นิยายไทยรัฐ

ข่าว

หลงเงาจันทร์

SHARE
  • หน้าที่

นิติ (นุติ เขมะโยธินหนุ่มหล่อทายาทห้างสรรพสินค้าชื่อดัง โดน คุณพงษ์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้เป็นบิดาบังคับให้แต่งงานกับ ทิพย์อาภา (วัลวิภา โยคะกุล) ทั้งที่นิติมีคนรักอยู่แล้วคือ ภัสสร แต่ด้วยฐานะที่แตกต่างกัน บิดาจึงไม่อนุญาต  แม้ คุณอารีย์ (ดวงใจ หทัยกาญจน์) มารดาจะเห็นใจนิติ แต่ไม่สามารถขัดใจสามีได้ เมื่อนิติแต่งงานได้ไม่นานจึงรู้ว่าภัสสรตั้งครรภ์ จึงแอบไปหาพร้อมกับส่งเสียเลี้ยงดูจนคลอดลูกสาวหน้าตาน่ารักน่าชังชื่อ พิมพ์ชนก (แซมมี่ เคาวเวลล์)

เมื่อพิมพ์ชนกอายุได้ 4 ขวบ ภัสสรก็ป่วยหนักเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ก่อนภัสสรจะเสียชีวิต นิตินำเรื่องเขามีลูกกับภัสสรมาเล่าให้คุณอารีย์ฟัง คุณอารีย์จึงรับหลานสาวเข้าไปอยู่ในบ้าน  คุณพงษ์ไม่พอใจแต่เห็นแก่หลานจึงอนุญาตให้พิมพ์ชนกมาอยู่ในบ้านได้ สร้างความไม่พอใจให้ทิพย์อาภาอย่างมาก ขณะที่ทุกคนกำลังหลงรักเด็กน้อย ทิพย์อาภาก็ตั้งครรภ์ให้กำเนิดบุตรสาวชื่อ เขมจิรา (เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ) ซึ่งถูกทิพย์อาภาเลี้ยงดูแบบตามใจทุกอย่าง เพื่อหวังชดเชยการที่เธอและลูกเข้าใจว่าทุกคนในบ้านรักแต่พิมพ์ชนก จนเขมจิรากลายเป็นเด็กที่มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเองอย่างมาก ชอบกลั่นแกล้งพิมพ์ชนก แต่พิมพ์ชนกก็ไม่เคยโกรธน้องสาวเลย นิติเองแม้ต้องคอยปกป้องพิมพ์ชนก แต่เขาก็พยายามทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัวและพ่ออย่างยุติธรรมที่สุด แต่ก็มิวายโดนทิพย์อาภาหาว่าเข้าข้างแต่พิมพ์ชนกอยู่ร่ำไป  จนทั้งครอบครัวอยู่กันอย่างไม่เป็นสุข

พิมพ์ชนกและเขมจิราเติบโตเป็นสาวสวยจัดทั้งคู่ พิมพ์ชนกสวยเรียบร้อย ในขณะที่เขมจิราสวยเปรี้ยวจัดจ้าน พิมพ์ชนกเป็นคนตั้งใจเรียน ไม่เที่ยวเตร่ไม่สนใจเรื่องไร้สาระ จนถูกเพื่อนแซวบ่อยๆ เพราะเธอไม่สนใจเล่นโซเชียลหรือทำเรื่องหวือหวาแบบที่เด็กสมัยใหม่สนใจกัน แม้เมื่อหนุ่มๆ ต่างพากันมาขายขนมจีบ แต่เธอก็ไม่เคยมีใจให้ใคร ยังคงเป็นหลานสาวที่เรียบร้อยอยู่ในโอวาทของพ่อและปู่ย่า จนทำให้คุณพงษ์ผู้เป็นปู่รักเธอยิ่งนัก 

พิมพ์ชนกเรียนจบพยาบาลได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลเอกชนพร้อมกับ   ริสา (เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) เพื่อนรุ่นพี่ที่เรียนมาด้วยกัน ทั้งสองได้พบกับ อานนท์ (แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) นายแพทย์หนุ่มหล่อ และอานนท์ก็รู้สึกถูกชะตากับพิมพ์ชนกมาก แต่หญิงสาวไม่ได้รู้สึกอะไร ตรงข้ามกับริสาที่หลงรักอานนท์ทันทีเมื่อแรกเห็น 

เขมจิรานั้นตรงข้ามกับพิมพ์ชนกอย่างสิ้นเชิง เธอไม่เคยสนใจการเรียนเลย วันๆ ได้แต่ควงหนุ่มๆเที่ยวเตร่บริหารเสน่ห์ตามประสาสาวหัวสมัยใหม่ไม่แคร์โลก  นิติพยายามเตือนเขมจิราแต่ทุกครั้งทิพย์อาภาจะต้องคอยออกรับแทน เขมจิราออกเที่ยวกลางคืนจนไปพบกับ พลาทิป (เกรท สพล อัศวมั่นคง ) เพลย์บอยหนุ่ม ซึ่งตกหลุมรักเขมจิราอย่างจัง ทั้งสองมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง โดยเธอบอกพลาทิปว่าเธอชื่อ ‘’พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์”

เขมจิราในคราบของพิมพ์ชนกและพลาธิปตกลงคบหาดูใจกัน  เขมจิรามีข้อแม้ว่าขอให้พลาทิปคบกับเธอแบบไม่เปิดเผย โดยอ้างว่าที่บ้านของเธอดุมาก พลาทิปเองก็ยินยอมทุกอย่าง เพราะเขาก็หลงรักเขมจิราจนไม่เหลือใจไว้รักใครอีก พลาธิปตั้งใจจะหยุดหัวใจไว้ที่เขมจิรา จึงตั้งใจพาเธอไปแนะนำให้พ่อแม่รู้จักว่าที่ลูกสะใภ้ในอนาคต พร้อมทั้งอวดกับ ธนาคิม (ธันวา สุริยจักร) เพื่อนสนิทที่กำลังเรียนอยู่ต่างประเทศว่า เมื่อธนาคิมกลับมาเขาจะแนะนำให้รู้จักว่าที่เจ้าสาวของเขา ที่ชื่อว่า “พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์”

หมออานนท์ ผ่านมาแถวบ้านพิมพ์ชนกจึงแวะเข้ามาหา แต่ระหว่างรอพิมพ์ชนกเขาก็ได้เจอกับเขมจิรา ด้วยความสวยและมีเสน่ห์ของเขมจิราทำให้หมออานนท์ตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ เขมจิราเองก็ดูเหมือนว่าจะสนใจหมออานนท์เพราะตอนนี้เธอเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายพลาทิป เขมจิราตามไปหาอานนท์ที่โรงพยาบาล โดยอ้างว่ามาหาพิมพ์ชนก อานนท์จึงชวนไปทานอาหารด้วยกัน เขมจิราเริ่มตีตัวออกห่างพลาทิป เธอบอกว่ายังไม่พร้อมจะแต่งงาน พลาทิปยืนยันว่าจะรอให้เธอเรียนจบก่อน ในที่สุดเขมจิราก็ตัดสินใจบอกเลิกพลาทิป เพื่อหันไปคบกับหมออานนท์แทน เธอบอกว่าเธอไม่ได้รักพลาทิปเลย ทำให้พลาธิปเสียใจอย่างที่สุด ดื่มเหล้าจนขาดสติขับรถชนเสียชีวิตในวันที่ธนาคิมกลับมาเมืองไทยพอดี

ธนาคิมเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเพราะก่อนหน้านี้เขาโทรหาพลาทิปจึงรู้ว่าเพื่อนกำลังจะไปหาพิมพ์ชนกตามที่หญิงสาวต้องการ ธนาคิมพยายามช่วยชีวิตพลาทิปแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาล  แต่หมอก็ยื้อชีวิตของพลาทิปเอาไว้ไม่ได้  ธนาคิมเสียใจแทบช็อค เขาจดจำชื่อพิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์ อย่างไม่มีวันลืม และรอเพื่อจะพบผู้หญิงต้นเหตุที่ทำให้เพื่อนของเขาตายในงานศพของพลาทิปวันแล้ววันเล่า  แต่พิมพ์ชนกตัวต้นเหตุก็ไม่เคยมาสักครั้ง  นั่นยิ่งทำให้ธนาคิมแค้นพิมพ์ชนกมากยิ่งขึ้นจนสืบจนรู้ว่าพิมพ์ชนกเป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลเดียวกับที่พลาทิปถูกส่งตัวไปรักษานั่นเอง  ธนาคิมจึงบุกไปต่อว่าพิมพ์ชนกถึงที่  สร้างความประหลาดใจให้พิมพ์ชนกมาก  ขณะที่ตัวการก่อเรื่องที่แท้จริงคือเขมจิราที่พอรู้ข่าวพลาทิปทางหน้าหนังสือพิมพ์แต่พยายามซ่อนอาการไว้ไม่ให้ใครรู้ 

หลังงานศพ พ่อกับแม่ของพลาธิปตัดสินใจละทิ้งทุกอย่างเพื่อเดินทางไปทำใจที่ต่างประเทศ ทำให้ธนาคิมยิ่งแค้นใจพิมพ์ชนกที่ทำให้ครอบครัวผู้มีพระคุณ ที่เขานับถือเหมือนพ่อและแม่แท้ๆ ต้องพังทลายลงเช่นนี้

ธนาคิมตัดสินใจรับงานวางระบบคอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาลเพื่อได้ใกล้ชิดพิมพ์ชนกและหาทางเอาคืนเธอ  หลังจากนั้นธนาคิมก็คอยตามรังควานเพื่อให้พิมพ์ชนกรู้สำนึกแต่เธอก็ไม่รู้เรื่องและยังบอกว่าไม่รู้จักพลาทิปด้วย  ธนาคิมคิดว่าพิมพ์ชนกโกหกก็ยิ่งโกรธ  พิมพ์ชนกเริ่มรู้สึกไม่ไว้ใจธนาคิมจึงพยายามเอาตัวออกห่าง  ทำให้ธนาคิมเข้าใกล้เธอไม่ได้ 

จนกระทั่งวันหนึ่ง...ธนาคิมได้พบเขมจิราจากการแนะนำของเอมอรกับทิพย์อาภา เขมจิรารู้สึกถูกใจชายหนุ่มทันที เข้าทางเอมอรกับทิพย์อาภาที่อยากให้ลูกสาวลูกชายดองกันไว้ เขมจิราบอกเลิกหมออานนท์เพื่อมาคบกับธนาคิม ธนาคิมเองสนใจเขมจิราด้วยเหตุผลเดียวคือนามสกุลของเธอ เขมจิรา สุวรรณเวศน์ น้องสาวของ พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์ !

พิมพ์ชนกรู้เรื่องที่ธนาคิมมารู้จักกับเขมจิราก็ไม่สบายใจ  กลัวว่าชายหนุ่มจะคิดร้ายกับน้องสาวเพราะรู้ว่าธนาคิมกำลังโกรธและเข้าใจผิดอะไรบางอย่างตน  จึงเตือนเขมจิราให้อยู่ห่าง ธนาคิม  แต่เขมจิราไม่เชื่อทั้งยังคิดว่าพิมพ์ชนกชอบธนาคิมเลยพยายามจะแย่งธนาคิมไปจากเธอ  เหมือนที่พิมพ์ชนกแย่งความรักจาก พ่อ ปู่และย่าของเธอไป  พิมพ์ชนกพยายามอธิบายแต่เขมจิราก็ไม่ยอมฟังเพราะถูกทิพย์อาภาเสี้ยมสอนให้เกลียดพิมพ์ชนกพี่สาวแท้ๆ มาตั้งแต่เด็ก

เขมจิรากลัวว่าพิมพ์ชนกจะแย่งธนาคิมไปอีก  จึงพยายามใส่ความว่าพิมพ์ชนกเป็นผู้หญิงร้อนรักที่คบผู้ชายหลายคน เปลี่ยนไปเรื่อยๆ บวกกับที่ธนาคิมแอบเห็นหมออานนท์พยายามขอร้องให้พิมพ์ชนกช่วยเรื่องเขมจิราแต่พิมพ์ชนกไม่ยอมช่วย  ธนาคิมเข้าใจผิดว่าหมออานนท์มาขอคืนดีพิมพ์ชนกแต่เธอไม่ยอมและทอดทิ้งผู้ชายอย่างหมออานนท์อีก  ยิ่งสร้างความเกลียดชังให้ธนาคิมมากขึ้นอีก  จึงคิดว่าตัวเองควรจะทำอะไรสักอย่างให้มากกว่านี้เพื่อให้บทเรียนพิมพ์ชนก

เมื่อพิมพ์ชนกไม่ไว้ใจเขาและพยายามอยู่ห่าง  ธนาคิมจึงเปลี่ยนแผนด้วยการพยายามทำดีต่อเธอโดยเอาเรื่องเขมจิรามาอ้างว่าเขาชอบน้องสาวเธอ  จึงจำเป็นต้องทำดีกับเธอด้วย  ทีแรกพิมพ์ชนกยังไม่ค่อยไว้ใจธนาคิม  ธนาคิมจึงเข้าร่วมเป็นสปอร์นเซอร์โครงการอาสาพยาบาลที่พิมพ์ชนกจัดทำขึ้น  ทำให้ทั้งคู่ต้องมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง  เขมจิรารู้เรื่องเข้าจึงขอนิติเข้าทำงานโครงการนี้ด้วยอีกคนเพื่อกันท่าพิมพ์ชนกไม่ให้ยุ่งกับธนาคิม

ในขณะที่หมออานนท์ยังไม่หมดรักหมดหวังในตัวเขมจิรา  จึงพยายามตามง้องอนขอคืนดี  แต่เขมจิราก็ไม่เล่นด้วยอ้างว่าแม่ของเธออยากให้แต่งงานกับธนาคิมและเธอขัดใจแม่ไม่ได้  หมออานนท์โกรธมากไปพูดกับธนาคิม  แต่นั่นกลับทำให้ธนาคิมยิ่งเข้าใจผิดคิดว่าพิมพ์ชนกมีความสัมพันธ์กับหมออานนท์แล้ว

ด้านทิพย์อาภาพยายามจะช่วยเขมจิราให้สมหวังกับธนาคิมจึงจ้างนักข่าวให้ถ่ายรูปทั้งสองหลังเวทีงานแถลงข่าวโครงการอาสาพยาบาล  แต่เกิดถ่ายผิดตัว  กลายเป็นรูปของธนาคิมและพิมพ์ชนกโด่งดังไปทั่ว  ทำให้เขมจิรายิ่งโกรธเกลียดและหาทางเอาคืนพิมพ์ชนกจนเกือบแย่  นิติรู้เรื่องเลยลงโทษเขมจิรา  ทำให้ทิพย์อาภาไม่พอใจทะเลาะกันใหญ่โต  คุณพงษ์เริ่มรู้สึกสำนึกแล้วว่าปัญหาครอบครัวที่เกิดขึ้นทุกวันนี้เป็นเพราะตัวเองเป็นต้นเหตุ  จึงทุกข์ใจจนกลายเป็นโรคซึมเศร้า

ข่าวซุบซิบระหว่างพิมพ์ชนกและธนาคิมสร้างความทุกข์ใจให้พิมพ์ชนกมาก  ธนาคิมจึงช่วยหาทางแก้ข่าวและทำให้ทุกคนเข้าใจ  เพื่อหวังทำคะแนนความเชื่อใจจากพิมพ์ชนก  เท่านั้นยังไม่พอธนาคิมยังตามพิมพ์ชนกไปค่ายอาสาที่ต่างจังหวัดด้วย  ทำให้เขมจิราต้องตามไปถึงที่สร้างความปั่นป่วนให้ทุกคนเป็นอย่างมาก  เพราะนอกจากเขมจิราแล้ว  หมออานนท์และธนาคิมยังมีปัญหากันขึ้นอีก

และแล้วเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น  เมื่อนักค้ายาเสพติดตามตะเข็บชายแดนรู้เรื่องค่ายอาสาพยาบาล  จึงออกจากป่ามาจับตัวพิมพ์ชนกและธนาคิมที่อยู่ด้วยกันในเวลานั้นไปเพราะเข้าใจผิดว่าธนาคิมเป็นหมอ !

ทุกคนรู้ว่าพิมพ์ชนกและธนาคิมหายตัวไปก็เป็นห่วง  โดยเฉพาะเขมจิราที่โวยวายให้ทุกคนช่วยกันตามหาโดยด่วน  

ด้านธนาคิมและพิมพ์ชนกที่ถูกจับไปรักษาอาการป่วยของหัวหน้าโจร  ธนาคิมต้องสมอ้างว่าเป็นหมอโดยมีพิมพ์ชนกเป็นคนแอบช่วย  เพราะไม่เช่นนั้นเขาต้องถูกโจรฆ่าตาย  เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิด ได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  จนในที่สุดธนาคิมได้เอาชีวิตตัวเองเข้าแลกเพื่อช่วยชีวิตพิมพ์ชนก  จึงทำให้พิมพ์ชนกเริ่มมองธนาคิมในแง่ดีขึ้นมา  ในขณะที่ธนาคิมก็เริ่มเห็นถึงความดีของพิมพ์ชนกก็เกือบใจอ่อนกับเธอ แต่ก็พยายามบอกตัวเองว่าไม่ให้หลงกลมารยาหญิงอย่างพิมพ์ชนกที่เป็นต้นเหตุทำให้พลาทิปตาย !!

หลังออกจากป่า  ท่าทีของธนาคิมที่มีต่อพิมพ์ชนกเปลี่ยนไป  จนทุกคนกังวลใจ  เอมอรและทิพย์อาภาจึงตัดสินใจให้ธนาคิมและเขมจิราหมั้นกันเพื่อป้องกันไว้ก่อน  ธนาคิมจำใจยอมทำตามเพื่อให้แม่สบายใจ  อีกเหตุผลหนึ่งคือเขาต้องการเข้าไปอยู่ในครอบครัวของพิมพ์ชนกเพื่อแก้แค้นเธอขั้นต่อไป  หมออานนท์รู้เรื่องการหมั้นของเขมจิราก็ไม่พอใจไปประกาศบอกทิพย์อาภาว่าเขมจิราเป็นเมียตนแล้ว  แต่เขมจิราแก้เกมส์ด้วยการบอกทิพย์อาภาว่าหมออานนท์ขืนใจเธอ  ทิพย์อาภาโกรธมากที่รู้ว่าลูกสาวของตนที่เปรียบดั่งนางฟ้าตัวน้อยถูกทำร้าย  จนเกือบพลั้งมือทำร้ายหมออานนท์  โชคดีแอ๋วพี่เลี้ยงคนสนิทของพิมพ์ชนกมาห้ามไว้ทันก่อน  หมออานนท์เห็นธาตุแท้นิสัยที่ร้ายกาจของเขมจิราก็เสียใจมากที่รู้ว่าที่ผ่านมาเขมจิราไม่เคยรักเขาสักนิดเดียว

ด้านเอกรัฐกลับมาจากทำงานต่างประเทศรู้เรื่องข่าวซุบซิบที่พิมพ์ชนกและธนาคิมถูกจับเข้าป่าไปด้วยกันจนทุกคนสงสัยว่าทั้งสองมีใจให้กัน  เอกรัฐก็ไม่สบายใจกลัวว่านี่จะเป็นแผนการแก้แค้นของเพื่อนอีกจึงไปคุยกับธนาคิม  แต่ธนาคิมโกหกว่าไม่ใช่แผนการแก้แค้น  เพราะหลังจากออกจากป่าเขามองพิมพ์ชนกเปลี่ยนไป  และที่สำคัญเขากำลังจะหมั้นกับเขมจิรา  เอกรัฐอึ้ง

และแล้วเมื่องานหมั้นมาถึง   แผนการของธนาคิมก็เริ่มขึ้น  เมื่ออยู่กันตามลำพังธนาคิมพยายามเค้นให้พิมพ์ชนกยอมรับว่าเธอมีใจให้เขาเหมือนกัน  เขมจิราที่แอบมาเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันโกรธมากแทบจะพุ่งเข้าไปฉีกเนื้อพิมพ์ชนกเป็นชิ้นๆ  แต่ทิพย์อาภาห้ามไว้รอให้หมั้นกันเรียบร้อยเสียก่อนแล้วค่อยจัดการพิมพ์ชนกในเวลาที่เขมจิราเป็นเจ้าของธนาคิมอย่างสมบูรณ์  ... ในที่สุด พิมพ์ชนกไม่ยอมรับว่าเธอรู้สึกยังไงกับธนาคิม  ทำให้ธนาคิมรู้สึกเจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูก

ในวันหมั้นของเขมจิรา หมออานนท์ยิ่งเสียใจดื่มเหล้าจนเมามายเมาหนัก ริสาเห็นใจหมออานนท์มาก จึงตัดสินใจไปหาหมออานนท์ที่คอนโดด้วยความเป็นห่วง  แต่หมออานนท์เมาจนขาดสติ  ทำให้ในคืนนั้นทั้งสองจึงตกเป็นของกันและกัน ริสาตระหนักดีว่าหมออานนท์ไม่สามารถลืมเขมจิราได้ เธอได้แต่หวังว่าสักวันความรักความจริงใจที่มีให้กับเขาจะสามารถเยียวยารักษาแผลใจได้  แต่ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่หวังเมื่อหมออานนท์เกิดทำงานผิดพลาดจนถูกพักงาน  ทำให้เขาหายตัวไป

หลังงานหมั้นนิติตัดสินใจพาครอบครัวไปพักผ่อนที่บ้านพักริมทะเล  เพื่อให้พงษ์ที่มีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าได้เปลี่ยนบรรยากาศ  ด้านธนาคิมก็ยังคงเดินหน้าแก้แค้นพิมพ์ชนกให้กับพลาทิปรู้เรื่องว่าพิมพ์ชนกไปทะเลกับครอบครัวจึงตามไปเพื่อทำให้เขมจิราเข้าใจผิดพิมพ์ชนกคิดจะแย่งคู่หมั้น   พิมพ์ชนกจึงโดนทั้งทิพย์อาภาและเขมจิราคอยด่าทอ  ทั้งนิติที่ต่อว่าอย่างเสียใจ ที่ร้ายยิ่งไปกว่าคือพงษ์ที่เกิดอาการโรคซึมเศร้ากำเริบหลังจากเห็นเหตุการณ์ก็คิดไปฆ่าตัวตาย  แต่โชคดีที่พิมพ์ชนกเห็นเข้าก่อนจึงช่วยไว้ทัน  เขมจิราโทษว่าทั้งหมดเป็นความผิดของพิมพ์ชนก โดยที่ไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วพิมพ์ชนกเป็นแค่เหยื่อของธนาคิมเท่านั้น

เหตุการณ์ในครั้งนี้พิมพ์ชนกถูกไล่ออกจากบ้าน  เธอทั้งเสียใจและเจ็บปวดมาก  แต่ก็ทำให้พิมพ์ชนกรู้ว่าธนาคิมมีความแค้นบางอย่างกับเธอแน่ๆ  โดยที่เธอไม่รู้ว่ามันคือเรื่องอะไรกันแน่  ในขณะที่ธนาคิมเองในใจลึกๆก็รู้สึกผิดต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับพิมพ์ชนก  แต่พยายามหลอกตัวเองว่าทำถูกต้อง  เพราะสิ่งที่ตัวเองทำเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้พลาทิปและสั่งสอนพิมพ์ชนกให้รู้สึกนึก

เอกรัฐมาเยี่ยมพิมพ์ชนกที่โรงพยาบาลจึงรู้เรื่องราวทั้งหมดก็โกรธธนาคิมมาก  จึงไปหา ธนาคิม  ธนาคิมโกรธที่เอกรัฐเข้าข้างพิมพ์ชนกผู้หญิงที่เป็นต้นเหตุให้พลาทิปตายและยังคิดว่าเอกรัฐมีใจให้พิมพ์ชนกก็ไม่พอใจมาก  เพื่อนรักทั้งสองชกต่อยและทะเลาะกันรุนแรง  เอกรัฐประกาศจะปกป้องพิมพ์ชนกจากธนาคิมให้ได้

วันใหม่  พิมพ์ชนกพาเอกรัฐมาที่บ้าน  ทั้งสองตกลงกันว่าจะให้เอกรัฐเป็นแฟนหลอกๆของพิมพ์ชนกเพื่อให้ทุกคนในบ้านเลิกเข้าใจพิมพ์ชนกผิด  นั่นยิ่งทำให้ธนาคิมโกรธ ไม่พอใจพิมพ์ชนกมากขึ้น  เขาอ้างกับตัวเองว่าพิมพ์ชนกจะทำร้ายเอกรัฐเพื่อนรักของเขาอีกคน  โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเองหึงหวงเธออยู่ต่างหาก

ในขณะที่เขมจิราไม่รู้เรื่อง  จึงวางแผนให้คนมาดักฉุนพิมพ์ชนกไปข่มขืน  แต่ธนาคิมที่แอบตามเธอมาเข้ามาช่วยไว้  จึงถูกคนร้ายทำร้ายจนเกิดบาดเจ็บที่ดวงตาต้องเข้ารับการผ่าตัดทันที

หลังผ่าตัดธนาคิมปลอดภัยแต่ยังต้องลุ้นว่าตัวเองจะกลายเป็นคนพิการตาบอดหรือไม่  เอมอรรู้ว่าที่ธนาคิมเป็นแบบนี้ก็เพราะพิมพ์ชนกก็ยิ่งโกรธเกลียดเธอมากกว่าเดิม  พิมพ์ชนกรู้สึกผิดมากจึงเสนอตัวช่วยพยาบาลช่วงที่ธนาคิมต้องพักฟื้น  แต่เอมอรไม่ยอมและต้องการให้เขมจิรามาดูแลธนาคิมมากกว่า  เขมจิราไม่อยากทำจึงให้ทิพย์อาภาสั่งให้พิมพ์ชนกทำแทน  โดยไม่ให้เอมอรรู้  แต่ไม่นานความก็แตก  เอมอรผิดหวังในตัวเพื่อนรักอย่างทิพย์อาภามาก  และเธอก็ได้เรียนรู้นิสัยที่แท้จริงของพิมพ์ชนกจากเหตุการณ์นี้จนแพ้ใจและยอมให้พิมพ์ชนกดูแลธนาคิม  

พิมพ์ชนกลางานไปดูแลธนาคิมที่บ้านของคุณเอมอรที่ต่างจังหวัด เพราะคุณเอมอรหวังว่าอากาศดีๆที่นั่นจะทำให้อาการป่วยรวมถึงสภาพจิตใจของธนาคิมดีขึ้นได้ ธนาคิมกลายเป็นคนอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดเอาแต่ใจ แต่พิมพ์ชนกก็รับมืออย่างอดทนและใจเย็นจนอาการของ ธนาคิมค่อยๆดีขึ้น

อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ธนาคิมเห็นอะไรหลายๆอย่างรวมถึงธาตุแท้ของเขมจิรา และพิมพ์ชนกหลังจากที่ธนาคิมป่วยได้ไม่นาน เขมจิราก็ขอถอนหมั้นธนาคิมและถอดแหวนฝากให้พิมพ์ชนกไปคืนธนาคิม แต่ธนาคิมไม่รับ 

 การที่พิมพ์ชนกมาดูแลธนาคิมในครั้งนี้ทำให้ไฟร้อนในใจธนาคิมลดอุณหภูมิลง เขาเริ่มเห็นความดีของพิมพ์ชนก แม้ว่าภายนอกจะยังแสดงความเกรี้ยวกราดกับเธอตลอดเวลา  แต่พิมพ์ชนกก็ยังใจเย็นดูแลธนาคิมเป็นอย่างดี  ธนาคิมเริ่มมั่นใจแล้วว่าพิมพ์ชนกคนนี้ไม่ใช่พิมพ์ชนกของ พลาทิป และเธอไม่รู้จักพลาทิปจริงๆ  แต่ยังสงสัยว่าแล้วพิมพ์ชนกของพลาทิปคือใคร ?

ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนสงบ ความรักของธนาคิมและพิมพ์ชนกที่อยู่ในใจลึกๆไม่อาจจะเก็บงำไว้ได้อีกต่อไป  และในช่วงเวลาแห่งความยากลำบาก ความเห็นอกเห็นใจ ความเข้าใจ และความสงสารก็ทำลายกำแพงในใจของทั้งสอง  ทำให้ธนาคิมและพิมพ์ชนกมีช่วงเวลาดีๆด้วยกัน และในคืนนั้นทั้งสองก็พ่ายแพ้ให้แก่แรงปรารถนาในหัวใจลึกๆของตัวเองเผลอทำตามหัวใจ เป็นของกันและกันด้วยความรัก  พิมพ์ชนกรู้สึกผิดกับเขมจิรา  จึงขอให้ธนาคิมลืมเรื่องราวทั้งหมดและให้ทุกอย่างเป็นเพียงความฝัน

ในขณะที่เขมจิราคิดจะกลับไปหาหมออานนท์  แต่หมออานนท์ไม่เล่นด้วย  เขมจิราโกรธคิดว่าอานนท์จะกลับไปชอบพิมพ์ชนกจึงอาละวาดใส่  หมออานนท์ดูออกว่าเขมจิรากำลังป่วยทางจิตจึงพยายามช่วยพาเธอไปรักษา  จนเกิดเข้าใจผิดกับริสา  แต่เขมจิราก็ไม่ยอมรักษา  อานนท์จำใจบอกเรื่องนี้กับนิติเพราะเป็นห่วงเธอ  แต่ทิพย์อาภาไม่เชื่อว่าลูกตัวเองป่วย  เขมจิราจึงออกเที่ยวกลางคืนโดยใช้ชื่อพิมพ์ชนกอีกครั้งและได้พบ ชาคริต หนุ่มเพลย์บอยที่กำลังจะนำพาให้ชีวิตของเธอดิ่งลงเหวนรก

ไม่นาน  ธนาคิมก็ตากลับมามองเห็นเหมือนเดิม เขมจิรารู้เรื่องจึงกลับมาทวงธนาคิมคืน  พิมพ์ชนกผู้ซึ่งมีแต่เสียสละให้น้องสาวมาตลอด จึงหลีกทางให้เขมจิราอีกครั้ง  ธนาคิมน้อยใจพิมพ์ชนกบวกกับอยากรู้ว่าใครกันแน่คือพิมพ์ชนกที่เป็นสาเหตุให้พลาทิปตายกันแน่  จึงยอมกลับไปคบกับเขมจิราอีกครั้ง  เขมจิราสาแก่ใจเพราะรู้สึกได้เอาชนะพิมพ์ชนกจึงเร่งแต่งงานกับธนาคิมเร็วที่สุด ทิพย์อาภาไม่สบายใจที่ลูกสาวไม่ยอมกลับไปเรียนให้จบแต่ก็ขัดใจเขมจิราไม่ได้

วันใหม่เขมจิราไปบอกเลิกกับชาคริตเพราะเธอจะแต่งงาน  แม้ชาคริตจะไม่สนใจเรื่องแต่งงานของเขมจิราเพราะไม่ได้รักเธอ  แต่ก็ไม่ยอมเลิกกับเธอง่ายๆ จึงโกรธแค้น 

และในที่สุดธนาคิมก็จับได้ว่าพิมพ์ชนกของพลาทิปความจริงแล้วก็คือเขมจิรานั่นเอง เขมจิราตกใจมากที่ธนาคิมรู้ความจริง แต่ก็ยังไม่ยอมรับ ทั้งยังโทษว่าเป็นพิมพ์ชนกต่างหากไม่ใช่เธอ ธนาคิมไม่พอใจมากจึงขอยกเลิกการแต่งงานนี้หากเขมจิราไม่ยอมรับความผิดของตัวเอง แต่เขมจิราไม่ยอม เรื่องราวเลวร้ายยังไม่จบเมื่อชาคริตปล่อยคลิปลับของเขมจิราทำให้เขมจิราอับอายหนีไป ทุกคนเป็นห่วงเขมจิรามากจึงพยายามตามหาก็ไม่พบ  แต่เขมจิรากลับโทรมาหาพิมพ์ชนกให้ไปรับเธอ พิมพ์ชนกดีใจมากที่พบน้องสาว จึงออกไปโดยไม่ได้บอกใคร

เมื่อพิมพ์ชนกไปถึง  เขมจิราที่โกรธและโทษว่าเป็นเพราะพิมพ์ชนก  จึงคิดทำร้ายพิมพ์ชนก  แต่ตัวเองกลับบาดเจ็บสาหัสเอง  พิมพ์ชนกตกใจมากรีบพาเขมจิราไปโรงพยาบาล  พอเขมจิราฟื้นขึ้นมาก็มีอาการทางจิตหนักขึ้น  พิมพ์ชนกจึงคอยดูแลพยาบาลน้องสาวอย่างดีทุกอย่าง  จนทิพย์อาภาซาบซึ้งใจและรู้สึกผิดต่อพิมพ์ชนกมาก  

ไม่นานความรักของพิมพ์ชนกที่คอยดูแลเขมจิราก็ทำให้เขมจิราหายเป็นปกติ  เขมจิรารู้สึกสำนึกผิดและขอโทษพิมพ์ชนก  แต่พิมพ์ชนกกลับบอกว่าเธอไม่เคยถือโทษโกรธน้องสาวคนนี้เลย ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน จนครอบครัวกลับมามีความสุขอีกครั้ง 

ด้านธนาคิมสำนึกในความผิดที่ทำ  จึงยอมสารภาพผิดและขอโทษทุกคน  เขมจิรารู้ว่าพิมพ์ชนกไม่มีทางลงเอยกับธนาคิมได้  จึงวางแผนช่วยให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน  ธนาคิมสารภาพว่ารักพิมพ์ชนกตั้งแต่วันแรกที่พบกัน พิมพ์ชนกรู้ใจตัวเองว่ารักธนาคิมและให้อภัยเรื่องราวทั้งหมด ธนาคิมสัญญากับพิมพ์ชนกว่าจะดูแลความรักของทั้งคู่ให้อยู่มั่นคงตลอดไป...ติดตามความสนุกทั้งหมดได้ใน “หลงเงาจันทร์” ทางช่อง 7 เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 11 มีนาคม 2562


รายชื่อนักแสดงเรื่อง "หลงเงาจันทร์"

ธันวา สุริยจักร                      รับบทเป็น ธนาคิม
แซมมี่ เคาวเวลล์                   รับบทเป็น พิมพ์ชนก
พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์          รับบทเป็น เขมจิรา
แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์      รับบทเป็น อานนท์
เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์     รับบทเป็น ริสา
เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์           รับบทเป็น เอกรัฐ
นุติ เขมะโยธิน                       รับบทเป็น นิติ
วัลวิภา โยคะกุล                    รับบทเป็น ทิพย์อาภา
สุเชาว์ พงษ์วิไล                     รับบทเป็น คุณพงษ์
ดวงใจ หทัยกาญจน์               รับบทเป็น คุณอารีย์
กันตา ดานาว                         รับบทเป็น เอมอร แม่ของธนาคิม
อุ่นเรือน ราโชติ                      รับบทเป็น แอ๋ว

นักแสดงรับเชิญ

เกรท สพล อัศวมั่นคง              รับบทเป็น พลาทิป
ตฤณ เศรษฐโชค                     รับบทเป็น ศักดิ์  พ่อของพลาทิป
ปิยะดา เพ็ญจินดา                  รับบทเป็ย นารี แม่ของพลาทิป 


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ใต้หล้า” เรตติ้งแรงทั่วประเทศ พุ่ง 3.68 ร่วมลุ้นบทสรุป 2 ตอนสุดท้าย

“ใต้หล้า” เรตติ้งแรงทั่วประเทศ พุ่ง 3.68 ร่วมลุ้นบทสรุป 2 ตอนสุดท้าย
27 มิ.ย 2565

02:35 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 14:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์