กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล่ห์รักบุษบา

SHARE

“ฉันจะคุยกับเขาเฉพาะแค่เรื่องงานเท่านั้น”

“เอาล่ะๆ อย่าเครียด แกลุกขึ้นไปแต่งตัว ไปข้างนอกกันดีกว่า เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เดี๋ยวฉันลงไปรอที่รถ”

อังคณาลงมาเจอดินแดนที่เพิ่งมาจอดรถ เธอมองซ้ายขวาแล้วเข้าไปพูดกับเขาว่าเรื่องเขากับบุษบาบรรณจะเอายังไง ดินแดนชะงัก ถามกลับว่ายังไง? ตนไม่เข้าใจ

“ฉันคิดว่าคุณจริงใจกับบุษ ไม่อย่างนั้นฉันคงไม่บอกให้ไปที่บ้านบุษหรอก รู้ไหมฉันกับบุษสนิทกันมาก ถ้าบุษเจ็บ ฉันก็เจ็บ”

“ผมก็เสียใจครับ”

“บุษเจอเรื่องร้ายๆมาเยอะ ถ้าคุณเห็นว่าบุษเป็นคนที่มีค่าสำหรับคุณจริงๆ คุณก็ต้องพยายามให้มากกว่าคำพูดแค่ว่าเสียใจ”

บุษบาบรรณออกมาจากบ้าน สบตาดินแดนแวบหนึ่ง ต่างคนต่างนิ่งแล้วเดินสวนกันไป พอขึ้นรถนั่งคู่อังคณา บุษบาบรรณก็ถามเพื่อนว่าคุยอะไรกับเขา

“ไม่มีอะไร ไปร้านกาแฟฉันก่อนละกันนะ เดี๋ยวค่ำๆฉันมาส่ง”

ดินแดนมองตามรถไปแล้วอดบ่นตัวเองไม่ได้ว่า “เรื่องมันวุ่นวายไปหมดเพราะแก ไอ้ดินเอ๊ย”

ooooooo

เอกภพอยากรู้ความคืบหน้าเรื่องที่ให้ภูวดลจีบบุษบาบรรณ ตั้งท่าจะถามภูวดลที่เพิ่งกลับจากทำงานแต่โดนอักษรสกัดเสียก่อนเลยไม่ได้พูด

รุ่งขึ้นดินแดนกลัวบุษบาบรรณจะลาออกจากงานจึงรีบไปขอร้องภูวดลไว้ก่อนว่าอย่าอนุมัติ จากนั้นก็คุยกันเรื่องทำแท็งก์  แต่พิมแอบได้ยินแล้วปะติดปะต่อเรื่องเองจนเข้าใจผิดว่าดินแดนทำบุษบาบรรณท้องแล้วจะให้ทำแท้ง จึงเอาเรื่องนี้ไปบอกอักษร ขณะที่บุษบาบรรณเองเจอสริยาก็รู้สึกผิดต่อเธอ กลัวเธอเสียใจ พูดออกตัวไว้ก่อนว่าหากตนทำผิดพลาดอะไรโดยไม่ตั้งใจก็ขออภัยด้วย

อักษรตกใจมากเมื่อรู้จากพิมว่าดินแดนทำบุษบาบรรณท้อง ตกเย็นจึงเรียกลูกชายคนเล็กมาคุยกันส่วนตัว แต่พูดอ้อมไปอ้อมมาอยู่นานจนดินแดนสงสัยว่าแม่ไปรู้อะไรมา พออักษรพูดตรงๆ ออกมา เขาหัวเราะขำก่อนบอกว่า

“โอ๊ย...ตายแล้ว นี่มันไปกันใหญ่แล้ว”

“ใช่ เรื่องใหญ่ แต่แก้ไขได้นะลูก”

“แม่ครับ ฟังผมดีๆนะครับ ผมไม่ได้ทำบุษบาบรรณหรือใครท้องทั้งนั้น ผมไม่เคยมีอะไรกับบุษบา ในเมื่อไม่มีอะไรกันแล้วจะท้องได้ยังไง และในเมื่อไม่ท้องแล้วผมคิดจะทำแท้งไปทำไมครับคุณแม่”

“ก็พิมเขาบอกกับแม่ยังงั้นนี่”

“คุณพิม?”

“ใช่ เขาว่าเขาเอาเอกสารไปให้ตาภูเซ็น แล้วเห็นแกปรึกษากับตาภูว่าอย่าให้บุษบาบรรณลาออก แล้วยังปรึกษาเรื่องทำแท้งอีก จริงรึเปล่า”

“อ๋อ ผมเข้าใจแล้ว...ผมไปปรึกษาพี่ภูจริง แต่ผมไปปรึกษาว่าผมมีปัญหาเรื่องการทำงานกับบุษบานิดหน่อย เลยกลัวว่าเขาจะมาลาออกกับพี่ภู เลยบอกว่าอย่ายอมให้เขาออกนะ ส่วนเรื่องทำแท้งน่ะ โอ๊ย นึกแล้วขำ คือผมไปปรึกษาพี่ภูเรื่องทำแท็งก์น้ำในไร่ ไม่ใช่ทำแท้งเอาเด็กออกครับแม่”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ตอนจบ "เรือนไหมมัจจุราช" เข้มข้นจนหยดสุดท้าย แฟนๆ แห่ชมสนั่นโซเชียล

ตอนจบ "เรือนไหมมัจจุราช" เข้มข้นจนหยดสุดท้าย แฟนๆ แห่ชมสนั่นโซเชียล
15 ธ.ค. 2562
08:10 น.