นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

  ทวีปไม่พอใจตงตงที่อยากรู้อาการป่วยของตนถึงขนาดจะใช้เงินง้างปากหมอเอ็กซ์ แต่หมอมีจรรยาบรรณมากกว่าเห็นแก่เงิน ที่สำคัญหมอทนการกระทำอันหยามเกียรตินี้ไม่ได้ถึงกับลงมือลงไม้ ส่งผลให้ตงตงโกรธมากไปฟ้องเจ้าสัวเทียนแต่เล่าความจริงไม่หมด ทำให้เจ้าสัวเทียนเดือดแทนลูกจะไปเฉ่งทวีปกับสุรินทร์ก่อน

  แต่กลายเป็นคนที่โดนเล่นงานคือตงตง เพราะช่วงเวลาที่สองพ่อลูกไปเอาเรื่องทวีปกับสุรินทร์นั้นแดนสุขกำลังเดือดปุดๆมาพอดี หลังรู้จากหมอเอ็กซ์ว่าตงตงต่อยหน้าทวีปขณะมีการตรวจสุขภาพประจำปีที่โรงงาน ส่วนแดนสุขเจอหมอก็ตอนที่พาพนักงานร้านอาหารของตนไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล

  แดนสุขโกรธแทนพ่อ กระโดดถีบตงตงล้ม

  ไม่เป็นท่า เจ้าสัวเทียนร้องห้ามเอ็ดอึงทำให้ทวีปกับสุรินทร์รีบออกจากห้องทำงานมาห้ามอยู่นานกว่าเรื่องจะจบลงด้วยการที่เจ้าสัวรู้ความจริงว่าตงตงเป็นฝ่ายผิดแล้วพาลูกชายกลับไป

  ทวีปขอบใจแดนสุขที่โกรธแทนและพูดเรื่อง

  หมิงหมิง อยากให้เขาศึกษาดูใจ แต่แดนสุขไม่ตกลงและบอกด้วยว่าไม่ต้องส่งกลิ่นจันทร์มาหลอกล่ออะไรตนอีก

  “แน่ใจแล้วเหรอว่าไม่ได้อะไรกับกลิ่นจันทร์เขาแล้ว”

  “พูดไม่รู้เรื่องหรือไงครับ สะใจคุณกันแล้วใช่ไหม ที่รวมหัวกันหลอกผมได้น่ะ”

  “พ่อไม่ได้หลอกอะไรแกนะแดน พ่ออยากให้แกคบกับหนูหมิงหมิง ลองให้โอกาสเธอหน่อยเถอะแดนถือซะว่าพ่อขอร้อง อย่างน้อยก็ลองคุยกัน คบกันสักระยะ ถ้าครั้งนี้แกยังยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกอะไรกับหนูหมิงหมิงอีก พ่อจะไม่บังคับแกอีกต่อไป”

  “นี่คุณจะเล่นอะไรกับผมอีกกันแน่”

  “พ่อไม่ได้เล่นอะไรทั้งนั้น ถือเป็นคำขอร้องครั้งแรกและครั้งสุดท้ายก็แล้วกัน แล้วพ่อจะไม่วุ่นวายกับชีวิตแกอีก พ่อสัญญา”

  “แน่ใจนะ ว่าจะไม่ยุ่งกับผมอีก”

  ทวีปพยักหน้า แดนสุขนิ่งคิดตัดสินใจก่อนตอบรับ แต่มีข้อแม้ว่าถ้าตนกับหมิงหมิงจะคุยกันยังไง ออกเดตแบบไหน ห้ามเขาเข้ามาเจ้ากี้เจ้าการใดๆทั้งสิ้น

  “ได้สิ ครั้งนี้พ่อจะให้แกตัดสินใจเองทุกอย่างเลย ถ้าแกกลัวว่าพ่อจะไปวุ่นวาย พ่อจะไม่ติดต่อแกไปเลยช่วงนี้ ตกลงไหม”

  แดนสุขทั้งประหลาดใจทั้งระแวงสงสัย สับสนไปหมด...เวลานั้นกลิ่นจันทร์ชวนอินธาไปที่ร้านอาหารของแดนสุข เธออยากขอโทษเขาอีกครั้งด้วยตัวเอง แต่มารออยู่นานก่อนจะรู้จากนิต้าร์ว่าแดนสุขพาพนักงานไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล

  กลิ่นจันทร์ขออยู่รอต่อไป แต่ให้อินธากลับมาดูงานที่ออฟฟิศ เมื่อแดนสุขกลับมาเห็นเธอก็รีบบอกเรื่องออกเดตกับหมิงหมิง ให้เธอจัดการด้วยในฐานะที่รับจ้างทวีปมาแล้ว หญิงสาวแทบไม่เชื่อหูและยิ่งเสียใจเมื่อโดนเขาวางตัวห่างเหินเย็นชาใส่ก่อนจะไล่กลับไปอย่างไม่ไยดี

  หมิงหมิงรู้เรื่องเดตกับแดนสุขจากกลิ่นจันทร์ก็ดีใจแทบเต้น เจ้าสัวเทียนกับตงตงงงเป็นไก่ตาแตก ตอนแรกนึกว่าเธอเสียใจจนจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่มาตอนนี้ดันเริงร่าไร้ร่องรอยของคนผิดหวัง

  รุ่งขึ้นแดนสุขนัดกลิ่นจันทร์ไปเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับใส่ออกเดตกับหมิงหมิง เขาแกล้งเธอสารพัดให้อับอายและเสียใจแทบร้องไห้ แต่เพราะรู้ว่าตัวเองผิดเธอจึงต้องกล้ำกลืนความรู้สึกนั้นเอาไว้อย่างอดทน


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"
  23 ต.ค. 2564

  05:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 07:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์