ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

หลงเงาจันทร์

SHARE

เขมจิรากับอานนท์ ริสากับน้ำฝน และลูกชิ้นยกโขยงกันไปสอบถามญาติผู้ป่วยติดเตียงที่พิมพ์ชนกกับธนาคิมมาช่วยทำความสะอาดแผลกดทับให้ แต่ไม่ได้ความอะไร รู้แค่ทั้งคู่ทำงานเสร็จก็พากันกลับไป ทั้งห้าคนกำลังจะไปตามดูที่อื่น หมอที่อยู่ทีมเดียวกับพิมพ์ชนกเดินกลับมาพอดี ริสาเห็นเขามาคนเดียวก็ร้องทัก

“ทำไมหมอมาคนเดียวล่ะคะ แล้วพิมพ์กับคุณคิมล่ะ”

“หมอไม่เห็นพิมพ์ตามไปก็กำลังจะกลับมาดูนี่แหละว่าคนไข้มีปัญหาอะไรหรือเปล่า”

“ไม่มีอะไรนี่คะ ญาติคนไข้บอกพิมพ์ทำแผลเสร็จก็ออกไปตั้งนานแล้ว” น้ำฝนรายงาน เขมจิราปรี๊ดแตก โวยวายเสียงลั่นถ้าอย่างนั้นสองคนนั้นหายไปไหน...

พิมพ์ชนกกับธนาคิมถูกโจรในคราบชาวบ้านจี้จับตัวมุ่งหน้าสู่ป่าลึก ธนาคิมคิดแผนหลบหนี กระซิบกับพิมพ์ชนกถ้าบอกให้วิ่งก็วิ่งสุดชีวิตเลย แล้วหันไปหาโจรเสนอจะให้เงินแลกกับอิสรภาพแล้วหยิบกระเป๋าเงินส่งให้ จังหวะที่โจรยื่นมือมารับเงิน เขาคว้าแขนโจรไว้ สั่งให้พิมพ์ชนกวิ่งหนี เธอลังเล เป็นห่วงเขาที่กำลังต่อสู้กับโจร ธนาคิมตะโกนย้ำ “ไปตามคนมาช่วย...หนีไป”

หญิงสาวตัดสินใจวิ่งหนี แต่ไปได้ไม่เท่าไหร่ถูกลูกพี่โจรโผล่มาดักหน้าพร้อมกับชักปืนขู่...

ฝ่ายธนาคิมเล่นงานโจรในคราบชาวบ้านหมอบราบคาบแย่งปืนมาได้ เล็งไปที่มัน แต่ต้องชะงักเมื่อมีเสียงพิมพ์ชนกร้องเรียกเขาดังขึ้นด้านหลัง เขาหันมองตามเสียงเห็นเธอถูกโจรอีกคนเอาปืนจี้อยู่ก็ตกใจ

“วางปืนลง ขัดขืนอีนี่ตาย...เร็ว”

ธนาคิมไม่มีทางเลือกจำต้องวางปืนลงตามคำสั่งโจรเพื่อความปลอดภัยของพิมพ์ชนก โจรในคราบชาวบ้านเข้าไปอัดเขาที่ท้องด้วยความแค้นที่โดนเขาเล่นงานเมื่อครู่นี้จนจุกตัวงอ แล้วจับมัดมือไพล่หลัง เธอมองเขาอย่างรู้สึกผิด แต่เขากลับยิ้มให้เหมือนจะปลอบใจว่าไม่ต้องคิดมาก...

ไม่ได้มีแต่ทีมงานโครงการกอดใกล้บ้านพยาบาลอาสาเท่านั้นที่ออกตามหาพิมพ์ชนกกับธนาคิม ชาวบ้านในหมู่บ้านก็ช่วยกันตามหาอีกแรงหนึ่งด้วย แต่ไม่เห็นแม้เงาของทั้งคู่...

สองโจรประกบหน้าประกบหลังโดยมีพิมพ์ชนกกับธนาคิมที่ถูกมัดมือเดินอยู่ตรงกลาง พิมพ์ชนกเริ่มเหนื่อยเพราะเดินมาไกลมากจึงเดินช้าลง โจรไม่พอใจผลักให้เธอเดินเร็วขึ้น พิมพ์ชนกเสียหลักล้มลงไปกองกับพื้น ธนาคิมรีบเข้าไปถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า เธอส่ายหน้าค่อยๆยันตัวเองลุกขึ้น แต่พอทิ้งน้ำหนักลงเท้าเท่านั้นทรุดลงไปกองอย่างเดิมเนื่องจากเจ็บข้อเท้า โจรด่าว่าสำออย สั่งให้รีบๆลุกเดี๋ยวจะค่ำ ธนาคิมโมโห

“ยังจะมาเร่งอีก ถ้านายไม่ผลักเขาก็ไม่เจ็บแบบนี้หรอก”


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"แต้ว" โกรธโดนขโมยหอมแก้ม "เจมส์จิ" เจ้าเล่ห์อยากฟื้นอดีตรัก

"แต้ว" โกรธโดนขโมยหอมแก้ม "เจมส์จิ" เจ้าเล่ห์อยากฟื้นอดีตรัก
30 มี.ค. 2563
08:01 น