ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

แพตตี้มุ่งมั่นจะเป็นซุปตาร์ในเร็ววัน ทุ่มเทฝึกฝนการแสดงอย่างตั้งใจจนยุวดีทึ่งมาก โดยเฉพาะเมื่อคุณหนูคนสวยซ้อมจูบแบบปากต่อปากด้วย เจ๊เมี่ยงปลื้มใจที่เด็กในสังกัดคนล่าสุดจริงจังกับอาชีพการแสดง ยิ่งได้ยินว่าแพตตี้เลือกรับเล่นละครครบรอบสิบห้าปีของสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง ยิ่งชอบใจ

แต่ถึงกระนั้น...เจ๊ดันคนดังก็แอบวางแผนดันสาวน้อยหน้าใสจาก บึงโขงหลงด้วยวิธีลัด แถมได้สั่งสอนพุชชี่ไปด้วยที่บังอาจแก้เกมกลับเรื่องข่าวฉาว แพตตี้อึ้งไปอึดใจเมื่อได้ยินแผนการเด็ด แต่ที่ไม่เข้าใจกว่าคือเธอต้องแกล้งสร้างเรื่องให้เป็นข่าวกับเน็กซ์ เจ๊เมี่ยงยิ้มหวานพลางอธิบายเสียงอ่อน

“แผนรบมันต้องมีการปรับเปลี่ยนตาม สถานการณ์ ตอนนี้เน็กซ์กำลังใกล้คำว่าซุปตาร์เข้าไปทุกที เจ๊ไม่อยากให้หนูตกรถไฟขบวนนี้” แพตตี้ขมวดคิ้วไม่เข้าใจ “หนูรับปากเจ๊แล้วไม่ใช่หรือว่าจะเชื่อฟังทำตามเจ๊บอกทุกอย่าง รับรองเลยค่ะถ้าทำตาม นอกจากหนูจะได้เป็นซุปตาร์แล้ว หนูจะได้ความสะใจเป็นของแถมอีกด้วย”

“ก็ได้ค่ะ...ถ้าเชื่อฟังเจ๊แล้วหนูจะได้เป็นซุปตาร์...หนูทำได้หมด”

ด้าน แก้วใสกับแก้วตา...หลังออกจากสังกัดพุชชี่ก็ต้องจัดตารางงานและค่าใช้จ่าย เองทุกอย่าง แก้วตากลุ้มใจมากแต่ทำหยิ่งคิดว่าควบคุมสถานการณ์ได้ แก้วใสยิ่งแล้วใหญ่เพราะไม่ยี่หระการงานใดๆ เอาแต่เที่ยวเตร่และคุยไลน์กับหนุ่มๆโดยไม่เดือดเนื้อร้อนใจ แต่ความสุขกายสบายใจก็อยู่ไม่นานเมื่องานเข้าสองแม่ลูกในวันหนึ่ง...

เมตตา ดาราสาวใหญ่ซึ่งมีชื่อเสียงมานานตรงไปหาเรื่องแก้วใสในห้องแต่งตัวของงาน ประกาศรางวัลคนบันเทิง ดาราสาวจอมแบ๊วหน้าเสียแก้ตัวพัลวันว่าไม่รู้เรื่องอะไรด้วย แก้วตาปรี่ไปช่วยลูกสุดฤทธิ์แต่ถูกเมตตาด่ากระเจิงไม่ไว้หน้า “พวกแกแม่ลูกเลิกทำหน้าแอ๊บแบ๊วได้แล้ว นึกอยู่แล้วเชียวว่าอีฉกต้องเป็นแก แต่ไม่เคยจับได้คาหนังคาเขาสักที...นังร่านชอบฉกผัวชาวบ้าน”

แก้วใส สะดุ้งโหยง ทุกคนในห้องแต่งตัวเริ่มมุงด้วยความสนใจ แก้วตาไม่เชื่อโต้แทน เมตตายิ้มหยันแล้วแฉเสียงเครียด “ก็ผัวฉันไง...เห็นหน้าซื่อๆแบ๊วๆเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ แกมันก็เป็นได้แค่ตุ๊กตายางแก้ขัดผัวฉันเท่านั้นแหละ”

เมตตาคว้าแก้วน้ำ มาสาดใส่หน้าแก้วใสแถมเงื้อมือจะตบ แก้วตาปรี๊ดแตกขู่จะเรียกตำรวจ ทีมงานพยายามปรามให้แยกจากกันเพราะงานกำลังจะเริ่ม เมตตาไม่กลัวท้ากลับ

“เอาเลย...เรียกมาเลย ฉันจะได้ให้ตำรวจดูคลิปบนอินเตอร์เน็ต แล้วจะให้เขาช่วยสั่งสอนแกว่าต่อไปควรเลี้ยงลูกยังไงไม่ให้ร่านฉกผัวชาวบ้าน คาบไปกิน”

แก้วตาได้ยินคำว่าคลิปก็หน้าเหลือสองนิ้ว หันขวับไปเอาเรื่องลูกสาว ทีมงานมาไกล่เกลี่ยขอให้เมตตาไปรับรางวัลตามคิว ดาราสาวใหญ่เชิดหน้ายื่นคำขาด “ถ้าฉันยังเห็นหน้านังร่านนี่ไปเชิญรางวัล...ฉันจะไม่รับรางวัลเด็ดขาด!”

ooooooo

แม้ สองแม่ลูกจะไม่ได้ท้าทายเมตตาจนต้องโชว์คลิปประจานกัน แต่เรื่องราวฉาวๆแย่งผัวชาวบ้านของดาราสาวจอมแบ๊วก็ปิดไม่มิด กลายเป็นคลิปร้อนทั่วอินเตอร์เน็ตในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา พุชชี่เปิดดูด้วยสีหน้าเคร่งเครียด มั่นใจว่าคลิปหลุดต้องมีที่มาจากคนรอบตัวซึ่งรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดีแน่

หนู ดอกถูกมาดามคนดังลากไปคุยในห้องเพราะเรื่องคลิปฉาวของแก้วใส ผู้ช่วยสาวไม่แก้ตัวแม้แต่น้อยเมื่อถูกพุชชี่จับได้ “อ๋อ...คลิปแก้วปวดหัว อ้อนผัวไปฉีดยานี่เอง หนูนึกว่ามาดามจะให้ดูอะไรเด็ดกว่านี้”

“นี่...อย่า มาตีหน้าซื่อใส่ฉันนะ เธอทำอย่างนี้ทำไม...บอกมา” หนูดอกทำไม่รู้ไม่ชี้จนมาดามคนดังเริ่มโมโห “คนอื่นอาจจะไม่รู้ แต่หล่อนโกหกฉันไม่ได้หรอก อยากให้ฉันไล่กลับไปอยู่บึงโขงหลงใช่ไหมหนูดอก”

“ถ้าเธอจะลงโทษหนูดอก เธอก็ต้องลงโทษฉันด้วยนะนังพุชชี่ เพราะฉันรู้เห็นแต่กลับไม่พยายามห้าม”

อาร์ท เป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยหนูดอกทันเวลา แม้จะไม่เห็นด้วยกับผู้ช่วยสาวแต่คิดว่าสองแม่ลูกสุดแสบควรจะได้รับบทเรียน บ้าง พุชชี่ส่ายหน้าเซ็งๆบอกว่าทำเกินไป เกิดแก้วใสจนตรอกแล้วทำเรื่องผิดๆจะยุ่งกันหมด

“หนูแค่อยากสั่งสอนให้นัง แม่ลูกคู่นั้นที่ทำให้มาดามเสียชื่อ มาดามคะ...หนูขอโทษ ครั้งนี้หนูอาจเอาคืนแรงแต่หนูเชื่อว่านังสองแม่ลูกนั่นคงไม่จนตรอกหมดทางทำ มาหากินหรอก อย่างมากก็แค่เหม็นโฉ่ งานหดอดดังแค่นั้นเอง”

ฟากแก้วใสกับ แก้วตาทะเลาะกันใหญ่เพราะคลิปฉาวที่ทำให้แทบต้องเอาปี๊บคลุมหัว ดาราสาวจอมแบ๊วหมายหัวหนูดอกว่าเป็นต้นตอเผยแพร่คลิปแน่เพราะมีเรื่องกันมา ก่อน แก้วตาอยากจะบ้าตายในความสะเพร่าของลูกสาว

“ขนาดรู้ว่ามันจ้องจับผิดก็ยังทำตัวล่อเป้า ฉันให้แกกินข้าวนะไม่ใช่หญ้า ฉาวโฉ่ขนาดนี้แล้วเราจะหากินยังไง”

“แค่ปล่อยให้นักข่าวมันเม้าท์กันไป เดี๋ยวก็ลืมเอง ไอ้คลิปนั่นก็ตั้งนานแล้ว เดี๋ยวนี้แก้วไม่ได้ยุ่งกับเขาแล้วด้วย”

แก้วตา ไม่เชื่อ คว้ามือถือลูกมาเช็กไลน์ เห็นข้อความนัดแนะกับหนุ่มในคลิป ทั้งหลอกล่อให้แม่กินของเน่าๆจะได้ท้องเสียและข้อความนัดไปหาความสุขตามที่ ต่างๆ แก้วใสหน้าซีดเผือด วิ่งหนีฝ่ามือพิฆาตของแม่พัลวัน แก้วตาเลือดขึ้นหน้าที่ถูกหลอกมาตลอด วิ่งไล่ตามลูกสาวอย่างไม่รู้เหนือรู้ใต้ จนมาเจอกองทัพนักข่าวที่กำลังสนใจเรื่องฉาวๆเลยต้องเปลี่ยนมาร่วมมือกันหนี นักข่าวกลับบ้านแทน!

แม้จะไม่พอใจเรื่องหนูดอกแอบปล่อยคลิป

แก้วใสแต่ พุชชี่ก็จำต้องปล่อยไปเพราะไม่มีประโยชน์จะร้อนรนกับดาราสาวที่ออกจากสังกัด ไปแล้ว เธอหันมาให้ความสนใจกับเน็กซ์ซึ่งกำลังไปได้สวยบนเส้นทางบันเทิง อย่างเช่นวันนี้ที่เขาถูกป้าแต๋วเรียกไปคุยเรื่องละครฟอร์มยักษ์ฉลองสิบห้า ปีของสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง เน็กซ์งอนเธอไม่หาย แต่แปลกใจมากกว่าที่เธอยอม

คุยด้วยและเป็นคนพาไปหาป้าแต๋วเองแทนที่จะเป็น

หนูดอกอย่างเคย

“ทำไม...หรือยังไม่หายโกรธที่โดนฉันตบ เธอน่ะเด็กดื้อ แค่พูดอย่างเดียวเคยฟังที่ไหน ถ้าฉันไม่ลงมือเธอคง...”

“พอ...ไอ้เรื่องนั้นผมบอกแล้ว ป้าจะทำอะไรก็เรื่องของป้า ผมไม่สน...ผมแค่ทำตามที่เซ็นสัญญาไว้...จบป่ะ”

เน็กซ์ ประชดแล้วเลี่ยงไปขึ้นรถ แต่ต้องอึ้งเมื่อเห็นติณณภพยิ้มหน้าบานมาหามาดามคนดังแต่เช้า พุชชี่พูดไม่ออกเมื่อกัปตันหนุ่มขอตามไปทำงานด้วย แถมอ้างว่าอยากทำให้

สมจริงว่าเป็นคนรู้ใจ “ตอนนี้ทั้งวงการก็รู้ว่าเราเป็นอะไรกัน คงไม่แปลกถ้าพี่จะตามไปช่วยงานน้อง ได้เห็นว่าเวลาน้องพัฒทำงานเป็นมาดามพุชชี่ น้องต้องทำอะไรบ้าง”

พุชชี่ ทำหน้าไม่ถูกแต่สุดท้ายก็ยอมให้ติณณภพไปด้วย เน็กซ์ไม่พอใจนั่งหน้ามุ่ยที่เบาะหลัง หงุดหงิดหัวใจอย่างบอกไม่ถูกที่เห็นกัปตันหนุ่มพะเน้าพะนอมาดามคนดังออกนอก หน้า และความอดทนก็ถึงขีดสุดเมื่อเห็นติณณภพละมือจากพวงมาลัยมาจับปอยผมของพุชชี่ ให้เข้าที่เข้าทาง

“ขับรถช่วยมองทางด้วยได้ไหมครับกัปตัน บนถนนมันมีแต่รถ ไม่ใช่โล่งเหมือนขับเครื่องบินบนฟ้า เฉี่ยวชนขึ้นมาจะเจ็บตัวกันหมด” ติณณภพแกล้งแหย่ว่ากลัวหรือ “ไม่ได้กลัว...แต่ไม่อยากให้ประมาท”

ติณณภพไม่ถือสาแต่อดยิ้มกวนๆอย่างเป็นต่อไม่ได้ พุชชี่เห็นท่าไม่ดีเลยพยายามคลี่คลายบรรยากาศ

“ไว้ใจพี่ติณได้นะเน็กซ์ ปกติพี่ติณต้องดูแลรับผิดชอบชีวิตผู้โดยสารเป็นร้อยๆคน”

“ดูแลเด็กในสังกัดเป็นหน้าที่มาดามพุชชี่ แต่ดูแลมาดามพุชชี่เป็นหน้าที่พี่เอง”

ติณณภพยิ้มหวานให้พุชชี่แล้วเหยียบคันเร่งสุดแรง เน็กซ์แทบหัวทิ่ม เจ็บใจมากที่โดนหยาม...ฝากไว้ก่อนเถอะ!

ooooooo

เน็กซ์อารมณ์เสียตลอดทางจนถึงกองถ่ายละคร ตรงกันข้ามกับติณณภพที่อารมณ์ดีอย่างประหลาด แต่ถึงกระนั้นกองถ่ายก็เป็นสถานที่ไม่คุ้นเคยทำให้เขาดูเงอะงะ หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงถือโอกาสยิ้มเยาะแก้แค้นที่ทำให้เขาต้องหมดท่าต่อหน้ามาดามคนดัง แม้พุชชี่จะพยายามแนะนำเท่าไหร่แต่กัปตันหนุ่มก็รู้สึกแปลกๆอยู่ดี

ป้าแต๋วเห็นพุชชี่ควงแฟนมาเปิดตัวด้วยก็ตาวาว ความหล่อแบบเข้าตากรรมการทำให้ผู้กำกับละครดังอดจีบมาร่วมงานด้วยไม่ได้ พุชชี่ยิ้มแหยกันติณณภพออกไปอีกทาง ป้าแต๋วไม่ถือสาแถมหัวเราะชอบใจที่แหย่มาดามคนดังสำเร็จ พุชชี่พลอยขำไปด้วยแต่ต้องหุบยิ้มทันทีเมื่อเห็นเจ๊เมี่ยงพาแพตตี้มาถึงกองถ่าย

“ตายแล้ว...ป้ามัวแต่ฟินหวานใจหล่อนเลยลืมเล่าให้ฟังเลย พี่จุ๋งเขาสนใจแพตตี้เลยอยากให้ป้าหาบทเล็กๆลองประกบคู่กับเน็กซ์ดู เผื่อเคมีจะเข้ากัน จะได้จับลงละครฉลองสิบห้าปี” พุชชี่จะค้านแต่ไม่ทันป้าแต๋ว “ไม่เอาน่าพุชชี่ โตๆกันแล้ว เป็นมืออาชีพกันหน่อยสิ ตามสบายนะคะกัปตัน”

ป้าแต๋วผละไปดูงานต่อ พุชชี่รีบไปบอกเน็กซ์ให้ระวังตัวเรื่องแพตตี้มากๆ เน็กซ์นิ่งจนมาดามคนดังเริ่มหัวเสีย “ฉันไม่ไว้ทั้งเจ๊เมี่ยงทั้งแพตตี้ อยู่ๆก็มาเสียบให้เล่นละครคู่แบบนี้คงคิดแผนอะไรอยู่แน่ เธอควรจะระวังตัวมากกว่านี้

“ทำไมน้องถึงคิดแบบนั้นล่ะ แค่เข้าฉากเล่นละครด้วยกันไม่เห็นมีอะไรต้องกังวลนี่” ติณณภพติง

“พี่ติณไม่รู้จักฤทธิ์เดชนังเจ๊เมี่ยง อะไรที่ทำลายน้องได้เขาทำทั้งนั้น”

ติณณภพโอบบ่าพุชชี่แสดงความห่วงใย เน็กซ์ทนไม่ได้กระแอมไล่สองหนุ่มสาวไปพลอดรักที่อื่น พุชชี่ยังไม่สบายใจเรื่องแพตตี้ ตั้งท่าจะย้ำให้ระวังตัวแต่เน็กซ์บอกปัดดื้อๆว่ารู้ดีว่าควรวางตัวกับเพื่อนสาวยังไง

เน็กซ์กับแพตตี้ได้ซ้อมบทร่วมกันไม่กี่ชั่วโมงถัดมา พุชชี่มองตามอย่างไม่ละสายตา โดยมีติณณภพคอยดูแลไม่ห่าง โดยไม่มีทีท่าเหน็ดเหนื่อยหรือเบื่อหน่ายแม้แต่น้อย แม้เน็กซ์จะไม่แสดงอาการน่าเป็นห่วงอย่างที่นึกกังวลแต่มาดามคนดังก็อดคิดมากไม่ได้เพราะความระแวง เจ๊เมี่ยงเหมือนจะดูออกเลยแดกดันสุดฤทธิ์

“เป็นอะไรจ๊ะพุชชี่ วันนี้ยังไม่มีอะไรตกถึงท้องเหรอถึงได้มองเหมือนอยากกินหัวเจ๊”

“หัวเจ๊เนี่ยนะ เอาไปต้มเปื่อยๆแล้วโยนให้หมาแทะ หมายังเมินเลย”

“แหม...พุชชี่จ๊ะ เกรงใจกัปตันเขาหน่อยสิ อุตส่าห์ได้แฟนหล่อเริ่ดสมบูรณ์แบบขนาดนี้ก็ควรทำตัวให้คู่ควรสิ

จะได้ไม่โดนดูถูกว่าหล่อนน่ะจับฉลากกาชาดได้มา”

เจ๊เมี่ยงเดินจากไปแล้ว พุชชี่โกรธมากแต่ต้องข่มไว้ไม่โวยวายให้เสียภาพลักษณ์ ติณณภพเห็นใจ แต่ไม่รู้จะช่วยอะไรนอกจากโอบปลอบ มาดามคนดังถอนใจหนักหน่วงและตัดสินใจตัดปัญหาด้วยการหาทางดึงเน็กซ์ออกจากละคร แต่ป้าแต๋วประทับใจฝีมือการแสดงของเน็กซ์กับแพตตี้มากไม่ยอมให้ยกเลิกจนพุชชี่เริ่มกลุ้ม

“ป้าว่าฝีมือแพตตี้ใช้ได้ สีหน้าแววตาสื่ออารมณ์ชัดมาก อธิบายอะไรก็เข้าใจ เด็กหล่อนโออยู่นะนังเมี่ยง”

“ขอบคุณค่ะป้าแต๋ว โชคดีด้วยค่ะที่เด็กสองคนนี้เขารู้จักสนิทสนมกันมาก่อนเลยเล่นเข้าขากันดี”

“อ้าว...สองคนนั้นสนิทกันมาก่อนหรือ สนิทกันยังไงแบบไหนล่ะ”

พุชชี่เอะใจรีบขัด “ไม่ได้อะไรมากหรอกค่ะป้าแต๋ว แค่เพื่อนร่วมชั้นเรียนจากบึงโขงหลงแค่นั้น”

เจ๊เมี่ยงยิ้มร่าไม่ขยายความใดๆ พุชชี่จิกตาใส่ ในหัวเริ่มคิดว่าเจ๊เมี่ยงต้องมีแผนทำลายเน็กซ์กับชื่อเสียงเธอแน่ แล้วก็เป็นเรื่องจนได้เมื่อการแสดงของหนุ่มสาวหน้าใหม่ซึ่งสมบทบาทจนแทบเพ้อกันทั้งกองกลับกลายเป็นโศกนาฏกรรมเมื่อแพตตี้คว้าช่อกุหลาบทิ่มใส่ตาเน็กซ์อย่างจงใจ หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงทรุดกับพื้น เลือดไหลซิบเพราะหนามแหลมบนก้านกุหลาบ แพตตี้ร้องไห้โฮว่าถูกเน็กซ์ทิ้งจึงต้องทำแบบนี้ พุชชี่จะเอาเรื่องแต่ต้องชะงักเมื่อติณณภพบอกว่า ต้องรีบพาเน็กซ์ส่งโรงพยาบาลก่อนเพราะเขาลืมตาไม่ขึ้น!

ooooooo

สมาชิกทุกคนในบ้านมาดามคนดังแห่ไปโรงพยาบาลเพื่อดูอาการเน็กซ์ พุชชี่ร้อนใจมากเมื่อเห็นเขาต้องปิดตาเพราะกลัวจะตาบอด ติณณภพคอยอยู่ข้างๆไม่ห่าง เป็นห่วงมาดามคนดังที่วิ่งวุ่นทำโน่นนี่ตลอดจนเกรงจะฟุบตามอีกคน พุชชี่ไม่สนใจตัวเองและตัดสินใจขอร้องกัปตันหนุ่มให้ช่วยบางอย่าง

“ติดต่อธุรการโรงพยาบาล จัดห้องพิเศษเอาแบบส่วนตัวที่สุดให้เน็กซ์ อนุญาตแต่พวกเราที่เยี่ยมได้”

ติณณภพคิดว่าไม่น่าต้องทำขนาดนั้น พุชชี่เลยต้อง

อธิบาย “เราต้องกันเน็กซ์จากนักข่าวต่างหากค่ะ นี่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆแล้ว มันกำลังกลายเป็นเรื่องใหญ่อย่างที่เจ๊เมี่ยงวางแผนเอาไว้”

ลางสังหรณ์ของมาดามคนดังเป็นจริงทุกอย่าง เจ๊เมี่ยงวางแผนสร้างความฉาวให้แพตตี้เพื่อเรียกกระแสและเกาะความดังไปกับเน็กซ์ซึ่งกำลังมีชื่อเสียง ขณะที่อาร์ทกับหนูดอกกันนักข่าวและตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดด้วยความยากลำบาก เจ๊ดันคนดังก็พาแพตตี้มาปรากฏตัวจนเป็นที่ฮือฮา นักข่าวสายบันเทิงไม่รอช้ายิงคำถามเด็ด

“ทำไมคะน้องแพตตี้ เน็กซ์ไปทำอะไรให้น้องถึงกับต้องโกรธแค้นจนต้องทำร้ายเขาให้เลือดตกยางออก”

แพตตี้ตีบทแตกร้องไห้โฮ  “แพตตี้...ผิดเอง  แพตตี้ขอโทษเน็กซ์...แพตตี้ขอโทษทุกคนด้วยนะคะ”

เจ๊เมี่ยงบีบน้ำตาช่วยเรียกคะแนนความเห็นใจให้ดาราสาวในสังกัด หนูดอกยืนมองด้วยความทึ่ง

“ตอแหลเล่นละครต่อหน้าสื่อชัดๆ ดูมันไว้นะอาร์ท ฉันจะไปตามมาดามมารับมือถึงจะทันเหลี่ยมกัน”

เวลาเดียวกันที่ห้องพักพิเศษ...เน็กซ์ยื่นโทรศัพท์ให้มาดามคนดังพูดกับแม่ พุชชี่กลืนน้ำลายเสียวถูกด่า

“แม่แค่อยากคุยกับป้า...แต่ผมว่าไม่ใช่แม่คนเดียวหรอก ป้าเตรียมฟังพ่อผมเม้งใส่ให้ขี้หูเต้นระบำได้เลย” พุชชี่ตาเหลือก ไม่คิดว่าเรื่องจะถึงพ่อแม่เขาเร็วขนาดนี้ “โธ่ป้า...ข่าวผมออกสื่อเยอะแยะ มีหรือพ่อแม่ผมจะไม่รู้”

ติณณภพจะช่วยพูดให้แต่พุชชี่ปฏิเสธ...ไหนๆก็กล้าขอลูกเขามาแล้ว ก็ต้องกล้ารับความจริงสิ!

ฝ่ายเจ๊เมี่ยงดึงแพตตี้ไปนั่งปลอบใจพลางพูดกับนักข่าวไปด้วยว่าดาราสาวในสังกัดยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิด แถมเรื่องในอดีตเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของแพตตี้กับเน็กซ์ช่วงก่อนเข้าวงการก็ทำให้สะเทือนใจจนไม่อาจทนอยู่เฉย บรรดากระจอกข่าวตาวาว เปิดฉากตั้งคำถามเรื่องลับๆอย่างที่เจ๊เมี่ยงต้องการทันที

“ถ้ารู้จักกันดี เคยเป็นแฟนกันมาก่อน แล้วทำไมน้องแพตตี้ต้องทำร้ายเน็กซ์ด้วยล่ะ”

แพตตี้สวมบทดาราสาวเจ้าน้ำตา ร้องไห้โฮจนทุกคนเชื่อสนิทว่าเป็นเรื่องจริง เจ๊เมี่ยงจะตอบแทนแต่เธอห้ามไว้

“ไม่เป็นไรค่ะเจ๊...แพตตี้ทำผิดก็ต้องยอมรับว่าผิดที่ปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ก่อนที่มาดามพุชชี่จะพาเน็กซ์เข้าวงการ เราก็คบกันเหมือนวัยรุ่นทั่วๆไป แต่หลังจากเน็กซ์กลายเป็นดารามีชื่อเสียง เขาก็ถูกสั่งห้ามไม่ให้ติดต่อแพตตี้ สั่งให้แพตตี้ไม่มีตัวตนในชีวิตเขาอีก จนเมื่อแพตตี้มีโอกาสได้เข้าวงการและได้เจอเขา...”

แพตตี้สะอึกสะอื้นเป็นที่น่าเวทนา เจ๊เมี่ยงรับลูกต่อเผยความจริงที่แต่งไว้แล้ว

“ผู้ใหญ่ของเน็กซ์กลับสั่งให้บอกแพตตี้ว่าเป็นได้แค่น้องสาวเท่านั้น”

หนูดอกกับอาร์ทไม่อยากเชื่อว่าสองผู้จัดการ

กับดาราสาวจะปั้นน้ำเป็นตัวได้ขนาดนี้ พุชชี่ออกจากห้องเน็กซ์และมาถึงตามคำบอกเล่าของหนูดอกพอดีเลยปราดไปเผชิญหน้าแถมปรบมือให้เสียงดัง

“เก่งมากค่ะหนูแพตตี้ เพิ่งเข้าวงการไม่นานก็ลอกวิชาดราม่าเรียกน้ำตาท่วมจอจากเจ๊เมี่ยงมาได้ มาดามขอชม”

“พุชชี่...ฉันพาแพตตี้มายอมรับผิดและขอโทษเน็กซ์ แต่เธอกลับไม่ให้โอกาสเด็ก”

“ถ้าเด็กมันไม่รู้จักยั้งคิดจริง ฉันไม่ว่าหรอกเจ๊ แต่กลัวที่พูดมาจะเป็นบทของเจ๊น่ะสิ”

เจ๊เมี่ยงชะงักที่ถูกแดกดันตรงๆ หันไปแก้ตัวกับนักข่าวพัลวันว่าตั้งใจพาแพตตี้มาขอโทษเน็กซ์ พุชชี่ไม่เชื่อโต้กลับไม่ไว้หน้า “เรื่องยกโทษให้หรือเปล่าตอนนี้ไม่ใช่ประเด็นแล้ว เน็กซ์หวิดตาบอดถึงกับต้องนอนโรงพยาบาล เธอกล้ายอมรับออกสื่อแบบนี้ก็ดี จะได้ไว้เป็นหลักฐานแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย”

น้ำเสียงพุชชี่เอาจริงจนแพตตี้หน้าเสีย นักข่าวตกใจใหญ่ เจ๊เมี่ยงไม่พอใจมากจ้องหน้าคู่ปรับด้วยความแค้นใจ...อย่านึกว่าแกจะรอดจากเรื่องนี้ได้นะนังพุชชี่...คนอย่างเจ๊เมี่ยงเจิด ถ้าแผนไม่เริ่ดจริงไม่มายืนตรงนี้หรอกย่ะ!

ooooooo

เรื่องราววุ่นวายที่เจ๊เมี่ยงตั้งใจกุขึ้นเพื่อบั่นทอนชื่อเสียงของเน็กซ์ทำให้พุชชี่หมดแรง ไหนจะเรื่องอาการบาดเจ็บของหนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงที่หวิดเสียโฉม ติณณภพอาสาพามาดามคนดังกลับไปพักผ่อนที่บ้าน โดยให้หนูดอกกับอาร์ทรับหน้าที่ดูแลเน็กซ์ที่โรงพยาบาลแทน

พุชชี่เกรงใจติณณภพแต่เมื่อเขาลงมือนวดและปรนนิบัติอย่างดี ความปลื้มใจและสบายตัวก็มาแทน ยอมให้เขาดูแลอย่างไม่เกี่ยงงอน กัปตันหนุ่มดีใจได้ใกล้ชิดหญิงสาวที่แอบรักมานาน ส่วนพุชชี่อดภูมิใจไม่ได้ที่หนุ่มหล่อที่ตกเป็นข่าวด้วย เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติหนุ่มในฝัน

“ขับเครื่องบินก็เป็น ทำอาหารก็อร่อย นวดก็ได้ มีอะไรทำไม่ได้บ้างไหม” ติณณภพยิ้มขำ พุชชี่เลยพูดติดตลก “คนอะไร...ไม่ต้องสมบูรณ์แบบทุกอย่างก็ได้ ยิ่งมีคนสงสัยอยู่ว่าน้องไปงานกาชาดแล้วจับรางวัลได้พี่มาหรือเปล่า”

“พี่ก็ทำไม่ได้ทุกอย่างหรอกนะ มีบางอย่างที่พี่พยายามแล้วแต่ทำไม่ได้ก็มี”

ติณณภพพยายามสบตาบอกความในใจ พุชชี่ไม่ทันตอบว่าอะไรก็ต้องยั้งไว้เมื่อตุลยาโทร.เข้ามือถือพี่ชายเพื่อบอกว่าสัญญาณกันขโมยในบ้านดังไม่หยุด ลูกเรือสาวกลัวจะมีขโมยขึ้นบ้าน กัปตันหนุ่มเลยต้องพักเรื่องรักขับรถกลับไปหาน้องสาวทันที ทิ้งพุชชี่ให้มองตามด้วยความเป็นห่วง...ขออย่าให้มีเรื่องไม่ดีเลย

ขณะที่ติณณภพเป็นกังวลเพราะห่วงน้องสาว

คนเดียว ตุลยายิ้มร่าชอบใจที่ดึงพี่ชายจากพุชชี่สำเร็จ โดยมีอินทัชร่วมมือสร้างหลักฐานมากมายในบ้านให้เหมือนมีคนบุกรุก แต่ถึงกระนั้นนักข่าวหนุ่มก็ไม่เห็นด้วยนักที่เธอลงทุนขัดขวางความรักของพี่ชาย แต่ตุลยาไม่แคร์ เพราะเชื่อว่าไม่มีใครรักและหวังดีกับติณณภพ

เท่าเธอ

สองหนุ่มสาวมีปากเสียงกันเล็กน้อยจนเกือบลืมเวลา เมื่อติณณภพกลับมาอินทัชจึงแทบหลบไม่ทัน และเพราะเร่งรีบเลยทำให้นักข่าวหนุ่มเกือบพลาดท่าถูกจับได้แถมโดนต่อยจนจุก โชคดีที่ตุลยาตามมาห้ามทันเวลาและแกล้งหลอกล่อพี่ชายจนเขาหนีออกไปได้

ตุลยามัวอ้อนพี่ชายจนลืมนึกถึงอินทัช เมื่อตื่นเช้าวันถัดมาจึงนึกได้และพยายามโทร.หาแต่ไม่มีคนรับสาย พุชชี่มาเยี่ยมเธอถึงบ้านด้วยความเป็นห่วงเพราะได้ยินเรื่องทั้งหมดจากติณณภพ ตุลยาไม่พอใจแต่ต้องเก็บอาการไม่อยากให้ความลับเรื่องสร้างสถานการณ์แตก กัปตันหนุ่มตัดสินใจแจ้งความและขอให้ทางโรงพักส่งเจ้าหน้าที่เวรมาตรวจบ่อยๆ ตุลยาตัดพ้องอนๆว่าอยากให้เขาดูแลมากกว่า ติณณภพจึงแย้งว่าต้องทำงานแต่เธอไม่ฟัง

“แต่เมื่อวานพี่ไม่ได้ทำงาน พี่ไปอยู่กับพี่พัฒ

ทั้งวัน...เอ่อ...ตุลขอโทษค่ะพี่พัฒ ตุลไม่ได้หมายความว่า...”

“พี่เข้าใจค่ะ พี่ผิดเองที่ชวนพี่ติณให้อยู่กับพี่ทั้งวัน พี่ติณอยู่กับน้องตุลเถอะค่ะ ไว้มีอะไรเราค่อยโทร.คุยกัน”

ติณณภพจะค้านแต่มาดามคนดังไม่เปิดโอกาส แถมเสนอให้บริษัทดูแลระบบกล้องวงจรปิดที่เคยจ้างอาร์ทถ่ายโฆษณามาช่วยดูอีกต่างหาก ตุลยาดีใจรีบลากพี่ชายไปตรวจดูกลอนประตูซึ่งเพิ่งซ่อม ติณณภพละล้าละลังเป็นห่วงพุชชี่ มาดามคนดังเลยขอตัวกลับ ไม่อยากรบกวนหรือได้ชื่อว่าเป็นภาระของใคร

ooooooo

แม้ข่าวทุกช่องทางจะพูดเรื่องความสัมพันธ์ของแพตตี้กับเน็กซ์จนชื่อเสียงของเด็กปั้นใหม่ของเจ๊เมี่ยงดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืน แต่กระแสบนโลกอินเตอร์เน็ตกลับเป็นลบและหยาบคายจนสาวน้อยจากบึงโขงหลงแทบนั่งไม่ติด เจ๊เมี่ยงไม่กังวลเพราะทุกอย่างกำลังเข้าที่เข้าทางแบบที่คิดทุกอย่าง แพตตี้เลยโอด

“ให้หนูโดนแฟนคลับเน็กซ์รุมด่า แถมยังโดนนังมาดามพุชชี่ขู่จะแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกายเนี่ยนะเจ๊”

ยุวดีหน้าเสียจะโทร.ไปฟ้องธีระให้ เจ๊เมี่ยงร้องห้ามเสียงหลงกลัวถูกยิงตาย แพตตี้เลยต้องมาไกล่เกลี่ย

“เรื่องคำสั่งของป๋า...แกไม่ต้องกลัวหรอกน่า ฉันจะคุยกับป๋าเอง แค่แกไม่ต้องคาบข่าวทุกอย่างไปบอกก็พอ”

ยุวดีจะค้านเพราะกลัวเรื่องไปกันใหญ่ แพตตี้ต้องขู่จะไล่กลับบ้านเลยยอม เจ๊เมี่ยงได้ทีสำทับ

“ถ้าหล่อนเข้าใจแผนการดันเด็กของฉันแล้วก็ควรเริ่มงานให้คุ้มค่าน้ำค่าไฟบ้านนี้” ยุวดีไม่เข้าใจว่าเจ๊ดันคนดังต้องการอะไร “ลอร่ากำลังรวบรวมคน ตั้งเป็นแฟนคลับแพตตี้ให้เข้าไปตอบโต้แฟนคลับของเน็กซ์ในอินเตอร์เน็ต ปั่นกระแสให้ดังเพราะถ้าไม่ฉาวก็ไม่ดัง งานแบบนี้หล่อนน่าจะทำได้นะ”

“ได้ค่ะเจ๊...เรื่องปกป้องคุณแพตตี้เป็นหน้าที่ยุวดีอยู่แล้ว จะให้ยกพวกไปตีกับแฟนคลับเน็กซ์ยังได้เลย”

เมื่อตกลงกับยุวดีได้ เจ๊เมี่ยงเลยพาแพตตี้ไปคุยในห้องทำงานถึงแผนขั้นต่อไป สาวน้อยจากบึงโขงหลงใจไม่ดีกลัวถูกฟ้องอย่างที่พุชชี่ขู่ แต่เจ๊เมี่ยงไม่กังวลเลยเพราะรู้จักสันดานคู่ปรับดี “ต่อหน้าสื่อนังพุชชี่ก็ขู่ไปงั้นแหละ เชื่อเจ๊เถอะ...ยังไงหนูก็ไม่โดนแจ้งความแน่ เพราะเจ้าทุกข์ที่แจ้งได้คือเน็กซ์ ไม่ใช่นังพุชชี่”

แพตตี้กลัวเน็กซ์ถูกพุชชี่เป่าหู “แต่เจ๊ว่าเน็กซ์ไม่ใช่คนแบบนั้น หนูรู้จักเน็กซ์ตั้งแต่เด็ก หนูน่าจะมั่นใจกว่าเจ๊นะ”

แพตตี้นิ่งคิดตาม พอนึกภาพออกว่าเพื่อนชายคงไม่กล้าทำอะไรรุนแรงอย่างที่ว่าจริง เจ๊เมี่ยงปลื้มใจมาก ไล่ให้แพตตี้ไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมไปคัดนักแสดงสำหรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของผู้กำกับชื่อดัง...

ฟากเน็กซ์โวยวายแต่เช้าเมื่อหนูดอกกับอาร์ทพยายามกล่อมให้เขาแจ้งความแพตตี้ข้อหาทำร้ายร่างกายตามคำสั่งพุชชี่ หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงยืนกรานไม่ยอมเพราะไม่อยากทำลายชื่อเสียงของเพื่อน เมื่อมาดามคนดังมารับตัวกลับบ้านก็พูดจายียวนกวนประสาทจนเธอจะหมดความอดทนเพราะเซ็งติดๆกันหลายเรื่องก่อนหน้านี้

“แต่ผมเป็นผู้ชาย เวลามีข่าวเสียหายเกี่ยวกับผู้หญิง สิ่งที่ควรทำคือเงียบ เพื่อให้เกียรติผู้หญิง”

“ไม่ต้องมาโชว์แมนเกินเลย ถ้าเธอยิ่งเงียบก็เท่ากับว่ายอมรับว่าเคยเป็นแฟนแพตตี้”

“ก็เหมือนป้าที่ลากกัปตันมาช่วยเป็นข่าวด้วย แล้วทำไมผมจะทำเหมือนกันบ้างไม่ได้”

“มันไม่เหมือนกันนะเน็กซ์ ที่พี่ติณทำเพราะต้องการช่วยฉันไม่ให้ถูกโจมตี”

“ผมก็ยอมถูกเข้าใจผิดเพื่อช่วยไม่ให้เพื่อนผมถูกโจมตีเหมือนกัน” พุชชี่เริ่มมีอารมณ์ที่เขาพูดไม่ฟัง “ผมจะกวนป้าไปเพื่ออะไร อ๋อ...พอผมไม่เห็นด้วยเรื่องข่าวป้ากับกัปตันเลยคิดว่าผมแอบชอบป้าล่ะสิ ไม่เอาน่า...ได้กันจริงๆคงแย่...ไม่รู้จะเรียกแม่หรือเรียกเมียดี”

พุชชี่ปรี๊ดแตกถลาไปอาละวาดทุบตีพัลวัน เน็กซ์วิ่งหนีทั่วโรงพยาบาลจนวุ่นวายกันไปหมด หนูดอกซึ่งกำลังคุยกับหมอและพยาบาลเรื่องค่าใช้จ่ายกับอาการของเน็กซ์หน้าตื่น พยายามแยกทั้งสองจากกันแต่ไม่ได้ผล มาดามคนดังเคืองจัดตะโกนด่าเด็กหนุ่มคนล่าสุดในสังกัดอย่างไม่ไว้หน้า

“ไอ้เด็กบ้า...อย่าคิดว่าหล่อลากไส้แล้วผู้หญิงทุกคนต้องอยากได้เธอนะ ต่อให้เหลือเธอเป็นผู้ชายคนเดียวบนโลกฉันก็ไม่เอา ขอบวชชีถือศีลไปตลอดชีวิต!”

พุชชี่กระโดดคร่อมตัวเน็กซ์ได้ในที่สุดและลงมือบีบคอเขาเต็มแรงด้วยความแค้นใจ หนูดอกกับพยาบาลช่วยกันห้ามสุดฤทธิ์จนแยกทั้งสองออกจากกันได้ พุชชี่จะเอาเน็กซ์กลับบ้านแต่หมอไม่ยอมเพราะดูท่าจะช้ำในเป็นของแถมด้วย หนูดอกเลยต้องลากเจ้านายสาวไปสงบสติอารมณ์...ขืนอยู่ต่อต้องผวาไปตบกันตายแน่ๆ

ooooooo

ตุลยาเพียรโทร.หาอินทัชตลอดทั้งวัน เริ่มเป็นกังวลเพราะกลัวว่าเขาเป็นอันตราย ในที่สุดนักข่าวหนุ่มก็ยอมรับสายบอกว่ากำลังรอตรวจที่โรงพยาบาลเพราะช้ำใน ลูกเรือสาวไม่อยากเชื่อ คาดโทษเสียงเข้มและจะตามไปดูให้เห็นกับตาว่าเป็นเรื่องจริง...ถ้าคิดโกหกฉันล่ะก็ได้เห็นดีกันแน่!

เวลาเดียวกันที่สตูดิโอรายการ...แพตตี้เพิ่งคัดตัวเสร็จและรอลอร่ามารับไปงานโชว์ตัว อาร์ทซึ่งทำงานที่สตูดิโอข้างๆเห็นสาวน้อยหน้าใสที่ถูกตาต้องใจตั้งแต่แรกเห็นเลยคิดแผนแกล้ง คว้าปืนปลอมที่ใช้ประกอบฉากไปดักจี้เธอจากด้านหลัง แพตตี้ตกใจด่าทอเขาหลายยกที่ทำให้ใจเสีย อาร์ทไม่สะทกสะท้านแถมต่อปากต่อคำด้วยจนเธอเหลืออด ควักมือถือมาโทร.ตามลอร่า อาร์ท

ตามตอแยไม่เลิก เมื่อเห็นท่าทางเร่งรีบเลยแกล้งแหย่ยิ้มๆ

“โถๆ...น่าสงสารจัง ถ้ายังไม่มีใครมารับล่ะก็ แวะไปโรงพักให้พี่สอบปากคำแว่บหนึ่ง เดี๋ยวพี่พาไปส่ง”

“ไอ้เฒ่า...ไม่ตลก...เที่ยวถือปืนมาข่มขู่คนอื่นแบบนี้ ฉันเรียกตำรวจมาจับได้นะ”

“ปืนเนี่ยเหรอ...ปืนปลอมครับน้อง วันนี้พี่มารับเชิญเล่นละครเป็นตำรวจอยู่โรงถ่ายข้างๆน้องนี่แหละ”

แพตตี้วีนแตกแหวกลับไม่อยากเสวนาด้วย อาร์ท

ไม่สนตามตื๊อจนเธออยากจะคลั่งตาย แต่สุดท้ายคู่กัดก็มานั่งมองหน้ากันอย่างชั่งใจเมื่อแพตตี้ติดต่อลอร่าไม่ได้และต้องรีบไปงานโชว์ตัว อาร์ทอยากช่วยเสนอตัวขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่ง แพตตี้ลังเลไม่ไว้ใจแต่หมดเวลาคิดมากเลยต้องยอมอย่างเสียไม่ได้

ด้านเน็กซ์...ได้รับการอนุญาตจากหมอให้กลับบ้านได้เพราะแผลที่ตาไม่มีอะไรมาก ส่วนรอยฟกช้ำตามตัวเพราะโดนมาดามคนดังทุบคงหายเองในสองสามวัน หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงหิ้วกระเป๋าหน้างอมาใกล้ พุชชี่ไม่หายเคืองแดกดันให้ระวังปากกว่านี้ถ้าไม่อยากถูกจับเย็บปากที่นี่

“ถ้าการที่ผมพูดอะไรตรงไปตรงมา ไม่ต้องมีมาดมีฟอร์มแบบกัปตันทำให้ป้ารำคาญ ผมว่าป้านั่นแหละที่ต้องขอให้หมอช่วยเย็บรูหู ไม่ต้องได้ยินอะไรอีกเพราะผมพอใจจะพูดแบบนี้”

พุชชี่ของขึ้นอีกรอบ หนูดอกถลาไปห้ามไม่อยากให้เรื่องทะเลาะเบาะแว้งระหว่างเจ้านายสาวกับเด็กหนุ่มในสังกัดกลายเป็นขี้ปากของคนทั้งโรงพยาบาล ไหนจะเรื่องแพตตี้อีกที่เน็กซ์ยืนกรานไม่ยอมแจ้งความ พุชชี่ไม่เข้าใจ กลัวเรื่องฉาวจะทำให้ชื่อเสียงที่เขาสั่งสมมาด่างพร้อย

“แต่วงการนี้มันแคบ เป็นไปไม่ได้หรอกที่แพตตี้กับเธอจะไม่มีโอกาสร่วมงานกัน”

“นั่นมันเป็นหน้าที่ผู้จัดการอย่างป้าที่ต้องแก้ปัญหาเอง ไม่ใช่ดึงผมกับแพตตี้มาเป็นเครื่องมือใช้ฟาดฟันเจ๊เมี่ยง”

พุชชี่อึ้งไปอึดใจแล้วผละไปดื้อๆ แต่ไม่วายสั่งทิ้งท้ายให้ผู้ช่วยสาวพาเน็กซ์กลับบ้าน หนูดอกจะทำตามแต่เน็กซ์ยกมือห้ามบอกว่าจะกลับกับมาดามคนดังเอง ผู้ช่วยสาวได้แต่ถอนใจหนักหน่วง...อะไรกันนักกันหนา!

พุชชี่หลบไปสงบสติอารมณ์ น้ำตาซึมด้วยความเสียใจ คำพูดทิ่มแทงแดกดันของเน็กซ์ทำให้ปวดร้าวในอกอย่างบอกไม่ถูก แต่ไม่ทันได้สะระตะอะไรมากสายตาก็พลันเห็นตุลยาวิ่งหน้าตื่นมาที่หน้าห้องตรวจ มาดามคนดังจำต้องหยุดเรื่องเศร้าของตัวเองและก้าวตามน้องสาวคนเดียวของติณณภพด้วยความอยากรู้ เมื่อหามุมลับตาได้จึงเงี่ยหูฟัง ทันได้ยินประโยคเด็ดที่เพื่อนชายของตุลยาตัดพ้อ

“ที่ผ่านมาเราช่วยตุลทุกอย่าง หาเรื่องขัดขวางไม่ให้พี่ติณกับพี่พัฒรักกัน ทั้งที่มันไม่ใช่เรื่องของเราเลย แต่ตุลกลับทำกับเราเหมือนเราเป็นขี้ข้า...พอกันที”

อินทัชผละจากไปดื้อๆ ทิ้งตุลยาให้อึ้งไปอึดใจก่อนตั้งสติได้ถลาตามติด พุชชี่ออกจากมุมลับตา พูดไม่ออกและไม่เข้าใจว่าทำไมตุลยาถึงต้องทำขนาดนี้ เน็กซ์ตามมาทันได้ยินทุกอย่างและอดแขวะมาดามคนดังไม่ได้

“ดูท่าความรักของป้าจะมีอุปสรรคนะ” พุชชี่หน้าเจื่อน จะเดินหนีแต่เขารั้งข้อมือไว้ “ถ้าเดินหนีผมอีก ผมจะยกเลิกสัญญา ไม่เป็นมันแล้วดารงดารา” พุชชี่อยากจะบ้าตาย เน็กซ์สงสารเลยบอกเสียงอ่อนว่าแค่อยากปลอบใจ

ooooooo

อาร์ทพาแพตตี้มาส่งที่หน้าโรงแรม สาวน้อยหน้าใสจากบึงโขงหลงตะโกนให้หยุดรถตั้งแต่ด้านหน้าเพราะไม่อยากให้ใครมาเห็นว่ามากับอาร์ท ดาราหนุ่มพยักหน้าเข้าใจแต่ไม่วายเย้าขำๆ

“ดีไม่ใช่เหรอ ยิ่งเป็นข่าวยิ่งดัง ไม่งั้นน้องคงไม่วางแผนเอากุหลาบทิ่มหน้าเน็กซ์แล้วทึกทักว่าเคยเป็นแฟน พี่ห่วงนะถึงอยากเตือน เป็นผู้หญิงไล่ตามผู้ชายทั้งที่เขาบอกว่าเป็นคนรักไม่ได้ ดูยังไงก็เป็นได้แค่นางร้ายไม่ใช่นางเอก!”

แพตตี้จะตบปากสั่งสอนแต่เขาหลบทัน เลยปาหมวกกันน็อกใส่หน้าแทน อาร์ทได้แต่มองตามด้วยความเจ็บใจแต่ไม่ละความตั้งใจจะตามตื๊อ...ร้ายอย่างนี้สิที่พี่ชอบ!

เวลาเดียวกันที่ห้องวีไอพีร้านคาราโอเกะ...เน็กซ์พามาดามคนดังมาเลี้ยงปลอบใจและไถ่โทษ แต่เธอไม่เข้าใจคิดว่าเขาพามาสนุกสนานแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ เน็กซ์สบตาตรงๆแล้วยืนยันความตั้งใจ

“ผมขอโทษ...ไม่ต้องมองจับผิดผมแบบนั้นหรอกป้า ผมรู้ตัวเองดีว่าเลี้ยงหมาในปากหลายตัว บางครั้งก็ตั้งใจปล่อยให้มันเห่า แต่บางครั้งที่ไม่ตั้งใจมันดันทะลึ่งเห่าโดยไม่สั่ง” ขาดคำก็ตบหน้าตัวเองฉาดใหญ่ พุชชี่ตกใจ “ไอ้ตัวที่ทะลึ่งเห่าใส่ป้าวันนี้ ผมสั่งสอนมันให้แล้วนะ”

“แต่มันไม่ได้เห่าเฉยๆนะ มันยังกัดฉันจนเลือดซิบเลย สั่งสอนแค่นั้นคงไม่พอหรอก”

เน็กซ์หน้าเสีย ถามเสียงอ่อยว่าอยากให้ทำโทษแบบไหน พุชชี่เลยขอต่อยหน้า เน็กซ์จำยอมหลับตาปี๋ มาดามคนดังเงื้อมือสุดกำลังแต่สุดท้ายก็ทำไม่ลง “ฉันก็อยากจะชกหน้าเธอให้แหกปากเจ่ออยู่หรอก แต่แค่แพตตี้เอากุหลาบทิ่มหน้าเธอจนต้องนอนโรงพยาบาลไปคืนหนึ่ง ฉันก็เสียรายได้ไปตั้งเยอะแล้ว”

เน็กซ์ยิ้มกว้าง มั่นใจว่ามาดามคนดังหายโกรธแน่ๆ เลยชวนร้องคาราโอเกะ พุชชี่ถือโอกาสแก้เผ็ดเลือกเพลงปราบเซียน เน็กซ์ถึงกับอ้าปากค้าง ท่าทีอึกอักทำให้พุชชี่หัวเราะร่า เดาว่าเขาคงกลัวเสียฟอร์มเลยแหย่

“เด็กน้อยจ๊ะ...ถ้าคิดจะง้อผู้หญิง อยากโชว์แมนก็อย่าอ้างโน่นอ้างนี่  แต่ต้องทำเลยจ้ะ  ผู้หญิงถึงจะประทับใจ”

เน็กซ์พยายามร้องแต่ฟังแทบไม่รู้เรื่อง พุชชี่ขำน้ำตาเล็ดจนลืมเรื่องขุ่นข้องหมองใจก่อนหน้านี้เสียสิ้น หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงขอซ้อมสองสามรอบจะร้องให้ฟัง มาดามคนดังตกลงและขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ยิ้มไม่หุบเพราะความน่ารักของเน็กซ์ “เด็กบ้า...อยากปลอบใจฉันถึงขั้นลงทุนขนาดนี้เลย...แล้วจะโกรธเธอลงได้ยังไง”

แต่ช่วงเวลาแห่งความสุขก็อยู่ไม่นานเมื่อติณณภพขอตามมาด้วย เน็กซ์ไม่พอใจ ไม่อยากให้กัปตันรูปงามมาขัดขวางแต่ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่กระเง้ากระงอดหน้างอจนมาดามคนดังอ่อนใจ

“พอเลยเน็กซ์...ไม่ต้องงอน ฉันขอร้องนะเรื่องน้องสาวพี่ติณห้ามเธอพูดเด็ดขาด...เข้าใจไหม” เน็กซ์เงียบแต่สีหน้าไม่พอใจมาก พุชชี่จึงเลือกใช้น้ำเย็นเข้าลูบ “ฉันขอบใจเธอมากที่เป็นห่วง พยายามพาฉันมาปลอบใจที่นี่ ฉันหายโกรธแล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้ขอให้เป็นปัญหาของฉันคนเดียวได้ไหม รับปากฉันสิเน็กซ์”

เน็กซ์ไม่ยอมรับปาก จนเมื่อติณณภพมาถึงไม่กี่นาทีต่อมาก็ยังทำท่าคิด พุชชี่ลุ้นสุดใจแล้วถอนใจโล่งอกเมื่อหนุ่มหน้าใสในสังกัดขอตัวดื้อๆ “วันนี้มาดามไปรับผมออกจากโรงพยาบาล เห็นผมเจอเรื่องเครียดๆมาตลอดเลยพามาร้องเพลงให้สบายใจ ตอนนี้ผมสบายใจแล้ว ขอฝากมาดามให้พี่ต่อเลยแล้วกันนะครับ”

เน็กซ์ทิ้งท้ายเสียงสะบัด ติณณภพไม่สบายใจ ขอให้สนุกต่อด้วยกัน เน็กซ์เลยแกล้งส่งไมค์ให้และบอกให้ร้องเพลงปราบเซียนเหมือนเขาบ้าง แถมบอกว่า

พุชชี่ชอบเพลงนี้เป็นพิเศษ กัปตันหนุ่มกระตือรือร้นขึ้นทันทีจนเน็กซ์อดหมั่นไส้ไม่ได้ เมื่อถูกมาดามคนดังต่อว่าที่ทำเรื่องเลยโต้กลับกวนๆว่าถึงเป็นกัปตันหล่อก็รั่วได้

แต่แผนร้ายของเน็กซ์ก็พังไม่เป็นท่าเพราะติณณภพร้องเพลงได้ดีเกินคาดจนกลายเป็นทำคะแนนนำ เน็กซ์หน้าม้านหงุดหงิดที่แกล้งไม่สำเร็จ พุชชี่รู้แกวแอบขำเน็กซ์แต่ไม่แสดงออกอะไรมาก...สมน้ำหน้าไอ้เด็กบ้า!

ด้านแก้วใสกับแก้วตาต้องผจญกับกระแสข่าวเรื่องแย่งผัวชาวบ้านจนระแวงไปหมด เมื่อเห็นใครต้องสงสัยก็พาลเข้าใจว่าเป็นมือปืนส่งมาทำร้าย สองแม่ลูกรุมทำร้ายชายแปลกหน้าจนเป็นข่าวดังในหน้าหนังสือพิมพ์อีกครั้ง เมื่อหนูดอกกับอาร์ทรู้ข่าวก็เห็นว่าสมควรเพราะคนอย่างแก้วใสกับแก้วตาน่าจะได้รับบทเรียนเสียบ้าง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง
16 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 16:17 น.