นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

  SHARE

  ยายวรรณเบาใจที่ระยะนี้หลานชายไม่ค่อยทะเลาะกับลูกค้า แต่พอป้าใจดีบอกว่าแดนสุขเปลี่ยนไปทะเลาะกับกลิ่นจันทร์แทน ยายวรรณสงสัยว่าใครคือกลิ่นจันทร์ ครั้นรู้ว่าเป็นเจ้าของบริษัทจัดหาคู่ก็อดบ่นไปถึงลูกเขยไม่ได้ว่าจะอะไรนักหนากับแดนสุข ใจคอจะรีบหาคู่ให้ลูกให้ได้เลยหรือไร

  กลิ่นจันทร์เองก็ยังไม่มีแฟนเพราะมัวทำแต่งาน ที่สำคัญเธอไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้นัก ตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงินลูกเดียว โดยเฉพาะลูกค้ารายล่าสุดที่ให้ค่าจ้างสูงลิ่ว เธอต้องทำให้สำเร็จด้วยการหลอกถามตารางเวลาการทำงานและหยุดพักของแดนสุขอย่างละเอียดจากแหวว

  หารู้ไม่ว่าแดนสุขแอบได้ยินเธอโทร.คุยกับแหวว พอเช้ามืดวันต่อมาชายหนุ่มจึงรีบออกจากบ้านไปที่ร้านอาหาร บอกป้าใจดีว่าจะไปรอรับแขก พอฟ้าสางแขกคนที่ว่า ก็ขับรถมาจอดหน้าร้านเพื่อดำเนินการจับคู่แดนสุขให้กับปณิตา

  แดนสุขกล่าวยินดีต้อนรับกลิ่นจันทร์ด้วยน้ำเสียงนุ่มละมุนรอยยิ้มละไมจนสาวเจ้างงงวย แต่คิดบวกว่าวันนี้เขาอารมณ์ดี ก็เลยเดินยิ้มแฉ่งเข้าไป แต่แล้วหยุดกึกเพราะรองเท้าติดหนึบกับอะไรบางอย่าง

  “เฮ้ย!! นี่มันอะไรกัน”

  “โอ๊ะ ตายจริง ขอโทษด้วยนะครับ ตั้งใจจะเอาไว้ดักหนู ไม่คิดว่าจะดักได้ชะนีมาแทน”

  “คุณแดนสุข!!” กลิ่นจันทร์ปรี๊ดแตก พยายามจะก้าวขาเลยพลาดเหยียบเข้าไปเต็มๆทั้งสองข้างติดหนึบไปกันใหญ่ “เล่นอะไรของคุณ มาเอาออกให้ฉันเดี๋ยวนี้เลยนะ”

  “ใครบังคับให้คุณเหยียบเข้าไปล่ะ เซ่อซ่าซุ่มซ่ามเอง ช่วยไม่ได้” แดนสุขเดินลอยหน้าลอยตาเข้ามาใกล้ กลิ่นจันทร์ปัดป่ายคว้ามือแต่ไม่โดนสักที แถมเขายังแลบลิ้นปลิ้นตาใส่อย่างสนุก

  “ไอ้บ้า ไอ้แดนแสบ!”

  กลิ่นจันทร์กระโดดขาคู่เป็นผีกองกอยเข้ามาคว้าคอเสื้อเขาแต่โดนผลักหัวออก สองคนยื้อยุดกันไปมาครู่หนึ่งก็สะดุดล้มลงมานอนทับกัน แต่ต่างคนต่างเอามือยันหน้ากันไว้ ปากด่ากันไม่หยุด โตกลับจากตลาดมาเห็นภาพนั้น ถามด้วยความตกใจว่าทำอะไรกัน?

  หลังจากนั้นแดนสุขต้องพากลิ่นจันทร์ไปซื้อรองเท้าคู่ใหม่เพราะคู่เดิมเอาออกจากถาดกาวดักหนูไม่ได้ พอได้รองเท้าราคาถูกให้เธอแล้ว เขาขอกลับก่อนโดยให้เธอช่วยซื้อของตามรายการที่จดให้ อ้างว่าโตซื้อไม่ครบ เสร็จแล้วให้รีบกลับ อย่าเถลไถล

  “เฮ้ย! แบบนี้ก็ได้เหรอ”

  “อ้อ แล้วถ้าตังค์ไม่พอก็ออกไปก่อนล่ะ อย่าลืมนะ อย่าอู้”

  “เดี๋ยวสิคุณ แล้วคุณจะไปไหน”

  “จ๊อกกิ้ง ที่ฉันหล่อและดูดีได้แบบนี้ก็เพราะฉันออกกำลังกายบ่อยๆ เธอเองก็หัดออกซะบ้างนะ เซลลูไลต์เต็มขาแล้ว...ฉันไปล่ะ” แดนสุขพูดจบก็วิ่งตื๋อออกจากร้านรองเท้าไป กลิ่นจันทร์มองรองเท้ากับรายการของที่สั่งแล้วยืนงงทำอะไรไม่ถูก

  ooooooo

  ยายวรรณมาที่ร้านอาหารแต่ไม่เจอแดนสุข แหววบอกว่าเขาออกไปกับคู่กรณี ยายตกใจนึกว่ามีเรื่อง กันใหญ่โต ดุแหววว่าทำไมไม่โทร.บอกตน

  “อุ๊ย ใจเย็นๆค่ะคุณยาย จริงๆเรื่องไม่ได้ใหญ่เท่าไหร่หรอกค่ะ แต่เขาเล่นใหญ่กันเองมากกว่า”

  “ยังไงกัน เรายิ่งพูด ฉันยิ่งงง”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 18:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์