นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลวง ฆ่า ล่า รัก

  SHARE
  • หน้าที่

  แทนพล (อาร์ต พศุตม์) หนุ่มนักจิตวิทยาเหมือนตกนรกทั้งชีวิต เมื่อถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าภรรยา เพราะก่อนที่เพียงจันทร์ (พิงกี้ สาวิกา) จะหายสาบสูญไป ทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ทะเล (คารีสา สปริงเก็ตต์) ตํารวจสาวปักใจเชื่อว่า แทนพล เป็นฆาตกร เธอร่วมสืบหาหลักฐานกับ สิบทิศ (ณัฐ ศักดาทร) ตํารวจรุ่นพี่คู่หู แต่ไม่พบศพ เพียงจันทร์ ประกอบกับ พันดาว (พิงกี้ สาวิกา) พี่สาวฝาแฝดของเพียงจันทร์ ให้การเป็นพยาน แทนพลจึงหลุดพ้นข้อหา แต่สังคมยังพิพากษาว่าเขาเป็นคนผิด แม้ไม่พบศพก็ตาม

  พันดาว ใช้ความอ่อนโยนเป็นกําลังใจให้พี่เขย แทนพล รับรู้ได้ว่า พันดาว คิดยังไง กับเขา แต่แทนพลไม่คิดจะรักใครอีกแล้ว เขากลายเป็นคนซึมเศร้า เคร่งขรึม เก็บตัวพยายามสืบหาตัวเพียงจันทร์ เพราะปักใจว่ายังไม่ตาย แค่เพียงหายตัวไปเท่านั้น

  ทะเล ไม่ละความพยายามที่จะเล่นงานแทนพล บอกให้ สิบทิศ ขอความช่วยเหลือจาก จิตใส (ดาว พิมพ์ทอง) นักข่าวสาวที่แอบหลงรักสิบทิศอยู่ จิตใสแนะนําให้บุกเข้าไปหาหลักฐานเพิ่มเติมที่บ้านพักชายทะเล ซึ่งเพียงจันทร์ไปพักก่อนหายตัวไป ทะเลแอบเข้าไปตรวจสอบวงจรปิด พบภาพเหตุการณ์ทะเลาะกันอย่างรุนแรงระหว่าง เพียงจันทร์ กับ พันดาว โดยแทนพลเข้าข้างพันดาวอย่างเห็นได้ชัด เธอยิ่งปักใจเชื่อว่าทั้งคู่ร่วมกันฆาตกรรมเพียงจันทร์ 

  ทะเล มีชีวิตน่าสงสาร ต้องกําพร้าพ่อมาตั้งแต่เล็ก เมื่ออายุได้เพียง 10 ขวบ แม่ของเธอมีสามีใหม่ และถูกทำร้ายอยู่เสมอ แต่ตำรวจก็ไม่สามารถเอาผิด อิทธิพล พ่อเลี้ยงของเธอได้ เหตุการณ์เหล่านี้เหมือนเป็นปมในใจทะเลที่ตอกยํ้าให้เธอต้องเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนที่ด้อยโอกาสทุกคน

  แต่ยิ่งทะเลสืบ ยิ่งพบว่าแทนพลรักภรรยามาก จนไม่อาจฆ่าได้ พันดาว เป็นฝาแฝดที่ อ่อนโยนแสนดี ต่างจากเพียงจันทร์ ที่ร้ายกาจ ตามหึงหวงแทนพลอยู่ตลอดเวลา ต่อมา สิบทิศ พบศพที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า เป็นร่างของเพียงจันทร์ หลักฐานเชื่อมโยงต่างๆ บ่งชี้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับแทนพล และพันดาวเลยแม้แต่น้อย!

  แทนพล จําต้องยอมรับความจริงว่าภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว ขณะที่ พันดาว กลับมีอาการหลอนอยู่ตลอดเวลา รู้สึกเหมือนถูกตามปองร้ายจากใครคนหนึ่งในความมืด! พันดาว ขอความช่วยเหลือจากตํารวจให้สืบหาฆาตกร พันดาวมั่นใจว่าฆาตกรที่ปองร้ายเพียงจันทร์...กําลังปองร้ายเธออยู่ด้วยเช่นกัน!!

  ทะเลได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีนี้ จําต้องร่วมมือกับแทนพล เพื่อสืบหาตัวคนร้ายที่แท้จริง แทนพลเล่าว่าก่อนตาย เพียงจันทร์ มีอาการหึงหวงทําร้ายผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาใกล้เขา คนที่โดนรุนแรงที่สุดคือ เปรียว (ชยา ชญานิศ) นักศึกษาฝึกงาน เพียงจันทร์เคยประจานกลางสํานักงาน จนต้องออกไป ทำให้เรียนจบช้าไป 1 ปี 

  ทั้งคู่ตามหาเปรียว จนพบว่าเป็นเด็กในสังกัดตระการ (ลิฟท์ สุพจน์) มาเฟียผู้มีอิทธิพลมืด เจ้าของกิจการนอกกฎหมาย เป็นเจ้าของสถานบันเทิง ตระการ อาจตามเอาคืนเพียงจันทร์ก็เป็นได้ ทะเลต้องปลอมตัวเข้าไปทํางานในสถานบันเทิงแห่งนั้นเพื่อหาหลักฐานเล่นงานเอาความผิดตระการ หลักฐานเชื่อมโยงจนพบเครือข่ายการค้ามนุษย์ สิบทิศสามารถจับตัวตระการได้

  เมื่อสอบปากคําเรื่องเพียงจันทร์ กลับไม่ได้รับความร่วมมืออะไรเลย ซํ้ายังโดนกวนประสาทอยู่ตลอดเวลา ตระการอาจจะผิดจริงเรื่องค้ามนุษย์ แต่พิสูจน์ไม่ได้เรื่องเขาฆ่าเพียงจันทร์ คืนนั้นเกิดเรื่องประหลาดในห้องขัง จู่ๆ ตระการก็ร้องครวญครางอย่างเจ็บปวดคล้ายโดนทําร้ายจนประสาทเสีย คลุ้มคลั่งฆ่าตัวตาย! ก่อนจะขาดใจตาย ตระการสารภาพออกมาหมดว่า เปรียวแค้นเรื่องนี้จริง และวางแผนให้ตนไปทําร้ายเพียงจันทร์ แต่เพียงจันทร์หายไปก่อน จึงไม่ได้ลงมือ

  วันหนึ่งขณะปฏิบัติหน้าที่ ทะเลโดนกลุ่มคนร้ายทําร้ายอย่างรุนแรง โชคดีที่แทนพล ตามมาช่วยไว้ได้ ทะเลรู้สึกขอบคุณ และมีความรู้สึกดีๆ ให้กับแทนพลมากขึ้นทุกวัน 

  จิตใสเตือนทะเลให้ระวังตัว เพราะเจนเนตร (บี มาติกา) มีเบื้องหลังที่ไม่น่าไว้ใจ ทําทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เจนเนตรไม่ใช่อาที่แท้จริงของแทนพล ทําหน้าที่ผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์แทนครอบครัวแทนพลที่เป็นเศรษฐีที่ดิน ยิ่งสืบก็ยิ่งพบหลักฐานการโกงเงินของเจนเนตร นอกไปจากนั้นยังพบว่าก่อนตาย เพียงจันทร์ มีปากเสียงกับเจนเนตร เพราะจับได้เรื่องยักยอกเงินสมบัติของแทนพล ทะเลเริ่มสงสัยว่าเจนเนตร อาจเป็นตัวการสั่งฆ่าเพียงจันทร์ก็เป็นได้

  แต่ยังไม่ทันที่ทะเลจะบอกแทนพล เธอก็ถูกเจนเนตรเล่นงานก่อน แต่เจนเนตรกลับให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แล้วคืนนั้นก็เกิดเหตุกับเจนเนตร เหมือนกับตระการ! เธอคลุ้มคลั่งในห้องขัง และฆ่าตัวตาย!! การตายของคนทั้งคู่เป็นปริศนาที่ทั้งทะเลและแทนพลต้องหาทางสืบต่อไป

  พันดาว ไม่พอใจความใกล้ชิดระหว่าง แทนพล กับ ทะเล ที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ เธอพยายามเรียกร้องความสนใจจากแทนพล และแสดงความเป็นเจ้าของในตัวแทนพลอย่างชัดเจน แทนพลเล่าเรื่องราวของสองพี่น้อง พันดาว และ เพียงจันทร์ ให้ทะเลฟัง ว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องฝาแฝดที่ถูกแยกกันเลี้ยงดู เพราะพ่อแม่หย่าขาดกันตั้งแต่เล็ก เป็นการหย่ากันด้วยความเกลียดชังทั้ง พ่อ และ แม่เลี้ยง ลูกด้วยการปลูกฝังการเอาชนะชิงดีชิงเด่นกัน ทําให้ทั้งคู่ต้องแข่งกันตลอดเวลา ทั้งสองเป็นฝาแฝดที่ไม่รักกันเลยแม้แต่น้อย 

  แต่ยิ่งอยู่ใกล้ เพียงจันทร์ ก็ยิ่งชอบแทนพล จนกลายเป็นความรักขึ้นมาจริงๆ สองพี่น้องแตกกันหนักขึ้น เพราะหลังจากพ่อแม่ตาย ทิ้งมรดกไว้ให้จํานวนมหาศาล ทั้งคู่แย่งชิงกันหนักมากขึ้น เพียงจันทร์เสียเปรียบเพราะต้องย้ายตามสามีมาอยู่กรุงเทพฯ ทําให้ พันดาว โกงสมบัติน้องไปได้ทั้งหมด สร้างความแค้นให้เพียงจันทร์มาตลอด แทนพลสารภาพกับทะเลว่าไม่เคยชอบพันดาว  เมื่อก่อนไม่รัก...ตอนนี้ก็ไม่มีทางรักเช่นกัน  

  ในขณะเดียวกัน..ทะเล ก็ยังไม่เลิกตามสืบหาตัวฆาตกรที่แท้จริงที่ฆ่าเพียงจันทร์ เธอเริ่มมั่นใจมากขึ้นว่าฆาตกรยังมีชีวิตอยู่ และอยู่เบื้องหลังการตายของตระการ และ เจนเนตร! ใครจะเป็นคนร้ายตัวจริง ต้องมาติดตามไปพร้อมๆ กัน อย่าพลาดชมละคร "ลวง ฆ่า ล่า รัก" ทุกวันพุธ และ พฤหัสบดี เวลา 21.30 น.   รายชื่อนักแสดง "ลวง ฆ่า ล่า รัก"

  พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช รับบท เพียงจันทร์-พันดาว

  อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม รับบท แทนพล

  คารีสา สปริงเก็ตต์ รับบท ทะเล

  ณัฐ ศักดาทร รับบท ร.ต.ท.สิบทิศ

  ดาว พิมพ์ทอง วชิราคม รับบท จิตใส

  บี มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ รับบท เจนเนตร

  เต้ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท เมฆ

  ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท ตระการ

  เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัย รับบท ผบ.นภา

  ณ หทัย พิจิตรา รับบท ทราย

  เอ พศิน เรืองวุฒิ รับบท อิทธิพล

  แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท ก๋วยเตี๋ยว

  บอส ณัชพงศ์พล สุดดี รับบท โอโซน

  ณฐกร ไตรกิศยเวช  รับบท แม็ค

  ชยา ชญานิศ  รับบท เปรียว

  ศรัณยู วงษ์กระจ่าง รับบท วี 

  เจ จินตรัย แวนดิว รับบท รังสรรค์

  โชกุน สันธนะพานิ รับบท ฤทธิ์

  ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ รับบท ดิเรก

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 16:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์