นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  มนตร์กาลบันดาลรัก

  SHARE

  “สมแล้วที่แต่งงานกับครูสอนภาษาไทย เขมมันมัวแต่หมกมุ่นจะแก้แค้นลูก...เอ๊ย! อย่างเดียว แทนที่จะให้อภัยและปลดล็อกตัวเองจากอดีต อดีตมันก็คืออดีต ถ้าก้าวผ่านออกมาไม่ได้เหมือนเราไม่ได้อยู่กับปัจจุบันเต็มที่ อยู่แค่ครึ่งๆกลางๆ อันนี้เป็นแค่ความคิดนะ”

  “ถ้าหากว่าเราอยู่ของเราดีๆแต่มีอะไรก็ไม่รู้ถีบเราไปสู่อนาคต...ทำอนาคตของเราให้กลายเป็นปัจจุบันอันเลวร้าย และทำลายปัจจุบันอันแสนสุขให้เป็นอดีต”

  “Back to the future”

  เดียวลุกขึ้นยืนอย่างตื่นเต้น “ประมาณนั้นแหละค่ะ โอย...เดียวพยายามจะพูดให้คนเชื่อมาตั้งนานแล้ว แต่ก็มาคิดได้ว่าคงไม่มีใครเชื่อ เพิ่งมีคุณบังคมนี่แหละค่ะที่เชื่อ เดียวทุกข์ทรมานกับอนาคตที่กลายเป็นปัจจุบันของเดียวจะแย่อยู่แล้ว เดียวอยากย้อนกลับไปปัจจุบันของเดียว”

  “เป็นพล็อตที่น่าสนใจ”

  เดียวเหวอไปเลย แต่บังคมยังพูดไม่หยุด

  “ไอเดียบรรเจิด เอางี้ ผมจะให้คุณเขียนเรื่องอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของคุณเป็นคอลัมน์พิเศษ” เดียวอ้าปากค้าง “ไม่ต้องตกใจ เพราะผมจะไม่บังคับให้คุณเขียนเป็นนวนิยายหรอก เขียนให้เหมือนๆเป็นประสบการณ์สมมติ...คุณพร้อมจะเขียนเมื่อไหร่ล่ะ ผมให้เวลาเตรียมพร้อมสามเดือนพอมั้ย ต้องพอสิน่า คุณมีพล็อตอยู่ในหัวแล้วนี่ เอาล่ะๆ ไปได้”

  บังคมพูดเองเออเองแล้วรวบรัดตัดบทเสียจนเดียวเหวอเดินเอ๋อออกมาเกาหัวแกรกๆ สวนกับทวีที่ถือธูปเทียนแพมากับสาธิต ซึ่งทวียังปากเจ่อเพราะโดนบังคมต่อยเมื่อวาน

  ทวีนำธูปเทียนแพมาขอขมาบังคมที่เขาพูดจาก้าวล่วงตามคำแนะนำของสาธิต บังคมให้อภัยทวีและย้ำเตือนว่าทั้งคู่ควรทำงานให้สมกับที่ตนไว้วางใจ หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไปทำงานตามปกติ

  ส่วนที่โรงเรียนปราชญาวิทย์ วันนี้มีเรื่องให้เอ๋ยต้องทุกข์ร้อนไปด้วย เนื่องจากเงินค่าทัศนศึกษาของห้อง ม.5/4 ที่ดาราเป็นครูประจำชั้นหายไปทั้งหมดห้าหมื่นกว่า ดาราไม่รู้ว่าเด็กคนไหนเป็นขโมย แต่บอกว่าผู้ต้องสงสัยสนิทและไว้ใจเอ๋ยมาก ผอ.จึงอยากให้เอ๋ยเป็นคนสอบสวน

  เด็กที่ว่าคือเบญจ ซึ่งเอ๋ยไม่เชื่อว่าเขาจะทำอย่างนั้น แต่เมื่อได้รับมอบหมายจาก ผอ.มาแล้วจึงต้องหาข้อมูลก่อนจะทำการสอบสวนเบญจ โดยเริ่มจากสอบถามฐากูรหัวหน้าห้องที่เป็นคนรวบรวมเงินก้อนนั้นมาจากเพื่อนๆ ก่อนนำส่งให้ครูดารา แต่เงินหายไปเสียก่อน และคนที่ลุกลี้ลุกลนน่าสงสัยที่สุดคือเบญจ

  แม้แต่ดาราเองก็ไม่มั่นใจว่าเบญจจะกล้าขโมยเงิน เธอกับเอ๋ยจึงนัดหมายไปพบแม่ของเบญจด้วยกัน แต่เช้าวันนัดหมายเดียวก็ตั้งใจไปตื๊อเขมินทร์ที่โคราชอีกครั้ง แต่เธอไม่รู้เรื่องเอ๋ยจะไปธุระกับดาราจึงมีอาการหมั่นไส้และน้อยใจเอ๋ยขึ้นมา ก่อนจะมุ่งหน้าไปคนเดียวด้วยทิฐิ

  ดาราเกรงใจเดียว และลึกๆก็ไม่เคยคิดจะแย่งเอ๋ยมาจากเธอ แม้ตัวเองจะแอบชอบเอ๋ยมานานก็ตามที ดาราบอกเอ๋ยว่าธุระของเราเอาไว้วันอื่นก็ได้ แต่เอ๋ยคิดว่าเรื่องเบญจสำคัญจึงอยากไปทำให้เสร็จๆ โดยที่เขาไม่รู้ว่าเดียวขับรถไปโคราชเพียงคนเดียว

  เดียวขับรถไปด้วยอารมณ์ขุ่นมัว ผ่านบริเวณบ้านจำรัสที่ทรรศิกามาอาศัยอยู่ซึ่งวันก่อนเอ๋ยเคยแวะเยี่ยม เดียวชะลอรถมองเข้าไปอย่างลังเล ใจหนึ่งอยากเข้าไปเยี่ยมแม่ แต่อีกใจก็ยังทิฐิ กอปรกับไม่เห็นรถจอดและบ้านก็ปิดสนิทจึงขับรถต่อไปเพราะคิดว่าไม่มีใครอยู่

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์