นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

  เจ้าสัวเทียนเป็นจริงเป็นจังมากเพื่อเอาคืนทวีปที่คิดจับคู่แดนสุขกับหมิงหมิง ด้วยการพยายามขัดขวางไม่ให้สองคนนี้ได้ใกล้ชิดกัน แต่เพราะหมิงหมิงชอบแดนสุขมากจึงหาทางไปวิ่งออกกำลังกายกับเขาจนได้ แต่เจ้าสัวเทียนก็ยังอุตส่าห์สั่งลูกน้องอุ้มกลิ่นจันทร์ไปแทรกกลาง

  เจ้าสัวเทียนใช้รถของโรงแรมเทียนปาร์คลักพากลิ่นจันทร์ไปส่งก่อนจะรีบหนีออกมา แต่กระนั้นกลิ่นจันทร์ก็จำรถของเขาได้ ส่วนหมิงหมิงเมื่อมีกลิ่นจันทร์โผล่มาก็ไม่พอใจอย่างมาก หาว่าเธอผิดคำพูด ขณะที่แดนสุขรู้สึกทะแม่งกับการเจอหมิงหมิง แม้เธอจะอ้างว่าเป็นการบังเอิญก็ตาม

  แล้วยังมีอีกหลายเรื่องที่ทำให้แดนสุขสงสัย เพราะหมิงหมิงซึ่งได้ข้อมูลส่วนตัวของแดนสุขไปจากกลิ่นจันทร์ เธอใจร้อนทำอะไรหลายสิ่งหลายอย่างให้แดนสุขทั้งที่เขาไม่เคยพูดให้ฟัง เหตุนี้ทำให้ชายหนุ่มเอะใจว่าต้องมีคนบอกหมิงหมิง

  กลิ่นจันทร์รู้ตัวว่าโดนเพ่งเล็ง เธอแอบกระซิบบอกหมิงหมิงให้ค่อยเป็นค่อยไป อย่ารีบร้อนมากเกินไปเพราะจะทำให้แดนสุขสงสัยจนแผนแตก

  ทางด้านทวีปที่อาการป่วยน่าเป็นห่วงจนหมอเอ็กซ์ซึ่งเป็นเจ้าของไข้วิตกกังวล แนะนำให้ไปรักษาที่อเมริกา และสมควรบอกให้แดนสุขรู้ด้วย ทวีปสนใจเรื่องการรักษาที่อเมริกา แต่ยืนยันไม่บอกแดนสุขอย่างแน่นอน

  ส่วนเจ้าสัวเทียนที่เมื่อเช้าส่งคนไปอุ้มกลิ่นจันทร์ ตกตอนบ่ายเขาจงใจหลบหน้าเมื่อเธอมาพร้อมอินธา โดยให้พนักงานบอกเธอไปว่าตนไม่อยู่

  กลิ่นจันทร์แน่ใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอเมื่อเช้าเป็นฝีมือเจ้าสัวเทียนเพราะจำรถของโรงแรมได้ จึงอยากรู้เหตุผลว่าทำเพื่ออะไร เมื่อมาไม่พบตัวก็คิดจะไปแจ้งความเรียกค่าเสียหาย แต่อินธาท้วงถามว่าข้อหาอะไร เจ้าสัวไม่ได้จับเธอไปทำอะไรสักหน่อย แค่เอาไปส่งให้แดนสุข แผลสักนิดก็ไม่มี

  “มันก็จริงว่ะ อาแปะนะอาแปะ คิดจะทำอะไรกันแน่นะ”

  “แล้วเย็นนี้จะไปหาคุณแดนที่ร้านหรือเปล่า”

  “ไม่ ฉันไม่อยากเป็นหมารอบสองแล้ว” กลิ่นจันทร์ตั้งใจรักษาคำพูด แต่อินธาอมยิ้มเหมือนไม่เชื่อ

  ฝ่ายหมิงหมิงยังคงป้วนเปี้ยนอยู่กับแดนสุขทั้งวัน ตกเย็นยังตามมาที่ร้านกาแฟลุงช้าง แต่กลิ่นจันทร์ไม่ยอมมาอ้างว่าติดงาน

  ลุงช้างกับป้าลออมองออกว่าหมิงหมิงชอบแดนสุข แต่ชายหนุ่มบอกสองคนว่าตนไม่ได้คิดอะไรกับเธอมากกว่าน้องสาวคนหนึ่ง

  หมิงหมิงพยายามเลียนแบบตามข้อมูลที่ได้จากกลิ่นจันทร์ทุกอย่างที่แดนสุขชอบ แม้แต่เครื่องดื่มที่แดนสุขชอบเธอก็รู้ว่าเป็นอะไร แล้วยังเลียนแบบเหตุการณ์ที่กลิ่นจันทร์เคยลื่นลงน้ำเพื่อให้ชายหนุ่มช่วย ลุงกับป้าเห็นแล้วยังอดพูดไม่ได้ว่าคุ้นมาก แต่ต่างกันตรงที่คราวนี้หมิงหมิงจงใจตกน้ำ ไม่ใช่พลาดเหมือนกลิ่นจันทร์

  เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นตลอดวันทำให้แดนสุขมั่นใจว่าหมิงหมิงรู้ข้อมูลมาจากกลิ่นจันทร์อย่างแน่นอน เพราะเขาไม่เคยเล่าให้ใครฟัง นอกจากเธอเพียงคนเดียว

  ooooooo

   ตงตงอยากรู้มากว่าทวีปป่วยเป็นอะไร ถึงขนาดมาแอบถามพยาบาลแต่ไม่ได้รับคำตอบเพราะเขาไม่ใช่ญาติ

  ส่วนกลิ่นจันทร์วันนี้เธอจงใจหลบหน้าแดนสุข เพราะรู้แกวว่าเขาจะรู้ทันที่เธอเป็นแม่สื่อให้หมิงหมิง เธอไม่เข้าออฟฟิศ แต่ไปเตร็ดเตร่ที่ห้างสรรพสินค้า


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"
  23 ต.ค. 2564

  05:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 07:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์