นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่อายสะอื้น

  SHARE
  • หน้าที่ 4
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

  เมื่อกลับถึงที่พัก ดาวนิลตำหนิหลิวหลิวอย่างแรงที่ไปยืมเสื้อจากคุณนายติ๊ดไม่รู้หรือว่าเธอร้ายกาจแค่ไหน หลิวหลิวไม่ทันนึกถึงเรื่องนี้ คิดแค่ว่าจะไปเยาะเย้ยเธอแทนดาวนิล สงสัยว่าตนคงจะคิดน้อยไปหน่อย

  ดาวนิลแดกดันไม่ใช่คิดน้อยไปหน่อยแต่น้อยไปมาก ถ้าเกิดคุณนายเล่าให้ทรงพลว่าหลิวหลิวเจอเธอที่ร้านนั้นจะทำอย่างไรกัน หลิวหลิวขอร้องให้ใจเย็นๆก่อน คำพูดของคนแบบคุณนายไม่มีใครเชื่อถือเท่าใดนัก

  “แต่ยังไงเราก็ต้องเตรียมตัว ต้องหาหลักฐานหรืออะไรก็ได้มาทำให้คำพูดของเราน่าเชื่อถือกว่า”

  หลิวหลิวรับปากจะจัดการเรื่องนี้เองไม่ต้องเครียด เรายังไม่ได้ถูกจับโกหกได้สักหน่อย ดาวนิลรอให้ใครมาจับโกหกไม่ได้ วันก่อนแม่นมของทรงพลก็สงสัยเพราะเธอตอบเรื่องสมัยอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์ไม่ได้สักอย่าง หลิวหลิวขอร้องอย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ ในเมื่อเรารู้อย่างนี้แล้วก็ต้องรอบคอบให้มากขึ้น

  “เชื่อพี่หลิวหลิวนะคะ พี่ไม่พูดน้องไม่พูด รับรองว่าจะไม่มีใครรู้ความจริง...ไปอาบน้ำนะคะจะได้พัก วันนี้เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว” หลิวหลิวว่าแล้วดันหลังดาวนิลเข้าห้องนอนไป ไม่กี่อึดใจถัดมา มีเสียงมือถือของดาวนิลดังขึ้น หลิวหลิวหยิบมือถือจากในกระเป๋าถือของเธอขึ้นมาดูเห็นเป็นเบอร์ช่อเอื้องรีบกดรับสาย ช่อเอื้องได้ยินเสียงไม่คุ้นถามว่าใครรับสาย หลิวหลิวโกหกว่าเป็นหัวหน้าของดาวนิล มีธุระอะไรหรือเปล่า

  “พี่ดาวนิลทำงานอยู่เหรอจ๊ะ เดี๋ยวฉันโทร.หาใหม่ก็ได้”

  “เดี๋ยวๆๆ จะโทร.มาเรื่องอะไร เงินก็โอนให้ทุกเดือนอยู่แล้วนี่”

  ช่อเอื้องไม่ได้โทร.มาเรื่องเงิน แต่จะโทร.มาบอกว่าคนจ้างงานแจ้งวันมาแล้ว ดาวนิลจะได้รู้ว่าจะกลับบ้านมาให้ทันวันไหน หลิวหลิวตกใจนี่ดาวนิลตกลงกับช่อเอื้องว่าจะกลับบ้านแล้วหรือ ช่อเอื้องรับคำ วานบอกดาวนิลให้โทร.กลับด้วย อยากให้พี่กลับมาทันจะได้แสดงด้วยกัน หลิวหลิวรับปากจะบอกให้แล้วจะวางสาย

  “เดี๋ยวค่ะพี่คะ พี่ดาวนิลทำงานอยู่แถวไหนเหรอคะ เผื่อว่าฉันอยากไปเยี่ยมพี่เขาที่กรุงเทพฯ”

  หลิวหลิวโกหกว่าดาวนิลทำงานอยู่แถวหมอชิต ตรงสถานีรถไฟฟ้า วางสายแล้วบ่นอุบว่าดาวนิลคิดจะทำอะไรไม่บอกกันสักคำ ขืนปล่อยให้กลับไปบ้านความลับแตกกันพอดี จัดการบล็อกเบอร์โทร.ของช่อเอื้องที่อยู่ในมือถือดาวนิล จากนั้นก็เปลี่ยนเบอร์ของช่อเอื้องเสียใหม่เผื่อดาวนิลจะเป็นฝ่ายโทร.ไปหาน้องเอง

  ooooooo

  หลิวหลิวไม่พอใจที่คุณนายติ๊ดไปป่วนดาวนิลจึงมาเอาคืนตอนเอาเสื้อที่ยืมไปมาส่งโดยโยนเสื้อลงพื้นเอาเท้าขยี้ๆ เตือนว่าถ้ายังกล้าไปพูดอะไรมั่วๆซั่วๆแบบนั้นอีกตนไม่ใช่แค่จะทำลายชื่อเสียงร้านเสื้อใกล้เจ๊งของเธอ แต่จะทำลายร้านให้สิ้นซาก คุณนายติ๊ดไม่กลัว ขืนมายุ่งกับตนจะแฉให้หมด

  หลิวหลิวหัวเราะเยาะเย้ย

  “จะแฉ? ไหนล่ะหลักฐาน รูปถ่ายมีไหม สัญญาจ้างมีไหม...ไม่มีเลยสักอย่าง มีพยานอยู่แค่คนเดียวคือคนใช้ในร้าน ใครเขาจะเชื่อ” คำพูดของหลิวหลิวทำเอาคุณนายติ๊ดใบ้กิน ผึ้งแนะให้เอาเทวัญมาเป็นพยาน

  “นังผึ้ง คุณหมอเขาหลงมันจะตาย เขาคงจะยอมช่วยเราหรอก”

  “ฉลาดใช้ได้นี่คะคุณนาย อารมณ์ดีละ นี่ค่ะค่าเสียหายชุด” หลิวหลิวเอาเงินวางบนโต๊ะหนึ่งปึก

  “เห็นไหมคะ ว่าดีกับน้องดาวนิลแล้วเราจะรวยขนาดไหน เขาไปไกลเกินกว่าที่คุณนายจะดึงลงมาแล้วล่ะค่ะ ได้เงินไปแล้วก็ต่างคนต่างอยู่นะคะ จะได้ไม่มีใครเดือดร้อน” หลิวหลิวพูดจบเดินออกจากร้าน คุณนายติ๊ดมองเงินอย่างเจ็บใจแต่ก็เก็บเอาไว้...

  ด้านช่อเอื้องไม่เห็นดาวนิลโทร.กลับก็เลยเป็นฝ่ายโทร.ไปหา มีเพียงสัญญาณให้ฝากข้อความไว้ ส่วนหลิวหลิวกลัวดาวนิลจะกลับแม่อาย จึงสั่งให้ช่วงนี้อย่าเพิ่งติดต่อกับทางบ้าน ดาวนิลบ่นอุบต้องทำถึงขนาดนั้นด้วยหรือ หลิวหลิวอ้างแค่ชั่วคราว ในเมื่อเธอโอนเงินไปให้ทางบ้านทุกเดือนไม่ขาด ถ้าทางนั้นไม่โทร.มาก็แสดงว่าไม่มีอะไร เธอก็แค่ไม่ต้องติดต่อกลับไป ดาวนิลลังเลก่อนจะพยักหน้ารับคำ...

  หลายวันแล้วที่ไม่ได้ข่าวจากดาวนิล ช่อเอื้องพยายามโทร.หาก็ไม่สามารถติดต่อได้ คำปันเริ่มเป็นกังวลที่ลูกสาวคนโตหายหน้าไป ช่อเอื้องเห็นพ่อไม่สบาย ทำเป็นนึกขึ้นได้ว่าครั้งสุดท้ายที่โทร.หาพี่บอกว่าเปลี่ยนเบอร์มือถือ แต่นึกไม่ออกว่าจดเบอร์ไว้ที่ไหน แล้วแกล้งวิ่งเข้าไปค้นในสมุด ก่อนจะหยิบมือถือขึ้นมากดเบอร์

  “พี่ดาวนิลเหรอจ๊ะ อ้อ พี่ทำงานอยู่เหรอ ไม่มีอะไรจ้ะ ไว้ฉันโทร.หาใหม่นะ” ช่อเอื้องกดวางสาย

  คำปันโล่งอกที่ลูกไม่เป็นอะไร สั่งให้ช่อเอื้องมาดูกลองให้ที ตนจะไปเอาไม้ตีกลองมาให้เธอซ้อม สายตาของคำปันแย่ลง ภาพที่เห็นพร่ามัวแถมมองเห็นได้แคบลงเนื่องจากต้อหินกำเริบ ทำให้หยิบไม้พลาดทำหลุดมือ ช่อเอื้องหันไปถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า เขาส่ายหน้าโกหกว่าไม่มีอะไรแค่ทำไม้ตีกลองหลุดมือ


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์