นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

  SHARE

  หมิงหมิงได้เบอร์ร้านอาหารของแดนสุขมาเมื่อวาน...วันนี้เธอโทร.ไปก็เจอเขาพอดี แต่ไม่ได้พูดคุยอะไรกันเพราะแดนสุขนึกว่าเป็นกลิ่นจันทร์ เขาใส่ไม่ยั้งจนหมิงหมิงเหวอ กว่าจะพูดแทรกแนะนำตัวเองได้ก็เล่นเอาแดนสุขหลุดปากเรื่องออกเดตดูตัวซะเธองง วางสายทั้งที่ยังไม่ได้พูดอะไรต่อ

  กลิ่นจันทร์ไม่ได้ไปร้านของแดนสุข ขลุกอยู่ในออฟฟิศเพื่อหาข้อมูลของหมออธิวัฒน์เพิ่มเติม แต่อินธาที่เป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องคนสนิทดันปากดีพูดเรื่องความรักครั้งเก่าของเธอที่ไม่สมหวัง ทำให้กลิ่นจันทร์ห่อเหี่ยวและวางมือจากข้อมูลของหมอ คว้าแฟ้มประวัติของแดนสุขขึ้นมาอ่านแทน

  จากเช้ายันเย็นไม่เห็นแม้แต่เงาของกลิ่นจันทร์ แดนสุขรู้สึกเหงาๆ แต่ทำปากแข็งกับใครต่อใครที่พยายามจับผิด จนกระทั่งค่ำมืดแล้วกลิ่นจันทร์โผล่มา เขาแอบดีใจแต่ยังวางฟอร์มไล่เธอกลับ อ้างว่าตัวเองง่วงนอนเต็มที

  กลิ่นจันทร์ไม่ยอมกลับแถมยังลากเขาขึ้นรถเพื่อไปร้านที่เขาควรจะพาปณิตาไปออกเดต ซึ่งเธอจะเทรนเรื่องมารยาทให้ แต่แดนสุขกลับพาเธอมาตลาดนัดขายของย้อนยุค ที่นี่มีทั้งของเก่าและใหม่ให้เลือกซื้อ 

  กลิ่นจันทร์ถูกใจต่างหูหลายคู่ ขณะที่แดนสุขได้ซาวด์อะเบาต์รุ่นเก่าแต่สภาพดีมาหนึ่งเครื่อง

  เมื่อถึงวันนัดหมาย แดนสุขแวะซื้อปาท่องโก๋ร้านลุงช้างกับป้าลออไปฝากปณิตา กลิ่นจันทร์เห็นแล้วบ่นว่าไม่เข้าท่าและบอกเขาว่าจะไม่ตามไปคุม อย่าไปสาย ดอกไม้ก็ต้องมี

  จุดนัดพบคือร้านอาหารญี่ปุ่น แดนสุขกับปณิตาฉายเดี่ยว โดยไม่รู้ว่ากลิ่นจันทร์กับอินธาตามมาแอบดูแอบลุ้นด้วยใจระทึก

  แดนสุขแต่งตัวเซอร์มาก ค่อนไปทางสกปรกจนกลิ่นจันทร์อยากจะบ้าตาย กลัวปณิตาไม่ประทับใจในเดตแรก แต่พอสองคนเผชิญหน้าในห้องอาหาร ปณิตาตกใจถึงกับอุทานชื่อของเขาออกมาอย่างคุ้นเคย

  “แดนนี่!!”

  แดนสุขรีบเอามือปิดปากเธอก่อนจะเอ่ยขอความช่วยเหลือ ที่แท้เขากับเธอเป็นเพื่อนเก่าสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ปณิตาชอบแดนสุขมากถึงขนาดรุกหนักขอเป็นแฟน แต่เขาปฏิเสธและให้ได้แค่ความเป็นเพื่อน การเจอกันครั้งนี้แดนสุขจึงขอให้เธอเล่นละครตบตาเจ้าของบริษัทจัดหาคู่ ด้วยการทำราวกับว่าเราสองคนเป็นรักแรกพบแทบจะมีสัมพันธ์สวาทกันเลย

  ปณิตาให้ความร่วมมือทั้งที่ลึกๆอยากให้เป็นจริง เธอยังรักผู้ชายคนนี้ไม่แปรเปลี่ยน แต่เพราะรู้ว่าไม่เคยอยู่ในสายตาเขา จึงต้องยอมรับสภาพความเป็นเพื่อนกันเรื่อยมา

  เสียงครางกระเส่าของปณิตาทำให้กลิ่นจันทร์กับอินธาที่แอบฟังอยู่นอกห้องงุนงงสงสัยว่าอะไรจะไวป่านนี้ อดใจกันไม่ไหวถึงกับทำบัดสีบัดเถลิงในร้านอาหาร

  ที่สุดก็ทนฟังต่อไปไม่ไหว กลิ่นจันทร์เดินตาลอยเหมือนไร้วิญญาณกลับออกมากดรีโมตกุญแจรถผิดๆถูกๆ ส่วนอินธาเดินหนีบตัวงอเตาะแตะตามหลังมาด้วยท่วงท่าสยิวกิ้ว

  “เร็วๆสิเจ๊ ฉันอยากกลับบ้านไวๆ”

  “ไวไฟ ไวมากกกกก...ทำไมไม่รู้จักอดทนอดกลั้นกันเลยคนพวกนี้”

  “คงเจอแบบที่ใช่ เครื่องเลยฟิต สตาร์ตติดง่าย”

  “น่าเกลียดที่สุด ทุเรศๆๆ อี๋...บัดสีบัดเถลิง”

  “ขนาดบัดสียังยืนฟังจนจบ ผมเรียกให้กลับก็ไม่ยอม”

  “ดูหนังดูละครยังต้องดูถึงตอนจบเลย แปลกตรงไหน”

  “จ้ะๆๆ แม่คุ้ณ...ไม่เถียงแล้ว งั้นก็รีบกลับ พรุ่งนี้รอถามทั้งคู่ว่าจะเอายังไง”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 10:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์