นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลูกไม้ลายสนธยา

  SHARE

  มรุตนำมือถือของเดือนพัตรากลับมาที่บ้านตัวเอง ปลดล็อกเครื่องสำเร็จลองไล่ดูว่าครั้งสุดท้ายเธอคุยมือถือกับใครแต่ไม่มีการโทร.เข้าออกแม้แต่สายเดียว ไล่ดูโหมดต่างๆในมือถือพบว่ามีการอัดคลิปเสียงไว้ เขาจัดการเปิดฟัง เป็นคลิปที่เดือนพัตราอัดไว้ตอนที่ถกเถียงกับวโรชากลางถนน

  “ถ้าคุณคิดว่าคุณไม่ได้ทำอะไรจริงๆก็อย่าร้อนตัวดีกว่านะคะ หรือคุณกลับว่าความจริงแล้วเรื่องกมลทิพย์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นฝีมือคุณ”

  “ฉันไม่จำเป็นต้องกลัว เพราะฉันไม่ได้ทำอะไร” มรุตจำได้ว่านี่เป็นเสียงของวโรชา จัดแจงโทร.นัดให้ออกมาเจอกันที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง เธอหลงดีใจคิดว่าเขาอยากเดต ด้วย แต่พอรู้ว่าเขานัดมาเจอเพื่อถามถึงเดือนพัตราที่หายตัวไปก็โกรธ ลุกหนีออกจากร้านไปเลย...

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน รัตนพรรณชวนทองมาตย์มาเดินช็อปปิ้ง มีเสียงมือถือของเขาดังขึ้น เขาขอตัวไปรับสายก่อน แล้วเดินแยกไป ระหว่างเลือกของเพลินๆ รัตนพรรณเหลือบไปเห็นหันตราเดินซื้อของอยู่เช่นกันโดยมีชาติตามประกบไม่ห่าง คันปากเข้าไปหาเรื่อง เธอก็เลยได้เรื่องสมใจ ถูกชาติล็อกตัวให้หันตราตบสั่งสอนฐานปากดี เสียงกรีดร้องของรัตนพรรณทำให้ทองมาตย์วิ่งมาดู เห็นชาติล็อกตัวเมียรักของตัวเองเข้าไปดึงตัวออกมา

  รัตนพรรณเป็นอิสระปรี่เข้าหาหันตราจะตบคืนบ้าง ทองมาตย์ลากเธอออกมาแทบไม่ทัน...

  ไม่ใช่แค่มรุตเท่านั้นที่ตามหาเดือนพัตราให้ควั่ก ทัศน์เทพเองก็อยากได้ตัวเธอเช่นกัน สั่งลูกน้องให้ออก ตามหาแต่ไม่พบวี่แวว จังหวะนั้นหันตราโทร.มาถามความคืบหน้าจากเขาว่าเจอตัวเดือนพัตราหรือยัง

  “ยังเลยครับนายหัวก็ให้คนตามหา นี่ก็วุ่นวายกันไปทั้งโรงพัก”

  “สารวัตร ถ้าเราเจอมันก่อนก็จัดการมันไปเลย มันหายตัวไปแบบนี้คงไม่มีใครสงสัยเราหรอก”

  ooooooo

  เมื่อพ้นป่าแห่งศีล เหมหิรัญญ์ช่วยรักษาข้อเท้าที่แพลงให้เดือนพัตรา แค่เอามือแตะเบาๆข้อเท้าที่บวมหายเป็นปลิดทิ้งเหมือนไม่เคยบาดเจ็บมาก่อน เธอเป็นกังวลหากเธอกลับไปคราวนี้ เราจะได้เจอกันอีกหรือเปล่า เขาคงไปหาเธอที่ชมพูทวีปอีกไม่ได้แล้ว เดือนพัตราหน้าหมองทันที นี่แปลว่าเราจะไม่ได้เจอกันอีก

  “วันใดที่ท่านรักษาความดีและมีศีลเสมอผู้คนบนดินแดนแห่งนี้ เราจะได้พบกันอีก เราจะรอท่าน” ว่าแล้วเหมหิรัญญ์ดึงเดือนพัตรามากอด เรขรุจีมองภาพบาดตาด้วยความช้ำใจ ก่อนจะเตือนทั้งคู่ให้รีบไปเดี๋ยวผู้คุมกฎมาเจอได้เป็นเรื่องแน่ จากนั้นทั้งสามคนตรงไปยังประตูกาลกลางทุ่งดอกวิกสิตา ยังไม่ทันส่งเดือนพัตราเข้าประตู อัศวเทวากับเหล่าทหารและผู้คุมกฎเข้ามาล้อมกรอบไว้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "อำพน" สารภาพรัก "น้ำพิงค์" ทำคนดูฟินกระจาย ละคร "กระเช้าสีดา" เรตติ้งปัง

  "อำพน" สารภาพรัก "น้ำพิงค์" ทำคนดูฟินกระจาย ละคร "กระเช้าสีดา" เรตติ้งปัง
  21 ต.ค. 2564

  11:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์