ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ขณะที่มาดามกำจัดหนอนบ่อนไส้ที่บ้านเจ๊เมี่ยง...เน็กซ์มองเพื่อนร่วมชั้นเรียนการแสดงด้วย

แวว ตาประหลาดปนขำขัน ไม่เข้าใจว่าจะจินตนาการทำไมในเมื่อเป็นเรื่องสร้างขึ้นทั้งนั้น ครูดาวซึ่งเป็นครูประจำห้องพยายามคะยั้นคะยอให้เน็กซ์เลือกบทบาทที่อยากเป็น เพื่อร่วมสนุกกับเพื่อนๆ แต่เขากลับหาทางเอาตัวรอดได้กวนประสาทมากแทน

พุช ชี่มารับเน็กซ์ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ตื่นเต้นจะได้ฟังผลการเรียนของชายหนุ่มในสังกัด ครูดาวส่ายหน้าอ่อนใจและพามาดามคนดังไปดูเน็กซ์ถึงในห้อง เขากำลังหยอกล้อและป่วนเพื่อนร่วมชั้นจนทุกคนเอือมระอา พุชชี่กัดฟันกรอด ตีหน้ายิ้มรับคำแนะนำจากครูดาว “หน้าตาเขาน่ะดีพอจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ได้สบาย แต่คงเป็นได้แค่...ยืนเฉยๆห้ามแสดงอะไรเด็ดขาด เพราะเขาดื้อหัวแข็ง ไม่ยอมรับการแสดง ถ้าเขาพร้อมเมื่อไหร่ มาดามค่อยส่งมาให้อีกทีแล้วกัน”

เน็กซ์ ถูกพุชชี่ดึงหูเข้าบ้านไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น เขาร้องโวยว่าเธอเป็นนางมารร้าย ทำให้เสียเวลาไปเรียนเรื่องบ้าบอแทนที่จะหาเงินไปตามหาพ่อ มาดามคนดังเลยถึงบางอ้อว่าเขาไม่ตั้งใจเรียนเพราะดูถูกอาชีพนักแสดง

“ทำไม จะไม่ใช่...ฉันเห็นมาเยอะแล้วเน็กซ์ คนที่อยากเข้าวงการนี้เพราะคิดว่าเงินกับชื่อเสียงมันได้มาง่ายๆ แค่ยืนยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้หน้ากล้องแล้วได้เงินกลับบ้าน มีรูปลงหนังสือพิมพ์ทุกวัน” เน็กซ์สวนว่าเห็นเป็นแบบนั้นทุกคน “ไม่ใช่ย่ะ...มาดามพุชชี่ไม่เคยปั้นเด็กให้เป็นแค่ดาราประดับวงการ”

เน็กซ์ ยังไม่ยอมเข้าใจอะไรง่ายๆ พุชชี่เลยใช้ไม้แข็งตะโกนสั่งหนูดอกให้โทร.บอกก้องเจ้าของงานโชว์ตัวว่าจะมี เด็กใหม่ไปแนะนำ ผู้ช่วยสาวจะค้านแต่พุชชี่ถลึงตาใส่เลยต้องทำตามคำสั่งอย่างเลี่ยงไม่ได้ เน็กซ์ยืนอึ้งไม่รู้เรื่อง มาดามคนดังเลยยิ้มกวนๆแล้วเดินไปจิ้มหน้าอกอย่างท้าทาย

“ถ้าคิดว่าแค่หน้าตาดีแล้วใช้หาเงินได้ง่ายๆ สบายๆล่ะก็...เธอดูถูกวงการนี้มากไปแล้วไอ้เด็กบ้า”

ขณะที่เน็กซ์ทำความเข้าใจเรื่องเป็นดาราดัง

แพตตี้ทุรนทุรายอย่างหนักเพราะติดต่อเขาไม่ได้ ยุวดีพยายามปลอบใจแต่ไม่ได้ผล เชียร์ลีดเดอร์สาวหัวเสียจนใครก็เข้าหน้าไม่ติด...ไม่นานหลังจากนั้นจึงมีข้อความในไลน์ส่งมาหา แพตตี้ดีใจนึกว่าเน็กซ์ตอบกลับ แต่ต้องหน้าเสียแทนเพราะกลายเป็นข้อความตัดรอนอย่างเย็นชา

“อยู่ที่นี่ฉันมีความสุขดี มีหน้าที่รับผิดชอบมากมาย คงไม่ได้กลับบึงโขงหลงอีกแล้ว ขอโทษด้วยที่ทำเธอเสียใจ”

แพตตี้สติแตก ไม่รู้แม้แต่น้อยว่าคนที่พิมพ์ข้อความไม่ใช่เน็กซ์แต่เป็นหนูดอก อาร์ทผ่านมาเห็นผู้ช่วยสาวของมาดามพิมพ์อย่างขะมักเขม้นก็สงสัย เมื่อยื่นหน้ามามองเลยถึงบางอ้อ เข้าใจสถานการณ์ดี แต่ไม่เห็นด้วยนักเพราะดูท่าเน็กซ์จะไม่รู้ตัวเรื่องนี้ พุชชี่ได้ยินเลยโต้แทนหนูดอก

“ไม่มีเรื่องส่วนตัวระหว่างฉันกับเน็กซ์ ทุกอย่างระบุในสัญญาที่ฉันให้เขาเซ็นไปแล้ว การติดต่อสื่อสารทุกทางต้องผ่านการตรวจจากฉัน ตอนฉันปั้นเธอใหม่ๆก็เคยเจอมาแล้วนี่” อาร์ทพยักหน้ารับบอกว่าไม่ใช่เรื่องที่เขาชื่นชมเลย “ฉันก็ไม่ชอบหรอกอาร์ท แต่เน็กซ์เป็นความหวังเดียว ฉันไม่อยากให้มีเรื่องผู้หญิงมาโจมตีให้เขาเสียหาย”

“แต่หัวใจไม่ได้เลี้ยงด้วยเลือดอย่างเดียวนะ

พุชชี่ มันต้องมีความรัก ความรู้สึกช่วยหล่อเลี้ยงด้วย เขาถึงจะอยู่กับเราอย่างมีความสุข”

อาร์ทผละไปแล้ว พุชชี่ยืนนิ่งเพราะคำเตือนสติ หนูดอกเห็นด้วยกับอาร์ทไม่น้อยแต่พุชชี่ยังฟอร์มจัด

ไม่ยอมรับ

“อย่างกับทุกวันนี้เขาไม่เฮี้ยวงั้นแหละ อยากเกลียด ก็เกลียดไป...ผู้หญิงอย่างแพตตี้ไม่เหมาะกับเน็กซ์หรอก”

ooooooo

แพตตี้ร้อนรนมากตั้งแต่ได้รับข้อความจากเน็กซ์ ความกลัวสูญเสียชายหนุ่มในฝันตลอดกาลทำให้ตัดสินใจเก็บกระเป๋าจะไปตามเขากลับบึงโขง-หลง ยุวดีกลัวตกงานเลยไปตามธีระมาห้ามแต่แพตตี้ไม่ยอม สุดท้ายเสี่ยใหญ่จึงใช้ไม้แข็งลากตัวลูกสาวสุดที่รักไปขังในห้อง แพตตี้โมโหมาก ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมพ่อถึงจงเกลียดจงชังเน็กซ์นัก

“มันไม่มีอะไรเหมาะกับแกแม้แต่นิดเดียว แกจะไปรักใครชอบใครฉันไม่ห้าม แต่ต้องไม่ใช่ไอ้บักหมา” แพตตี้อยากรู้เหตุผลแต่ธีระไม่ยอมปริปาก “แกไม่ต้อง

รู้อะไรทั้งนั้น ต่อไปนี้ห้ามแกออกจากห้องจนกว่าฉันจะอนุญาต โทรศัพท์ก็ห้ามใช้ ห้ามคุยกับใคร คนของฉันจะจับตาดูแกทุกฝีก้าว”

พุชชี่โทร.หาก้องผู้จัดงานเปิดตัวสินค้าที่ตั้งใจพาเน็กซ์ไปเปิดตัวคืนวันเดียวกัน โฆษณาชวนเชื่อสุดฤทธิ์ว่าเด็กใหม่หน้าตาหล่อมากจนทุกคนต้องตะลึงแน่ เน็กซ์จึงถูกอาร์ทติวเข้มเพราะกลัวมาดามคนดังเสียชื่อ ทุกอย่างดูเหมือนจะราบรื่น ถ้าติณณภพจะไม่มาหา

พุชชี่ถึงบ้านเพื่อชวนไปกินข้าวเย็น

“ห้ามปฏิเสธพี่นะ พี่อยากเลี้ยงขอบคุณที่น้องพัฒไปแฮบปี้เบิร์ดเดย์พี่ถึงหน้าบ้าน”

พุชชี่หน้าเสียไม่รู้จะปฏิเสธยังไง เมื่อเห็นเน็กซ์ผ่านมาเลยตัดสินใจใช้เป็นเครื่องมือ เน็กซ์งงมากเพราะจู่ๆมาดามคนดังก็เข้าประชิดและบอกว่าต้องซ้อมเดินแบบกับเธออีกรอบ ทั้งที่เพิ่งซ้อมกับอาร์ทเสร็จเมื่อตอนเย็น

“อย่ามาเถียงฉันนะ พรุ่งนี้เธอต้องทำให้ดีที่สุด ไม่งั้นเสียชื่อมาดามพุชชี่หมด”

“ไม่เป็นไรหรอกน้องพัฒ ถ้าไม่ว่างเราไปกันวันหลังก็ได้ แต่วันนี้พี่ไม่ได้ทำอะไร ขอพี่อยู่ดูน้องทำงานแล้วกัน”

พุชชี่พูดไม่ออก จำใจพยักหน้ารับแกนๆยอมให้เขาดูเธอทำงาน เน็กซ์เฝ้ามองสองหนุ่มสาวด้วยแววตาสงสัย เมื่อปะติดปะต่อเรื่องได้ก็มั่นใจว่าต้องเป็นกิ๊กหนุ่มของพุชชี่แน่ เมื่อสบโอกาสเลยแอบกระซิบถามมาดามคนดัง

“คนนี้ใช่ไหมที่ป้าแอบไปมองหลังคาบ้านเขาตอนดึกๆ หล่อ ดูดีมีชาติตระกูล มิน่าป้าถึงต้องทำตัวเป็นหมาแหงนมองเครื่องบิน” พุชชี่อ้าปากค้างเถียงไม่ออก “ถ้าไม่อยากให้ผมปากเสียอยู่เป็นก้างขวางคอ แล้วป้าลากผมมาทำไม ตอนนี้ที่บ้านก็ไม่มีใครออกไปทำงานกันหมด โอกาสเป็นของป้าแล้ว ผมไปดีกว่า”

เน็กซ์จะวิ่งกลับห้อง พุชชี่ปราดไปลากข้อมือรั้งไว้ ทั้งกล่อมทั้งขู่ด้วยสายตาจนเพลียไปหมด เน็กซ์จนปัญญาจะค้านเลยต้องยอมช่วย แต่ท่าทางแข็งทื่อเหมือนเดินบนฟุตปาทของเขาก็ทำให้มาดามคนดังอยากทึ้งหัวตัวเอง

“ฉันจะบอกให้นะเน็กซ์ การเดินแบบคือการดึงเสน่ห์ในตัวของเราออกมาให้คนดูดูเราแล้วอึ้ง ทึ่ง หลง...จนละสายตาจากเราไม่ได้แม้แต่นิดเดียว” เน็กซ์ย้อนว่าทำแล้วเมื่อกี้ “ไม่ใช่ย่ะ...ถึงเธอจะหล่อหน้าตาดี แต่เมื่อกี้ฉันไม่รู้สึกว่าอยากดูเธอเดินเลยแม้แต่นิดเดียว เหมือนดูลิงเผือกกระย่องกระแย่งเดินหากล้วยในป่ามากกว่า”

พุชชี่ทำท่าเลียนแบบล้อเลียนให้ดู เน็กซ์กับติณณภพขำมาก หลงเสน่ห์ในความมีอารมณ์ขันของมาดามคนดังไม่น้อย พุชชี่ยังติไม่เลิกจนเน็กซ์รำคาญ ท้าให้มาดามคนดังเดินให้ดูเป็นตัวอย่าง พุชชี่รับคำท้าอย่างยินดี

“จับตาดูให้ดีแล้วกัน จะได้รู้ว่าทำไมวงการนี้ถึงยอมรับว่าฉันคือมาดามพุชชี่”

ขาดคำมาดามคนดังก็เดินแบบโชว์ด้วยมาดนางพญา ท่าทางราวกับมืออาชีพทำให้สองหนุ่มต่างวัยตะลึงงันเหมือนโดนมนต์สะกดไม่ให้ละสายตาจากเธอเลยแม้แต่นิดเดียว พุชชี่หมุนตัวแต่ดันสะดุดเท้าตัวเองจนเกือบจะตกลงสระน้ำ เน็กซ์กับติณณภพถลันไปดึงมือเธอคนละข้างไม่ให้ตก พุชชี่ตกใจมากแต่เมื่อได้สติจึงบอกให้ปล่อย สองหนุ่มปล่อยพร้อมกัน มาดามคนดังเลยหงายหลังตกน้ำตูมใหญ่ทันที!

ooooooo

กว่าสองหนุ่มจะช่วยพุชชี่ขึ้นจากน้ำก็ทุลักทุเลเต็มที ติณณภพขอตัวกลับเพราะไม่อยากทิ้งให้เธอตัวเปียกนานๆ พุชชี่ไม่รั้งและตัดสินใจบอกเขาตรงๆว่าคงยุ่งกับเน็กซ์ซึ่งเป็นเด็กใหม่ในสังกัดอีกนาน ถ้าทุกอย่างลงตัวเมื่อไหร่จะติดต่อไปหาเอง กัปตันหนุ่มก้มหน้ารับจ๋อยๆ เหลือบมองเน็กซ์ด้วยความไม่ชอบใจ

เน็กซ์เห็นสายตาติณณภพแล้วเริ่มเครียด เข้าใจเองว่ามาดามคนดังใช้เขาเป็นเครื่องมือกันท่ากัปตันหนุ่ม

“อายุผมอ่อนกว่าป้าแต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่รู้เรื่องนะ ถ้าอยากเล่นตัวให้ผู้ชายหลงหัวปักหัวปำล่ะก็ ...ป้าอยากทำอะไรก็ตามสบายไม่ใช่เรื่องของผม แต่ถ้าการใช้ผมเป็นเครื่องมือปั่นหัวหมอนั่น...ผมไม่ชอบ” พุชชี่ปฏิเสธเลยถูกเน็กซ์ย้อน “แล้วมันได้ผลไหมล่ะ พอป้าบอกว่าต้องวุ่นวายกับผมปุ๊บ เขาหันมามองหน้าผมอย่างกับเป็นศัตรูทันที”

“หยุดเลยนะเน็กซ์ เธอกำลังยุ่งเรื่องส่วนตัวของฉันมากเกินไปแล้ว”

“ผมไม่หยุด...เพราะผมไม่ชอบให้ป้าใช้ผมเพื่อเพิ่มคะแนนให้ตัวเอง” พุชชี่ตบหน้าเขาเต็มแรง เน็กซ์อึ้ง ไม่ตอบโต้แต่โพล่งออกไปเคืองๆ “สัญญามันระบุไว้ว่าผมมาทำงานให้ป้าในฐานะดาราสังกัด ถ้าจะให้ทำอย่างอื่นนอกเหนือจากสัญญา...ผมไม่ทำหรอก มันเสียเวลาหาเงินไปตามหาพ่อผม”

เน็กซ์ผลุนผลันเข้าห้องไปแล้ว ภาพพุชชี่เดินแบบโชว์ยังติดในหัว เขาเผลออมยิ้มเพราะติดใจความสวยเซ็กซี่

“ความจริงก็สวยอ่อนกว่าวัยอยู่แล้ว ไม่เห็นต้องปั่นหัวให้ผู้ชายมาหลงเลย เจ้าเล่ห์สมกับเป็นมาดามพุชชี่จริงๆ”

เน็กซ์ปัดเรื่องมาดามคนดังทิ้งแล้วเข้านอนด้วยความสบายใจ ไม่รู้ตัวเลยว่าภาพพุชชี่ตามหลอนในส่วนลึกของจิตใจจนเก็บไปฝันถึง เมื่อตื่นมาตอนอาร์ทมาปลุกเลยต้องอายหน้าแดงเพราะเห็นหลักฐานทนโท่

“หึ...คิดว่าปิดพี่มิดหรือไอ้น้อง...ธรรมชาติของผู้ชาย ไม่ต้องอายพี่หรอกไอ้น้องชาย”

เน็กซ์กระชับผ้าห่มคลุมตัวแน่น อาร์ทเลยยิ่งแกล้งว่าคงคิดถึงแฟนที่จากมา เน็กซ์รีบปฏิเสธว่าไม่มีแฟน

“ไม่อยากเชื่อเลยว่ะ หล่อโฮกแบบแกเนี่ยยังรอดอยู่ได้ยังไงไอ้น้องเอ๊ย ศิษย์พี่ขอนับถือพรหมจรรย์ของศิษย์น้อง” เน็กซ์เขินหน้าแดง “พี่รู้ว่าแกอาย...ว่าแต่ขออีกคำถามเดียว อยากรู้จริงๆ ใครที่ตามไปเปิดซิงน้องชายพี่ถึงในความฝัน”

เน็กซ์อึ้งที่โดนถามแทงใจ รีบลุกไปเข้าห้องน้ำ อาร์ทได้แต่มองตามขำๆ เอ็นดูท่าทางไร้เดียงสาของเน็กซ์

ฟากพุชชี่โมโหมากเมื่อรู้จากหนูดอกว่าเจ๊เมี่ยงจะส่งเด็กในสังกัดขึ้นเวทีในงานเปิดตัวสินค้าประชัน

กับเน็กซ์

“สงสัยพี่ก้องจะไปเม้าท์ว่าฉันมีเด็กใหม่หล่อเว่อร์ไปร่วมงาน เจ๊เมี่ยงเลยอยากเกทับฉัน”

“แล้วมาดามจะทำยังไงคะ ขึ้นเวทีแรกเน็กซ์ก็โดนรับน้องแล้ว”

แก้วใสผ่านมาได้ยินเลยอาสาเป็นพี่เลี้ยงช่วยดันเน็กซ์อีกแรง พุชชี่กับหนูดอกรู้ดีว่าดาราสาวในสังกัดคงมีแผนซับซ้อนกว่านั้น แต่ไม่มีทางเลือกดีกว่านี้...หวังว่าแก้วใสคงไม่ทำเรื่องนอกเหนือกว่าที่บอกหรอกนะ!

ooooooo

พุชชี่พาเน็กซ์มาถึงงานเปิดตัวสินค้าพร้อมแก้วใส หนูดอกและตั้มดาราหนุ่มในสังกัดอีกคน ก้องมาต้อนรับดิบดีเพราะกลัวใจมาดามคนดังจะระเบิดอารมณ์ที่เขายอมให้เจ๊เมี่ยงเอาเด็กขึ้นเวทีด้วย

“คุณน้องอย่าวีนพี่เลยนะ งานนี้ลูกค้าเขาขอมาว่าอยากได้เริ่ดๆเจิดๆเต็มเวที เด็กของมาดามพุชชี่ก็หล่อเริ่ด เด็กของเจ๊เมี่ยงก็เจิดสุดๆ ถ้าไม่ตามใจลูกค้าพี่ก็ตกงาน ว่าแต่...หล่อเทพของคุณน้องอยู่ไหนฮะ ขอพี่ดูตัวเป็นๆหน่อย”

พุชชี่ยิ้มรับเปิดทางให้เน็กซ์มายืนตรงหน้า

ก้องอ้าปากค้างน้ำลายจะหกเมื่อเห็นเด็กใหม่ของพุชชี่เต็มตา

“พี่ก้อง...เช็ดน้ำหมากนิดค่ะ เห็นอย่างนี้แล้วตกลงให้น้องเขาเดินฟิเนเร่เลยนะคะ”

ก้องอ้ำๆอึ้งๆเพราะดันไปรับปากอีกคนไว้  พุชชี่

สงสัยแต่เลือกไม่ถามอะไร...เดี๋ยวก็รู้ว่ามันเรื่องอะไรกันแน่

เวลาเดียวกันที่ห้องแต่งตัว...เจ๊เมี่ยงควงลอร่า

ซึ่งกลายเป็นผู้ช่วยเต็มตัวพาเด็กๆในสังกัดมาไหว้ทีมงาน อดีตแม่บ้านแปลกใจไม่น้อยที่เจ๊เมี่ยงยอมลงทุนพาเด็กมางานนี้หลายคนเกรงจะได้ไม่คุ้ม เจ๊ดันคนดังไม่สนเพราะตั้งใจมาที่นี่เพื่อสั่งสอนพุชชี่ให้รู้ว่าใคร

เป็นใคร มาดามคนดังผ่านมาได้ยินพอดีเลยโผล่หน้าให้เห็น

“ต๊าย...นังพุชชี่ เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าหล่อนเป็นวิญญาณเร่ร่อน ยังไม่ทันจะกรวดน้ำก็มาลอยเสนอหน้าขอส่วนบุญ”

“นังพุชชี่ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเจ๊น่ะเป็นผีเปรต มือเท่าใบตาล ปากเท่ารูเข็ม วันๆไม่ทำอะไรดีแต่ยืนขอส่วนบุญ”

ลอร่าปราดเข้าขวางทันที  แถมแหวใส่มาดามคนดังให้เจียมกะลาหัวถ้าไม่อยากหน้าแตกระยับคางาน หนูดอกโกรธแทนนายเลยก้าวมาประจัญหน้ากับลอร่า “สำหรับนังหน้าหนอนบ่อนไส้ มาดามไม่ต้องค่ะหนูดอกเอง หล่อนนี่มันหน้าหนายิ่งกว่าถนนราดยางมะตอย ขนาดโดนจับได้ว่าเป็นนกสองหัว หล่อนยังกล้ามาเสนอหน้าให้พวกฉันเห็นอีก”

“อ๊ะ...คนโง่ก็ต้องเป็นเหยื่อของคนฉลาด กฎธรรมชาติแบบนี้ใครๆก็รู้ แล้วทำไมฉันต้องแคร์พวกหล่อนด้วยยะ”

เจ๊เมี่ยงปรบมือชอบใจผู้ช่วยสาวคนใหม่ หนูดอกไม่สะทกสะท้านตอกกลับไม่ไว้หน้า

“งั้นหล่อนคงลืมกฎธรรมชาติไปอีกข้อหนึ่ง...เกิดเป็นหนอนมันต้องโดนนกจิก!”

ขาดคำก็ปราดไปตบเต็มแรง เจ๊เมี่ยงจะช่วยแต่โดนพุชชี่ขวางแถมท้าให้ไปสู้กันบนเทวีแทน เจ๊เมี่ยง

กัดฟันกรอด จำใจรับเพราะไม่อยากมีเรื่องในงานให้ฉาว...

ได้...เด็กหล่อนไม่มีวันแจ้งเกิดในวงการนี้แน่นังพุชชี่!

พุชชี่แยกไปดูเน็กซ์ที่ห้องแต่งตัวหลังจากนั้น ส่วนหนูดอกเข้าไปดูแก้วใสแต่งหน้าอีกห้อง ดาราสาวจอมแอ๊บเห็นท่าทางผู้ช่วยสาวก็พอเดาได้ว่ามีเรื่องกับเจ๊เมี่ยงมาแน่ หนูดอกบอกปัดและเตือนให้เธอทำหน้าที่ตัวเองจะดีกว่า แก้วใสไม่สนแถมเสนอตัวช่วยดันเน็กซ์เต็มที่... รับรองว่าเน็กซ์ได้แจ้งเกิดเต็มตัวแน่

ฝ่ายเน็กซ์แต่งตัวในห้องเดียวกับตั้ม ทั้งที่เตรียมตัวเตรียมใจมาตลอดว่าเป็นเรื่องง่าย แต่เมื่อถึงเวลาจริงกลับตื่นเต้นจนแทบยืนไม่อยู่ ตั้มรู้ดีว่าเด็กใหม่ของมาดามคนดังใจสั่นแต่ไม่อยากทักให้ใจเสีย ได้แต่ปล่อยให้

พุชชี่ซึ่งมาดูความพร้อมตามไปดูแลและติวเข้มเด็กใหม่ถึงในห้องน้ำชาย!

เน็กซ์ตกใจมากที่มาดามคนดังเข้ามาหาถึงในห้องน้ำ พุชชี่เห็นอาการเลยพอเดาออกว่าเน็กซ์คงตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูกถึงได้เข้าๆออกๆห้องน้ำหลายรอบอย่างที่ตั้มบอก...เวลาเดียวกันบริเวณหน้าเวที ดีเจเริ่มเปิดเพลงทำให้บรรยากาศน่าสนุกขึ้น หนูดอกเห็นตั้มออกมาคนเดียวเลยถามถึงเน็กซ์ จึงทราบว่าพุชชี่ตามไปติวเข้มถึงในห้องน้ำ

ขณะที่ทั้งสองกำลังเครียด...บริเวณหน้างานก็เต็มไปด้วยกระจอกข่าวและแสงแฟลชวูบวาบ เจ๊เมี่ยงเดินนำหมอก้องกับฝันหวานหวานเข้ามาในงาน ลอร่าเห็นหนูดอกกับตั้มตรงหน้าเลยแกล้งว่ากระทบ

“มายืนเกะกะอะไรแถวนี้ยะ ไม่เห็นหรือไงว่าซุปตาร์ของจริงมาแล้ว พวกมือสมัครเล่นอย่ามาขวางทาง”

หนูดอกปรี๊ดแตกจะเอาเรื่อง ตั้มรีบเข้าไปขวาง...

เท่านี้พุชชี่ก็ปวดหัวมามากพอแล้ว

ooooooo

พุชชี่นั่งรอเน็กซ์เข้าๆออกๆห้องน้ำหลายรอบจนเริ่มเบื่อ หนุ่มหน้าใสยังไม่หายตื่นแถมประหม่ามากกว่าเดิม  เมื่อคิดว่าจะต้องไปเดินโชว์หุ่นล่ำบนเวที มาดามคนดังส่ายหน้าเอือมๆแล้วตัดสินใจพูดตรงๆ

“แต่ฉันว่าเธอไม่ได้ปวดหนักเบาจริงๆหรอก ฉันเห็นมาเยอะแล้ว อาการแบบนี้เขาเรียกว่าไอ้พวกป๊อด”

เน็กซ์ได้ยินคำสบประมาทเลยเปิดประตูห้องน้ำมาแก้ตัว พุชชี่ไม่สนตอกกลับไม่ไว้หน้า

“ใช่ไหมล่ะ ทำเป็นปากเก่ง ดูถูกว่าอาชีพนี้ง่าย เอาจริงก็ไม่พ้นอย่างที่ฉันคิด แถมป๊อดหนักสุดเท่าที่เคยเจอ”

“งั้นผมจะออกไปทำงานให้ป้าเดี๋ยวนี้ จะได้เลิกดูถูกผมสักที อะไรนักหนาแค่เดินไปเดินมาเก๊กหน้าหล่อแค่นั้น”

“ถ้าคิดแค่นั้นล่ะก็ ฉันยอมเลิกเป็นมาดามพุชชี่ไปขายเต้าฮวย ดีกว่าปล่อยเธอทำลายงานที่ฉันรัก...ไอ้เด็กบ้า!”

แฟชั่นโชว์ในงานเปิดตัวสินค้าเริ่มขึ้นแล้ว แต่มาดามคนดังยังเกลี้ยกล่อมเน็กซ์ให้สงบจิตสงบใจ

จนพร้อมออกไปเดินแบบให้สำเร็จไม่ได้ สุดท้ายเมื่อ

ทนไม่ไหวเลยลากเขาไปชนมุมห้องแล้วสั่งสอนเสียงเข้ม

“ฉันไม่ว่าเธอหรอกที่จะมองวงการนี้ว่ามันฉาบฉวยสวยหรูแต่เปลือกยังไง แต่อยากให้เธอเข้าใจว่านี่คือวงการบันเทิง เป้าหมายของคนทำงานทุกคนคือการสร้างความสุข ทำให้ผู้ชมให้เต็มอิ่ม มีรอยยิ้ม ได้ยินเสียงหัวเราะ เห็นน้ำตาของความซาบซึ้ง เมื่อรางวัลที่เราได้กลับมาคือเสียงปรบมือ นั่นคือค่าตอบแทนที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว”

“ผมไม่ได้อยากจะดูถูกอาชีพที่ป้าทำ แต่ผม...แค่ไม่เข้าใจ ไม่รู้ว่าต้องทำยังไง ไอ้ที่เคยเห็นๆก็คิดว่ามันง่าย”

พุชชี่ส่ายหน้าเบาๆด้วยความอ่อนใจ ไม่อยากต่อว่าให้เสียกำลังใจ แต่อยากให้เขาเข้าใจอาชีพมากกว่านี้

“มันไม่ยากหรอกเน็กซ์ ครูดาวบอกฉันว่าที่เธอไม่ให้ความร่วมมือเพราะเธอไม่ยอมเปิดใจ”

“เปิดใจอะไรป้า...ผมไม่มีเรื่องที่นึกแล้วจะทำให้ผมร้องไห้หรือหัวเราะได้อย่างที่เขาทำกันหรอก”

“มีสิเน็กซ์...แค่เธอไว้ใจฉันแล้วปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามที่เธอเคยเป็น”

สองหนุ่มสาวต่างวัยมองตากันด้วยความเข้าใจ ไม่ได้นึกเลยว่าหนูดอกกับตั้มรอคอยที่หน้าเวทีด้วยใจจดจ่อ เป็นห่วงว่าเจ๊เมี่ยงจะใช้รัศมีซุปตาร์ในสังกัดขโมยซีนตัดหน้าเสียก่อน พุชชี่ใช้จิตวิทยาทำให้เขาบอกความในใจเพื่อให้เขาไว้ใจเธอมากขึ้น “ฉันชอบพี่ติณ...แต่ฉันคบเขาไม่ได้เพราะเขาดีเกินไปสำหรับผู้หญิงที่ฉันเป็นอยู่ตอนนี้”

พุชชี่น้ำตาคลอ เน็กซ์อึ้งเพราะไม่เคยเห็นเธอร้องไห้ เผลอยกมือปาดน้ำตาให้อย่างอ่อนโยน พุชชี่ขอให้เขาระบายความในใจบ้าง เน็กซ์ลังเลแต่สุดท้ายก็ยอมพูดเสียงเศร้า “ผมคิดถึงแม่ คิดถึงพ่อ ผมไม่อยากทำให้เขาเสียใจ ผมทิ้งเขามาเพื่อจะตามหาคนที่ไม่เคยเลี้ยงดู ผม...ผมทำผิดกับพวกเขา แต่ผมก็กลับไปไม่ได้...ฮือๆ”

เน็กซ์ร้องไห้โฮอย่างหมดเปลือก พุชชี่เลยดึงเขามากอดปลอบ “โธ่เอ๊ยเด็กน้อย...ฉันรับปากแล้วไงว่าจะช่วย แค่เธอตั้งใจทำอย่างที่บอก ไม่ถึงปีเธอก็จะได้พบพ่อแท้ๆ มา...ฉันจะปลอบใจให้เผื่อบางทีเธอจะรู้สึกหายคิดถึงบ้านบ้าง”

จบคำก็จูบเบาๆที่หน้าผากเน็กซ์ หนุ่มหน้าใสขนลุกซู่ ใจเต้นหน้าแดงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สุดท้ายเมื่อห้ามใจตัวเองไม่อยู่เลยยื่นหน้าไปจูบมาดามคนดังที่ปาก พุชชี่อึ้งมองหน้าเด็กหนุ่มในสังกัดคนใหม่ตาค้าง!

ooooooo

แฟชั่นโชว์ในงานเปิดตัวสินค้ายังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ เด็กในสังกัดเจ๊เมี่ยงแกล้งเล่นงานแก้วใสกับตั้มบนเวทีจนเกือบล้มหน้าแหก โชคยังดีที่ไม่มีเรื่องเลวร้าย ดาราสาวจอมแบ๊วหัวเสียจัด หมายมั่นปั้นมือจะล้างแค้นเจ๊เมี่ยง พุชชี่พาเน็กซ์มาเตรียมตัวหลังเวทีพอดีเลยเตือนไม่ให้ใช้วิธีสกปรก...เด็กของมาดามพุชชี่ต้องใช้ฝีมือเท่านั้น

หนูดอกดีใจมากที่เห็นเจ้านายสาว ปราดไปถามว่าหายไปไหนมานานสองนาน พุชชี่ปรายตาไปทางเน็กซ์ จิกสายตาเตือนไม่ให้พูดเรื่องในห้องน้ำ ทุกคนมองตามจึงเห็นรอยแดงเป็นจ้ำๆบนหน้าหนุ่มหน้าใส เน็กซ์ได้แต่ถอนใจเซ็งๆ นึกถึงเหตุการณ์สุดระทึกที่เพิ่งผ่านมาสดๆร้อนๆ...เพราะบรรยากาศเป็นใจแท้ๆทำให้เผลอจูบพุชชี่จนแทบลืมทุกอย่างรอบตัว มาดามคนดังได้สติก่อนรีบผลักเน็กซ์ออกจากตัวทันที “เธอคิดอะไรกับฉันใช่ไหมเด็กบ้า”

“เปล่า...ผมไม่ได้คิดอะไร ก็ใครให้ป้าเข้ามาใกล้ผม ผู้ชายที่ไหนมันจะทนได้” พุชชี่ปรี๊ดแตกที่โดนหาว่าให้ท่า “แล้วไม่ใช่เหรอป้า ตั้งแต่เดินแบบให้ดูที่สระน้ำแล้ว ล่อเสือล่อตะเข้ยั่วทั้งแก่ทั้งเด็ก”

“อ๊าย...ไอ้เด็กบ้า ฉันเดินแบบให้ดูเป็นตัวอย่างไม่ได้ให้ท่าแก ฉันจะบอกให้นะ ฉันไม่ใช่สาวทึนทึกบ้าเซ็กส์อย่างที่พวกหนังสือโป๊มันชอบยั่วให้พวกหนุ่มๆกลัดมันอย่างแกเอาไปฝันเป็นตุเป็นตะ”

“แล้วจะไปรู้ไหม ก็เห็นเข้าเกณฑ์สาวขึ้นคานไฟแรงสูงทุกข้อ”

พุชชี่ฉุนขาดคว้าไม้ดูดส้วมมากระแทกหน้าเขาเต็มแรง...เน็กซ์ดึงตัวเองกลับมา หันหน้าไปแก้ตัวกับคนอื่นเสียงเบาว่าลื่นล้มหน้าฟาดพื้นเอง ตั้มขำเชื่อว่าหนุ่มหน้าใสตื่นเต้นจริงๆ พุชชี่จ้องเขานิ่งพร้อมประกาศเสียงเรียบ

“ถ้าเธอไม่พร้อมสำหรับงานนี้ ความฝันของเธออาชีพ ของฉันและปากท้องของทุกคนก็ต้องจบกันคราวนี้แน่”

เน็กซ์หน้าเจื่อน แก้วใสเข้ามาเกาะแขนบอกว่าจะช่วยดันเต็มที่ หนูดอกกับตั้มก็เอาใจช่วยมาดามคนดังสุดฤทธิ์ พุชชี่พยักหน้ารับรู้แกนๆ...หวังว่าแก้วใสกับเน็กซ์คงทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีบนเวที

แก้วใสแยกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและกลับมาสมทบกับเน็กซ์ ไม่นานจากนั้น พุชชี่ หนูดอกและตั้มลุ้นสุดใจ หวังลึกๆว่าเด็กใหม่อย่างเน็กซ์จะทำให้เจ๊เมี่ยงสะเทือน และอดีตนักบอลก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เขาสบตากับพุชชี่แล้วเกิดแรงฮึด เสียงดนตรีเร้าใจและแสงไฟวูบวาบทำให้เน็กซ์เปล่งออร่าจนทุกคนมองตาไม่กะพริบ

ตั้มดีใจกับมาดามคนดังด้วยแต่ไม่วายสงสัยว่าเธอไปทำอีท่าไหน หนุ่มน้อยที่ตื่นเต้นจนเหงื่อแตกพลั่กถึงสงบจิตใจกลายเป็นหนุ่มหล่อประจำคืนนี้ได้ พุชชี่นึกถึงเหตุการณ์สุดหวิวในห้องน้ำชายแล้วอดยกมือแตะริมฝีปากตัวเองไม่ได้...ความจริงก็ดีเหมือนกันนะ

และแล้วเวลาของการแสดงชุดปิดท้ายก็มาถึง เจ๊เมี่ยงไปตรวจความเรียบร้อยหลังเวที เห็นหมอก้องพร้อมเช่นเคยแต่ปราศจากฝันหวานหวาน ไม่ต้องรอนานดาราสาวก็โผล่หน้าอิดโรยมาให้เห็น บอกว่าอาเจียนมาพักใหญ่เพราะอาหารเป็นพิษ เจ๊เมี่ยงอยากจะบ้าตาย ยิ่งรู้ว่าเป็นเพราะเธอแอบไปกินกับปีใหม่คนรักนอกวงการยิ่งหัวเสียหนัก

“พี่บอกแล้วไงคะคุณน้อง เรื่องคุณน้องกับคุณปีใหม่อย่าได้หลุดออกมาจากปากให้ใครได้ยิน ตอนนี้คุณน้องต้องเป็นคู่จิ้นกับหมอกี้เท่านั้น ห้ามมีข่าวกับคนอื่นเด็ดขาด อยากเจิดในวงการนี้ต้องเชื่อพี่คนเดียว”

ขณะที่เจ๊เมี่ยงกับลอร่าพยาบาลฝันหวานหวาน...ที่ห้องแต่งตัวอีกด้านทุกคนในทีมพุชชี่ชื่นชมเน็กซ์กันใหญ่ที่ทำได้ดีเกินคาด และยิ่งดีใจหนักเมื่อเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่าลูกค้าอยากให้เน็กซ์กับแก้วใสเดินในชุดปิดท้ายร่วมกับหมอก้องและฝันหวานหวาน ตั้มกลัวแทนแต่มาดามคนดังไม่กลัว...นาทีนี้รัศมีของเน็กซ์ต้องเจิดกว่าคู่ซุปตาร์ของนังเจ๊เมี่ยงแน่ๆ!

เน็กซ์กับแก้วใสถูกจัดให้เดินนำก่อนคู่ปิดท้าย เจ๊เมี่ยงกับลอร่าของขึ้นมากที่เน็กซ์ทำได้ดีเกินคาด แต่เมื่อหมอก้องกับฝันหวานหวานก้าวตามมา เสียงกรี๊ดก็สนั่นจนเจ๊ดันคนดังเบาใจ หนูดอกใจไม่ดีเพราะกลัวเน็กซ์จะกลายเป็นเครื่องประดับฉากบนเวที แต่ไม่ต้องรอนาน แก้วใสก็แก้เกมด้วยการดึงเน็กซ์เข้ามาจูบปากดื้อๆ!

ooooooo

ขณะที่เรื่องของเน็กซ์กลายเป็นข่าวใหญ่พาดหน้าหนึ่งทุกฉบับวันถัดมา แพตตี้ยังไม่รู้เรื่อง อาละวาดทำลายข้าวของในบ้านประท้วงพ่อ ยุวดีกลัวใจคุณหนูคนสวย พยายามถามจากธีระว่าทำไมถึงต้องขัดขวางแพตตี้ไม่ให้รักกับเน็กซ์ เสี่ยใหญ่ไม่ยอมปริปากเช่นเคย ได้แต่บอกคนใช้สาวให้ดูแลลูกสาวตนให้ดี อย่าให้หนีไปกรุงเทพฯได้

แต่ถึงกระนั้นเสี่ยใหญ่ก็เบาใจได้ไม่นาน สายวันเดียวกันลูกสมุนถือหนังสือพิมพ์ที่มีข่าวเน็กซ์มาให้ดู ธีระมองหน้ากับยุวดีเครียดๆ หนักใจกว่าเดิมเพราะหากแพตตี้รู้คงหาเรื่องหนีไปหาหนุ่มหน้าใสในดวงใจแน่ๆ

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...แก้วใสนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ด้วยแววตาสมใจ โดยมีแก้วตาคอยสนับสนุนข้างๆ

“ดูสิ...แค่ชั่วข้ามคืน ชื่อแกก็ขึ้นเบียดซุปตาร์เบอร์หนึ่งแล้ว ไปคิดไม้เด็ดแบบนี้ได้ไง นังพุชชี่วางแผนให้เหรอ”

“โอ๊ย...จะไปหวังให้มาดามวางแผนดันแก้วแบบนั้นเหรอ ฝันกลางวันเถอะค่ะแม่ งานนี้มันสมองแก้วล้วนๆ ตั้งแต่แก้วเห็นเน็กซ์ แก้วก็มั่นใจว่าเขาจะเป็นซุปตาร์คนต่อไป ถ้าแก้วไม่รีบคว้าโอกาสประกบเขาล่ะก็...ตกขบวนแน่”

พุชชี่ผ่านมาได้ยินและทำท่าจะเอาเรื่อง แก้วใสเดินหนีดื้อๆไม่อยากทะเลาะกับมาดามคนดัง พุชชี่ไม่ยอมปราดไปขวางหน้าสองแม่ลูกให้หยุดฟังความหายนะที่ก่อขึ้นเมื่อคืน แก้วตาทนไม่ไหวสวนกลับเสียงกร้าว

“นี่มาดาม...ถ้าคิดจะหาเรื่องว่าลูกสาวฉันล่ะก็สรรหาคำพูดมาขอบคุณจะดีกว่า เพราะถ้าไม่ใช่แก้วใสล่ะก็กว่าเด็กปั้นใหม่ของมาดามจะได้ขึ้นหน้าหนึ่งเบียดซุปตาร์ให้ตกข่าวแบบนี้ ต้องใช้เวลาหลายปีแน่” พุชชี่โต้ว่าไม่ใช่วิธีการของเธอ แก้วตาส่งยิ้มเย้ยหยัน “มาดามขา...หนี้สินท่วมกบาลจะมิดอยู่แล้ว ยังมีหน้ามาทำเป็นมีอุดมการณ์ ถ้าเน็กซ์ไม่เปรี้ยงปร้างในเร็ววันล่ะก็...อายุมาดามก็ขนาดนี้แล้วคงไม่มีเสี่ยรวยๆที่ไหนอยากได้ไปทำเมียหรอก”

พุชชี่เจ็บจี๊ดในอก เถียงไม่ออกเพราะเป็นเรื่องจริงทุกอย่าง จังหวะเดียวกัน...เน็กซ์เพิ่งลงจากห้องได้ยินเสียงคนทะเลาะกันเลยแอบฟัง ได้ยินมาดามคนดังประกาศอุดมการณ์แรงกล้าด้วยท่าทางมั่นใจ

“ต่อให้ฉันต้องหมดเนื้อหมดตัว ไม่เหลือแม้แต่ศักดิ์ศรี ฉันก็จะปั้นเน็กซ์ให้มีคนรักทั้งประเทศให้ได้ เขาต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน เป็นซุปตาร์ที่ใครๆก็ใกล้ชิดได้ ไม่ใช่พวกตีสองหน้าลิ้นสองแฉก เป็นได้แค่เหลือบไรวงการ”

เน็กซ์อดทึ่งไม่ได้ แก้วใสกลัวเรื่องจะไปกันใหญ่เลยตัดสินใจพลิกเกมขอโทษมาดามคนดังที่ทำให้เน็กซ์มีเรื่องฉาวตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก พุชชี่รู้ทันแผนการร้ายของดาราสาวแต่ไม่อยากสาวความยาว ได้แต่ทิ้งท้ายเสียงเข้ม

“เธอทั้งสวยทั้งฉลาดนะแก้วใส ถ้าเลือกทางเดินที่ถูกด้วยการฟังฉัน เธอจะอยู่ในวงการนี้ได้นานกว่าที่เธอคิด”

พุชชี่กลับเข้าบ้านไปแล้ว แก้วตาขยับมาใกล้ลูกสาว ไม่เข้าใจว่าจะขอโทษทำไม แก้วใสยิ้มร้ายบอกแม่ว่าจำเป็นต้องทำเพราะเชื่อแน่ว่าพุชชี่ต้องดันเน็กซ์ให้ดังเป็นพลุแตกแน่...คนอย่างแก้วใสไม่ยอมตกกระแสง่ายๆหรอก!

ooooooo

หนูดอกต้องรับโทรศัพท์จากสื่อมือแทบหงิกเพราะเรื่องเน็กซ์ พุชชี่สงสารเลยอาสาแก้ข่าวแทนทีหลัง เน็กซ์เห็นสองเจ้านายลูกน้องบ่นอุบก็สงสัย ทำไมถึงไม่ใช่เรื่องดีที่เขากลายเป็นข่าวดังตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว

“ถ้าจะปั้นให้เด็กดังแบบฉาวๆ ฉันไม่จำเป็นต้องลำบากไปลากเธอมาหรอก เด็กที่อยากดังแบบนี้มีเกลื่อนไป”

“แต่ดังแล้วก็ดับ...กลายเป็นดาวเทียมหมดอายุใช้งาน เป็นขยะอยู่บนท้องฟ้า” หนูดอกเสริม

“งั้นงานนี้ป้าจะหาทางแก้ยังไง ถึงจะทำให้คนรักผมทั้งประเทศ ทำให้ผมเป็นตัวอย่างที่ดีกับเยาวชน”

พุชชี่ชะงักเพราะเขาพูดเหมือนได้ยินเธอพูดกับแก้วใส เน็กซ์ไม่ยอมรับแต่บ่ายเบี่ยงประเด็นว่าโทร.หาครูดาวเพื่อเข้าเรียนการแสดงอีกครั้งเรียบร้อยแล้ว จะได้ไม่ต้องให้มาดามคนดังติวพิเศษเหมือนเมื่อคืน หนูดอกตาโตอยากรู้ขึ้นมา พุชชี่ทั้งโกรธทั้งอาย ลากตัวหนุ่มหน้าใสไปต่อว่าในครัว

“ไอ้เด็กบ้า...ยังต้องให้สอนอีกหรือว่าสุภาพบุรุษเขาไม่กินในที่ลับแล้วไขในที่แจ้ง”

“แต่ผมไม่ได้พูดอะไรที่ส่อความหมายว่าป้ากับผมมีอะไรเกินเลยกันเลยนี่ ผมก็พูดถูกทุกอย่างว่าป้าติวผมเข้มแบบพิเศษ ยกเว้นแต่ว่า...ป้ายังติดใจจูบของผมอยู่ เลยคิดถึงแต่เรื่องพรรค์นั้น”

“ไอ้เด็กบ้า ไอ้ลามก ถ้าแกพูดเรื่องนี้ขึ้นมาอีก ฉันจะเข้าห้องแกตอนหลับแล้วเฉือนของแกมาสับ”

เน็กซ์ตาเหลือก นึกถึงริมฝีปากอ่อนนุ่มแสนหวานของมาดามคนดังแล้วกลืนน้ำลายดังเอื๊อก แต่เมื่อเห็นท่าทางขึงขังเอาจริงเลยต้องรับปากจะไม่แพร่งพรายเรื่องนี้ให้ใครรู้ พุชชี่พอใจมากและบอกให้เขาดูเงินในบัญชี เธอโอนค่าตัวสำหรับงานโชว์ตัวเมื่อคืนให้แล้ว หนุ่มหน้าใสดีใจมาก เมื่อไปเดินห้างกับอาร์ทและเช็กจำนวนเงินจากตู้เอทีเอ็มก็ถึงกับอึ้งเพราะมากกว่าที่คิดไว้เยอะ อาร์ทขำท่าทางเหมือนเด็กๆของเน็กซ์ ถือโอกาสเตือนสติด้วยความหวังดี

“แต่ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่จะทำได้แบบเน็กซ์ ถ้าคิดเป็นตัวเงิน ค่าตอบแทนมันก็มากอยู่ แต่พี่อยากให้คิดอย่างที่มาดามเคยเตือนมาตลอดมากกว่า” เน็กซ์ขมวดคิ้ว อาร์ทเฉลยยิ้มๆ “ความสุขของผู้ชมคือค่าตอบแทนที่มีค่ามากที่สุด เพราะมันจะทำให้เรารักงานที่ทำจนทำให้เราไม่รู้สึกว่าต้องทำงานแลกเงิน”

เน็กซ์พยักหน้าเข้าใจและตัดสินใจโอนเงินก้อนแรกในชีวิตให้แม่กับพ่อเพื่อเป็นสิริมงคล...คืนเดียวกัน...พุชชี่เห็นเขาคุยโทรศัพท์น้ำตาคลอก็สงสัย จึงแอบฟังจนรู้ว่าเน็กซ์เป็นเด็กกตัญญูไม่น้อย แต่เรื่องราวไม่ง่ายแบบนั้นเพราะนิยมรู้เรื่องเมียแอบคุยโทรศัพท์กับลูกชายตัวดีเสียก่อนเลยอาละวาดจนทุกคนกระเจิง

“ฉันบอกแล้วว่าถ้าปล่อยให้แกไปกับนังนั่น แกจะเสียคน ไม่ถึงเดือนแกก็ทำให้ฉันต้องเอาปี๊บเดินคลุมหัวแล้ว” เน็กซ์พยายามจะอธิบายความจริงเรื่องข่าว “ฉันไม่ฟัง เพราะทุกคำพูดที่แกพูดมาตอนนี้ มันคงมาจากคำสั่งสอนของนังมาดามนั่น ต่อไปนี้แกไม่ต้องโทร.มาอีกแล้วนะไอ้บักหมา”

พุชชี่เห็นเน็กซ์คอตกหน้าเสียเลยตัดสินใจโผล่มาปลอบใจ แถมชื่นชมเขาจากใจจริงว่าเป็นคนกตัญญูรู้คุณพ่อแม่ เน็กซ์ไม่โกรธที่มาดามคนดังแอบฟังเรื่องส่วนตัว แต่แกล้งแหย่เหมือนเคยว่าเธอพูดเหมือนเป็นสาวแก่

“ไอ้เด็กบ้า...ฉันอายุมากกว่าไม่กี่ปี ระวังจะได้แฟนแก่ ฉันจะสมน้ำหน้าเวลาเห็นแกป้อนข้าวป้อนน้ำให้แฟน”

“โห...แรงอ่ะ สำหรับผมความรักไม่จำกัดอายุหรอกป้า ถ้าผมรักซะอย่างต่อให้ต้องเข็นรถผมก็จะรัก”

“เด็กน้อยเอ๊ย...วัยแบบนี้ก็อย่างนี้แหละ ความรักคือความฝัน ไว้เจอชีวิตจริงเมื่อไหร่ เดี๋ยวก็รู้เอง”

“พูดอะไรไว้...จำคำท้าไว้ให้ดีก็แล้วกัน”

พุชชี่ชะงัก แปลกใจท่าทีจริงจังของเขาแต่ไม่อยากคิดมากให้ฟุ้งซ่านเลยเสนอตัวโทร.ไปปรับความเข้าใจกับนิยมให้วันหลัง เน็กซ์ไม่สบายใจที่พ่อไม่ยอมเข้าใจความตั้งใจจริงของเขา พุชชี่สงสารลูบหัวเบาๆเพื่อปลอบใจ

“ทุกอย่างมันต้องใช้เวลานะเน็กซ์ ฉันผ่านเรื่องพวกนี้มาเยอะแล้ว เธอต้องรู้จักอดทนรอ แล้วทุกอย่างจะดีเอง”

สองหนุ่มสาวต่างวัยสบตากันซึ้งใจ พุชชี่ใจเต้นแรงไม่น้อยที่ได้อยู่ใกล้หนุ่มหน้าใส แต่เมื่อได้สติจึงผละออกห่างและขอตัวไปนอน เน็กซ์ยิ้มเก้อๆ ตัดสินใจยกเงินค่าตัวทั้งหมดให้เธอไปใช้หนี้ พุชชี่มองตามเด็กใหม่ในสังกัดอึ้งๆ ไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนมีน้ำใจ...ความจริงไอ้เด็กนรกนี่ก็มีดีเหมือนกันนะ

ooooooo

พุชชี่แอบโทร.หาราศีก่อนในวันรุ่งขึ้นเพื่อขอปรับความเข้าใจเรื่องเน็กซ์ ออกตัวว่าเป็นความผิดเธอที่ทำให้เน็กซ์เป็นหัวข้อข่าวฉาว ราศีคร้านจะต่อว่า พุชชี่เลยสัญญาจะปลุกปั้นเน็กซ์ให้เป็นซุปตาร์คนใหม่ของวงการให้ได้

“พุชชี่รับปากจะรักเน็กซ์เหมือนน้องชาย ส่วนเรื่องเงิน พุชชี่จะเป็นธุระส่งให้ แต่ต้องเป็นความลับของเรานะคะ”

ฟากติณณภพไม่ถอดใจเรื่องพุชชี่ เดินหน้าจีบเต็มกำลังโดยไปหาเธอเพื่อชวนดูละครเวที ตุลยาไม่พอใจแต่ต้องข่มไว้ สุดท้ายเลยตัดสินใจโทร.ตามอินทัชเพื่อนชายคนสนิทมาพบด่วนเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับมาดามคนดัง

เวลาเดียวกันที่ร้านอาหารหรู...พุชชี่เดินหน้ากู้ชื่อเสียงให้เน็กซ์สุดฤทธิ์ด้วยการไปพบผู้จัดกองละครชื่อดัง แต่โชคไม่เข้าข้างเพราะเจ๊เมี่ยงสืบรู้และตามมาราวีจนผู้จัดแตกกระเจิง สุดท้ายเมื่อไม่เหลือใคร สองนักปั้นแห่งวงการเลยปราดเข้าตบตีกันด้วยความแค้นที่สุมอกมานาน ติณณภพซึ่งตามมาถูกเพราะแอบโทร.เช็กกับหนูดอกมาทันเห็นมาดามคนดังเสียเปรียบเลยถลันไปช่วย “คุณเมี่ยง...ผมรู้ว่าคุณไม่ใช่สุภาพสตรีจริงๆ ผู้ชายต่อยผู้ชายไม่ใช่เรื่องแปลก...”

เจ๊เมี่ยงผวาถอยร่นไม่เป็นท่า กัดฟันยอมจากไปแต่โดยดีเพราะไม่อยากโดนต่อยหน้าแหก ลอร่าเดินตามเจ๊ดันคนดังเพื่อปลอบให้ใจเย็นเพราะอย่างน้อยเรื่องขัดขวางพุชชี่จากการดันเน็กซ์ให้ได้เล่นละครก็ได้ผลเกินคาด

“แค่นี้ยังไม่พอหรอก หนทางการเป็นดาราของไอ้เด็กคนนั้นมันต้องยากเย็นแสนเข็ญมากกว่านี้อีกเป็นร้อยเท่าพันเท่า เพราะฉันจะไม่ยอมให้มันมาแย่งตำแหน่งซุปตาร์ไปจากเด็กของฉันเด็ดขาด!”

ฝ่ายตุลยานั่งรอเพื่อนชายด้วยความอดทน อินทัชวิ่งกระหืดกระหอบเข้ามาในร้านกาแฟ ขอโทษเป็นการใหญ่ที่ปล่อยให้เพื่อนสาวที่แอบรักรอนาน ตุลยาไม่ถือสาเพราะมีเรื่องขอให้เขาช่วย

“มันไม่ได้ยากเย็นอะไรหรอกตุล แต่ผมสงสัยว่าคุณอยากรู้เรื่องมาดามพุชชี่ไปทำไม หรือว่าอยากเป็นดารา”

“ฉันไม่พิสมัยวงการนี้หรอก สมบัติใช้ทั้งชาติก็ไม่หมด มาเป็นลูกเรือเพราะอยากทำงานใกล้พี่ติณแค่นั้น”

อินทัชรู้ดีว่าเธอหวงพี่ชายมากแค่ไหน แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สนับสนุนเพราะกลัวติณณภพจะโกรธ

“ดีไม่ดีสำหรับพี่ติณ ฉันเป็นคนตัดสินเท่านั้น ไม่ใช่นาย...ถ้านายไม่ช่วย ฉันจะขอให้คนอื่นช่วย”

“ช่วยสิตุล มีเรื่องไหนบ้างที่คุณขอร้องแล้วผมปฏิเสธบ้าง เพียงแต่...ผมอยากรู้ว่า ถ้าผมช่วยแล้วคุณจะ...”

ตุลยาโวยวายทันทีเพราะเข้าใจว่าเพื่อนชายจะคิดค่าจ้าง อินทัชพูดไม่ออก ได้แต่จำยอมรับสภาพเบ๊ของตุลยาเหมือนทุกครั้งที่เธอขอร้อง ห้ามหือ ห้ามเถียง...เพราะรักเธอคนนี้เต็มสี่ห้องหัวใจไปแล้ว

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"คิมเบอร์ลี่" เก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ออกแรงปะทะ "น้ำหนึ่ง" ใน "สองเสน่หา"

"คิมเบอร์ลี่" เก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ออกแรงปะทะ "น้ำหนึ่ง" ใน "สองเสน่หา"
6 พ.ค. 2564

06:31 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:21 น.