นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลูกไม้ลายสนธยา

  SHARE

  เมื่อรัตนพรรณมาถึงบ้านรัชดาพิพัฒน์พร้อมกับทองมาตย์ตกใจที่เห็นเดือนพัตรายังไม่ตาย บ่นอุบไหนมือปืนบอกว่ามันตกเหวไปแล้วเมื่อคืน รีบปรับอารมณ์เป็นปกติเดินเข้าไปหา ทำทีมาประเดิมตัดเสื้อด้วยเนื่องจากเห็นว่าวันนี้เป็นวันเปิดร้านวันแรกเดือนพัตรากำลังจะออกไปที่ห้องสมุดก็เลยต้องอยู่รับแขก

  ระหว่างวัดตัว เดือนพัตราถามรัตนพรรณว่าอยากได้ชุดแบบไหน เธอจะตัดชุดใส่ไปงานรุมิหราไข่มุกอันดามัน ชวนเดือนพัตราไปด้วยกันจะได้แนะนำให้รู้จักผู้ใหญ่ในจังหวัด

  “เอาไว้ถ้าว่างแล้วเดือนจะไปนะคะ” เดือนพัตราแบ่งรับแบ่งสู้...

  หลังส่งทองมาตย์กับรัตนพรรณกลับไปแล้วเดือนพัตราตรงไปที่ห้องสมุดประชาชนทำทีมาขอสมัครสมาชิก กมลทิพย์คนดูแลเอาเอกสารให้เธอกรอก ครั้นคีย์ ชื่อลงไปในคอมพิวเตอร์ ปรากฏว่ามีชื่อของเธอสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว เดือนพัตรางงเป็นไปได้อย่างไรในเมื่อเพิ่งเคยมาครั้งแรก

  “แต่ข้อมูลในระบบมันขึ้นชื่อเดือนพัตรารัชดาพิพัฒน์”

  ปริทัศน์นั่งอยู่ที่มุมหนึ่งของห้องสมุดหูผึ่งทันที หันมองมาทางเดือนพัตราสงสัยมาทำอะไรที่นี่ เธอไม่พอใจที่กมลทิพย์ปล่อยให้คนอื่นเอาชื่อเธอไปอ้างสมัครเป็นสมาชิกจนเกิดมีปากเสียงกัน ปริทัศน์ต้องมาช่วยเคลียร์ เดือนพัตราถึงสมัครสมาชิกได้ ความจริงแล้วเธอไม่ได้ต้องการมาใช้บริการอะไรของที่นี่ แค่มาคอยสังเกตคนที่อยู่ในนี้ว่าใครแอบอ้างใช้อีเมลของเธอส่งมาข่มขู่ตัวเธอเองโดยไม่รู้ว่าเหมหิรัญญ์แอบตามดูเธอตลอด

  เดือนพัตรารู้สึกเหมือนมีคนตามหันขวับไปมองแต่ไม่เจอใคร พอหันกลับมาอีกทีตกใจสะดุ้งโหยงเจอปริทัศน์ยืนประจันหน้าถามว่าหาหนังสือเล่มไหนอยู่ อาสาจะช่วยหาให้ เธอขอบคุณเขามากเธอหาเองได้

  “ไม่ต้องเกรงใจนะครับ ผมกับคุณประพิมรู้จักกันดี มีอะไรช่วยได้ก็อยากช่วย...ผมทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับเรื่องบ้านโบราณในรุมิหรานี้แหละครับ เคยคุยกับคุณประพิมว่าอยากจะขอเข้าไปสำรวจบ้านรัชดาพิพัฒน์ คุณประพิมก็อนุญาต แต่ท่านมาเสียไปเสียก่อน ไม่ทราบว่า ถ้าผมอยากจะขออนุญาตคุณเดือนพัตราเข้าไปสำรวจ คุณเดือนพัตราจะสะดวกไหมครับ”

  หญิงสาวไม่ได้สนใจอะไรนัก ออกจากรำคาญด้วยซ้ำที่ปริทัศน์เอาแต่เดินตามแล้วก็พูดๆๆ...

  ที่ทุ่งดอกวิกสิตา อุตรกุรุทวีป เหมหิรัญญ์นอนมองท้องฟ้ามีผีเสื้อดำขลับบินวนอยู่รอบๆ เขายื่นมือไปให้มันเกาะ ถามว่าควรจะช่วยมนุษย์ผู้นั้นหรือไม่ ผีเสื้อบินวนรอบหน้าเขาแล้วบินไปที่ประตูกาลเหมือนเป็นการตอบคำถามของเขา ชายหนุ่มมองตามยิ้มๆ...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ดวงตาที่ 3 ตอนจบ เคราะห์ร้ายมาถึง "ปุ้ม" แทบขาดใจ "ตรีกาล" หมดสติไม่ฟื้นกลับมา

  ดวงตาที่ 3 ตอนจบ เคราะห์ร้ายมาถึง "ปุ้ม" แทบขาดใจ "ตรีกาล" หมดสติไม่ฟื้นกลับมา
  17 ต.ค. 2564

  06:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 00:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์