ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ป่านางเสือ2

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

หลังจากได้ตำแหน่งล่าสุดของณุพันธ์ผ่านทางจอคอมพิวเตอร์ อภิชาติ จักจั่น และงิ้วรีบออกเดินทางทันที จักจั่นอดสงสัยไม่ได้ ในเมื่อเรารู้ว่าณุพันธ์

ตายแล้ว ทำไมพวกศัตรูถึงเอาตัวเขามาล่ออีก หรือคิดว่างิ้วจะเชื่อ

“สัญชาตญาณของพ่อกับลูก ลึกๆคุณงิ้วก็ไม่อยากเชื่อว่าคุณณุพันธ์ตายแล้ว” อภิชาติสรุป

“ฉันรู้ว่าพวกคุณคิดว่าฉันบ้า...แต่สิ่งที่ฉันหวังก็คือ คนที่ตายคือตัวปลอมไม่ใช่คุณพ่อฉัน”

“อย่าบอกนะว่าคุณไม่ได้เข้าไปตรวจศพของท่านณุพันธ์” อภิชาติมองหน้างิ้วอย่างรอคำตอบ เธอส่ายหน้าอ้างว่าตอนนั้นไม่มีเหตุผลอะไรให้สงสัย อีกอย่างหนึ่งเธอเข้ามาในประเทศไทยแบบลับๆ และไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีตัวปลอมซับซ้อนขนาดนี้ จักจั่นแนะให้ไปดูศพอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ

“ผมเชื่อว่ามันต้องเตรียมหลักฐานยืนยันไว้

เป็นอย่างดี ยังไงก็ไม่มีทางรู้ได้ เสียเวลาเปล่า”

งิ้วเห็นด้วย มีทางเดียวเท่านั้นที่จะรู้ความจริง คือบุกเข้าไปหาคนคนนั้นให้รู้ดำรู้แดงไปเลย...

ขณะที่อภิชาติกับพวกมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับณุพันธ์ จันจิราพรวดพราดเข้าไป ในโรงเลื่อยของวิวัฒน์ หลังจากครอบครัวของตาเกื้อมาร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากสมุนของวิวัฒน์พาเขาไปที่นั่นตั้งแต่เช้าป่านนี้ยังไม่กลับ วิวัฒน์กวนประสาทไม่ยอมให้ความกระจ่าง บอกให้เธอไปถามจากสมุนของเขาเอง พวกนั้นเห็นเธอเป็นผู้หญิงและมาคนเดียวจึงไม่ยอมตอบคำถาม เธอหมั่นไส้ตบหัวหน้าสมุนเปรี้ยงหน้าหัน

“นังนี่...พวกเอ็งลากมันมาให้ข้าตบ” หัวหน้าสมุนโกรธจัด พวกสมุนกรูกันล้อมกรอบเธอไว้

ก่อนที่เธอจะถูกรุม ไผ่เข้ามาช่วยไว้ทัน อัดพวกสมุนล้มกลิ้งล้มหงาย จังหวะนั้น รถตำรวจวิ่งพรวดเข้าจอด ตำรวจลงจากรถล้อมไผ่กับจันจิราไว้ วิวัฒน์รีบเข้ามาเสนอหน้า

“จับเลยครับ...สองคนนี่บุกรุก ทำร้ายคนของผม”

“เรามาเรื่องนายเกื้อ แต่คนพวกนี้ทำร้ายเราก่อน” จันจิราแก้ต่าง ตำรวจแจ้งว่าทางเราพบศพนายเกื้อแล้ว เมาหัวฟาดพื้นอยู่ชายป่า ไผ่กับจันจิราถึงกับอึ้ง

ooooooo

ในเวลาต่อมา รถของอภิชาติมาจอดอยู่หน้าบ้านหลังใหญ่มีรั้วรอบขอบชิด งิ้วตรวจดูจากภาพถ่ายที่ได้จากคอมพิวเตอร์แล้วตรงกันพอดี ทั้งสามคนตัดสินใจจะลุยเข้าไปโดยไม่ใช้ความมืดเป็นตัวช่วย

“ถ้างั้นจักจั่นจะไปสำรวจรอบๆก่อน ว่ามีจุดอ่อนตรงไหนที่เราจะบุกเข้าไปได้แล้วจะกลับมารายงาน”

งิ้วไม่เห็นด้วย เธอเป็นตำรวจลับน่าจะให้เธอเข้าไปมากกว่า อภิชาติแย้งว่าให้จักจั่นไปดีแล้ว เธอยังไม่ชินกับเมืองไทย เผื่อมีชาวบ้านมาเจอเข้าจะเป็นที่สงสัยเปล่าๆ งิ้วจำต้องยอมตาม อภิชาติเห็นท่าทางร้อนใจของเธอแล้วจึงต้องขอร้องว่า ถ้าได้ตัวณุพันธ์มาแล้ว ให้เธอเฉยๆก่อน อย่าเพิ่งแสดงตัวเผื่อเป็นตัวปลอม

“ฉันรู้น่า...ฉันไม่ซื่อบื้อขนาดนั้นหรอก”

“ผมรู้ว่าคุณไม่ซื่อบื้อ กลัวคุณจะดีใจจนลืมตัวมากกว่า” อภิชาติยิ้มๆ ขณะที่งิ้วยิ้มตอบเขาเช่นกัน...

อึดใจเดียว จักจั่นใช้คาถาพรางตัวเล็ดลอดเข้าไปในตัวบ้านได้สำเร็จ เดินขึ้นไปชั้นบนผ่านมือปืนที่เฝ้าระวังอยู่เชิงบันไดจนถึงห้องๆหนึ่ง ค่อยๆเปิดประตูเข้าไปดูแต่ไม่พบใคร จังหวะนั้น สมุนคนหนึ่งเห็นประตูห้องเปิดอยู่จึงโผล่เข้าไปดู ไม่เจอใคร กลับออกไปแล้วปิดประตูตามหลัง เธอยิ้มพอใจ ก่อนจะเปิดประตูตามออกมา แต่เกิดเสียสมาธิทำให้ร่างปรากฏขึ้นครึ่งตัว สมุนคนนั้นหันมาเห็นเข้าร้องลั่นว่า “ผี” แล้วเผ่นแน่บ

จักจั่นก้มดูตัวเองแล้วถึงกับเซ็ง เห็นร่างปรากฏแค่ครึ่งตัว จึงตั้งสมาธิให้ร่างกลับมาเต็มตัวอีกครั้งหนึ่งเป็นจังหวะเดียวกับสมุนสองคนโผล่เข้ามาเพราะได้ยินเสียงร้อง ตวัดปืนจะยิง แต่เธอสะบัดมีดสั้นใส่ปักอกพวกนั้นได้ก่อน แล้วดีดตัวเข้าไปยังห้องฝั่งตรงข้าม เจอณุพันธ์นั่งอ่านหนังสืออย่างสบายอารมณ์อยู่บนเก้าอี้นวม

เธอปราดเข้าไปเอาปืนจ่อ สั่งให้ตามมาถ้าไม่อยากตาย แล้วลากเขาออกจากห้อง เจอพวกสมุนอีกกลุ่มหนึ่งผ่านมาพอดี เธอยิงกราดใส่จนล้มฟุบ เสียงปืนทำให้พวกสมุนแตกตื่นกรูกันเข้ามาจากทุกทิศทุกทาง จักจั่นส่งกระแสจิตไปบอกอภิชาติให้เอารถมารับหน้าบ้าน แล้วเอาปืนจ่อหัวณุพันธ์ไว้

“เปิดทาง...ไม่ยังงั้น ฉันจะระเบิดหัวคนสำคัญของแก”

พวกสมุนยอมเปิดทางให้ ัจกจั่นลากณุพันธ์มาถึงประตูรั้วหน้าบ้าน แต่พวกนั้นไม่ยอมให้ออกไป รถของอภิชาติแล่นพรวดเข้ามาจอด งิ้วดีดตัวออกจากรถจ้องปืนไปที่พวกสมุนสั่งให้เปิดประตูรั้ว พวกนั้นรีรอ เธอยิงใส่ขาหนึ่งในสมุนเพื่อขู่ พวกที่เหลือตาเหลือกรีบเปิดประตูรั้วแทบไม่ทัน จักจั่นผลักณุพันธ์เข้าไปในรถตู้ แล้วไล่งิ้วไปนั่งหน้าคู่กับอภิชาติ เธอฮึดฮัดก่อนจะพุ่งขึ้นไปนั่งเบาะหน้า อภิชาติบึ่งรถออกไปอย่างรวดเร็ว งิ้วหันมองหน้าณุพันธ์ที่ยังมีสีหน้างุนงง ทนายหนุ่มเตือนเธอว่าอย่าลืมที่เราสองคนคุยกันเมื่อครู่ แต่แล้วณุพันธ์กลับร้องขึ้นว่า

“งิ้วหรือลูก”

ทุกคนพากันอึ้ง โดยเฉพาะคนถูกทักทำสีหน้าบอกไม่ถูก จากนั้น อภิชาติขับรถมุ่งหน้าไปยังโกดังลึกลับแห่งหนึ่ง ที่นพเป็นคนจัดหาสถานที่พร้อมกับเจ้าหน้าที่คุ้มกันให้สามนาย ณุพันธ์ถูกนำตัวมานั่งที่เก้าอี้กลางห้อง โดยมีอภิชาติ จักจั่น และงิ้วซึ่งยังไม่ไว้ใจผู้ชายที่อยู่ตรงหน้า ถามเขาว่าเธอมีปานแดงอยู่แห่งหนึ่ง ไม่ทราบว่าพ่อจำได้หรือเปล่า เขารีบบอกว่าจำได้ งิ้วมองเขาด้วยสีหน้าผิดหวัง

“ฉันไม่มีปานแดง...คุณเป็นใคร”

ณุพันธ์ถึงกับพูดไม่ออก ทันใดนั้น มีเสียงมือถือในกระเป๋าเสื้อนอกของณุพันธ์ดังขึ้น อภิชาติสั่งให้เขาหยิบมันส่งมาให้ช้าๆ เขาทำตามสั่ง อภิชาติกดรับสายถึงได้รู้ว่านายใหญ่ของแบล็กอีวิลโทร.มา

“ตัวปลอมของคุณ แอ็กติ้งยังไม่แนบเนียนเท่าไหร่”

“แต่อย่างน้อยก็ทำให้คุณสามคนมารวมกันได้...ลาก่อนคุณอภิชาติ”

อภิชาติถึงกับหน้าเครียด เพิ่งรู้ตัวว่าถูกหลอก ปราดเข้าไปกระชากเสื้อณุพันธ์ออก เห็นระเบิดติดอยู่ที่ตัวเขาหลายแท่ง มากพอจะทำให้คนที่อยู่ในรัศมี 5 เมตรจบชีวิตได้ นาฬิกาที่ติดอยู่กับระเบิดนับถอยหลังเหลืออีกแค่ 10 วินาที เขาหันไปเตือนจักจั่นกับงิ้วให้ระวังตัว ทันใดนั้น เกิดระเบิดตูม...

ผ่านไป 5 ชั่วโมง อภิชาติจึงรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลภายในศูนย์ลับของหน่วยพิเศษ จักจั่นรีบเข้ามาถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เขาไม่เป็นอะไรมากแค่มึนหัวเท่านั้น แล้วถามถึงงิ้วว่าปลอดภัยหรือเปล่า

“ปลอดภัยค่ะ คุณเอาตัวบังระเบิดเต็มๆ จักจั่นกับคุณงิ้วเลยโดนแค่นิดหน่อย”

เขาถึงกับยกมือไหว้ท่วมหัว ขอบคุณที่ได้พรจากถ้ำพระภิกษุ ไม่อย่างนั้นคงไม่รอด

ooooooo

ดาวพาฤทธิชัยไปที่ค่ายของลุงเดชเพื่อรายงานเหตุการณ์ที่หมู่บ้านชายแดนให้พ่อแสงกับลุงเดชฟัง และจะขอค้างที่นี่สักคืน พอดีที่เซฟเฮาส์ของเธอมีแขกมาพัก ที่สำคัญคืนนี้เธอจะนั่งสมาธิคุยกับท่านอาจารย์ ลุงเดชพยักหน้ารับรู้ ก่อนจะบอกให้ทั้งคู่ไปอาบน้ำเตรียมตัวมากินข้าว...

ดึกวันเดียวกัน ฤทธิชัยฝันเห็นนางงูเก็งกองปรากฏตัวขึ้นที่ปลายเตียง ร่างของเธอค่อยๆเปลี่ยนเป็นงูใหญ่ชูคอพร้อมจะฉกใส่ เขาลืมตาขึ้นมองประสานสายตากับมัน ก่อนที่จะทันหยิบปืน งูฉกใส่เต็มๆ เขาสะดุ้งตื่นลุกพรวดขึ้น ไฟในห้องสว่างพรึบ ดาวที่นั่งอยู่ข้างๆถามว่าฝันร้ายหรือ

“ครับ...ผู้หญิงผมงู กลายเป็นงู”

“เมื่อคืนคุยเรื่องนี้อยู่ คุณหนึ่งก็เลยฝันมั้งคะ... ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ฝันเห็นงูเขาว่าจะได้เนื้อคู่ อาจจะเป็นกิ๊กคุณหนึ่งก็ได้” ดาวพยายามสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย แต่ตัวเองกลับรู้สึกเป็นกังวลอย่างบอกไม่ถูก

ooooooo

เช้าวันรุ่งขึ้น ดาวรีบไปหาพ่อแสงกับลุงเดชที่กำลังนั่งคุยกันอยู่ที่ลานกลางค่าย ลุงเดชไม่เห็นฤทธิชัยมาด้วยก็ถามหา ได้ความว่าเมื่อคืนเขาฝันเห็นนางงูเก็งกอง ตื่นขึ้นมากลางดึกเพิ่งจะหลับได้เมื่อตอนใกล้เช้านี้เอง

“แค่มาในฝันคงไม่เป็นไร” พ่อแสงปลอบ

“ที่สำคัญ ดาวก็รู้สึกว่าเห็นด้วยเหมือนกัน” ดาวสีหน้าเป็นกังวล ลุงเดชถามว่าแน่ใจหรือว่าที่เห็นไม่ใช่ความฝัน เธอเองก็ไม่แน่ใจ และไม่ได้บอกเขาว่าเธอเห็นนางงูเช่นกัน ลุงเดชดูท่าแล้วไม่น่าไว้ใจ แสดงว่าเขาต้องมีบางอย่างที่นางงูสามารถสัมผัสถึงได้ พ่อแสงเห็นความสามารถของเขาแล้ว นางงูไม่น่าทำร้ายอะไรได้

“ถ้าทำร้ายยังไม่น่ากลัว....กลัวว่ามันจะมาพิศวาสน่ะสิ” ลุงเดชถอนใจหนักใจ พลันมีเสียงเหยี่ยวสายลมร้องเตือนดาวว่ามีภัยมาถึงตัวฤทธิชัย เธอรีบดีดตัวกลับที่พักทันที...

เป็นอย่างที่ลุงเดชคาด นางงูเกิดพิศวาสในรักแรกพบ ยามได้สบตากับฤทธิชัยตอนที่เข้าช่วยเธอหลังจากถูกอภิชาติขับรถชน เธออ้างว่าเขาช่วยชีวิตเธอไว้ ดังนั้นเธอต้องเป็นของเขาตลอดไป

“เสียใจด้วย ท่านคนนั้นเป็นของเรา” ดาวประกาศก้อง สาวผมงูหรือนาคีหันขวับ มองเธอด้วยสายตากร้าวแล้วพุ่งใส่พร้อมกับกางอุ้งเล็บ ดาวกระแทกฝ่ามือถูกเธอกระเด็น ยิ่งโกรธผมบนหัวนาคีค่อยๆกลายเป็นงูเล็กๆ เธอพุ่งเข้าใส่ดาวอีกครั้ง แต่คราวนี้ฤทธิชัยกระหน่ำยิงไม่ยั้ง เธอมองเขาสีหน้าโกรธๆก่อนจะหายวับไป ลุงเดช พ่อแสง และเหล่าสมาชิกโจรกรูกันเข้ามาพร้อมอาวุธในมือ ถามว่าเกิดอะไรขึ้น

“ไม่มีอะไรหรอกค่ะ แค่มีสาวมาหลงเสน่ห์คุณหนึ่งเท่านั้น” ดาวพูดติดตลก แต่ฤทธิชัยไม่ขำด้วย...

ขณะที่นาคีเริ่มแผลงฤทธิ์ได้แล้ว ที่โรงพยาบาลภายในศูนย์ลับของหน่วยงานพิเศษ งิ้วซึ่งนอนพักรักษาตัวอยู่อดแปลกใจไม่ได้ว่าอภิชาติมีเวลาตอนไหนโยนเธอกับจักจั่นให้พ้นรัศมีระเบิดได้

“ผมไม่อยากจะคุย ผมน่ะไวยิ่งกว่ากัปตันอเมริกาบวกซุปเปอร์แมนเลยนะคุณ” อภิชาติโกหกไปเรื่อย งิ้วมองเหล่อย่างไม่ค่อยจะเชื่อ ซักอีกว่าทำไมเขาถึงไม่เป็นอะไร แล้วออกมาพ้นรัศมีระเบิดทันได้อย่างไร

“คุณนพรายงานว่าส่วนผสมระเบิดผิดพลาด แรงระเบิดน้อยมาก แรงกว่าปลาวาฬผายลมนิดเดียว”

จักจั่นขำกลิ้ง งิ้วอดยิ้มไม่ได้ เตือนให้เธอระวังผู้ชายกะล่อนแบบเขาเอาไว้ให้ดี...

ดาวกับฤทธิชัยยังไม่ทันจะเข้าเซฟเฮาส์ จักจั่นโทร.มาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง ฤทธิชัยสงสัยว่าในเมื่อณุพันธ์ตายไปแล้ว ทำไมพวกศัตรูต้อง

คิดกำจัดคุณงิ้วด้วย หรือว่าเขายังมีชีวิตอยู่ พวกนั้นถึงไม่ต้องการให้ใครมาขุดคุ้ยค้นหาความจริง ดาวสรุปว่าณุพันธ์ต้องกุมความลับสำคัญของพวกศัตรูไว้แน่ๆ...

ด้านอภิชาติได้รับรายงานจากนพว่า ดำรงจะแถลงข่าวเปิดตัวคณะกรรมการที่ฮั้วการประมูลกับบริษัทอินเตอร์บิสคู่แข่ง เขาตั้งข้อสังเกตว่าถ้าดำรงทำแบบนี้เท่ากับหาเรื่องฆ่าตัวตาย...

ฤทธิชัยกับดาวทราบข่าวนี้จากนพเช่นกัน มีความเห็นตรงกับอภิชาติ เพราะถ้าดำรงทำได้จริงอย่างที่พูด สัมปทานทุกอย่างที่บริษัทอินเตอร์บิสได้ไปต้องยกเลิกหมด ไม่จำเป็นต้องรอคำตัดสินที่กำลังจะประกาศตอนสิ้นเดือน พวกแบล็กอีวิลต้องไม่ยอมแน่ๆ

“แต่นายดำรงมั่นใจมาก รายงานว่าจัดงานฉลองล่วงหน้าแล้ว”

ฤทธิชัยเสนอให้นางเสือกับพวกไปร่วมฉลองครั้งนี้ด้วย แล้วเก็บข้าวของออกเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไปสมทบกับพวกอภิชาติ...

ในเวลาเดียวกัน ที่โรงเก็บของของพวกแบล็กอีวิล คายามังผายมือให้นายโจเดินเข้าไปใกล้อ่างอาบน้ำซึ่งตั้งอยู่กลางโรงเก็บของ มีร่างของนาคีสาวสวยนอนแช่น้ำอยู่

“นาคีจำเป็นต้องแช่น้ำอาคมเพื่อให้ร่างกายอยู่ยงคงกระพันและเพื่อให้พลังแข็งแกร่ง”

นายโจมาที่นี่เพื่อต้องการรู้แค่ว่านางพร้อมออกปฏิบัติการหรือยัง คายามังพยักหน้า เธอพร้อมแล้ว...

หลังกลับจากเยี่ยมเยียนคายามัง นายโจรีบรายงานเรื่องที่นาคีพร้อมปฏิบัติงานให้นายใหญ่ทราบ งานแรกที่เขาต้องการให้เธอทำคือจัดการกับดำรง แต่กำชับนายโจว่าให้เตรียมหน่วยที่สองไว้ด้วยเผื่อเธอทำงานพลาด เขายังไม่เชื่อมั่นในอาคมของคายามังสักเท่าไหร่

ooooooo

งานเลี้ยงฉลองก่อนวันแถลงข่าวของดำรงจัดขึ้นที่สโมสรภายในสนามกอล์ฟหรูหราแห่งหนึ่ง

มีหน่วยรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา ภายในห้อง วีไอพีส่วนตัว ดำรงกำลังสนุกสนานอยู่กับสาวสวยเต็มห้อง โดยมีบอดี้การ์ด 5 คน ตามประกบเขาแจ แขกผู้มีเกียรติต่างทยอยมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง รวมทั้งนาคีซึ่งมาในชุดราตรีสีขาวเนื้อผ้าพลิ้วตามลม ความสวยของเธอเป็นที่สะดุดตาของทุกคนในงาน

เธอตรงขึ้นไปยังห้องวีไอพี ผ่านบอดี้การ์ดที่ยืนเฝ้าระวังอยู่หน้าประตูได้อย่างง่ายดาย ด้วยความสวยที่ไม่เป็นสองรองใคร ทำให้ดำรงสนใจเธอในทันทีที่เห็น ปล่อยให้เธอเข้าใกล้ตัวโดยไม่รู้ว่าความตายกำลังมาเยือน

พอได้จังหวะ เธอสะบัดมือใส่ เขาไวทายาดคว้าสาวสวยใกล้มือมาบังได้อย่างทันท่วงที เขาผลักเธอออกแล้วสาดกระสุนใส่นาคีไม่ยั้ง เสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวห้องแทบแตกต่างคนต่างวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น

ดำรงฉวยโอกาสวิ่งปะปนไปกับคนอื่นๆออกมานอกห้อง บอดี้การ์ดวิ่งสวนเข้าไปจัดการผู้บุกรุก แต่สู้พลังของนาคีไม่ได้กระเด็นไปคนละทิศละทาง เธอตรงเข้าคว้าคอดำรงบีบไว้แน่น ดาวและจักจั่นที่แฝงตัวอยู่

กระชากวิกกับชุดราตรีออก เผยให้เห็นชุดดำรัดกุม สั่งให้เธอปล่อยดำรงเดี๋ยวนี้ นาคีปล่อยดำรงร่วงลงไปกับพื้นแลัวหันมาประจันหน้ากับสองสาว เธอจำหน้าดาวได้

ตาวาวด้วยความน่ากลัวขึ้นมาทันที

“พี่ดาว...ยัยนี่หรือที่โผล่ไปหาคุณหนึ่ง” จักจั่นกระซิบกระซาบ ดาวพยักหน้ารับ แล้วเตือนให้ระวังตัว

สิ้นเสียง ชุดราตรีผ้าพริ้วของนาคีค่อยๆเลื่อนหลุดออกเผยให้เห็นชุดรัดกุมสีขาวมันเลื่อมคล้ายเกล็ดงู เธอหายตัวแวบมายืนตรงหน้าสองสาวหมายจะบีบคอ ทั้งคู่รู้ทันหายตัวหนี เกิดต่อสู้กันขึ้น แทนที่ดาวกับจักจั่นจะได้เปรียบ กลับถูกนาคีฟาดพลังใส่กระเด็นไปติดผนัง จะตามเข้าไปซ้ำแต่ถูกยิงสกัดไว้ เธอหันขวับไปมองเห็นฤทธิชัยเล็งปืนใส่ สีหน้าเหี้ยมเมื่อครู่เปลี่ยนเป็นพึงพอใจ หายตัววับไปปรากฏตรงหน้าเขา

“คุณหนึ่งระวัง” ดาวร้องลั่น แล้วหายตัวเข้าไปขวาง กระแทกฝ่ามือใส่นาคีที่มัวแต่มองฤทธิชัยกระเด็น จักจั่นดีดตัวมายืนข้างดาวอย่างเอาเรื่อง นาคียิ้มเยาะก่อนจะหายวับไป เธอจะตามแต่ดาวห้ามไว้...

อีกด้านหนึ่งหน้าสโมสร ผู้กองสัตยาพร้อมด้วยกำลังตำรวจเข้ากระชับพ้ืนที่ สั่งการให้ตำรวจคอยระวังอย่าให้คนร้ายที่คิดจะฆ่าดำรงหนีไปได้ อภิชาติยืนปะปนกับพวกแขกในงานแถวประตูทางเข้าสโมสรอยู่กับงิ้ว รู้ทันทีว่าศัตรูส่งผู้กองชั่วนั่นมาคุมเกมเพื่อโยนความผิดให้พวกตน เธอแนะให้รีบไปเอารถมาคอยรับพวกดาวกันดีกว่า เขาเห็นตำรวจคอยดักอยู่เต็มไปหมด ขืนเอารถของเขาเข้ามาคงไม่รอด

“แล้วถ้าเป็นรถตำรวจด้วยกันล่ะ” งิ้วยิ้ม แล้วพยักเพยิดไปทางรถของผู้กองสัตยาที่จอดอยู่...

ขณะดาว จักจั่น และฤทธิชัย ยืนล้อมดำรงซึ่งนั่งกองอยู่ที่พื้น ดวงตาเลื่อนลอยเหมือนคนไร้สติอยู่หน้าห้องวีไอพี ฤทธิชัยสัมผัสได้ว่ามีคนกำลังมาทางนี้ เดาออกทันทีว่าแบล็กอีวิลมีแผนยิงกระสุนนัดเดียวได้นกสองตัว กำจัดดำรงพร้อมกับโยนความผิดมาให้พวกเรา ถ้าเป็นแบบนี้คงต้องเอาตัวดำรงไปด้วย เขานิ่งคิดอยู่อึดใจ ก่อนจะบอกแผนการหนีให้สองสาวรู้ ครู่ต่อมา ขณะผู้กองสัตยาพร้อมตำรวจอีกสองนายกำลังจะเข้าไปในสโมสร

มีพนักงานเสิร์ฟสาวสองคนผมยุ่งเหยิงวิ่งพรวดมาหยุดตรงหน้า ผู้กองสัตยาสั่งให้รีบออกแล้วจะเดินต่อต้องชะงักเมื่อเจอฤทธิชัยจี้จับดำรงเป็นตัวประกันเดินออกมา ขู่ให้เปิดทางให้หนี ตำรวจไม่กล้ายิงเกรงจะโดนตัวประกัน จำต้องปล่อยให้ฤทธิชัยกับพวกเอารถของผู้กองสัตยาหนีไปได้ ผู้กองชั่วรีบล้วงมือถือขึ้นมาโทร.

“ส่งหน่วยสองตามไป” เขาวางสายก่อนจะยิ้ม พอใจ...

เป็นไปอย่างที่ฤทธิชัยคาดไว้ ทันทีที่ผู้กองสัตยาถูกกำจรสัมภาษณ์ รีบโยนความผิดให้ฤทธิชัยกับอภิชาติกล่าวหาว่าที่จับตัวดำรงไปเพราะต้องการปิดปากไม่ให้แถลงข่าวการฮั้วประมูล...

หลังจากที่โดนนายใหญ่ตำหนิอย่างแรงที่ปล่อยให้ดำรงรอดไปได้ นายโจรีบตรงไปหาคายามังที่โรงงานลับต่อว่าที่ทำงานพลาดจนตนเองต้องโดนนายใหญ่เล่นงาน

“มีคนมีฝีมือมาขัดขวาง...แต่ไม่ต้องห่วง ยิ่งนานวันนาคียิ่งพลังจะสูงขึ้น...ของแบบนี้ต้องใช้เวลา นายใหญ่ควรจะเข้าใจ” คายามังพูดจบ หันไปมองนาคีที่ตอนนี้เป็นแค่สาวสวยผมหยิกนอนหลับพริ้มอยู่ในอ่างน้ำอาคม

“เอาล่ะ...รีบจัดการให้ได้ก็แล้วกัน ไม่ยังงั้นนายใหญ่ไม่เก็บอาจารย์ไว้แน่”

ooooooo

ระหว่างที่รถของพวกมือปืนไล่ตามรถที่อภิชาติขับมาห่างๆพอเลี้ยวเข้าถนนเปลี่ยวคนขับรถต้องเหยียบเบรกตัวโก่งเพราะเจอรถที่อภิชาติขับมาจอดขวางอยู่ พวกมือปืนไม่ได้เฉลียวใจ กรูกันเข้าล้อมรถไว้ ดาวกับพวกออกจากที่ซ่อนจ่อปืนใส่ สั่งให้วางอาวุธ พวกมือปืนไม่ยอมจำนน คิดจะต่อสู้จึงโดนยิงตายเรียบ

เนื่องจากรถทั้งสองคันนี้ติดวิทยุบอกตำแหน่ง ดาวกับพวกจึงกลับไปยังศูนย์ลับของหน่วยพิเศษด้วยรถตู้ที่นพส่งมารับ ส่วนดำรงถูกส่งตัวกลับไปให้คนของเขา ฤทธิชัยอดถามนพไม่ได้ว่าที่ศูนย์นี้ปลอดภัยแค่ไหน

“เราจัดกำลังคอยเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง ถ้ามีคนบุกรุกเราสามารถถอยและระเบิดทำลายทุกอย่างได้ในพริบตา พวกมันจะไม่ได้ข้อมูลอะไรเลย” นพรายงาน ฤทธิชัยพยักหน้าพอใจก่อนจะขอตัวตามคนอื่นเข้าข้างใน...

ขณะเดินไปห้องพัก จักจั่นเพิ่งสังเกตเห็นที่ไหล่ของดาวมีจุดสีดำ และมีคราบน้ำสีดำซึมออก อ้าปากจะร้องทัก เธอรีบเอานิ้วแตะริมฝีปากเป็นทำนองให้เงียบ ดึงมือจักจั่นไปที่ห้องพักตนเอง ปิดประตูล็อก นั่งลงที่เก้าอี้เอามือรองใต้จุดดำนั้น แล้วท่องคาถา พลันมีแท่งสีดำหลุดออกมาลักษณะเหมือนลิ่ม ยาวประมาณครึ่งนิ้ว

ดาวเดินไปหยิบถ้วยกาแฟเอาลิ่มพิษงูที่นางงูนาคีฝากไว้เป็นที่ระลึกเทใส่ มันค่อยๆ ละลาย จักจั่นสงสัยพิษงูมาได้อย่างไร ปกติต้องถูกงูฉกก่อนไม่ใช่หรือพิษถึงจะเข้าร่างกายได้ หรือว่านาคีใช้พลังปล่อยพิษออกมา

“ใช่...พลังที่ทำให้พิษงูแข็งเหมือนลูกปืนที่ยิงเข้าร่างกายมนุษย์ หลังจากนั้นก็จะละลายเข้าสู่กระแสเลือดและเข้าหัวใจฆ่าศัตรูตายในที่สุด...ที่พวกเราไม่เป็นอะไรเพราะได้พรจากสวรรค์ แต่คนอื่นๆ คงยากที่จะพ้น”

“เราจะทำยังไงดีพี่ดาว...ลุงเดช พ่อแสงกับพวกสมาชิกโจรยังพอจะพูดกันรู้เรื่องแต่คนอื่นคงไม่มีใครเชื่อ”

ดาวถึงกับหน้าเครียด ต้องหาทางกำจัดนาคีให้เร็วที่สุด รีบชวนจักจั่นไปหาอภิชาติกับฤทธิชัยเพื่อปรึกษาเรื่องนี้ อภิชาติจนปัญญาไม่รู้จะไปหาตัวนาคีที่ไหน ดาวคิดว่านาคีกับฤทธิชัยต้องมีอะไรบางอย่างทำให้สื่อถึงกันได้ จังหวะนั้น งิ้วเข้ามาเห็นแต่ละคนหน้าตาเคร่งเครียด ถามว่ามีเรื่องอะไรกัน ดาวเล่าว่ากำลังคุยกันเรื่องที่มือปืนของดำรงตายเพราะถูกพิษงู และคิดหาทางจะทำอย่างไรกันดีเมื่อต้องเผชิญหน้ากับนาคี

“ไม่เห็นยากเลย...ถ้าเรามีตัวอย่างของพิษงู เราก็สามารถสกัดยาแก้พิษได้ ให้ทุกคนกินป้องกันไว้ก่อน แต่ที่สำคัญก็คือ...ใครจะเป็นคนรีดพิษจากนางงู”

ดาวรับอาสาจะจัดการเรื่องนี้เอง ทุกคนต่างดีใจอย่างน้อยเริ่มเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์...

ตกดึก ฤทธิชัยนั่งสมาธิเรียกนาคีมาพบ เพื่อเจรจาสงบศึก เธอพึงพอใจในตัวเขามาก ต่อรองว่าถ้าเขายอมให้เธออยู่ในอ้อมกอดอีกครั้ง เธอยินดีจะไปแต่โดยดี เขาทำอย่างนั้นไม่ได้เพราะมีคนรักอยู่แล้ว เธอไม่สนใจรุกเข้าหาอย่างหลงใหล ทันใดนั้น ร่างของดาวเข้ามาขวางไว้สะบัดฝ่ามือใส่ นาคีหลบทันแล้วกระแทกฝ่ามือสวนกลับ เธอยกมือขึ้นต้านแต่สู้พลังอีกฝ่ายไม่ได้ถึงกับเซเสียหลัก นาคีจะตามเข้าไปซ้ำ

ฤทธิชัยรีบเอาตัวเองกันไว้ ถูกฝ่ามือนาคีกระเด็นกระแทกข้างฝา เธอมองเขาด้วยสีหน้าผิดหวัง ก่อนจะดีดตัวออกไปที่ลานกว้างหน้าศูนย์ลับ โดยมีดาวกับฤทธิชัยตามไปติดๆ

ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างดุเดือด ฝ่ายดาวตกเป็นรองอย่างเห็นได้ชัด ก่อนที่จะเสียเปรียบไปมากกว่านี้ อภิชาติ จักจั่น และงิ้วสาดกระสุนใส่ศัตรูไม่ยั้ง เธอไม่ระคายผิวแม้แต่น้อย หันขวับมามอง พลันมีแสงสว่างจ้าพุ่งออกมาจากดวงตา ดาวร้องเตือนว่าอย่ามอง ทุกคนรีบหันหน้าหนี พอหันกลับมาอีกทีนาคีหายไปแล้ว...

การบุกเข้ามาของนาคีทำให้ศูนย์ลับต้องปิดตัวลงโดยปริยาย นพต้องสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกคนอพยพอย่างเร่งด่วนภายในคืนนี้เลย ฤทธิชัยขอโทษเขาที่ทำให้พวกศัตรูรู้ที่ตั้งศูนย์ลับ

“เรื่องเล็กครับ พวกเราต้องย้ายทุกเดือนอยู่แล้วเพื่อไม่ให้พวกมันรู้...ผู้กองจะให้ไปส่งที่ไหนครับ”

“ผมกับคุณดาวจะกลับบ้านดอนเสือ”

อภิชาติ จักจั่น และงิ้วจะหลบอยู่กับนพสักระยะ คอยจับตาดูดำรงกับพวกแบล็กอีวิลและต้องคอยตามผลเรื่องพิษงูด้วย งิ้วฝากดาวไปบอกนางเสือให้ช่วยมาปราบนาคีเร็วๆ เธอรับปากจะบอกให้ แต่เห็นฝีมือนาคีแล้วไม่มั่นใจเหมือนกันว่านางเสือจะปราบไหวหรือเปล่า ฤทธิชัยก้าวเข้ามายืนตรงหน้าบอกเธออย่างมั่นใจว่าไหว ดาวสบตาเขาเครียด ไม่มีรอยยิ้ม

ooooooo

เช้าวันสดใสภายในค่ายของลุงเดช ไผ่กำลังเล่นอยู่กับอาตงหรือต่ออย่างสนุกสนาน ตอนที่มีเสียงเหยี่ยวสายลมร้องดังขึ้น เขาชะงัก มองขึ้นไปบนท้องฟ้า เป็นจังหวะเดียวกับลุงเดชเดินเข้ามาบอกว่า

“สายของเราเห็นขบวนรถพวกมัน รายงานว่าพวกมันใช้เส้นทางหลักไม่หลบเหมือนทุกครั้ง”

มันคิดท้าทายนางเสือ แสดงว่ามันต้องเตรียมพร้อมมาอย่างแน่นอน...ผมกับจันจะล่วงหน้าไปก่อน”

ลุงเดชเตือนทั้งคู่ให้ระวังตัวอย่าประมาทเด็ดขาด ไผ่รับคำแล้วพาจันจิราออกไป เสียงสายลมร้องก้องตามมาด้วยเสียงคำรามของเสือสายฟ้า ลุงเดชถึงกับออกปากว่าเสียงของสัตว์อาคมทั้งสองผิดปกติ พ่อแสงกลับไม่พบอะไรผิดปกติ หันไปสั่งสมาชิกโจรเตรียมออกไปลุยพวกศัตรู...

เป็นอย่างที่ลุงเดชสังหรณ์ใจไม่มีผิด พวกศัตรูหลอกให้ไผ่กับจันจิราปรากฏตัว แล้วส่งนางงูนาคีออกมา ไผ่จ้องตาเธอเขม็งก่อนจะส่งพลังจิตไปบอกจันจิรา

“พี่คิดว่านี่คือนางงู ทันทีที่พี่ลงมือรีบไปเตือนลุงเดชให้ถอยไปก่อน” ขาดคำ เขาสาดกระสุนใส่เธอไม่ยั้งเปิดทางให้จันจิราหนี นาคีม้วนตัวหลบกระสุนได้อย่างง่ายดาย สองคนตรงเข้าต่อสู้กันอย่างดุเดือด ส่วนจันจิราพุ่งตัวพ้นแนวไม้เจอพวกนินจาดักรออยู่ กวาดตามองหาทางฝ่าออกไป...

ทางฝ่ายลุงเดช พ่อแสงกับสมาชิกโจรกำลังเคลื่อนที่ ใกล้เป้าหมาย ได้ยินเสียงปืนดังสนั่น ทุกคนรีบรุดไปยังต้นเสียงทันที...

ไผ่ยิงนาคีจนหมดกระสุน จึงสะบัดมีดสั้นใส่ เธอเบี่ยงตัวหลบมีดเฉียดไปแค่คืบ ถึงกับยิ้มเยาะ

“ฝีมือมีดสั้นของท่าน...ยังอ่อนไป”

เขาไม่โต้ตอบ เธอดีดตัวเข้าหาเขาเตะโครมเดียวกระเด็น แล้วจะตามเข้าไปซ้ำแต่ถูกห่ากระสุนของ

ลุงเดชกับพวกยิงใส่ ไผ่ใจเสียร้องเตือนให้ทุกคนหนี แต่สายเกินไป นาคียกมือสองข้างรวบรวมพลัง งูตัวเล็กๆบนหัวขยับไปมาน่ากลัว แล้วสะบัดพลังใส่ลุงเดชกับพวก ไผ่สัมผัสถึงอันตรายได้ เอาตัวบังลุงเดชกับพ่อแสงไว้ทัน ลิ่มพิษพุ่งเข้าเต็มอกเขา ส่วนที่เหลือถูกสมาชิกโจรล้มตายเป็นใบไม้ร่วง จันจิราสลัดพวกนินจาหลุด กลับมาเห็นร่างของไผ่เต็มไปด้วยลิ่มพิษ ก็ใจหายรีบดีดตัวไปบังร่างของคนรักไว้

“แกต้องผ่านฉันไปก่อน”

นาคีแววตาอ่อนลง ผมงูกลับเป็นเส้นผมเหมือนเดิม “ครั้งนี้เห็นแก่ความรักของผู้หญิงด้วยกัน” แล้วหายตัววับเข้าไปในแนวป่า ไผ่ทรุดตัวลงนั่งหลับตาทำสมาธิ พักเดียว ลิ่มพิษถูกพลังผลักออกจนหมด...

ขณะเดียวกัน ฤทธิชัยกับดาวนั่งรถตู้ที่นพจัดให้มาถึงค่ายอาสา ดาวสัมผัสได้ว่าเกิดเหตุร้ายขึ้นรีบชวนฤทธิชัยเข้าป่า ครู่ต่อมา ทั้งคู่มาถึงจุดเกิดเหตุเห็นสมาชิกโจรนอนตายเกลื่อน เธอซบอกเขาร้องไห้โฮ เสียงเหยี่ยวสายลมร้องและเสียงคำรามของเสือสายฟ้าเหมือนกับกำลังเสียใจไปกับเธอด้วย ไผ่ขอโทษทุกคนที่ไม่สามารถช่วยเหล่าสมาชิกโจรไว้ได้ ดาวปาดนํ้าตาทิ้งเดินเข้าไปหาเขา

“ดาวก็ต้านนางงูไม่อยู่เหมือนกัน ไม่ใช่ความผิดของพี่ไผ่หรอกค่ะ ตอนเผชิญหน้ากัน พวกเราสามคนถึงทำให้มันล่าถอยไปได้...เราประมาทเกินไป...เราปะทะกับนางงูหลายครั้งแต่ทำอะไรไม่ได้แม้แต่เส้นผม”

“แต่นางงูก็ประมาทพี่ จนพลาดได้เหมือนกัน” ไผ่ว่าแล้วชี้ไปที่ต้นไม้ด้านหลัง เห็นมีดของเขาปักอยู่ที่คองูตัวเล็กบนหัวของนาคี เขาเข้าไปกระชากมีดพร้อมหัวงูออกมา

“ดี...ผมจะรีบส่งไปให้หน่วยพิเศษตรวจ...หาทางสกัดยาแก้พิษของมันให้ได้” ฤทธิชัยรับมีดพร้อมงูไปถือไว้ อยู่ๆไผ่ทรุดฮวบหมดสติ...

สถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ ทำให้ดาวต้องตัดสินใจสลายค่ายสมาชิกโจร เนื่องจากสมาชิกล้มตายไปเกือบหมดเหลืออยู่ไม่กี่สิบคน ถ้าเรื่องนี้จบลงเมื่อไหร่ จะตามทุกคนกลับมาร่วมงานกันอีก เธออยากให้ลุงเดช พ่อแสงกับแม่สมพรไปซ่อนตัวเช่นกัน แต่ทั้งสามคนยืนยันหัวเด็ดตีนขาดไม่ยอมทิ้งเธอไปไหน

ooooooo

ดาว ฤทธิชัย ไผ่ จันจิรา อีกทั้งลุงเดชและพ่อแสงยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ต้องการจะตัดเส้นทางขนยาเสพติดของพวกศัตรู แม้รู้ว่าพวกนั้นส่งนาคีมา กวาดล้าง ดาววางแผนแบ่งกำลังออกเป็นสองกลุ่ม เธอ ไผ่กับฤทธิชัยจะคอยต้านนาคีไว้ ส่วนจันจิรา ลุงเดช และพ่อแสงจะลุยเข้าไปยึดรถบรรทุกของพวกศัตรู แต่ถ้าเกิดนาคีเปลี่ยนทิศไปหารถบรรทุก กลุ่มของเธอจะตามไปช่วย

“ได้...บวกกับสายลมและสายฟ้าคอยช่วยเราน่าจะรับมือได้” ไผ่สีหน้ามุ่งมั่น...

ไม่นานนัก ดาว ฤทธิชัย และไผ่ในชุดปฏิบัติการนางเสือ ร่อนลงขวางหน้าขบวนรถของศัตรู นาคีปรากฏตัวออกมาเตรียมต่อสู้ แต่แล้วเธอจำฤทธิชัยได้ทั้งๆที่สวมหน้ากาก ดาวต้องบอกให้รีบหนี แต่เธอตามติดเขาไม่ยอมปล่อย ดาวกับไผ่ตามทั้งคู่มาถึงลานกว้างกลางป่า ต้องตกใจที่เห็นงูตัวสูงเสมอยอดไม้พุ่งฉก

ฤทธิชัยเห็นภาพตรงหน้าถึงกับใจเสีย นาคีอ่านสีหน้าเขาออก ขู่ว่าถ้าเขาไม่รับไมตรีจากเธอ คนของเขาจะต้องมีอันเป็นไป เขาสาดกระสุนใส่เธอแทนคำตอบ แล้วดีดตัวเข้าไปช่วยดาวกับไผ่

ทั้งสามคนต้านพลังงูมนตร์ของนาคีไม่ไหวกระเด็นไปคนละทิศละทาง ขณะที่งูใหญ่พุ่งเข้าหา ดาวเห็นจวนตัว หลับตาทำสมาธิ นึกถึงสายลมและสายฟ้า ทันใดนั้น ร่างอาคมของสัตว์ทั้งสองตัวพุ่งเข้าหางูยักษ์ พอร่างทั้งสามปะทะกันเกิดแสงสว่างจ้าขึ้น ทั้งงู เสือ และเหยี่ยวอันตรธานหายไปหมด ดาวโผกอดฤทธิชัยด้วยความดีใจ

“โชคดีที่สายลมกับสายฟ้ารวมพลังกันต้าน

มันได้” ฤทธิชัยถอนใจโล่งอก

“ไม่ใช่หรอกค่ะ ความจริงงูที่เราเห็นเป็นภาพมนตร์ นางงูแค่ขู่เราเท่านั้น”

ไผ่อดสงสัยไม่ได้ว่าเธอต้องการอะไรกันแน่ ดาวมั่นใจว่าเธอต้องการฤทธิชัย...

ด้านลุงเดช พ่อแสง และจันจิรายึดรถบรรทุกของศัตรูได้อย่างไม่ยากเย็นนัก จากนั้น จัดการเผาทำลายยาเสพติดกับรถจนสิ้นซาก...

คายามังรู้สึกได้ว่าต้องมีบางอย่างผิดปกติ นาคีถึงได้ทำงานพลาด ปล่อยให้พวกนางเสือทำลายยาเสพติดมูลค่ามหาศาลจนตนเองถูกนายโจตามมาตำหนิ เขาร่ายเวทมนตร์เรียกดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีดอาคมตรงหน้ามีควันลอยขึ้นมาจางๆปรากฏภาพของฤทธิชัยกับดาวอยู่ในอ้อมกอดของกันและกัน เขามองด้วยความขุ่นเคือง...

ฝ่ายฤทธิชัยส่งหัวงูเก็งกองที่ได้ไปให้หน่วยพิสูจน์หลักฐานของตนตรวจสอบและหาทางสกัดยาแก้พิษ แต่ยังไม่ทันได้ทำการตรวจ นางงูนาคีตามมาทวงหัวงูเก็งกองคืน แล้วสังหารเจ้าหน้าที่ตายเรียบ...

จักจั่นไม่อยากอยู่เฉยๆจึงชวนงิ้วมาซุ่มอยู่หน้าบริษัทอินเตอร์บิส เผื่อจะได้เบาะแสอะไรบ้าง โชคเข้าข้างเจอคายามังซึ่งแต่งกายคล้ายพวกขมังเวทลงจากรถตู้เข้าไปในบริษัท จักจั่นเห็นท่าทางของเขาแล้วมั่นใจว่าต้องมีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องนาคีหรืออาจจะเป็นคนปลุกเสกนางขึ้นมา ขณะเดียวกัน ในห้องทำงานของนายโจ

หลังจากเห็นรูปถ่ายของฤทธิชัยที่นายโจเอามาให้ดู คายามังแจ้งว่าที่นาคีล้มเหลวเพราะไปหลงใหลในตัวผู้ชายคนนี้ แนะให้นายโจกำจัดเขาให้สิ้นซากถ้าอยากจะเป็นผู้ชนะ เพราะถ้าปล่อยให้นาคีเสียสมาธิจะทำให้ยากแก่การทำลายนางเสือ นายโจจ้องรูปถ่ายของฤทธิชัยหน้าเครียด ก่อนจะหันมาทางคายามัง

“อาจารย์ไม่ควรมาหาผมที่นี่ เสี่ยงเกินไป คราวหลังให้คนติดต่อมาทางออนไลน์หรือโทรศัพท์มา”

“ข้าไม่ต้องการพูดกับเครื่องอะไรทั้งนั้น” คายามังว่าแล้วกลับออกไปอย่างหัวเสีย ครู่ต่อมา เขาออกจากตัวอาคารบริษัทอินเตอร์บิสมาขึ้นรถตู้กลับไปที่โรงงานลับ โดยไม่ทันสังเกตเห็นรถของจักจั่นสะกดรอยตาม...

จักจั่นจอดรถหลบๆแถวหน้าโรงงานลับ ยิ่งเห็นมีมือปืนยืนเฝ้าระวังอยู่เต็มไปหมด ยิ่งอยากรู้ว่าข้างในมีอะไรสำคัญนักหนา งิ้วคัดค้านไม่เห็นด้วย เราสองคนน่าจะกลับไปที่อินเตอร์บิสมากกว่า เผื่อนายใหญ่จะโผล่มา

“ถ้าไม่อยากเข้าไปก็รออยู่นี่เดี๋ยวมา...รับรองว่าดูเฉยๆไม่มีการบู๊ล้างผลาญ”

งิ้วรู้ดีว่าไม่มีทางรั้งเธอไว้ได้ จึงตั้งข้อแม้ว่าเธอต้องใส่วิทยุติดต่อขนาดจิ๋วไว้ที่หูเพื่อจะได้ติดต่อกันได้ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน จักจั่นรับเครื่องนั่นมาเสียบหูแล้วลงจากรถวิ่งหายไปทางด้านข้างโรงงานอย่างรวดเร็ว...

ทางฝ่ายคายามังสั่งให้นาคีตัดใจจากฤทธิชัย จะหลงใหลศัตรูไม่ได้ เธอแข็งขืนไม่ยอมทำตาม เขาจึงต้องต่อรองหากเธอกำจัดคนอื่นๆให้หมด เขาจะยินยอมให้เธอสมหวังกับฤทธิชัย เธอรับข้อเสนอทันที...

ด้านจักจั่นให้วิชาพรางตัวเล็ดลอดเข้าไปถึงห้องๆ หนึ่ง มีมือปืนยืนเฝ้าระวังอยู่สองคน สักพัก เห็นคายามัง ออกจากห้องเดินหายไปอีกด้านหนึ่ง มือปืนรีบล็อกกุญแจแน่นหนา แค่อึดใจเดียว จักจั่นจัดการมือปืนทั้งสองคนหลับกลางอากาศ ทำลายกุญแจแล้วลอบเข้าห้องสำเร็จ เธอเดินตรงไปยังอ่างน้ำสีทองที่ตั้งอยู่

“นี่...ทำอะไรอยู่ ออกมาสักที” เสียงงิ้วแหวเข้ามาในหู เธอสะดุ้งโหยง ขอเวลาอีกครู่หนึ่งจะออกไป แต่แล้วต้องตะลึงกับภาพตรงหน้า กระซิบบอกงิ้วว่าเจอนาคีนอนแช่น้ำจำศีลอยู่อยู่ที่นี่ แล้วชักปืนขึ้นมายิงเข้าแสกหน้า นาคีกลับลืมตาขึ้น แสงสว่างวาบเข้าตาจักจั่นจังๆ ยืนตัวแข็งทื่อ จากนั้น เธอใช้พลังผลักกระสุนออกจากหัว

“ท่านถูกพลังสายตาของเราสะกด ร่างกายหมดความรู้สึกอึดใจหนึ่ง นานพอที่จะให้เราปลิดชีวิตของท่าน”

นาคีเดินเข้ามาใกล้ๆ งูเก็งกองที่อยู่บนหัวเธอชูคอเข้าไปใกล้หน้าจักจั่นทีละน้อยๆ แต่ทันใดนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น หัวงูขาดกระเด็น เธอหันขวับมามอง เห็นงิ้วถือปืนเล็งใส่

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"อาลาน" โดน "ณใจ" หักอกแล้วยังไล่ออกจากบ้าน ใน “รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ”

"อาลาน" โดน "ณใจ" หักอกแล้วยังไล่ออกจากบ้าน ใน “รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ”
2 ส.ค. 2564

02:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 07:25 น.