นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  มาดามบ้านนา

  SHARE
  • หน้าที่

  ฟ้าคราม (พงศกร  โตสุวรรณ)หนุ่มหล่อ เท่ห์ ปากจัด เลขาฯ ท่านทูตและกำลังเป็นเซเลบดัง ในฐานะป็นว่าที่ท่านทูตอนาคตไกล ลูกชายเพียงคนเดียวของตระการ(ไพโรจน์ สังวริบุตร)และพวงคราม(ปัทมา ปานทอง) สองสามีภรรยานักธุรกิจยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ฟ้าครามเป็นที่หมายปองของสาวน้อยสาวใหญ่ พวงครามแม่ของฟ้าครามตัดสินใจให้ฟ้าครามแต่งงานโดยให้ตระการทวงสัญญากับเพื่อนรักตั้งแต่สมัยอดีตว่าหากมีลูกเป็นชายหญิงจะให้ลูกทั้งสองครอบครัวแต่งงานกัน ทำให้เรื่องวุ่นวายทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะปานรวี(พิมพาภรณ์ เสริมพณิจ)ลูกสาวคนเดียวของประเดิมและมาลีมีแฟนอยู่แล้ว คือ กำลาภ (สกลรัฐ พันเทศ) ลูกชาย เสี่ยกำพล(ศตวรรษ  ดุลยวิจิตร)นายหน้าค้าที่ดินและธุรกิจผิดกฎหมาย ทั้งเปิดบ่อน เปิดซ่อง ค้ายา ฯลฯ ปานรวียื่นคำขาดกับประเดิมและมาลีหากจะให้แต่งงานกับเพื่อนพ่อจะฆ่าตัวตาย ข้าวปั้น(ปภาวดี ชาญสมอน) เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดก็ต้องช็อก เมื่อเพิ่มบุญ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) กับลาวัยย์(มัณฑนา หิมะทองคำ) พ่อแม่ของข้าวปั้นได้เอาโฉนดที่ดินไปกู้ยืมเงินกับมาลีและประเดิมมาลงทุนหวังรวยแต่สุดท้ายโดนโกงไม่มีเงินใช้หนี้  ทำให้ต้องถูกยึดบ้านข้าวปั้นไปขอร้องมาลีและประเดิมไม่ให้ยึดบ้านบอกจะให้ทำอะไรก็ยอมประเดิมกับมาลีที่กำลังเครียดที่ปานรวีไม่ยอมแต่งงาน จึงบอกให้ข้าวปั้นปลอมตัวเป็นปานรวีแต่งงานกับลูกชายของเพื่อนตนถ้ายอมจะยกหนี้และไม่ยึดบ้าน

  เมื่อถึงวันที่สองครอบครัวนัดเจอกันข้าวปั้นมาในฐานะลูกสาวของประเดิมกับมาลีที่พยายามทำตัวให้เหมือนปานรวีมากที่สุด ทั้งแต่งตัว บุคลิกนิสัย ทำให้ฟ้าครามไม่ชอบข้าวปั้นคิดว่าข้าวปั้นไม่มีอะไรเหมาะสมกับตนสักอย่าง ฟ้าครามหาทางหลีกเลี่ยงการคลุมถุงชนโดยบอกว่า ภายในระยะเวลา 3 เดือน ที่เขาพักร้อนอยู่เมืองไทยถ้าข้าวปั้นไม่ผ่านบททดสอบคุณสมบัติของการเป็นมาดามท่านทูตทุกข้อจะไม่มีงานแต่งงาเกิดขึ้น ฟ้าครามทำทุกอย่างทั้งแกล้งข้าวปั้นโดยมีคนรับใช้อย่าง ไอ้บ่อน (ณัฐภัทร์  จิรภาวสุทธิ์) ที่คอยสนับสนุนเจ้านายแต่ก็โดนแม่อย่างป้าใย (วชิรา เพิ่มสุริยะ) ดุว่าไปยุ่งเรื่องของเจ้านาย  ถึงแม้ฟ้าครามจะคอยกลั่นแกล้งแต่ข้าวปั้นก็ผ่านมาได้ เพราะพ่อแม่ของฟ้าครามเอ็นดูข้าวปั้น คอยช่วยเหลือเวลาโดนฟ้าครามแกล้ง แถมข้าวปั้นยังสืบรู้มาอีกว่าบ่อนชอบกับน้องอ้อย(ชาลีน่า ไบเลย์) เด็กสาววัยรุ่นเข้ากรุงมาหางานทำ ข้าวปั้นจึงขอร้องให้พวงครามรับมาเป็นสาวใช้ในบ้าน บ่อนเลยสมหวังและหันมาสนับสนุนข้าวปั้นอีกแรง  ฟ้าครามเล่าเรื่องทั้งหมดให้เพื่อนสนิทอย่างญาดา(นิชานันท์  ฝั่นแก้ว) ญาดาต่อว่าฟ้าครามว่าใจร้ายรังแกได้แม้กระทั้งผู้หญิง ฟ้าครามว่าเขาไม่เคยไว้ไว้ใจผู้หญิงคนไหนยกเว้นญาดา เพราะอดีตเขาเคยผิดหวังกับรักแรกเขาจึงไม่คิดจะมีผู้หญิงคนอื่นอีก

  แพตตี้ (ภัทรานิษฐ์  คำกำพุด) แฟนเก่าของฟ้าครามพอรู้ว่าฟ้าครามกับข้าวปั้นจะแต่งงานกัน เธอกับพิ้งกี้ (ปริษา ทนาวิวัฒน์)  แท็กทีมกันไปหาเรื่องข้าวปั้นแต่โดนข้าวปั้นจัดการซะจนวิ่งหนีกลับแทบไม่ทันทำให้แพตตี้แค้นใจมาก  ข้าวปั้นเล่าเรื่องทั้งหมดให้ พีรพงศ์ (ธาราเขต  เพ็ชร์สุกใส) ฟังว่าต้องเข้าไปบ้านฟ้าครามและต้องแต่งงานเพื่อใช้หนี้  และยังสืบเรื่องงานวิจัยสายแร่ทองคำจนรู้ว่าตระการพ่อของฟ้าครามเป็นเพื่อนสนิทกับดร.ปิตินันท์ (พศิน  เรืองวุฒิ) ผู้ที่ริเริ่มทำงานวิจัยสายแร่ทองคำ ที่ถูกคนร้ายฆ่าตายทั้งครอบครัว ข้าวปั้นทำการวิจัยนี้อย่างเงียบๆ และอยากให้คนร้ายตัวจริงมารับโทษไม่ใช่แพะรับบาป  และยังรู้มาอีกว่าตระการรู้จักกัน ท่านบดี (วันชัย  เผ่าวิบูลย์) นักธุรกิจชื่อดังที่เคยเป็นนายทุนให้กับงานวิจัย ดร.ปิตินันท์ ทุกอย่างเหมือนจะเข้าข้างข้าวปั้นไปหมด  ข้าวปั้นจึงใช้โอกาสนี้สืบเรื่องการตายของดร.ปิตินันท์ และงานวิจัยสายแร่ทองคำ อีกทั้งจะได้ปลดหนี้เอาโฉนดที่ดินคืนมา แต่พีรพงศ์ไม่เห็นด้วยเพราะข้าวปั้นอาจจะตกอยู่ในอันตรายเหมือนกับที่ ดร.ปิตินันท์ เจอ

  เวลาผ่านไปความใกล้ชิดทำให้ฟ้าครามและข้าวปั้นเริ่มมีใจให้กัน  แต่ข้าวปั้นต้องหักห้ามใจเพราะตนไม่ใช่ปานรวีตัวจริง อีกทั้งเรื่องการตายของ ดร.ปิตินันท์ที่ตนตามสืบเริ่มได้เบาะแสมากขึ้น อันตรายที่โดนตามล่าจากคนร้ายที่หวังปิดปากข้าวปั้นก็ยิ่งมากขึ้น    ภารกิจตามหาความจริงของข้าวปั้น  ฟ้าครามจะรู้มั้ยว่าเธอไม่ใช่ปานรวี ใครคือคนที่ฆ่าดร.ปิตินันท์ และความรักที่ต้องหักห้ามใจ บทสรุปความรักและความจริงต่าง ๆ ของข้าวปั้นและฟ้าครามจะเป็นอย่างไร แฟนๆ ติดตามได้ในละคร มาดามบ้านนา ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 น. เริ่มตอนแรก จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35  และ Facebook Live Fanpage: Ch7HD หรือรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV


  รายชื่อนักแสดงเรื่อง "มาดามบ้านนา"

  พงศกร      โตสุวรรณ            รับบท ฟ้าคราม
  ปภาวดี     ชาญสมอน            รับบท  ข้าวปั้น
  ธาราเขต    เพ็ชร์สุกใส          รับบท พีรพงศ์
  นิชานันท์    ฝั่นแก้ว               รับบท  ญาดา
  สกลรัฐ        พันเทศ              รับบท กำลาภ
  พิมพาภรณ์    เสริมพณิชกิจ   รับบท ปานรวี
  ณัฐภัทร์    จิรภาวสุทธิ์           รับบท ไอ้บ่อน
  ชาลีน่า     ไบเลย์                   รับบท น้องอ้อย
  ภัทรานิษฐ์   คำกำพุด            รับบท แพตตี้
  ปริษา   ทนาวิวัฒน์                 รับบท พิ้งกี้
  ทนงศักดิ์    ศุภการ                รับบท เพิ่มบุญ
  มัณฑนา    หิมะทองคำ          รับบท ลาวัลย์
  ไพโรจน์    สังวริบุตร             รับบท  ตระการ
  ปัทมา    ปานทอง                  รับบท  พวงคราม
  วิทยา    เจตะภัย                    รับบท  ประเดิม
  กรองทอง    รัชตะวรรณ          รับบท มาลี
  วชิรา   เพิ่มสุริยะ                    รับบท ป้าใย
  วันชัย   เผ่าวิบูล                    รับบท ท่านบดี
  ศตวรรษ   ดุลยวิจิตร             รับบท  เสี่ยกำพล
  นภัสดล  เกษศิริ                    รับบท โหม
  พศิน     เรืองวุฒิ                    รับบท ดร.ปิตินันท์
  บริพันธ์     ชัยภูมิ                    รับบท ดร.วนัส
  ประสาท    ทองอร่าม              รับบท ตาเชื่อม

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  โฉมหน้า 7 สาวขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ช่อง 3 แห่งปี 2564

  โฉมหน้า 7 สาวขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ช่อง 3 แห่งปี 2564
  18 ต.ค. 2564

  07:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 16:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์