นิยายไทยรัฐ

ข่าว

กุหลาบเกราะเพชร

SHARE
  • หน้าที่ดร.กฤตนัย (กลศ อัทธเสรี) อดีตศัลยแพทย์ และวิศวกรเครื่องกลฝีมือดี  ได้เข้าร่วมงานกับองค์กรต่อต้านการก่อการร้าย มีหัวหน้าองค์กรคือ พ.ต.ท.พิพัฒน์ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) อดีตนายทหารนอกราชการ และมี ธรณ์เทพ (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) หัวหน้าสาขาขององค์กร o.n.e  เป็นหนึ่งในสมุนที่พิพัฒน์ไว้ใจ

องค์กรนี้เป็นเครือข่ายของ มหาเศรษฐีต่างชาติ ชื่อ เจสัน พาร์ค  (โอริเวอร์ บีเวอร์) พิพัฒน์ และเจสัน ธรณ์เทพ หลอกใช้ดร.กฤตนัยให้ช่วยทำโปรเจ็คลับๆ ด้วยการแอบโคลนนิ่งมนุษย์  เพื่อสร้างให้เป็นกองทัพนักฆ่า และเป็นแหล่งผลิตอวัยวะมนุษย์เพื่อขายให้กับบรรดาเศรษฐีที่ต้องการเปลี่ยน ถ่ายอวัยวะต่างๆ  มนุษย์โคลนนิ่งคนแรกที่ ดร.กฤตนัยสร้าง คือ วรมัน (วาทิต โสภา) ยังไม่สมบรูณ์แบบตามที่ต้องการ

ด้านของฝั่งตำรวจอย่าง เตชิต (กันตพงษ์ บำรุงรักษ์) ได้ออกมาสืบราชการลับโดยมี ชยธร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) กับ นัทธมน (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) เป็นลูกทีมและได้ใช้ครอบครัวของ ดร.กฤตนัยเป็นตัวล่อเพื่อสืบหาข้อมูลลับบางอย่างจนทำให้มาพบกับ กัญญาวีร์ (ฮาน่า ลีวิส) ลูกสาวคนโตของดร.กฤตนัย

ธรณ์เทพไปข้อร้องพิพัฒน์ที่จะนำอวัยวะภายในของ ขวัญรัตน์ (น้ำทิพย์ เสียงทอง) มารักษาปรางค์ (จอย ที-สเกิ๊ต) ที่กำลังนอนป่วยหนักรอการรักษาอยู่ 

แทน (นพฤทธิ์ ศรีบุตร) กับ ชัช (ธนวิช วงศ์สุวรรณ) ได้รับคำสั่งจากธรณ์เทพมาฆ่าขวัญรัตน์แต่ในเหตุการณ์อุบัติเหตุนั้นไม่ได้มีแค่ขวัญรัตน์คนเดียวแต่มี กัญญาวีร์ อยู่ในอุบัติเหตุครั้งนี้ด้วย ทำให้ทั้งสอง เสียชีวิต 

ดร.กฤตนัยและ กานดา (วาเนสซ่า บีเวอร์) อาของกัญญาวีร์ทั้งสองคนเสียใจมากนิรมล (พรชดา เครือคช) ได้เดินทางกับมาจากต่างประเทศและได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมดว่าเธอได้สูญเสียทั้งแม่และพี่สาวไปแล้ว 

แต่ นำบุญ (ปราบ ยุทธพิชัย) ได้เข้ามาหาดร.กฤตนัย เพื่อเสนอให้กัญญาวีร์ได้มีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง แลกกับความทรงจำทั้งหมดของกัญญาวีร์ที่จะลืมเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาเพื่อที่จะสร้างเธอให้เป็นครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์ ดร.กฤตนัยและกานดาลงมติว่าทำยังไงก็ได้เพื่อที่จะให้กัญญาวีร์กับมามีชีวิตอีกครั้ง การฟื้นคืนชีพของกัญญาวีร์ประสบความสำเร็จไปด้วยดี ดร.กฤตนัยได้เปลี่ยนชื่อของกัญญาวีร์เป็น ณัฐวรา (ฮาน่า ลีวิส) โดยจะให้ณัฐวราสานต่อโครงการกุหลาบเกราะเพชร และนำบุญได้กำหนดทีมที่เหลืออีก 3  คนไว้แล้วว่าต้องมี สองพี่น้อง 

เด่นเดือน (แพรวนภา เลา) ดุจดาว (อิงฟ้า เกตุ) และ สิตางค์ (ณัฐนันท์ นารี) ทั้ง 4 สาวจะรับมือกับภารกิจใหญ่หลวงต่างๆ ได้หรือไม่... ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นได้ใน“กุหลาบเกราะเพชร” ออกทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 30 เมษายน 2562

รายชื่อนักแสดงเรื่อง “กุหลาบเกราะเพชร”

กัญญาวีร์ (ณัฐวรา) นำแสดงโดย :   ฮาน่า ลีวิส 
สวยใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดี เชื่อว่าเป้าหมายไม่ได้มีความสำคัญไปกว่าความสุข ระหว่างทาง สุขภาพดี ชอบออกกำลังกาย และฝึกศิลปะป้องกันตัวแต่แล้ว เธอก็ประสบเคราะห์ (จนต้องถูก ชุบชีวิตขึ้นใหม่ ภายในร่างกายกึ่ง‘ชีวกล’ ไม่รู้ว่าตนเองเป็นอะไรแน่ ต้องทำตามคำสั่ง เพื่อที่จะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเป้าหมายกลายเป็นสิ่งสำคัญ หน้าที่คือสิ่งที่ถูกบรรจุไว้ในสมองก่อนทุกสิ่ง)

เตชิต นำแสดงโดย :   กันตพงศ์ บำรุงรักษ์
นายตำรวจหนุ่ม ไฟแรง เปิดเผยไม่ปิดบัง เชื่อว่าโลกนี้จะดีขึ้นได้ ชะตากรรมเป็นเพียง ข้ออ้างในการกระทำความผิดของคนเลว แต่แล้วโลกของเขาก็พลิกผัน เมื่อตนเองต้องเผชิญกับชะตากรรม อย่างจัง คนร้ายที่เขาตามล่า กลับกลาย เป็นพ่อผู้บังเกิดเกล้า จากคนหนุ่มที่อยู่ฝ่ายกฎหมาย เขาต้องย้าย ไปอยู่ข้าง คนร้าย กลายเป็นคนเก็บกด โดยที่ไม่สามารถบอกใครได้ ถึงเป้าหมายที่แท้จริง

ชยธร นำแสดงโดย :   รพีภัทร เอกพันธ์กุล
เพื่อนรักของเตชิต ยอมเสียสละทุกอย่างให้เพื่อน แม้แต่คนที่ตัวเองแอบชอบเป็นคนอารมณ์ดี ตลกสนุกสนาน เชื่อการตัดสินใจทุกอย่างของเตชิน มองเหมือนกับเตชินเป็นไอดอล แต่แล้ว มุมมองของชยธรก็เปลี่ยนไป เมื่อพบว่า เพื่อนของตน ได้ก้าวเข้าสู่ด้านมืด และกลายเป็น คนที่ร้ายที่สุด ยิงทุกคนได้อย่างเลือดเย็น ชยธรแรกเริ่ม เป็นตำรวจที่ไม่เชื่อในความรุนแรง แต่แล้ว เขาก็กลายเป็นศาลเตี้ย

นิรมล นำแสดงโดย :พรชดา เครือคช
น้องสาวของกัญญาวีร์ นักเรียนนอก แต่เป็นคนไร้เดียงสา หัวอ่อน รักครอบครัวแต่เมื่อถึงคราวคับขัน เธอก็จะสามารถใช้ความสามารถพิเศษที่ฉลาดเฉลียวได้อย่างน่าทึ่ง สมองดีแต่ไม่มีพิษสงทางด้านการต่อสู้เลยแม้แต่น้อย นิรมลเองก็ชอบชยธร แต่ก็มีเรื่องให้เธอกับเขา ต้องเข้าใจผิดกันอยู่ร่ำไป ส่วนใหญ่มาจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากคนอื่น มากกว่าเกิดจากทัศนคติที่ไม่ตรงกันของทั้งสองคน

วรมัน นำแสดงโดย : วาทิต โสภา
นักฆ่าชีวภาพเป็นกึ่งคนกึ่งเครื่องจักร แต่ยังคงมีความเป็นคนอยู่สูง และปรารถนาที่จะเป็นคนเต็มรูปแบบ เกลียดคำว่าชำรุด ชอบคำว่าบาดเจ็บ เป็นนักฆ่าที่สับสนในตัวเอง ไม่รู้ว่าอวัยวะส่วนไหนของตนเป็นเครื่องจักร หรือเครื่องในกันแน่ แม้แต่หัวใจของตัวเอง ยังไม่รู้เลยว่า มีหน้าที่สูบฉีดโลหิตหรือสูบฉีดน้ำมันหล่อลื่น  ไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายกันแน่

นัทธมน นำแสดงโดย : ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์
ตำรวจหญิงคู่หูของชยธร ไม่เชื่อในเรื่องของหุ่นยนตร์กลไกหรือเครื่องจักร แต่สุดท้าย ตนเอง ก็ตกหลุมรักเข้ากับวรมัน นักฆ่ากึ่งเครื่องจักรกลตนนั้น ที่ทำให้เธอได้รู้ว่า เครื่องยนต์กลไกก็ต้องการความรัก ความเอาใจใส่จากใครบางคนเช่นกันเวลาอยู่กับคนอื่น เธอมักจะถูกมองข้าม มองไม่เห็น แต่กับวรมัน นักฆ่าตนนั้นมักจะให้ความสำคัญกับเธอตลอด และแอบมีใจกับเธออยู่เช่นกัน

ฉัตรรัศมี นำแสดงโดย : คีตภัทร อันติมานนท์
อิจฉาริษยา จ้องแต่จะเอาชนะ ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้สิ่งที่ต้องการทำลายได้แม้กระทั่งตัวเอง ถ้าจะทำให้ศตรูต้องพังทลายแหลกราญลงไปด้วยอะไรที่ตัวเองอยากได้แล้วไม่ได้ ก็จะพังทิ้งไม่ยอมให้คนอื่นได้ มีความสวยมากแต่ก็ไม่เท่าครึ่งนึงของความร้ายกาจในหัวใจ

เด่นเดือน นำแสดงโดย  แพรวนภา เลา
พี่สาวของดุจดาว รักน้องและยาย ผู้ให้กำเนิด มีความดีอยู่ในตัว ยอมให้ได้ตราบเท่าที่ตัวเองไม่เสียไป คือ อะไรที่ไม่เอาแล้ว ถ้าคนอื่นจะใช้ให้เกิดประโยชน์ ก็ให้ได้ แต่ถ้าสิ่งนั้นให้แล้วตัวเองต้องเสียประโยชน์ก็จะไม่ยอมเหมือนกันมีความเชี่ยวชาญทางด้านอาวุธมีคม และถนัดในเรื่องการใช้ยาพิษ

ดุจดาว นำแสดงโดย อิงฟ้า เกตุคำ
น้องสาวของเด่นเดือน ดื้อรั้นมากกว่าเด่นเดือน เพราะถูกเอาใจมาตั้งแต่เด็กมีพี่สาวคอยปกป้อง จึงชอบหาเรื่องคนอื่นเป็นประจำ แต่มีข้อดีคือ จะไม่เอาเปรียบคนที่อ่อนแอกว่า ถ้าเห็นใครถูกรังแกจะเข้าช่วยเหลือ ปากร้าย แต่ใจดี มีความเชี่ยวชาญทางด้านฉกชิงวิ่งราว ลักขโมย ชอบทางด้านอาวุธปืน

สิตางค์นำแสดงโดย ณัฐนันท์ นารี
เพื่อนของเด่นเดือน และดุจดาว เงียบขรึม ไม่ค่อยคุยกับใครมีความเชี่ยวชาญทางด้านระบบการสื่อสารเป็นพิเศษ ถึงเป็นคนเงียบๆแต่ชอบและเชี่ยวชาญเรื่องการใช้ระเบิด เป็นเด็กกำพร้า อยู่กับน้องชายสองคน สิ่งเดียวที่มีค่าสำหรับเธอ คือ น้องชายเพียงคนเดียวเท่านั้น

พิพัฒน์นำแสดงโดย ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
ตัวร้ายของเรื่อง เป็นคนที่อยู่เบื้องหลังโครงการหายนะทุกอย่างเป็นคนชอบลงมือด้วยตัวเองไม่ไว้ใจใคร มีความสามารถในเรื่องการต่อสู้ กว่าที่จะขึ้นมาถึงระดับหัวหน้าได้ ก็เคยไต่เต้าเป็นลูกมือเค้ามาก่อน ค่อยๆสะสมบารมีจนมีวันนี้เพราะได้มาจับคู่กับเจสัน พาร์ค ที่มีเงินทุนสนับสนุน จึงเหมือนเสือติดปีก

เจสัน พาร์ค นำแสดงโดย โอริเวอร์ บีเวอร์
นายทุน ผู้มองเห็นทุกอย่างเป็นตัวเลขไปหมด มีแล้วก็อยากมีอีก เป็นคนชอบเห็นเลือดและความรุนแรง ชีวิตคนไม่มีความหมายสำหรับเค้า เจสันพาร์คไม่ใช่เศรษฐีธรรมดา แต่เป็นคนมีเงินที่ชอบการเข่นฆ่า มีความสามารถทางการต่อสู้ที่ไม่เคยเห็น คนใส่สูทคนไหน จะสามารถฆ่าคนด้วยมือเปล่าได้เลือดเย็นขนาดนี้

นำบุญ นำแสดงโดย ปราบ ยุทธพิชัย
อดีตคนสนิทที่เคยอยู่เคียงข้างพิพัฒน์ เป็นคนขี้โวยวาย คุยโม้โอ้อวด แต่ก็ทำได้อย่างที่โม้ ไม่ค่อยถ่อมตัว แต่ถ้าเป็นเรื่องของหัวใจ มักจะไม่ค่อยตรงกับปากต่อให้รักใครชอบใครก็จะปากแข็งไม่ยอมพูดออกมา แต่ถ้าเกลียดใครจะพูดออกไปตรง เคยเป็นคนไม่กลัวตาย แต่พอรู้ว่าตัวเองจะมีลูก กลับกลัวตายขึ้นมา

ธรณ์เทพ นำแสดงโดย เวนช์ ฟอลโคเนอร์
หัวหน้าสาขาขององค์กร o.n.e เป็นหนึ่งในสมุนที่พิพัฒน์ไว้ใจ ธรณ์เทพเห็นแก่ตัว เป็นพ่อลับๆของเตชิน เขาเกลียดเตชิน เพราะเชื่อว่า การที่เตชินเกิดมา ทำให้ภรรยาของตนซึ่งก็คือแม่ของเตชินต้องตาย สิ่งเดียวที่มีค่าสำหรับเขาตอนนี้ก็คือปรางค์ ภรรยาใหม่ ที่รักเขาซึ่งตอนนี้ป่วยนอนรอความตายอยู่

ดร.กฤตนัย นำแสดงโดย  กลศ  อัทธเสรี
พ่อของวาสนาปี ด๊อกเตอร์ ผู้ทรงความรู้ แต่ใช้ความรู้ไปในทางที่ผิด เพราะโดนหลอกจากพิพัฒน์กว่าจะไหวตัวทันอะไรหลายๆอย่างก็เกือบสายเกินไป สูญเสียเมียไปแล้วคนนึงเขาจะไม่ยอมสูญเสียลูกสาวไปอีก แม้จะต้องทำให้ลูกฟื้นขึ้นมาเป็นชีวกลก็ตาม

ขวัญจิตร นำแสดงโดย น้ำทิพย์ เสียมทอง
แม่ของวาสนาภรรยาแสนดีของดร.กฤตนัย ฉลาดเรียบร้อย เพียบพร้อม ยอมสามี รักเพื่อนร่วมโลกและสุดท้ายก็ต้องสูญเสียชีวิตไปเพราะความไว้ใจคน

ปรางค์ นำแสดงโดย จอย ทีสเกิร์ต
เมียของธณณ์เทพ พิการ สูญเสียการทำงานของอวัยวะไปทีละอย่างต้องนอนรอการปลูกถ่ายอวัยวะใหม่เพื่อการอยู่รอดเท่านั้น

กานดานำแสดงโดย วาเนสซ่า บีเวอร์
ผู้หญิงวัยทอง ขี้หงุดหงิด พูมาก แต่ปากกับใจตรงกัน คิดยังไงพูดอย่างงั้นไม่สนใจว่าจะเข้าหูใครมั้ย รักใครรักจริง รักเด็ก รักหมา หลายครั้ง เกือบพลาดท่า เสียทีคนไม่หวังดี เมื่อมีเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงหรือเด็กมาล่อ

ยาย นำแสดงโดย ราตรี วิทวัส
ยายแก่ แต่ใจเด็ดเดี่ยว เป็นยายที่เลี้ยงดูเด่นเดือน ดุจดาวมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย ถึงจะแก่ แต่ยายก็ไม่ยอมให้ใคร มารังแกหลานแกง่ายๆ แต่โชคไม่ดี ที่สุขภาพแก ไม่ค่อยดีนัก จึงต้องเข้าๆออกๆโรงพยาบาลเป็นประจำ

แทน นำแสดงโดย นพฤทธิ์ ศรีบุตร
อายุ 25-30 ปีนักฆ่าโคลนนิ่งหมายเลข2

ชัช นำแสดงโดย ธนวิช วงศ์สุวรรณ
อายุ 25-30 ปีนักฆ่าโคลนนิ่งหมายเลข3

ฤกษ์ นำแสดงโดย ธนา ศรีสุข
อายุ 25-30 ปีนักฆ่าโคลนนิ่งหมายเลข4

หยก นำแสดงโดย เพ็ญสุมน สลัดแก้ว
อายุ 20-24 ปี เป็นนักฆ่ามือขวาของ ฉัตรรัศมี

ชาย นำแสดงโดย พรรณเชษฐ์ ปัญญาโชคไพศาล
อายุ 20-24 ปี น้องชายของสิตางค์ ห้าว ห่าม เห่อ เหมือนเด็กแว๊นซ์ทั่วไป

หญิง นำแสดงโดย ศศิธร พานพิมพ์
อายุ 25-30 ปีนักฆ่าโคลนนิ่งซึ่งเป็นมือขวาของวรมัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ซีนอารมณ์สุดซึ้งกินใจ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทำแฟนๆ น้ำตาไหลพราก

ซีนอารมณ์สุดซึ้งกินใจ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทำแฟนๆ น้ำตาไหลพราก
19 ก.ย. 2564

05:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 18:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์