกลายเป็นหัวข้อสนทนาของคนทั้งบริษัท เข้าไปหาสุกัญญาเพื่อยืนยันปฏิเสธงานของการะเกตุอีกครั้ง สุกัญญาพยายามเกลี้ยกล่อม บอกให้หญิงสาวแยกเรื่องงานออกจากเรื่องส่วนตัวและคิดถึงวรรณาให้มาก จะได้มีกำลังใจสู้งานเพื่อพิสูจน์ตนเอง ลัลนามองเจ้านายสาวอย่างขอบคุณแล้วขอตัวไปเตรียมความพร้อม

  อารมณ์ที่ดีขึ้นของลัลนาหลังคุยกับสุกัญญา มลายหายในพริบตาที่ทราบว่าเรื่องปมด้อยของตนแพร่ไปทั่วบริษัท หญิงสาวเดือดดาลและเข้าใจว่าพิมภาเป็นคนปล่อยข่าวเลยไปเอาเรื่อง พิมภาไม่ทันได้แก้ตัว นวลจันทร์ที่แอบตามพิพัฒน์ไปบ้านลัลนาเมื่อคืนและรู้มาว่าลูกเมียน้อยที่เธอแสนชังจะได้เลื่อนขั้นถ้าทำงานนี้สำเร็จ พุ่งพรวดมาเอาเรื่องและประจานลัลนาอย่างเสียๆหายๆ สุกัญญาออกมาห้ามแต่ไม่ได้ผล มือถือนวลจันทร์ดังขึ้น พิพัฒน์โทร.มาตามและสั่งให้กลับบ้าน นวลจันทร์สลดนิดหน่อยที่โดนสามีต่อว่า ผลุนผลันออกไปอย่างโกรธจัด

  ลัลนาน้ำตาคลอที่โดนประณามต่อหน้าคนทั้งบริษัท แหวใส่พิมภาอย่างเหลืออดแล้วมุ่งหน้าไปเอาเรื่องภัทรพลเพราะเชื่อว่าคู่ปรับได้ยินเรื่องปมด้อยของเธอมาจากเขา ภัทรพลดีใจที่เห็นหน้าหญิงสาว ขยับไปหาเพื่อทักทายแต่กลับโดนตบจนหน้าหัน แถมตวาดใส่ไม่ยั้งอย่างเดือดจัด

  “ฉันหลงคิดว่าคุณเป็นสุภาพบุรุษ แต่ที่จริงไม่ใช่เลย ทั้งที่ฉันไว้ใจแต่คุณกลับเอาเรื่องฉันไปพูดจนฉาวไปทั้งบริษัท ใช่...ฉันมันลูกเมียน้อย คนเขารู้กันทั่วแล้ว...สะใจคุณหรือยัง”

  ลัลนาสะบัดหน้าออกไปแล้ว ภัทรพลพูดไม่ออก ปักใจเชื่อว่าพิมภาเป็นต้นเรื่อง ชายหนุ่มรอจนน้องสาว กลับบ้านแล้วเอาเรื่องทันทีที่เห็นหน้า พิมภาโกรธที่พี่ชาย ฟังความข้างเดียว ตอกกลับอย่างไม่สะทกสะท้านว่า เห็นผู้หญิงดีกว่าน้อง สองพี่น้องตั้งท่าถลันเข้าหากัน ฤชวี พิมมาลาและภาณุวัฒน์รีบขวางเพราะกลัวจะเลือดตก ยางออก ภัทรพลเลือดขึ้นหน้า ตะคอกใส่น้องไม่ยั้ง พิมภาหยิ่ง ในศักดิ์ศรีจนไม่คิดแก้ตัว ผลุนผลันเข้าห้องอย่างหัวเสีย

  พิมภาร้องไห้อย่างหนักที่พี่ชายไม่เชื่อใจ ฤชวีตามมาปลอบและบอกว่าไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือเธอ

  “ฝีมือคุณต้องซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่านี้ คุณคิดอะไรง่ายๆไม่เป็น บางทีผมยังอยากยืมวิธีคุณไปใช้ในนิยายเลย”

  “รู้สึกดีขึ้นมากเลย คุณปลอบใจภาษาอะไร...แต่ก็ขอบคุณที่เชื่อใจฉัน”

  ฤชวีเช็ดน้ำตาให้และบอกว่าจะช่วยสืบหาตัวต้นเรื่องที่แท้จริง พิมภาอุ่นใจขึ้นมากและเริ่มครุ่นคิดหาวิธี

  ขณะที่ทุกคนตามหาต้นตอ...เจ้ากรมข่าวลือตัวจริงอย่างป้าชื่นแม่บ้านประจำบริษัทนารีคุยโทรศัพท์กับ เอกพลเสียงหวาน รายงานความคืบหน้าเรื่องกระจาย ข่าวฉาวและทวงค่าจ้าง ตรีวิญผ่านมาได้ยินเลยคาดคั้นจนรู้ว่าเป็นแผนชั่วของเอกพลที่ยุแยงให้พิมภาแตกกับลัลนา รีบโทร.บอกพิมภาเพื่อทำคะแนน

  ด้านเอกพล...หลังวางสายจากป้าชื่นก็รีบรายงานการะเกตุเพื่อขอรางวัลความดีความชอบ ปราสินีแอบตามไปเห็นผัวนัวเนียกับเจ้านายสาวแล้วช้ำใจ การะเกตุเห็นคนแอบมองก็ผละออกจากคู่ขาอย่างไม่ยี่หระ ปราสินีเกรงสายตาเจ้านายสาว ขอโทษและขอตัวกลับบ้าน การะเกตุมองตามอย่างจับผิด เปรยกับเอกพลว่าผู้ช่วยคนใหม่อาจกำลังท้องเพราะทำท่า
  พะอืดพะอมทั้งวัน เอกพลร้อนตัว...คิดในใจว่าต้องกลับไปเอาเรื่องปราสินีที่บ้าน

  กลางดึกคืนนั้น...ปราสินีโดนเอกพลรุกไล่อย่างหนักเรื่องทำแท้ง แต่ก็เฉไฉเอาตัวรอดไปได้อย่างหวุดหวิด หญิงสาวเอามืิอลูบท้องเบาๆอย่างหนักใจเพราะรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ความแตก...เธอเดือดร้อนแน่!

  ooooooo

  ปมด้อยของลัลนาแพร่ไปทั่วบริษัทเหมือนโรคระบาด ลูกน้องในทีมหมดศรัทธาและขอย้ายไปทีมอื่น ลัลนาไปที่ไหนก็มีแต่คนซุบซิบลับหลัง ไม่เว้นแม้แต่เดียกับฤทธิ์ลูกทีมของคู่ปรับคนสำคัญ พิมภาผ่านมาได้ยินก็ทนไม่ได้ แหวลูกทีมอย่างเหลืออดที่วิพากษ์วิจารณ์คนอื่นอย่างเสียๆหายๆ

  “สิ่งที่พวกคุณทำวันนี้ ถึงคุณจะไม่ได้ขอโทษลัลนา อย่างน้อยก็ขอให้เก็บไปทบทวนด้วยว่ามันเหมาะสมที่คุณคิดกับเพื่อนร่วมงานของคุณไหม ฝีมือการทำงานของลัลนาต่างหากที่ควรพูดถึง...ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว”

  ลัลนามองเหตุการณ์ตรงหน้าอย่างไม่เชื่อสายตา พิมภาบอกว่าป้าชื่นเป็นคนกระจายเรื่องทั้งหมด ลัลนาพุ่งไปเอาเรื่องอย่างโกรธจัด ป้าชื่นหน้าซีดและโบ้ยว่าได้ยินมาจากซูซี่ ลัลนาอ้าปากค้าง ซูซี่หน้าเสียเพราะนึกได้ว่าหลุดปากจริง แต่เรื่องยังไม่หมดแค่นั้น พิมภาบอกว่าเอกพลคือคนบงการตัวจริงที่จ้างวานป้าชื่น และเธอคิดแผนแก้เผ็ดไว้แล้ว ลัลนามองคู่
  ปรับด้วยสายตาเปลี่ยนไป...ทึ่งและซาบซึ้งที่ช่วยเหลือ

  เรื่องวุ่นวายในตอนเช้าทำให้พิมภาตัดสินใจได้ โทร.เรียกฤชวีมาที่บริษัทเพื่อแจ้งรายละเอียดสินค้าที่จะให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ ฤชวีปลื้มที่หญิงสาวเริ่มใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ กระเซ้าถามยิ้มๆ

  “แล้วคุณไม่กลัวความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นเหรอครับ”

  “ก็คุณเป็นคนบอกเองว่าตอนนี้ครอบครัวเรามีกันหลายคน ถึงจะเกิดอะไรขึ้นก็จะช่วยกันแก้ไข”

  พิมภามองหน้าสามีกำมะลอเขินๆ ส่วนฤชวีดีใจที่หญิงสาวจำคำพูดเขาได้ทุกคำ

  เวลาเดียวกันที่ห้องประชุมของนารี...การะเกตุแจ้งยกเลิกข้อตกลงทั้งหมดเพราะไม่เชื่อใจลัลนาที่อาจมีปัญหาครอบครัว ตรีวิญกับสุกัญญายังไม่ทันไกล่เกลี่ย พิมภาเดินนำฤชวีเข้ามาเสียก่อน และแจ้งกับทุกคนว่าเปลี่ยนใจให้ฤชวีเป็นพรีเซ็นเตอร์แล้ว ลัลนายิ้มให้คู่ปรับอย่างขอบใจและมองการะเกตุอย่างเย้ยหยัน การะเกตุแค้นแต่ตั้งสติทัน สวนกลับว่าจะขอเป็นนางแบบร่วมกับฤชวี พิมภามองออกว่าการะเกตุกำลังเล่นสงครามประสาท... หนักใจแต่ก็พร้อมสู้!

  หลังเลิกประชุม...พิมภาเจรจากับลัลนาให้ช่วยขัดขวางไม่ให้การะเกตุเข้าหาฤชวี ลัลนาเต็มใจช่วย สองสาวคู่ปรับรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น นัดแนะกันไปจับผิดป้าชื่นกับเอกพล การะเกตุมองท่าทียิ้มแย้มของสองสาวอย่างหมั่นไส้ปราสินีเตือนเจ้านายสาวให้ระวังตัว เพราะ สองสาวร่วมมือกันเมื่อไหร่เป็นเรื่องทุกที

  ฤชวีแอบตามสองสาวคู่ปรับไปจับผิดเอกพลกับป้าชื่น เห็นนันทิกานต์ที่ตามมาสมทบโยนกระโปรงใส่หน้าชายหนุ่มจอมบงการ เอกพลโกรธ ปราดเข้าหาพิมภา ฤชวีเข้าขวางและต่อยหน้าเอกพลลงไปกองกับพื้น

  “เมื่อก่อนคุณพิมตัวคนเดียว คุณจะรังแกยังไงก็ได้ แต่ตอนนี้คุณพิมมีสามี คุณคงทำเหมือนเดิมไม่ได้”

  เอกพลตั้งท่าเอาเรื่องกลับ ฤชวีท้าให้แจ้งความ จะได้ให้ลัลนาแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทด้วย เอกพลแค้นแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะเสียเปรียบทุกประตู หุนหันออกไป ลัลนามองสองสามีภรรยากำมะลออย่างขอบคุณ พิมภายิ้มเจ้าเล่ห์ บอกว่ามีอีกคนที่คู่ปรับควรขอโทษเพื่อปรับความเข้าใจ ลัลนารู้ดีว่าพิมภาหมายถึงภัทรพลเลยรีบโทร.ไปขอโทษ

  ฤชวีไปส่งพิมภาที่ห้องทำงานก่อนกลับ บอกจะรีบไปเตรียมซีฟู้ดมื้อใหญ่ไว้ฉลองกับหญิงสาว ตรีวิญเข้ามาได้ยินเลยแกล้งทวงสัญญาพิมภาที่จะเลี้ยงขอบคุณเขาที่หาต้นตอปล่อยข่าวได้ พิมภามึนเพราะไม่เคยสัญญาแต่ไม่อยากหักหน้าเจ้านายหนุ่ม ฤชวีรู้ว่าตรีวิญตั้งใจท้าทาย ตัดสินใจโต้ตอบ

  “งั้นเชิญคุณตรีวิญด้วย แต่ขอเตือนนะครับ ว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรนี้เผ็ดมาก อาจกระแทกปากจนคุณรับไม่ไหว”

  ตรีวิญยิ้มรับอย่างไม่สะทกสะท้าน ฤชวีขอตัวกลับและเตือนให้พิมภาขับรถกลับบ้านเอง เป็นการกันท่าตรีวิญไปในตัวไม่ให้กลับกับหญิงสาว พิมภาปลื้มที่ฤชวีออกอาการหึงแต่ไม่กล้าแสดงออกเพราะเกรงใจตรีวิญ

  การมาของตรีวิญเย็นวันนั้น...ทำให้ทุกคนในบ้านพิมภาอึดอัด ภัทรพลร่วมมือกับพ่อแม่พูดแดกดันตรีวิญจน พิมภาสงสาร ตรีวิญไม่ถือสา มองภาพครอบครัวอบอุ่น ตรงหน้าอย่างชื่นชมระคนอิจฉา ภัทรพลแกล้งถามถึงครอบครัวตรีวิญบ้างเลยได้รู้ว่าชายหนุ่มเป็นเด็กกำพร้า ถูกทิ้งและโตมาอย่างลำพังในนิวยอร์ก พิมภาเห็นใจแต่ภัทรพลหมั่นไส้ มองว่าตรีวิญทำตัวน่าสงสารจนดูดัดจริตแล้วแกล้งแขวะขำๆ

  “จดไว้สิคุณต้น...ไว้ใช้ในนิยาย ตัวละครเรียกร้องความเห็นใจ ตัวคนเดียวในเมืองใหญ่...แก่งแย่งจนเป็นนิสัย”

  ตรีวิญหน้าชา ทุกคนที่เหลือถึงกับอึ้งแต่ภัทรพลไม่แคร์ พิมภากับพิมมาลาชวนให้ทานข้าวต่อเพื่อปรับบรรยากาศ มองตรีวิญอย่างเห็นใจที่โดนภัทรพลจัดหนัก

  ขณะที่บ้านพิมภามาคุ...ห้องทำงานการะเกตุก็ร้อนเป็นไฟไม่แพ้กัน หญิงสาวบ่นกับสินีนาฏอย่างหัวเสียที่ โดนพิมภาวางแผนตลบหลัง สินีนาฏฟังแบบผ่านๆเพราะกลุ้มใจเรื่องโดนฟ้องข้อหามีที่ดินอุทยานในครอบครองมากกว่า เร่งหลานสาวให้จัดการกับฤชวีเร็วที่สุด เพื่อใช้เส้นสายชุติภาเคลียร์เรื่องที่ดิน สองยายหลานออกไปแล้ว เอกพลกับปราสินีที่แอบฟังในมุมลับตา มองหน้ากันเครียดๆ...เข้าใจแล้วว่าทำไมการะเกตุถึงอยากจับฤชวีนัก!

  ooooooo

  พิมภารู้สึกผิดกับตรีวิญที่โดนทุกคนในบ้านเธอรุมจิกกัด ไม่เว้นแม้แต่ฤชวี หญิงสาวมาส่งเจ้านายหนุ่มที่หน้าห้อง ตรีวิญพยายามจีบทำคะแนนแต่โดนฤชวีที่ตามออกมาดักคอ พูดกันท่าจนตรีวิญหมดปัญญา ขอตัวกลับอย่างหงอยๆ ฤชวีรอจนตรีวิญเข้าลิฟต์แล้วหมุนตัวกลับเข้าห้องเคืองๆ พิมภามองตามอย่างแปลกใจ

  พิมภาข้องใจท่าทีเย็นชาของฤชวี ตัดสินใจถามแต่ฤชวีไม่สนใจอธิบายแล้วขอตัวไปนอน ภัทรพลส่ายหน้าขำๆ กระแนะกระแหนน้องสาวที่อาจหาญพาชายอื่นมาหยามสามีถึงบ้าน แถมยังเปิดโอกาสให้ทำคะแนนก่อนกลับบ้านอีก พิมภาถึงบางอ้อแต่ยังปากหนัก พิมมาลากับภาณุวัฒน์ช่วยกดดันจนพิมภาทนไม่ไหว รับปากไปขอโทษฤชวี

  พิมภารอฤชวีออกจากห้องน้ำอย่างเครียดๆ รู้ตัวว่าผิดเต็มประตูแต่ไม่อยากยอมรับให้เสียฟอร์ม ฤชวีออกมาเห็นหญิงสาวก็ทำเป็นไม่สนใจ พิมภาทนอึดอัดใจไม่ไหว ขอโทษและแก้ตัวเสียงจ๋อย ฤชวีย้อนถามนิ่งๆ

  “ผมถามอะไรหน่อยได้ไหม สะดวกตอบก็ตอบ มีสักครั้งไหม...ที่คุณเผลอคิดว่าเราเป็นสามีภรรยากันจริงๆ”

  พิมภาอึ้ง ไม่กล้าบอกว่าแอบคิดบ่อยๆ แต่คอยยั้งไว้ กลัวความแตกแล้วต้องจากกันเธอจะเจ็บหนัก ฤชวีแปลความเงียบของเธอว่าไม่เคยคิด หันหลังให้ด้วยความน้อยใจ พิมภาทำตัวไม่ถูก หยิบผ้าเช็ดตัวแล้วเข้าห้องน้ำ นึกถึงการดูแลเอาใจใส่ของฤชวีแล้วยิ้มน้อยๆ...กลัวใจตัวเองเหลือเกินว่าจะหลงรักเขาจริงๆสักวันจนถอนตัวไม่ขึ้น

  ขณะที่พิมภาอยู่ในห้วงรัก...ตรีวิญจอดรถข้างทางอย่างหงุดหงิดที่โดนขวางไม่ให้ทำคะแนนกับพิมภา มองเห็นคนขายบะหมี่ริมถนนตะโกนไล่เด็กชายจรจัดที่ไปขออาหาร ตรีวิญสะเทือนใจเหมือนเห็นภาพตัวเองในอดีต รีบลงรถไปห้ามและเลี้ยงอาหาร เด็กชายมองหนุ่มแปลกหน้าอย่างซาบซึ้ง ตรีวิญโบกมือให้ยิ้มๆ แต่ในใจเศร้าเหลือเกิน

  ด้านฤชวี...เป็นห่วงพิมภาที่เข้าห้องน้ำนานจนผิดปกติ ตัดสินใจเดินไปดู พิมภาเปิดประตูพอดีชนกับชายหนุ่มจนเสียหลักลงไปนอนก่ายกันในท่าวาบหวิว สัมผัสใกล้ชิดทำให้ฤชวีร้อนรุ่มเลยขอตัวเข้าห้องน้ำ ส่วนพิมภาเข้าใจไปอีกทาง น้อยใจที่ตัวเธอไม่มีผลใดๆกับชายหนุ่มเลย

  เวลาเดียวกัน...มินท์เดินเข้าบ้านชุติภาอย่างเซ็งๆ ไม่เข้าใจย่าว่าทำไมต้องบังคับให้มาค้างด้วย แต่ก็ถึงบางอ้อไม่นานหลังจากนั้น เพราะชุติภาแกล้งถามถึงบ้านพิมภา มินท์รู้ทันว่าโดนล้วงข้อมูลแต่จะปิดบังก็ยากเหลือเกิน

  มินท์แล่นไปหาฤชวีที่คอนโดพิมภาแต่เช้าด้วยความร้อนใจ เล่าเรื่องที่ตัวเองโดนชุติภาซักไซ้เรื่องครอบครัวพิมภา ภัทรพลคิดว่าคุณย่ายังไม่ยอมรับพิมภา พิมมาลากับภาณุวัฒน์เสนอว่าจะไปพบคุณย่าเพื่อแนะนำตัว ฤชวีมองหน้า พิมภาเครียดๆ กลัวจะเกิดเรื่องมากกว่าได้คุย ภัทรพลปลอบให้เลิกกังวลเพราะมั่นใจว่าน่าจะเป็นมวยถูกคู่

  พิมภามาส่งพ่อแม่และพี่ชายที่บ้านชุติภาพร้อมกับฤชวี แล้วจะพาสามีกำมะลอไปถ่ายโฆษณาของการะเกตุ ในช่วงเที่ยง ชุติภามองสมาชิกครอบครัวพิมภาอย่างประเมินและเปิดฉากโจมตีด้วยคำพูดแดกดัน

  “เห็นว่าเป็นเจ้าของบ่อพลอย เลยนึกถึงพวกชอบประโคมเพื่อประกาศให้รู้ว่ารวย...ทั้งที่กำพืดก็แค่ตาสีตาสา”

  ฤชวีกับพิมภามองหน้ากันเลิ่กลั่ก แต่สามคนพ่อแม่ลูกไม่สะทกสะท้าน ตอกกลับจนชุติภาหน้าหงาย

  “แล้วคุณย่าประโคมใส่เครื่องเพชรแบบนี้เป็นปกติ หรือว่ากลัวใครเข้าใจผิดว่าเป็นตาสีตาสาล่ะครับ”

  ชุติภาอึ้งเพราะไม่คิดว่าจะเจอพวกจิตแข็ง เปลี่ยนมาโจมตีเรื่องที่ยอมให้พิมภาแต่งงานกับฤชวีง่ายๆ ภาณุวัฒน์เคืองแทนลูกสาว ไล่พิมภาให้กลับไปก่อนเพราะมีเรื่องต้องเคลียร์กับชุติภา เช่นเดียวกับชุติภาก็บอกให้ฤชวีออกไป จะได้แผลงฤทธิ์ได้เต็มที่ ชุติภา ประกาศศึกแบบเต็มอัตราทันทีที่ลับร่างทั้งสอง หาว่าครอบครัวของพิมภาไม่ให้เกียรติและพูดจาดูถูกเสียๆหายๆ พิมมาลาตอกกลับอย่างเหลืออด

  “พ่อแม่ดิฉันสอนว่าเกียรติจะให้กับคนที่สมควรได้รับ ใครทำอย่างไรก็สมควรได้รับสิ่งนั้นกลับคืน ดิฉันกับสามีไม่เคยยึดติดกับอดีต ยศฐาบรรดาศักดิ์เป็นเรื่องสมมติขึ้นทั้งนั้น การกระทำที่ดีต่างหากที่เราควรจะเคารพศรัทธา”

  พิมมาลาพยายามระงับสติอารมณ์อย่างหนัก ชุติภาหน้าม้าน สวนกลับอย่างไม่ยอมแพ้

  “ตาต้นอาจโง่จนดูไม่ออกว่ากำลังติดบ่วง แต่ฉันจะไม่มีวันยอมรับผู้หญิงง่ายๆ กำพืดตลาดเป็นอันขาด”

  “ดิฉันมาวันนี้เพื่อทำความรู้จักกับคุณย่าเพราะเห็นว่าเด็กสองคนรักกัน แต่วันนี้คุณย่าคงไม่พร้อม ค่อยๆ เรียนรู้กันไปนะคะ ดิฉันเชื่อว่าสักวันคุณย่าจะเข้าใจว่า ความสุขที่แท้จริงของหลานชายคุณย่าคืออะไร”

  พิมมาลาส่งสัญญาณให้ภาณุวัฒน์กับภัทรพลลากลับ ชุติภารับไหว้ทั้งสามอย่างเสียไม่ได้ มินท์มองตามทึ่งๆ...ไม่แปลกใจเลยสักนิดที่ภัทรพลเคยบอกไว้ว่าเป็นมวยถูกคู่!

  ooooooo

  ทีมการะเกตุมาถึงกองถ่ายโฆษณาก่อนเวลานัดหลายชั่วโมงเพื่อจับผิด รวมหัวกันโวยวายและเหวี่ยงไม่ยั้งที่ฤชวียังไม่ปรากฏตัว ลัลนาสะกดอารมณ์อย่างสุดความสามารถ นันทิกานต์กับซูซี่ที่ตามมาช่วยมองอย่างเห็นใจ ฤชวีมาถึงหลังเวลานัดไม่นานนัก การะเกตุตั้งท่าจะวีนแต่กลัวเสียภาพต่อหน้าฤชวีเลยตีหน้าระรื่น ไม่ถือสา

  พิมภาปรากฏตัวขึ้นในฐานะครูฝึกการแสดงของฤชวี โดยอ้างว่าเป็นคำขอของชายหนุ่ม ที่ร้ายกว่านั้น... พิมภาวางแผนให้กิ่งแก้วมาที่กองในฐานะนางแบบร่วม การะเกตุแค้นจัดแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะฤชวีออกรับแทนทุกเรื่อง ที่สำคัญกิ่งแก้วเป็นญาติของฤชวี...ถ้าพลาดท่า วีนแตกต้องเสียคะแนนหนักกว่าเดิมแน่

  การะเกตุหาที่ลงไม่ได้ก็ระบายกับลัลนา พิมภาอดไม่ได้ โผล่ไปแทรกแซงและตอกกลับจนการะเกตุหน้าหงาย ลัลนามองอดีตคู่ปรับอย่างขอบคุณ มองหน้ากันด้วยความรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น

  ขณะ​เดียวกัน...ฤช​วี​เปลี่ยน​เสื้อ​ผ้า​และ​เหลือบ​ไป​เห็น​เอก​พล​ใช้​กำลัง​ทำร้าย​ป​รา​สิ​นี​ที่​อาเจียน​อยู่​ใน​ห้องน้ำ คาดคั้น​เรื่อง​ทำแท้ง ป​รา​สิ​นี​บอก​ว่า​ทำ​แล้ว แต่​ฤช​วีไม่เชื่อ... มั่นใจ​ว่า​ป​รา​สิ​นี​ยัง​เก็บ​เด็ก​ไว้​แน่

  หลัง​เตรียม​การ​อยู่​ครู่​ใหญ่...ทีม​งาน​และ​นาย​แบบ​นาง​แบบ​ก็​พร้อม​ถ่าย​ทำ​จริง ตรี​วิญ​ที่​ตาม​มา​ดู​ความเรียบร้อย​ลอบ​มอง​ภาพ​พิมภา​ดูแล​ฤช​วี​อย่าง​ใกล้​ชิด​ด้วย​ความ​อิจฉา หา​โอกาส​ช่วง​ที่​พิมภา​ยืน​ดู​จอ​มอ​นิเ​ตอ​ร์ จับ​มือ​ไว้​ไม่​ยอม​ปล่อย พิมภา​ตกใจ พยายาม​ดึง​ออก​แต่​ไม่​สำเร็จ​เลย​ต้อง​ไขว้​มือ​ไป​ด้าน​หลัง​ไม่​ให้​คน​อื่น​เห็น แต่​ก็​ไม่​รอด​สายตาของ เอก​พล​ที่​คอย​จ้อง​อยู่​แล้ว ยกมือ​ถือ​มา​ถ่าย​เก็บ​ไว้​ด้วย​แววตา​เจ้าเล่ห์

  พิมภา​รอ​จน​ผู้​กำกับ​สั่ง​คัท​จึง​ตัดสินใจ​กระชาก​มือ​จน​หลุด​แล้ว​เดิน​ไป​หา​ฤช​วี ตรี​วิญ​ไม่​ยอม​แพ้ พยายาม​เข้าหา​แต่​พิมภา​หลบ​เลี่ยง​ด้วย​การ​ทำตัว​ติด​กับ​ทีม​งาน​และ​ฤช​วี

  ด้าน​กิ่ง​แก้ว...รับ​สาย​มิ​นท์​ที่​โทร.​มา​เล่า​เรื่อง​การ​เผชิญหน้า​ระหว่าง​ครอบครัว​พิมภา​และ​ชุ​ติ​ภา​ด้วย​น้ำเสียง​ตื่นเต้น

  “คุณ​ย่า​ตั้ง​กำแพง​ซะ​สูง ขนาด​คิด​ว่า​พี่​ต้น​กับคุณพิม​แต่ง​กัน​จริง​นะ ถ้า​รู้​ว่า​แต่ง​กัน​หลอกๆ...ตาย​เรียง​ตัว​แน่”

  กิ่ง​แก้ว​ปลอบ​ว่า​อย่า​คิดมาก​เพราะ​ฤช​วี​รัก​พิมภา​จริงๆ เสียง​ผู้​กำกับ​เรียก​กิ่ง​แก้ว​ให้​เข้า​ฉาก มิ​นท์​วางสายยิ้มๆ... ไม่​รู้ตัว​เลย​ว่า​ชุ​ติ​ภา​แอบ​ฟัง​อยู่​ด้วย​แวว​ตา​เดือดดาล...โกรธ​มาก​ที่​โดน​หลาน​รัก​ทั้ง​สอง​เล่น​ละคร​ตบตา​มา​ตลอด

  เวลา​เดียวกัน​ที่​กอง​ถ่าย...พิมภา​ซักซ้อม​การ​แสดง​กับ​ฤช​วี​อย่าง​หวาน​แหวว​จน​ทุก​คน​อิจฉา โดยเฉพาะ​ตรีวิญ​กับ​กา​ระ​เกตุ ผู้​กำกับ​สั่ง​ให้​เริ่ม​ถ่าย​จริง​แต่​กา​ระ​เกตุ​แกล้ง​ป่วน​เพื่อ​หา​โอกาส​เข้าถึง​ตัว​ฤช​วี พิมภา​หึง​เลือด​ขึ้น​หน้า ถลา​ไป​ตะลุมบอน​กับ​กา​ระ​เกตุ​ท่ามกลาง​กองโฟม ฤช​วี​ตั้ง​หลัก​ได้​ก็​อุ้ม​พิมภา​ออก​มา ตาม​ด้วย​ร่าง​สะบักสะบอม​ของ​กา​ระ​เกตุ กิ่ง​แก้ว​ชอบใจ​ความ​เฮี้ยว​ของ​พิมภา กระเซ้า​ฤช​วี​ยิ้มๆ

  “สู้​คน หัว​ไว ใจถึง​แบบ​นี้ เหมือน​คุณ​ย่า​ชุ​ติ​ภา​เลยนะ ถ้า​เข้าขา​กัน​ได้​ล่ะ​ก็...”

  ฤช​วี​รู้​ดี ยิ้ม​รับหน้า​บาน...ร้าย​แค่​ไหน เขา​ก็​รักไป​แล้ว​จน​หมด​ใจ

  หลัง​เลิก​กอง...ป​รา​สิ​นี​หลบ​​ไปก่อน​เพราะ​อาการ​ไม่​ดี ฤช​วี​เห็น​เข้า​พอดี​เลย​ตาม​ไป​ดู ทัน​ขึ้น​แท็กซี่​ไป​พร้อม​เธอ พิมภา​ตาม​มา​เห็น หยิบ​มือ​ถือ​โทร.​หา​แต่​ต้อง​โกรธ​จัด​ที่​ชาย​หนุ่ม​โกหก​ว่า​มี​ธุระ​ด่วน​กับ​ชุ​ติ​ภา

  ป​รา​สิ​นี​มอง​ฤช​วี​อย่าง​ขอบคุณ ฤช​วี​ถาม​ว่า​ฝากท้อง​ที่ไหน ป​รา​สิ​นี​ตกใจ ขอร้อง​ให้​สัญญา​ว่า​จะ​ไม่​บอกทุกคน​ที่​นารี​เพราะ​ทน​ความ​อับอาย​ไม่​ไหว ฤช​วี​เกลี้ยกล่อม​แต่​ไม่​สำเร็จ รับปาก​อย่าง​แกนๆเพราะ​ความ​สงสาร

  ฟาก​พิมภา...​โมโห​ฤช​วี​ที่​โกหก ตัดสินใจ​ให้​ตรีวิญ​ไป​ส่ง​ที่​บ้าน​เพื่อ​ประชด นันทิ​กานต์​กับ​ลัล​นา​ขัดใจ​แต่​ไม่​กล้า​ขวาง​เพราะ​เห็น​สายตา​เดือดดาล​ของ​พิมภา สองสาว​หัน​หน้า​หา​กัน...ต้อง​รู้​ให้​ได้​ว่า​เกิด​อะไร​ขึ้น​กับ​พิมภาและฤชวี

  เวลา​เดียวกัน​ที่​บ้าน​ชุ​ติ​ภา...​กา​ระ​เกตุ​กับ​สิ​นี​นา​ฏ​อ้า​ปาก​ค้าง​เมื่อ​รู้ความ​จริง​ว่า​พิมภา​กับ​ฤช​วี​เป็น​สามี​ภรรยา​กำมะลอ ชุ​ติ​ภา​ยิ่ง​คิด​ก็​ยิ่ง​แค้น แถม​หนักใจ​เพราะ​รู้จัก​ความ​ดื้อ​ของ​หลาน​ชาย​ดี

  “ตา​ต้น​น่ะ​รัก​พิมภา​จริงๆ ฉัน​เอา​ไม่​อยู่​หรอก​นะ... เวลา​เขา​ดื้อ​น่ะ”

  “ไม่​มี​ปัญหา​ค่ะ เกตุ​มี​วิธี​ให้​สอง​คน​นั่น​แยก​กัน​โดย​ไม่​ต้อง​ลงมือ​เลย”

  ชุ​ติ​ภา​มอง​หน้า​สิ​นี​นา​ฏ​งงๆ เพราะ​ตาม​ไม่ทัน ส่วน​กา​ระ​เกตุ​แสยะ​ยิ้ม​อย่าง​คน​มี​แผน​ร้าย!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 19:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์