กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล่ห์รักบุษบา

SHARE

“แสดงว่าคุณยอมคืนดีกับผมแล้ว”

“นี่นายอย่ามาทึกทักเอาเองนะ ฉันก็แค่อยากทำงานอย่างมีความสุขเหมือนกันเท่านั้น”

หลังจากตกลงกันเรียบร้อย สองคนทำงานในไร่ร่วมกันได้เหมือนเดิม แต่ยังมีเส้นแบ่งที่บุษบาบรรณระบุไว้ว่าต้องห่างกันประมาณหนึ่งช่วงแขน

ooooooo

เช้าวันใหม่บุษบาบรรณเตรียมพร้อมไปทำงาน เดินมาบอกข่อยที่หน้าบ้านดินแดนว่าเธอจะไปรอที่ไร่ เมื่อดินแดนฟังข่อยรายงานก็บ่นว่าเพิ่งเจ็ดโมงจะรีบไปทำไม แต่ใช้เวลาไม่นานตัวเองก็ร้อนรนออกจากบ้าน

บุษบาบรรณกำลังเพลิดเพลินกับพวงองุ่นสวยๆ ห้อยระย้าน่ากิน ลองเด็ดชิมรสชาติหวานอร่อยก็ยิ่งฟินแทบไม่ได้ยินเสียงฝีเท้าของดินแดนที่เดินมาด้านหลัง

ไม่ทันลงมือทำงานในวันนี้ บุษบาบรรณตัดสินใจให้ดินแดนพาเธอไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย ชายหนุ่มรู้ว่าเธอกังวลเรื่องท้อง แต่ผลการตรวจคือพักผ่อนน้อย ร่างกายอ่อนแอและเครียดทำให้ความดันต่ำ หญิงสาวดีใจหายกลุ้มเป็นปลิดทิ้ง แต่ดินแดนกลับกระเซ้าว่าตนเสียใจที่อดเป็นพ่อคน

ทางฝ่ายเอกภพที่เร่งรัดภูวดลเรื่องจีบบุษบาบรรณเหลือเกินก็โดนอักษรขัดคออย่างขำๆ แต่ภูวดลไม่ขำด้วยเพราะเย็นนี้พ่อให้เขาชวนบุษบาบรรณไปกินข้าวในร้านบรรยากาศดีๆ เมื่อเลี่ยงไม่ได้จึงจำใจมาหาหญิงสาวถึงบ้านพักแต่ไม่พบ รู้จากข่อยว่าเธอออกไปกับดินแดนสักพักใหญ่ๆแล้ว

ดินแดนพาบุษบาบรรณไปเลี้ยงอาหารเพื่อไถ่โทษและหวังว่าเธอจะให้โอกาสเขาบ้าง ระหว่างนี้ภูวดลโทร.หาน้องชาย พอรู้ว่าเขากินข้าวอยู่กับบุษบาบรรณก็จะขอไปแจมด้วยเพราะกลัวพ่อเอาเรื่องที่ไม่ทำตามคำสั่ง แต่ดินแดนไม่ตกลง แนะนำพี่ชายให้ชวนใครบางคนไปกินด้วย

หลังอาหารมื้อแรกที่สองคนปรับความเข้าใจกันได้ ดินแดนขับรถมาส่งบุษบาบรรณหน้าบ้านพักและเกือบเผลอใจจูบเธอถ้าไม่ติดเข็มขัดนิรภัยที่ยังไม่ได้ถอดออก บุษบาบรรณเองก็หลับตาเคลิ้ม เลยนั่งเก้อเขิน

ด้วยกันครู่หนึ่งก่อนที่เธอจะลงจากรถไปอย่างสบายใจ

เช้าวันถัดมาบุษบาบรรณต้องเข้าออฟฟิศ ดินแดนอาสาขับรถไปส่งถึงหน้าตึก ข่อยเห็นแล้วดีใจที่ทั้งคู่คืนดีกันได้ แต่คนที่อิจฉาริษยาบุษบาบรรณคือสราญฉัตรซึ่งแอบมองอยู่มุมหนึ่งกับแตน กลัวจะได้ดีเป็นสะใภ้ไร่ภูผา แตนเคยชอบดินแดนมาก่อนแต่เขาไม่สนใจ เห็นอย่างนี้เลยไม่สบอารมณ์เช่นกัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"นาย-โม" ทะเลาะแตกหัก เมาเละจนโดนทิ้งข้างถนนในละคร “Tee ใครทีมันส์”

"นาย-โม" ทะเลาะแตกหัก เมาเละจนโดนทิ้งข้างถนนในละคร “Tee ใครทีมันส์”
12 ธ.ค. 2562
07:45 น.