นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลูกไม้ลายสนธยา

  SHARE

  ที่สำนักพิมพ์รุมิหรานิวส์ เดือนพัตรากับปริทัศน์และอรุณกำลังนั่งคุยกันอยู่ โดยมีทีวีเครื่องหนึ่งเปิดข่าวช่องเดียวกับที่นายหัววรงค์ดู ปริทัศน์ได้ยินการรายงานข่าวเรื่องคืนเดือนดับก็หันมองอย่างสนใจ จู่ๆเหมหิรัญญ์โผล่มาจากไหนไม่รู้เข้ามาบอกว่าทองมาตย์ ไปหาหันตราโดยที่ไม่ได้บอกให้รัตนพรรณรู้เรื่องรายการข่าวในทีวีมีการสัมภาษณ์อาจารย์ท่านหนึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับตำนานเรื่องนี้

  “ในคืนเดือนดับนั้น ประตูทั้งสามโลกจะเปิดออก โลกสวรรค์ โลกมนุษย์และโลกบาดาล ถือว่าเป็นวันฟ้าเปิด ซึ่งถือว่าเป็นวันดี แต่ครั้งนี้แตกต่างจากทุกครั้งเพราะจะเกิดสุริยุปราคาแบบเต็มดวง ในคืนเดือนดับหรือที่เรียกว่าวันอมาวสี จะก่อให้เกิดเหตุความรุนแรงและจะยิ่งรุนแรงมากขึ้นเป็นพิเศษเนื่องด้วยอิทธิพลของดวงอาทิตย์กับดวงจันทร์ จึงจะทำให้เกิดเหตุร้ายแรงขึ้น”

  นายหัววรงค์นั่งฟังด้วยความสนใจอดนึกถึง ตอนซ้อมปริทัศน์เพื่อเค้นเอาความจริง เขาก็พูดถึงคืนเดือนดับนี้เช่นกันว่าจะเป็นช่วงเวลาที่มนุษย์จากอุตรกุรุทวีปอ่อนกำลังทำให้จัดการได้ง่าย...

  ปริทัศน์กับเหมหิรัญญ์ดูข่าวนี้ในทีวีอย่างสนใจ เหมหิรัญญ์นึกถึงวันที่เรขรุจีมาเตือนว่าใกล้คืนอมาวสีแล้ว ปริทัศน์เห็นท่าทางแปลกไปของเขาร้องเรียกให้รู้สึกตัว เขาถึงกับสะดุ้งโหยง อรุณไม่วายกระเซ้า

  “แหม ท่าทางคุณเหมจะสนใจข่าวนี้นะครับ ดูตาไม่กะพริบเลย”

  เดือนพัตราสังเกตเห็นท่าทางแปลกๆของเหมหิรัญญ์ กับปริทัศน์ร้องทักว่ามีอะไรกันหรือเปล่า เหมหิรัญญ์ส่งสัญญาณให้ปริทัศน์เป็นทำนองไม่ให้พูดอะไร เธอเห็นทั้งคู่พากันเงียบถามซ้ำว่ามีอะไรหรือเปล่า

  “เอ่อ ไม่มีครับ  ผมก็แค่ตื่นเต้นที่เขาบอกในทีวี มันแปลกดีครับ” ปริทัศน์เฉไฉ อรุณเห็นท่าทางของทุกคนแล้วแน่ใจว่าต้องมีความลับอะไรกันแน่ๆ

  เหมหิรัญญ์เป็นกังวลไม่น้อยกับคืนอมาวสีที่ใกล้จะมาถึง นึกถึงเรื่องราวที่พ่อของเขาเคยเล่าให้ฟังว่าพวกเราโชคดีที่แสงสว่างแห่งอุตรกุรุทวีปบดบังความมืดแห่งคืนอมาวสีไว้ เหมหิรัญญ์โตมาป่านนี้แล้วยังไม่เคยเห็นสักครั้งว่าในค่ำคืนอมาวสีจะนำอันตรายอันใดมาสู่เรา

  “ความมืดดำที่คืบคลานเข้ามาบดบังแสงสว่างเปรียบเสมือนกิเลส หากเราอยู่ใกล้ความชั่วร้าย  อยู่กับหมู่คนที่ไร้ความบริสุทธิ์ ความชั่วร้ายนั้นอาจทำลายเรา หากจิตของเราไม่เข้มแข็งพอ”

  “สิ่งนั้นจะไม่เกิดขึ้นกับเรา เราจะกลัวไปไย”

  “เจ้าจงระวังไว้เถิด หากเราไม่เคยเจอเราจะไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดสิ่งใดขึ้นกับเราบ้าง”

  คำเตือนของพ่อยังดังก้องในหู เหมหิรัญญ์ได้แต่หวังว่ามันจะไม่เป็นอย่างที่หวั่นใจ...

  ด้านปริทัศน์อยากได้สมุดโบราณเล่มนั้นคืน ชวนอรุณกลับไปยังบ้านที่เขาโดนขัง อรุณไม่ยอมเอาชีวิตไปเสี่ยงกับหนังสือเล่มเดียว ปริทัศน์หน้าเครียดไม่รู้จะทำอย่างไรดี จะไปคนเดียวก็ไม่กล้า

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”
  24 ต.ค. 2564

  00:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 05:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์