นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ซีรีส์เลือดมังกร : สิงห์

  SHARE
  • หน้าที่

  เหตุการณ์ยิงกันที่ศาลเจ้าในวันสารทจีนทำให้ “ทรงกลด” (ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี) ลูกชายคนเดียวของเจ้าสัวตง (ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์) มหาเศรษฐีใหญ่เจ้าของกิจการตงวานิชและหัวหน้าแก๊งเขี้ยวสิงห์ ได้เจอ “จิรัสยา” หรือ “อาจู” (มิว นิษฐา จิรยั่งยืน) สาวร่างเล็กผู้มีหัวใจเด็ดเดี่ยวเป็นครั้งแรก จนก่อให้เกิดความประทับใจโดยไม่รู้ตัว

  แต่ถึงจะชอบใจแค่ไหน สิงห์หนุ่มเลือดร้อนก็ไม่มีเวลาตามหา มัวหมกมุ่นกับการตามสืบเบาะแสตัวบงการก่อเหตุยิงกัน จนกระทั่งได้ข้อมูลบางอย่าง ว่า “เคี้ยง” (ศานติ สันติเวชชกุล) หัวหน้าแก๊งเต่ามังกรอาจเป็นตัวการเรื่องทั้งหมด!


  null

  ทรงกลดใจร้อน  ไม่อยากรอพ่อกับ “หมง” (พศิน เรืองวุฒิ) น้องชายบุญธรรมตามสืบ เลยตัดสินใจบุกถึงถิ่นแก๊งเต่ามังกรพร้อมกับ “อัน” (ธนากร โปษยานนท์) แต่ดันถูกตลบหลังด้วยมือปืนไม่ทราบสังกัดอีกครั้ง จนต้องแยกกันหนีกับอัน เลยได้เจอกับจิรัสยาซึ่งมาทำลับๆล่อๆหน้าบ้านแก๊งเต่ามังกรเพื่อสืบเรื่องพ่อแท้ๆ

  “เคี้ยง” (ศานติ สันติเวชชกุล) หัวหน้าแก๊งเต่ามังกร ไม่ชอบใจนักที่ถูกกล่าวหาว่าบงการเหตุยิงกันที่ศาลเจ้า และเกือบจะจัดกาสั่งสอนทรงกลดอยู่แล้ว  ถ้าลางสังหรณ์บางอย่างจะไม่บอกว่าเสียงปืนนัดแรกที่ได้ยินในบ้านอาจไม่ใช่ของสิงห์หนุ่ม!


  null

  ผลการบุกถิ่นแก๊งเต่ามังกรของทรงกลดทำให้ตงหัวเสียมาก เพราะเขาต้องเสียผลประโยชน์บางอย่างให้เคี้ยง เพื่อยุติความขัดแย้งระหว่างแก๊ง กว่าทรงกลดจะทราบเรื่อง หัวหน้าแก๊งเต่ามังกรก็เดินหน้าระรื่นออกไปแล้ว ทิ้งสิงห์หนุ่มเลือดร้อนให้มองตามด้วยความโกรธแค้น เพราะฝังใจไปแล้วว่าเคี้ยงเป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดแน่ๆ

  ด้านจิรัสยา...ถูกทางบ้านกดดันหนักให้รีบหางาน โดยเฉพาะจาก “ซิ่วเอ็ง” (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) แม่ผัวของเง็ก (ปวีณา ชารีฟสกุล) แม่แท้ๆของเธอ เว่ยน้องชายคนละพ่อของจิรัสยาสงสารและเห็นใจพี่สาวมาก  แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มาก นอกจากให้กำลังใจและช่วยสืบเรื่องพ่อแท้ๆ ของเธอ


  null

  จิรัสยาได้งานในที่สุด หารู้ไม่ว่าเป็นฝีมือทรงกลดที่อยากให้สาวร่างเล็กอยู่ในสายตาตลอดเวลา แต่เริ่มงานผู้ช่วยส่วนตัวของสิงห์หนุ่มไม่เท่าไหร่ ทั้งสองก็ถูกคนร้ายซึ่งอ้างว่าเป็นคนของเคี้ยงจับเป็นตัวประกันที่บังกะโลร้าง ทรงกลดแค้นใจมาก หาทางพาจิรัสยาหนีออกไปจนได้  แต่ไม่วายถูกไล่ต้อนไปติดแหง็กที่ศาลเจ้าร้าง โชคดีที่ผนตกหนัก สองหนุ่มสาวเลยรอดพ้นจากการไล่ล่าไปได้อีกระยะ ก่อนที่อันจะแกะรอยตามมาช่วยได้ในที่สุด

  หลังสถานการณ์สุดระทึกในป่า ทรงกลดก็ประกาศกร้าวจะล้างแค้นเคี้ยงให้ได้ อันกับจิรัสยาไม่เห็นด้วย เพราะสังหรณ์ว่าอาจเป็นแผนร้ายของใครบางคนทำให้แก๊งเขี้ยวสิงห์ปั่นป่วนและกลายเป็นวายร้ายประจำเยาวราช

  ส่วนสถานการณ์ระหว่างทรงกลดกับจิรัสยาก็พัฒนาและสนิทสนมกันอน่างรวดเร็ว ยิ่งได้ผ่านเหตุการณ์สุดระทึกมาด้วยกัน ยิ่งทำให้ความรู้สึกแนบแน่น แต่สิงห์หนุ่มยังไม่อยากยอมรับใจตัวเอง จนเมื่อจิรัสยาถูกเง็กสั่งให้ลาออกจากงาน เพราะดันไปล่วงรู้ความลับที่ว่าลูกสาวทำงานให้บริษัทตงวานิช กิจการหลักของแก๊งเขี้ยวสิงห์ ทรงกลดเลยต้องออกโรงปกป้องและพยายามทุกวิถีทาง ไม่ให้จิรัสยาออกไปจากชีวิต


  null

  จิรัสยาก็ไม่นิ่งนอนใจ  พยายามขอเหตุผลที่อยากให้เธอลาออกแบบจริงๆจังๆ เง็กอยากตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เลยยอมแง้มว่าไม่ไว้ใจพวกมาเฟีย เพราะพ่อแท้ๆของจิรัสยาก็เคยเป็นและถูกฆ่าตายตั้งแต่ยังหนุ่ม แถมตงก็เป็นสาเหตุหนึ่งให้เหลียง ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของซิ่วเอ็ง และพ่อแท้ๆของเว่ยต้องฆ่าตัวตาย การเข้าไปทำงานที่นั่นของจิรัสยาเลยเหมือนเป็นหอกแหลมทิ่มแทงใจทุกคนในบ้าน ตอกย้ำให้ทั้งเง็กและซิ่วเอ็งต้องรำลึกถึงอดีตอันเจ็บปวด

  จิรัสยาเข้าใจความลำบากใจของแม่ แต่ซิ่วเอ็งกลับทำให้ทุกคนแปลกใจ ด้วยการต่อว่าลูกสะใภ้ที่รื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ และเปิดทางให้ทรงกลดได้คบหากับทรงกลดอีกต่างหาก เง็กถึงกับมึน ไม่เข้าใจว่าเหตุใดแม่ผัวถึงตัดสินใจแบบนั้น ทั้งที่ความจริงแล้ว ซิ่วเอ็งนั้นแค้นตงและทุกคนในแก๊งเขี้ยวสิงห์มากกว่าใครทั้งหมด...หรือนางจะยอมให้อภัย ลืมเรื่องในอดีตที่เกิดขึ้นแล้ว?

  ชีวิตรักของทรงกลดกับจิรัสยาจะลงเอยเช่นไร? แล้วซิ่วเอ็งต้องการอะไรกันแน่ ติดตามอ่านละคร “สิงห์” ได้ผ่านหนังสือพิมพ์หรือบนเว็บไซต์ www.thairath.co.th

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท
  23 ก.ย. 2564

  00:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 09:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์