ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล่ห์รักบุษบา

SHARE

“จริงๆนะฉัตร ฉันน่ะคันปากเหลือเกิน อยากจะไปบอกแม่บุษบาให้รู้ไปเลยนะว่าคุณดินที่แท้จริงน่ะเป็นใคร แต่กลัวตกงานน่ะ”

“ถ้าเธอไปบอกแบบนั้นแม่นั่นก็คงยิ่งระริกระรี้เข้าไปใหญ่น่ะสิ เธอไม่ต้องพูดน่ะดีแล้ว”

ตกเย็นสราญฉัตรให้แตนนำทางไปที่บ้านพักดินแดนบอกว่าตนมีแผนล่อเสือ แตนรู้ว่าคืออะไรแต่เตือนว่าระวังจะผิดหวังเพราะตนก็เคยอ่อยดินแดนมาแล้วแต่ไม่สำเร็จ แต่สราญฉัตรมั่นใจตัวเองมาก บอกให้แตนรอดูผลงานของตนได้เลย

ดินแดนอยู่บ้านกับข่อยและปูน ส่วนบุษบาบรรณไปนอนค้างกับเพื่อนแล้วพรุ่งนี้เช้าจะกลับมาทำงานตามปกติ สราญฉัตรต้องหาทางไล่สองคนงานจอมเจ๋อออกไปก่อน จากนั้นก็ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จให้ดินแดนฟังว่าตนมีเรื่องกลุ้มใจ พ่อแม่จะให้แต่งงานกับผู้ชายที่ตนไม่ได้รัก

เธอเล่าไปดื่มไวน์ไป สักพักก็เริ่มเมาแกล้งเซเข้าหาเขาพร้อมส่งสายตายั่วยวน ดินแดนรู้แกวผละออกห่างแอบโทร.ตามข่อยมาอยู่เป็นเพื่อนเธอแทน ข่อยกับปูนมาทันใจ แต่สราญฉัตรไม่พอใจเอามากๆ ผลุนผลันกลับไปอย่างหัวเสีย

คืนเดียวกันที่บ้านพ่อเลี้ยงดนัย โภคินนั่งสีหน้าไม่สู้ดีเมื่อโดนดนัยถามความคืบหน้าเรื่องงานที่ให้ทำ

“สราญฉัตรเพิ่งเข้าไปทำงานครับ ตอนนี้คงต้องรอจังหวะเวลาอีกนิดหน่อย”

“คนที่นายต้องระวังคือลูกชายคนเล็กที่ชื่อดินแดน ไอ้หมอนี่มันไม่ธรรมดา”

“แต่ดูเหมือนว่าคนที่ดูแลกิจการทั้งหมดแทนนายเอกภพจะเป็นคนพี่ที่ชื่อภูวดลนะครับ”

“มันก็เป็นแค่ภาพที่คนข้างนอกมองเข้ามาเท่านั้น จำไว้เลยนะ นายต้องรู้จักศัตรูให้มากกว่าที่นายรู้จักเพื่อนสนิท หรือแม้กระทั่งแฟนของนายเสียอีก เพราะคนที่จะทำร้ายนายได้มากที่สุดก็คือศัตรูของนาย”

ดนัยนิ่งไปนิด จิบเครื่องดื่มในมือก่อนจะพูดต่ออย่างลุ่มลึก

“ลูกชายคนโตมันเป็นแค่ลูกติดจากเมีย ยังไงมันก็ไม่ใช่ลูกแท้ๆ นิสัยก็แตกต่างกัน คนพี่หัวอ่อน สุภาพ เอกภพมันถึงให้ออกหน้าไว้รับแขกกับคอยติดต่อลูกค้า แต่คนน้องดูโผงผาง ไม่เอาใคร แต่มันฉลาดลึก เมื่อก่อนไร่ภูผาเป็นแค่ไร่กระจอกๆ มีเนื้อที่ไม่กี่ร้อยไร่สมัยที่ไอ้เอกภพกับลูกเลี้ยงของมันดูกิจการอยู่ แต่พอไอ้ดินแดนมันเรียนจบกลับมา ไร่องุ่นของมันกลับเหยียบหน้าไร่ม่านฟ้าของฉันกลายเป็นไร่องุ่นที่ใหญ่ที่สุด ดีที่สุด ภายในเวลาไม่กี่ปี”

“ครับ ผมจะกำชับกับสราญฉัตรให้ดีครับ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เขตต์” เกือบบ้านแตก “แนท” หึง เรือนสายสวาท เลิฟซีนถี่

“เขตต์” เกือบบ้านแตก “แนท” หึง เรือนสายสวาท เลิฟซีนถี่
18 ม.ค. 2563
09:10 น.