ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

เขียว (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ตัดสินใจบอกน้าพิลา (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ว่าจะลงแข่งทำบั้งไฟ ชิงเงินรางวัล ห้าพันบาท มานิต (หยอง ลูกหยี) พ่อของเขียวจึงพาไปเรียนวิธีทำบั้งไฟกับสมศักดิ์ (สมจิตร จงจอหอ) พ่อของชมพู่ (โบว์ เมลดา) โดยมีครูริช (แดนนี่ ลูเซียโน่) ผู้เข้าแข่งขันทำบั้งไฟอีกคน มาเรียนไปพร้อมๆ กันด้วย

เมื่อถึงวันงานประเพณีบั้งไฟของชาวหนองผักกะแยง ทุกคนต่างไปกันพร้อมหน้า เขียวพกความมั่นใจไปเต็มเปี่ยม ผู้ใหญ่บ้านพิลา เป็นพิธีกรในงาน ยอด (เต๋า ภูศิลป์) อดีตแชมป์เก่าก็ควงคู่มากับภรรยาสุดสวย กระเจี๊ยบ (กมลรัศมิ์ อารีสนั่น) ด้วย ส่วนชมพู่กับส้มแป้น (อนุสรา วันทองทักษ์) ก็อยู่ทีมของครูริช โดยเขียวนั้น มีพ่อ แม่ มาให้กำลังใจพร้อมหน้า ซึ่งผลประกวดออกมาไม่เป็นไปตามคาด เขียวทั้งชวดเงินรางวัล และเสียหน้ามาก

รุ่ง (เตชินท์ ปิ่นชาตรี) เกลี้ยกล่อมให้ส้มแป้นขายที่เพื่อเอาเงินมาซ่อมแซมร้าน ถึงแม้ส้มแป้นจะไม่เต็มใจนัก แต่สุดท้ายก็ขัดรุ่งไม่ได้ ส่วนยอดก็เลี้ยงดูลูกอย่างดี ทั้งที่ต้องทำไร่ไถนาไปด้วย โดยที่กระเจี๊ยบไม่สนใจเรื่องของครอบครัวเท่าใดนัก

หลังจากที่เขียวผ่านด่านทดสอบด่านแรกไปแล้ว ชมพู่ก็ให้เขียวปฏิบัติภารกิจด่านที่สองต่อไป คือการเลี้ยงไส้เดือน ชมพู่ให้เขียวไปเก็บขี้วัวกับครูริชที่ฟาร์ม ห่างไกลจากหมู่บ้านหนองผักกะแยง เพื่อมาเลี้ยงไส้เดือน กว่าจะถึงฟาร์มวัวก็ใช้เวลานับชั่วโมง เขียวบ่นไปตลอดทาง ซ้ำร้ายพอเก็บขี้วัวเสร็จรถก็เกิดมาเสีย ทำให้ทั้งคู่ต้องกางเต็นท์นอนที่ฟาร์มวัวด้วยกันอีก หรรษาแน่นอนงานนี้

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รัก นิรันดร์ จันทรา EP.4 "ต้องจันทร์" ช็อก! เห็น "ธชา" เป็นแวมไพร์ต่อหน้าต่อตา

รัก นิรันดร์ จันทรา EP.4 "ต้องจันทร์" ช็อก! เห็น "ธชา" เป็นแวมไพร์ต่อหน้าต่อตา
29 ก.ค. 2564

08:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:01 น.