นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มนตร์กาลบันดาลรัก

SHARE

หลังจากมาพบสุเมธพ่อของเอ๋ยและได้จดหมายจากกำธรที่จะเป็นใบเบิกทางไปหาเคี้ยงเพื่อนสนิทของเขมินทร์อีกครั้งอย่างมีความหวัง เดียวส่งซิกให้เอ๋ยคุยกับกลุ่มของสุเมธไปพลางๆ ส่วนตัวเองแยกมาพบโรสที่บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ในรั้วเดียวกัน

ก่อนหน้าที่เดียวจะเข้ามาในบ้าน โรสนึกย้อนอดีตตัวเองกับเขมินทร์ที่เริ่มรู้จักกันตั้งแต่ทำงานที่ซีซั่น จนเธอไต่เต้าขึ้นเป็นหัวหน้ากองบรรณาธิการ แต่เขายังเป็นช่างภาพที่กินแต่เหล้าเมามายและมาสายเป็นประจำ กระทั่งวันหนึ่งเธอทนพฤติกรรมแย่ๆนี้ไม่ได้ถึงกับไล่เขาออก ทั้งที่ตอนนั้นเขาและเธอคบหากันเป็นแฟนแล้ว

เขมินทร์เจ็บปวดและเสียใจมาก ปักใจว่าโรสทำแบบนี้เพราะพึงพอใจบังคมลูกชายเจ้าของซีซั่น ตั้งแต่วันนั้นที่เธอไล่เขาออกเขาจึงหายไปจากชีวิตเธอ ซึ่งโรสเชื่อว่าเขาไม่เคยให้อภัยเธอจนถึงทุกวันนี้

เมื่อเดียวเข้ามาพบด้วยธุระเรื่องเขมินทร์ที่ต้องการสัมภาษณ์ให้สำเร็จเพื่อชิงตำแหน่ง บก.สปริงตามข้อตกลง โรสแสดงความยินดีที่เดียวมีความหวังเพราะได้คนช่วยเหลือ ก่อนจะตั้งคำถามขึ้นว่า

“รู้ไหมว่าคอลัมน์ดลมีที่มาที่ไปยังไง”

“พอจะทราบบ้างค่ะ พี่แบมเคยเล่าให้เดียวฟังว่าคุณโรสเป็นคนคิดคอลัมน์นี้ขึ้นมาเพราะต้องการสัมภาษณ์บุคคลที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคหลายอย่างกว่าจะมีชื่อเสียง ประสบความสำเร็จ โดยหัวใจหลักของคอลัมน์ดล นอกจากเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อ่าน คือการตั้งคำถามกับผู้ถูกสัมภาษณ์ว่าอะไรคือแรงบันดาลใจของพวกเขา”

“ถูกต้องทั้งหมด ยกเว้นที่บอกว่าฉันเป็นคนคิดคอลัมน์ดลขึ้นมาคนเดียวนั้นไม่ใช่...เธออยากรู้ใช่ไหมที่ว่าเรื่องของฉันกับเขมจบไม่สวยน่ะจบยังไง”

“อยากค่ะ”

“สอดรู้ไม่ใช่เล่นนะเรา”

เดียวเกือบสะอึกถ้าโรสไม่หัวเราะขึ้นก่อน

“อย่าเรียกว่าสอดเลยค่ะ เรียกว่าชอบเรียนรู้เรื่องรอบตัวและช่างสังเกตการณ์ดีกว่า คุณโรสย้ำบ่อยๆไม่ใช่ เหรอคะว่าคนทำงานหนังสือต้องรอบรู้”

“เข้าใจตอบ...ตอนนั้นบริษัทสรรค์สื่อดีเพิ่งเปิดตัวนิตยสารซีซั่นได้ไม่นาน มีคุณพ่อคุณบังคมเป็นเจ้าของ ทวีเป็นกองบรรณาธิการ ฉันเป็นพิสูจน์อักษร ส่วนเขมเป็นช่างภาพ ซึ่งเราสามคน...ฉัน เขม ทวี เข้ากันได้ดี”

“คุณโรสเคยเข้ากันได้ดีกับคุณทวีด้วยเหรอคะ ไม่อยากจะเชื่อ”

“ถ้าเธอได้เห็นความสนิทสนมของพวกเราตอนนั้น เธอจะประหลาดใจทีเดียว”

“แล้วเกิดอะไรขึ้นคะ”

“ตอนหลังฉันกับเขมมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน พอเขมขอฉันเป็นแฟนฉันก็ตกลง แต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้น


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์