ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  เล่ห์รักบุษบา

  SHARE

  บุษบาบรรณเพิ่งจะปรับความเข้าใจกับดินแดนได้ไม่กี่วัน...เช้าวันนี้ภูวดลก็เข้ามาจีบเธอด้วยการนำดอกไม้มาให้และพูดตรงๆว่าเราน่าจะเปิดใจลองคบกัน เล่นเอาเธองงไปหมด เพราะวันก่อนเขายังบอกให้เธอเปิดใจกับดินแดน

  “ตอนนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปแล้ว เอาเป็นว่าฝากให้คุณบุษบาคิดดูด้วยนะครับ”

  ภูวดลทิ้งท้ายอย่างหนักใจ ไม่ทันจะผละไปก็เจอดินแดนขับรถเข้ามาจอด น้องชายมองพี่ชายด้วยความสงสัยว่ามาทำไมที่นี่ทั้งที่ป่านนี้เขาน่าจะเข้าออฟฟิศได้แล้ว ภูวดลบอกว่าตนมีธุระกับบุษบาบรรณแต่กำลังจะกลับ

  พอดีมีโทรศัพท์เข้ามาขัดจังหวะ ภูวดลจึงขอตัวไปทันที เอกภพเรียกภูวดลมากำชับอีกครั้งให้เขาแยกบุษบาบรรณออกจากดินแดนพร้อมพูดกดดันอย่างหนักว่าเขาคงไม่ทำให้พ่อผิดหวัง

  ภูวดลอึดอัดใจมากแต่จำใจรับปากพ่อผู้มีพระคุณ ส่วนฟ้าใสกับบอลที่เอกภพยังไม่รู้ว่าเป็นแฟนกัน สองคนแอบพบกันบ่อยในไร่องุ่น แต่วันนี้ฟ้าใสอยากไปเที่ยวนอกไร่จึงคะยั้นคะยอบอลออกไปจนได้

  ฟ้าใสสนุกมากแต่บอลห่วงงานอยากรีบกลับเร็วๆ ฟ้าใสเอาแต่ใจชวนเขาเที่ยวเล่นและถ่ายรูปต่อไปโดยไม่รู้ว่ารูปถ่ายบางรูปมีสราญฉัตรกับโภคินที่นัดพบดนัยร่วมเฟรมไปด้วย

  โภคินพาสราญฉัตรมาแนะนำตัวกับดนัยเพื่อร่วมกันวางแผนทำลายชื่อเสียงไร่ภูผาของเอกภพ สราญฉัตรเห็นแก่เงินจึงรับปากจะหาหนทางทำงานให้สำเร็จ

  ฟ้าใสทำให้บอลเดือดร้อนเพราะพากันหายไปทั้งวันงานการไม่ทำ ที่สำคัญเอกภพไม่พอใจอย่างมากที่บอลหรือที่รู้จักในชื่อเบิ้มทำตัวสนิทสนมกับลูกสาวตน จึงเรียกเขามาซักไซ้ไล่เลียงจะเอาผิด และความลับเรื่องสองคนเป็นแฟนกันเกือบแตกถ้าดินแดนไม่เข้ามาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้บอลยังคงได้ฝึกงานในไร่ต่อไป

  ooooooo

  คืนหนึ่งภูวดลมาพบดนัยที่บ้านพร้อมเอกสารแผนการตลาดของไร่ภูผา ดนัยพอใจมากชวนลูกชาย ดื่มไวน์ด้วยกัน แต่ภูวดลบอกว่าตนเตรียมมา

  “ผมคิดว่าพ่อควรจะต้องลองไวน์ของไร่อื่นดูบ้าง”

  “ทำไม ไวน์ของไร่ภูผาดีกว่าไร่ของฉันยังไง”

  “ถ้าพ่อไม่ลอง พ่อจะรู้ได้ยังไง” ภูวดลส่งแก้วไวน์ของตัวเองให้ดนัย

  “ทำไมแกไม่ลองของฉันบ้างล่ะ”

  “ไวน์ของไร่ม่านฟ้าทำจากองุ่นพันธุ์ชีราสเหมือนกับที่ไร่ภูผา ต่างกันตรงที่ไวน์ของม่านฟ้าบ่มในถังสเตนเลส แต่ไวน์จากไร่ภูผาบ่มในถังไม้โอ๊ก ไวน์จะให้รสชาติที่คล้าย แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันคือกลิ่นบ่มที่เกิดจากถังไม้โอ๊ก ซึ่งเลียนแบบไม่ได้ ไวน์ของปีที่แล้วจะออกหวานกว่าปกติเล็กน้อยเป็นเพราะอากาศร้อนทำให้องุ่นสุกเร็ว ดังนั้นไวน์ขวดนี้จะให้รสหวาน แต่ไม่หอมเท่า...”

  “พอๆๆ ฉันไม่ต้องการให้แกมาวิเคราะห์เรื่องไวน์ของฉัน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอร์จ ฐปนัท” ภูมิใจสวมบทเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ใน “สมบัติมหาเฮง”

  “จอร์จ ฐปนัท” ภูมิใจสวมบทเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ใน “สมบัติมหาเฮง”
  19 ต.ค. 2563

  09:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 23:40 น.