นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มามี้ที่รัก

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ต้นรัก
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • พรดี สาตราวาหะ, เพียงไพฑูรย์ สาตราวาหะ, กันต์หทัย ภู่สงวนสิทธิ์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ศุภฌา ครุฑนาค
 • ผลิตโดย
 • :
 • MASTER ONE
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • มาร์กี้ ราศรี, มาร์ช จุฑาวุฒิ

มามี้ที่รัก ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ด.ญ.เอวา ,ด.ช.จีโน่ ,ด.ญ.ข้าวหอม กำลังเล่าถึงคุณแม่ยอดฮีโร่ให้เพื่อนๆ ฟัง อย่างภาคภูมิใจ ตัดมาในชีวิตจริง เด็กๆ ต้องการหนีจากสถานการณ์อึดอัด จากเหล่าบรรดาแม่ๆ อย่าง พริมา (มาร์กี้ ราศรี) ยูทูปเบอร์ผู้เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว สรินตา (หญิง รฐา) ประธานชมรมผู้ปกครอง กันนรี (จอย รินลณี) ผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อผู้เป็น Perfectionist ต่างช่วงชิงกันอุตหลุดเพื่อให้ลูกรักของตัวเองได้รับบทหนูน้อยหมวกแดง แบบไม่มีใครยอมใคร 

เด็กๆ จึงรวมหัวกันวางแผนสร้างเรื่องโกหกจนเกิดโกลาหล ครูใหญ่จึงยอมให้เรื่องนี้ผ่านไปไม่ได้ จัดกิจกรรมแรลลี่ปลูกรัก เพื่อสมานฉันท์ โดยมีเชฟหนุ่มสุดหล่อที่กำลังฮอตสุดอย่างเชฟพีระ (บอบม์ ธนิน) มาเป็นแขกรับเชิญและมีทีท่าว่าจะสนใจแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่าง “พริมา” ระหว่างกำลังเล่นเกมก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น พริมา,สรินตา,กันนรี ดันไปเจอศพที่พึ่งถูกฆาตกรรมไปอย่างสดๆ ร้อนๆ

ตอนที่ 2

พริมา (มาร์กี้ ราศรี) สรินตา (หญิง รฐา) กันนรี (จอย รินลณี) ถูกผู้กองเพชร (สมิธ ภาสวิชญ์) สอบสวนอย่างหนัก หลังจากเป็นผู้พบเห็นเหตุฆาตกรรม กิจกรรมสมานฉันท์ล่มบรรดาผู้ปกครองคนอื่นๆ โกรธแค้น 3 แม่ที่เป็นต้นเหตุให้ทุกคนต้องมาเสี่ยงอันตราย 

ภาณุ (มาร์ช จุฑาวุฒิ) แอบมาหาเอวา ทั้งที่ พริมา สั่งห้าม ภาณุ พึ่งทราบภายหลังจากญาดา (โมนา อมลรดา) ว่า พริมา ท้องกับตัวเอง ปรเมศร์ (เดี่ยว สุริยนต์) โมโหดุด่า สรินตา (หญิง รฐา) ที่ไปงานโรงเรียนบ้าบอทำให้ต้องยุ่งเกี่ยวคดีฆาตกรรม 

ตอนที่ 3

ภาณุ (มาร์ช จุฑาวุฒิ) ถูกเรียกสอบปากคำ พริมา (มาร์กี้ ราศรี) โกรธมากที่ภาณุเข้ามาวุ่นวาย พัดชา (ก้อย นฤมล) ไล่พนักงานโรงแรมออกกลัวจะเกี่ยวข้องกับคดี คุณหญิงปรางทิพย์ (แม่อี๊ด ดวงใจ) เหยียดลูกสะใภ้แบบ สรินตา (หญิง รฐา) เพราะเคยเป็นนักร้องในผับมาก่อน 

พริมา ถูกข่มขู่ถามหาเมมโมรี่การ์ดในระหว่างที่ไลฟ์สด ทุกคนอยู่ในภาวะตึงเครียดมั่นใจว่าเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม กันรี (จอย รินลณี) ช็อคหนักเจออุปกรณ์เซ็กทอยส์ของ ชนะชล (ณัฐ ศักดาทร) ที่ซ่อนอยู่  พริมา ยังไม่ให้อภัย ภาณุย้อนนึกถึงอดีต ภาณุตัดสินใจจะไปทำงานอาสาพิทักษ์โลกแยกทางกันเดินตามความฝัน  พอลล่า เจอกล้องวงจรปิดที่คนร้ายแอบเอามาซุกซ่อนไว้

ตอนที่ 4

พริมา (มาร์กี้ ราศรี) สรินตา (หญิง รฐา)  กันนรี (จอย รินลณี) โล่งใจที่ฆาตกรถูกรวบตัวได้ ทำให้สนิทกันมากขึ้น บรรดาแม่ๆ พา “เอวา,จีโน่,ข้าวหอม” มาเรียนทำขนมกับ เชฟพีระ (บอมบ์ ธนิน) แต่กลับเจอเหตุร้ายถูกคนร้ายข่มขู่ให้กลัว “ผู้กองเพชร” แจ้งข่าวร้ายฆาตกรตัวจริงยังคงลอยนวล “ภาณุ” แอบหึง “เชฟพีระ”ที่ดูจะเป็นห่วง “พริมา” จนออกนอกหน้า ปรเมศร์ (เดี่ยว สุริยนต์)ถูกทำร้ายโมโห “สรินตา” ที่นำเรื่องเดือดร้อนเข้าบ้าน

บ้าน “กันนรี” ถูกลอบวางเพลิง เพื่อความปลอดภัยยอมให้ “ชนะชล” (ณัฐ ศักดาทร) พา “ข้าวหอม” ไปอยู่กับ “วิชญ์” (ปีเตอร์แพน) เมื่อถูกคุกคามอย่างหนักครอบครัวไม่ปลอดภัย เหล่าบรรดาแม่ๆ จึงผนึกกำลังลุกขึ้นมาฮึดสู้พร้อมรับสถานการณ์ด้วยการเรียนศิลปะป้องกันตัว

เรื่องย่อละคร มามี้ที่รัก

พริมา (มาร์กี้ ราศรี ) ยูทูบเบอร์สุดสวยแซ่บซ่า แม่เลี้ยงเดี่ยวสายสตรองที่แข็งนอกอ่อนใน ต้องเจอทั้งปัญหา online และ offline เมื่อ ภาณุ (มาร์ช จุฑาวุฒิ) สามีสายอินดี้ ที่อยากกลับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต แต่แม่สามีไม่เชื่อว่านี่คือหลานในไส้เลยอยากให้ไปตรวจ DNA แถมก็ยังมีเชฟฝีมือดีคารมเลิศ พีระ (บอมบ์ ธนิน) เข้ามาเป็นปัญหาหัวใจอีก!

สรินตา (หญิง รฐา) ประธานชมรมผู้ปกครอง มีแววว่าจะได้เป็นสตรีระดับแนวหน้าเพราะเป็นภริยาหนุ่มนักการเมืองอนาคตไกล ปรเมศวร์ (เดี่ยว สุริยนต์) แต่พอแต่งงานกลับต้องมาเป็นช้างเท้าหลังวางตัวให้ดีเดินตามหลังสามี ทั้งๆ ที่ตัวเองจริงๆ อยากเป็นนักร้องนักเต้น แล้วยังดันต้องมาเจอปัญหาแม่สามีที่ยิ่งกว่าในละครไทยโบราณ! 

และ กันนรี (จอย รินลณี) คุณแม่สาวใหญ่วัย (เกือบ) ทอง ผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อผู้ยึดมั่นในความสมบูรณ์แบบ ทุกอย่างเหมือนจะดูดี perfect แต่สามี ชนะชล (ณัฐ ศักดาทร) ดันเปิดตัวแฟนใหม่เป็นผู้ชาย วิชญ์ (ปีเตอร์แพน ทัศน์พล ) ทั้งหนุ่ม อายุน้อย อ่อนโยน เข้ากับลูกสาวได้เป็นอย่างดี แล้วกันนรีจะต้องทำอย่างไร!

3 แม่ ที่มีปัญหาส่วนตัวกันอยู่แล้ว ยังมาทะเลาะกันใหญ่โตในกรุ๊ปไลน์ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล 3/1 โรงเรียนอนุบาลดีเลิศ เพื่อแย่งชิงบทบาท “หนูน้อยหมวกแดง” ในละครเวทีปิดภาคเรียนประจำปีให้กับลูกน้อยของตน เพราะแต่ละคนคิดว่า ลูกฉันเป็นคนดี! ลูกฉันเก่ง!! ลูกฉันเจ๋งที่สุด!

ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายจนกรุ๊ปไลน์แตก ครูใหญ่ต้องจัดกิจกรรมเร่งด่วนเพื่อความสมัครสมานสามัคคีของผู้ปกครอง เรื่องคงจบเพียงแค่นี้ ถ้าเพียงแต่ขณะที่ทำกิจกรรมอยู่นั้น 3 แม่ไม่ได้กลายเป็นพยานในเหตุการณ์ฆาตกรรมหญิงสาวคนหนึ่งโดยไม่รู้ตัว!! จนถูกฆาตกรลึกลับคุกคามเอาชีวิต!!! ในขณะที่แต่ละคนต่างก็มีปัญหาส่วนตัวที่ยังแก้ไม่ตก ถึงขั้นบ้านแทบแตกสาแหรกแทบขาด!

เรื่องราววุ่นๆ ของ 3 แม่จะเป็นอย่างไรติดตามได้ในละครเรื่อง มามี้ที่รัก ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่ม 6 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 3 กด 33 และรับชมย้อนหลังได้ทาง แอปพลิเคชัน 3 Plusรายชื่อนักแสดงละคร "มามี้ที่รัก"

มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า รับบท พริมา/พริม

มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล รับบท ภาณุ

น้องแก้มใส ด.ญ.ปวริศา สุรทิณฑ์ รับบท เอวา (ลูกภาณุ-พริมา)

โมนา อมลรดา ไชยเดช รับบท ญาดา

จอย รินลณี ศรีเพ็ญ รับบท กันนรี/กัน

ณัฐ ศักดาทร : ชนะชล/วิน

น้องเพลง ด.ญ. คีตภัทร ป้องเรือ  ข้าวหอม (ลูกกันนรี-ชนะชล)

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 10:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์