วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนว: แอคชั่น-ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: -

กำกับการแสดงโดย: นนทกร ทวีสุข

ผลิตโดย: บริษัท เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์ช่องอื่นๆ

นักแสดงนำ: ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, อลิสา ขุนแขวง

ช่องวัน 31 มอบละคร “วายุเทพยุทธ์” จากภาพยนตร์แนว Action Martial Arts”วานรคู่ฟัด” สู่ละครแอ็คชั่นดราม่าสุดเข้มข้นโดยผลงานการกำกับของ  กุ้ง – นนทกร  ทวีสุข  ทีมผู้สร้างหนังแอคชั่นแถวหน้าของเมืองไทย  ที่จะมาประกาศศักดาศิลปะแม่ไม้มวยไทยผ่านหน้าจอ พร้อมทั้งนักแสดงมากฝีมือ หนุ่มฮอต โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่จะมาประกบคู่กับนางเอกหน้าหวาน มะปราง – อลิสา ขุนแขวง อีกทั้งนักแสดงคุณภาพคับคั่ง อาทิ อัค – อัครัฐ , จีจ้า ญาณิน , ตั้ม – วราวุธ , โอ๋ – สำเร็จ , ซีน – ปัณณ์ญาณัช , ครูมืด – ประสาท , เดี่ยว - ชูพงษ์ , ปราบ – ยุทธพิชัย , ต้น – อธิวัฒน์ เป็นต้น

เรื่องย่อ “วานรคู่ฟัด”

เรื่องราวการต่อสู้เอาชีวิตรอดจากการตามล่าล้างแค้น และการประคับประคองชีวิตให้อยู่รอด ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของวัฒนธรรมในท้องถิ่นของเหนือ (สำเร็จ เมืองพุทธ) ชายหนุ่มผู้มีความสามารถเชิงการต่อสู้ ภายใต้หน้ากากหัวโขน ในบทบาท หนุมาน เทพแห่งลิงจากวรรณคดีชั้นสูงของไทย  เหนือได้รับฝึกปรือลีลาการต่อสู้ผ่านปู่กล้า โดยไม่รู้ตัว จากการแสดงโขนสดและการแสดงละครลิง อาชีพที่หล่อเลี้ยงครอบครัวมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ เหนือมีบาดแผลลึกในใจจากการตายของเหม่ยเฟิน หญิงสาวนักแสดงงิ้วผู้เป็นที่รักของเหนือ ที่เหนือต้องทำให้เธอต้องจบชีวิต ไปในเหตุการณ์ที่เขาไปลบเหลี่ยมเจ้าพ่อ ถึงขั้นทำให้โซ ลูกชายเจ้าพ่อ ถึงกับพิการ เมื่อวันหนึ่งเขาได้พบกับลี่อิน (ปัณณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม) น้องสาวของเหม่ยเฟิน ที่สำเร็จการศึกษาด้านการแสดงงิ้วจีน ลี่อินเข้าใจผิดคิดว่าเหนือเป็นบุคคลที่ฆ่าพี่สาวของตน ลี่อินจึงพยายามหาทางเอาผิดเหนือให้ได้ทุกวิถีทาง ด้วยความคับข้องใจเรื่องราวในอดีต ลี่อิน หญิงสาวผู้มีความสามารถเป็นหนึ่ง กับวิถีการต่อสู้ในบทบาทเห้งเจีย สุดยอดลิงในตำนานอุปรากรจีน จึงต้องประมือวัดชั้นเชิงกับการรุกรบรวดเร็วแบบหนุมาน ลิงจากวรรณคดีไทยอย่างเหนือ 

การพิสูจน์ความเกร่งกล้าในเชิงศาสตร์และศิลป์ของการแสดงและการต่อสู้ จึงปะทุขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งสองต่างชิงชัยกันในเชิงยุทธ์ และการประคับประคองมรดกแห่งศิลป์ของครอบครัวตัวเองเพื่อดำรงชีวิตรอด โดยไม่ยอมอ่อนข้อให้กันแม้แต่นาทีเดียว แต่แล้วเมื่อเหนือและลี่อิงถูกตามล่าเอาชีวิตจากโซ และเจ้าพ่อ เหนือและลี่อิงจะทำเช่นไร โดยเฉพาะปู่กล้า (ประสาท ทองอร่าม) ปู่ของเหนือกับเฮียเม้ง พ่อของลี่อิง จะกลายเป็นผู้ไขเหลี่ยมลับ ลับ ทับมวยของ 2 ซีกวัฒนธรรม ให้กับเหนือและลี่อิงได้ทันการณ์ เพื่อรอดพ้นจากเงื้อมมือมัจจุราช โดยกลุ่มอิทธิพลของโซได้หรือไม่ จะเป็นเช่นไร หากหนุมานกับเห้งเจีย สามารถประสานกระบวนยุทธ์เข้าหากัน ราวกับหยิน หยางในการต่อสู้ครั้งนี้ พร้อมกับความลับที่ซ่อนเร้นอยู่ในใจของตนเอง  

มาถึง “วายุเทพยุทธ์”

เรื่องราวของ ร.ต.อ.มาวิน (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ตำรวจสายลับของหน่วยปราบปรามยาเสพติด ที่ได้รับมอบหมาย ให้ทำภารกิจสำคัญ นั่นคือการสืบหาผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่หลบมาซ่อนตัวอยู่ในชุมชนริมน้ำย่านอัมพวาซึ่งการมาปฏิบัติภารกิจลับครั้งนี้ ทำให้มาวินได้รู้ความจริงว่า ที่ชุมชนแห่งนี้มีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติแฝงตัวอยู่ มาวินจึงหาทางกวาดล้างผู้ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ายาเสพติดให้สิ้นซาก!!

สุดท้ายเรื่องราวความเข้มข้นจะจบลงอย่างไร มาวินจะกวาดล้างขบวนการยาเสพติดข้ามชาติได้หรือไม่? ห้ามพลาด วายุเทพยุทธ์ ละครแอ็คชั่นดราม่า แนว Martial Arts เรื่องแรกของประเทศไทย ออกอากาศทุกวันเสาร์ เริ่มตอนแรกเสาร์ที่ 2 มิถุนายนนี้ เวลา 21.15น. ทางช่องวัน 31เรื่องย่อ วายุเทพยุทธ์ นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครวายุเทพยุทธ์ ติดตามคลิปวายุเทพยุทธ์ ดูรูปภาพนักแสดงนำ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, อลิสา ขุนแขวง 2018-05-23T10:50:38+00:00 2018-06-18T09:18:58+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ