ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ซีรีส์เลือดมังกร : กระทิง

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก แอคชั่น ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ผักบุ้ง
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ปารดา กันตพัฒนกุล
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท แอค อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์,เข็มอัปสร สิริสุขะ

ซีรีส์เลือดมังกร : กระทิง ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ท่ามกลางบรรยากาศมืดมิดยามค่ำคืนในเยาวราช โส่ยนักเลงหัวไม้ชั้นเลวถูกแก๊งมังกรดำตามล่า นำโดยเล้ง พ่อค้าและเจ้าของกิจการร้านทองที่มีสาขาทั่วประเทศ แต่มีจิตใจโหดเหี้ยมและเลือดเย็น โส่ยเกือบถูกซ้อมจนตายถ้ารถของพวกแก๊งกระทิง นำโดยธาม ธราธร ไม่โผล่เข้ามาเสียก่อน

ธาม ธราธร หนุ่มหล่อมาดขรึม เจ้าของฉายากระทิงดุแห่งเยาวราช หรือที่หลายคนเรียกว่าเฮียกระทิง ก้าวลงจากรถอย่างสง่างาม พร้อมเฉียงกับจิว คนสนิททั้งสอง เพื่อขัดขวางพวกเล้งและช่วยโส่ย และก็ทำได้สำเร็จในระยะเวลาไม่นาน แต่ที่ทำให้ทุกคนตกใจมากกว่า คือเรื่องลูกสาวของโส่ยที่ติดอยู่ในบ้านที่กำลังไหม้ไฟ!

ตอนที่ 2

ธามโกรธจัดที่ถูกย่าหยาเอาลูกบิลเลียดฟาดหัว สั่งให้เฉียงกับจิวตามไปจับตัวหญิงสาวกลับมา แต่ย่าหยาก็อาศัยความมืดและความไวส่วนตัวหนีไปได้ จนเกือบจะถึงห้องพักอยู่แล้ว ถ้าหยกมณีจะไม่มาดักรอเสียก่อน!

จิวหมายมั่นปั้นมือจะไปลากตัวย่าหยาจากฉั่วเทียนเหลาในวันรุ่งขึ้น เฉียงกลัวจะไม่ทันการณ์เพราะคิดว่าสาวเสิร์ฟจอมห้าวคงหนีเตลิดไปไกลไม่กลับมาทำงานแล้ว โดยไม่รู้เลย ว่าย่าหยาไม่คิดหนี แต่ยังยืนกรานกับหยกมณีจะทำงานที่ฉั่วเทียนเหลาเหมือนเดิม เพราะมีธุระสำคัญต้องรอใครบางคน

ตอนที่ 3

พ้งเดินทางจากเซี่ยงไฮ้มาเพราะห่วงย่าหยาและถือโอกาสให้ข้อมูลแวดล้อมเพิ่มเติม โดยเฉพาะเกี่ยวกับผู้คนที่เล้งพยายามไปข้องแวะด้วย ทั้งหยงเป่า หัวหน้าแก๊งอินทรี และเหวินเต๋อ หัวหน้าแก๊งกิเลน สองแก๊งใหญ่ที่เป็นพันธมิตรกับแก๊งกระทิงมานานนับสิบปี ย่าหยารับฟังอย่างตั้งใจเก็บไว้เป็นข้อมูลเผื่อเป็นประโยชน์ในอนาคต

ย่าหยารอเวลาให้เล้งแยกจากหยงเป่ากับเหวินเต๋อ แล้วแกล้งเดินไปขวางหน้ารถของเสี่ยใหญ่ พ้งแอบมองจากมุมลับตา ค่อยๆถอยห่างออกมาเมื่อเห็นว่าเล้งไม่มีท่าทีเกรี้ยวกราดย่าหยา แต่กลับพาส่งโรงพยาบาลแทน ส่วนเล้งนึกไม่ถึงว่าจะเจอสาวเสิร์ฟคนใหม่จากฉั่วเทียนเหลาในสถานการณ์เช่นนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีจะซักถามประวัติ

ตอนที่ 4

หลังปะทะฝีปากกันอย่างเชือดเฉือน ย่าหยาก็พาธามไปนั่งโต๊ะประจำ โดยมีโบตั๋นมาช่วยต้อนรับ ก่อนจะแยกตัวไปรับแขกหน้าเวที กระทิงหนุ่มอารมณ์เสียไม่หาย ซึ่งย่าหยาก็รู้ดี แต่ทำอะไรไม่ได้มาก เพราะมัวใจจดจ่อ จะหาโอกาสเข้าหาเล้ง เพื่อแผนการขั้นต่อไป

แล้วสาวเสิร์ฟจอมห้าวก็สมหวัง เมื่อเล้งได้กลิ่น น้ำหอมจากกายเธอ แล้วทักขึ้นมาด้วยความแปลกใจ ย่าหยาลอบยิ้มร้าย สะใจยิ่งนักที่แผนดึงความสนใจของเธอได้ผลเกินคาด เพราะเล้งถึงกับเพ้อทีเดียว

เรื่องย่อละคร ซีรีส์เลือดมังกร : กระทิง

“ธาม ธราธร” ลูกชายบุญธรรมของเฉินอี่เสียง เดินทางกลับมาเมืองไทยเพื่อรับตำแหน่งหัวหน้าแก๊งกระทิง  และเพื่อมาดูแลธุรกิจของ “ตั้งเช็งเอี๊ยง” และ “หลิวเจียหลิน” พ่อแม่ผู้ให้กำเนิด รวมทั้ง น้องชายฝาแฝด “ชลธี” ซึ่งทั้งหมดถูกยิงและเผาให้ตายทั้งเป็นเมื่อ 7 ปีที่แล้ว  เขาจึงไม่ได้กลับมาเพื่อสานต่อธุรกิจครอบครัวอย่างเดียว แต่เพื่อจุดประสงค์หลักคือลากตัวคนผิด ซึ่งก็คือเสี่ยเล้ง มาขอขมาและสารภาพบาปต่อหน้าสุสานของครอบครัวตระกูลเช็ง

“ย่าหยา หรือ เพ็ญนภา” เดินทางจากเซี่ยงไฮ้มาด้วยจุดประสงค์เดียวกับธาม  เธอกลับมาเพื่อเอาคืนเล้งที่ฆ่าพ่อ “สมชาย” ของเธอซึ่งเป็นอดีตมือขวาของเขาตาย  และเธอเองก็แทบเอาชีวิตไม่รอด ธามและย่าหยามาเจอกันที่สนามบิน  ทั้งคู่ต่างคุ้นหน้ากันมาก ธามทักย่าหยาว่า “จันทร์ชมพู” ย่าหยาปฏิเสธว่าเธอไม่ได้ชื่อจันทร์ชมพู  แล้วให้ธามขอโทษเธอที่ทักผิดคน ธามจูบย่าหยาแล้วเอ่ยปากขอโทษว่าจูบผิดคนแทน ย่าหยามาหาซินแสง้วง ละล่ำละลักบอกซินแสว่าเธอเจอชลธีที่สนามบิน ซินแสดับฝันย่าหยาโดยบอกว่าคนที่ย่าหยาเจอคือ ธาม  พี่ชายฝาแฝดของชลธี ส่วนชลธีตายไปนานแล้ว  ย่าหยาเจ็บปวดได้แต่หลอกตัวเองว่าพี่ธีของเธอยังมีชีวิตอยู่   

พ้งพ่อบุญธรรมของย่าหยาเช่าโรงแรมเป็นที่พักไว้ให้ หญิงสาวไปสมัครงานที่ภัตตาคารฉั่วเทียนเหลา โดยได้รับความช่วยเหลือจากหยกมณีที่ช่วยฝากสุ่ย  เจ้าของภัตตาคารในตำแหน่งพนักงานเสิร์ฟให้ ย่าหยามาทำงานที่นี่เพื่อต้องการพบตัวเล้ง  เมื่อเล้งเห็นหน้าย่าหยาก็ตกใจเพราะย่าหยาหน้าเหมือนจันทร์ชมพูไม่ผิดเพี้ยน  ทั้งธามและเล้งต่างก็สืบหาปูมหลังย่าหยา  เพราะทั้งคู่ต่างสงสัยว่าย่าหยากับจันทร์ชมพูคือคนคนเดียวกัน  โดยเฉพาะธามถึงกับตามประกบหญิงสาวแทบจะทุกฝีก้าว จนกระทั่งธามจับ ฮก / ฮั้ว ลูกสมุนเล้งได้  ถึงได้รู้ความจริงว่า 2 คนนี้  รวมทั้ง เกี๊ยงลูกน้องอีกคนของเล้งได้ฆ่าจันทร์ชมพูตายแล้วจริงๆ

ในขณะที่ธามเลิกสงสัยย่าหยา เล้งก็เชื่อว่าเขาระแวงไปเอง เขายิงจันทร์ชมพูกับมือ ลูกกระสุนโดนจุดสำคัญ ต่อให้เป็นผู้ชายก็ไม่รอด เล้งเลิกจับผิดย่าหยาแต่หันมาสนใจหญิงสาวเป็นพิเศษเพราะบุคลิก นิสัย รสนิยมของย่าหยาช่างเหมือนหลิวเจียหลิน  แม่ธามซึ่งเป็นอดีตรักแรกพบของเล้งทุกกระเบียด โดยที่เล้งไม่รู้เลยว่านั่นคือแผนของย่าหยาที่ทำทุกอย่างเพื่อให้เล้งหลงใหล เธอต้องการใกล้ชิดเล้งเพื่อจะฆ่าเล้งให้สาสมกับความเลวที่เล้งทำไว้กับพ่อ แม่และตัวเธอ...เธอซึ่งเมื่อ 7 ปีที่แล้วเคยเป็นคนรักของชลธี เธอที่เล้งหลอกใช้เพราะต้องการรู้ความลับของตระกูลเช็ง เธอที่ชลธีและเล้งเรียกว่า จันทร์ชมพู ใช่!! เธอคือจันทร์ชมพูและเธอยังไม่ตาย!!!!

จากการที่ธามตามประกบย่าหยาทำให้ชายหนุ่มผูกพันกับหญิงสาวโดยไม่รู้ตัว สร้างความไม่พอใจให้กับโบตั๋น ซึ่งเป็นเมียลับๆของธาม ในขณะที่ธามกับเล้งชิงไหวชิงพริบในเรื่องธุรกิจ ทั้งคู่ก็ห้ำหั่นกันเรื่องความรักด้วย ธามไปเปิดร้านทองสาขาย่อยที่ภูเก็ตตัดหน้าเล้ง เขาขอสุ่ยพาย่าหยาไปด้วยเพราะยิ่งเห็นย่าหยาโปรยเสน่ห์ใส่เล้งมากเท่าไหร่ ธามยิ่งไม่ไว้ใจเธอมากเท่านั้น การเดินทางครั้งนี้ทั้งคู่ต้องหนีการไล่ล่าของลูกน้องเล้ง ย่าหยาถูกยิงเพราะช่วยธาม ธามจึงพาเธอไปรักษาตัวที่บ้านพักบนเขาและดูแลเธออย่างดี  ทั้งคู่สัญญาจะไม่โกหกกันและจะดูแลกันเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน  

เล้งแค้นใจที่รู้ทีหลังว่าธามพาย่าหยาไปภูเก็ตด้วย เขาวางหมากสุดท้ายด้วยการใช้ให้โบตั๋นซึ่งเป็นหลานของซ้ง มือขวาเล้งใช้มารยาหญิงหลอกล่อ เฉียง มือขวาธามให้แตกคอกับธาม เพราะสืบรู้ว่าเฉียงแอบรักโบตั๋น โบตั๋นจำเป็นต้องทำตามคำสั่งเล้งเพราะต้องการช่วยชีวิตซ้ง  ซึ่งเล้งขู่ว่าถ้าเธอไม่ร่วมมือ เขาจะปล่อยให้คนของแก๊งหงส์ฆ่าซ้งโดยไม่เข้าไปช่วยเหลือ  แผนสำเร็จตามที่เล้งคาด  ธามตัดขาดจากเฉียงและโบตั๋น โบตั๋นมารู้ทีหลังว่าเธอโดนเล้งหลอกเพราะซ้งตายไปนานแล้ว โบตั๋นแค้นใจมากจึงร่วมมือกับเฉียงทำเพื่อคนที่ทั้งคู่รักซึ่งก็คือธามเป็นครั้งสุดท้าย  

ความรู้สึกดีๆก่อตัวขึ้นในใจธามกับย่าหยา แต่แล้วทั้งคู่ก็ต้องผิดใจกันอย่างรุนแรงเมื่อธามเห็นย่าหยาจับมือถือแขนกับหลงซึ่งเป็นบอดี้การ์ดหงส์ และย่าหยาก็เห็นธามกอดและแสดงออกว่ารักหงส์มากจนเข้าใจว่าหงส์คือคู่รักของธาม ในขณะที่ธามก็เข้าใจว่าหลงคืออดีตคนรักของย่าหยาที่กลับมารื้อฟื้นความสัมพันธ์กับหญิงสาว ความเข้าใจผิดบานปลายจนย่าหยาเข้าใจว่าธามจะแต่งงานกับหงส์ เธอจึงประกาศจะหมั้นกับเล้งซึ่งขอเธอแต่งงานก่อนหน้านี้หลายครั้ง นั่นทำให้ธามร้อนเป็นไฟ

ก่อนจะมีงานมงคลระหว่างเล้งกับย่าหยา เล้งก็ส่งท้ายความเลวของตัวเองด้วยการบุกถล่มธาม ภรพ ทรงกลด คณิน หงส์ ที่ฉั่วเทียนเหลา เพราะต้องการถอนรากถอนโคนพวกเลือดมังกรรุ่นใหม่ที่ประชุมเรื่องล้างอิทธิพลเถื่อนและธุรกิจนอกกฎหมายอยู่ที่นั่น เล้งยอมเจ็บตัวเพื่อปกป้องและแสดงให้ย่าหยาเห็นว่าเขารักเธอจริงจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ย่าหยาตามไปดูแลเล้งที่บาดเจ็บ หญิงสาวมีโอกาสหลายครั้งที่จะจัดการเล้งแต่เธอทำไม่ได้เพราะธามตามมาขัดขวางทุกครั้ง เขาต้องการเล้งไปสารภาพบาปและขอขมาพ่อแม่เขาในขณะที่ยังมีลมหายใจ  

ก่อนถึงวันหมั้นหมาย ธามพาย่าหยาหนี เล้งส่งลูกน้องตามไล่ล่า ธามพาย่าหยามารอเล้งที่ภูเก็ตเพราะรู้ว่าเล้งนัดส่งทองเถื่อนและยาเสพติดงวดสุดท้ายที่นั่น ระหว่างรอ..ทั้งคู่ก็เผยความในใจ ย่าหยามองธามเป็นธามอย่างเต็มตาโดยไม่มีเงาของชลธีซ้อนอยู่ในตัวชายหนุ่ม ในขณะที่ธามก็มองย่าหยาเป็นย่าหยาไม่ใช่จันทร์ชมพูอย่างที่เขาเคยรู้สึก ทั้งคู่ใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุขได้เพียงคืนเดียว ก็ต้องตื่นมาพบกับความจริงที่ซ่อนอยู่....

ธาม..ชลธี..จันทร์ชมพู..ย่าหยา..อะไรคือความจริง  อะไรคือการหลอกลวง  
ระหว่างความกตัญญูกับความรัก  ธามและย่าหยาจะเลือกสิ่งใด..

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 08:35 น.