นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ซีรีส์เลือดมังกร : แรด

  SHARE
  • หน้าที่

  เรื่องย่อ...เมื่อ เสี่ยเส็ง หัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดงที่มีอำนาจในปากน้ำโพ ต้องการลงจากตำแหน่งจึงประกาศยกอำนาจให้แก่ คณิน หรือ คิ้ม ลูกชายคนโต สร้างความไม่พอใจให้ เสี่ยบุ๊ง ที่หวังฮุบตำแหน่ง คณิน หนุ่มเสเพลไม่อยากเป็นมาเฟียจึงปฏิเสธ ต่อมา คณิน ได้รับบาดเจ็บปางตายในเหตุถล่มงานสารทจีนจากฝีมือชายในชุดแป๊ะยิ้ม แทงตกน้ำ โชคดีที่ได้ ซินแสง้วง ช่วยไว้ เสี่ยเส็ง ซกเค็ง ผู้เป็นแม่ และ วิภาดา น้องสาว กลุ้ม คิดว่า คณิน ตายแล้ว คณิน จึงกลับมาทวงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งคืนจาก เสี่ยบุ๊ง

  คณิน ได้พบกับ แพน สาวน้อยใจสู้ผู้น่าสงสารมักทำตัวประชด เสี่ยเป้ง บิดาที่ไม่เคยรักเธอ โดยมี มนชิต ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่ชายหลงรักเธอ เสี่ยเป้ง เป็นหนี้ เสี่ยเส็ง อยู่มาก จึงส่ง แพน ไปทำงานขัดดอกที่โรงสี แพน สนิทกับ กริช ลูกชาย เสี่ยบุ๊ง ที่แอบชอบ วิภาดา มาตั้งแต่เด็ก แพน แกล้งจูบ คณิน ในงานเลี้ยงที่โรงน้ำชาเพื่อสร้างความอับอายให้บิดา แต่กลับทำให้ คณิน หลงรัก แพน และชอบแกล้งเพื่อใกล้ชิดเธอมากขึ้น

  คณิน สืบจนรู้ว่าโรงสีมีหนอนบ่อนไส้แต่ยังหาตัวไม่พบ แม้ลึกๆจะสงสัยในตัว ไท หนุ่มคนงานในโรงสี ที่แท้จริง มนชิต จ้าง ไท ไปปลิดชีพ คณิน ที่งานสารทจีน ด้าน มนชิต สงสัยความสัมพันธ์ระหว่าง คณิน กับ แพน จึงพยายามปลุกปล้ำ แพน แต่ไม่สำเร็จ คณิน สงสารและอยากพาไปให้พ้นจากสภาพนี้จึงชวนหนีไปอยู่กรุงเทพฯด้วยกัน แต่ในคืนนั้นเอง แพน ถูก มนชิต ฉุดตัวไป คณิน เองก็ถูก ไท และคนจากคณะเชิดสิงโตที่ถูกจ้างมาตามไล่ฆ่า ทั้งคู่พยายามไปให้ได้ตามนัดหมายแต่กลายเป็นความเข้าใจผิดว่า แพน เลือก กริช ทำให้ต่างฝ่ายเสียใจ

  ต่อมาโรงสีถูกลอบวางเพลิง ซึ่งเป็นฝีมือของ ไท คณิน ฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วย เสี่ยเส็ง และ แพน คณิน กับ แพน ทะเลาะกันหนักและมีเหตุผิดพลาดทำให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันทั้งคืน รุ่งเช้าข่าวลือของทั้งสองคนกระฉ่อนไปทั่วเพื่อไม่ให้ผู้ใหญ่เสียหน้า คณิน ต้องแต่งงานกับ แพน ลึกๆ คณิน อยากให้ แพน มาอยู่ใกล้ๆ แต่ แพน คิดว่า คณิน ต้องการกลั่นแกล้งเธอแต่เธอก็พอใจที่จะได้รับใช้ เสี่ยเส็ง ในฐานะพ่อสามีซึ่งเป็นอัมพาตครึ่งซีกพูดไม่ได้ เนื่องจาก เสี่ยเส็ง มีบุญคุณกับครอบครัวของเธอมาก ที่สำคัญกว่านั้น หัวใจของเธอเป็นของ คณิน ไม่เปลี่ยนแปลง

  เสี่ยบุ๊ง หาทางเล่นงาน คณิน ตลอดเวลา ด้าน มนชิต ก็ส่งคนไปทำร้าย เสี่ยบุ๊ง เพื่อโยน ความผิดให้ คณิน อีกด้านหนึ่ง คณิน จับได้ว่า ไท คือหนอนบ่อนไส้ในโรงงาน ...คณิน ต้องลุกขึ้นมาปกป้องตัวเองและครอบครัวให้อยู่รอดปลอดภัยและตั้งใจกอบกู้กิจการโรงสีกลับมา โดยมี แพน หญิงสาว คนรักร่วมฝ่าฟันอุปสรรครอบด้าน

  เพิ่มความเข้มข้นด้วยนักแสดง อาทิ ณัฏฐณิชา ตังวัธนาวณิชย์, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, มนตรี เจน–อักษร, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เป็ด เชิญยิ้ม, กษมา นิสสัยพันธุ์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, รฐา โพธิ์งาม ฯลฯ ละคร “แรด” ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์- อังคาร ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว
  23 ต.ค. 2564

  11:15 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์