ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ป่านางเสือ2

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  องค์กรลับแบล็กอีวิลสาขาประเทศไทย ถูกพวกนางเสือซึ่งประกอบไปด้วย ดาว ฤทธิชัย อภิชาติ จักจั่น และไผ่บุกทลายแตกกระเจิง นายใหญ่ของสาขาหนีเอาตัวรอดไปได้อย่างหวุดหวิด สร้างความแค้นใจให้พวกนางเสือเป็นอย่างมาก จักจั่นเชื่อว่าพวกนั้นจะต้องกลับมาอีกแน่ๆ ฤทธิชัยเห็นด้วย

  “แน่นอนที่สุด คนพวกนี้หลงอำนาจจนบ้า มันไม่ยอมให้ประเทศไทยพ้นเงื้อมมือมันง่ายๆหรอก”

  “ดี...กลับมาเมื่อไหร่ก็เจอกับนางเสือเมื่อนั้น” ดาวเข่นเขี้ยว...

  หลังจากทราบข่าวความพ่ายแพ้ ประธานองค์กรลับแบล็กอีวิลและคณะกรรมการเรียกนายใหญ่ของสาขาประเทศไทยมาพบ เนื่องจากเป็นองค์กรลับใบหน้าของทุกคนจึงไม่เป็นที่เปิดเผย การประชุมทำกันในห้องที่มืดสลัว มีเพียงโคมไฟดวงเดียวที่ส่องอยู่กลางโต๊ะประชุมครึ่งวงกลมเท่านั้น นายใหญ่ถูกคณะกรรมการตำหนิอย่างแรงที่ทำงานพลาด ทำให้องค์กรต้องเสียหาย เขาขอโอกาสพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้เขาจะออกคุมการปฏิบัติการด้วยตัวเอง กรรมการคนหนึ่งอยากรู้ว่าเขามีแผนการอย่างไร

  “แทรกซึมเข้าไปในทุกหน่วยงานเพื่อค้นหาจุดอ่อน ซื้อผู้คน ซื้อระบบ ใครขวางกำจัด สุดท้าย เศรษฐกิจในประเทศไทยทั้งหมดจะอยู่ในกำมือของเรา” นายใหญ่ว่าแล้วก้าวมาข้างหน้าใกล้กับโคมไฟ เผยให้เห็นว่าเป็นใบหน้าของท่านรองก้องเกียรติไม่มีผิดเพี้ยน หนึ่งในกรรมการถึงกับออกปากชม

  “ผลงานเยี่ยมมาก ปลอมเป็นท่านรองก้องเกียรติสามารถเข้าถึงหน่วยงานทุกหน่วยได้จริงๆ”

  “ผิดครับ...ผมปลอมเป็นท่านรองก้องเกียรติเพื่อกำจัดท่านให้พ้นทางมากกว่า...ท่านรองก้องเกียรติจะถูกมัดด้วยข้อหาขายความลับของประเทศชาติและถูกปลดจากตำแหน่งพร้อมรับโทษ...แล้วคนของผมซึ่งพร้อมอยู่แล้วจะได้ขึ้นมาบริหารงานแทน”

  “แต่โลบายูเว่ ผู้เชี่ยวชาญการแปลงโฉมมือหนึ่งของคุณพลาดท่ามาแล้ว”

  นายใหญ่แก้ตัวว่าที่โลบายูเว่พลาดเพราะมีจุดอ่อนตรงแผ่นเหล็กที่หัวถึงโดนจับได้ ส่วนจุดอ่อนของเขาเป็นความลับไม่มีใครล่วงรู้ และไม่เคยคิดจะบอกใคร คณะกรรมการต่างอยากรู้ว่าเขาจะกำจัดนางเสือได้อย่างไร

  “ผมสั่งหน่วยสังหารมาจากทั่วโลก ล้วนมีฝีมือเพื่อกำจัดนางเสือกับพวกของมันโดยเฉพาะ”

  “ดี...เริ่มปฏิบัติงานได้...แต่ถ้าครั้งนี้คุณพลาดอีก ไม่ว่าคุณจะลี้ภัยไปที่ไหน คุณไม่มีวันหนีพ้นองค์กรของเรา...เราจะเก็บคุณและครอบครัวของคุณให้หมดไปจากโลกนี้” ประธานองค์กรพูดจบ ลุกออกไป คณะกรรมการทั้งหมดพากันลุกตาม นายใหญ่ถึงกับหน้าเครียด กระชากหน้ากากใบหน้าท่านรองก้องเกียรติออกจากหน้าตัวเองโยนลงพื้น จนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเขา

  ooooooo

  สามเดือนผ่านไป...

  ระหว่างท่ีอภิชาติขับรถพาฤทธิชัย ดาว และจักจั่นกลับจากเลี้ยงฉลองการปิดคดีใหญ่ของเขาได้สำเร็จ เขานึกขึ้นได้ว่าฤทธิชัยเพิ่งไปพบท่านรองก้องเกียรติมาอยากรู้ว่ามีเรื่องอะไร

  “ท่านบอกให้คอยจับตาดูพวกแบล็กอีวิลที่เคยหนุนหลังนายสินชัย พบว่ามีการเคลื่อนไหวของพวกมัน”

  อภิชาติมั่นใจ พวกนั้นต้องหาทางกลับเข้ามาในประเทศไทยแน่ๆ ดาวเห็นด้วย ที่นี่เป็นเหมือนขนมหวานพวกนั้นรู้ว่าสังคมไทยกำลังนับถือเงินเป็นพระเจ้า แค่เอา เงินหว่าน ทุกคนก็พร้อมที่จะทำความชั่วลืมคุณแผ่นดิน

  “อยากจะกลับมาก็เชิญ นางเสือจะได้ออกโรง จักจั่นกำลังเบื่อพอดี”

  ทันใดนั้น มีรถตู้ขับมาปาดหน้าอย่างกระชั้นชิด อภิชาติต้องหักหลบ ก่อนจะเบนรถเข้าจอดทาง รถตู้คันนั้นยังขับตามมาจอดขวางหน้าไว้ เขาโวยลั่นว่าเมามาหรือ

  “ไม่ใช่เมาหรอก...พวกมันจะเล่นงานเรา คุณจักจั่น... มีเรื่องให้คุณหายเบื่อแล้ว” ฤทธิชัยกระเซ้า

  ทั้งสี่คนรีบลงจากรถ เปิดประตูทิ้งไว้เพื่อใช้เป็นที่กำบัง มีรถตู้อีกคันหนึ่งแล่นเข้ามาจอดปิดท้ายกักพวกนางเสือไว้ตรงกลาง ฤทธิชัยกับดาวเตรียมจะจัดการรถคันหนึ่ง ส่วนจักจั่นกับอภิชาติแยกไปจัดการรถอีกคัน

  ทันทีที่ประตูรถตู้ทั้งสองคันเปิดออก มือปืนในชุดดำพร้อมอาวุธครบมือสาดกระสุนใส่พวกนางเสือเป็นชุด ทั้งสี่คนยิงโต้ตอบไม่ยั้ง แค่อึดใจเดียวก็จัดการเหล่าร้ายได้ราบคาบ ทั้งหมดต่างเก็บปืนแล้วเข้าไปสำรวจดู ชายในชุดดำที่นอนเกลื่อนกลับดีดตัวขึ้นมาพร้อมกับดาบซามูไรในมือ กระจายกำลังกันล้อมพวกนางเสือไว้

  “อย่าบอกนะว่าหนังเหนียว...ยิงไม่เข้า” อภิชาติร้องเอะอะ

  ฤทธิชัยเดาออกทันทีว่าพวกนั้นใส่เสื้อกันกระสุน จากนั้นสองฝ่ายเปิดฉากต่อสู้กันอย่างดุเดือด แม้ฝ่าย นางเสือจะมีกำลังน้อยกว่าแต่ฝีมือเหนือกว่าพวกนินจามาก จังหวะหนึ่ง จักจั่นโดดเตะหนึ่งในนินจาสลบคาเท้า ขณะที่ฤทธิชัยยิงใส่หน้าอีกคนหนึ่งกระเด็นหงายหลัง พลันมีเสียงแหลมแสบแก้วหูดังขึ้น

  พวกนางเสือต้องเอามือปิดหูเพราะทนฟังไม่ไหว พวกนินจาอาศัยจังหวะนั้นหนีหายไปในความมืด เหลือร่างของพวกนั้นสองคนฟุบอยู่ใกล้กับรถตู้ ดาวกับพวกจะเดินเข้าดู ทันใดนั้น รถตู้ระเบิดตูมเสียงดังสนั่นหวั่นไหวทั้งสี่คนลอยตามแรงระเบิดมากองอยู่กับพื้น ต่างเหลียวมองหน้ากันสีหน้าเครียด...

  ขณะที่ดาวกับพวกถูกนินจาลอบทำร้ายบนถนนสายเปลี่ยวชานกรุง ไผ่กับจันจิราซึ่งอยู่ที่บ้านดอนเสือก็มีพวกคนร้ายแวะมาเยี่ยมเช่นกัน เพียงแต่พวกนั้นไม่ได้เข้าโจมตีแค่มาดูลาดเลาแล้วกลับไป

  “พี่คิดว่ามันเป็นพวกไหน” จันจิราถามเสียงเครียด

  “ก็คงไอ้พวกเลวๆก๊วนเดิมๆ ท่าทางบ้านดอนเสือจะลุกเป็นไฟอีกแล้ว” ไผ่มองฝ่าความมืดสีหน้ากังวล

  ooooooo

  ที่ลานจอดรถภายในคอนโดฯที่พักของฤทธิชัย ทั้งอภิชาติและฤทธิชัยต่างหิ้วกระเป๋าเดินทางลงมาที่รถของตัวเองตั้งแต่ฟ้าเริ่มสาง อภิชาติกับจักจั่นต้องเดินทาง ไปทำธุระที่ฮ่องกง ส่วนฤทธิชัยกับดาวจะกลับบ้านดอนเสือ อภิชาติเตือนเพื่อนรักให้ระวังตัวดูจากเหตุการณ์ เมื่อคืนแล้ว พวกคนร้ายจะต้องไปเยี่ยมเขาที่นั่นแน่ๆ

  “อืม...ฉันก็ว่ายังงั้น...แกต้องไปฮ่องกงกี่วัน”

  “คิดว่าเสร็จธุระแล้วคงรีบกลับเลย...มาถึงเมื่อไหร่จะรีบโทร.ไป”

  ฤทธิชัยพยักหน้ารับรู้ ดาวอวยพรให้จักจั่นช็อปปิ้งให้สนุก แล้วพากันขึ้นรถขับออกไป...

  ระหว่างที่ดาวกับฤทธิชัยมุ่งหน้ากลับบ้านดอนเสือ ลุงเดช แสง และสมาชิกโจรกำลังลาดตระเวนอยู่ในป่าไม่ห่างจากบ้านดอนเสือนัก พลันมีเสียงร้องของเหยี่ยวสายลมดังขึ้น ลุงเดชส่งสัญญาณให้ทุกคนหยุดมีการเคลื่อน ไหวอยู่เบื้องหน้า แล้วสั่งให้สมาชิกโจรกระจายกำลังกันเข้าไป พักใหญ่ถึงเจอพวกตัดไม้ทำลายป่ากลุ่มหนึ่ง

  “แค่พวกชาวบ้านลักลอบตัดไม้ ดูแล้วไม่น่าจะใช่พวกแบล็กอีวิลอย่างที่หนูดาวบอก” ลุงเดชพึมพำ

  เนื่องจากเห็นว่าเป็นแค่พวกชาวบ้าน เขาจึงแค่ยิงปืน ขึ้นฟ้าขู่ให้พวกนั้นกลับไปและอย่าเข้ามาตัดไม้ทำลาย ป่าอีก พวกนั้นไม่หือไม่อือสักนิด พากันวิ่งหนีขึ้นรถขับออกไปทันที ลุงเดชกับแสงมองหน้ากันแปลกใจ ทำไมพวกนั้นล่าถอยง่ายนัก กว่าจะรู้ว่าเป็นกับดัก สมาชิกโจรโดนยิงร่วงไปหลายศพ

  พวกที่เหลือพากันแตกฮือวิ่งเข้าที่กำบัง กระสุนถูกยิงมาจากทุกทิศทุกทาง สมาชิกโจรล้มคว่ำไปทีละคนจนหมด เหลือเพียงลุงเดชกับแสงที่ดีดตัวหนีเข้าป่าลึกได้ทัน...

  ฤทธิชัยกับดาวมาถึงหมู่บ้านสมาชิกโจรบ่ายมากแล้ว ได้ทักทายกับแม่สมพรไม่กี่คำ มีเสียงร้องเตือนของเหยี่ยว สายลมดังขึ้น ตามมาด้วยเสียงคำรามของเสือสายฟ้า ดาวรู้ว่าต้องเกิดเรื่อง รีบชวนฤทธิชัยออกไปทันที...

  ทางด้านลุงเดชกับแสงวิ่งหนีลึกเข้าไปในป่า พวกคนร้ายที่แฝงตัวบนยอดไม้ยังไล่ตามไม่ลดละ เสียงปืนดังขึ้นถี่ยิบ ทั้งคู่ต้องหลบหลังต้นไม้ใหญ่ ยิงโต้ตอบจนกระสุนใกล้หมด อยู่ๆเสียงปืนก็เงียบลง สองผู้อาวุโสค่อยๆขยับตัวออกจากที่ซ่อน กราดสายตาไปรอบๆอย่างระแวดระวัง

  “โชคดีที่พวกมันถอยเสียก่อน” แสงว่าพลางถอนใจโล่งอกแต่แล้วนินจาในชุดดำร่อนลงมาจากต้นไม้ล้อมทั้งคู่ไว้ ในมือมีมีดดาบสั้นตวัดไปมาน่ากลัวลุงเดชกับแสงหันหลังชนกันเตรียมต่อสู้หนึ่งในนินจาพุ่งเข้าหา ลุงเดชยิงปืนลูกซองสวนเปรี้ยงเดียวกระเด็นเขากลับลุกขึ้นมาได้

  “ระวังเว้ยแสง...พวกมันใช้เสื้อเกราะ”

  สองผู้อาวุโสต้านพวกนินจาได้ไม่กี่กระบวนท่าก็ถูกเล่นงาน แสงถูกฟันที่ต้นแขน ส่วนลุงเดชถูกฟันตรงหัวไหล่เลือดอาบ ทั้งสองถอยกรูด...

  อีกด้านหนึ่งของป่า ฤทธิชัยขับรถจี๊ปเข้ามาจอดพรวด

  ดาวยืนขึ้นกวาดตามองไปรอบๆ เสียงสายลมร้องดังถี่ยิบอย่างร้อนรน หญิงสาวเห็นไม่เข้าทีรีบขอตัวล่วงหน้าไปก่อน เตือนให้เขาระวังตัวด้วย สถานการณ์ไม่น่าไว้ใจ แล้วพุ่งตัวหายขึ้นไปบนยอดไม้ ฤทธิชัยมองตาม ก่อนจะขับรถทะยานออกไปอย่างรวดเร็ว...

  ooooooo

  ครู่ต่อมา ขณะที่ลุงเดชกับแสงกำลังตกอยู่ในสถานการณ์คับขันถูกล้อมไว้ทุกด้าน เสียงร้องของเหยี่ยวสายลมดังก้องขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับร่างดาวในชุดนางเสือพุ่งจากยอดไม้ลงมากลางวงล้อมของพวกนินจา

  “ลุงเดช พ่อแสง ถอยไปก่อน...ฉันจัดการพวกมันเอง” ดาวพูดจบพุ่งเตะดาบในมือนินจาคนหนึ่งลอยขึ้น แล้วถีบโครมจนเขากระเด็นหงายท้อง ก่อนจะหมุนตัวรับดาบที่ตกลงมาได้พอดี
  จากนั้น นางเสือส่งพวกนินจาลงนรกไปทีละคนๆจนเหลือคนสุดท้าย เขาเห็นจวนตัว สะบัดมีดสั้นใส่เธอ แล้วดีดตัวหนี พลันมีเสียงปืนดังขึ้น เขาร้องลั่นตกลงมาตายสนิท นางเสือหันไปเห็นฤทธิชัยเดินเข้ามา

  “มาทันเวลาพอดี” เธอส่งยิ้มหวานให้

  “ถึงนานแล้ว แต่ไม่อยากขัดจังหวะ” ฤทธิชัยเดินไปที่ร่างไร้วิญญาณของพวกนั้น เปิดดูที่ข้อมือเห็นรูปกะโหลกไขว้ สรุปได้ทันทีว่าเป็นพวกแบล็กอีวิล พวกเดียวกับที่เล่นงานเราสองคนที่กรุงเทพฯ ลุงเดชถึงกับหน้าเครียด แสดงว่าพวกนี้ต้องการกวาดล้างพวกเราให้สิ้นซาก แสงนึกถึงไผ่ขึ้นมาทันที...

  คนที่แสงกำลังนึกถึงถูกพวกนินจาอีกกลุ่มหนึ่งล่อหลอกให้ตามไปอีกด้านหนึ่งของป่าลึกเพื่อกันไม่ให้เขาตามไปช่วยผู้อาวุโสทั้งสองคน แต่พอรู้ว่านางเสือช่วยทั้งคู่ไว้ได้ หัวหน้านินจายกมือให้สัญญาณ เหล่านินจาพากันสลายตัวทันที ไผ่มองตามสีหน้าเคร่งเครียด รู้ทันทีว่าต้องมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น...

  ผ่านไปไม่นาน ฤทธิชัยกับดาวขับรถพาลุงเดชและแสงมาส่งสถานีอนามัย ป้าเนียนกับจันจิรารีบพาผู้อาวุโสทั้งสองเข้าไปทำแผล แสงไม่อยากให้จักจั่นเป็นห่วง ขอร้องทุกคนอย่าบอกเรื่องนี้ให้เธอรู้

  “ตอนนี้จักจั่นอยู่ฮ่องกงครับ” ฤทธิชัยรายงาน จังหวะนั้น ไผ่ตามมาสมทบ เห็นพ่อโดนเข้าไปหลายแผลรีบเข้าไปดูอาการ แสงยังยิ้มออก บ่นๆว่าตัวเองชักจะแก่แล้ว ความรวดเร็วในการต่อสู้ก็เลยถดถอย

  “เอ็งแก่ไปคนเดียวนะไอ้แสง ข้าไม่แก่ด้วย” ลุงเดชรีบออกตัว ทุกคนพากันขำ คลายเครียดลงได้บ้าง

  แต่แล้วต้องกลับมีสีหน้าเคร่งเครียดขึ้นมาอีกครั้งเมื่อไผ่ถามดาวว่าจะทำอย่างไรต่อไป เธอแจ้งสมาชิกโจรทุกคนให้วางกำลังลาดตระเวนเพิ่มเป็นสองเท่าและให้ไปกันเป็นกลุ่มจะได้คอยช่วยเหลือกัน ครั้งนี้ศัตรูฝีมือเหนือชั้นและพร้อมจะขยี้พวกเราทุกเมื่อ...

  ดึกแล้ว ดาวนอนไม่หลับออกมายืนที่ระเบียงบ้านพัก ครุ่นคิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฤทธิชัยเข้ามาโอบเอวเธอจากด้านหลัง กระเซ้าว่าอย่าคิดมากเดี๋ยวจะแก่เร็ว เธอหันมายิ้มให้ ก่อนจะหยิกแกมหยอกเขาหนึ่งที

  “ไม่รู้ว่าพวกมันจะมาไม้ไหน” เธอว่าพลางถอนใจเฮือก

  “ก็คงเหมือนเดิม หาทางยึดธุรกิจทุกอย่างด้วยการใช้เงินหว่าน พวกมันรู้ว่าประเทศไทยติดอันดับต้นๆ

  เรื่องคอรัปชัน คิดจะทำอะไรก็ง่ายไปหมด มีคนแบมือ พร้อมรับเงินอยู่แล้ว...นางเสือมีแผนจะรับมือพวกมันยังไง”

  เธอไม่มีแผนอะไรทั้งนั้น ขอแค่เจอพวกเลวนั่นเมื่อไหร่ จะส่งไปลงนรกให้หมด

  ooooooo

  อภิชาติต้องรีบบินด่วนกลับเมืองไทยก่อนกำหนด เนื่องจากท่านรองก้องเกียรติมีเรื่องสำคัญเร่งด่วนจะปรึกษา แต่เมื่อกลับถึงคอนโดฯที่พักต้องตกใจเมื่อมีโทรศัพท์มาแจ้งว่าท่านรองก้องเกียรติถูกจับข้อหาขายความลับของประเทศ สองผัวเมียไม่รอช้ารีบออกไปทันที

  ไม่นานนัก อภิชาติและจักจั่นมาถึงกองบัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะขอเข้าพบท่านรองก้อง–เกียรติ ผู้กองสัตยาแจ้งว่าท่านไม่ต้องการพบใครทั้งนั้น อภิชาติมองนายตำรวจหนุ่มตรงหน้า ก่อนจะยิ้มกวน

  “ผมไม่ยักรู้ว่าคุณอ่านความคิดท่านรองได้”

  “งั้นเปลี่ยนใหม่ ท่านรองไม่มีสิทธิพบใครตอนนี้” ผู้กองสัตยายิ้มกวนกลับไปบ้าง จักจั่นไม่พอใจสวนทันทีว่าเป็นคำสั่งห้ามของใคร เขามองเธอแวบหนึ่ง แล้วหันมาพูดกับอภิชาติ

  “สถานที่นี้เป็นสถานที่ราชการ คุณไม่ควรพาคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามา”

  “ใครเหรอที่ไม่เกี่ยวข้อง” จักจั่นว่าแล้วขยับจะเข้าไปเอาเรื่อง อภิชาติต้องเอามือกันไว้

  “คุณคงไม่ทราบ ท่านรองแต่งตั้งให้ผมและคุณจักจั่นเป็นที่ปรึกษาพิเศษมีสิทธิ์เข้าออกทุกสถานที่และพบใครก็ได้ เกินกว่าที่คุณจะคิด”

  ผู้กองสัตยายังคงยืนกรานไม่ให้ทั้งคู่เข้าพบท่านรองก้องเกียรติ จักจั่นจ้องหน้าเขาเขม็ง ก่อนเรื่องราวจะลุกลามใหญ่โต ท่านรองศักดาเข้าขัดจังหวะเสียก่อน

  “เชิญคุณอภิชาติกับคุณจักจั่นพบท่านรองก้อง–เกียรติได้ ผมรองศักดาจะมาทำหน้าที่แทนท่านรองก้อง–เกียรติในระหว่างการตรวจสอบ ผมรู้ว่าคุณอภิชาติ

  คุณจักจั่น ผู้กองฤทธิชัย   และคุณดาวเป็นมือขวาของท่าน... ยินดีที่ได้รู้จัก” ขณะที่ท่านรองศักดาพูดคุยกับอภิชาติ จักจั่นเอาแต่จ้องหน้าหาเรื่องผู้กองสัตยา อภิชาติต้องยืนกั้นกลางไว้ ท่านรองศักดาแก้ตัวให้ผู้กองหนุ่มว่าเพิ่งมาใหม่จากหน่วยพิเศษ จึงไม่รู้จักทั้งคู่ อภิชาติรีบตัดบท

  “ถ้าไม่ว่าอะไรผมต้องการพบท่านรองก้องเกียรติ”

  ครู่ต่อมา ผู้กองสัตยานำอภิชาติกับจักจั่นมายังห้องประชุมใหญ่ เห็นท่านรองก้องเกียรตินั่งรออยู่ ด้านหลังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายยืนเฝ้าอยู่ไม่ห่าง อภิชาติไม่รอช้า ถามท่านรองว่าเกิดอะไรขึ้น

  “ผมเสียใจ ที่ทำให้คุณทั้งสองผิดหวัง ผมไม่มีอะไรจะพูด ผมผิดจริง”

  อภิชาติกับจักจั่นถึงกับอึ้ง ไม่คาดคิดว่าเขาจะ สารภาพ ผู้กองสัตยาเห็นทั้งคู่ไม่ติดใจจะถามอะไรอีก

  จึงเชิญตัวท่านรองก้องเกียรติกลับ แต่แล้วอภิชาติร้องเรียกไว้

  “เดี๋ยวครับท่าน...เรื่องพินัยกรรมของท่านที่ทำค้างไว้ จะให้ทำอย่างไรครับ”

  ท่านรองก้องเกียรติหยุดคิดครู่หนึ่ง “...ช่วยจัดการให้ด้วย ผมเชื่อในการตัดสินใจของคุณ” เขาว่าแล้วเดินตามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นคนควบคุมตัวออกไป อภิชาติมองตามหน้าเครียด...

  เรื่องฉาวที่ท่านรองก้องเกียรติขายความลับของประเทศให้กับตัวแทนนักธุรกิจต่างชาติ ซึ่งภายหลังถูกตำรวจวิสามัญฯขณะหลบหนีเป็นข่าวร้อนที่สื่อทุกสำนักให้ความสนใจ นายกำจร แสงรุ่งเรือง ก็เป็นหนึ่งในนั้น...

  ทันทีที่กลับถึงคอนโดฯที่พัก จักจั่นเหวี่ยงกระเป๋าถือลงอย่างหัวเสีย เป็นไปไม่ได้ที่ท่านรองก้องเกียรติจะเป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา เรื่องนี้ต้องมีเบื้องหน้าเบื้องหลังแน่ๆ อภิชาติต้องปลอบให้ใจเย็นๆ ท่านรองก้องเกียรติที่เราสองคนพบไม่ใช่ตัวจริง เธอซักเป็นการใหญ่ เขารู้ได้อย่างไรว่าเป็นตัวปลอม เขาถามท่านว่าจะให้ทำอย่างไรกับเรื่องพินัยกรรม จักจั่นยิ่งหงุดหงิดหนักขึ้น พินัยกรรมไปเกี่ยวอะไรตรงไหน

  “เกี่ยวตรงที่ท่านรองตัวจริงไม่เคยให้ผมทำพินัยกรรม” อภิชาติยิ้มยืด จักจั่นตาโตด้วยความตื่นเต้น โดดกอดคอสามี หอมแก้มฟอดใหญ่ ชมเปาะว่าเก่งมาก

  ooooooo

  ขณะที่ท่านรองก้องเกียรติถูกตั้งข้อหาหนัก ฤทธิชัยกับดาวกำลังยืนคุยกับป้าเนียนอยู่หน้าสถานีอนามัยบ้านดอนเสือถึงอาการที่ดีขึ้นเป็นลำดับของลุงเดชและแสง จังหวะนั้น มีกลุ่มชาวบ้านเดินผ่านหน้าไปอย่างรีบร้อน ดาวอดสงสัยไม่ได้ดึงแขนหนึ่งในพวกนั้นมาถามว่ารีบไปไหนกัน

  “อ๋อ...มีบริษัทสำรวจใหม่ กำลังรับสมัครพนักงาน” ชาวบ้านว่าแล้วรีบเดินตามเพื่อนๆ

  “อืม...ตอนแรกก็พวกมือสังหาร ตอนนี้มีบริษัทสำรวจใหม่ขึ้นมาอีก พวกมันเริ่มดำเนินการแล้ว ผมไม่ชอบเลยที่เป็นฝ่ายรอให้พวกมันเริ่มก่อน” ฤทธิชัยบ่นอุบ ดาวเสนอว่าค่ำนี้เราคงต้องไปเดินเล่นกันหน่อยแล้ว...

  การเดินเล่นที่ดาวว่าคือการออกสำรวจป่าในชุด นางเสือเพื่อค้นหาสิ่งผิดปกติ และได้พบสมใจอยาก เธอกับฤทธิชัยเจอชายคนหนึ่งถูกพวกนินจารุมทำร้ายปางตาย ทั้งคู่เข้าไปช่วยต่อสู้ขัดขวาง เสียงเสือสายฟ้าคำรามตามมาด้วยเสียงร้องของเหยี่ยวสายลม ทำให้พวกนินจาชะงัก ก่อนจะพากันสลายตัวหายไปในความมืด นางเสือรีบปราดเข้าไปดูอาการคนเจ็บ สอบถามเบื้องต้นได้ความว่า เขาเป็นวิศวกรติดตั้งระบบดาวเทียม

  “พวก...เรา...ถูก...ฆ่า...ตายหมด...พวกมัน...ฆ่า... ปิดปาก...ทุก...คน” พูดได้แค่นั้นเขาก็หมดสติ

  ฤทธิชัยกับดาวรีบนำตัวคนเจ็บส่งสถานีอนามัย ป้าเนียนพยายามช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ แต่เขาบาดเจ็บสาหัสอาจจะอยู่ไม่พ้นคืนนี้ ดาวรีบสั่งการทันที

  “ป้าเนียนคะ ดาวกับคุณหนึ่งจะไปแจ้งตำรวจ

  ถ้าพี่ไผ่กลับมา บอกให้ระวังอย่าให้ใครเข้าใกล้คนเจ็บเป็นอันขาดจนกว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร” เธอกับฤทธิชัยหรือคุณหนึ่งยังไม่ทันจะขยับไปไหน เจ้าหน้าที่อนามัยเข้ามาแจ้งว่ามีตำรวจเข้ามาขอพบเรื่องคนเจ็บ ทั้งดาว  ฤทธิชัย ป้าเนียน และจันจิราต่างแปลกใจ ตำรวจรู้ได้อย่างไร...

  จากนั้น ดาวกับฤทธิชัยออกมาพบตำรวจ ซึ่งรออยู่หน้าห้องตรวจ เธอพูดดักคอว่า ยังไม่ทันจะไปแจ้งความเรื่องนี้ ทำไมพวกตำรวจถึงได้รู้เร็วนัก พวกนั้นอ้างว่าได้รับแจ้งคน หายจากญาติของคนเจ็บมาสองถึงสามวันแล้ว แถมยังบอกอีกว่าคนเจ็บเป็นคนสติไม่สมประกอบ ชอบคิดว่าตัวเองเป็นวิศวกร จังหวะนั้น จันจิราออกมาแจ้งข่าวร้ายว่าคนเจ็บเสียชีวิตแล้ว

  “ถ้าอย่างนั้นพรุ่งนี้ ผมจะส่งเจ้าหน้าที่มารับศพคืนให้ทางญาติของผู้ตาย” ตำรวจว่าแล้วพากันกลับไป

  ดาวกับฤทธิชัยอดสงสัยท่าทีร้อนรนของตำรวจ ไม่ได้ เรื่องนี้ต้องมีลับลมคมในอะไรแน่ๆ ตัดสินใจว่าวันพรุ่งนี้ จะชวนกันออกสำรวจป่าให้ลึกเข้าไปอีกหน่อย

  ooooooo

  ขณะที่ฤทธิชัยกับดาวกำลังกินมื้อเช้า อภิชาติโทร.มาแจ้งข่าวท่านรองก้องเกียรติ และตามตัวเพื่อนรักเข้ากรุงเทพฯ หลังจากเก็บกระเป๋าเดินทางเรียบร้อย ดาวลงมาส่งฤทธิชัยที่รถ อดถามไม่ได้ว่าเขากับอภิชาติมีแผนจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ เขาจะบุกชิงตัวท่านรองตัวปลอมมาเค้นให้ได้ว่าเอาท่านรองตัวจริงไปไว้ไหน แล้วถามเธอว่าไม่เข้ากรุงเทพฯ ด้วยกันแน่หรือ เธอมีแผนไว้แล้ว ตั้งใจจะชวนไผ่กับจันจิราเข้าไปเดินเล่นในป่า

  “ถ้างั้นคุณต้องระวังตัวด้วยนะ...แต่ก่อนตอนที่ผมเผชิญหน้ากับนางเสือ ผมคิดว่านางเสือสุดยอด ไม่มีใครจะทำอะไรเธอได้ แต่ตอนนี้นางเสือเป็นภรรยาผมแล้ว ผมอดห่วงไม่ได้จริงๆ ไม่อยากอยู่ห่างคุณเลย” เขาว่าแล้วดึงเธอมากอด เธอยืดตัวหอมแก้มเขาหนึ่งฟอด

  “น่ารักจัง เอางี้ อย่าคิดว่านางเสือเป็นภรรยาคุณสิคะ คิดว่าภรรยาคุณคือนางเสือ” เธอยิ้มอารมณ์ดีพลอยทำให้เขายิ้มไปด้วย

  ooooooo

  สายวันถัดมา ขณะขบวนรถที่นำตัวท่านรองก้อง-เกียรติไปฝากขังยังค่ายทหาร แล่นผ่านด่านตรวจเข้มของตำรวจ มีรถตู้สองคันแล่นมาจอดดักหน้าดักหลัง ชายฉกรรจ์นับสิบ โดดลงจากรถตู้ทั้งสองคัน สาดกระสุนใส่ตำรวจที่ประจำด่านตรวจ รวมทั้งตำรวจที่ทำหน้าที่คุมตัวตายเรียบ ท่านรองก้องเกียรติก้าวลงจากรถตำรวจ

  “สวัสดีครับนายใหญ่” หัวหน้าสมุนรีบเข้ามารายงานตัว

  สมุนอีกคนหนึ่งเข้ามาแจ้งว่ามีรถมา นายใหญ่ขององค์กรลับแบล็กอีวิลในคราบท่านรองก้องเกียรติเหลียวมองดูรถคันที่แล่นใกล้เข้ามาครู่หนึ่งก่อนจะก้าวขึ้นรถตู้ ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว...

  รถคันนั้นค่อยๆแล่นเข้ามาจอดใกล้ด่านตรวจ ฤทธิชัยพรวดลงจากรถพร้อมตวัดปืนในมือกราดไปรอบๆอย่างระแวดระวัง อภิชาติรีบเข้าไปตรวจดูเผื่อจะมีผู้รอดชีวิตแต่ต้องผิดหวัง คนร้ายฆ่าปิดปากพยานทุกคน เหตุการณ์ช่างประจวบเหมาะเหมือนเตรียมการมาอย่างดี รถตำรวจคันหนึ่งเปิดไซเรนวิ่งนำรถเก๋งอีกคันมาจอดตรงจุดเกิดเหตุ ตำรวจสองนายเข้ามาล้อมหน้าล้อมหลังสองหนุ่มไว้

  “มาทันเวลาพอดี ผมกำลังจะแจ้งความอยู่ทีเดียว...” อภิชาติพูดยังไม่ทันจบ ผู้กองสัตยาก้าวลงมาจากรถเก๋ง สั่งให้ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไว้ ฤทธิชัยทำท่าจะขัดขืน แต่อภิชาติยกมือห้ามไว้...

  ขณะที่อภิชาติและฤทธิชัยตกเป็นแพะรับบาป ไผ่กับจันจิราขับรถจี๊ปมาถึงจุดนัดพบกับดาวกลางป่าบ้านดอนเสือ แต่ยังไม่เห็นเธอมา เขากับจันจิราถือโอกาสเอามื้อเที่ยงมานั่งกินระหว่างรอ...

  ในเวลาเดียวกัน อีกด้านหนึ่งของป่า พวกขนยาบ้า 5 คนพร้อมอาวุธครบมือ เดินลัดเลาะมาตามแนวป่าจนกระทั่ง มาถึงลานหินเล็กๆ หัวหน้ากลุ่มสั่งให้ทุกคนนั่งพักเอาแรงที่นี่ก่อน ยังไม่ทันจะหย่อนก้นลงนั่ง มีเสียงบางอย่างดังขึ้น หัวหน้า กลุ่มสั่งให้ทุกคนเงียบ ก่อนจะส่งสัญญาณให้ตามเขามา

  พวกขนยาบ้าค่อยๆย่องมาถึงต้นเสียง เห็นนินจาสองคนยืนอยู่ หัวหน้ากลุ่มส่งสัญญาณให้ทุกคนเตรียมลุย แต่แล้วต้องตกใจเมื่อเห็นกำแพงลับคล้ายวุ้นใสปรากฏขึ้นตรงหน้าพวกนินจา ครู่เดียว นินจาอีกสามคนก้าวออกมาจากกำแพงลับ ทักทายนินจาสองคนแรกที่ก้าวหายเข้าไปในกำแพงนั้นเหมือนกำลังเปลี่ยนเวรกัน

  พวกขนยาบ้าตาเหลือกคิดว่าเป็นผีพากันถอยกรูด อารามรีบร้อนเผลอเหยียบกิ่งไม้แห้งเสียงดัง นินจาทั้งสามรู้ตัวรีบไล่ตาม พวกขนยาบ้าวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต นินจาร่อนลงจากต้นไม้ดักหน้าไว้ พวกนั้นกลัวจัดหลับหูหลับตาสาดกระสุนใส่ สักพัก หัวหน้ากลุ่มส่งสัญญาณให้หยุดยิง กวาดตามองหาไม่พบแม้แต่เลือดสักหยด

  “มันหายไปไหนแล้ว”

  ทันใดนั้น นินจาทั้งสามคนทิ้งตัวลงมาจากต้นไม้ พร้อมกับตวัดดาบในมือ พริบตาเดียวพวกขนยาบ้าทั้ง 5 คน นอนจมกองเลือด หัวหน้านินจาสั่งให้ทำลายศพให้หมด ยังไม่ทันจะมีใครขยับ ดาวในชุดนางเสือดีดตัวลงมาจากต้นไม้ พวกนินจาตรงเข้าล้อมกรอบเธอไว้

  “ที่แท้พวกแกอยู่นี่เอง...ฆ่าคนอย่างเลือดเย็น...แต่พวกมันสมควรตาย เช่นเดียวกับพวกแก”

  เหล่านินจาตะลุยเข้าหานางเสือพร้อมกัน เธอเตะกวาดรวดเดียวพวกนั้นกระเด็นล้มกลิ้งล้มหงาย หนึ่งในนินจาดีดตัวเข้าหา เธอตวัดปืนยิงเข้าเต็มหน้าหงายหลังตึง สองคนที่เหลือเห็นท่าไม่ดีโยนระเบิดควันใส่ พอควันจางพวกนินจาหายไปแล้ว เธอมองไปยังร่างของพวกขนยาบ้าเห็นหนึ่งในนั้นขยับตัว รีบเข้าไปประคอง

  “ผี...ผีออก...จาก...กำ...แพง...” พูดได้แค่นั้นเขาก็ สิ้นใจ นางเสือกวาดตามองหากำแพงที่ว่าแต่ไม่พบ ไผ่กับจันจิราตามเข้ามาสมทบเห็นศพเกลื่อนกลาด ถามเธอว่าเกิดอะไรขึ้น ใช่พวกแบล็กอีวิลหรือเปล่า

  “ไม่ใช่...พวกนี้ต้องรู้อะไรบางอย่าง เลยถูกพวกมันปิดปาก”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “ต่อ-แอฟ” เสิร์ฟความหวานทะลุจอเปิดฉากปาฏิหาริย์รักแท้ ใน “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ”

  “ต่อ-แอฟ” เสิร์ฟความหวานทะลุจอเปิดฉากปาฏิหาริย์รักแท้ ใน “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ”
  28 ก.ย. 2563

  09:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 12:46 น.