ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เมียจำเป็น

SHARE
ตอนที่ 15

ตะวัน (พาย-รินรดา) ไม่ยอมพูดเรื่องที่ โสภิต (เบสท์-ชนิดาภา) เป็นคนบอกให้ตนไปที่บ้านพักคนงาน และไปหาบัติ เพราะยังคงเป็นห่วงโสภิต แต่โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) นั้นพอเดาเรื่องได้ โสภิตโทรมาบอกตะวันว่าจะฆ่าตัวตาย ตะวันกับโตมรรีบไปห้ามโสภิต

กลายเป็นว่าโสภิตคลุ้มคลั่งจะยิงตะวัน และโทษว่าตะวันเป็นต้นเหตุทุกอย่างที่เธอต้องเจอเรื่องเลวร้าย ถ้าไม่มีตะวันแต่แรก โตมรก็คงลงเอยกับเธอ โตมรพยายามห้ามโสภิต ตะวันขอโทษโสภิต แต่ดูท่าโสภิตจะไม่วางมือ โตมรเอาตัวเข้าบังกระสุนให้ตะวัน

ตอนที่ 14

ตะวัน (พาย-รินรดา) หาทางช่วยโสภิต (เบสท์-ชนิดาภา) โดยการไปยืมเงินก้อนใหญ่กับโตมร (ไม้-วฤษฎิ์) แต่ไม่บอกเหตุผลจริง ทำให้โตมรผิดหวังคิดว่าตะวันอยากได้แต่เงิน โตมรไม่ค่อยอยู่บ้าน แต่ให้น้อยคอยดูตะวัน วันที่โสภิตนัดตะวันออกไปบอกจะไปต่อรองกับบัติ น้อยแกล้งปวดท้อง แต่สุดท้ายก็ยื้อไว้ไม่ได้

ตะวันออกไปตามนัดโสภิต เมื่อไปถึงกลับพบว่าเป็นโตมรที่อยู่ในบ้านพักคนงานไม่ใช่บัติ แต่ประตูบ้านพักถูกปิด ทั้งคู่พยายามหาทางออก ไฟลุกจากด้านหน้าควันเข้ามาข้างใน โตมรพยายามพังประตูแต่ก็เปิดไม่ได้ โตมรคอยปกป้องตะวัน ส่วนโสภิตนั้นหนีไปแล้ว

ตอนที่ 13

ตะวัน (พาย-รินรดา) กลับไปจัดงานศพแม่ด้วยหัวใจสลาย โดยมีจิ๋ว (ซีน-ภัสธรากรณ์) กับสุธีร์ (ไบร์ท-รพีพงศ์) คอยเคียงข้าง โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) เมื่อจัดการงานศพพ่อตนเองเรียบร้อย เขาคิดว่าถึงเวลาที่จะจัดการชีวิตครอบครัวของเขา เขาขึ้นไปตามตะวันที่กรุงเทพฯ และพาตะวันกลับบ้าน แต่ตะวันไม่กลับเพราะคิดว่าเขาต้องการเอาชนะที่ตะวันโกหกหลอกลวงเขา สุธีร์เข้าขวางเพราะไม่ชอบที่โตมรบังคับตะวัน โตมรอ้างสิทธิ์ความเป็นสามี และพ่อของลูกตะวันและบอกว่าถ้าตะวันไม่กลับไปด้วยเขาจะแจ้งตำรวจมาจับจิ๋ว กับสุธีร์ข้อหาสมรู้ร่วมคิด

บรรเลงมาหาตะวันเพื่อจะบอกความน่าสงสัยของโสภิต (เบสท์-ชนิดาภา) โตมรมาเจอคิดว่าบรรเลงจะมาทำร้ายตะวันเลยไล่ไป หยาดฟ้า (แพร์-พิชชาภา) และยวนใจ (กิ๊ก-มยุริญ) ขู่บังคับหาเรื่องตะวัน ตะวันไม่ยอมอีกต่อไป และบอกว่าได้บอกความจริงเรื่องสลับตัวกับโตมรไปหมดแล้ว

ตอนที่ 12

ไสว (ตุ๊ก ญาณี) กลับกรุงเทพฯพร้อมกับจิ๋ว (ซีน-ภัสธรากรณ์) และสุธีร์ (ไบร์ท-รพีพงศ์) เดือน (น้อง-พรสุดา) อาการไม่ค่อยดีนัก สุธีร์เป็นห่วงอยากให้ตะวัน (พาย-รินรดา) กลับมาดูใจแม่ ก่อนที่จะสายไป แต่ก็ยังไม่มีใครติดต่อโตมร (ไม้-วฤษฎิ์) กับตะวันได้

ตะวันกับโตมรเหมือนมาฮันนีมูนจริงๆ เมื่อทั้งคู่ต่างเผยความรู้สึกดีๆ แก่กันด้วยการหยอกล้อ ยิ้มแย้ม โดยตะวันอยู่ด้วยความอบอุ่นใจที่มีโตมรอยู่ข้างๆ แม้ว่าเขาจะยังปากแข็งไปหน่อยก็ตาม วันนึงตะวันเป็นลมเพราะอาการข้างเคียงของคนท้อง โตมรเป็นห่วงตะวันมากรีบพาไปโรงพยาบาล ส่วนบัติ(เอ็กซ์-ธิตินันทน์) ที่ยังไม่ตายก็กลับมาพรากบางอย่างไปจากโตมร และครอบครัว

ตอนที่ 11

โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) พาตะวันมาอยู่ที่กระท่อมในสวนยาง โดยไม่บอกใคร และไม่บอกตะวัน (พาย-รินรดา) ว่าความความจริงเขากลัวตะวันจะถูกทำร้ายอีก จึงเอามาซ่อนไว้ ต่อหน้าตะวันเขาดูขึงขัง เย็นชา แต่ลับหลังนั้นเขาคอยดูแล และคอยซื้อของมาบำรุงเธอ แม้แต่ยุงสักตัวโตมรก็ไม่อยากให้กัดตะวัน

หลายครั้งที่เขาทำตัวแปลก อย่างยืนฉี่หน้ากระท่อม ที่จริงๆ แล้วเขายืนบังยาฉีดยุงที่เพิ่งฉีดให้ตะวัน ตกดึกโตมรนอนกอดตะวันอย่างแน่น ตะวันเองแอบยิ้มเหมือนจะรู้สึกได้ว่าเขาปากแข็งไม่ตรงกับใจ ตะวันมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้กับผู้ชายที่เธอรัก

ตอนที่ 10

เกิดอุบัติเหตุ โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) เกือบเฉียดตายที่ช่วยบรรเลง (ตุ้ย-เกียรติกมล) จากเสาระหว่างที่ขนกำลังก่อสร้างตกลงมา บรรเลงรู้สึกขอบคุณโตมรจากใจจริง ส่วนโตมรนั้นพ่อได้เตือนสติให้โตมรลองคิดดูว่าชีวิตคนเราไม่แน่นอนอยากทำอะไรต้องรีบทำมีอะไรอยากบอกต้องรีบบอก ก่อนจะไม่มีโอกาส

โตมรคิดได้รีบกลับไปหวังง้อตะวัน (พาย-รินรดา) ด้านตะวันเองจิ๋ว (ซีน-ภัสธรากรณ์) ก็เห็นตะวันมีอาการเหมือนคนท้องจึงซักไซ้ตะวันบอกว่าท้องกับโตมรแต่กลัวที่จะบอกเขา จิ๋วเตือนสติตะวันว่าควรบอกคุณโตมร เพราะตะวันบอกจิ๋วๆ ยังดีใจ แล้วพ่อของลูกเขาก็จะต้องดีใจ ตะวันตัดสินใจจะบอกโตมร

ตอนที่ 9

ตะวัน(พาย-รินรดา) ถูกบัติ(เอ็กซ์-ธิตินันท์) จับตัวไปขังไว้ที่กระท่อมร้างกลางสวนยาง โสภิต(เบสท์-ชนิดาภา) บอกกับทุกคนว่าตะวันวิ่งหนีเตลิดหายไป หมอปราโมทย์(ยูโด-ธรรม์ธัช) กับกิ่งแก้ว(มายด์-วรัทยา) เริ่มสงสัยในตัวโสภิต แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

ตง(ทูน หิรัญทรัพย์)โทรบอกไสว(ตุ๊ก-ญาณี) เรื่องที่ตะวันถูกจับตัวไป ไสวเป็นห่วงรีบจะไปหาตง จิ๋ว(ซีน-ภัสธรากรณ์) จึงเสนอให้สุธีร์(ไบร์ท-รพีพงศ์) มาขับรถพาไสวไปบ้านภูเก็ต โตมร(ไม้-วฤษฎิ์) เป็นห่วงตะวันมากจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ

ตอนที่ 8

หมอปราโมทย์ (ยูโด-ธรรม์ธัช) มาบอกว่าพวกบัติ (เอ็กซ์-ธิตินันท์) ถูกยิง เพราะที่โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) กับแหยม (เอ็กซ์-จตุรงค์) ไปเผา ทำให้ไม่มีของไปให้พวกค้ายา แต่บัติหนีออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว ทำให้ตะวันเป็นห่วงโตมรมาก ตะวันรู้สึกว่าตัวเองมีอาการแปลกๆ จึงขอตามหมอปราโมทย์เข้าเมืองไปแอบซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ โตมรหึงที่ตะวันไปกับหมอ ทั้งสองคนจึงทะเลาะกัน ไม่ยอมพูดกัน ต่างก็น้อยใจซึ่งกันและกัน

บัติยังแค้นโตมรมาก หาวิธีเอาคืน แต่บังเอิญไปเจอโสภิต (เบสท์-ชนิดาภา) เสียก่อน เลยจับโสภิตไป บัติอยากให้โตมรมาเจอเพื่อแลกกับโสภิต แต่โสภิตกลับเสนอแผนใหม่ บัติปล่อยตัวโสภิตมาช่วยจัดการ แล้วขู่ว่าจะส่งคลิปประจานถ้าโสภิตหักหลัง

ตอนที่ 7

เพราะฤทธิ์ยาทำให้โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) กับตะวัน (พาย-รินรดา) เผลอใจไปทั้งคู่ โตมรรู้สึกผิดพยายามจะปรับความเข้าใจกับตะวัน แต่ตะวันเองก็รู้สึกลำบากใจอยู่เหมือนกัน จึงขอให้โตมรลืมเรื่องทุกอย่างไป และคิดซะว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับทั้งคู่

ตะวันพาเดือน (น้อง-พรสุดา) ไปทานข้าวนอกบ้าน มาเจอโตมรกับโสภิต (เบสท์ ชนิดาภา) โดยบังเอิญ เดือนพอเดาเหตุการณ์ออก บอกว่าตนเป็นคนใช้บ้านตะวัน แต่โสภิตยังแอบสงสัย และเก็บข้อมูล

ตอนที่ 6

หลังจากที่ผ่านเรื่องราวต่างๆ มาด้วยกันมากมาย ในที่สุด ตะวัน (พาย-รินรดา) เริ่มเข้ากับคุณน้อย (เคท-มาริลิน) ได้ น้อยมาขอบคุณและขอโทษที่เคยทำไม่ดีกับตะวัน โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) รู้สึกดีใจที่ทั้งสองเริ่มเข้าใจกัน แต่ตะวันก็รู้สึกผิดที่หลอกลวงทุกคน รวมทั้งโตมรกับตะวันก็ผูกพันกันมากขึ้น

แต่ตะวันก็ต้องหักห้ามใจเพราะโตมรเป็นของหยาดฟ้า (แพร์-พิชชาภา) ไม่ใช่ตน โสภิต (เบสท์-ชนิดาภา) ได้โอกาสแกล้งตะวัน ด้วยการให้ตะวันช่วยทำงานติดต่อลูกค้าต่างประเทศ เป็นเหตุให้ตะวันที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์รับออเดอร์ลูกค้ามาจำนวนมากจนผลิตไม่ทัน โตมรโกรธมากที่ทำให้งานเสียหาย แต่ตง (ทูน หิรัญทรัพย์) ก็ปรับความเข้าใจให้ทุกคนช่วยกันหาทางแก้ไข

ตอนที่ 5

หมอปราโมทย์ (ยูโด-ธรรม์ธัช) ได้เจอกับตะวัน (พาย-รินรดา) ก็เกิดถูกชะตา และมองว่าตะวันเป็นคนสวย จิตใจดี หมอสุภาพ และออกอาการเป็นห่วงตะวันจนโตมร (ไม้-วฤษฎิ์) แอบหึงเบาๆ

และวันแต่งงานของตะวันกับโตมรก็มาถึงบ้านหยาดฟ้า (แพร์-พิชชาภา) ยกกันมาเป็นญาติฝั่งเจ้าสาว แต่เมื่อหยาดฟ้าได้เจอโตมรนั้นเกิดเปลี่ยนใจกะทันหันอยากเป็นเจ้าสาวเสียเอง จนเกิดความวุ่นวายในห้องแต่งตัว

ตอนที่ 4

ตะวัน (พาย-รินรดา) เริ่มใช้ชีวิตที่บ้านกับโตมร (ไม้-วฤษฎิ์) ตะวันพยายามหาทางญาติดีกับคุณน้อย (เคท-มาริลิน) ทั้งไม้อ่อน และไม้แข็ง แต่ก็ดูยังไม่ราบรื่นเท่าไหร่

ที่นี่นอกจากคุณน้อย ตะวันยังต้องเจอกับพยาบาลจอมเหวี่ยงที่แอบเล็งโตมรไว้อย่าง กิ่งแก้ว (มายด์-วรัทยา) ที่คอยหาเรื่องให้ตะวันไม่เว้นว่าง ตะวันเริ่มไปดูงานที่สวนยางโตมร ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน โตมรเริ่มเห็นด้านดีๆ ของตะวันบ้างแล้ว แต่ยังปากแข็งใส่กันอยู่

ตอนที่ 3

บังเอิญของความบังเอิญไม่ต่างกับในละคร เมื่อ ตะวัน (พาย-รินรลดา) พบว่า จิ๋ว (ซีน-ภัสธรากรณ์) น้องคนสนิทเป็นแม่บ้านประจำอยู่บ้านโตมร ตะวันเล่าเรื่องการปลอมมาเป็นเจ้าสาวของโตมรให้จิ๋วฟัง และขอร้องให้จิ๋วเก็บเป็นความลับ 

ด้านสุธีร์ (ไบร์ท-รพีพงศ์) เพื่อนหนุ่มที่หลงรักตะวันมานานก็เกิดร้อนใจเมื่อรู้ความจริงจากจิ๋ว แต่จิ๋วเศร้าใจทันทีเพราะจิ๋วเองก็แอบมีใจให้สุธีร์เช่นกัน

ตอนที่ 2

เมื่อกลับมาบ้าน โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) ได้แต่นั่งคิดนอนคิดว่ายังไงการคลุมถุงชนนั้นก็ไม่ถูกต้อง และยอมรับวิธีนี้ไม่ได้ โตมรโทรไปยียวน ตะวัน (พาย-รินรดา) ที่ตนคิดว่าเป็นหยาดฟ้า ตะวันไม่รู้จะทำยังไงก็เลยตามน้ำไป และหมั่นไส้โตมร เลยเผลอบอกไปว่ายังไงก็ไม่ยกเลิกงานแต่งเด็ดขาด

ด้านบ้านหยาดฟ้า (แพร์-พิชชาภา) ก็กำลังวุ่นวาย เพราะหยาดฟ้าเองก็ยืนยันว่าไม่แต่งกับโตมรแน่นอน เพราะวาดภาพว่านายหัวโตมรนั้นน่าจะขี้เหร่ ดำ บ้านนอก หยาดฟ้ายังพาแฟน บรรเลง (ตุ้ย-เกียรติกมล) มาแนะนำให้ ยวนใจ (กิ๊ก-มยุริญ) กับหยด (ปั๋ง-ประกาศิต) รู้จัก ซึ่งดูว่าน่าจะมาปอกลอกเสียมากกว่า แต่ยวนใจกับหยดก็ไม่รู้จะทำยังไงได้

ตอนที่ 1

โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) หนุ่มเนื้อหอม บ้านรวย ผู้รักการดูละครสด! แต่เศร้าใจเพราะชีวิตจริงยิ่งกว่าละครเมื่อ พ่อกับแม่ บอกว่าต้องแต่งงานด่วน กับลูกสาวเพื่อนรักอย่าง หยาดฟ้า (แพร์-พิชชาภา) ที่ไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน โตมรยื่นคำขาดไม่แต่งงาน แต่พ่อกับแม่ก็ยื่นเหตุผลร้อยแปดประการว่าต้องแต่ง ผู้เป็นแม่คุณไสว (ตุ๊ก-ญาณี) เลยใช้นำเย็นเข้าลูบว่าถ้าหากเจอหน้ากันแล้วไม่ถูกใจก็ไม่ต้องแต่ง 

โตมรเลยเดินทางจากภูเก็ตขึ้นกรุงเทพฯ บุกไปบ้านหยาดฟ้าทันที เพื่อพบหน้าว่าที่เมีย และเพื่อไปยกเลิกสัญญาการแต่งงานแบบคลุมถุงชนนี้ แต่เมื่อไปถึงโตมรได้พบกับคนที่คิดว่าเป็นหยาดฟ้า แต่จริงๆ แล้วคือ ตะวัน (พาย-รินรดา) สาวใช้ออนไลน์ที่มารับจ้างทำงานบ้านอยู่ จะว่าตะวันสวมรอยเป็นคุณหยาดฟ้าเลยซะทีเดียวก็ไม่ได้ เพราะโตมรก็เข้าใจเชื่อไปอย่างนั้น เพราะความสวยของตะวันแอบเข้าตาเขานั่นเอง แล้วอย่างนี้ที่จะมาขอยกเลิกงานแต่งงานจะยังไงต่อล่ะเนี่ย

เมียจำเป็น เรื่องย่อละคร

“เพราะชีวิตคือละคร และละครคือชีวิต เมื่อถูกหลอมรวมกันเธอ และเขาจึงรู้ว่าที่ผ่านมานั้นชีวิตจริงของคนเรา มันไม่ได้แตกต่างไปจากละคร บางครั้งหัวเราะสนุก ตลก เศร้าเคล้าน้ำตา หนักกว่าละครด้วยซ้ำไป”

โตมร (วฤษฎิ์  ศิริสันธนะหนุ่มเนื้อหอม เจ้าชู้ นักเรียนนอกแต่ชอบดูละครหลังข่าว เพราะตอนเด็กๆ ช่วงที่แม่ของเขาติดละครมาก ทำให้เขาหนุนตักแม่ดูละครทุกเรื่อง และพบว่า บุคลิกของพระเอกละครหลังข่าวนั้น จะออกเท่ๆ เอาแต่ใจตัวเอง ซึ่งนั่นทำให้เขาเป็นคนชอบวางมาดแบบตัวเอกในละคร ทั้งที่ชีวิตจริงของเขานั้น ค่อนข้างจะเป็นคนมีน้ำใจมากเลยทีเดียว ดังนั้น ทุกวันนี้ แม้ว่าจะเป็นทายาทเจ้าของธุรกิจร้อยล้านแล้วก็ตาม ไม่ว่าจะดีลใหญ่แค่ไหนแต่ถ้าสองทุ่มปั๊บ เลิกคุยต้องพักดูละครทันที คติพจน์ ดูสดเท่านั้น ดูย้อนหลังเป็นเรื่องของพวกไม่ทันเกม

ตะวัน (รินรดา แก้วบัวสายเป็นสาวรับใช้อยู่ในกรุงเทพฯ ชอบดูละครเหมือนกัน และเกลียดโตมรตั้งแต่ยังไม่เคยเจอตัวจริง เพราะตะวันต้องทำงานบ้าน จะดูได้ก็ต้องดูย้อนหลังช่วงบ่าย แล้วโตมรชอบสปอยล์ละครออกโซเชียลเน็ตเวิร์กตลอด เพื่อสะใจแกล้งพวกดูย้อนหลัง ตะวันบล็อกแล้วบล็อกอีก แต่มีเรื่องให้เผลอต้องไปเจอฟีดของโตมร แม้ฐานะของโตมรกับตะวันจะต่างกันราวฟ้าดิน แต่โลกในอินเทอร์เน็ต เธอและเขาโกหกซึ่งกันและกันจนเท่าเทียม  

โตมรเป็น ลูกชายของ ตง (ทูน หิรัญทรัพย์) เศรษฐีเจ้าของเหมืองทางภาคใต้ รู้ว่าตนมีคู่หมั้นเป็นลูกสาวของ หยด (ประกาศิต โบสุวรรณ) เพื่อนรักของพ่อแม่ จึงตัดสินใจไปกรุงเทพฯ เพราะอยากเห็นคู่หมั้น และถ้าไม่พอใจก็จะจัดการถอนหมั้นให้จบไป ซึ่งตะวันก็เป็นคนรับใช้อยู่ที่บ้านหยดนี่เอง 

ทางฝ่าย หยาดฟ้า (พิชชาภา  พันธุมจินดาคู่หมั้นของโตมรซึ่งเป็นลูกสาวของยวนใจ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์กับ หยด ก็ไม่ชอบการคลุมถุงชน และคิดว่าโตมรคงเป็นพวกบ้านนอกๆ และไม่รู้ว่าทางฝ่ายโตมรร่ำรวยมากเนื่องจากในอดีตนั้น ตงพ่อของโตมรไม่ใช่คนร่ำรวย ประกอบกับหยาดฟ้ามีสามีที่อยู่ด้วยกันโดยไม่ได้แต่งงานชื่อ บรรเลง (เกียรติกมล ล่าทา) ดังนั้นเพื่อจะได้ไม่ต้องคืนแหวนหมั้นที่ยวนใจขายไปเรียบร้อยแล้วให้กับทางฝ่ายโตมร สองแม่ลูกจึงวางแผนให้เด็กรับใช้ในบ้านชื่อ ตะวัน ซึ่งเป็นเด็กที่รับมาเลี้ยงไว้ตั้งแต่เด็กมาปลอมตัวเป็นหยาดฟ้าให้แต่งงานกับโตมรแทน และยังวางแผนไว้อีกว่าถ้าหากตะวันแต่งงานกับโตมรจริงก็จะได้ขู่เอาเงินจากตะวันเรื่องปลอมตัวด้วย

ตะวันเองถึงจะเป็นคนรับใช้ แต่เธอก็มีดีกรี เกือบเรียนจบปริญญาตรี แต่ไม่ได้รับใบประกาศวุฒิการศึกษา เพราะว่าค้างค่าเล่าเรียนตั้งแต่ปีสาม ปีสี่ หลังจากพ่อตายก็เลยไม่มีใครจ่ายค่าเทอม ลำพังงานพาร์ทไทม์ที่ทำได้ ก็แค่พอกินกับแค่พออยู่เท่านั้นเอง

ส่วนตะวันก็อยากจะหนีไปให้พ้นจากยวนใจ หยาดฟ้า และโดยเฉพาะบรรเลงที่มักจะคอยหาโอกาสข่มเหงตะวัน แต่ไม่สำเร็จเพราะมี จิ๋ว (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) คนรับใช้ในบ้านที่เป็นเพื่อนตะวันคอยขัดขวางอยู่ ตะวันกับจิ๋วพยายามหาทางออกด้วยการหางานอื่นทำแต่เพราะตะวันเป็นคนสวยมาก จึงเจอแต่คนที่คิดจะหลอกลวง ทั้งคู่จึงหางานใหม่ไม่ได้สักที

ครั้งแรกที่ตะวันเห็นโตมร เธอจำเขาได้จากรูปโปรไฟล์ แต่เขาจำเธอไม่ได้ เพราะเธอใช้รูปไม่ตรงกับปก แม้ว่าจะต่อล้อต่อเถียงฟัดๆ เหวี่ยงๆ กันผ่านโลกโซเชียลมาหลายครั้งหลายครา ถึงขั้นไลฟ์ฉะกันมาแล้วก็ตาม แต่ในการไลฟ์ครั้งโน้น เธอมีเหตุให้หน้าตาเลอะเทอะจนจำไม่ได้ โตมรเคยด่าเธอในครั้งนั้นว่า รูปโปรไฟล์ก็แย่แล้ว ไลฟ์สดยังหน้าไม่ตรงปกยิ่งกว่า

ตะวันคิดอยากเอาชนะโตมร ประกอบกับไม่มีที่ไปด้วย จึงทำให้ตะวันต้องร่วมมือปลอมตัวเป็นหยาดฟ้า ส่วนหยาดฟ้าต้องใช้ชื่อตะวันแทนและโกหกว่าตนกับบรรเลงเป็นหลานยวนใจและเป็นพี่น้องกันไม่ใช่สามีภรรยา

ตะวันเป็นคนสวย  ฉลาด ดังนั้นเมื่อโตมรพบกับตะวันความคิดที่จะมาถอนหมั้นก็เปลี่ยนไป แถมมีเรื่องมีราว มีสถานการณ์ให้ผูกมัดใจกันเกิดขึ้น เหตุเพราะเป็นคนชอบละครไทยเหมือนๆ กัน ต้องละครไทยเท่านั้นด้วย จะมากระแดะเรียกซีรีส์นี่ ตะวันถึงขั้นหาเรื่องปลอมตัวกระโดดตบกันเลยทีเดียว ตะวันตั้งแต่ได้ปลอมตัวเป็นหยาดฟ้า เธอถึงมีโอกาสได้ดูละครสดๆ ไม่ต้องดูย้อนหลัง เธอดูไปพร้อมกับโตมร แม้ว่าจะกัดวิจารณ์ความเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่เธอก็ได้ดูสดๆ ไม่ต้องคอยหลบสปอยล์จากกระทู้ต่างๆ ถึงขั้นตะวันประกาศตัวว่า จะเป็นผู้สนับสนุนหลักเรตติ้งละครไทยอย่างเป็นทางการ โตมรไม่ได้มองว่าตะวันเลอะเทอะ เขามองว่า ผู้หญิงคนนี้ จริงใจต่อความรู้สึกของตัวเองดี และไม่เคยมองของไทยว่าเชย ล้าสมัย 

แต่แน่นอนว่า ความที่โตมรชอบสร้างคาแรคเตอร์ให้ตัวเองเป็นอย่างพระเอกละครหลังข่าวเขาจึงจำเป็นต้องทำเฉยๆ เมินๆ ชาๆ กับตะวัน แม้ว่าเขาจะตกหลุมรักเธอจริงๆ เข้าแล้วก็ตาม

ทั้งคู่มีความเห็นไม่ลงรอยกัน เรื่องจุดอ่อนของละครที่เคยดูด้วยกันว่า จะมีจริงเหรอพระเอกนางเอกที่แต่งงานกันแล้ว ไม่ยอมมีอะไรกัน โตมรบอกว่ามี แต่ตะวันบอกไม่มี ผู้ชายทนเสียงเรียกร้องของสัญชาตญาณไม่ไหวหรอก ทำให้ทั้งคู่ท้าพนันกันว่า ต่อให้เขาแต่งงานกับเธอ เขาก็จะไม่ยอมมีอะไรกับเธอเด็ดขาด ถ้าทั้งคู่ไม่มีความรักให้กัน ตะวันกับโตมรต่างจับมือกัน รับคำท้าซึ่งกันและกัน

โตมรรักตะวันจริง แต่มีเหตุจับผลัดจับพลูให้ตะวันคิดว่าเขาแต่งงานกับเธอเพราะข้อตกลงของพ่อแม่ แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่นั้น ลึกๆ แล้วตกลงแต่งงานกัน ด้วยความรู้สึกจริงๆ แต่ต่างคน ก็ต่างทำเป็น ไว้ฟอร์มซึ่งกันและกัน 

เมื่อแต่งงานแล้ว ตะวันไปอยู่กับโตมรทางใต้ ตะวันมีชีวิตที่สุขสบายขึ้น เพราะไม่ต้องทำงานหนัก และโตมรก็รักตะวันมาก และเพราะตะวันมีจิตใจดีและยังช่วยแบ่งเบาภาระการดูและครอบครัวแทน ไสว (ญาณี จงวิสุทธิ์) แม่ของโตมร ตะวันจึงเป็นที่รักของทุกคนในบ้าน คือ พ่อกับแม่ของโตมร รวมทั้งน้องสาวพิการเป็นใบ้หูหนวกของโตมรที่ชื่อ น้อย (มาริลินเคท การ์ดเนอร์) แต่ตะวันก็หนีไม่พ้นยวนใจ บรรเลง และหยาดฟ้า ที่เมื่อรู้ว่าโตมรร่ำรวยก็คอยจะรีดไถเงินจากตะวันเสมอ ทำให้ตะวันเป็นทุกข์ที่ต้องคอยหลอกลวงคนที่ตนรัก และต้องคอยปิดบังความจริง ตะวันลำบากใจมากเรื่องที่ต้องโกหกและอยากบอกความจริงกับโตมรแต่ไม่กล้าเพราะเกิดรักโตมรขึ้นมาจริงๆ และกลัวว่าถ้าหากบอกความจริงไปแล้วโตมรคงโกรธและไม่ยอมรับตะวัน

โตมรและตะวัน ต่างมีเหตุการณ์ให้เธอและเขาต้องฝ่าฟัน ไม่ต่างอะไรกับในละครที่ทั้งคู่ดูหลายๆ ครั้ง โตมรเอง ก็ใช้เหตุการณ์ในละคร มาสร้างเป็นเรื่องราว เพื่อพิสูจน์ใจตะวัน เช่นเดียวกับตะวัน ที่รู้ทัน และมักจะตอบโต้กลับด้วยสถานการณ์ที่ไม่ต่างจากละครน้ำเน่าเช่นกัน

ทั้งคู่ ต่างกัดกันไปกัดกันมา โดยที่ต่างคนต่างก็ไม่รู้ว่าเรื่องราวของทั้งคู่เองนั้น จริงๆ แล้วก็วุ่นวายสับสน ไม่แพ้ละครที่ตนดูมาเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมี โสภิต (ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) เพื่อนของโตมร และ กิ่งแก้ว (วรัทยา ว่องชยาภรณ์นางพยาบาลที่คอยดูแลน้องสาวพิการของโตมรคอยหาทางกลั่นแกล้งตะวัน เพราะทั้งคู่รักโตมรและเคยมีความสัมพันธ์กับโตมรมาก่อนทั้งคู่พยายามใส่ความตะวัน เพราะอิจฉาที่ทุกคนในครอบครัวโตมรต่างรักและชื่นชมตะวัน

ตะวันดูแลน้องสาวพิการของโตมรไม่ต่างอะไรจากพจมานคอยดูแลชายน้อยแห่งบ้านทรายทอง จนมีบางวูบที่เธอแอบเผลอไผลคิดไปว่า โตมรนั้นเป็นชายกลาง ส่วนโสภิต และกิ่งแก้ว ที่ตามจิกกันเธอนั้น ช่างคล้ายหญิงใหญ่ และหญิงเล็กเหลือเกิน บางวันตะวันถึงกับถักเปียถือกระเป๋าเดินทาง เพื่อดูซิว่าโตมรจะเข้าใจความหมายของเธอมั้ย โตมรแกล้งทำเป็นไม่ใส่ใจ แต่นั่นก็ทำให้เขารู้ว่า ตะวันกำลังถูกกลั่นแกล้งจากคนรอบตัวอยู่    

สุธีร์ (รพีพงศ์ ทับสุวรรณ) เพื่อนของตะวันที่หลงรักตะวันฝ่ายเดียวก็คิดว่าตะวันคงไม่มีความสุข เพราะถูกยวนใจและหยาดฟ้าบังคับให้แต่งงานจึงคอยมาถามไถ่และอยากจะช่วยเหลือตะวัน แต่ความหวังดีของสุธีร์กลับยิ่งทำให้ตะวันลำบากใจเพราะกิ่งแก้วกับโสภิตคอยปรักปรำว่าสุธีร์เป็นแฟนเก่าของตะวัน และทั้งคู่ลักลอบเป็นชู้กัน โตมรไม่เชื่อเรื่องที่คนอื่นให้ร้ายตะวัน เพราะเชื่อใจตะวันมาก

แต่ถึงแม้โตมรจะเชื่อใจตะวันมากเพียงไร ก็ยังอดน้อยใจไม่ได้ว่า ทำไมตะวันไม่รักเขาจริงๆ สักที หรือว่าจริงๆ แล้ว ตะวันต่างรอคอยการกลับมาของสุธีร์อยู่ ไม่ต่างอะไรจากอังศุมาลินรอคอยการกลับมาของวนัส ทำให้โกโบริอย่างเขาต้องโศกเศร้าระทม บางวันโกโบริถึงกับหิ้วซามิเซ็งมาตีเล่น ทั้งที่ตีไม่เป็น แต่เปิดเพลงลิปซิงก์เอา ตะวันพอจะเข้าใจความหมายของโตมรอยู่เนืองๆ แม้ว่า จะไม่มีใครเอ่ยชื่อตัวละคร ที่พวกเขานึกถึงเลยสักคนเดียวก็ตาม แต่ทุกอย่างที่พยายามทำใส่กัน กลายเป็นความตลกขบขันให้กับคนทั้งคู่ อดยิ้มให้กันไม่ได้ แม้ว่าจะกำลังงอนกันอยู่แค่ไหนก็ตาม

ฝ่ายบรรเลงนั้นทั้งเจ้าชู้ และใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือย โดยเอาแต่ก่อเรื่องที่ต้องใช้เงินจำนวนมากทำให้หยาดฟ้าต้องมาหาตะวันที่บ้านของโตมรเอง เมื่อหยาดฟ้าไปเห็นความเป็นอยู่ที่บ้านโตมรทางใต้ และก็อิจฉาตะวันจึงคิดจะแย่งคู่หมั้นคืน โดยวางแผนกับยวนใจหาทางกำจัดบรรเลง หยาดฟ้าจ้างคนมาฆ่าบรรเลง แต่บรรเลงรู้ทันจึงหนีไปอยู่กับตะวันและโตมร ตะวันจึงช่วยฝากให้ทำงานที่เหมือง

นาทีนี้ นอกจากโสภิต กิ่งแก้ว ที่คอยรุมอิจฉา ใส่ร้ายตะวันแล้ว ยังคงมีหยาดฟ้าและยวนใจ ที่คิดร้ายใส่เธออยู่อีก คนที่พอจะช่วยเหลือเธอได้ก็คือสุธีร์  ซึ่งการเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาของสุธีร์ยิ่งทำให้ตะวันระหองระแหงเข้าใจผิดกับโตมรเข้าไปอีก

เมื่อคิดว่ากำจัดบรรเลงไปได้แล้ว ทั้งหยาดฟ้าและยวนใจก็เก็บข้าวของไปอยู่กับตะวันที่บ้านโตมรโดยอ้างว่ายวนใจคิดถึงลูกสาวจนไม่สบายจึงต้องพามาอยู่ใกล้ ๆ ทั้งคู่คอยสร้างสถานการณ์ใส่ร้ายตะวันว่าเป็นลูกอกตัญญูที่ไม่รักไม่ห่วงใยแม่ไม่เหมือนหยาดฟ้า (ซึ่งใช้ชื่อว่าตะวัน) ที่แกล้งทำตัวเป็นหลานที่ดีคอยดูแลยวนใจ

วันหนึ่ง บัติ (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ผู้จัดการเหมืองที่แค้นโตมรเพราะโดนโตมรไล่ออกจากงาน จับตัวโตมรไปเรียกค่าไถ่ กิ่งแก้วอาศัยเหตุชุลมุนนี้อ้างว่า บัติต้องการให้ตะวัน (ซึ่งใช้ชื่อว่าหยาดฟ้า) เป็นคนเอาเงินค่าไถ่ไปให้ ทุกคนเชื่อตามที่กิ่งแก้วบอก และตะวันก็เต็มใจไปเอง เมื่อเหตุการณ์นี้จบลงที่บัติหนีรอดไปได้ หยาดฟ้าและยวนใจก็ถือโอกาสใส่ร้ายตะวันว่าโดนพวกของบัติข่มขืน โดยแกล้งเขียนจดหมายถึงตะวันโดยลงชื่อบัติ บอกว่าจะขอรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไปกับตะวัน ยวนใจช่วยยืนยันว่าตะวันมาสารภาพเรื่องนี้กับตนทำให้ทุกคนเชื่อ ตะวันทนไม่ได้อีกต่อไปจึงเล่าความจริงทั้งหมด เมื่อความลับถูกเปิดเผย ยวนใจกับหยาดฟ้ากับโยนความผิดไปให้ตะวันคนเดียว โตมรรู้ว่าตะวันโกหกตนมาตลอดก็โกรธและผิดหวัง รู้สึกว่าตนเป็นคนโง่โดนหลอกง่ายๆ จึงแกล้งตะวันโดยทำร้ายจิตใจตะวันต่าง ๆ นานา เช่นไปเที่ยวกับผู้หญิงอื่น มีความสัมพันธ์กับหยาดฟ้า แต่ไม่ว่าใครจะยุแหย่อย่างไรโตมรก็ไม่ยอมหย่ากับตะวันเพราะจริงๆ แล้วยังรักตะวันอยู่ ตะวันเสียใจแต่ยอมอดทนเพราะต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ใช่คนเลวที่โกหกหลอกลวง ตงกับน้อยก็รับรู้ถึงความดีของตะวันต่างกับไสวที่ไม่ยอมรับลูกสะใภ้ที่เป็นเพียงเด็กรับใช้

โตมรเมาเห็ดที่หยาดฟ้าต้องการมอมเขาเพื่อหวังจะรวบหัวรวบหาง แต่ก็มีเหตุให้หยาดฟ้ากับตะวันสลับตัวกัน คืนนั้น โตมร ที่เมาเห็ดควายบวกกับความน้อยใจที่มีต่อตะวันซึ่งเขารู้สึกว่าไม่เคยรักเขาเลย ทำให้โตมรมีอะไรกับตะวัน ซึ่งก็เป็นความรักของตะวันเองด้วยส่วนหนึ่ง ตะวันรู้สึกว่าชีวิตของเธอช่วงนี้ ช่างเหมือนกับดาวพระศุกร์ซะเหลือเกิน เช่นเดียวกับโตมรที่เขารู้สึกว่าตัวเอง ทำตัวเป็นคุณภาคย์ แม้ว่าจะมีคนที่เห็นด้วยว่าเขาทำไปเพราะความรัก แต่โตมรย้ำว่า ลูกผู้ชายไม่ควรทำในสิ่งที่เขาทำลงไป สำหรับเขาแล้ว การกระทำในคืนนั้น ไม่ใช่แบบอย่างที่ดี ที่พระเอกละครควรจะทำ แต่เขามารู้ทีหลังว่า เขาทำไป ไม่ใช่เพราะขาดสติยั้งคิด แต่เป็นเพราะฤทธิ์เห็ดควายที่โดนวางยา จึงทำให้เขาสามารถอภัยตัวเองด้วยส่วนหนึ่ง แต่ตะวันกลับน้อยใจ เพราะคิดว่าโตมรไม่มีใจกับเธอเลย แต่ทำไปเพราะเมาเห็ดเพียงอย่าเดียว

ตะวันโดนกลั่นแกล้งใส่ร้ายต่างๆ นานา จากโสภิต กิ่งแก้ว และโดยเฉพาะหยาดฟ้ากับยวนใจ วันหนึ่งกิ่งแก้วกับโสภิตแกล้งทำเป็นช่วยเหลือตะวันโดยรับตะวันไปอยู่ที่บ้านโสภิตเพื่อไม่ต้องทนทรมานใจกับเรื่องของโตมรและหยาดฟ้า แท้จริงแล้วโสภิตกับกิ่งแก้ววางแผนส่งตะวันไปเป็นภรรยาลับของนายเหมืองคนหนึ่ง

เมื่อตะวันรู้เรื่องเข้าจึงรีบหนี โตมรตามหาจนเจอตะวันจึงสั่งให้ตะวันไปอยู่ที่กระท่อมหลังหนึ่งในเหมืองร้างตามลำพัง  ตะวันต้องทำงานหนัก เพราะไปอยู่ที่กันดารไม่มีน้ำประปาและไฟฟ้า

ตอนนี้ตะวันเพิ่งรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ โตมรระแวงว่าลูกในท้องไม่ใช่ลูกของตน และต้องการพิสูจน์ใจตะวันจึงแกล้งปล่อยให้ตะวันอยู่ที่กระท่อมนั้นต่อไปแม้จะตั้งครรภ์ โตมรแกล้งลองใจตะวันหลายครั้ง เช่น ให้ตะวันไปอยู่กับสุธีร์ รวมทั้งเอ่ยปากยกตะวันให้กับ หมอปราโมทย์ (ธรรม์ธัช  ธารินทร์ภิรมย์) ซึ่งเป็นหมอประจำเหมือง และยังส่ง แหยม (จาตุรงค์ โกลิมาศเจ้าของกระท่อมที่ตะวันอยู่ไปแกล้งขู่จะทำร้ายให้ตะวันกลัว แต่ตะวันก็พิสูจน์ให้เห็นว่ารักโตมรจริงเพราะไม่ยอมไปอยู่กับใคร และยอมลำบากทำตามที่โตมรสั่งทุกอย่าง เพราะรู้ว่าตนผิดและอยากจะไถ่โทษที่ทำไว้กับโตมร แต่โตมรก็ยังใจแข็งไม่ยอมยกโทษให้ตะวันขณะที่ไสว ยวนใจและหยาดฟ้าก็พยายามจะเร่งรัดให้โตมรหย่ากับตะวันและแต่งงานกับหยาดฟ้าเพื่อรับผิดชอบที่มีความสัมพันธ์กับหยาดฟ้าแล้ว

บรรเลงซึ่งทำงานอยู่ในเหมืองของโตมร เพราะตะวันช่วยฝากงานให้ก่อนเกิดเรื่องก็เริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวทำงานจริงจัง หยาดฟ้ามาตกลงกับบรรเลงไม่ให้บอกเรื่องที่บรรเลงเป็นสามีของตน บรรเลงร่วมมือกับหยาดฟ้าเพื่อเงินและเพื่อความปลอดภัยของตนด้วย เพราะรู้แผนของหยาดฟ้ากับยวนใจที่จะคิดกำจัดตะวันและจับโตมร

ต่อมาบรรเลงแกล้งหยาดฟ้าด้วยการขู่เอาเงินจากหยาดฟ้า ทำให้ยวนใจกับหยาดฟ้ายุให้ไสวจัดการเรื่องลูกในท้องของตะวันโดยเอาเงินให้ตะวันไปทำแท้ง แต่ตะวันไม่รับเงินนั้น ไสวกับหยาดฟ้าผิดหวังกลับไป ระหว่างทางเจ้าบัติจับตัวไสวและหยาดฟ้าไปได้และขู่เรียกค่าไถ่จากโตมร

ระหว่างที่ถูกจับตัวไว้ไสวจึงได้เห็นความเห็นแก่ตัว เห็นนิสัยที่แท้จริงของหยาดฟ้า ส่วนโตมรไม่อยากให้เรื่องบานปลายจึงมาเจรจากับบัติด้วยตัวเอง ตะวันรู้เรื่องก็แอบไปช่วยไสว หยาดฟ้า และโตมรโดยไม่คิดชีวิต บัติตั้งใจฆ่าโตมรอยู่แล้ว การเจรจาจึงไม่เป็นผล และเกิดการต่อสู้กันขึ้น ตะวันเข้ามาช่วยโตมรจนตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส โตมรเสียใจเรื่องที่เข้าใจตะวันผิด เมื่อต้องพบกับความรู้สึกที่อาจต้องสูญเสียตะวันไปหากตะวันไม่ฟื้น ทำให้โตมรรู้ใจตัวเองว่ายังรักตะวันอยู่แต่มันจะสายไปหรือไม่ และโตมรจะมีโอกาสแก้ไขความรู้สึกผิดครั้งนี้หรือไม่ต้องติดตาม... “เมียจำเป็น” รับชมได้ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 


รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "เมียจำเป็น"

โตมร รับบทโดย วฤษฎิ์  ศิริสันธนะ (ไม้)
หนุ่มเนื้อหอม นักเรียนนอก นายหัวผู้ไม่ถูกใจการโดนคลุมถุงชน ชอบดูละครเป็นชีวิตจิตใจ ชอบวางมาดแบบพระเอกในละคร ชอบสปอยล์ละครในโซเชียล เพราะเขาถือคติ #ไม่ดูสดก็โดนสปอยล์    

ตะวัน รับบทโดย  รินรดา แก้วบัวสาย (พาย)
แม่บ้านออนไลน์ กดจองปุ๊บ ตะวันจัดให้ปั๊บ รับงานสารพัด เพราะอยากให้แม่สบาย มีละครในหัวใจเหมือนกัน แต่เพราะความจนมันน่ากลัว เลยต้องเลือกทำงานก่อน และดูย้อนหลังเอา เพราะไม่ดูสดเลยโดนสปอยล์! ไปตามระเบียบ

หยาดฟ้า รับบทโดย  พิชชาภา พันธุมจินดา (แพร)
สวยเริดเชิดหรู มั่นใจอะไรผิดๆ แต่ก็ยังคงเชื่อว่า ตัวเอง เป็นคนฉลาดเหนือคนอื่น เป็นคนปากอย่างใจอย่าง ปัดการแต่งงานเพราะคำว่า "นายหัว"

สุธีร์ รับบทโดย  รพีพงศ์  ทับสุวรรณ(ไบร์ท)
หนุ่มช่าง เพื่อนของตะวัน หวังดีด้วยใจจริง แอบหลงรักตะวันมาโดยตลอด เชื่ออยู่เสมอว่าวันนึง ตะวันจะต้องชอบ และเห็นความดีของเขา จนทำให้เขามองไม่เห็นความรัก และหวังดีของอีกคนใกล้ๆ ตัว

จิ๋ว รับบทโดย  ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี(ซีน)
เพื่อนรักของตะวัน เป็นสาวใช้บ้านโตมร มีใจให้สุธีร์มากกว่าคำว่าเพื่อน แต่ความดี และความจริงใจของจิ๋ว ก็ไม่ช่วยให้สุธีร์มองเห็นมากกว่าคำว่า เพื่อนที่ดี

หมอปราโมทย์ รับบทโดย ธรรม์ธัช  ธารินทร์ภิรมย์ (ยูโด)
คุณหมอประจำเหมือง เพื่อนสนิทของโตมร หน้าตาดี อบอุ่น เสียสละ  ตามแบบฉบับหมอในฝัน จิตใจหวั่นไหวกับเมียเพื่อนไปบ้าง แต่ก็รู้ผิดชอบชั่วดี ทำได้แค่เป็นห่วงตะวัน และคอยเตือนสติโตมร

น้อย รับบทโดย  มาริลินเคท  การ์ดเนอร์ (เคท)
น้องสาวของโตมร ผู้ที่มีปม ชอบเรียกร้องความสนใจ และกลัวว่า ทุกคนจะทิ้งเธอไป เพราะเธอเดินไม่ได้ แต่เธอแอบมีความรักให้หมอปราโมทย์ ที่อาจเห็นเธอเป็นแค่น้องสาวเพื่อน

บรรเลง  รับบทโดย  เกียรติกมล ล่าทา (ตุ้ย)
ร้ายโคตรๆ แต่ขณะเดียวกันก็เชยแบบสุดๆ เอาแต่เจ้าชู้อย่างเดียว ขี้โม้ไปอีก ไม่เคยช่วยเหลือใคร แต่คนเราต้องมีจุดเปลี่ยน! เขาคนนี้ก็เช่นกัน    

โสภิต  รับบทโดย  ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ (เบสท์)
เป็นทั้งเพื่อนสนิท เป็นทั้งเลขาคู่ใจของโตมร ที่จริงอยากจะเป็นเมียด้วยซ้ำ แต่ติดตรงที่โตมรขีดเส้นไว้แค่เพื่อนที่ดีไม่ออกท่าทีเกินเลยเสียที ทำให้โสภิตคิดแผนขยับความสัมพันธ์ แต่แผนของโสภิตเหมือนจะกลายเป็นการ ทำลายความสัมพันธ์ที่แม้แต่คำว่าเพื่อนอาจไม่มีเหลือเลยก็ได้!

กิ่งแก้ว รับบทโดย  วรัทยา ว่องชยาภรณ์ (มายด์)
พยาบาลสาว รับจ้างดูแลน้อยเป็นงานพาร์ทไทม์ แต่จริงๆ แล้ว สิ่งที่เธอหวังคือ เจ้าสาวของนายหัวโตมร พี่ชายของน้อยมากกว่า    

ยวนใจ  รับบทโดย  มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ (กิ๊ก)
แม่หยาดฟ้า รักลูก แต่ใจรักสบายมากกว่า พยายามให้ลูกไปแต่งงานกับโตมร แต่บังคับไม่ได้ผล เลยปลุกปั้นเจ้าสาวจำเป็นไปแทน โดยจ้างตะวันไปสวมรอย เพราะหวังจะได้เงินทองกลับมาบ้าง

ไสว รับบทโดย  ญาณี จงวิสุทธิ์ (ตุ๊ก)
แม่ของโตมร รักลูก เข้าใจโลก เข้าใจมนุษย์ เข้าถึงสัจธรรมของชีวิต จนคล้ายแม่ชี แต่บางทีแม่ชีก็มีกลายร่างเป็นแม่มด เวลาหึงผัวขึ้นมาบ้างเหมือนกัน    

ตง รับบทโดย  ทูน หิรัญทรัพย์ (บ๊อบ)
เจ้าของเหมืองผู้ใจดี แต่เด็ดขาดอยู่ในที ขีดเส้นให้ลูกชายต้องแต่งงานเพราะคำสัญญา รักครอบครัวแหละ แต่เรื่องเจ้าชู้มันเป็นเรื่องที่ผู้ชายต้องมีบ้าง

หยด รับบทโดย  ประกาศิต โบสุวรรณ (ปั๋ง)
พ่อของหยาดฟ้า รักลูก รักครอบครัว แต่อยากได้เงินมากกว่า นักวางแผน วางแผนทุกอย่างเพื่อได้เงินจากครอบครัวว่าที่สามีของลูก

บัติ รับบทโดย  ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ (เอ็กซ์)
เหมือนตัวร้ายในละคร คนงานในเหมือง เสเพล ขี้โกง ขี้เมา เจ้าชู้ จนโดนไล่ออก แต่ยังแค้นโตมร จนทำทุกวิถีทางเอาคืน

แหยม รับบทโดย  จาตุรงค์ โกลิมาศ (เอ็กซ์)
เป็นคนงานในไร่ ผู้ช่วยโตมร จะเลวจะร้ายก็อยู่ข้างนายหัวโตมรเสมอ

เดือน รับบทโดย  พรสุดา  ต่ายเนาว์คง (น้อง)
แม่ของตะวัน อาชีพเย็บผ้า เจ็บออดๆ แอดๆ รักลูกมาก แต่ลูกต้องไปทำงาน ทำให้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ใจสลายเมื่อรู้ความจริงที่ลูกไปแต่งงานโดยไม่บอกไม่กล่าว

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แซมมี่ ลุยงานหนัก เป็นลมล้มคาแขน อ๋อม กลางคอกวัว ใน "เพลิงปริศนา"

แซมมี่ ลุยงานหนัก เป็นลมล้มคาแขน อ๋อม กลางคอกวัว ใน "เพลิงปริศนา"
18 เม.ย. 2564

03:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 13:42 น.