ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

พุชชี่ไม่เสียเวลาคิดนานก็รู้ว่าเจ้ากรมข่าวลือคือใคร หนูดอกอาสาช่วยเต็มที่ เดินตามเจ้านายสาวต้อยๆไปล้อมหน้าล้อมหลังสองแม่ลูกเจ้าปัญหา แก้วตากับแก้วใสซึ่งเม้าท์กันอย่างมันปากเรื่องข่าวได้แต่ตีหน้าไม่รู้ไม่ ชี้และขอตัวไปทำงานดื้อๆ หนูดอกไม่ยอมปรี่ไปดักหน้า หมายมั่นปั้นมือต้องคาดคั้นความจริงมาให้ได้

ขณะที่พุชชี่ปลงตก เจ๊เมี่ยงอารมณ์ดีมากจนยอมให้สัมภาษณ์นักข่าวเรื่องมาดามคนดังถูกปลดกลางอากาศ นักข่าวยังถามซอกแซกเรื่องข่าวลือชอบกินเด็กในสังกัดเพราะเห็นว่าเจ๊ดันคนดังรู้จักพุชชี่มานาน

“อุ๊ยตาย...เจ๊กับมาดามทำอาชีพเดียวกัน อย่าให้พูดอะไรวิจารณ์เพื่อนร่วมอาชีพเลย เอาเป็นว่ามาดามพุชชี่มีนิสัยรักเด็กก็เลยชอบดูเอ็น...เอ๊ย...เอ็นดูน้องๆในสังกัดเฉยๆ”

“เหมือนข่าวสมัยโน้น...ที่เคยเม้าท์กันว่าอาร์ทเคยเป็นสามีลับๆของมาดามพุชชี่หรือเปล่าคะ”

เจ๊เมี่ยงหัวเราะชอบใจแล้วขอตัวไปทำงาน แพตตี้ผ่านมาได้ยินคำถามนี้พอดีเลยตามไปคุยกับเจ๊ดันคนดัง แต่ไม่กล้าถามเรื่องอาร์ทตรงๆเลยแกล้งเกริ่นถึงข่าวลือก่อนว่ามาจากคนที่เกลียดชังพุชชี่แน่นอน

“นังพุชชี่มันเป็นคนหัวแข็ง หยิ่งทะนงตัว ไม่มีศิลปะของการตอแหล มันก็เลยมีศัตรูไปทั่ว”

แพตตี้ยิ้มรับอ่อนหวานและถือโอกาสถามเรื่องอาร์ทว่าเป็นเกย์จริงหรือไม่ เจ๊เมี่ยงส่ายหน้าขำๆ

“หนูขา...เจ๊น่ะตัวแม่แล้วนะคะ ถ้าผีมองไม่เห็นผีก็แย่สิคะ ยิงผิดประตูเนี่ยถึงขั้นเสื่อมเลยนะคะ”

แพตตี้ขนลุก ภาพถ่ายแบบหวิวกับเขาเมื่อวันก่อนยังวนเวียนในหัว ถ้าอาร์ทไม่เป็นเกย์เธอก็ถูกฉวยโอกาสน่ะสิ...ไอ้บ้า ไอ้ชั่ว...ฝากไว้ก่อนเถอะ ฉันต้องเอาคืนอย่างสาสมแน่!

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...อาร์ทถึงกับสำลักน้ำเหมือนมีคนนินทา เน็กซ์ยื่นกระดาษทิชชูให้เซ็งๆ อดบ่นเรื่องมาดามคนดังไม่ได้ว่ามีโจทก์เยอะ ชีวิตถึงได้วุ่นวายแบบนี้ อาร์ทส่ายหน้าไม่เห็นด้วย “เฮ้ยๆ...พูดแบบนี้ไม่ค่อยถูกนะไอ้น้อง พุชชี่ไม่เคยคิดสร้างศัตรู แต่เพราะเป็นคนตรงไปตรงมาไม่ชอบสร้างภาพ เลยมีคนหมั่นไส้เยอะหน่อยก็แค่นั้น”

“แถมยังหยิ่งไม่คิดแก้ข่าว ทั้งๆที่กำลังโดนถล่มจนตัวเองโดนถอดจากงานกลางคันแบบนี้...จะไหวเหรอพี่”

“เชื่อพี่เถอะน้อง กว่าพุชชี่จะมายืนตรงนี้ได้ คงต้องผ่านเรื่องหนักหนามาเยอะแล้ว เขาคงไม่อยู่เฉยหรอก”

อาร์ทขอตัวไปพักผ่อน ทิ้งเน็กซ์ให้ครุ่นคิดคนเดียวว่ามาดามคนดังจะหาทางออกให้เรื่องนี้ยังไง สุดท้ายเลยตัดสินใจไปถามถึงห้องทำงาน เขาเอาหูแนบประตูเลยได้ยินเรื่องราวในห้องว่าพุชชี่กำลังแก้ตัวเสียงอ่อนกับพี่จุ๋งเรื่องข่าวฉาว โดยมีหนูดอกคอยลุ้นข้างๆ ไม่นานพุชชี่ก็วางสายพร้อมถอนหายใจโล่งอก

“ฉันเคยไปแสวงบุญกับเขาถึงอินเดีย ปรึกษาธรรมะตลอดทาง เขาถึงเชื่อว่าฉันไม่ได้เป็นอย่างที่โดนสาดโคลน”

“แต่ก็กระทบงานของเน็กซ์อยู่ดี ไหนจะตัวมาดามอีก ขนาดรับงานกันไว้ตั้งนาน อยู่ๆก็ถอดกลางอากาศ”

หนูดอกเสนอให้แก้ข่าวเพื่อตัวเอง แต่มาดามคนดังนั่งนิ่ง ไม่คิดว่าการแถลงข่าวจะช่วยให้อะไรดีขึ้น

“ก็จริงค่ะ...เม้าท์เรื่องใต้สะดือ พวกขาเม้าท์ชอบจิ้นไกลกู่ไม่กลับ ดีไม่ดีป่านนี้เม้าท์เรื่องเล่นท่ายากด้วยแล้วมั้ง”

“อนาคตเน็กซ์กำลังสวย ถ้าต้องสะดุดเพราะแผนชั่วๆของสองแม่ลูกกิ้งกือนั่น ฉันจะช่วยให้ฝันเขาเป็นจริงได้ไง”

เน็กซ์อึ้งเมื่อได้ยินว่ามาดามคนดังแคร์เรื่องเขาไม่น้อย จึงตัดสินใจช่วยเธอเรื่องข่าวฉาว เขารอจนหนูดอกออกจากห้องทำงานและหารือว่าจะแถลงข่าวเพื่อรับผิดชอบเรื่องทั้งหมดแต่หนูดอกไม่เห็นด้วย

“ทำไมล่ะครับ...ถ้าปฏิเสธแล้วไม่เชื่อ อยากเม้าท์เรื่องเสื่อมๆกันนักก็ยอมรับไปซะ จะได้เลิกเม้าท์กัน...จบ!”

หนูดอกจะอธิบายแต่ช้ากว่าพุชชี่ซึ่งผ่านมาได้ยินพอดี มาดามคนดังไล่ผู้ช่วยสาวไปพักผ่อน เธอจะคุยกับเน็กซ์เอง เพราะคิดว่าเรื่องคงไปกันใหญ่แน่ถ้าไม่เปิดอกคุยกันตรงๆ

ooooooo

แพตตี้ไปร่วมงานประกวดดาราหน้าใหม่ด้วยในนามสังกัดเจ๊เมี่ยง สาวน้อยจากบึงโขงหลงตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อมการแสดงสุดความสามารถจนอุ้มรักแมวมองคู่กัดของเจ๊เมี่ยงตะลึง เสนอหน้าไปทักทายและถือโอกาสทาบทามให้มาร่วมงานด้วยกัน แพตตี้ไม่รู้จักแต่ยิ้มไม่หุบเมื่อถูกชมไม่ขาดปาก

“งามหยดไปทุกส่วนสัด คะแนนเต็มร้อยพี่คงไม่ให้แต่ให้ไปเลยสองร้อย ถ้าคุณน้องสนใจไปเล่นเป็นนางเอกหนังของพี่ รับรองว่าน้องต้องดังเปรี้ยงปร้าง เป็นนางเอกร้อยล้านแน่นอน...นี่ค่ะนามบัตรพี่” แพตตี้ยังไม่รับนามบัตรเพราะมึน อุ้มรักจึงเสริม “พี่กำลังจะเปิดกล้องหนังเรื่องใหม่ชื่อ...ตัวเองเขารักเธอจัง...บทนางเอกเนี่ยเหมาะกับคุณน้องมาก”

แพตตี้ตาวาว อยากรับข้อเสนอแต่ไม่ทันอ้าปาก เจ๊เมี่ยงปราดมาคั่นกลางแถมต่อปากต่อคำกับอุ้มรักราวกับโกรธแค้นกันมานาน...หน็อย...นังกะเทยละอ่อนไม่เจียมกะลาหัว คิดจะสอยเด็กเจ๊เมี่ยงเจิด...ไม่มีวันซะหรอก!

ฟากพุชชี่อยากทึ้งหัวตัวเองตายเมื่อได้ยินเต็มสองหูว่าเน็กซ์จะแถลงข่าวยอมรับเรื่องข่าวฉาว หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงยืนกรานเพราะเชื่อว่าการพูดความจริงเป็นสิ่งดีที่สุด มาดามคนดังได้แต่กลอกตาไปมาเซ็งๆ

“ด้วยการบอกทุกคนว่าเธอกับฉันรักกัน...ฉันจะบ้าตาย วัยรุ่นเนี่ยชอบคิดอะไร...หนึ่งบวกหนึ่งเท่ากับสองจริงๆ” เน็กซ์ไม่เข้าใจ พุชชี่ถึงกับกุมขมับ “ฉันประชดย่ะ หมายถึงว่าคิดอะไรง่ายๆ แก้แค่ปัญหาเฉพาะหน้า ไม่คิดเผื่ออนาคต”

“นั่นมันไม่เกี่ยวกับอายุแล้วป้า มันเกี่ยวกับใช้หัวใจหรือเหตุผลแก้ปัญหาต่างหาก”

“โอ๊ยตายแล้ว...ทำมาเป็นใช้คำคมสอนฉัน ไปเอามาจากบทละครล่ะสิ”

“คำก็เด็ก สองคำก็เด็ก งั้นถ้าไอ้เด็กคนนี้ไม่คิดหาทางช่วย...แล้วใครจะช่วย”

เน็กซ์โมโหไม่อยากพูดด้วย พุชชี่เลยต้องใช้น้ำเย็นเข้าลูบด้วยการอธิบายเรื่องสถานะของเธอกับเขา

“โธ่เอ๊ย...เหมือนฉันเป็นสมภาร เธอเป็นไก่วัด เห็นไหมว่าสมภารจะกินไก่ที่เลี้ยงอยู่ในวัดไม่ได้”

“ทำไมจะไม่ได้ ถ้าน้ำท่วมเป็นเดือนไม่มีอะไรกิน เด็กวัดเอาไก่ย่างมาถวาย สมภารจะไม่ฉันเลยหรือ”

เน็กซ์เถียงคำไม่ตกฟาก แถมกวนประสาทจนมาดามคนดังอ่อนใจ...อยากจะบ้าตาย ไอ้เด็กบ้า!

ด้านอุ้มรักกับเจ๊เมี่ยงเถียงกันไม่เลิก โดยเฉพาะกะเทยรุ่นใหญ่อย่างเจ๊เมี่ยง เคืองมากที่กะเทยรุ่นน้องลองของด้วยการจะฉกเด็กปั้นคนใหม่ต่อหน้าต่อตา อุ้มรักซึ่งถูกเรียกมาออกงานแทนพุชชี่ลอยหน้าลอยตาโต้กลับ แถมย้ำถึงกำพืดดั้งเดิมของเจ๊เมี่ยงว่าเป็นพวกรากหญ้าไต่เต้าจากข้างล่างเหมือนคนอื่นๆ เจ๊ดันคนดังปรี๊ดแตกด่ากลับ

“หน็อยนังนี่...ไอ้ฉายานังเหมียวตาเพชรของหล่อน ไม่มีใครเขาตั้งให้หรอก หล่อนนั่นแหละตั้งให้ตัวเอง แล้วก็อย่าคิดนะว่าแค่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับจะทำให้หล่อนดูดีแตกต่างจากฉัน...เชอะ”

“แล้วไม่ดีกว่าเหรอไงที่อุ้มรักใช้สมองทำงานมากกว่าใช้ปากหรืออย่างอื่นทำงาน”

อุ้มรักก้มลงมองเป้ากางเกงของเจ๊เมี่ยงอย่างหยาบคาย จนเกือบโดนตบคว่ำถ้าพี่ม้าไม่ปรี่มาห้ามเสียก่อน

“อะไรกันนักหนาพวกหล่อน เป็นวัฒนธรรมแห่งชาติเหรอยะ แมวมองเจอหน้ากันถึงจ้องจะกัดจะข่วนกันตลอด”

อุ้มรักยิ้มประจบ แก้ตัวแกนๆว่าทักทายกันตามประสาคนคุ้นเคย พี่ม้าไม่เชื่อแม้แต่น้อย ตัดสินใจแยกทั้งสองให้ไปทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย อุ้มรักผละไปดูแลเด็กของตัวเอง ส่วนเจ๊เมี่ยงหันไปสนใจแพตตี้พร้อมสั่งเสียงเข้มให้ปฏิเสธแมวมองทุกคน และต้องบอกทุกครั้งหากมีใครมายุ่งวุ่นวาย พี่ม้าได้แต่มองเซ็งๆ...เบื่อจริงวงการนี้!

ooooooo

ตุลยาไปเฝ้าพี่ชายที่โรงพยาบาลทั้งวันทั้งคืนจนเขาเริ่มอึดอัดเพราะขยับหรือทำอะไรไม่ได้เลย แม้แต่เรื่องพุชชี่เธอก็ไม่ยอมให้ยุ่ง อ้างว่าให้อินทัชคอยตามข่าวและหาทางช่วยแก้ข่าวอยู่แล้ว แต่เมื่อสบโอกาสเธอไปรับโทรศัพท์ข้างนอก เขาจึงรีบตามข่าวเลยได้รู้ว่าข่าวฉาวของมาดามคนดังไปไกลกว่าที่คิด!

ติณณภพมองภาพเจ๊เมี่ยงให้สัมภาษณ์กับนักข่าวสายบันเทิงในรายการซุบซิบดาราแล้วถอนใจหนักหน่วง นึกเป็นห่วงมาดามคนดังไม่น้อยเพราะดูท่าจะไม่มีใครให้ข้อมูลที่เป็นกลางและเป็นธรรมกับเธอเลย กัปตันหนุ่มนิ่งคิดอยู่นานจึงตัดสินใจโทร.หาหนูดอกเพื่อหารือเรื่องวิธีช่วยให้พุชชี่พ้นจากมลทิน

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...เน็กซ์เอามือกุมหัวที่ถูกมาดามคนดังตบเต็มๆโทษฐานพูดจากวนประสาท อาร์ทเห็นสภาพหนุ่มรุ่นน้องแล้วได้แต่หัวเราะชอบใจ พอจะเข้าใจความรู้สึกมาดามคนดังที่ถูกเด็กในสังกัดลองของ

“แต่ผมไม่ชอบเลยนะเวลาที่ป้าเขาบอกว่าผมเป็นเด็ก เอะอะอะไรก็เด็กคิดไม่เป็น เด็กอย่างโน้น เด็กอย่างนี้”

“ไม่หรอกเน็กซ์ พี่ว่าพุชชี่คงไม่อยากให้เน็กซ์โดนโจมตีว่าคบสาวแก่เป็นแฟน”

“ผมไม่เห็นแคร์เลย ถึงจะเด็กแต่ก็มีหัวใจรัก รักใครชอบใครอายุไม่เกี่ยว”

“เฮ้ย...นี่น้องพูดจริงหรือแค่บ่นหัวเสีย ท่าทางเอาจริงเอาจังนะเนี่ย”

เน็กซ์ชะงัก ตั้งท่าจะแก้ตัวแต่ไม่ทันเพราะหนูดอกมาขัดจังหวะลากอาร์ทไปปรึกษาเสียก่อน หนุ่มหน้าใส จากบึงโขงหลงได้แต่มองตามงงๆ สงสัยว่าคงเป็นเรื่องลับ บางอย่างเพราะท่าทางทั้งสองมีลับลมคมนัยพิลึก...

ขณะที่งานประกวดดาราหน้าใหม่ดำเนินไปเรื่อยๆ พุชชี่ถูกเรียกตัวไปโรงพยาบาลด่วนเพื่อไปดูอาการติณณภพตามที่หนูดอกบอกว่าเขาประสบอุบัติเหตุร้ายแรง แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่าเขาไม่เป็นอะไรมากแถมห้องพักยังกลายเป็นสถานที่แถลงข่าวชั่วคราวเพราะติณณภพถือโอกาสเรียกนักข่าวมาฟังเรื่องจริงทั้งหมดของมาดามคนดัง พุชชี่จับต้นชนปลายไม่ได้ ติณณภพบอกให้ใจเย็นๆและเริ่มแจงที่มาของแผนการวันนี้

“พี่เป็นคนโทร.บอกให้หนูดอกบอกกับน้องแบบนั้นเอง พี่ไม่ได้ประสบอุบัติเหตุ แค่เป็นไข้หวัดใหญ่ธรรมดา มาอยู่ที่นี่ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว” พุชชี่ไม่เข้าใจ ติณณภพยิ้มบางๆพลางอธิบาย “พี่อยากให้น้องมาที่นี่ ใจเย็นๆก่อน...พี่ขอโทษแต่พี่มีเหตุผลจริงจังที่ต้องช่วยแก้ปัญหาให้น้อง”

ติณณภพจับบ่าเธอแน่นเพื่อย้ำความตั้งใจ พุชชี่อ้าปากจะพูดบางอย่างแต่ไม่ทัน นักข่าวรุมสัมภาษณ์ด้วยความตื่นเต้นเมื่อเห็นหน้ากัปตันหนุ่ม “คนนี้น่ะเหรอคะมาดามที่บอกว่าเป็นคนรักตัวจริงๆ แหมๆ...หล่อเว่อร์ซะไม่มีเลยนะคะ”

“ครับ...ผมติณณภพ...เป็นคนรักตัวจริงของมาดามพุชชี่”

ตุลยาหน้าเสีย อินทัชซึ่งมาร่วมงานแถลงข่าวตามหน้าที่ต้องลากไปสงบสติอารมณ์ข้างนอกเพราะกลัวอาละวาดจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ ตุลยาดิ้นรนผลักไสยืนกรานจะเอาเรื่อง นักข่าวหนุ่มเลยโพล่งออกไปอย่างเหลืออด

“ถ้าเธออยากเห็นพี่ติณกลายเป็นคนเสียชื่อเสียง ถูกนักข่าวโจมตีหาว่าแต่งเรื่องโกหกปั้นน้ำเป็นตัวเพราะอยากดัง...เธอก็เข้าไปเลย” ตุลยาชะงักไม่เชื่อเพราะพี่ชายไม่ใช่คนในวงการบันเทิง “ก่อนหน้านี้อาจจะไม่ใช่ แต่ตอนนี้พี่ติณกลายเป็นส่วนหนึ่งของข่าวที่มีคนอยากรู้อยากเห็นไปแล้วนะตุล”

ฟากพุชชี่มึนไม่หายเพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก แสงแฟลชวูบวาบและคำถามมากมายประดังประเด โดยเฉพาะเรื่องกัปตันหนุ่มรูปงามคนรู้ใจที่เพิ่งเปิดตัว ติณณภพกุมมือเธอมาบีบเบาๆแล้วยิ้มให้นักข่าว

“เรื่องนี้ผมขอเป็นคนตอบเองดีกว่านะครับ ข่าวที่เกิดขึ้นผมเข้าใจว่าเป็นการโจมตีพุชชี่เพราะต้องการสกัดดาวรุ่งอย่างเน็กซ์ พุชชี่เองก็อยากแก้ข่าวแต่ติดที่ต้องดูแลผมซึ่งป่วยเลยยังไม่มีโอกาส” พุชชี่อ้าปากค้างไม่อยากเชื่อ ติณณภพสวมบทบาทได้แนบเนียน โอบกระชับเธอในอ้อมแขนอย่างอ่อนโยน “พี่ขอบใจพุชชี่นะที่ห่วงพี่มากกว่าห่วงชื่อเสียงตัวเอง ต่อไปนี้ทุกคนจะได้รู้กันสักทีว่าพุชชี่ไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา”

ขาดคำก็ดึงพุชชี่มากอดปลอบโยน นักข่าวส่งเสียงกรี๊ดแถมถ่ายภาพให้วุ่นวาย ส่งเสียงเซ็งแซ่ว่าอิจฉาพุชชี่ ที่มีหนุ่มหล่อเป็นคนรัก ติณณภพเขินหน้าแดง ต่างจากมาดามคนดังที่นิ่วหน้าไม่สบายใจ...มันต้องมีเบื้องหลังอะไรแน่ๆ

ooooooo

การประกวดดาราหน้าใหม่ดำเนินไปเรื่อยๆ หนุ่มสาวหน้าใสที่มีความสามารถและความใฝ่ฝันอยากเป็นดาวเด่นในวงการมายาโชว์ความสามารถกันสุดฤทธิ์ แล้วก็เป็นธรรมดาที่บางคู่จะถูกวิจารณ์ตรงและแรงจากนักปั้นและแมวมองชื่อดังอย่างพี่ม้า หลายคู่หน้าเสียแทบหมดกำลังใจ แต่พี่ม้ายังเลือกพูดตรงๆเพราะไม่อยากให้เข้าใจผิด

“เรื่องความสามารถ ถึงวันนี้มีน้อยแต่พัฒนากันได้ แต่ความตั้งใจต้องมีเยอะๆ เพราะเมื่อเข้ามาแล้วมันจะน้อยลงไม่ได้” อุ้มรักกลืนน้ำลายเอื๊อกสงสารเด็ก ต่างจากเจ๊เมี่ยงที่ยืนขึ้นนำปรบมืออย่างเอาใจขาใหญ่แห่งวงการ พี่ม้าไม่สนเสียงค่อนแคะว่าพูดแรง แถมทิ้งข้อคิดให้ทำตาม “พี่ก็แค่อยากจะฝากเอาไว้ ทุกวันนี้อาจมีเวทีช่วยแจ้งเกิดเกลื่อน แต่อย่าคิดว่ามาเป็นดาราแล้วจะง่ายเพราะตัวจริงก็คือตัวจริง...เชิญ!”

แต่ถึงกระนั้นก็มีบางคู่โดดเด่นเตะตาจนสามแมวมองตาวาว หมายมั่นปั้นมือต้องเอามาอยู่ในสังกัดให้ได้ โดยเฉพาะเจ๊เมี่ยงกับอุ้มรักซึ่งประกาศศึกอย่างไม่แคร์สายตาใคร...คอยดูว่าใครจะแน่กว่ากัน!

ฝ่ายแพตตี้เปลี่ยนเสื้อผ้าและล้างเครื่องสำอางหลังโชว์เสร็จ ภาพเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทของเจ๊เมี่ยงกับอุ้มรักทำให้สงสัยว่าทำไมทั้งสองต้องมางานประกวดและแก่งแย่งชิงดีขนาดนี้ ความกังวลผุดในหัวว่าตัวเองจะได้รับความสนใจน้อยลง และหนทางสู่ความเป็นซุปตาร์จะยากขึ้นด้วย ลอร่าปลอบให้ใจเย็นและอธิบายเสียงอ่อน

“หนูถามตรงๆพี่ก็จะพูดตรงๆ ไม่ต้องกลัวหรอกค่ะ ยังไงหนูแพตตี้ก็คือเบอร์หนึ่งของเจ๊เมี่ยง” แพตตี้ยังไม่แน่ใจ ลอร่าเลยช่วยย้ำ “แน่สิคะ...เอาหัวพี่เป็นประกันได้เลย ส่วนการที่ต้องมีเด็กในสังกัดเยอะๆแล้วแทรกซึมทั้งวงการเนี่ย มันคือการประกาศศักดาว่าชื่อของเจ๊เมี่ยงจะต้องเป็นเบอร์หนึ่งเท่านั้น”

“อ๋อ...เหมือนสุนัขที่ชอบฉี่ตามเสาไฟฟ้าตามล้อรถเพื่อประกาศเขตอิทธิพลใช่ไหมคะ”

เวลาเดียวกัน...ภาพข่าวเปิดตัวคนรักสยบข่าวลือฉาวว่าชอบกินเด็กในสังกัดของมาดามคนดังแพร่สะพัดทั่วโลกไซเบอร์ แพตตี้กับลอร่าไม่อยากจะเชื่อ ต่างจากอาร์ทกับหนูดอกที่เป็นปลื้มภาพลักษณ์ของ

พุชชี่ซึ่งดูดีขึ้น ส่วนเน็กซ์ไม่ชอบใจนัก โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าชายหนุ่มขี่ม้าขาวคือกัปตันหนุ่มรูปงามที่ไม่ค่อยชอบหน้ากันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

อีกคนที่ไม่สบายใจจากข่าวคือเจ้าของเรื่องเอง พุชชี่ตกกระไดพลอยโจนไปส่งติณณภพที่บ้านเพราะอาการเขาดีขึ้นแล้ว ตุลยาไม่ชอบใจแต่ต้องเก็บอาการ ยิ่งเมื่อพี่ชายขอคุยกับมาดามคนดังเป็นการส่วนตัว ยิ่งของขึ้นแต่ต้องปั้นหน้ายิ้มเห็นดีเห็นงาม พุชชี่ไม่ทันสังเกตเพราะกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้นมากกว่า ไม่เข้าใจแม้แต่น้อยว่าติณณภพจะยอมเสียสละมาช่วยทำไมเพราะมีแต่เปลืองตัว กัปตันหนุ่มส่งยิ้มหวานให้พร้อมแจงเสียงอ่อน

“เพราะพี่ไม่อยากเห็นน้องถูกโจมตี ถูกใส่ร้ายป้ายสีจนทำให้น้องต้องเสื่อมเสียอีก”

“แต่นี่มันคืออาชีพของน้องนะคะ น้องเจอแบบนี้มาตลอด แล้วน้องก็แก้ปัญหามาตลอดเหมือนกัน”

“พี่รู้...แต่ครั้งนี้พี่อยากช่วยน้องจริงๆ และจะเป็นการช่วยทำให้ไม่มีใครกล้าโจมตีน้องอีก”

“ไม่ได้ค่ะ...น้องจะไม่ยอมให้พี่มาเปลืองตัวกับเรื่องแบบนี้ น้องจะแก้ไขมันเอง”

พุชชี่ตั้งใจทำอย่างที่พูดจริงๆแต่ต้องยั้งไว้เมื่อติณณภพปล่อยหมัดเด็ดว่าถ้าอยากเห็นเขาเป็นคนโกหกปั้นน้ำเป็นตัวในสายตาสื่อมวลชนก็ตามใจ มาดามคนดังอยากจะบ้าตาย...ทำไมเรื่องมันถึงได้ยุ่งแบบนี้นะ!

ด้านเน็กซ์...ไปทำงานด้วยสภาพซังกะตาย พลอยทำให้กองถ่ายรวนไปหมดเพราะเขาอินไม่พอ ผู้กำกับซึ่งเคยชื่นชมฝีมือถึงกับนิ่วหน้าหงุดหงิด หนูดอกเห็นท่าไม่ดีเลยมาไกล่เกลี่ย ขอเวลาให้เน็กซ์ทำอารมณ์สักครู่ แต่ความจริงคือจะคาดคั้นว่าเกิดอะไรกันแน่เพราะหนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงไม่เคยเป็นแบบนี้ เน็กซ์อธิบายไม่ถูก กระดากปากถ้าจะบอกว่าเป็นเพราะพุชชี่ ได้แต่แก้ตัวแบบขอไปทีและรับปากจะพยายามให้ดีกว่านี้

ฝั่งพุชชี่พยายามเกลี้ยกล่อมติณณภพให้เปลี่ยนใจเพราะไม่อยากให้ชีวิตถูกคุกคามหาความเป็นส่วนตัวไม่ได้เหมือนอย่างที่คนในวงการทุกคนประสบ แต่กัปตันหนุ่มไม่เปลี่ยนใจแถมตัดพ้องอนๆ

“น้องก็รู้พี่เป็นคนปรับตัวง่าย เว้นแต่ว่าน้องจะไม่อยากให้คนอื่นมาวุ่นวายกับชีวิตทำงานของน้อง”

พุชชี่ชะงัก ไม่เคยคิดว่าเขาเป็นคนอื่นเลย “งั้นขอให้พี่ได้เข้าไปรู้จักชีวิตทำงานของน้องบ้างได้ไหม เพราะตั้งแต่น้องเริ่มเป็นมาดามพุชชี่ น้องพัฒศรีที่พี่เคยรู้จักก็เหมือนจะหายไปจากพี่ทุกที”

พุชชี่น้ำตาคลอที่เขาพูดแทงใจดำ แต่เธอก็บอกความจริงเรื่องแอนไม่ได้ ติณณภพสงสารโอบกอดให้กำลังใจ “พี่เคยได้ยินมาเยอะว่าวงการนี้เปลี่ยนคนมาแล้วมากมาย แต่สำหรับน้องพี่จะไม่ยอมให้ถูกเปลี่ยนเด็ดขาด”

พุชชี่ยิ่งร้องไห้หนักด้วยความซาบซึ้งใจ ติณณภพ เห็นท่าทีอ่อนลงจึงจูบหน้าผากปลอบใจ ตุลยาลงมาขัดจังหวะพอดี ฉากหวานระหว่างพี่ชายกับมาดามคนดังทำให้หัวเสียแต่ต้องข่มไว้เหมือนเคย และดูเหมือนเรื่องจะไปไกลกว่าที่คิดเพราะพี่ชายเธอดูเหมือนจะไม่ยอมผละจากสถานภาพคนรักของพุชชี่ง่ายๆ

“พี่ไม่ได้โกหกเรื่องนี้ต่อหน้าสื่อนะตุล พี่เพียงแต่ทำให้มันถึงเร็วขึ้นแค่นั้นเอง”

ooooooo

การประกวดดำเนินไปจนถึงคู่ไฮไลต์ สองหนุ่มสาวหน้าใสโชว์ความสามารถได้เตะตากรรมการทั้งสามจนต้องหาทางประชิดตัวเพื่อทาบทามมาเข้าสังกัด โดยเฉพาะเจ๊เมี่ยงกับอุ้มรักที่ถึงขั้นตะลุมบอนลงไม้ลงมือ อุ้มรักเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำถูกเจ๊ดันคู่ปรับฉีดสเปรย์พริกไทยใส่หน้าจนร้อนไปหมด

“อย่างหล่อนก็เหมือนนังพุชชี่นั่นแหละ คิดจะมาแย่งบัลลังก์เจ๊ดันตัวแม่ของวงการไปจากฉัน ต้องรอให้ฉันตายไปก่อนหล่อนถึงจะไปตบตีกันเอาเอง”

อุ้มรักแสบตามาก เหวี่ยงตัวไปมาเพราะความทรมาน เจ๊เมี่ยงสะใจดีดเท้าเสยปลายคางจนคู่ปรับล้มหมดสติ แต่ก่อนจะทำอะไรมากกว่านี้ ลอร่าวิ่งหน้าตื่นมาแจ้งข่าวร้ายเรื่องพุชชี่เสียก่อนว่ารอดจากข่าวฉาวได้อย่างหวุดหวิด เจ๊เมี่ยงหน้าเสีย กระทืบเท้าเร่าๆด้วยความแค้นใจ...มันเป็นไปได้ยังไง ใครหน้าไหนมาช่วยไว้ต้องเจอฉันแน่!

คืนเดียวกันที่บ้านพุชชี่...หนูดอกถูกดึงหูแทบหลุดเมื่อสารภาพว่าเป็นคนประสานงานเรื่องติณณภพ พุชชี่หัวเสียมากจะเอาเรื่องให้หนักกว่าเดิมแต่อาร์ทห้ามไว้ “พอเถอะพุชชี่ พวกเราหวังดีกับเธอจริงๆนะ พอหนูดอกมาบอกฉันว่ากัปตันเสนอทางออกมาให้ ฉันนี่แหละเห็นด้วยทันที” พุชชี่อึ้งไป อาร์ทจับมือเธอมาบีบเบาๆ “อีกเรื่องที่ฉันกับหนูดอกเห็นตรงกันคือมันไม่ใช่แค่วิธีแก้ปัญหาเรื่องข่าวอย่างเดียว แต่ถึงเวลาแล้วที่เธอควรจะมีความสุขบ้าง”

“แต่ฉันเตือนทุกคนแล้วว่าเรื่องส่วนตัวของฉัน... ห้ามยุ่ง”

“ทำไมคะมาดาม...กัปตันก็ดีครบเครื่อง ทั้งหล่อรวยแล้วก็รักมาดามจริง ไม่เห็นมีข้อเสียจะต้องปฏิเสธนี่คะ”

พุชชี่ผละไปดื้อๆ ทิ้งหนูดอกให้มองตากับอาร์ทเครียดๆ เป็นห่วงมาดามคนดังที่ไม่ยอมเปิดใจ แต่ใครจะรู้ว่าความจริงที่ซ่อนไว้ขมขื่นกว่านั้นมาก พุชชี่ไปสงบสติอารมณ์ที่ริมสระ ภาพความทรงจำตอนไปเที่ยวฝรั่งเศสครั้งแรกยังวนเวียนในหัว จำได้ว่าติณณภพเป็นเจ้าบ้านแสนดี คอยดูแลและเอาอกเอาใจเธอราวเจ้าหญิง แถมเขายังไม่ปิดบังความรู้สึกเลยสักนิด ตั้งหน้า ตั้งตาจีบและคอยตามเธอทุกฝีก้าวจนเธอเขินไปหมด

“เวลาพี่มองน้องทีไรเหมือนเห็นน้องเป็นเด็กที่ต้องดูแลตลอดเวลา”

“งั้นพี่คงจะเปลี่ยนสายตาที่มองน้องแบบนี้ไม่ได้แล้วล่ะ เพราะพี่ชอบดูแลน้องจริงๆ”

ไหนจะตอนที่พาเธอไปเยี่ยมชมปราสาทนอกเมืองริมที่งดงามจนเธอแทบลืมหายใจ ติณณภพทำหน้าที่ไกด์ได้สมบูรณ์แบบมาก อธิบายโน่นนี่และรายละเอียดมากมาย แต่ที่เด็ดคือเรื่องบันไดซึ่งถูกออกแบบได้อย่างพิสดารที่สุด

“ถ้าพี่ติณกับน้องเป็นเจ้าของปราสาทนี้ วันๆเราคงไม่ได้เจอกันเพราะไปคนละทาง หากันไม่เจอสักที”

“ไม่หรอก...ต่อให้น้องไปอยู่ที่ไหน พี่ก็จะหาน้องให้เจอ”

ติณณภพหยอดคำหวานอย่างที่ชอบทำตลอดสองสามวันที่ผ่านมา พัฒศรีปลื้มใจจนแทบสำลักความสุขตาย กัปตันหนุ่มเอาใจเธอทุกอย่าง เธอมีความสุขมากจนอยากเม้าท์ให้แอนฟัง และก็เหมือนโชคเข้าข้างเพราะแอนโทร.มาหาพอดี แต่พัฒศรีกลับต้องหน้าซีดเผือดเมื่อได้ยินเสียงร้องไห้ของเพื่อนรักที่บอกข่าวร้ายเรื่องโดนข่มขืน ความรู้สึกอ่อนหวานสลายไป พัฒศรีตัดสินใจบินกลับบ้านทันทีเพื่อจัดการเรื่องเพื่อนรัก

แต่ทุกอย่างก็สายเกินไป แอนยิงตัวตายต่อหน้าต่อตาเธอโดยไม่บอกเรื่องคนร้ายที่ข่มขืนเลยแม้แต่น้อย พัฒศรียืนร้องไห้หน้าหลุมศพเพื่อน เจ๊เมี่ยงถือช่อดอกไม้มาวางแต่ต้องสะดุ้งเมื่อเจอสายตาของผู้ช่วยสาว “หล่อนอย่ามองฉันแบบนี้นะ ฉันก็แค่มาแสดงความเสียใจ แล้วจะให้เวลาหล่อนไปพัก ทำใจได้เมื่อไหร่ค่อยกลับมาทำงาน”

“ยังคิดว่าฉันจะกลับไปทำงานอีกเหรอ ฉันไม่บีบคอเจ๊ตายคาบ้านก็บุญเท่าไหร่แล้ว” เจ๊เมี่ยงหน้าซีดกลัวถูกตบ “ฉันมีสิทธิ์เพราะแอนเป็นเพื่อนรักฉัน ถ้าเจ๊ไม่บอกว่าไอ้สารเลวที่ทำร้ายแอนเป็นใคร ฉันจะฆ่าเจ๊ให้เป็นผีอยู่กับแอนที่นี่” เจ๊เมี่ยงตีหน้าซื่อไม่รู้เรื่อง “โกหก...แอนมันบอกว่าโดนข่มขืน ในเมื่อมันอยู่กับเจ๊ตลอดเวลา แล้วเจ๊จะไม่รู้เรื่องได้ยังไง” เจ๊เมี่ยงทำไม่รู้ไม่ชี้จนพัฒศรีเริ่มเอะใจ “ที่ไม่รู้เพราะเจ๊มีส่วนรู้เห็นกับไอ้ชาติชั่วนั่นใช่ไหม”

เจ๊เมี่ยงเสียวสันหลังวาบ ยืนยันว่าไม่รู้เรื่องอะไร พัฒศรีเหลืออดตบหน้าเต็มแรง “นังเจ๊สารเลว...ที่แท้ก็ทำกันเป็นขบวนการ ชาติชั่วกันแบบนี้อย่าหวังว่าจะลอยนวลเลย ฉันจะลากคอเจ๊ไปหาตำรวจ ไปอยู่ในคุกกันให้หมดแก๊งเลย”

พัฒศรีปราดไปเอาเรื่อง เจ๊เมี่ยงคว้ามือเธอและใช้แรงกะเทยควายบิดข้อมือจนเธอน้ำตาเล็ดแต่ไม่วายสาปแช่ง

“ฉันเกลียดเจ๊ ฉันขอสาบานว่าชาตินี้ฉันจะจองเวรจองกรรมกับเจ๊ไปจนตาย”

“ตั้งแต่ฉันอยู่วงการนี้มาก็มีคนเกลียดฉันเป็นร้อย เพิ่มหล่อนขึ้นมาอีกคนจะเป็นไรไป” พัฒศรีน้ำตาร่วงเพราะถูกบิดมือจนร้าวไปหมด “อย่าให้ฉันเห็นหล่อนในวงการอีก แล้วก็อย่าสอดรู้สอดเห็นเรื่องนี้ด้วย ไม่งั้นศพไม่สวยแน่”

พุชชี่น้ำตาไหลพรากเมื่อคิดถึงตรงนี้ แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ถอดใจกับคำมั่นสัญญาที่เคยให้ต่อหน้าหลุมศพเพื่อนรัก “แอน...ฉันขอสาบานว่าฉันจะไม่กลับไปเป็นพัฒศรีอีกจนกว่าจะแก้แค้นให้แกได้สำเร็จ!”

ooooooo

เจ๊เมี่ยงแค้นใจมากที่พุชชี่รอดตัวจากข่าวฉาวอย่างสวยงาม ลอร่ารู้สึกไม่ต่างกันแต่แปลกใจมากกว่า เพราะไม่เข้าใจว่าสองนักปั้นมือทองของวงการมีเรื่อง โกรธกันอะไรนักหนาถึงจ้องจะกำจัดกันตลอดเวลาเช่นนี้ เจ๊เมี่ยงไม่ตอบแถมแหวกลับให้หุบปากเพราะไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาสอด ลอร่าหน้าเสีย พยักหน้ารับจ๋อยๆกลัวถูกไล่ออกกลางอากาศ!

ด้านพุชชี่...อารมณ์เย็นลงแล้วจึงจะกลับไปนอน ผ่านห้องยิมเห็นเน็กซ์ออกกำลังกายเลยขอคุยด้วย เน็กซ์เกือบพลั้งมือฟาดหน้าเธออย่างแรงเพราะไม่ได้ยิน มาดามคนดังไม่โกรธแต่สงสัยมากกว่าว่าอะไรทำให้เขามาออกกำลังกายดึกๆดื่นๆเช่นนี้ เน็กซ์พาซื่อหลุดปากว่าหาที่ระบายอารมณ์พลุ่งพล่าน พุชชี่ตาโตเข้าใจทุกอย่างขึ้นมาทันที

“อาการแบบนี้ฉันเห็นมาเยอะแล้ว เด็กวัยรุ่นกับอารมณ์พลุ่งพล่าน งุ่นง่าน บ้าพลัง” เน็กซ์ไม่เข้าใจว่าเธอต้องการบอกอะไร “ฉันเข้าใจเธอนะ เธอต้องอยู่ใกล้ชิดผู้หญิงสวยๆทุกวัน ไหนจะฉากจูบฉากกอด ก็ต้องมีบ้างที่ธรรมชาติเรียกร้อง เอาเป็นว่าเธอตอบข้อสอบถูกที่ใช้กีฬาเป็นที่ระบายออก กลับไปห้องยิมต่อเถอะ ฉันไม่กวนแล้ว”

เน็กซ์อึ้งไปอึดใจแล้วตัดสินใจโถมตัวหาเธอ ใช้กำลังผู้ชายที่มากกว่ากระชากมาดามคนดังจนล้มไปด้วยกันบนเตียง มาดามคนดังหน้าเสียกลัวถูกทำมิดีมิร้ายร้องห้ามพัลวัน เน็กซ์ค่อยๆผ่อนแรงแล้วบอกเสียงเรียบ “ก็อยากสั่งสอนป้าไง หาว่าผมบ้ากาม ในหัวคงหมกมุ่นเรื่องนี้เลยถูกโจมตีว่ากินเด็ก แถมต้องลากผู้ชายมาแก้ข่าว... งามหน้าจริงๆ”

พุชชี่โกรธมากตบหน้าเขาอย่างแรง เน็กซ์นิ่งไปแล้วตัดสินใจโต้ว่าไม่ใช่คนเดียวที่คิดแบบนี้

“ผมถามจริงๆ มาดามพุชชี่รักกัปตันคนนั้นจริงๆหรือว่าแค่ต้องการใช้เขาเพื่อกลบข่าวลือว่าป้ากับผมมีอะไรกัน”

“ฉันจะปั้นข่าวนี้ขึ้นมาหรือมันเป็นเรื่องจริง มันก็ชีวิตฉันไม่เกี่ยวกับเธอ”

“อ๋อ...งั้นผมก็เข้าใจแล้ว ชีวิตนี้คิดจะปั้นทุกอย่างเลยใช่ไหม งานถนัดนี่ ปั้นคนเป็นดาว ปั้นน้ำเป็นตัว” พุชชี่ผงะไม่คิดว่าเขาจะปากกล้าขนาดนี้ “ผมจะพักผ่อนแล้ว ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องเตือนผมอีก ตั้งแต่พรุ่งนี้ผมจะตั้งใจทำงาน จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบวันนี้อีก”

เน็กซ์ประกาศกร้าวแต่ไม่สบตาด้วย พุชชี่ยืนยันว่าเธอรักกับติณณภพจริงและผละไปเคืองๆ ทิ้งหนุ่ม

หน้าใสจากบึงโขงหลงให้ทรุดตัวกับพื้น ปวดร้าวไปทั้งอกเหมือนโดนมีดแทงกลางใจ...

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง
16 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 17:06 น.