นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลูกไม้ลายสนธยา

  SHARE

  เพลงจบพอดีตอนที่มรุตเห็นเหมหิรัญญ์เดินเข้ามาที่ฟลอร์ แต่เดือนพัตราไม่เห็น เขาแกล้งกระซิบข้างหูเธอขอเต้นรำต่ออีกเพลงหวังให้เหมหิรัญญ์เข้าใจผิดว่าเขากำลังหอมแก้มเธอ

  วโรชาหันมาเห็นเหมหิรัญญ์ คิดแผนยั่วอารมณ์เดือนพัตราออก เข้าไปชวนเต้นรำ เขาไม่สนใจเธอกลับดึงแขนเขามากลางฟลอร์สโลว์ซบสุดฤทธิ์ เขาหันมองเดือนพัตราทำหน้าเป็นทำนองว่าฝ่ายหญิงลากเขามา

  “แหวนมีความสุขมากเลยนะคะที่ได้เต้นรำกับคุณเหมคืนนี้” ไม่พูดเปล่าวโรชาหอมแก้มฝ่ายชายหน้าตาเฉย เขาถึงกับอึ้ง เดือนพัตราทำหน้าดุใส่ เขาไม่รู้จะทำอย่างไร มรุตรู้สึกได้ว่าเดือนพัตราไม่ได้สนใจตัวเองเลยทั้งที่เต้นรำอยู่ด้วยกันมัวแต่หันไปเล่นกับเหมหิรัญญ์ก็ยิ่งเสียใจ พอเพลงจบเดือนพัตราเดินออกจากฟลอร์

  มรุตจะตามแต่วโรชาพุ่งมาคว้าแขนไว้ เหมหิรัญญ์หลุดจากเงื้อมมือยัยตัวแสบมาได้รีบเดินตามเดือนพัตรา...

  ขณะที่เดือนพัตรากับเหมหิรัญญ์วางแผนจะทำบางอย่าง เรขรุจีกลับถึงอุตรกุรุทวีป วางอันตรามณีไว้บนแท่นวางภายในหอแก้วตามเดิม เธอยังทุกข์ใจไม่หายที่ไม่สามารถกล่อมให้เหมหิรัญญ์กลับมาด้วยได้ เดินหน้าเศร้าออกจากหอแก้ว เจอราเมศดักรออยู่

  “การที่ท่านขโมยอันตรามณีเพื่อไปชมพูทวีปเป็นความผิดอันใหญ่หลวงนัก ท่านไม่ควรทำเช่นนี้เรขรุจี”

  “หากท่านเห็นว่าเราทำผิด ท่านจงไปแจ้งเรื่องนี้กับท่านพ่อ”

  ราเมศจะไม่แจ้งเรื่องนี้ต่อท่านอัศวเทวา แต่เรขรุจีต้องสัญญาก่อนว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก เธอไม่สามารถให้สัญญาได้ เขาเสียใจที่เธอห่วงแต่เหมหิรัญญ์ไม่ห่วงตัวเอง...

  ระหว่างที่เรขรุจีก่อคดีเรื่องร้ายแรงในอุตรกุรุทวีป เดือนพัตราที่อยู่ในชมพูทวีปขึ้นไปประกาศบนเวทีต่อหน้าแขกเหรื่อว่าต้องการจะขายบ้านรัชดาพิพัฒน์ ทุกคนพากันอึ้ง ตลอดเวลาเธอแสดงท่าที่ชัดเจนว่าไม่ขาย แต่อยู่ๆทำไมกลับคำหน้าตาเฉย อรุณที่ยืนถ่ายรูปอยู่หน้าเวที ผิดหวังกับการตัดสินใจของเธอครั้งนี้ ศิถียิ้มพอใจสุดท้ายเดือนพัตราก็ใจอ่อนสักที ขณะที่ปลาทูทำท่าจะร้องไห้

  “แล้วงี้เราจะไปอยู่ไหนอะน้า”

  เหมหิรัญญ์แอบสังเกตปฏิกิริยาของแต่ละคน ส่วนหันตรามองเขม็งไปที่เดือนพัตราบนเวทีสงสัยทำไมถึงคิดจะขายบ้านขึ้นมา ทัศน์เทพดีใจแทนหันตราด้วยในที่สุดโอกาสของเธอก็มาถึง

  “สารวัตรไม่แปลกใจเหรอคะว่าทำไมจู่ๆนังเด็กนั่นเกิดอยากจะขายบ้านขึ้นมา คืนนี้ฉันมีธุระให้สารวัตรช่วยจัดการนิดหน่อย สารวัตรพอจะช่วยได้ไหมคะ”

  ทัศน์เทพยินดีทำให้ด้วยความเต็มใจ เดือนพัตราที่อยู่บนเวทีขอบคุณทุกคนที่ต้อนรับเธอกับแม่เป็นอย่างดี คุณยายคงดีใจแน่ๆที่ทุกคนเมตตาเธอขนาดนี้ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับบ้านรัชดาพิพัฒน์และปาร์ตี้ในคืนนี้ แล้วเดินลงจากเวที วโรชาเข้ามาหามรุต มีความสุขสุดๆที่คู่แข่งหัวใจจะไปจากที่นี่สักที แล้วแกล้งถามเขาว่ารู้เรื่องนี้มาก่อนไหม เขาอารมณ์เสียขึ้นมาทันทีแกะมือเธอออกเดินหนีไปเลย

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”
  24 ต.ค. 2564

  00:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 05:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์