นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน

  SHARE
  • หน้าที่

  ซิสอร (แยม-มทิรา ตันติประสุต) สาวแก่วัย 52 ปีถูก ดนัย (ชาคริต แย้มนาม) คนรักที่คบกันมานานกว่า 30 ปี บอกเลิกจนเธอจำต้องหันไปพึ่งมีดหมอที่ประเทศเกาหลี จนกลับมาเป็นสาววัย 25 ปีอีกครั้ง บุพเพทำให้เธอได้พบกับ ตั้ม (ริว-วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล) นักกีฬาปิงปองที่ถูกจับโด๊ปจนต้องหมดอนาคตในวงการ เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้ ต๊ะ (บอม-ธนิน มนูญศิลป์พี่ชายของตั้มทำตัวหมางเมิน ย้ายออกจากบ้านมาอยู่ที่หอพักแพทย์และโหมงานหนักกว่าเดิม แต่ดันต้องมาปวดหัวกับ มิ้นท์ (มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) นักศึกษาแพทย์ที่กลัวเลือดแต่มีความฝันอยากเป็นจิตแพทย์

  ซิสอรกลับมาง้อดนัยหวังจะมัดใจด้วยความสาว ในขณะที่ดนัยกลับเทความสนใจให้ เมย์ (คริสซี่-กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) สาวมหา’ลัยสุดมั่น ที่เดินกับดนัยแล้วใครๆ ก็มองว่าเป็นโคแก่กินหญ้าอ่อน ซิสอรเลยทำตัววัยกลับเป็นสาวรุ่นเพื่อมัดใจดนัยแม้ว่าแก๊งเพื่อนสนิท ซิสจันทร์ (ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษและ ซิสจุ๋ม (ดวงใจ หิรัญศรีจะเตือนอย่างไรเธอก็ไม่ฟัง ซิสอรจัดเต็มเที่ยวผับกับมิ้นท์และมูมู่ (มิล-ศรุต นวประดิษฐกุลเพื่อนมิ้นท์ที่เป็นชายแต่ใจสาว อีกทั้งไปเข้าคอร์สฟิตหุ่นให้แซ่บไม่แพ้เมย์ โดยมีตั้มเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว ตั้มเข้าใจซิสอรทุกเรื่อง จนซิสอรเริ่มมีใจให้เด็กหนุ่มรุ่นลูกคนนี้เข้าแล้ว!


  เรื่องไปกันใหญ่เมื่อซิสอรรู้ความจริงว่าเด็กที่ดนัยตามจีบมาตลอดคือเมย์ หนำซ้ำเมย์ริอาจมาชอบตั้มอีกด้วย! ซิสอรแอบหึงตั้มและต้องคอยปกปิดความลับเรื่องอายุที่แท้จริงของเธอ ซิสอรไประบายความเครียดกับ คุณอุ๊ (แม่เจี๊ยบ-กาญจนาพร ปลอดภัย) แม่ของตัวเองด้วยความอัดอั้นตันใจ คุณอุ๊ที่ไม่เคยบอกลูกหลานว่าตัวเองเป็นอัลไซเมอร์เกิดอาการกำเริบ สองแม่ลูกจึงปะทะคารมกันใหญ่โต


  ในช่วงเวลานี้ตั้มอยู่เคียงข้างซิสอร ด้านซิสอรก็คอยช่วยตั้มดูแล ยายนวล (แม่ตุ๊ก-ญาณี จงวิสุทธิ์) คุณยายที่เลี้ยงตั้มมาแต่เด็กและป่วยเป็นมะเร็งสมอง ต่างฝ่ายต่างเติมใจให้กัน ตั้มขอซิสอรเป็นแฟน ซิสอรคิดหนักว่าคนแก่อย่างเธอจะคบกับตั้มได้จริงหรือ แต่เมื่อใจเรียกร้องซิสอรจึงตอบตกลงเป็นแฟนกับตั้ม แต่ไม่กล้าบอกอายุที่แท้จริงให้เขารู้!


  ความสัมพันธ์ของต๊ะและมิ้นท์ เริ่มก่อตัวขึ้นท่ามกลางเคสมากมายในโรงพยาบาล มิ้นท์บังเอิญรู้เข้าว่าต๊ะชอบการพนัน วันหนึ่งมิ้นท์แอบตามต๊ะไปที่บ่อนของ เฮียเม้ง (แจ๊บ-เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุลเธอจึงรู้ความลับว่าต๊ะเล่นพนันเพื่อใช้หนี้ให้ครอบครัว ทันใดนั้นสองมาเฟียเกาหลี คงจู (ซอ จียอนกับ นาบี (ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทมก็บุกเข้ามาในบ่อนเพื่อทวงเงินต๊ะ แต่ท้ายที่สุดต๊ะก็เข้าช่วยเหลือเฮียเม้งที่ได้รับบาดเจ็บในฐานะแพทย์ เหตุการณ์นี้ทำให้ต๊ะได้ใจมิ้นท์ไปเต็มๆ


  ความรักของตั้มกับซิสอรกำลังเบ่งบาน ขณะเดียวกันเมย์ก็เปิดใจยอมรับดนัยมากขึ้น แต่ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ในที่สุดตั้มก็รู้ความจริงว่าซิสอรแก่ จากการโป๊ะแตกของดนัย.. ตั้มรับความจริงไม่ได้ เขาบอกเลิกซิสอร ไม่ใช่เพราะเธอแก่ แต่เพราะรับไม่ได้ที่เธอโกหกเขามาตลอด.. เส้นทางรักของแต่ละคู่ จะลงเอยอย่างไร รักต่างวัยจะเป็นจุดที่ทำให้ความรักพังลงหรือไม่ ต้องตามลุ้น ตามเชียร์ได้ในละครเรื่อง "พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน" ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2564 นี้  รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน"


  อรอุษา (ซิสอร) / 52 ปี นำแสดงโดย แยม-มทิรา ตันติประสุต

  ซิสอร สาวแก่วัย 52 อกหักจากรักครั้งแรก จนวัยกลับ ไปศัลยกรรมกลายเป็นสาวรุ่นวัย 25 จากเจ้าของร้านหนังสือเนิร์ดๆ กลายเป็นเนื้อหอมทั้งแฟนเก่ารุ่นลุงกับเด็กรุ่นลูกมาพัวพัน ถึงความสวยหลังศัลยกรรมจะเปลี่ยนชีวิตซิสอรไปชั่วข้ามคืน แต่ซิสอรก็ยังคงมีน้ำใจ สร้างรอยยิ้มให้คนรอบข้าง ขี้บ่นบ้างตามประสาคนแก่ ขณะเดียวกันเธอปฏิเสธไม่ได้ว่าสังขารของเธอนั้นมาไกลเกิน 50 ปีแล้ว เธอเหลือเวลาให้ตามหาคุณค่าของตัวเองอีกไม่มาก เมื่อคนรอบข้างเธอมีแต่ป่วย เจ็บ และตายจากไป ซิสอรต้องสำรวจตัวเองใหม่ว่าอะไรคือสิ่งที่เธอต้องการภายใต้เปลือกของความสวยงามที่คนชื่นชม เธอต้องสู้ เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างไม่หมดหวัง


  ต่อลาภ (ตั้ม) / 22 ปี นำแสดงโดย ริว-วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล

  ตั้ม หนุ่มนิสัยดี ดีกรีฮอต นักกีฬาปิงปองทีมชาติดาวรุ่ง เขามีน้ำอดน้ำทน มีความมุ่งมั่น ไม่กลัวที่จะก้าวผ่านอุปสรรคใดๆ จุดหักเหในชีวิตตั้มเกิดขึ้น เมื่อเขาถูกปรับฟาวล์ เพราะใช้ยาโด๊ป จนถูกปลดออกจากทีมชาติ ตั้มเสียความมั่นใจ กลายเป็นคนเกลียดการแข่งขัน แต่เมื่อตั้มรู้ว่า ยายที่เลี้ยงตัวเองมาป่วยหนัก เขาจึงลุกขึ้นเผชิญหน้ากับความกลัวของตัวเอง และกำหนดเป้าหมายในชีวิตว่า จะเก็บเงินรักษายาย และกลับไปเล่นปิงปองอีกครั้ง แล้วเอาเหรียญทองมาให้ยายให้ได้.. ตั้มตกหลุมรักซิสอร เพราะรู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่กับเธอเหมือนตอนอยู่กับยาย โดยไม่เอะใจเลยว่าซิสอรแก่ จนแทบจะเป็นยายของเขาจริงๆ!


  ต่อยศ (ต๊ะ) / 33 ปี นำแสดงโดย บอม-ธนิน มนูญศิลป์

  ต๊ะเป็นพี่ชายของตั้ม แต่ต๊ะห่างกับตั้มเกือบสิบปี จึงเห็นตั้มเป็นลูกไล่ ต๊ะชอบเอาชนะตั้ม และเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับตั้มในทุกเรื่อง เขาเจ็บใจเสมอที่ทำทุกอย่างได้ดีกว่าตั้ม แต่ทำไมคนรอบตัว ทั้งยาย ทั้งเพื่อนๆ กลับรักตั้มมากกว่าเขา ยกเว้นเรื่องปิงปอง ที่ตั้มทำได้ดีกว่าต๊ะ ต๊ะทำตามความคาดหวังของยายนวล ด้วยการสมัครเข้าเรียนแพทย์ จนกลายเป็นอาจารย์หมอหนุ่มจอมโหดประจำโรงพยาบาล เขาเข้าเวรแทบไม่หยุดพัก เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ครอบครัว พอเครียดมากๆ ก็ไปเล่นพนัน จนถูกมาเฟียเกาหลีตามล่า จนแทบเอาชีวิตไม่รอด! ต๊ะใจแข็ง ไม่อ่อนไหวกับอะไรง่ายๆ จนมาแพ้ใจให้มิ้นท์ ลูกศิษย์นักศึกษาแพทย์ของตัวเอง


  มินรญา (มิ้นท์) / 23 ปี นำแสดงโดย มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร

  มิ้นท์เป็น หลานสาวคนเดียวของซิสจุ๋ม พ่อแม่ของมิ้นท์เสียชีวิตตั้งแต่มิ้นท์อยู่มัธยม มิ้นท์จึงอาศัยอยู่กับป้า มิ้นท์เป็นนักศึกษาแพทย์ปี 6 ที่มีความฝันอยากเป็นจิตแพทย์ แต่มิ้นท์ดันเป็นโรคกลัวเลือด เพราะปมในวัยเด็ก! มิ้นท์สร้างเรื่องประจำจากความเป็นคนกลัวเลือดของเธอ จนโดนต๊ะหมายหัว ถึงแม้มิ้นท์จะป้ำเป๋อ แต่เธอเป็นคนอ่อนนอกแข็งใน มิ้นท์มีจิตใจเข้มแข็งและคอยให้กำลังใจคนไข้ได้อยู่เสมอ มิ้นท์จึงเป็นคุณหมอนางฟ้าของเหล่าคนไข้รวมถึงอาจารย์หมอสุดโหดอย่างต๊ะอีกคน


  ดนัย / 54 ปี นำแสดงโดย ชาคริต แย้มนาม

  ดนัย นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยสามสมัย เขาคือรักแรกและรักเดียวของซิสอร แต่ดนัยดันหักอกซิสอรด้วยคำพูดแทงใจว่าซิสอรแก่! ดนัยไปถูกใจ “เมย์” เด็กสาวรุ่นมหาวิทยาลัยที่ตรงข้ามกับซิสอรทุกอย่าง ดนัยแพ้ทางให้เมย์ เพราะเมย์เอาเงินซื้อไม่ได้ แต่จริงๆ เมย์คิดว่าคนแก่เป็นภาระ! ดนัยตั้งใจจะสร้างครอบครัวกับเมย์อย่างจริงจัง ความเป็นผู้ใหญ่และความมั่นคงของเขา ทำให้เมย์ใจอ่อน แต่ยังวางฟอร์มใจแข็งจนบางครั้งดนัยก็ท้อ แต่กลับมาตื๊อเมย์ใหม่ได้เสมอ ดนัยต้องพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เขาไม่ใช่โคแก่กินหญ้าอ่อนแต่เป็นกระทิงถึกที่ยังฟิต แถมยังมั่นคงและใจถึงสุดๆ!

      

  เมย์ / 21 ปี นำแสดงโดย คริสซี่-กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์

  เมย์เรียนอยู่ ปี 4 คณะบริหารธุรกิจ เมย์ทำงานหลายอย่างเพื่อส่งตัวเองเรียน ไม่มีใครรู้เรื่องครอบครัวของเมย์ เธอเป็นเหมือนกิ้งก่าหลายสี ไม่ว่าจะลุย หวาน เซ็กซี่ ทำให้เธอมีเสน่ห์มาก เมย์เป็นคนทะเยอทะยาน เป้าหมายในชีวิตของเมย์คือ เธอต้องประสบความสำเร็จในชีวิตทุกด้านให้ได้ ก่อนอายุ 30 ไม่ว่าจะเป็นการได้แต่งงานกับคนที่เหมาะสม และ มีเงินมากๆ โดยเมย์ลืมไปว่า “ความสุข” ก็นับเป็นความสำเร็จของชีวิตเช่นกัน จนกระทั่ง ดนัยมาเปลี่ยนความคิดเธอ เมย์รู้แก่ใจว่า ตั้มกับซิสอรรักกัน แต่เมย์ก็อยากแยกตั้มกับซิสอรเพราะเธอไม่เชื่อว่าซิสอรจะเหมาะสมกับตั้มมากกว่าเธอ จนกระทั่งดนัยได้พิสูจน์ใจให้เมย์เห็นว่า ความรักเอาชนะได้ทุกสิ่งจริงๆ 


  ยายนวลจันทร์ (นวล) / 75 ปี  นำแสดงโดย แม่ตุ๊ก-ญาณี จงวิสุทธิ์

  คุณยายสุดที่รัก ผู้เลี้ยงดูตั้มและต๊ะมาแต่เด็ก ยายชอบเล่นหวย รวยอารมณ์ขัน ยายนวลรักหลานทั้งคู่ แต่เกรงใจต๊ะ เพราะต๊ะเงียบขรึม และไม่อ้อนเข้าหาแกเหมือนตั้ม จนทำให้ต๊ะน้อยใจในบางครั้ง ทั้งๆ ที่แกก็รักต๊ะมาก และไม่อยากทำให้ต๊ะเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องเงิน 


  อุไรวรรณ (คุณอุ๊) / 70 ปี นำแสดงโดย แม่เจี๊ยบ-กาญจนาพร ปลอดภัย

  คุณอุ๊ เป็นแม่ของซิสอรกับเอก มีปมสามีทิ้งไปกับเด็กที่สวยกว่าตน คุณอุ๊ทำตัวทันสมัย ไม่ตกยุค เธอสนิทกับซิสอรมาก แต่ก็ชอบเถียงกับลูกสาวราวกับเด็กๆ  


  จันทร์กะพ้อ (ซิสจันทร์ มาดามเจ) / 52 ปี นำแสดงโดย ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ

  ซิสจันทร์ เพื่อนสนิทซิสอร เธอมีชื่อในวงการธุรกิจ คือ มาดามเจ ซิสจันทร์เป็นนักธุรกิจหญิง อันดับต้นๆ ของเมืองไทย สามีรวย ชีวิตมีแต่ความเพียบพร้อม เป็นต้นแบบให้ผู้หญิงยุคใหม่หลายๆ คน รวมถึงเมย์ ซิสจันทร์เป็นเจ้าของสถาบันชะลอวัย ชื่อ “Youngสาว” ซิสจันทร์เป็นนักวางแผนตัวแม่ จะทำอะไรต้องยิงปืนให้ได้นกมากกว่าสองตัว เป็นคนเจ้าระเบียบ และชอบดุซิสอรในความไม่ได้เรื่องได้ราวประจำ 

          

  จุไรรัตน์  (ซิสจุ๋ม) / 52 ปี นำแสดงโดย ดวงใจ หิรัญศรี

  จุไรรัตน์ หรือ ซิสจุ๋มเพื่อนสนิทของซิสอรอีกคน ในแก๊งสามซิส เธอเป็นคนสบายๆ ใจดี ไม่คิดมาก เพราะอาชีพหมอของเธอ ก็ทำให้เครียดอยู่แล้ว ซิสจุ๋มไม่แคร์ว่า ตัวเองจะขึ้นคาน เพราะเชื่อว่าดูแลตัวเองได้ แถมเธอยังมีหลานสาว มิ้นท์ที่เลี้ยงเองมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ซิสจุ๋มไม่เคยเหงา ซ้ำซิสอรยังชอบอ้อนให้ซิสจุ๋มโอ๋ ซิสจุ๋มเป็นแพทย์ด้านระบบประสาทชั้นนำของประเทศ เวลารักษาคนไข้ซิสจุ๋มทุ่มเทมาก แต่มีจิตวิทยาดี ทำให้คนไข้ไม่กลัวหมอ   


  อนันต์ชัย (เอก) / 48 ปี นำแสดงโดย ฝันดี จรรยาธนากร 

  เอกเป็นน้องชายของซิสอร ไม่ใส่ใจดูแลตัวเอง เหมือนคนอื่นๆ ในบ้าน ปล่อยตัวจนดูแก่ กระทั่ง ตั้มเข้าใจผิดคิดว่าเอกเป็นน้องชายคุณอุ๊ เอกชอบหมกตัวอยู่ที่โรงสีข้าว ให้แม่เห็นว่าตัวเองทำงานหนัก แต่คนที่ทำงานจริงๆ คือจิ๋มเมียของเอก ทั้งคู่มีลูกชายกำลังน่ารักชื่อเจเจ เอกไม่พอใจที่ซิสอรไม่ช่วยหาเงินเข้าบ้าน แถมกิจการร้านหนังสือที่ซิสอรดูแล ยังติดลบ ต้องเอาเงินกงสีไปช่วยบ่อยๆ เอกจึงชอบมีพูดจาขวานผ่าซาก และแขวะพี่สาวบ่อยๆ 


  เจเจ 7 ปี  นำแสดงโดย ด..ณัชชวกร ศิริรักษ์

  หลานชายของซิสอร เป็นลูกของลุงเอกกับจิ๋ม เจเจเป็นเด็กที่ชอบเอาใจใส่คนอื่น เหมือนคุณย่าอุ๊ ช่างพูดช่างจาและเป็นผู้ใหญ่เกินตัว เพราะรอบตัวมีแต่คนแก่ๆ! เจเจเล่นเกมเก่งมาก และช่วยสอนเทคโนโลยีต่างๆ ให้คุณย่าอุ๊ เจเจเป็นสีสันของครอบครัว และช่วยเป็นกาวใจให้เอกกับซิสอร 


  คงจู (มาเฟียเกาลี) / 30 ปี นำแสดงโดย ซอ จียอน

  คงจู เป็นลูกสาวมาเฟียขาใหญ่ระดับพระกาฬของเกาหลี พ่อของคงจู มีธุรกิจสีขาว หลายธุรกิจ เพื่อบังหน้าธุรกิจสีเทา คงจู เป็นลูกคนโปรดของพ่อ เธอดูแลธุรกิจคงจูบิวตี้ มีสาขาทั้งในเกาหลี และไทย ซ้ำยังเป็นคลินิกที่ซิสอรมาทำศัลยกรรมประจำ.. คงจู เอาแต่ใจตัวเอง เด็ดขาด ตามประสาเจ๊ใหญ่ของตระกูล  


  นาบี (มาเฟียเกาลี) / 28 ปี นำแสดงโดย ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม

  นาบี เป็นน้องชายต่างแม่ของคงจู แม่ของนาบี เป็นเมียสอง และเป็นหญิงไทย นาบีจึงมีรูปร่างหน้าตาต่างกับคงจูราวฟ้ากับเหวเขาตัวคล้ำและหนาบึกบึน แต่ใจของนาบีกลับเป็นหญิง นาบีเป็นลูกไล่ของคงจู คงจูเอ็นดูนาบี เพราะเขาเชื่อฟังคำพูดของเธอทุกอย่าง.. สิ่งที่ทำให้นาบีโกรธที่สุด คือ การโดนแย่งของกิน เพราะเขากินทุกอย่างที่ขวางหน้า ถ้าโมโหหิวขึ้นมาเมื่อไหร่ นาบีจะกลายร่างจากตุ๊ดใจดี เป็นกระเทยใจยักษ์ทันที!

      

  มูมู่ / 23 ปี นำแสดงโดย มิล-ศรุต นวประดิษฐกุล

  มูมู่ เป็นรูมเมทของเมย์ และเพื่อนตุ๊ดคนสนิทของมิ้นท์ มูมู่ชอบชงอาจารย์ต๊ะให้กับมิ้นท์อยู่เรื่อย จนมิ้นท์ประสาทจะกิน แตเพราะมูมู่เป็นแบบนี้ ชีวิตของมิ้นท์เลยมีสีสันมากขึ้น ถึงแม้ว่ามูมู่ จะดูเป็นคนตลกที่ไม่คิดอะไรมาก แต่มูมู่ก็มีหัวใจเหมือนทุกคน 


  โฉมฉาย (โฉม) / 42 ปี นำแสดงโดย โอ๋-เพชรดา เทียมเพ็ชร

  หัวหน้าพยาบาลแผนกฉุกเฉินในโรงพยาบาล ที่ต๊ะทำงานอยู่ แม้จะอายุไม่ถึงขั้น Senior แต่เธอที่มีประสบการณ์มาก เคยเป็นพยาบาลประจำห้องคลอดมาก่อน เธอจึงมีสติ และรับมือได้ทุกสถานการณ์ เป็นคนดุ วินัยจัด แต่ลึกๆ แล้วใจดี คอยสอนหมอจบใหม่ตลอด โฉมฉายดูเงียบๆ แต่จริงๆ รู้ความเคลื่อนไหวรอบตัวตลอด ใครจะเม้าท์ยังไง ทำอะไร รู้หมด รู้จักต๊ะและทุกคนในวอร์ดเป็นอย่างดี 


  จิดาภา (จี๊ด) / 25 ปี นำแสดงโดย มุก AF10 กุลชา สุคนธเสนี

  พยาบาลประจำวอร์ด ER เป็นพยาบาลขาเม้าท์ ยุ่งไปทุกเรื่อง แต่ก็สดใส ช่างพูด คนไข้ในวอร์ดชอบถามหา เพราะไม่อยากเจอโฉมฉาย ถึงจะเป็นพยาบาลมาไม่กี่ปี แต่จี๊ดตั้งใจทำงาน โฉมฉายเห็นถึงความตั้งใจของจี๊ด จึงปล่อยผ่านบางเรื่อง แม้จะรู้ว่าเวลาพัก จี๊ดจะรับแทงหวย เล่นแชร์ และแอบชายตามองหมอต๊ะเป็นระยะก็ตาม!


  สุนทร (พ่อเมย์) / 58 ปี นำแสดงโดย ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย

  อดีต สุนทรเคยมีลูกสาวกับเมียฝรั่ง ที่รู้จักกันโดยไม่ตั้งใจ จนมีลูกสาว คือ เมย์ สุนทรรักเมย์มาก แต่ก็มีเหตุให้สุนทรเอาเมย์ไปทิ้งให้ป้าเลี้ยง แต่ยังคงส่งเงินเลี้ยงดูเมย์ แต่เมย์ไม่เคยรู้ เพราะป้าเอาเงินไปเล่นพนัน จนเป็นหนี้ให้เมย์ตามชดใช้


  เฮียเม้ง 58 ปี นำแสดงโดย แจ๊บ-เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล

  เฮียเม้ง เป็นผู้มีอิธิพลในวงการธุรกิจมืด ฉลาดทำการค้าขายและสร้างความสัมพันธ์กับคนทุกประเภทส่งผลทำให้เฮียเม้ง มีเส้นสายกับผู้มีอิทธิพลในทุกแวดวงการ ไปจนถึงมาเฟียแถบเกาหลี เฮียเม้งเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ของพ่อเมย์ เฮียเม้งเป็นคนที่น่าเกรงกลัว แต่อีกมุมหนึ่งเฮียเม้งก็มีอดีตน่าเศร้า จนตัดสินใจเดินทางด้านมืด


  กีกี้ / 26 ปี นำแสดงโดย จันจิ-จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย

  กีกี้ เป็นหนึ่งในลูกน้องคนสำคัญของเฮียเม้ง เบื้องหลังเธอเป็นลูกสาวแท้ๆ ของเฮีย แต่เฮียไม่อยากเปิดเผย เพราะเป็นกังวลว่า กีกี้จะตกเป็นเป้าหมายของเหล่าศัตรู กีกี้เปี่ยมไปด้วยทักษะความสามารถในการต่อสู้หลากหลายรูปแบบ ตามที่เฮียเม้งเป็นคนวางพื้นฐานไว้ให้ เธอให้ความสนใจต๊ะ เพราะเห็นเขามาเล่นพนัน และหาเงินมาใช้หนี้ที่บ่อนตั้งแต่วัยรุ่น 

   

  ปีเตอร์ 3ปี นำแสดงโดย อติล่า อาร์เธอร์ อภิชาติ กานโยซ์

  ปีเตอร์ เป็นหัวหน้าผู้แทนยา หรือ เซลล์ขายยา ที่เชี่ยวชาญการโน้มน้าวและการพูดเป็นที่หนึ่ง เขาทั้งหน้าตาดีและยังมีคารมเป็นต่อ ปีเตอร์ชมชอบเงินและความสำเร็จ ถือคติ ด้านได้อายอด ปีเตอร์ถูกใจซิสอร หญิงคราวป้าที่มีความจำเป็นเลิศ ซิสอรทำให้ทีมของเขามียอดขายทะลุเป้า เขาหยอดคำหวานว่า ไม่สนอายุซิสอร และบอกชอบเธอตรงๆ จนซิสอรใจสั่น  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.13 "ดิ่ง" สูญเสียพ่อ "จี๊ด" คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจ

  พริกกับเกลือ EP.13 "ดิ่ง" สูญเสียพ่อ "จี๊ด" คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจ
  5 ธ.ค 2564

  01:27 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 11:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์