นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มายาเสน่หา

SHARE
  • หน้าที่

ชาครีย์ (ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาคกับ มนสิชา (ปรีชญา พงษ์ธนานิกรคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาได้ 7 ปี เป็นการแต่งงานกันตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะความรักที่หวือหวา แต่ทั้งคู่ไม่มีลูกด้วยกัน นิสัยก็ต่างกัน มนสิชาค่อนข้างเป็นคนละเอียดอ่อน ช่างจัดแจง มีพิธีรีตอง ใส่ใจกับทุกเรื่อง ในขณะที่ชาครีย์ไม่เคยคิดเล็กคิดน้อย และไม่เก็บเรื่องจุกจิกมาใส่ใจ ไลฟ์สไตล์ต่างกัน 

เมื่อเวลาผ่านไป แค่ความรักมันไม่พอ ในที่สุดจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชีวิตคู่ก็มาถึง เมื่อ มะลิ (พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา) แม่ครัวใหญ่ของบ้านชาครีย์ พาหลานสาวชื่อ สวรส (ณิชชา โชคประจักษ์ชัดมาอยู่ด้วย สวรสเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวย ยิ้มแย้มแจ่มใส ช่างพูดช่างคุย สวรสตกหลุมรักชาครีย์ตั้งแต่แรกเห็น ระเบิดสำคัญอีกลูกคือความขัดแย้งของสองแม่ ระหว่าง จินตนา (คัทลียา แมคอินทอชแม่ของมนสิชา กับ เมทินี (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์แม่ของชาครีย์ ทั้งคู่ต่างก็อยากจะให้ลูกของตัวเองหย่าขาดจากกัน กลายเป็นความขัดแย้งของสองครอบครัว ที่มนสิชากับชาครีย์พยายามกระชับความสัมพันธ์นี้ไว้

ชีวิตคู่ของทั้งสองรายล้อมไปด้วยปัญหาและอุปสรรครอบด้าน ทั้งสองแม่ที่หายใจเข้าออกเป็นใบหย่า ไหนจะสวรสสาวใช้สายมโน ที่พร้อมจะเสียบตลอดเวลา ยังจะมี ภควัต (ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) เพื่อนของมนสิชา ที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นมากกว่าเพื่อน และปัญหาภายในบริษัทของชาครีย์เองที่บั่นทอนสุขภาพจิต กลายเป็นความเครียด ทุกอย่างเข้ามาในเวลาเดียวกัน เพราะความกลัดกลุ้มกับปัญหาชาครีย์จึงนัดเพื่อนสนิทไปดื่มเพื่อระบายความเครียด แต่เพราะเหล้ากลับทำให้ชีวิตของเค้าต้องพังทลาย เมื่อเค้าตื่นขึ้นมาในสภาพเปลือยเปล่าอยู่บนเตียงกับสวรส และช็อกยิ่งกว่าที่รู้ว่ามนสิชามาเห็นตนกับสวรสในสภาพนี้ไปแล้ว มนสิชาขอนัดหย่ากับเขาทันที!!

ขณะที่ชาครีย์กำลังขับรถไปที่เขตด้วยความกลัดกลุ้มนั้น เขาไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาประกบด้านข้าง แล้วชักปืนยิงใส่....เปรี้ยง!!

ชาครีย์ตื่นขึ้นมาอีกครั้งใน รพ. แต่สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่าก็คือการที่เขาเห็นว่าร่างของตัวเองกำลังนอนให้น้ำเกลือระโยงระยางอยู่บนเตียงในห้องพัก โดยที่ตัวเองเป็นเพียงวิญญาณที่ยืนอยู่ข้างเตียง เขาไม่สามารถพูดจาสื่อสารกับใครได้เลย ไม่มีใครมองเห็นเขาแม้แต่คนเดียว ณ นาทีนี้คือชาครีย์ยังไม่ตาย แต่วิญญาณเขายังไม่สามารถหาทางกลับเข้าร่างได้นั่นเอง มนสิชาแทบช็อกเมื่อรู้ข่าว ทุกคนต่างรอคอยปาฏิหาริย์ เพื่อจะทำให้ชาครีย์ฟื้นกลับมาอีกครั้ง

ทุกวันชาครีย์ได้แต่คุยกับวิญญาณที่อยู่ในสถานพักฟื้นที่ร่างเค้าพักรักษาตัวอยู่ ซึ่งคอยช่วยเหลือเค้า การได้คลุกคลีกับวิญญาณเหล่านั้นก็ได้สอนบทเรียนและให้มุมมองความคิดเรื่องชีวิตคู่กับชาครีย์อย่างประเมินค่าไม่ได้ และการที่เขากลายเป็นวิญญาณอย่างนี้ ทำให้เขารู้ธาตุแท้ของใครหลายคนที่เขาคาดไม่ถึง อีกทั้งยังเข้าใจในตัวมนสิชาดีขึ้น ได้เห็นภรรยาในมุมที่เขาไม่รู้มาก่อน ชาครีย์ได้แต่เสียใจที่เขามองภรรยาผิดไป ขณะเดียวกันสวรสก็เข้ามาแสดงตัวว่าเป็นเมียอีกคนของชาครีย์อย่างเปิดเผย และประกาศว่าเธอท้องกับชาครีย์ !!!!!

ระหว่างที่ชาครีย์นอนเป็นผัก เมธัส (ปวิช เวียงนนท์กับ ตุลยา (นิศาชล ต้วมสูงเนินและ เบญจมาศ (ชาเคอลีน มึ้นช์เพื่อนของชาครีย์ ก็พยายามติดต่อสื่อสารกับวิญญาณของชาครีย์จนได้ ส่วน ภากร (คณิน สแตนลีย์และ เอกทัต (ธนพล พีชะพัฒน์ที่เป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องในบริษัทของชาครีย์ก็ยังคงขับเคี่ยวกันเพื่อหาต้นเหตุของคนที่บ่อนทำลายชาครีย์ลับหลัง ซึ่งคนที่น่าสงสัยที่สุดก็คือ ภควัต 

ทุกคนต่างมีผลประโยชน์ในการตายของชาครีย์ทั้งนั้น แต่ต่างกันที่เป้าหมาย บางคนอยากให้เค้าฟื้น แต่ก็มีไม่น้อยที่อยากให้เค้าตายไปจริงๆ

สุดท้ายเพราะความรักอันบริสุทธิ์ สามารถนำทางวิญญาณของชาครีย์หาทางกลับเข้าร่างได้สำเร็จ แต่...การกลับมามีชีวิตของเค้าอาจจะต้องแลกกับการที่จะสูญเสียเธอไปหรือไม่ เพราะ....คนบงการที่แท้จริงยังลอยนวล!!!!!!...ติดตามชมละครโรแมนติก-ดราม่า เรื่อง "มายาเสน่หา" ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก 24 มีนาคม 2564 ทางช่อง3 กด33


รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "มายาเสน่หา"

ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค รับบทเป็น ชาครีย์ / คีย์  : บ้างาน ลืมเมีย เพลียคู่ชีวิต

ปรีชญา พงษ์ธนานิกร รับบทเป็น มนสิชา / มน  : สวย มั่นแบบไม่มีอะไรกั้น ไม่ชอบใช้ของร่วมกับใคร ไม่ว่าของใช้หรือสามี

ณิชชา โชคประจักษ์ชัด รับบทเป็น สวรส / รส : สาวใสสายมโน ไม่ใช่จอมฉก แต่ถ้าเจอของตกก็ต้องรีบเก็บ

ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบทเป็น ภควัต  : นักธุรกิจ อวดรวย จอมเสียบ

ชาเคอลีน มึ้นช์  รับบทเป็น เบญจมาศ : สวย เริด เชิด หยิ่ง โสดแต่ไม่ซิง

ปวิช เวียงนนท์ รับบทเป็น เมธัส  :  พ่อม่ายเมียหย่า บ้าผู้หญิง

คณิน สแตนลีย์ รับบทเป็น ภากร / กร : หล่อดูดี มีปัญหาพากินเหล้า

ธนพล พีชะพัฒน์ รับบทเป็น เอกทัต : แอบรักน้องสาวชาวบ้าน แต่ไม่กล้า

คัทลียา แมคอินทอช รับบทเป็น จินตนา : คุณแม่สายหรู ดูดีทุกกระเบียดนิ้ว

สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ รับบทเป็น เมทินี  : คุณแม่สายลุย สวยและรวยมาก

ชนกสุดา รักษนาเวศ รับบทเป็น ชาลิสา

พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบทเป็น หยาดเพชร

จักรกฤษณ์  อำมรัตน์ รับบทเป็น ชานนท์

พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา รับบทเป็น มะลิ

นิพัธ เจริญผล รับบทเป็น พีท

นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบทเป็น ตุลยา 

กษมา นิสสัยพันธ์  รับบทเป็น อากง

กนกกาญจน์ จุลทอง รับบทเป็น บุญวดี 

ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร รับบทเป็น ริคกี้ 

ปารีณา บุศยศิริ รับบทเป็น แบ๋ม

ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ รับบทเป็น ทิภาวรรณ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"พี่ฉอด" นำทัพนักแสดง บวงสรวง CLUB FRIDAY THE SERIES 14 LOVE&BELIEF

"พี่ฉอด" นำทัพนักแสดง บวงสรวง CLUB FRIDAY THE SERIES 14 LOVE&BELIEF
11 ส.ค. 2565

09:45 น.