ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ขณะที่แพตตี้เดินหน้าสมัครเป็นซุปตาร์ในสังกัดเจ๊เมี่ยง  ธีระนอนให้สาววัยละอ่อนสองนางบีบนวดคลายเครียดอย่างสนุกสนาน  แต่ความแช่มชื่นก็อยู่กับเสี่ยใหญ่ไม่นานเมื่อลูกน้องมารายงานว่าแพตตี้ไม่ ได้กลับบ้านตามเวลาที่เคยบอก  แต่นั่งเครื่องบินไปกรุงเทพฯพร้อมกับยุวดีแทน

ธีระหัวเสียมาก  จัดแจงสั่งลูกน้องให้จองตั๋วตามไปในวันรุ่งขึ้น  ส่วนแพตตี้ไม่สังหรณ์ใจเลยว่าพ่อจะมาตามกลับ เธอพยายามเต้นรำโชว์ความสามารถให้เจ๊เมี่ยงพิจารณาสุดฤทธิ์  แต่พรสวรรค์เธอก็ไม่ต่างจากเด็กรุ่นใหม่คนอื่นๆ  แพตตี้เกือบจะหมดหวังอยู่แล้วถ้าไม่ดันบอกความแค้นใจว่าเพิ่งถูกปฏิเสธจากมา ดามพุชชี่คนดัง

“เน็กซ์เป็นแฟนหนูแต่ถูกยายป้านั่นฉกมาหน้าด้านๆ  แล้วยังพยายามกีดกันหนูกับเน็กซ์ไม่ให้พบหน้ากันเพราะคิดจะเก็บเขาไว้เคี้ยว เล่นคนเดียว  หนูทนไม่ได้เลยตัดสินใจทิ้งบ้านมาเป็นซุปตาร์คู่กับแฟนหนู”

ลอร่าไม่อยากจะเชื่อ  หาว่าแพตตี้แต่งเรื่องเรียกร้องความสนใจจากเจ๊เมี่ยง  ยุวดีจึงช่วยยืนยันแข็งขัน “คุณแพตตี้กับเน็กซ์โตมาด้วยกันที่บึงโขงหลง  แก้ผ้าโดดน้ำเล่นบึงด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก  ถ้าไม่เชื่อคุณแพตตี้มีรูปมาให้ดูด้วยนะคะ”

แพตตี้ส่งสายตาปรามสาวใช้ที่ ชักพล่ามนอกเรื่องแล้วหันไปขอความเห็นใจจากเจ๊เมี่ยงอีกครั้ง “ที่หนูต้องเล่าให้เจ๊ฟังเพราะนี่คือโอกาสเดียวที่หนูจะแย่งแฟนคืนจากนัง มาดามบ้ากามจ้องกินเด็ก  และถ้าเจ๊ปั้นหนูให้เป็นซุปตาร์ได้จริงๆ  หนูก็ยังได้ฉีกหน้ายายป้าปีศาจนั่นด้วย”

แววตามุ่งมั่นของแพตตี้ทำให้เจ๊ เมี่ยงนึกชอบใจ เมื่อสำรวจรูปร่างหน้าตาและสัดส่วนของว่าที่ดาราในสังกัดคนใหม่ก็คิดว่าคงพอ ปั้นไหว “ยิ่งเธอบอกว่าถูกนังพุชชี่ไล่ตะเพิดออกมายิ่งทำให้ฉันสนใจเธอมากขึ้น  เพราะอะไรรู้ไหมจ๊ะ...เพราะเรามีเป้าหมายไว้พุ่งชนเหมือนกันไง...นังพุชชี่ ตัวแสบ!”

ฟากพุชชี่เริ่มกังวลเรื่องแพตตี้เพราะรู้ดีว่าเจ๊เมี่ยงมีวิธี การดูแลเด็กในสังกัดที่ไม่น่าวางใจนัก  อาร์ทเกลี้ยกล่อมให้เธอทำอะไรสักอย่างแต่พุชชี่ยังเฉย  เช่นเดียวกับหนูดอกที่คิดว่าเป็นทางเลือกของแพตตี้เอง

“แต่เธอก็รู้ดีว่าเจ๊เมี่ยงดูแลเด็กยังไง  อนาคตเด็กคนนั้นน่าเป็นห่วงแน่” อาร์ทไม่ละความพยายาม

“ให้พูดกันตรงๆฉันก็เป็นห่วงนะ  แต่ฉันห่วงเน็กซ์มากกว่า ถ้าฉันรับเขามาอยู่ด้วย เขาก็จะเป็นอุปสรรคทำให้เน็กซ์ไปไม่ถึงเป้าหมาย แค่แก้วใสคนเดียวฉันก็ปวดหัวจะแย่”

พุชชี่กลับขึ้นห้องตัวเองไปแล้ว  อาร์ทกลัวเน็กซ์รู้เรื่องแล้วพาลเคืองมาดามคนดัง  หนูดอกเลยปลอบให้ใจเย็นเพราะเจ้านายสาวน่าจะจัดการเรื่องนี้ได้   แต่อาร์ทกลับไม่สบายใจขึ้นแม้แต่น้อย...ถ้าเรื่องมันง่ายขนาดนั้นก็ดีสิ

ooooooo

เรื่อง ของแพตตี้ยังทำให้พุชชี่ปวดหัวแต่หน้าที่ดันเน็กซ์ให้เป็นซุปตาร์ในเร็ววัน ทำให้ต้องละไว้ก่อน พี่จุ๋งกับป้าแต๋วส่งบทละครมากมายมาให้เลือก  แต่เน็กซ์ไม่สนใจดูและขอให้มาดามคนดังเลือกแทน

“ผมไม่จำเป็นต้องอ่านหรอก  ป้าดูแล้วเลือกให้ผมแล้วกัน...ผมเชื่อใจป้า”

พุช ชี่หน้าบานแต่แกล้งยียวนว่าไม่ได้ยิน  เน็กซ์เลยดึงมาใกล้ๆ “ผมรู้ว่าป้าได้ยิน  ถ้าไม่ใช่เพราะป้า  ผมคงทำในสิ่งที่ผมไม่เคยคิดจะทำได้สำเร็จ  นอกจากพ่อแม่  ป้านี่แหละที่รู้จักผมดี  เอาเป็นว่าป้าอยากให้ทำอะไรก็บอก  ผมจะตั้งใจทำงานให้ป้าอย่างเต็มที่”

น้ำเสียงเน็กซ์จริงจังจนมาดามคนดังอดเขินไม่ได้ แต่เมื่อได้สติจึงค่อยๆดึงตัวเองออก

“ปล่อยมือฉันได้แล้ว  ขอบใจนะเด็กบ้า  รู้ไหมว่าเวลาเธอพูดจาดีๆแบบนี้  เธอดูเป็นผู้ใหญ่มากนะ”

“จริงหรือป้า  ผู้ใหญ่แบบไหน...เหมือนกัปตันคนนั้นหรือเปล่า”

พุช ชี่ชะงัก  ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องเอาตัวไปเปรียบกับติณณภพด้วย  เน็กซ์จะอ้าปากบอกว่าชอบมาดามคนดังเหมือนกันแต่ต้องยั้งไว้เพราะหนูดอกวิ่ง พรวดมาแจ้งข่าวร้ายเสียก่อน...งานเข้ามาดามอีกแล้ว!

ข่าวร้ายที่ว่าคือ ธีระบุกมาหาเรื่องพุชชี่  แถมขนลูกสมุนหลายคนมาอาละวาดจนบ้านแทบพังเพื่อตามหาแพตตี้ซึ่งหนีมา กรุงเทพฯ  พุชชี่หน้าซีดเผือดกลัวเน็กซ์รู้เรื่องแล้วจะโกรธ  เลยบ่ายเบี่ยงประเด็นจากเสี่ยใหญ่ว่าไม่รู้เรื่องอะไรทั้งนั้น  ส่วนเน็กซ์ไม่รู้เรื่อง  ยืนยันเสียงแข็งว่าไม่ได้เจอกับแพตตี้เลย  ธีระเลยต้องคิดหนัก...หรือว่าแพตตี้จะไม่ได้มาจริงๆ

เวลาเดียวกันที่บ้านเจ๊เมี่ยง...แพตตี้กราบอกเจ๊ดันคนดังอย่างงามที่ได้รับความเมตตาให้ค้างคืนที่บ้าน แถมจะได้เซ็นสัญญาร่วมสังกัดอีกต่างหาก ยุวดีดีใจด้วยแต่ดันเผลอพูดถึงพุชชี่จนวงแตกกระเจิง ลอร่าไม่รอช้าร่วมผสมโรงด่าอดีตเจ้านายว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเจ๊เมี่ยงมาตลอด เจ๊ดันคนดังยกมือห้ามแล้วยิ้มหวานกับแพตตี้

“จำไว้นะจ๊ะหนู วงการนี้มันแข่งขันกันรุนแรงมาก ถ้าเข้ามาแล้วก็ต้องเจอกับเรื่องคาดไม่ถึงอีกเยอะ ถ้าหนูอยู่กับเจ๊ก็ต้องเชื่อฟัง ห้ามดื้อ ห้ามเถียง...เพราะถ้าไม่ได้อย่างใจเจ๊ล่ะก็...” แพตตี้รีบต่อสโลแกนประจำตัวเจ๊ดันว่าถ้าไม่เริ่ดก็เชิดใส่ “อ๊าย...ถูกใจฉันจริงๆ นอกจากสวยแล้วยังฉลาดอีก แบบนี้เจ๊ปั้นหนูสู้ตายเลย”

แพตตี้ดีใจมาก แต่ต้องหุบยิ้มกะทันหันเมื่อเจ๊เมี่ยงถามหาผู้ปกครองก่อนทำสัญญา ว่าที่ดาราสาวในสังกัดหน้าเสียจนเจ๊เมี่ยงสงสัย...มันอะไรกันนักกันหนา อย่าบอกนะว่าหนีออกจากบ้านมา!

ขณะเดียวกัน...ผู้ปกครองของแพตตี้กำลังคาดคั้นเอาเรื่องจากเน็กซ์กับพุชชี่ หนูดอกหายใจไม่ทั่วท้องเพราะกลัวเจ้านายสาวกับหนุ่มหน้าใสอนาคตซุปตาร์เป็นอันตราย ธีระโมโหมากที่ไม่มีใครยอมปริปากเลยชักปืนมาขู่ พุชชี่เห็นท่าไม่ดี ปราดไปขวางทางปืนปกป้องดาราหนุ่มในสังกัดสุดฤทธิ์

“ถ้าเสี่ยทำให้เน็กซ์มีรอยขีดข่วน...ฉันจะเอาเรื่องถึงที่สุด ถ้ามาดามพุชชี่บ้าเลือดขึ้นมาก็กัดไม่เลือกหน้าอยู่แล้ว”

“ป้า...ถอยไป ผมไม่ได้โกหกอะไรเขา แพตตี้ไม่ได้มาหาผมจริงๆ เพราะฉะนั้น...เขาไม่มีสิทธิ์ทำอะไรผม”

พุชชี่อ้ำๆอึ้งๆจะบอกว่าไม่ได้เป็นแบบนั้น เน็กซ์นิ่วหน้า หนูดอกเห็นท่าไม่ดีเลยโพล่งออกไปเสียงเครียด

“เลิกยุ่งกับพวกเราได้แล้ว ลูกเสี่ยหนีมาหาเน็กซ์จริงๆ แต่มาดามไม่ให้เขาเจอกัน ไล่กลับไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว”

พุชชี่หน้าเสีย กวาดตามองทุกคนที่เงียบกริบไปตามๆกัน หนูดอกขอโทษที่ปากสว่างแต่ไม่อยากให้เรื่องวุ่นวายไปกว่านี้ เน็กซ์มองมาดามคนดังด้วยสายตาผิดหวัง ส่วนธีระตั้งสติได้ก็ซักเสียงดังว่าลูกสาวสุดที่รักอยู่ไหน พุชชี่ถอนใจเหนื่อยหน่าย ตัดสินใจบอกที่อยู่บ้านเจ๊เมี่ยง เน็กซ์จะตามไปด้วยแต่ธีระห้ามขาด

“ทำไมครับเสี่ย...ผมไม่เคยทำอะไรให้เสี่ยเลย ทำไมต้องเกลียดขี้หน้าผมขนาดนั้น ขนาดไม่ให้เข้าใกล้แพตตี้”

“แกไม่จำเป็นต้องรู้เหตุผล ฉันเกลียดขี้หน้าแก แค่จำใส่กะโหลกแกไว้ก็พอ ห้ามยุ่งกับแพตตี้เด็ดขาด!”

ธีระขึ้นรถไปกับลูกน้องแล้ว พุชชี่รีบไปสำรวจร่างกายเขาด้วยความเป็นห่วงแต่กลับถูกสะบัดอย่างแรง

“ป้าไม่ต้องมายุ่งกับผม ไอ้ที่ผมเคยบอกว่าไว้ใจป้า...ผมขอถอนคำพูด...คนอย่างป้ามันเห็นแก่ตัว”

เน็กซ์ลงเสียงแข็งและหุนหันเข้าบ้าน หนูดอกปราดไปปลอบใจมาดามคนดัง รู้สึกผิดที่ทำให้เน็กซ์โกรธจัด

“ช่างเถอะหนูดอก...ยังไงฉันก็ไม่เคยดูดีในสายตาเขาตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกันแล้ว”

ooooooo

แพตตี้หาทางหลบเลี่ยงเจ๊เมี่ยงสุดฤทธิ์ไม่ให้พบพ่อ แต่เจ๊ดันคนดังไม่ยอมเพราะไม่อยากมีปัญหาเพราะผู้ปกครองดาราในสังกัดอย่างที่แล้วๆมา

แพตตี้จะหมดปัญญาอยู่แล้วถ้าลอร่าจะไม่มาบอกว่ามีนักเลงกลุ่มใหญ่มาอาละวาดถึงบ้าน แพตตี้สังหรณ์ใจตามไปดูแล้วต้องตาโต...หนูขอโทษด้วย
นะคะเจ๊ พวกนี้เป็นคนของพ่อหนูเองค่ะ!

ธีระปรากฏตัวหลังจากนั้น ถลาไปกอดลูกสาวสุดที่รักด้วยความคิดถึงระคนโล่งอก เจ๊เมี่ยงกับลอร่า

มองหน้ากันมึนๆไม่รู้เรื่อง เสี่ยใหญ่เข้าใจว่าลูกสาวถูกหลอกเลยสั่งให้ลูกน้องจัดการเจ้าของบ้าน เจ๊ดันคนดังกับผู้ช่วยสาววิ่งหนีจ้าละหวั่น แม้แพตตี้กับยุวดีจะช่วยห้ามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครฟัง สุดท้ายเจ๊เมี่ยงเลยประกาศยกเลิกข้อตกลง

“เชิญเลยค่ะหนู...หนูมาจากซอยไหนก็กลับไปทางนั้นพร้อมป๋าหนูเลยค่ะ เจ๊ไม่ขอร่วมสังฆกรรมด้วย” แพตตี้ไม่ยอม จะเป็นซุปตาร์ให้ได้ เจ๊เมี่ยงปฏิเสธเสียงแข็ง “หนูขา...หนูเหยียบบ้านเจ๊แค่คืนเดียว เจ๊ยังเกือบเละเป็นกล้วยปิ้งเพราะฝีมือป๋าหนูเลย นะคะเจ๊ขอร้อง...เจ๊รักสงบค่ะ อย่าลากเจ๊ให้มีเรื่องกับเจ้าพ่อเลย เจ๊ไม่ถูกโฉลกกับเจ้าพ่อ”

แพตตี้พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ก็ไร้ผล ธีระไม่รอช้าจะลากลูกกลับแต่แพตตี้ไม่ยอมดิ้นสุดกำลัง

“ถ้าป๋าใช้กำลังบังคับแพตตี้ให้กลับ แพตตี้ก็จะกลับ แต่ขอบอกเลย...ถ้ากลับไปแล้วป๋าต้องคอยจับตาดูแพตตี้ให้ดี เพราะเผลอเมื่อไหร่ แพตตี้จะมั่วยามั่วผู้ชาย จะทำตัวเหลวแหลกให้ป๋าต้องเครียดเข้าโรงพยาบาล”

ธีระหัวเสียที่โดนขู่จนพูดไม่ออกเหมือนเคย แพตตี้ตอกย้ำความมั่นใจด้วยการทิ้งสายตายั่วยวนลูกสมุนพ่อ ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจนเสี่ยใหญ่แทบนั่งไม่ติด ธีระประกาศจะทำให้เป็นขันทีหากใครกล้าแตะลูกสาว แพตตี้หัวเราะชอบใจที่ตีพ่อถูกจุด รีบเดินไปเกาะแขนและยื่นข้อเสนอเสียงหวาน

“เห็นไหมคะป๋าขา...ถ้าพาแพตตี้กลับป๋าต้องเครียดจนโรคถามหา ไม่มีเวลาไปเจ๊าะแจ๊ะกับอีหนู แต่ถ้าปล่อยให้เจ๊เมี่ยงดูแลและปั้นแพตตี้ที่นี่ ป๋าจะได้หน้า มีแต่คนอยากเข้าหาเพราะมีลูกสาวเป็นถึงซุปเปอร์สตาร์”

ธีระทำหน้าลำบากใจ เจ๊เมี่ยงกับลอร่าทึ่งความสามารถในการหว่านล้อมของแพตตี้จนแอบลุ้นว่าอาจมีจบหักมุม และก็จริงดังคาด เสี่ยใหญ่จำต้องยอมลงให้ลูกสาวและหันมาไล่เบี้ยเรื่องสัญญากับเจ๊ดันคนดังแทน

“เจ๊เมี่ยงไว้ใจได้ค่ะ เขาเป็นคนเดียวที่จะช่วยให้แพตตี้ไม่ถูกเพื่อนบ้านล้อเลียนเพราะถูกเน็กซ์สลัดทิ้ง”

แพตตี้บีบน้ำตาขอความเห็นใจ ธีระจะอาละวาดเมื่อได้ยินว่าลูกสาวโดนทำร้ายจิตใจ เจ๊เมี่ยงเลยต้อง

พูดแทรก

“ขอโทษนะคะคุณป๋า การใช้กำลังอย่างเดียวมันไม่ช่วยแก้ปัญหาหรอกค่ะ หนูแพตตี้พูดถูก จะเอาคืนพวกที่ทำให้เราต้องเจ็บช้ำน้ำใจ เราก็ต้องดับฝันมัน ทำให้พวกมันมองเราอย่างตาละห้อยแล้วค่อยเชิดใส่”

แพตตี้ยิ้มประจบสุดฤทธิ์ ธีระครุ่นคิดนิดเดียวแล้วขอเจรจากับเจ๊เมี่ยงตามลำพัง แพตตี้กลัวพ่อก่อเรื่องเลยพยายามดักคอ แต่เสี่ยใหญ่กลับรับปากอย่างดีว่าจะพูดด้วยเหตุผล เจ๊เมี่ยงเริ่มใจไม่ดีเพราะเห็นอิทธิฤทธิ์เสี่ยใหญ่มาก่อน และก็ไม่ผิดคาดเพราะธีระกระชากคอเสื้อเจ๊ดันคนดังมาใกล้และเหวี่ยงลงโซฟาอย่างแรง

“เสี่ยแค่อยากให้หนูเมี่ยงรู้เอาไว้ว่าแพตตี้คือแก้วตาดวงใจของเสี่ย เสี่ยประคบประหงมอย่างดีมาทั้งชีวิต ถ้ามีใครทำให้แพตตี้เสียใจหรือเสียหายแม้แต่นิดเดียว หนูเมี่ยงจะไม่ใช่แค่รู้สึกกลัวอย่างเดียวแน่...เข้าใจแล้วใช่ไหมจ๊ะ”

เจ๊เมี่ยงรับปากทั้งน้ำตา กลัวแทบขาดใจว่าจะถูกฆ่าตายก่อนจะได้ปั้นแพตตี้ ธีระหัวเราะลั่นแล้วเดินไปโอบบ่าลูกสาว สั่งเสียให้โทร.หาทุกวันและอย่าใจอ่อนกับเน็กซ์เป็นอันขาด แพตตี้ไม่อยากให้พ่อคิดมากเลยรับปากส่งๆ แต่ในใจตั้งเป้าว่าจะทำทุกอย่างให้ตัวเองกลายเป็นซุปตาร์เพื่อยืนเคียงคู่เน็กซ์ให้ได้เร็วที่สุด

ooooooo

เรื่องพุชชี่ถูกนักเลงต่างจังหวัดบุกบ้านกลายเป็นขี้ปากคนทั้งบ้าน โดยเฉพาะแก้วตากับแก้วใสที่เม้าท์กันอย่างออกรส สะใจเหลือเกินที่มาดามคนดังถูกสั่งสอนเสียบ้าง

“ว่าแต่ที่นังคนใช้มันเล่าว่านังพุชชี่โดนด่าว่าไปฉกเน็กซ์มาจากอกคนอื่นเนี่ย แม่ว่าน่าสนใจนะคะลูกขา”

“คุณแม่คิดเหมือนแก้วใสเป๊ะเลยค่ะ น่าตกใจนะเนี่ยทำไมเราสองคนแม่ลูกถึงคิดอะไรเหมือนกันตลอด”

“อ๊ะ...ของแบบนี้มันฝังในสายเลือดและดีเอ็นเอค่ะ เลือดเหมือนแม่ สวยเหมือนแม่ แซ่บเว่อร์เหมือนแม่”

สองแม่ลูกหัวเราะคิก นึกถึงท่าทางประคบประหงมเน็กซ์ราวจงอางหวงไข่แล้วสงสัยเต็มกำลัง “เราต้องหาหลักฐานมัดให้ได้ว่ามันคิดกินเด็กตัวเองจริงๆ งานนี้สนุกแน่คุณลูกขา ก็มันเองที่ตั้งกฎเหล็กไว้ว่าจะไม่กินเด็กตัวเอง!”

ฝ่ายเน็กซ์ยังเคืองพุชชี่ที่ปิดบังเรื่องแพตตี้ แต่เพราะความรับผิดชอบต่องานเลยต้องออกไปถ่ายละครตามที่นัดไว้ ไฉไลกับเฉิดโฉมนักข่าวสายบันเทิงชื่อดังโผล่มาถึงกองถ่ายเพื่อสัมภาษณ์ดาราหนุ่มหน้าใหม่พุชชี่ตามประกบและช่วยตอบคำถามส่งเสริมภาพลักษณ์

หนุ่มน้อยหน้าใสที่มีความสามารถล้นเหลือแต่ถ่อมตัวได้เป็นอย่างดี

“เน็กซ์เป็นคนฉลาดเรียนรู้เร็วและมีความตั้งใจ มาดามแทบไม่ต้องสอนอะไรเขาเลย ถ้าแฟนๆชอบฝีมือการแสดงของเขาก็ช่วยติดตามผลงานเรื่องหน้าของเขาด้วยนะคะ” สองนักข่าวยิ้มหวานหยดและถามคำถามที่แฟนๆทางบ้านส่งมาว่ามาดามคนดังไปตามหาเทพบุตรอย่างเน็กซ์จากที่ไหน “แหม...มาดามไม่ได้เหาะขึ้นสวรรค์ไปฉกเขามาจากไหนหรอกค่ะ ดวงของมาดามกับเขาต่างหากที่ป๊ะกันเหมือนพรหมลิขิตให้ไปพบเขาที่บึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬน่ะค่ะ”

พุชชี่โปรยยิ้มหวานให้สองนักข่าวแล้วพาเน็กซ์ไปทำงานต่อ ไม่รู้แม้แต่น้อยว่าภาพการสัมภาษณ์เมื่อครู่ถูกถ่ายทอดสดทางทีวีให้เจ๊เมี่ยงนั่งกรี๊ดๆคนเดียว

ที่บ้าน...นังพุชชี่ แกกับฉันมันต้องตายกันไปข้างหนึ่งเร็วๆนี้!

ฟากแพตตี้เก็บตัวในบ้านเจ๊เมี่ยงเพราะเพิ่งไปทำศัลยกรรมยกเครื่องหน้าหลายอย่าง ลอร่ามาเยี่ยมดูอาการสาวน้อยคนใหม่ในสังกัดเจ๊เมี่ยง ยุวดีรับหน้าแทนและถือโอกาสถามเพราะไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้านายสาวต้องเจ็บตัวขนาดนี้

“อย่างแพตตี้นี่ถือว่าปรับโน่นเติมนี่น้อยมากแล้วนะยะเพราะหนังหน้าเดิมเนี่ยโออยู่แล้ว เจ๊เขาเลยให้ทำนิดๆหน่อยๆ แค่ดัดฟัน ดัดจมูก กรีดตา ร้อยไหม ฉีดฟิลเลอร์ เสริมนม...แค่นี้ก็ออร่าวิ้งๆแล้ว”

“ดีจังเลยนะคะ ทำบุญน่ะกว่าจะสวยต้องรอชาติหน้า แต่ทำหน้าน่ะยังไงก็สวยชาตินี้”

ลอร่าหัวเราะชอบใจแต่ต้องหุบแทบไม่ทันเมื่อยุวดียื่นหน้ามาใกล้ๆถามว่าตนต้องทำส่วนไหนบ้าง ผู้ช่วยสาวถึงกับมึนตึบ สะบัดหน้าใส่แต่ไม่วายทิ้งท้ายว่ายุวดีคงต้องมุดดินหรือเอาหน้าทิ่มลงหลุมเท่านั้นถึงจะดี

ooooooo

แก้วใสกับแก้วตาเริ่มแผนการป่วนพุชชี่ด้วยการปล่อยข่าวลือเรื่องมาดามคนดังสนิทสนมกับเด็กใหม่ในสังกัดอย่างเน็กซ์มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะแก้วตาเห็นอินทัชเป็นนักข่าวหน้าใหม่เลยถือโอกาสยุยงสุดฤทธิ์

อินทัชไม่ค่อยวางใจแหล่งข่าวคนล่าสุดนัก แต่เมื่อแก้วตาบอกว่ามีข่าวเรื่องมือที่สามระหว่างแก้วใสกับเน็กซ์เลยสนใจขึ้นมา แต่พอเธอเล่นตัวไม่ยอมบอก

เรื่องสักทีเลยจะขอตัวกลับ แก้วตาต้องปราดไปขวางแทบไม่ทัน

“เดี๋ยวสิคะคุณน้อง...เอาเป็นว่ามือที่สามคนนี้เป็นคนที่แก้วใสแตะไม่ได้เลยค่ะ เพราะเขาดูแลผลประโยชน์ทุกอย่างให้น้องอยู่ นี่คุณแม่ไม่ได้พาดพิงใครจริงๆนะคะ แค่หาที่ระบายเพราะสงสารลูกสาวเท่านั้นเอง”

อินทัชรีบโทร.ไปบอกข่าวแก่ตุลยาทันที ลูกเรือสาวตาโตปักใจเชื่อว่ามาดามคนดังมีรสนิยมชอบกินเด็ก

“แต่จากประสบการณ์ผมในวงการนี้ ถ้าฟังอะไรมาแล้วต้องหารครึ่งไว้ก่อน ทุกอย่างมีผลประโยชน์ซ่อนอยู่”

“ฉันไม่สน...ฉันสนเรื่องเดียวว่าฉันรักพี่ติณมาก และฉันไม่อยากให้เขางมงายกับผู้หญิงที่ไม่คู่ควร”

“แต่ความรักต้องให้เจ้าของหัวใจเป็นคนตัดสินสิตุล ไปชี้นำมันไม่ดีนะ”

“มันต้องดีสิ...ฉันเป็นน้องสาวคนเดียวของเขา ฉันต้องเลือกสิ่งดีที่สุดให้พี่ชายฉัน”

อินทัชจะค้านแต่ต้องยั้งไว้ก่อนเมื่อตุลยาบอกว่าจะไปคุยกับติณณภพซึ่งเพิ่งกลับจากสนามบิน นักข่าวหนุ่มจำต้องยอมวางสายแต่โดยดีและหันไปสนใจงานแทน พุชชี่พาเน็กซ์ออกจากกองถ่ายพอดี เขาเลยตามไปถ่ายรูปใกล้ๆ ทันได้ยินสองผู้จัดการและดาราหนุ่มในสังกัดเถียงกันเรื่องเด็กสาวที่ชื่อแพตตี้

“ถ้าห่วงแฟนเธอมากก็ไปเลย...ฉันจะยกเลิกงานที่รับไว้ให้ ที่แท้ก็อยากตามหาแฟนมากกว่าตามหาพ่อ” เน็กซ์โมโหสวนกลับว่าแพตตี้ไม่ใช่แฟน “เราไม่ได้ออกสื่อ เธอไม่ต้องมาใช้คำตอบแบบดารากับฉัน ถ้าเธอไม่ได้ให้ความหวัง มีเหรอที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะยอมหนีออกจากบ้านมาเพื่อเธอ”

“ถ้าแพตตี้จะคิดกับผมแบบนั้น ผมก็ห้ามอะไรเธอไม่ได้ แต่สำหรับผม...เธอเหมือนน้องสาวเพราะเรามีบางอย่างเหมือนกัน” พุชชี่ไม่เข้าใจ เน็กซ์เฉลยง่ายๆ “ถ้าทั้งอำเภอมีป้ากับผมเป็นลูกครึ่งแค่สองคน ต้องใช้ชีวิตและเติบโตมาด้วยกันท่ามกลางคนที่ไม่เหมือนเรา ป้าจะรู้สึกยังไง...ผมเป็นผู้ชาย โดนล้อว่าหมาหลงยังพอทน แต่แพตตี้เป็นผู้หญิง...โดนล้อว่าบักสีดาน่ะ เธอน่าสงสารมากนะป้า”

“ฉันยอมรับว่าผิดที่กีดกันเธอกับแพตตี้ ฉันไม่รู้นี่ว่าเธอเห็นเขาเป็นแค่น้องสาว ฉันแค่ไม่อยากให้เรื่องผู้หญิงมาทำลายอนาคตที่ฉันกำลังสร้างให้เธอ” เน็กซ์ยังไม่ยกโทษให้แถมหาว่าเธอเป็นคนเห็นแก่ตัว “เอาเลย...ด่าฉันเข้าไป ฉันมันพวกจ้องหาแต่ผลประโยชน์จากเด็ก อยากเกลียดฉันก็ไม่ว่าหรอก เพราะฉันไม่ได้หวังให้เธอมารักฉันเหมือนกัน!”

สองหนุ่มสาวต่างวัยเถียงกันไม่เลิกจนมีหนึ่งในทีมงานผ่านมาเห็นและมองด้วยแววตาสงสัย เช่นเดียว

กับอินทัชที่ถ่ายรูปรัว หวังเก็บภาพเป็นหลักฐานความสัมพันธ์ที่สนิทสนมจนเป็นข่าว ส่วนเน็กซ์ไม่รู้เรื่อง

ผละไปทำงาน ทิ้งให้พุชชี่มองตามเซ็งๆ...ไอ้เด็กบ้า

ชอบหาเรื่อง อย่าคิดว่าฉันจะยอมให้ตลอด!

ooooooo

หลังวางสายจากอินทัช ตุลยารีบไปดูแลเอาอกเอาใจพี่ชายที่เพิ่งกลับจากสนามบิน แต่ต้องตกใจเพราะเขามีท่าทางอ่อนเพลียเหมือนจะไม่สบาย แถมตัวร้อนจนนึกว่าเป็นไข้ ติณณภพไม่สนใจสภาพตัวเองนัก สงสัยมากกว่าว่าน้องสาวคนเดียวคุยโทรศัพท์กับเพื่อนชายคนไหน

ตุลยาอึกๆอักๆ แต่ทุกอย่างก็เข้าทางเมื่ออินทัชส่งภาพความใกล้ชิดของพุชชี่กับเน็กซ์มาให้ในมือถือ ลูกเรือสาวไม่รอช้าจัดแจงส่งภาพนี้ให้พี่ชายดู ติณณภพหน้าเสีย มองภาพบนจอโทรศัพท์ด้วยสีหน้าไม่เชื่อสุดๆ

“คืออินทัชได้ข่าววงในมาว่าพี่พัฒแอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเด็กปั้นตัวเอง แต่น้องไม่เชื่อเลยให้เขาส่งภาพให้ดู”

ในขณะที่แผนปั่นหัวติณณภพทำท่าจะได้ผล เจ๊เมี่ยงก็เดินหน้าปั้นแพตตี้เพื่อหยามพุชชี่ด้วยการพาไปเปิดตัวขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง ซึ่งมีอัยกะเทยร่างยักษ์รุ่นพี่เป็นบรรณาธิการบริหาร สองกะเทยทักทายพอหอมปากหอมคอก่อนจะเข้าสู่ประเด็นสำคัญว่าเจ๊เมี่ยงต้องการพาเด็กใหม่มาเปิดตัว อัยประทับใจความสวยน่ารักของแพตตี้ตั้งแต่แรกเห็นและตัดสินใจเปลี่ยนตัวนางแบบกะทันหัน เจ๊เมี่ยงหน้าบาน...เริ่ดมากแพตตี้ รับรองทุกคนต้องตะลึงแน่!

แต่คนที่ตะลึงคนแรกกลับเป็นอาร์ทซึ่งมาถ่ายแบบปกให้อัยเช่นกัน หนูดอกตามมาเป็นคนที่สองเพราะไม่อยากเชื่อว่าแพตตี้จะสวยขึ้นผิดหูผิดตาเช่นนี้ เจ๊เมี่ยงสะใจมากถลาไปเยาะเย้ยสุดฤทธิ์

“เพชรเม็ดงามที่ถูกนังพุชชี่เขี่ยทิ้ง แต่เมี่ยงเจิด นี่แหละจับมาเจียระไนจนเจิดจรัสแผ่ออร่าวิ้งๆทิ่มตาหล่อนนี่ไง!”

เวลาเดียวกันที่กองถ่ายละคร...ทีมงานสาวซึ่งเพิ่งเห็นช็อตเด็ดของพุชชี่กับเน็กซ์แอบไปนั่งเม้าท์กับแก้วตาที่มุมหนึ่งอย่างออกรส พุชชี่ผ่านมาได้ยินแว่วๆ แต่พอจับคำพูดได้บางอย่างว่าเกี่ยวกับตัวเองเลยหามุมเหมาะๆเงี่ยหูฟังบ้าง สุดท้ายเรื่องราวชักไปกันใหญ่จนต้องปรากฏตัวให้เห็น ทีมงานสาววิ่งหนีไปแล้ว ส่วนแก้วตาเสทำโน่นนี่เพื่อกลบเกลื่อนท่าที มาดามคนดังได้แต่มองด้วยความแค้นใจ...อย่าให้ฉันรู้นะว่าลอบแทงข้างหลัง!

ฝ่ายอาร์ทตะลึงงันในความสวยของแพตตี้จนไม่อาจละสายตา สาวน้อยจากบึงโขงหลงปรายตามองเหยียดๆ ไม่ชอบสายตากรุ้มกริ่มแต่ต้องเก็บอาการ แต่เมื่อเขายียวนกวนประสาทมากๆเลยอดแหวกลับเสียงเขียวไม่ได้

“โอ้โห...แรงขึ้นพร้อมความสวยที่เพิ่มขึ้นจริงๆ สงสัยเจ๊เมี่ยงคงพาน้องไปทำมาเยอะถึงออกมาแซ่บแบบนี้”

“นี่...ถ้าห้ามปากไม่ให้หยาบคายดูถูกผู้หญิงแบบนั้นไม่ได้ล่ะก็ เสร็จงานก็กลับไปหาคู่เกย์ของตัวเองซะ”

อาร์ทชะงัก ไม่คิดว่าสาวน้อยหน้าหวานจะกล้าตอกกลับแบบแข็งกร้าวขนาดนี้ แพตตี้ไม่สนใจเชิดใส่ แต่เมื่อได้ยินอัยสั่งให้โพสท่าแบบยั่วยวนปนดุดันคู่กับอาร์ทตามคอนเซ็ปต์คู่รักขาร็อกพันธุ์ดุเลยพูดไม่ออก อาร์ทยิ้มกว้าง ได้โอกาสแกล้งสาวน้อยหน้าใสให้สมใจ แพตตี้หน้าเจื่อน ออกอาการเงอะงะจนเขาต้องแซว

“ตกใจทำไมครับน้อง เราทำงานนะครับ ถ้าน้องไม่ร่วมมือ น้องคงผ่านคำว่ามืออาชีพไม่ได้” แพตตี้รู้ทันว่าเขาจะเอาคืน อาร์มหัวเราะ “พี่เป็นเกย์นะครับแล้วน้องจะกลัวอะไร ยังไงก็ไม่เปลืองตัวหรอก คิดว่าพี่เป็นเพื่อนสาวแล้วกัน”

อาร์ทจับสาวน้อยกดบนโซฟาแล้วแกล้งทำท่าซุกไซ้ซอกคอจนเธอเสียวซ่านไปหมด อัยชอบใจมากเชียร์ลั่น

“เริ่ดที่สุด...แบบนี้แหละค่ะ ตามน้องอาร์ทไปเลยค่ะ น้องแพตตี้ขา...อย่าหยุดนะคะ มืออาชีพสุดๆเลยค่ะ”

ooooooo

ความสงสัยของพุชชี่ได้รับคำอธิบายเมื่อเธอถูกกระจอกข่าวรุมสัมภาษณ์เรื่องข่าวฉาวกับดาราหนุ่มหน้าใหม่ในสังกัด มาดามคนดังหัวเสียมากปราดไปหาเรื่องแก้วตาเพราะเชื่อว่าเป็นเจ้ากรมข่าวลือทั้งหมด

“อย่าคิดว่าไม่รู้นะคะว่าคุณแม่ปล่อยข่าวเม้าท์อะไร เมื่อกี้นี้มีนักข่าวมาถามพุชชี่เรื่องความสัมพันธ์กับเน็กซ์” แก้วตายังทำไม่รู้ไม่ชี้ “คุณแม่...ถ้าคิดจุดประเด็นเรื่องพุชชี่กินเด็กเพื่อใช้เล่นงานกันละก็...คุณแม่คิดผิดแล้ว”

“แหม...ของอย่างนี้มันไม่เข้าใครออกใครนะคะ สาวโสดเฉียดคานอยู่ใกล้เด็กหนุ่มหล่อน่าเคี้ยวกรุบกริบตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง ต่อให้อมพระทั้งโบสถ์มาสาบานก็ไม่มีใครเชื่อหรอกค่ะว่าไม่คัน” พุชชี่ปรี๊ดแตกแต่แก้วตาไม่หวั่น “คุณแม่ก็เป็นผู้หญิงขาดสามีมานานแล้ว เข้าใจอารมณ์เปลี่ยวดีค่ะ เวลาเหงาๆเนี่ยอะไรใกล้มือก็น่าเคี้ยวไปหมด...ศีลธรรมที่คิดว่าเอาอยู่ก็อาจตบะแตกได้ง่ายๆ นะคะมาดาม”

แก้วตาชอบใจ พุชชี่จะปรี๊ดแตกอยู่แล้วถ้ามือถือไม่ดัง ติณณภพนั่นเองที่โทร.มา มาดามคนดังเลือกไม่รับ เพราะเชื่อว่าเขาต้องถามเรื่องข่าวลือแน่ ไม่รู้เลยว่ายิ่งเงียบเท่าไหร่ กัปตันหนุ่มยิ่งร้อนใจมากเท่านั้น ตุลยาสะใจที่ทำให้ความเชื่อมั่นของพี่ชายสั่นคลอน ความหวังจะเขี่ยพุชชี่ให้ออกจากชีวิตพี่ชายใกล้จะเป็นจริงมากขึ้นแล้ว

ฝั่งหนูดอกรีบโทร.รายงานพุชชี่ เพราะทนไม่ไหวอยากเม้าท์เรื่องแพตตี้ใจจะขาด มาดามคนดังเจ็บใจมากเพราะเชื่อว่าคู่ปรับต้องหาทางปั้นแพตตี้มาเด่นแข่งกับเน็กซ์ และข้อสันนิษฐานก็เป็นจริงเพราะเจ๊เมี่ยงผ่านมาเห็นหนูดอกพูดโทรศัพท์กับเจ้านายสาวเลยกระชากมือถือมาส่งเสียงเย้ยหยัน พุชชี่รีบกดตัดสายทิ้งด้วยความแค้นใจ ตัดสินใจจะออกไปสงบสติอารมณ์ข้างนอกแต่เน็กซ์ดันเข้ามาขวาง พุชชี่หน้าเสีย ตั้งท่าจะแก้ตัวแต่เขาไม่ฟัง

“พอเลยป้า...ไม่ต้องสรรหาคำแก้ตัวอะไรอีก ผมขี้เกียจฟัง ผมได้ยินเรื่องแพตตี้ที่ป้าคุยกับพี่หนูดอกแล้ว ถ้าจะกีดกันผมกับเพื่อนอีก...ป้ากับผมได้เห็นดีกันแน่” พุชชี่รับปากจะจัดการเรื่องแพตตี้เองแต่เน็กซ์ไม่เชื่อมือ แถมขยับไปใกล้จนลมหายใจแทบรดหน้ามาดามคนดัง “ความไว้ใจที่ผมเคยให้ป้ามันหมดไปแล้ว...พาผมไปหาแพตตี้เดี๋ยวนี้!”

ภาพผู้จัดการสาวสวยกับดาราหนุ่มในสังกัดฉุดกระชากลากถูกันไปขึ้นรถกลายเป็นหัวข้อซุบซิบของคนทั้งกองถ่าย แก้วตากับแก้วใสพยักพเยิดให้กันพร้อมตีหน้าเศร้าเคล้าน้ำตาสุดฤทธิ์ว่าถูกมาดามคนดังหักหลัง

“ทำไมคะ...เพราะแก้วใสซื่อไร้เดียงสา ไม่เจนจัดเหมือนมาดามใช่ไหมคะ เน็กซ์ถึงได้...ฮือๆ แก้วใสเสียใจนะ”

แก้วใสบีบน้ำตาจนบรรดานักข่าวเชื่อสนิทใจ รับปากเป็นมั่นเหมาะจะเขียนข่าวให้ สองแม่ลูกเลยเป็นปลื้ม ตื่นเต้นจนระงับแทบไม่ไหวจะได้เห็นข่าวฉาวคาวเมืองระหว่างพุชชี่กับเน็กซ์!

ooooooo

อาร์ทเพลิดเพลินกับการถ่ายแบบคู่กับแพตตี้มาก ต่างจากอีกฝ่ายที่ขยะแขยงท่าทางเหมือนเสือหื่นของดาราหนุ่ม สุดท้ายเมื่อทนไม่ไหว สาวน้อยจากบึงโขงหลงเลยลุกพรวดตบหน้าเขาอย่างจังพร้อมประกาศกร้าวเอาคืน

“คืออย่างนี้ค่ะพี่ แพตตี้อินกับการถ่ายแบบเมื่อกี้นี้มาก แต่รู้สึกว่าภาพมันน่าจะออกมาสวยกว่านี้ถ้ามีการแสดงความรักของนางเสือตอบโต้ไปบ้าง” อัยคล้อยตามเพราะชอบอะไรดิบๆเถื่อนๆอยู่แล้ว “งั้นขอให้แพตตี้เป็นฝ่ายรุกบ้างนะคะ แพตตี้จะจัดให้คุณพี่ฟินสุดๆไปเลยค่ะ”

แพตตี้มองหาอุปกรณ์ทำเสียวมากมาย อาร์ทหุบยิ้มทันทีเพราะดูท่าจะไม่ธรรมดา และก็จริงดังคาดเพราะสาวน้อยหน้าหวานแต่ลีลาราวกับนางแมวป่าเอาคืนเขาเสียน่วมร้าวระบมไปทั้งตัวทีเดียวกว่าจะถ่ายเสร็จ

เวลาเดียวกันที่ด้านหน้าสตูดิโอ...พุชชี่เดินหน้างอมากับเน็กซ์ ไม่ชอบใจที่ถูกบังคับโดยเด็กหนุ่มหน้าใสในปกครอง เจ๊เมี่ยงปราดมาขวาง ถากถางอย่างสนุกปากว่านึกแล้วไม่มีผิดว่าคู่ปรับสาวต้องมาหาเรื่องถึงนี่

“มาดามพุชชี่ไม่เคยกลัวแพ้ ที่มาเพราะห่วงเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง...ที่กำลังถูกชักจูงให้เสียผู้เสียคนเหมือนอย่าง...”

“หุบปากปลาร้าหน้าหนอนเดี๋ยวนี้เลยนะนังพุชชี่ ถ้าไม่หยุดกล่าวหาฉัน คราวนี้จะฟ้องให้หมดตัวจริงๆด้วย”

“ก็เอาสิ...ถ้าพุชชี่คนนี้มันต้องหมดเนื้อหมดตัวแล้วช่วยให้ความจริงถูกเปิดเผยออกมาได้มันก็ยอม”

เจ๊เมี่ยงจะตบสั่งสอน เน็กซ์รีบห้ามไม่อยากเห็นคนแก่ตบกันตาย เจ๊เมี่ยงโกรธมากเลยตอกกลับเสียงแข็ง

“เจ๊ไม่สนหรอกนะคะว่านังพุชชี่มันจะล้างสมองกล่าวหาว่าเจ๊เป็นนังมารร้ายยังไง เพราะความเป็นจริงแพตตี้เป็นฝ่ายถูกผลักไสไล่ส่งจนต้องเดินมาหาเจ๊เองด้วยสภาพน่าเวทนาสุดๆ” พุชชี่หัวเสียหนักที่คู่ปรับยุแยงให้เน็กซ์เข้าใจเจตนาเธอผิดๆ “ฉันต้องพูดความจริงว่าหล่อนนั่นแหละเป็นคนทำลายความภาคภูมิใจของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง คิดดูแล้วกันนะถ้าแพตตี้ไม่มาหาเจ๊แล้วไปเจอคนอื่น ป่านนี้จะเกิดอะไรขึ้น โธ่ถังกะละมังหม้อ...คงไม่เหลือหม้อดีๆกลับบ้าน”

เน็กซ์หันขวับไปเอาเรื่องพุชชี่ที่บังอาจปิดบังความจริงเรื่องแพตตี้ถูกเธอปฏิเสธ มาดามคนดังหน้าเสียจะอธิบายแต่เขาไม่ฟังแถมจ้ำอ้าวเข้าไปหาแพตตี้ข้างใน เมื่อเจอเพื่อนสาวจึงรีบถามสารทุกข์สุกดิบ แพตตี้ดีใจมากอยากโถมตัวกอดเขาจะแย่ แต่ต้องเชิดหน้าข่มอารมณ์ไว้เพราะฉุกคิดถึงคำสั่งสอนของเจ๊เมี่ยงก่อนหน้านี้

“เรื่องของหนูกับเน็กซ์ เหตุผลที่หนูเข้าวงการนั่น...ในเมื่อผู้ชายเขาไม่ได้เห็นค่า เห็นความสำคัญของเรา หนูก็ไม่ควรดันทุรังตื๊อให้เขาเห็นเราเป็นของไร้ค่า จะหยิบจะซื้อเมื่อไหร่ก็ได้” แพตตี้จะค้านแต่เจ๊ดันไม่เปิดช่อง “ฟังเจ๊นะคะ เห็นไหมว่าออร่าของหนูน่ะ...ว่าที่ซุปตาร์ชัดๆ แค่ดีดนิ้วนิดเดียวทุกอย่างก็มากองแทบเท้าแล้ว ต่อไปนี้หนูต้องท่องให้ขึ้นใจ ผู้หญิงต้องมีความสวยเป็นอาวุธและต้องรู้จักใช้มันทำประโยชน์ให้ตัวเอง”

แพตตี้ดึงตัวเองกลับมา ถอนหายใจยาวแล้วหันไปเผชิญหน้ากับเน็กซ์ ถามเสียงแข็งว่าจะมายุ่งกับเธอทำไม เน็กซ์แปลกใจท่าทางเย็นชาเหมือนไม่ใช่เพื่อนสาวคนเดิม แต่ไม่อยากเซ้าซี้เพราะเป็นห่วงมากกว่า

“แพตตี้...ถ้าฉันรู้ว่าเธอหนีจากบ้านมา ฉันจะไม่ยอมให้มาดามไล่เธอกลับ  แต่ฉันจะพาเธอกลับบ้านเอง”

“พาฉันกลับหรือ...พอได้แล้วเน็กซ์ เธอเป็นห่วงฉันจริงๆ เธอต้องบอกทุกคนให้รู้สิว่าฉันเป็นอะไรกับเธอ ไม่ใช่ผลักไสให้ฉันออกไปจากชีวิตเธอ” เน็กซ์พูดไม่ออก แพตตี้ยิ่งคาดคั้น “พูดมาสิเน็กซ์...อย่าให้ฉันโดนนังป้าปีศาจนั่นดูถูกหาว่าฉันแรดวิ่งไล่ตามผู้ชาย พูดมาว่าเธอคิดยังไงกับฉัน ป่าวประกาศให้คนทั้งวงการทั้งประเทศรู้ แล้วฉันจะยกโทษให้”

เน็กซ์นิ่งไป แพตตี้ปรี่เข้ามาทุบตีคาดคั้นให้ยอมรับปากแต่เขาทำไม่ได้เพราะรักเธอแบบน้องสาวเท่านั้น แพตตี้น้ำตาไหลพราก  ผลักเขาล้มกระแทกพื้นแล้วประกาศไม่แคร์ “ฉันไม่เสียใจหรอกที่เธอไม่รักฉัน แต่เธอต่างหากที่ต้องเสียใจที่ต้องเสียคนรักไป อ้อ...แล้วก็จำไว้ด้วยว่าต่อไปนี้ คนอย่างแพตตี้...ถ้าไม่เริ่ดก็เชิดใส่!”

ooooooo

ในขณะที่เน็กซ์อยากจะบ้าตายที่แพตตี้ดื้อรั้นและเรียกร้องอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน พุชชี่แทบอยากทึ้งหัวตัวเองเมื่อได้ยินข้อเสนอสุดพิเศษจากอัย

“เบอร์หนึ่งของเจ๊ดันกับเบอร์หนึ่งของมาดามดันมาเจอกัน...ถ้าพวกหล่อนไม่ฆ่าเด็กด้วยความริษยากันเองล่ะก็...เชื่อพี่ได้เลยว่าสองคนนี้จะต้องเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการแน่นอน...โอ๊ย...ฟินสุดๆ”

สองนักปั้นอยากจะปฏิเสธไม่เอาเด็กใหม่ของตัวเองมาทำงานด้วยกัน แต่ดูท่าจะลำบากเพราะอัยเป็นขาใหญ่ในวงการ อิทธิพลและความน่าเชื่อถือของบรรณาธิการใหญ่จะช่วยดันให้เน็กซ์กับแพตตี้ดังเป็นพลุแตกได้ง่ายๆ สองนักปั้นเลยจำยอมสงบศึกชั่วคราวเพราะไม่อยากมีปัญหาให้อัยเห็น...เดี๋ยวจะพลอยชวดงานอื่นไปด้วย

แต่เมื่อลับร่างอัย สองนักปั้นก็โถมเข้าหากันด้วยความเจ็บแค้นที่ฝังแน่นมานาน แพตตี้เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จออกมาเห็นเลยปราดมาขวาง ปกป้องเจ๊ดันคนดังซึ่งเปรียบเหมือนผู้มีพระคุณสุดฤทธิ์ พุชชี่ตั้งท่าจะอธิบายความจริงเรื่องคู่ปรับ แต่สาวน้อยจากบึงโขงหลงไม่ยอมฟังแถมออกหน้ารับแทนอีกต่างหาก เจ๊เมี่ยงสะใจมาก

“นังพุชชี่...ถ้าไม่หุบปากหยุดใส่ร้ายป้ายสีฉันล่ะก็...ฉันจะเอาเลือดกลบปากหล่อน”

“ฉันไม่กลัวเจ๊หรอก เพราะฉันเห็นเลือดมาเยอะแล้ว เลือดแอนไง...เจ๊จำได้ไหมล่ะ”

เจ๊เมี่ยงชะงักกึก หันไปลากแพตตี้ออกไปหนีปัญหา พุชชี่เหลืออดตะโกนไล่หลัง “อย่าเอาแต่หนีสิเจ๊ พอฉันพูดเรื่องแอนก็ถึงกับทนฟังไม่ได้เลยเหรอ บาปกรรมตามเจ๊ทันแน่ ฉันไม่ยอมให้มันเกิดกับแพตตี้เหมือนที่เคยเกิดกับแอน!”

แพตตี้กับเน็กซ์ติดใจเหมือนกันว่าแอนคือใครมาจากไหน ทำไมเมื่อพุชชี่หยิบมาขู่ เจ๊เมี่ยงก็ดูมีท่าทีแปลกไป สองหนุ่มสาวจากบึงโขงหลงตัดสินใจถามจากคนใกล้ตัวของนักปั้นทั้งสอง แต่ไม่ได้เรื่องเพราะไม่มีใครรู้ โดยเฉพาะเน็กซ์ถึงกับตามติดอาร์ทกับหนูดอกเพราะเชื่อว่ารู้จักมาดามคนดังมานาน น่าจะรู้อะไรมาบ้าง

“มันก็ใช่...แต่พี่กับหนูดอกรู้จักเขาตอนเป็นมาดามพุชชี่แล้ว ก่อนหน้าที่เป็นลูกน้องเจ๊เมี่ยงน่ะพี่ไม่รู้”

“น้องคะ...พี่ขอเตือนนะ อดีตตอนนั้นของมาดามเป็นเรื่องต้องห้าม อย่าเซ้าซี้อยากรู้ด้วย อาจโดนระเบิดลงได้”

ooooooo

พุชชี่ปัดเรื่องแพตตี้ทิ้งเพราะคงไม่มีประโยชน์จะอธิบายความจริงในเวลานี้ มาดามคนดังเลือกโทร.หาติณณภพเพื่อเล่าเรื่องเมื่อบ่ายให้ฟัง ไม่อยากให้
เขาเข้าใจผิดเพราะกระแสข่าวลือบ้าๆนั่น  แต่เขาไม่สบายตุลยาเลยรับสายแทนและพยายามกันไม่ให้เธอพูดกับกัปตันหนุ่ม พุชชี่ไม่คิดมากเพราะเข้าใจว่าเขาไม่สบายจริงๆ

ฝ่ายเน็กซ์ข้องใจเรื่องผู้หญิงชื่อแอนจริงๆเลยแอบไปดักรอพูดกับมาดามคนดังถึงในห้องนอน พุชชี่เคืองแต่ไม่จริงจังนัก ตัดสินใจไปคุยกับเขาที่ห้องทำงานเพื่อตัดปัญหา เน็กซ์ไม่รอช้าจี้ถามเรื่องคาใจเพราะสังหรณ์ว่าจะเป็นเรื่องไม่ดี  แถมขู่ว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นกับแพตตี้จริงมาดามคนดังต้องรับผิดชอบ แต่พุชชี่ก็ไม่ยอมปริปาก

“ขนาดคนที่อยู่กับฉันตั้งหลายปี ยังไม่มีใครกล้าบังคับให้ฉันเปิดเผยเรื่องตัวเองเลย แล้วเธอเป็นใคร...หา!”

“เป็นคนที่อยู่ด้วยกัน ต้องพึ่งพาอาศัย ดูแลกัน และกัน ถ้ายังมีความลับต่อกันก็อย่าอยู่ด้วยกันเลยดีกว่า”

“นี่...เธอขู่ฉันเหรอเน็กซ์ เธอไปไหนจากฉันไม่ได้ทั้งนั้น เพราะเธอมีสัญญาอยู่กับฉัน”

“ผมไม่สนเรื่องสัญญาในกระดาษหรอก สนใจแต่การที่เราจะอยู่ด้วยกัน  ถ้าไม่รู้จักกันแล้วจะรักกันได้ยังไง”

พุชชี่อึ้งไปอึดใจเมื่อได้ยินคำว่ารัก  เน็กซ์หน้าเจื่อนเพราะดันหลุดปากพูดความในใจ เสกลบเกลื่อนพัลวัน

“ผมหมายถึงรักที่จะทำงานด้วยกัน ความฝันจะตามหาพ่อของผมอยู่ในมือป้า ส่วนป้าก็หวังจะสร้างชื่อเสียงให้กลับคืนอีกครั้งด้วยตัวผม ถ้าเราไม่รักกัน ไม่เปิดเผยตัวเองออกมา ผมกลัวว่าเราจะอยู่ด้วยกันไม่ยืด”

“พูดอะไรระวังปากไว้บ้างนะ คำพูดของเธอน่ะ ถ้าคนไม่รู้เรื่องมาได้ยินจะเข้าใจผิดได้” เน็กซ์นิ่วหน้า พุชชี่เลยต้องอธิบาย “เพราะไอ้ที่เธอพูดมานั่น มันฟังเหมือน...คู่รักคุยกัน ฉันอยากให้เธอระวังไว้เพราะเรากำลังถูกจับตามอง”

“หึ...นี่น่ะหรือวงการที่ผมต้องเอาอนาคตมาฝากไว้ งั้นผมบอกป้าเอาไว้เลยนะ ถ้าถึงวันที่ผมพร้อมไปตามหาพ่อเมื่อไหร่...ลาขาดกันทีวงการมายา” เน็กซ์ผายมือเชิญเธอออกจากห้องพร้อมทิ้งท้าย “ผมไม่อยากรู้แล้วว่าอดีตของป้าเป็นยังไง เอาเป็นว่า...ถ้ามีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นกับแพตตี้ คนที่ต้องมีส่วนรับผิดชอบก็คือป้า”

ฟากตุลยาเฝ้าดูแลพี่ชายด้วยความเป็นห่วง อาการเขายังทรงๆแต่ไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรงทำให้เธอเบาใจไม่น้อย  เมื่ออินทัชมาหาในเช้าวันถัดมา จึงรีบไปพบเพราะคิดว่าคงมีเรื่องพุชชี่มาบอก  นักข่าวหนุ่มดีใจที่ได้เจอเธอ แต่เมื่อเห็นท่าทางตื่นเต้นกับข่าวฉาวเลยพยายามเตือนสติให้ใช้วิจารณญาณมากๆ  เพราะเรื่องทั้งหมดยังไม่ได้รับการยืนยันจากเจ้าของเรื่อง แต่ตุลยาไม่สนใจเพราะปักใจเชื่อเสียแล้วว่ามาดามพุชชี่คนดังแอบกินเด็กในสังกัดตัวเอง!

ติณณภพตื่นมาไม่เห็นน้องสาวเลยลุกมาดู ทันได้ยินเธอพูดกับอินทัชเรื่องพุชชี่ เขาเสียใจมาก อยากไปตามหาความจริงใจแทบขาด แม้ตุลยาเพียรห้ามสักเท่าไรก็ไม่ได้ผล กัปตันหนุ่มยืนยันจะต้องหาคำอธิบายเรื่องนี้ให้ได้

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...หญิงสาวที่ติณณภพอยากเคลียร์ด้วยก็มีเรื่องต้องจัดการกับดาราสาวในสังกัดขั้นเด็ดขาดเช่นกัน เพราะข่าวฉาวเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเน็กซ์แพร่สะพัดไปทั่วในชั่วข้ามคืน หนูดอกโกรธมาก ตั้งท่าจะเอาเรื่องแทนแต่มาดามคนดังห้ามไว้

“ขายข่าวมันคืออาชีพ ฉันไม่ถือหรอก ถ้าจะเอาเรื่องก็ควรเอาเรื่องคนที่ตั้งใจเล่นงานฉันดีกว่า!”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง
16 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 17:58 น.