นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  มณีนาคา

  SHARE
  • หน้าที่

  เป็นเรื่องราว “มณีเนตร” (ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา) นางนาคีโอปปาติกะ ผู้มีรูปโฉมงดงาม ได้แอบหนีขึ้นมาเที่ยวบนโลกมนุษย์  ในขณะที่ องค์มุจลินท์นาคราช”  (ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ) พระคู่หมั้นกำลังถือศีลในช่วงเข้าพรรษา นางได้ช่วยชีวิต ชลธิศ” (ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง)  ทายาทมหาเศรษฐีที่ถูกสั่งฆ่าถ่วงน้ำโดย “ธัชชัย”  (เอ-พศิน เรืองวุฒิ) อาแท้ๆ เพื่อแย่งชิงมรดกมณีเนตรได้สละ แก้วมณีนาคา” หนึ่งดวงเพื่อช่วยชีวิตชลธิศให้ฟื้นขึ้นมาได้ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มณีเนตรกับชลธิศสามารถสื่อทางจิตถึงกันได้ราวกับมีกล้องวงจรปิดที่มองเห็นภาพ เหตุการณ์ของอีกคนแม้ว่าจะอยู่ต่างสถานที่กัน ภาคี (เหม-ภูมิภาฑิต นิตยารส)  เพื่อนสนิทของชลธิศพยายามสืบเรื่องการฆาตกรรมชลธิศในครั้งนี้และเพ่งเล็งไปที่ธัชชัย   

  มณีเนตรมาอาศัยอยู่ที่บ้านของชลธิศ เธอได้เรียนรู้และสนุกกับสิ่งแปลกใหม่มากมายบนโลกมนุษย์แต่ก็ไม่วายถูก ดุจจันทร์” (มีน-อัจจิมา โกสุมา)  สาวไฮโซที่หมายปองชลธิศอยู่กลั่นแกล้งจนเธอโกรธแล้วเผลอกลายร่างเป็นพญานาคให้เห็น แต่มณีเนตรก็สามารถลบความทรงจำของใครก็ตามที่รู้ความจริงเรื่องนี้ได้ทำให้ยังคงไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงเธอคือ พญานาค

  แต่แล้ววันหนึ่งชลธิศก็ได้เห็นมณีเนตรในร่างของพญานาคด้วยตาของตัวเอง แต่ด้วยอานุภาพแห่งความรักก็ทำให้ชลธิศยอมรับในสิ่งที่เธอเป็นได้ ยิ่งนานวันมณีเนตรก็ยิ่งทำให้ชลธิศรักและหวงแหนเธอโดยไม่รู้ตัว แต่ความรักของทั้งคู่กลับต้องพบเจออุปสรรคมากมายทั้งจากองค์มุจลินท์นาคราชที่ตามขึ้นมาเอาตัวมณีเนตรกลับไปยังเมืองบาดาล และเธอยังถูก นิลรัตน์”  (ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์) นางนาคีที่หลงรักองค์มุจลินท์คอยหาเรื่องใส่ร้ายป้ายความผิดเพื่อแย่งชิงตำแหน่งพระชายาส่วนชลธิศก็ต้องคอยกันท่า สดายุ” (มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร)  ศัตรูหัวใจคนสำคัญ แถมยังถูกธัชชัยวางแผนฆ่าซ้ำอีกจนมณีเนตรทนไม่ไหวถึงกับบันดาลโทสะแปลงกายเป็นพญานาคทำร้ายผู้คนจนบาดเจ็บล้มตาย...ความรักของมนุษย์กับพญานาคสาวสุดสวย จะดำเนินต่อไปอย่างไร จะสมหวังหรือไม่...ติดตามชมได้ใน "มณีนาคา" ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  เริ่มตอนแรก 2 กรกฎาคมนี้


  รายชื่อนักแสดงเรื่อง "มณีนาคา"

  ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง รับบทเป็น ชลธิศ เทวาพิทักษ์ หนุ่มนักเรียนนอก จบปริญญาโทจากอังกฤษ สืบทอดกิจการของครอบครัว ต่อจากปู่ที่เสียชีวิตกะทันหัน เขาเป็นกำพร้า พ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยอุบัติเหตุงูเลื้อยตัดหน้ารถ จนรถพุ่งตกลงไปในแม่น้ำ พ่อแม่ตาย แต่เขารอดมาราวปาฏิหาริย์ ปู่จึงรับมาอุปการะและมอบทรัพย์สมบัติให้ เขากลัวน้ำและเกลียดงูมาก ตอนเด็กได้รับคำทำนายว่า จะมีผู้เป็นใหญ่แห่งห้วงมหรรณพคอยรักษา

  ยีน เกวลิน ศรีวรรณา รับบทเป็น มณีเนตรนาคี  นาคีน้อยแรกกำเนิด เป็นนาคีโอปปาติกะ เกิดมาแล้วโตเลย นางเป็นพระคู่หมั้นขององค์มุจลินท์นาคราช ผู้ครองเมืองรัตนบาดาล ร่างนาคของมณีเนตร มีกายสีเงินยวง นัยน์ตาสีทับทิม

  ฟลุ๊ค จิระ ด่านบวรเกียรติ รับบทเป็น องค์มุจลินท์นาคราช อ่อนโยน เจ้าชู้ยักษ์ เปี่ยมด้วยบุญบารมี ทรงเป็นราชาแห่งเมืองรัตนบาดาล ร่างนาคามีเกร็ดสีทอง และนัยน์ตาสีน้ำเงินเข้ม เวลาอยู่ในร่างมานพหนุ่ม จะทรงรูปงาม สูงโปร่ง ผิวขาว นัยน์ตาสีน้ำเงินเข้ม อยู่เมืองบาดาลแต่งองค์แบบโบราณ ผมสยาย ระแผ่นหลัง เวลาอยู่เมืองมนุษย์ แต่งกายเนี๊ยบ  ขี้หึง แม้จะทรงธรรม แต่เวลาโกรธรุนแรง เพราะยังมีสัญชาตญาณสัตว์ป่า

  ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบทเป็น นิลรัตน์นาคี  เป็นขนิษฐาคนหนึ่งขององค์มุจลินท์ เป็นนาคีผิวกายสีเขียวมรกต เวลาแปลงเป็นหญิง รูปร่างหน้าตางดงาม นางหลงรักองค์มุจลินท์ จึงริษยามณีเนตร นางเป็นคนยุให้มณีเนตรหนีไปเที่ยวเมืองมนุษย์จนได้พบกับชลธิศ

  มีน อัจจิมา โกสุมา รับบทเป็น ดุจจันทร์  ลูกสาวของหุ้นส่วนบริษัทเทวาพิทักษ์ เป็นว่าที่คู่หมายของชลธิศ แต่งตัวเก่ง ขี้วีนขี้เหวี่ยง  เอาแต่ใจตัวเอง  ตามแบบฉบับลูกคุณหนู

  เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส รับบทเป็น ภาคี  เพื่อนของชลธิศ นายร้อยตำรวจหนุ่ม เป็นคนจริงจังในหน้าที่ เป็นเพื่อนรักกับชลธิศ ตอนแรกเป็นคู่กัดกับดุจจันทร์  แต่ตอนหลังเผลอใจไปรักโดยไม่รู้ตัว

  เอ พศิน เรืองวุฒิ รับบทเป็น ธัชชัย อาของชลธิศ เป็นลูกหลงของปู่ นิสัยไม่ดี โลภมาก ขี้อิจฉา คิดร้ายกับชลธิศ ติดการพนัน ทำงานที่บริษัท ก็โกงบัญชี  จนบริษัทเสียหาย พยายามวางแผนฆ่าชลธิศเพื่อแย่งชิงมรดก

  มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร รับบทเป็น สดายุ  เป็นนักธุรกิจหนุ่มหน้าตาดี เป็นลูกชายของเตชทัต คู่แข่งทางธุรกิจของชลธิศ  เมื่อสดายุ เจอมณีเนตร เขาตกหลุมรักทันที และตามจีบเธอ

  หมู ดิลก ปรมะ นรวรชินกิจ  รับบทเป็น เตชทัต  นักธุรกิจรุ่นใหญ่ ที่หวังจะแซงหน้าบริษัทชลธิศให้ได้ เป็นคนที่รักลูกมาก เมื่อรู้ว่าลูกชอบมณีเนตร ก็ทำทุกวิถีทางที่จะช่วยลูกชาย ชอบสะสมของโบราณล้ำค่า

  นก อุษณีย์ วัฒฐานะ รับบทเป็น รัมภานาคี  เป็นน้าสาวขององค์มุจลินท์ และเป็นยายของชลธิศ นางเป็นนาคีมีผิวกายสีขาวนวล นิสัยอินดี้ ชอบมาเที่ยวเล่นบนโลกมนุษย์ จนถูกเนรเทศออกจากเมืองรัตนบาดาล

  กรุง ศรีวิไล รับบทเป็น หลวงตาบุญ เป็นตาของชลธิศ บวชมานาน เป็นคนตั้งชื่อและดูดวงให้ชลธิศ ท่านเป็นพระที่มีบารมีสูง รู้ว่ามณีเนตรเป็นนาคี และสื่อสารกับองค์มุจลินท์นาคราชได้ ท่านเป็นคนขอชีวิตชลธิศจากองค์มุจลินท์

  อำภา ภูษิต รับบทเป็น ป้านุ่ม เป็นแม่บ้านของชลธิศ เป็นญาติห่างๆ ทางแม่ จิตใจดี คอยดูแลชลธิศมาตั้งแต่เด็กๆ

  จอห์น บราโว่ รับบทเป็น นายทด ลูกน้องของธัชชัย เป็นคนนิ่งๆ มีความสุขุม ฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น

  ต่อ เรืองฤทธิ์ วิสมล รับบทเป็น นายโชค ลูกน้องของธัชชัย อายุน้อยกว่าทด เป็นคนมุทะลุใจร้อน บ้าผู้หญิง

  ปาย สิตางศุ์ ปุณภพ รับบทเป็น รตี เลขาของชลธิศ แต่แอบทำตัวเป็นหน่วยสอดแนม ให้กับดุจจันทร์ เป็นคนขี้ประจบ เอาใจ ประเภทนายว่าขี้ข้าพลอย

  เพลินศิลป์ เกตุแก้ว หรือ ออม บลูเบอรี่ รับบทเป็น พิกุล นาคบ่าวของมณีเนตร รักและซื่อสัตย์กับมณีเนตรมาก 

  กานดา บุญญาวงศ์ หรือ กานดา อาร์สยาม รับบทเป็น ชบา นาคบ่าวของนิลรัตน์ รักและซื่อสัตย์ต่อนิลรัตน์เช่นกัน แต่ถ้าทำอะไรไม่ถูกใจ  ก็มักจะถูกนิลรัตน์ทำร้ายให้ต้องเจ็บตัวเสมอ 

  ดวงฤดี บุญบำรุง หรือ ลูลู่ อาร์สยาม รับบทเป็น แวว สาวใช้ของบ้านชลธิศ เป็นคนอารมณ์ดี ติดละครโทรทัศน์ เลยบ้าดาราและบ้าหวย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท
  23 ก.ย. 2564

  00:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 03:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์