นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

  SHARE

   “ก็เพราะผมเป็นลูกแม่ไงครับ เลยรู้ว่าการยอมสงบเสงี่ยม ไม่มีปากมีเสียง มันเป็นการฆ่าตัวตายชัดๆ กับบางคนเราก็ควรจะตาต่อตา ฟันต่อฟัน เหมือนคุณทวีปไงครับ เจอผู้หญิงทีไรก็ฟันตลอด”

  “ไอ้แดน!” ทวีปตบโต๊ะปัง

  “โมโหหิวเหรอครับ งั้นกรุณารอสักครู่ เดี๋ยวผมจะไปหาอะไรมาให้รับประทาน” แดนสุขวางท่าเย่อหยิ่งเดินหายเข้าไปด้านใน ทวีปไม่พอใจแต่พยายามสงบสติอารมณ์

  แดนสุขทำอาหารรสจัดทุกอย่างเพื่อแกล้งพ่อ แต่ทวีปก็กินทุกอย่างทั้งที่เผ็ดแทบทนไม่ไหว เมื่อกลับไปบ้านต้องรีบหายากิน แต่อาการก็ยังน่าเป็นห่วง นอนซมจนรุ่งเช้ากว่าสุรินทร์จะมาเจอ เขาคะยั้นคะยอเจ้านายให้ไปหาหมอแต่ทวีปปฏิเสธ จะรอให้ถึงวันหมอนัดแล้วค่อยไปทีเดียวเลย

  ooooooo

  เช้าวันนี้อธิวัฒน์หรือหมอเอ็กซ์ทำบุญเปิดอาคารใหม่ภายในโรงพยาบาล มีแขกมากหน้าหลายตามาร่วมแสดงความยินดี ในจำนวนนี้มีเจ้าสัวเทียนกับลูกชายหญิง และปณิตารวมอยู่ด้วย

  เจ้าสัวเทียนพึงพอใจอธิวัฒน์ที่เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง เป็นทั้งหมอและเป็นเจ้าของโรงพยาบาลเองด้วย จึงพยายามยัดเยียดลูกสาวให้เขา แต่ดูเหมือนหมิงหมิงจะไม่ได้สนใจไยดี ขณะที่ปณิตาก็ให้ความสนใจหมอหนุ่มไม่น้อย พยายามเบียดเสียดแย่งซีนคนอื่นเข้าใกล้คุณหมอเพื่อขอเบอร์ขอไลน์เพื่อทดสอบความยากง่าย

  ปรากฏว่าคุณหมอทำให้เธอผิดหวัง เพราะเขายินดีให้ทุกอย่างที่เธอขอ ซึ่งมันง่ายเกินไป ไม่ใช่สเปกผู้ชายที่เธอต้องการ

  “ไม่เอาหรอกค่ะ นิต้าร์แค่ทดสอบ ผู้ชายสมัยนี้เป็นอะไร ให้เบอร์ให้ไอดีกันง่ายๆ คำว่ารักน้ำรักนวล สมัยนี้มันใช้ไม่ได้แล้วใช่ไหม ฟังนะคะด็อกเตอร์ ด็อกเตอร์ต้องรู้จักหวงเนื้อหวงตัวให้มากกว่านี้ เราต้องทำตัวให้ยาก ให้ดูแพงเข้าไว้ ผู้หญิงเขาถึงจะเห็นค่า อันเดอร์สแตนด์ไหมคะ”

  หมอเอ็กซ์ยืนงง ปรับอารมณ์ตามไม่ทัน ได้แต่พูดครับๆกับขอโทษ

  “ช่างเถอะๆ เอาเป็นว่าด็อกเตอร์ไม่ได้ไปต่อนะคะ อย่าเสียใจให้มากนะคะ ชีวิตต้องเดินต่อ นิต้าร์ไปก่อนล่ะค่ะ” ปณิตาโบกมือแล้วเดินอาดๆผ่านทุกคนที่งงเป็นไก่ตาแตกว่านางเป็นอะไร ขณะที่หมอเอ็กซ์มองตามเธอแล้วอดขำไม่ได้...คำพูดคำจาของเธอแตกต่างจากการแต่งตัวอย่างสิ้นเชิง

  หลังจากนั้นปณิตามาเล่าเรื่องหมอเอ็กซ์ให้กลิ่นจันทร์ฟังอย่างไม่ชอบใจ แต่ไม่ได้เอ่ยชื่อหมอออกไป

  “โถๆๆ อย่างนี้ล่ะค่ะคุณนิต้าร์ โลกมันเปลี่ยนไป เราต้องทำใจยอมรับมันให้ได้นะคะ”

  “นิต้าร์ถึงต้องพึ่งคุณกลิ่นไงคะ ได้แต่หวังว่าคุณแดนคนนั้น เขาจะเป็นผู้ชายในฝันของนิต้าร์จริงๆ”

  “รับรองเลยค่ะคนนี้ นี่กว่ากลิ่นจะอ้อนวอนให้เขารับเดตได้ น้ำตากลิ่นแทบเป็นสายเลือด”

  “ยิ่งฟังคุณกลิ่นพูด นิต้าร์ก็ยิ่งอยากให้ถึงวันนัดเร็วๆ ถ้าครั้งนี้สำเร็จถึงขั้นนิต้าร์ได้แมรี่วิธฮิม นิต้าร์ยินดีจ่ายให้อีกเท่าตัวเลยค่ะ”

  กลิ่นจันทร์ตาพองก๋าดีใจจนแทบสำลักเค้กที่อยู่ในปาก พยักหน้ารัวๆ “ชัวร์ค่ะชัวร์ รับรองเลยค่ะ ถ้างานนี้พลาดกลิ่นยอมใส่บิกินีเดินรอบบริษัทเลยค่ะ”

  ปณิตาชื่นชมอีกฝ่ายใจปล้ำ รับปากกันขนาดนี้ก็โล่งใจ

  “เชื่อมือกลิ่นเถอะค่ะ ว่าแต่เค้กพวกนี้อร่อยดีนะคะ คุณนิต้าร์ซื้อมาจากร้านไหนเหรอ คงจะแพงน่าดู กลิ่นละเกรงใจ๊เกรงใจ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์