นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE
  • หน้าที่

เรื่องราวเริ่มต้นหลังจาก  เดือนพัตรา (พิมประภา  ตั้งประภาพร)  เดินทางกลับจากนิวยอร์ค  เพื่อมาจัดการพิธีศพของ  คุณยายประพิมพ์ (ทัศน์วรรณ  เสนีย์วงศ์  อยุธยา)  เมื่อมาถึงเดือนพัตราได้เจอกับ  ศิถี (พิมพ์พรรณ  ชลายนคุปต์) แม่บ้านเก่าแก่   บอกทางตำรวจได้ปิดคดีนี้เรียบร้อยแล้วและสรุปคดีว่าคุณยายประพิมพ์ฆ่าตัวตาย  แต่เดือนพัตราไม่เชื่อเช่นนั้น   เธอจึงตัดสินใจที่ยังจะไม่เผาศพคุณยายจนกว่าจะหาตัวคนร้ายที่แท้จริงเจอ  นายหัววรงค์ (บิลลี่  โอแกน) นายกเทศมนตรีให้การดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับเดือนพัตราอย่างเต็มที่ในการทำคดี   เดือนพัตราเข้ามาอยู่ที่บ้าน  รัชดาพิพัฒน์”  มรดกตกทอดของคุณยาย  เพื่อสืบหาตัวคนร้ายโดยการช่วยเหลือของผู้กองมรุต (ชนะพล  สัตยา)  ที่แอบชอบเดือนพัตราและต้องแอบทำคดีนี้อย่างลับๆ ด้วยมูลค่าของบ้านรัชดาพิพัฒน์จึงทำให้นายหน้าค้าที่ดินหลายคนต้องการครอบครองบ้านหลังนี้  แม้แต่  รัตนพรรณ (ศิริพิชญ์  วิมลโนช) , ทองมาตย์ (เจจินตัย  อันติมานนท์และ หันตรา (โสภิตนภา  ชุ่มภาณี พยายามเข้าไปเจรจาซื้อขายที่ดินกับเดือนพัตรา  แต่ก็ไม่เป็นผลเลยซักครั้ง  และทุกคนก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับการตายของคุณยาย  เดือนพัตราแน่ใจว่าผู้ที่ต้องการครอบครองบ้านและที่ดินผืนนี้ล้วนเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งสิ้น  ทุกคนต่างก็วางแผนเพื่อที่จะครอบครองบ้านหลังนี้ให้ได้  จนทำให้เดือนพัตราต้องตกอยู่ในอันตรายอยู่หลายครั้ง  แต่เธอก็รอดมาได้ทุกครั้งด้วยความช่วยเหลือจาก  เหมหิรัญญ์ (ฌอห์ณ  จินดาโชติ) ชายหนุ่มลึกลับ  ที่มาจากดินแดนที่เรียกว่า อุตรกุรุทวีป” และเธอก็ได้ค้นพบว่า  ที่ชั้นใต้ดินของบ้านมีทางลับที่เชื่อมกับอีกดินแดนหนึ่ง   โดยสามารถเดินทางข้ามผ่านไปได้ด้วยผ้าลูกไม้สีดำที่เรียกว่า ผ้าลูกไม้ลายสนธยา  เหมหิรัญญ์ได้มาคอยช่วยเหลือเดือนพัตราจากการถูกลอบทำร้ายหลายครั้ง  จนเกิดความรู้สึกดีกับเดือนพัตรามากเช่นเดียวกับเดือนพัตรา  เหมหิรัญญ์จึงตัดสินใจฝ่าฝืนกฏของอุตรกุรุทวีปที่ห้ามให้มนุษย์ทั้งสองทวีปพบกัน  เหมหิรัญญ์มาอยู่ใน ชมพูทวีป”  หรือโลกมนุษย์  กับเดือนพัตราเพื่อช่วยเหลือเรื่องการสืบหาคนร้าย โดยขับเคี่ยวกับผู้กองมรุตที่ดูไม่ค่อยชอบหน้าเหมหิรัญญ์เท่าไหร่นัก รวมถึง วโรชา (กัญญกร  พินิจที่คอยตามหึงมรุตอยู่ไม่ห่าง

หลังจากเกิดเรื่องยุ่งๆ เหมหิรัญญ์เกิดอาการไม่สบายอย่างหนัก  ซึ่งในโลกแห่งอุตตรกุรุทวีปไม่เคยมีใครป่วย แต่จะหมดอายุขัยไปเอง  เมื่อถึงกำหนดเวลาในอายุขัย 1,000 ปี อาการของเหมหิรัญญ์เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้  เรขรุจี(ปาณิชดา  แสงสุวรรณ)  ต้องปรากฏตัวขึ้น เพื่อมาขอร้องให้เดือนพัตราปล่อยเหมหิรัญญ์กลับไปยังอุตตรกุรุทวีปก่อนที่ทุกอย่างจะสายไปกว่านี้   เพราะเหมหิรัญญ์บริสุทธิ์เกินไปจึงไม่สามารถอาศัยอยู่บนดินแดนที่มีแต่คนไร้ศีลธรรมนี้ได้เป็นเวลานานนัก เดือนพัตรารู้ดีว่าเธอรักเหมหิรัญญ์มากว่าตัวเธอเองด้วยซ้ำ แต่เธอรู้ดีว่าไม่มีทางที่เหมหิรัญญ์จะจากเธอไปหากเธอยังไม่ปลอดภัยดี เดือนพัตราจึงตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง เพื่อให้เหมหิรัญญ์เดินออกไปจากชีวิตของเธอ แม้รู้ดีว่าการเดินออกไปครั้งนี้ของเหมหิรัญญ์จะทำให้เธอไม่ได้พบเขาอีกเลย แต่เพื่อให้เหมมีชีวิตที่ยืนยาว และคนดีอย่างเขาไม่ควรเอาชีวิตมาทิ้งบนโลกที่ไร้ค่าเช่นนี้ ความรักของเหมหิรัญญ์กับเดือนพัตราจะลงเอยเช่นไร? และใครเป็นคนร้ายที่แท้จริงกันแน่!!

ติดตามชมบทบาทของณอห์ณ กับ พิม ได้ในละคร ลูกไม้ลายสนธยา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร ออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคมนี้  เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

รายชื่อนักแสดง “ลูกไม้ลายสนธยา” 

เหมหิรัญญ์                แสดงโดย ฌอห์ณ จินดาโชติ  
เดือนพัตตรา             แสดงโดย พิมประภา ตั้งประภาพร
มรุต                          แสดงโดย ชนะพล สัตยา
เรขรุจี                        แสดงโดย ปาณิชดา แสงสุวรรณ
วโรชา                       แสดงโดย กัญญกร พินิจ
พิมพ์ดารา                 แสดงโดย ชนาภา นุตาคม
แก้วเพชร                   แสดงโดย ณหทัย พิจิตรา
นายหัววรงค์              แสดงโดย บิลลี่  โอแกน
รัตนพรรณ                 แสดงโดย ศิริพิชญ์ วิมลโนช
ทองมาตย์                 แสดงโดย เจจินตัย อันติมานนท์
หันตรา                      แสดงโดย โสภิตนภา ชุ่มภาณี
ศิถี                             แสดงโดย พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
อรุณ                           แสดงโดย ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล
ปริทัศน์                      แสดงโดย ถิร  ชุติกุล
ปลาทู                         แสดงโดย อ้อมใจ ตวงรัตน์
สารวัตรทัศน์เทพ        แสดงโดย รัชเมศฐ์ ไชยพิชญารัตน์
จ่าสนอง                      แสดงโดย คมสัน ขจรไพศาลสุข
จ่าสนิท                        แสดงโดย จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม
คุณยายประพิม           แสดงโดย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 15:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์