ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มายาเสน่หา

SHARE
ตอนที่ 12

มนสิชา (ไอซ์ ปรีชญา)-จินตนา (แหม่ม คัทลียา) ติดกับดักของภควัต (แชมป์ ชนาธิป) โดนจับตัวไป วิญญาณชาครีย์ (เคน ภูภูมิ) ตามไปด้วยความรักความมุ่งมั่นทำให้จิตของเขามีพลังหลุดพ้น วิญญาณสามารถเข้าร่างได้จนช่วยภรรยาและแม่สำเร็จ

ช่วงสุดท้ายก่อนจะฟื้นชาครีย์ได้รู้ความจริงจากภากร (โอม คณิน) ที่วางแผนข่มขืนสวรส (วาววา ณิชชา) และจัดฉากทุกอย่างเพื่อโยนความผิดให้ตน เนื่องจากในอดีตภากรสูญเสียทั้งน้องสาวและแม่โดยคิดว่าสาเหตุเป็นเพราะชาครีย์ จึงได้เข้ามาตีสนิทและค่อยๆ วางแผนทำลายชีวิต

ตอนที่ 11

ภากร (โอม คณิน) ใช้ สวรส (วาววา ณิชชา) เป็นเครื่องมือเพื่อทำร้าย ชาครีย์ (เคน ภูภูมิ) โดยขู่จะทำลายเธอ แต่แผนก็ค่อยๆ พังลงทีละอย่าง เมื่อ เอกทัต(ปั้น ธนพล) เอาพยานหลักฐานทุกอย่างที่เขาโกงเงินบริษัทออกมาแฉ คนร้ายไหวตัวทันหนีไปกบดาน

ยิ่งจนตรอกก็ยิ่งแค้น ภากรตามขู่ให้พาร่างของชาครีย์มาหาตน รสต้องทำตามคำสั่งด้วยความกลัวเมื่อร่างของศัตรูมาถึงเขาก็สาธยายความเลวของตัวเองให้ฟังตั้งแต่คนบงการ การลอบฆ่า ไปจนถึงชีวิตคู่ที่ต้องพังทลาย พร้อมเปิดตัวทุกคนในทีมที่ร่วมกันทรยศชาครีย์

ตอนที่ 10

ภากร (โอม คณิน) เผยตัวตนที่แท้จริงว่าเป็นคนที่บงการสวรส (วาววา ณิชชา) ให้ทำลายชาครีย์ (เคน ภูภูมิ) และเขายังร่วมมือกับภควัต (แชมป์ ชนาธิป) อีกด้วย

พีท (แพททริค นิพัธ) กับภควัตวางแผนฆ่าร่างของชาครีย์แต่ไม่สำเร็จเพราะสวรสมาช่วยไว้ได้ทัน ทุกคนต้องการกำจัดชาครีย์เพราะกลัวคีย์ฟื้นขึ้นมาเปิดโปงความชั่วของทุกคน

ตอนที่ 9

สองแม่สงบศึกกันชั่วคราวโดยมีเป้าหมายเดียวกันคือหย่า แต่มนสิชา (ไอซ์ ปรีชญา) ก็ยังยืนยันว่าต้องการจะช่วยให้ชาครีย์ (เคน ภูภูมิ) ฟื้นให้ได้

บุญวดี (ฟอร์จูน กนกกาญจน์) ยอมเล่าเรื่องเลวๆ ของพีท (แพททริค นิพัธ) ที่ทำกับตนให้ชาครีย์ฟังทั้งหมดทำให้ชาครีย์รู้ว่าอากงกับพีทเป็นปู่หลานกัน วิญญาณชาครีย์สับสนกับภากร (โอม คณิน) และเอกทัต (ปั้น ธนพล) ที่มาเยี่ยมและต่างสารภาพกับร่างของคีย์ว่าอีกฝ่ายเป็นคนทรยศ

ตอนที่ 8

สวรสประกาศว่าเธอท้องกับชาครีย์ และบีบให้มนสิชากับชาครีย์หย่ากันให้ได้ เธอเรียกร้องให้ทุกคนในบ้านคีย์รับผิดชอบเธอกับลูก จินตนาใช้สวรสเป็นเครื่องมือในการเอาคืนเมทินีกับมนสิชา

ผีบุญวดีพาวิญญาณชาครีย์ไปดูความวิปริตวิตถารของภควัตกับเพื่อน คีย์เป็นห่วงมน ในความมืดมิดวิญญาณคีย์ได้เจอกับตุลยา (เมย์ นิศาชล) ผู้หญิงที่มีสัมผัสพิเศษสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ คีย์ขอร้องให้ตุลช่วยตน ในที่สุดมนกับคีย์ก็ได้พูดคุยกันโดยผ่านตุลยา

ตอนที่ 7

จินตนา (แหม่ม คัทลียา) เครียดมากทั้งเรื่องลูก เรื่องสามี และเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ จนเธอทนไม่ไหว พรั่งพรูออกมา ชาครีย์ (เคน ภูภูมิ) ย้ายไปพักที่สถานพักฟื้นที่เดียวกับ พ่อ (ต้น จักรกฤษณ์) โดยพ่อสลับให้ชาครีย์ใช้สิทธิ์ของตนและตนเองย้ายกลับมาอยู่บ้านแทน ซึ่งเป็นแผนการของวัตที่วางไว้ เพื่อจะได้เห็นความเคลื่อนไหวของชาครีย์ และ มนสิชา (ไอซ์ ปรีชญา)

ในสถานพักฟื้น วิญญาณชาครีย์ได้เจอกับแก๊งผี 3 ตัว คือ อากง (กษมา นิสสัยพันธุ์), นิกกี้ (ฟลุท ชินพรรธน์) และ พยาบาลบุญวดี (ฟอร์จูน กนกกาญจน์) ซึ่งทั้ง 3 ตายในสถานพักฟื้นนี้ แก๊งผีคอยช่วยเหลือชาครีย์

ตอนที่ 6

มน(ไอซ์ ปรีชญา) ขอหย่ากับคีย์(เคน ภูภูมิ) ทันที ก่อนคีย์จะไปเขตเมธัส(แม็ค ปวิช) โทรมาบอกเรื่องนักสืบได้เบาะแสสำคัญของคนในบริษัท

คีย์นัดไปคุยกับนักสืบหลังจากที่ไปเซ็นต์ใบหย่ากับมน ระหว่างทางคีย์โดนลอบยิงอาการสาหัส ส่วนมนก็ถูกรถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวจนแท้ง

ตอนที่ 5

ชนวนสำคัญที่เป็นจุดแตกหักของ 2 ครอบครัวคือ วันที่มน(ไอซ์ ปรีชญา) แท้งลูกคนแรก จนเธอกลายเป็นโรคซึมเศร้า พยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง 

ทำให้เมทินี(แอน สิเรียม)หมดความอดทนและเห็นถึงความร้ายกาจของจินตนา (แหม่ม คัทลียา) ที่ทำกับลูกสาวตน หลังจากนั้นทั้ง 2 แม่ก็ฟาดกันยับชนิดที่ว่าผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ 

ตอนที่ 4

มีเรื่องจนได้! เมื่อมนสิชา (ไอซ์ ปรีชญา) เข้ามาเห็นชาครีย์ (เคน ภูภูมิ) ถอดเสื้ออยู่บนเตียงกับสวรส สวรส (วาววา ณิชชา) สารภาพว่าแอบชอบชาครีย์ แต่ไม่คิดจะเป็นเมียน้อย

คิดว่ามนสิชาจะเชื่อมั้ย?....มนสิชาทะเลาะกับชาครีย์ จนเธอเข้า รพ. และรู้ข่าวดีว่าเธอกำลังท้อง ทุกคนดีใจมาก แต่! 2 แม่ไม่โอเคกับเรื่องนี้

ตอนที่ 3

ความหึงไม่เข้าใครออกใคร เพราะนิสัยขึ้นง่ายของชาครีย์(เคน ภูภูมิ) ทำให้ตกเป็นรองภควัต(แชมป์ ชนาธิป) ตลอด จนมนสิชา(ไอซ์ ปรีชญา)ตัดสินใจยอมหย่ากับชาครีย์เพื่อตัดปัญหา และให้ 2 แม่สบายใจ 

แต่ชาครีย์ไม่ยอม แถมยังพาลหาเรื่องมนสิชากับภควัต ด้วยการไปประจานว่ามนสิชาคบชู้กับภควัตกลางงานปาร์ตี้ ทำให้เมทินี(แอน สิเรียม) เบรกแตก บุกไปด่าจินตนา(แหม่ม คัทลียา)ถึงบ้าน และขนของลูกสาวตัวเองกลับบ้าน

ตอนที่ 2

ชาครีย์ (เคน ภูภูมิ) ตามไปง้อมนสิชา (ไอซ์ ปรีชญา) ถึงงานศพป้าเธอที่จันทบุรี แต่กลับไปเจอเมียตัวเองอยู่กับภควัต (แชมป์ ชนาธิป) ทำให้ชาครีย์ลมหึงขึ้นหน้า เข้าทางแม่ของมนสิชา(แอน สิเรียม) ที่อยากจะได้ภควัตมาเป็นลูกเขยจนออกนอกหน้า ถึงขั้นเรียกภควัตว่าลูกเขยในอนาคต แผนเข้าทางแม่ของภควัตได้ผลเกินคาด

แผนเข้าทางแม่ของภควัตได้ผลเกินคาด ส่วนชาครีย์ตอนนี้หนักหน่อยเพราะพ่อประสบอุบัติเหตุนอนรักษาตัวอยู่ รพ. จึงไม่มีเวลามาตามคุมเมีย แต่กลับเป็นโชค 2 ชั้นของสวรส (วาววา ณิชชา) ที่พยายามทำคะแนน เข้ามาแทนที่มนสิชาโดยอาศัยความใกล้ชิดพิชิตใจเจ้านาย แต่ก็โดนมะลิ (ป๋อง พิมพ์แข) ป้าแท้ๆ ของเธอสกัดดาวรุ่งเตะตัดขาตลอด

ตอนที่ 1

มนสิชา (ไอซ์ ปรีชญา) กับชาครีย์ (เคน ภูภูมิ) คู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาแล้ว 7 ปี แต่ทั้งสองยังไม่มีลูกด้วยกัน แม้ว่าจะพยายามทุกวิถีทางแต่ก็ยังไม่มีวี่แวว ยิ่งนานวันแม้ว่าความรักจะยังคงอยู่ แต่ความเครียดเรื่องธุรกิจของชาครีย์ที่ตอนนี้กำลังแย่ไปจนถึงแม่ของทั้งคู่ไม่ค่อยจะลงลอยกัน ทำให้ชีวิตคู่สั่นคลอน

ความวุ่นวายที่มีต้นทุนเดิมมาจากความพยายามแยกคนทั้งคู่ของบรรดาแม่ทั้ง 2 ฝ่าย ที่ตั้งหน้าตั้งตาจะให้ลูกหย่ากันก็ว่าหนักแล้ว ตอนนี้ยังมีตัวแปรที่ 2 คือ สวรส (วาววา ณิชชา) สาวใช้บ้านนอกที่เกิดถูกชะตากับเจ้านายหนุ่ม คือชาครีย์เข้าไปอีก

มายาเสน่หา เรื่องย่อละคร

ชาครีย์ (ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาคกับ มนสิชา (ปรีชญา พงษ์ธนานิกรคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาได้ 7 ปี เป็นการแต่งงานกันตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะความรักที่หวือหวา แต่ทั้งคู่ไม่มีลูกด้วยกัน นิสัยก็ต่างกัน มนสิชาค่อนข้างเป็นคนละเอียดอ่อน ช่างจัดแจง มีพิธีรีตอง ใส่ใจกับทุกเรื่อง ในขณะที่ชาครีย์ไม่เคยคิดเล็กคิดน้อย และไม่เก็บเรื่องจุกจิกมาใส่ใจ ไลฟ์สไตล์ต่างกัน 

เมื่อเวลาผ่านไป แค่ความรักมันไม่พอ ในที่สุดจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชีวิตคู่ก็มาถึง เมื่อ มะลิ (พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา) แม่ครัวใหญ่ของบ้านชาครีย์ พาหลานสาวชื่อ สวรส (ณิชชา โชคประจักษ์ชัดมาอยู่ด้วย สวรสเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวย ยิ้มแย้มแจ่มใส ช่างพูดช่างคุย สวรสตกหลุมรักชาครีย์ตั้งแต่แรกเห็น ระเบิดสำคัญอีกลูกคือความขัดแย้งของสองแม่ ระหว่าง จินตนา (คัทลียา แมคอินทอชแม่ของมนสิชา กับ เมทินี (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์แม่ของชาครีย์ ทั้งคู่ต่างก็อยากจะให้ลูกของตัวเองหย่าขาดจากกัน กลายเป็นความขัดแย้งของสองครอบครัว ที่มนสิชากับชาครีย์พยายามกระชับความสัมพันธ์นี้ไว้

ชีวิตคู่ของทั้งสองรายล้อมไปด้วยปัญหาและอุปสรรครอบด้าน ทั้งสองแม่ที่หายใจเข้าออกเป็นใบหย่า ไหนจะสวรสสาวใช้สายมโน ที่พร้อมจะเสียบตลอดเวลา ยังจะมี ภควัต (ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) เพื่อนของมนสิชา ที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นมากกว่าเพื่อน และปัญหาภายในบริษัทของชาครีย์เองที่บั่นทอนสุขภาพจิต กลายเป็นความเครียด ทุกอย่างเข้ามาในเวลาเดียวกัน เพราะความกลัดกลุ้มกับปัญหาชาครีย์จึงนัดเพื่อนสนิทไปดื่มเพื่อระบายความเครียด แต่เพราะเหล้ากลับทำให้ชีวิตของเค้าต้องพังทลาย เมื่อเค้าตื่นขึ้นมาในสภาพเปลือยเปล่าอยู่บนเตียงกับสวรส และช็อกยิ่งกว่าที่รู้ว่ามนสิชามาเห็นตนกับสวรสในสภาพนี้ไปแล้ว มนสิชาขอนัดหย่ากับเขาทันที!!

ขณะที่ชาครีย์กำลังขับรถไปที่เขตด้วยความกลัดกลุ้มนั้น เขาไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาประกบด้านข้าง แล้วชักปืนยิงใส่....เปรี้ยง!!

ชาครีย์ตื่นขึ้นมาอีกครั้งใน รพ. แต่สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่าก็คือการที่เขาเห็นว่าร่างของตัวเองกำลังนอนให้น้ำเกลือระโยงระยางอยู่บนเตียงในห้องพัก โดยที่ตัวเองเป็นเพียงวิญญาณที่ยืนอยู่ข้างเตียง เขาไม่สามารถพูดจาสื่อสารกับใครได้เลย ไม่มีใครมองเห็นเขาแม้แต่คนเดียว ณ นาทีนี้คือชาครีย์ยังไม่ตาย แต่วิญญาณเขายังไม่สามารถหาทางกลับเข้าร่างได้นั่นเอง มนสิชาแทบช็อกเมื่อรู้ข่าว ทุกคนต่างรอคอยปาฏิหาริย์ เพื่อจะทำให้ชาครีย์ฟื้นกลับมาอีกครั้ง

ทุกวันชาครีย์ได้แต่คุยกับวิญญาณที่อยู่ในสถานพักฟื้นที่ร่างเค้าพักรักษาตัวอยู่ ซึ่งคอยช่วยเหลือเค้า การได้คลุกคลีกับวิญญาณเหล่านั้นก็ได้สอนบทเรียนและให้มุมมองความคิดเรื่องชีวิตคู่กับชาครีย์อย่างประเมินค่าไม่ได้ และการที่เขากลายเป็นวิญญาณอย่างนี้ ทำให้เขารู้ธาตุแท้ของใครหลายคนที่เขาคาดไม่ถึง อีกทั้งยังเข้าใจในตัวมนสิชาดีขึ้น ได้เห็นภรรยาในมุมที่เขาไม่รู้มาก่อน ชาครีย์ได้แต่เสียใจที่เขามองภรรยาผิดไป ขณะเดียวกันสวรสก็เข้ามาแสดงตัวว่าเป็นเมียอีกคนของชาครีย์อย่างเปิดเผย และประกาศว่าเธอท้องกับชาครีย์ !!!!!

ระหว่างที่ชาครีย์นอนเป็นผัก เมธัส (ปวิช เวียงนนท์กับ ตุลยา (นิศาชล ต้วมสูงเนินและ เบญจมาศ (ชาเคอลีน มึ้นช์เพื่อนของชาครีย์ ก็พยายามติดต่อสื่อสารกับวิญญาณของชาครีย์จนได้ ส่วน ภากร (คณิน สแตนลีย์และ เอกทัต (ธนพล พีชะพัฒน์ที่เป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องในบริษัทของชาครีย์ก็ยังคงขับเคี่ยวกันเพื่อหาต้นเหตุของคนที่บ่อนทำลายชาครีย์ลับหลัง ซึ่งคนที่น่าสงสัยที่สุดก็คือ ภควัต 

ทุกคนต่างมีผลประโยชน์ในการตายของชาครีย์ทั้งนั้น แต่ต่างกันที่เป้าหมาย บางคนอยากให้เค้าฟื้น แต่ก็มีไม่น้อยที่อยากให้เค้าตายไปจริงๆ

สุดท้ายเพราะความรักอันบริสุทธิ์ สามารถนำทางวิญญาณของชาครีย์หาทางกลับเข้าร่างได้สำเร็จ แต่...การกลับมามีชีวิตของเค้าอาจจะต้องแลกกับการที่จะสูญเสียเธอไปหรือไม่ เพราะ....คนบงการที่แท้จริงยังลอยนวล!!!!!!...ติดตามชมละครโรแมนติก-ดราม่า เรื่อง "มายาเสน่หา" ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก 24 มีนาคม 2564 ทางช่อง3 กด33


รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "มายาเสน่หา"

ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค รับบทเป็น ชาครีย์ / คีย์  : บ้างาน ลืมเมีย เพลียคู่ชีวิต

ปรีชญา พงษ์ธนานิกร รับบทเป็น มนสิชา / มน  : สวย มั่นแบบไม่มีอะไรกั้น ไม่ชอบใช้ของร่วมกับใคร ไม่ว่าของใช้หรือสามี

ณิชชา โชคประจักษ์ชัด รับบทเป็น สวรส / รส : สาวใสสายมโน ไม่ใช่จอมฉก แต่ถ้าเจอของตกก็ต้องรีบเก็บ

ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบทเป็น ภควัต  : นักธุรกิจ อวดรวย จอมเสียบ

ชาเคอลีน มึ้นช์  รับบทเป็น เบญจมาศ : สวย เริด เชิด หยิ่ง โสดแต่ไม่ซิง

ปวิช เวียงนนท์ รับบทเป็น เมธัส  :  พ่อม่ายเมียหย่า บ้าผู้หญิง

คณิน สแตนลีย์ รับบทเป็น ภากร / กร : หล่อดูดี มีปัญหาพากินเหล้า

ธนพล พีชะพัฒน์ รับบทเป็น เอกทัต : แอบรักน้องสาวชาวบ้าน แต่ไม่กล้า

คัทลียา แมคอินทอช รับบทเป็น จินตนา : คุณแม่สายหรู ดูดีทุกกระเบียดนิ้ว

สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ รับบทเป็น เมทินี  : คุณแม่สายลุย สวยและรวยมาก

ชนกสุดา รักษนาเวศ รับบทเป็น ชาลิสา

พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบทเป็น หยาดเพชร

จักรกฤษณ์  อำมรัตน์ รับบทเป็น ชานนท์

พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา รับบทเป็น มะลิ

นิพัธ เจริญผล รับบทเป็น พีท

นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบทเป็น ตุลยา 

กษมา นิสสัยพันธ์  รับบทเป็น อากง

กนกกาญจน์ จุลทอง รับบทเป็น บุญวดี 

ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร รับบทเป็น ริคกี้ 

ปารีณา บุศยศิริ รับบทเป็น แบ๋ม

ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ รับบทเป็น ทิภาวรรณ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"อาเล็ก" บุกทวงคืนร่าง “กระทิง” ไม่ยอมเปิดศึกวางมวย ใน “แค้นรักสลับชะตา”

"อาเล็ก" บุกทวงคืนร่าง “กระทิง” ไม่ยอมเปิดศึกวางมวย ใน “แค้นรักสลับชะตา”
19 มิ.ย 2564

10:25 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 21:03 น.